Trang chủ » Châu Âu » Thuỵ Sĩ » Các Trường Tại Thuỵ Sĩ » SHMS: Trường Học Quản Lý Khách Sạn Top 3 Thế Giới

SHMS: Trường Học Quản Lý Khách Sạn Top 3 Thế Giới

Toạ lạc tại các khách sạn truyền thống của Swiss Palace ở Caux và Leysin, với hệ thống cơ sở vật chất vượt trội, Swiss Hotel Management School – Trường quản lý khách sạn SHMS, nơi đào tạo quản trị khách sạn tốt nhất tại Thuỵ Sĩ sẽ mang đến những cơ hội phát triển tuyệt vời cho bạn. Cùng HISA tìm hiểu kĩ hơn vè thông tin trường như các ngành đào tạo, bậc học, điều kiện đầu vào, và học bổng của trường quản lý khách sạn SHMS nhé!!!!

Trường quản lý khách sạn Swiss Hotel Management School SHMS
Trường quản lý khách sạn Swiss Hotel Management School SHMS

Tìm hiểu về trường SHSM Swiss Hotel Management School

Cách tiếp cận “Học đi đôi với hành” từ lâu đã là tường thành vững chắc của nền giáo dục truyền thống hiếu khách Thụy Sĩ. Tại trường SHMS, bạn sẽ bị choáng ngợp với phòng tiệc rộng rãi, nhà hát lớn, spa được trang bị đầy đủ và một loạt các nhà hàng với các lựa chọn ẩm thực đa dạng cho phép sinh viên trải nghiệm phong phú hoạt động khách hàng ngay từ bước đầu tiên.

Trường SHMS sở hữu một loạt các chương trình đặc sắc đã được quốc tế công nhận vào những xu hướng toàn cầu, chiến lược kinh doanh và hoạt động lãnh đạo. Sinh viên sẽ được học về nghệ thuật quản lý khách sạn Thụy Sĩ và phát triển các nguyên tắc của dấu ấn khách sạn Thụy Sĩ.

Trường có hai cơ sở với sinh viên đến từ hơn 80 quốc gia: Cơ sở Cung điện Caux lịch sử nhìn ra vùng Swiss Riviera thơ mộng cùng Cơ sở Leysin nằm bên trong hai khách sạn, ngay trung tâm của dãy núi Swiss Alps tuyệt đẹp.

Thông tin chung về trường SHSM

Tên trường SHMS Swiss Hotel Management School (Trường quản lý khách sạn SHMS)
Logo
Phương châm  Centre of Excellence
Loại hình Tư thục
Tổ chức sáng lập Swiss Education Group
Sinh viên 2039
Chủ tịch Mr. Jeroen Greven, Mr. Stephan Earnhart, Mr. Kai Janota, Mr. Virgilio Santos
Địa điểm Caux-Montreux, Riviera-Pays-d’Enhaut District and Leysin, Aigle District, Canton Vaud, Switzerland
Campus  Caux and Leysin campus
Website www.shms.com

Có nên chọn học tại trường quản lý khách sạn SHMS Thụy Sĩ hay không?

Top 3 trong số các trường đào tạo chuyên ngành quản trị khách sạn và dịch vụ hàng đầu trên thế giới

Học viện SHMS được xếp hạng thứ 3 trong số các trường đào tạo chuyên ngành quản trị khách sạn và dịch vụ hàng đầu trên thế giới, và xếp hạng 2 Thụy Sĩ (QS World University Rankings for Hospitality & Leisure Management 2022). Ngoài ra, trường còn nằm trong top 2 toàn cầu về độ nhận diện tuyển dụng và top 4 về danh tiếng học thuật.

Cơ hội việc làm và kết nối trong ngành khách sạn

Trên 60 công ty từ khắp nơi trên thế giới mỗi 2 lần trong năm sẽ đến tuyển dụng sinh viên của Tập đoàn Swiss Education Group và Học viện SHMS là một trong số đó. Diễn đàn Tuyển dụng Quốc tế này tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận với các cơ hội nghề nghiệp tốt nhất, bên cạnh đó, Ban Dịch vụ Nghề nghiệp tại mỗi trường cũng sẽ hỗ trợ sinh viên tìm được việc làm khởi đầu cho sự nghiệp tương lai của mình.

| >>> Đọc thêm : Tiết kiệm chi phí du học Thụy Sĩ: 7 mẹo hay!

Chương trình học tập chất lượng

Chương trình học tập tuân theo các tiêu chuẩn chất lượng giáo dục nghiêm khắc của Thụy Sĩ. Trường SHMS luôn giữ mối quan hệ chặt chẽ với các tập đoàn khách sạn hàng đầu, đảm bảo chương trình đào tạo luôn được cập nhật và đáp ứng yêu cầu của ngành. Ngoài ra, quan hệ đối tác của SHMS với các trường đại học khác cũng cho phép sinh viên đạt được bằng cấp của Anh hoặc Mỹ, ngoài bằng chuyên môn của Thụy Sĩ.

Môi trường học tập hứng khởi tại SHMS

Mỗi trường đều từng là khách sạn đã được hiện đại hóa, nên sinh viên của trường SHMS Swiss Hotel Management School sẽ được học và sống trong môi trường của một khách sạn thật sự với các cơ sở vật chất tốt nhất cho chương trình học quản lý khách sạn và các nghiên cứu ẩm thực ở Thụy Sĩ. Vị trí các trường trên vùng núi Alps hoặc tại trung tâm các thành phố sẽ đem lại cho sinh viên quốc tế một trải nghiệm rất “Thụy Sĩ” không gì sánh bằng.

Chất lượng cuộc sống vượt trội

Học tập tại Thụy Sĩ, một đất nước nổi tiếng an toàn, khí hậu trong lành và chế độ chăm sóc sức khỏe nổi tiếng. Ngoài ra bạn cũng sẽ nhận được nhiều trợ giúp sinh viên trong học tập cũng như các hoạt động xã hội và thể thao ở trường, trên khắp Thụy Sĩ và Châu Âu.

Học thực tiễn, thực tập hưởng lương 6-12 tháng

Phương châm của SHMS là học mà làm, làm mà học (learning by doing), do đó trường xây dựng các chương trình học chú trọng tính thực tiễn. Sinh viên được thực hành ngay từ học kỳ đầu tiên và xuyên suốt khóa học. Chẳng hạn như thực hành dịch vụ phục vụ trong nhà hàng (kể cả nhà hàng fine dining), nhà bếp của trường, tham gia lên kế hoạch và tổ chức các sự kiện cho khoảng 80 khách…

Thực tập là một phần bắt buộc trong các khóa học. Sinh viên sẽ có thời gian từ 6 -12 tháng thực tập, hưởng lương từ 2.212 CHF/tháng (tương đương khoảng 55 triệu đồng nếu thực tập tại Thụy Sĩ). Với mối quan hệ đối tác rộng lớn, Học viện SHMS mang đến cho sinh viên cơ hội thực tập không chỉ trong các khách sạn đẳng cấp nhất thế giới mà còn những công ty giải trí, ngân hàng, doanh nghiệp lớn. Điển hình như Accor, Deutsche, Disneyland, Langham, Marriott, John Paul, MacDonald Aviemore Resort, UBS, MCI, Swiss, …

Học xá đẳng cấp chuẩn 5 sao

  • Học xá tại Caux tọa lạc ngay chính khách sạn cung điện lâu đời Caux Palace, và cũng là nơi sinh sống và học tập của các sinh viên Cử Nhân năm 1 & 2 cũng như các sinh viên theo chương trình Thạc Sĩ Quản Trị Khách Sạn. Trường nằm giữa bốn bề đồi núi và nhìn thẳng ra hồ Geneva, để đến được đây mọi người cần bắt một chuyến tàu lửa từ thành phố Montreux, với những cửa hiệu, nhà hàng và nhịp sống đô thị sôi động.
  • Học xá tại Leysin tọa lạc trong khuôn viên của 2 khách sạn cũ nằm liền kề nhau: Mont-Blanc Palace và Belvédère, được liên kết bới tuyến đường sắt trên cao của SHMS. Khu học xá ở ngay đối diện với ga tàu và cách thị trấn gần nhất 5 phút đi bộ. Vốn là khu nghỉ dưỡng trên núi nổi tiếng, Leysin hứa hẹn sẽ mang đến cho sinh viên những hoạt động thể thao và giải trí lý thú ở giữa không gian núi đồi hùng vĩ đặc trưng của Thụy Sĩ.

Mạng lưới cựu sinh viên toàn cầu

Mạng lưới Hội cựu sinh viên với hơn 20.000 người trên toàn thế giới luôn giữ liên lạc, mở rộng, giúp bạn có nhiều cơ hội kết nối và việc làm.

Uy tín và Công nhận của Ngành khách sạn

Trường SHMS Swiss Hotel Management School đã thành công trong việc hội đủ các tiêu chuẩn chất lượng cao của các cơ quan công nhận sau:

  • Chuẩn Trình độ Anh Quốc: Các văn bằng Cử nhân Nghệ thuật Bachelor of Arts and the Master of Science sẽ do Đại học University of Derby (Vương Quốc Anh) cấp.
  • Đảm bảo các Tiêu chuẩn Chuyên môn và Chất lượng Học thuật: Trường Swiss Hotel Management School được Hiệp hội Trường Khách sạn Thụy Sĩ Swiss Hotel School Association (ASEH) công nhận.
  • Chất lượng Giáo dục được Chứng nhận: Tổ chức EduQua đảm bảo chất lượng của các cơ sở giáo dục bằng cách thiết lập các tiêu chuẩn tối thiểu và hỗ trợ nâng cao chất lượng trong các tổ chức chứng nhận.
  • SHMS là trường đào tạo ngành Khách Sạn duy nhất tại Thụy Sĩ được công nhận là Trường Học Tiêu Biểu của Apple.

Hai lần mỗi năm, trường tổ chức ngày hội tuyển dụng lớn nhất tại châu Âu, giúp sinh viên gặp gỡ và phỏng vấn với hơn 100 khách sạn, công ty du lịch, tập đoàn… đến từ nhiều nước châu Âu và thế giới. Rất nhiều nhà tuyển dụng danh tiếng đánh giá cao kỹ năng và sự linh hoạt của sinh viên Học viện SHMS. Đó chính là lý do tại sao trường nằm trong top 2 toàn cầu về tuyển dụng với tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm rất cao – 97%.

Những chứng nhận danh giá của trường quản lý khách sạn SHMS
Những chứng nhận danh giá của trường quản lý khách sạn SHMS

Chương trình đào tạo tại Học viện SHMS

Cử nhân quản trị khách sạn quốc tế

Văn bằng: Bachelor of Arts in International Hospitality Management

Chuyên ngành:

  • Hospitality Management
  • Event Management
  • Design Management

Địa điểm học tập: Caux và Leysin

Thời gian học: 3 năm

Kỳ khai giảng: Tháng 2 và 9

Yêu cầu đầu vào:

  • Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, tối thiểu từ 17 tuổi
  • IELTS 5.5 hoặc TOEFL iBT 55 hoặc tương đương
  • Sinh viên nếu chưa đạt yêu cầu tiếng Anh có thể học tiếng Anh tại trường trước khi vào khóa chính

Chi phí: 156.000 CHF trọn khóa (đã bao gồm học phí; chi phí ăn ở tại trường; các khoản phí bổ sung khác như đồng phục, iPad, tài liệu học tập, bảo hiểm, dịch vụ cố vấn và hỗ trợ thực tập…)

| >>> Đọc thêm bài viết: Du học Thuỵ Sĩ 2024: Nên hay không

Bằng sau đại học về quản trị khách sạn, nghỉ dưỡng và spa

Văn bằng: Postgraduate Diploma in International Hotel, Resort, and Spa Management

Địa điểm học tập: Leysin

Thời gian học: 1 năm

Kỳ khai giảng: Tháng 2 và 9

Yêu cầu đầu vào:

  • Tốt nghiệp THPT và có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc, hoặc
  • Có bằng cử nhân được công nhận ở bất kỳ ngành nào
  • Từ 21 tuổi
  • IELTS 5.5 hoặc TOEFL iBT 55 hoặc tương đương
  • Sinh viên nếu chưa đạt yêu cầu tiếng Anh có thể học tiếng Anh tại trường trước khi vào khóa chính

Chi phí: 39.200 CHF trọn khóa (đã bao gồm học phí; chi phí ăn ở tại trường; các khoản phí bổ sung khác như đồng phục, iPad, tài liệu học tập, bảo hiểm, dịch vụ cố vấn và hỗ trợ thực tập…)

Đọc thêm: Đại học La Trobe Melbourne, Australia

Thạc sĩ quản trị kinh doanh khách sạn quốc tế

Văn bằng: Master of Arts in International Hospitality Business Management

Chuyên ngành:

  • Quản trị khách sạn
  • Quản trị sự kiện
  • Quản trị thương hiệu cao cấp

Địa điểm học tập: Caux

Thời gian học: 1 năm

Kỳ khai giảng: Tháng 2,9,11

Yêu cầu đầu vào:

  • Tốt nghiệp đại học, hoặc
  • Hoàn tất chương trình Postgraduate Diploma từ bất kỳ trường nào của SEG (có thực tập), hoặc
  • Có 5 năm kinh nghiệm làm việc ở vị trí giám sát trong ngành hospitality
  • Từ 21 tuổi
  • IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 67-74 hoặc tương đương
  • Sinh viên nếu chưa đạt yêu cầu tiếng Anh có thể học tiếng Anh tại trường trước khi vào khóa chính

Chi phí: 46.400 CHF trọn khóa (đã bao gồm học phí; chi phí ăn ở tại trường; các khoản phí bổ sung khác như đồng phục, iPad, tài liệu học tập, bảo hiểm, dịch vụ cố vấn và hỗ trợ thực tập…)

Thạc sĩ quản trị khách sạn quốc tế

Văn bằng: Master of Science in International Hospitality Management

Địa điểm học tập: Leysin

Thời gian học: 1 năm

Kỳ khai giảng: Tháng 2 và 9

Yêu cầu đầu vào:

  • Tốt nghiệp đại học chuyên ngành quản trị hospitality/sự kiện, hoặc
  • Hoàn tất chương trình Postgraduate Diploma của SHMS, hoặc
  • Có 5 năm kinh nghiệm làm việc ở vị trí quản lý, giám sát trong ngành + phỏng vấn nhập học
  • IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 67-74 hoặc tương đương
  • Sinh viên nếu chưa đạt yêu cầu tiếng Anh có thể học tiếng Anh tại trường trước khi vào khóa chính

Chi phí: 46.400 CHF trọn khóa (đã bao gồm học phí; chi phí ăn ở tại trường; các khoản phí bổ sung khác như đồng phục, iPad, tài liệu học tập, bảo hiểm, dịch vụ cố vấn và hỗ trợ thực tập…)

Bằng cấp học online: Thạc sĩ điều hành quản trị khách sạn

Văn bằng: Executive Master of Hospitality Management

Hình thức học tập: Trực tuyến (online) và 2 tuần học cuối chương trình tại Leysin

Thời gian học: 1-2 năm

Kỳ khai giảng: Tháng 1,5,9

Yêu cầu đầu vào:

  • Có bằng Postgraduate Diploma từ bất kỳ trường nào của SEG, hoặc
  • Có bằng đại học ở bất kỳ lĩnh vực nào + ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực du lịch, hospitality, hoặc
  • Có từ 5 năm kinh nghiệm làm việc ở vị trí giám sát, quản lý trong lĩnh vực du lịch, hospitality, Ietls 6.0 or TOEFL iBT 79
  • Từ 21 tuổi
  • IELTS 5.5 hoặc TOEFL iBT 55 hoặc tương đương

Chi phí:

  • Online: 19.800 CHF/khóa
  • Online kết hợp onsite: 23.200 CHF/khóa

Học ngoại ngữ

Khả năng nói được nhiều ngôn ngữ là một kỹ năng quan trọng trong ngành công nghiệp khách sạn.Trường SHMS đưa ra nhiều lựa chọn với các lớp học bằng tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Quan Thoại hoặc tiếng Tây Ban Nha.Tất cả các chương trình khách sạn được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Các sự kiện đặc biệt

Ngày Quốc tế International Day tại Cơ sở Caux và Thế giới Khách sạn World of Hospitality tại Cơ sở Leysin là những sự kiện độc đáo nơi các sinh viên thể hiện những gì họ đã học được trong lớp. Các quan khách trong ngành, cư dân địa phương và khách VIP được mời tham dự sự kiện ngoạn mục này, qua đó các sinh viên giới thiệu ngành ẩm thực địa phương và vui chơi giải trí trên toàn cầu.

Học bổng Học viện SHMS

Học bổng dành cho sinh viên Việt Nam lên đến 30% xét theo từng trường hợp (thành tích học tập, tài chánh và phỏng vấn)

| >>> Đọc thêm bài viết tất tần tật về : Học bổng du học Thụy Sĩ: mới nhất Update 2024

Thông tin hỗ trợ làm hồ sơ du học tại Học viện SHMS quản lý khách sạn từ chúng tôi

Du học HISA là đại diện tuyển sinh chính thức của trường SHMS quản lý khách sạn tại Việt Nam, luôn là đối tác uy tín của các trường với vai trò cung cấp những thông tin mới nhất, cập nhật nhất về chi phí du học Thụy Sĩ, học bổng du học Thụy Sĩ  và thông tin về các trường đào tạo hàng đầu tại Thụy Sĩ.

HISA là đại diện tuyển sinh trực tiếp của các trường hàng đầu tại Thụy Sĩ, nói riêng cũng như với Học viện César Ritz nói riêng vì vậy khi học sinh theo học Thụy Sĩ thông qua HISA, học sinh sẽ được hưởng những quyền lợi cao nhất – Tất cả dịch vụ của HISA đều miễn phí.

Học sinh, sinh viên khi đăng ký làm hồ sơ giấy tờ sẽ được miễn phí hoàn toàn dịch vụ, hỗ trợ dịch sang tiếng Anh hoàn toàn miễn phí

Nếu bạn ở xa, không thể đến trực tiếp các văn phòng của HISA. Bạn có thể scan (hoặc chụp hình) rồi gửi về địa chỉ duhoc@hisa.vn để được làm thủ tục hồ sơ hoàn toàn miễn phí.

Tư vấn du học Thụy Sĩ

Đến HISA, có VISA

Du học Thụy Sĩ tại trường SHMS cùng HISA bạn sẽ được

  • Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học
  • Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng
  • Săn học bổng bán phần, toàn phần
  • Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.
  • Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA
  • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.
  • Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.
  • Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.
  • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.
  • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.
  • Trợ giúp học sinh trong quá trình sinh viên học tại nước ngoài.

————————

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

 • Hotline: +84 98 310 4430
 • Fanpage: facebook.com/DuHocHISA
 • Skype: hisa_education
 • Trụ sở chính: C20204, Tầng 2, toà C2 D’Capitale, Trần Duy Hưng, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or  (+84) 243 640 1997
 • Email: duhoc@hisa.vn
 • CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long. Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc  (+84) 28 3517 07 98
 • Email: hisahcm@hisa.vn

Du học HISA là công ty tư vấn du học uy tín

28/09/2023

Học viện Hotel Institute Montreux (HIM) Top 7 Thế Giới

Học tập tại Học viện Hotel Institute Montreux (HIM) sẽ cung cấp cho bạn những kiến ​​thức về kinh doanh và khách sạn giúp bạn…

28/09/2023

Học viện Glion – Sự nghiệp dịch vụ toàn cầu hạng nhất

Học viện Glion xếp hạng trong số 5 tổ chức hàng đầu thế giới về quản lý khách sạn và giải trí, và nằm trong…

28/09/2023

Trường Quản trị Khách sạn Quốc tế Les Roches [Updated]

Trường Quản trị Khách sạn Quốc tế Les Roches - Les Roches International School of Hotel Management là trường hàng đầu trong lĩnh vực đào…

17/02/2024

Trại hè Úc 2024 – sôi động nhất Melbourne SMART English

Tại Trại hè Úc 2024 của SMART English, bạn sẽ được cải thiện trình độ giao tiếp tiếng anh nhanh hơn; trải nghiệm văn hóa…

08/01/2024

Khám phá du học hè Singapore 2024 sôi động cùng Lion Island

Con bạn đã có một năm học hành vô cùng chăm chỉ và vất vả, vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không thưởng…

08/01/2024

Du học hè 2024: 10 Lợi ích của trại hè PHỤ HUYNH cần biết!

Du học hè 2024 - Summer Camp (hay còn gọi là trại hè quốc tế) là một khóa học ngắn hạn, chất lượng vào mùa…

(+84)983104430