Trang chủ » Châu Âu » Thuỵ Sĩ » Học Bổng » Học bổng du học Thụy Sĩ: mới nhất Update 2021

Học bổng du học Thụy Sĩ: mới nhất Update 2021

Du học Thụy Sĩ luôn là sự lựa chọn tối ưu và hàng đầu dành cho các bạn muốn nâng cao kiến thức và phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực  đang hot nhất hiện nay là các dịch vụ như quản trị khách sạn, quản trị nhà hàng, quản lý spa và resort, quản lý sự kiện,… bởi Thụy Sĩ  được coi là cái nôi của nền công nghiệp không khói này. Tuy nhiên ngoài ngành này cũng còn rất nhiều ngành học khác, cũng như học bổng du học Thụy Sĩ là khá đa dạng, Cùng HISA tìm hiểu sâu hơn trong bài viết sau nhé.

Tổng hợp học bổng du học thụy sĩ mới nhất
Tổng hợp học bổng du học thụy sĩ mới nhất

Một chút về du học Thụy Sĩ

Bên cạnh tiếng Anh là ngôn ngữ chính lựa chọn khi đi du học, du học sinh Thụy Sĩ còn có cơ hội được học thêm cả tiếng Pháp, tiếng Đức cơ bản. Điều này giúp các bạn mở rộng khả năng ngôn ngữ, có kiến thức ngôn ngữ đa dạng, đặc biệt là lợi thế này sẽ  phục vụ tốt trong công việc của các bạn sau này và cũng là một điểm cộng trong hồ sơ xin việc khi các bạn tốt nghiệp và muốn xin vào làm ở những công ty dịch vụ nổi tiếng.

Chương trình giảng dạy và truyền đạt kiến thức của người Thụy Sĩ luôn chú tâm và coi trọng vào thực hành, sự chuyên nghiệp và tận tâm. Các giáo sư trong trường không chỉ mang lại cho sinh viên kiến thức lý thuyết để phục vụ cho công việc mà còn hướng dẫn họ  áp dụng được kiến thức đã được học vào từng trường hợp thực tế một cách tốt nhất, hiệu quả nhất. Họ chỉ bảo cho sinh viên làm thế nào để có phong thái làm việc chuyên nghiệp, tận tâm, lịch sự và rèn luyện cho sinh viên sự ứng biến linh hoạt, khéo léo trong công việc.

Chính vì vậy, bất kỳ sinh viên quản trị khách sạn Thụy Sĩ nào tốt nghiệp từ các trường uy tín đều được các nhà tuyển dụng đánh giá cao và dễ dàng tìm kiếm việc làm ở các quốc gia trên thế giới với mức lương hậu hĩnh và lộ trình thăng tiến rộng mở. Đặc biệt, trong thời đại ngành công nghiệp không khói phát triển vượt bậc do nhu cầu của con người ngày càng tăng cao, cơ hội này ngày càng rõ ràng và mở rộng hơn bao giờ hết.

| >>> Đọc thêm bài viết: Đất nước Thụy Sĩ :thiên đường của trần gian!

Tuy nhiên, Thụy Sĩ cũng được coi là một trong những quốc gia có học phí và chi phí sinh hoạt mắc mỏ nhất tại Châu Âu. Điều này khiến các bạn học sinh, sinh viên có một chút băn khoăn khi chọn nơi đây để đi du học. Chính vì vậy, chính phủ và các trường cung cấp các chương trình học bổng du học Thụy Sỹ hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế sẽ giúp đỡ các bạn trong việc trang trải học phí và sinh hoạt. Hãy cùng HISA tìm hiểu đó là những loại học bổng nào nhé.

Học bổng du học Thụy Sĩ từ chính phủ

Học bổng chính phủ Thụy Sĩ dành cho sinh viên ưu tú ( Swiss Excellence Scholarships for Foreign Students) mỗi năm, Liên minh Thụy Sĩ trao Học bổng Chính phủ xuất sắc để thúc đẩy hợp tác nghiên cứu và trao đổi quốc tế giữa Thụy Sĩ và hơn 180 quốc gia khác. Học bổng sẽ được xem xét và trao tặng  bởi cơ quan trao giải, Ủy ban học bổng liên bang cho sinh viên nước ngoài (FCS). Bao gồm các loại học bổng sau:

  • Học bổng nghiên cứu dành cho bậc sau đại học ở bất kỳ ngành nào ( ít nhất bạn có bằng thạc sĩ), những bạn đang có kế hoạch đến Thụy Sĩ để theo đuổi nghiên cứu hoặc nghiên cứu sâu hơn ở cấp độ tiến sĩ hoặc sau tiến sĩ. Học bổng được trao bởi các trường đại học liên bang Thụy Sĩ, trường đại học khoa học ứng dụng và hai viện công nghệ liên bang.
  • Học bổng nghệ thuật dành cho sinh viên nghệ thuật muốn theo đuổi bằng thạc sĩ ở Thụy Sĩ. Học bổng nghệ thuật được cấp khi bạn đăng kí học tại bất kỳ nhạc viện hoặc trường đại học nghệ thuật Thụy Sĩ. Học bổng này chỉ dành cho sinh viên từ một số quốc gia

Giá trị học bổng: học bổng sẽ chi trả toàn bộ học phí của khóa học, tiền sinh hoạt hàng tháng, bảo hiểm, vé máy bay khứ hồi, và các khoản trợ khác được ghi rõ trong điều kiện  học bổng.

Đối với năm học 2021-2022, thời gian xét học bổng sẽ kết thúc vào cuối tháng 5/2021. Thời gian xét học bổng cho năm học 2021-2022 dự kiến sẽ được công bố vào tháng 8/2021.

Học bổng được cấp bởi các trường Đại học ở Thụy Sĩ

Học bổng của trường Business & Hotel Management School ( BHMS)

Học bổng Thụy Sĩ trường Hotel Management School (BHMS), trường BHMS nằm ở trung tâm của Luzern, là thành viên của nhóm trường Bénédict Thụy Sĩ, được thành lập năm 1928 với nhiệm vụ cung cấp giáo dục đại học cho người lớn với mong muốn thành công. Trường Bénédict là một trong những tổ chức giáo dục tư nhân lớn nhất Thụy Sĩ và đang giáo dục mỗi năm hơn 15.000 sinh viên toàn thời gian và bán thời gian.

Tại cơ sở Bénédict Zürich, khoảng 8.000 sinh viên mỗi năm học ngôn ngữ, các chương trình y tế phụ trợ khác nhau, công nghệ thông tin, quản lý an ninh, thương mại và các chương trình quản lý kinh doanh nhận bằng cấp của Liên bang Thụy Sĩ. Họ cung cấp các văn bằng, kỹ thuật và quản lý, bằng Cử nhân, Thạc sĩ, MBA. Tại cơ sở BHMS Luzern, khoảng 900 sinh viên mỗi năm có cơ hội chuẩn bị cho vai trò quản lý tương lai của họ trong ngành khách sạn và khách sạn.

BHMS phối hợp với Đại học Robert Gordon của Aberdeen, Vương quốc Anh cung cấp bằng Cử nhân Nghệ thuật, bằng MBA / PGD và bằng MBA.BHMS được xếp hạng thứ 5 trong các trường Quản lý khách sạn tốt nhất Thụy Sĩ theo CEO World năm 2019. Trong một cuộc khảo sát trên toàn thế giới về các trường đại học Quản lý Khách sạn hàng đầu thế giới, BHMS và đối tác công nhận của nó là Đại học Robert Gordon (RGU) ở Aberdeen, đã trở thành một trong những viện giáo dục tốt nhất cung cấp các nghiên cứu chất lượng cao về quản lý Khách sạn cho sinh viên từ khắp nơi trên thế giới.

Hiện tại, trường đang có học bổng cho năm học tháng 8,10,11/ 2021 và tháng 1/2022 dành cho các bạn sinh viên.

  • Học bổng từ 2000CHF – 4500CHF cho bậc cao đẳng, cao đẳng nâng cao và đại học.
  • Học bổng lên tới 5500CHF – 6500CHF cho bậc thạc sĩ.
  • Học bổng 4500CHF cho bậc tiến sĩ tại các ngành học.

Học bổng đầu vào của học viện HTMi

Học bổng các trường du học Thụy Sĩ
Học bổng các trường du học Thụy Sĩ

HTMi là một trung tâm nghiên cứu và phát triển cho một thương hiệu khách sạn quốc tế mới có trụ sở tại Thụy Sĩ: Swisstouches Hotels & Resorts. Mỗi học kỳ, Viện có khoảng 200 sinh viên đến từ hơn 35 quốc tịch tham gia vào một số chương trình, trong đó một số lượng sinh viên đồng thời học việc và làm việc do nhà trường hỗ trợ để củng cố kiến thức thực hành của sinh viên. HTMi xếp hạng #1 tại Thụy Sĩ và hạng #2 ở UK theo The Guardian Good University Guide 2012 ở hạng mục chương trình Cử nhân quốc tế Khách sạn và Quản lý Du lịch.

Hiện nay, HTMi đang cấp học bổng đầu vào  từ 1000CHF –  2000 CHF cho các bạn học sinh khi đăng ký học tại trường.

Học bổng du học Thụy Sĩ của trường Swiss IM &H

Học viện Quản trị kinh doanh, Khách sạn và Du Lịch Thụy Sĩ ( SWISS IM&H) cung cấp một môi trường đào tạo chất lượng cao cũng như học bổng du học Thuỵ Sĩ  chuyên ngành Quản Trị Kinh doanh, Khách sạn và Du lịch, dựa trên nền tảng thực hành trong một môi trường thực tế, năng động với mức học phí cạnh tranh. Chương trình đào tạo của SWISS IM&H kết hợp hài hòa giữa lý thuyết và thực hành, đồng thời liên tục đổi mới. SWISS & IM&H nằm bên bờ hồ Lucerne thơ mộng tại thị trấn Weggis, Sinh viên của trường có thể ở trong lý túc xác hoặc ở bên ngoài trường.

Mỗi năm học có 4 khóa học được khai giảng vào các tháng 1, 4, 7, 10. Đội ngũ giảng viên có trình độ cao và dày dặn kinh nghiệm giảng dạy, đồng thời cũng là người trực tiếp công tác tại ngành công nghiệp du lịch & dịch vụ. Ngôn ngữ giảng dạy chính trong trường là tiếng anh.

Học viện Swiss IMH Thuỵ Sĩ đang có các suất học bổng nóng hổi giúp tiết kiệm cho sinh viên kỳ tháng 7 và 10/ 2021

  • 10 suất x mỗi suất 1,000 – 1,500CHF (24 – 36 triệu đồng) chỉ cần IELTS 6.5
  • Các suất học bổng không giới hạn: mỗi suất 2,000 – 3,000CHF (48 – 72 triệu đồng) cho IELTS 7.0

Học bổng du học thạc sĩ của Viện Công nghệ Liên bang Thuỵ Sĩ (ETH Zurich) 

Học bổng thạc sĩ của Viện Công nghệ Liên bang Thuỵ Sĩ (ETH Zurich) dành cho sinh viên xuất sắc, học bổng này được cấp nhằm hỗ trợ các sinh viên xuất sắc của Viện cũng như của các bạn học sinh, sinh viên trên toàn thế giới muốn theo đuổi chương trình Thạc sĩ tại ETH Zurich.

Hiện tại Viện có 2 chương trình học bổng toàn phần (trị giá 12,000 CHF/ mỗi học kì):

  • Học bổng Xuất sắc (Excellence Scholarship) và Học bổng Cơ hội (ESOP)
  • Học bổng bán phần bậc Thạc sĩ (Master Scholarship Programme – MSP) hỗ trợ một phần phí sinh hoạt và học phí (7500 CHF/học kì).

Yêu cầu là các bạn phải đăng kí vào chương trình học Master của trường, đạt kết quả học tập tốt với 10% điểm số tại bậc đại học phải từ điểm A và trải qua phỏng vấn qua skype với trường. Quyết định cấp học bổng sẽ được xem xét bởi hiệu trưởng của trường, thường được công bố vào tháng 3 hàng năm, và bạn nên nộp hồ sơ xin học bổng trước giữa tháng 12 hàng năm.

|  >>> Đọc thêm bài viết: Du học Thụy Sĩ 2021: nên hay không?

Học bổng du học Thụy Sĩ của trường đại học Lausanne

Đại học Lausanne ở Thụy Sỹ cấp học bổng cho các sinh viên quốc tế có mong muốn được học tập và theo đuổi tấm bằng Thạc Sỹ tại trường thông qua Chương trình hỗ trợ của UNIL Master.

Giá trị học bổng bạn được nhận là 1,600 CHF mỗi tháng từ 15 tháng 9 tới 15 tháng 7 trong thời gian không vượt quá thời gian tối thiểu theo đúng quy định của chương trình (1 năm rưỡi hoặc 2 năm, tùy theo chuong trình của bạn chọn), ngoài trừ các trường hợp các bạn có kết quả không tốt vào năm học đầu tiên.

Sinh viên khi được cấp học bổng sẽ được miễn lệ phí đăng ký cố định cho các khóa học, ngoại trừ phí 80,00 CHF phải trả mỗi học kỳ.

Học bổng EPFL Excellence

EPFL (Ecole Polytechnique Federale de Lansanne – Viện Lansanne Liên bang Thụy Sỹ) trao tặng  một số lượng học bổng thạc sỹ có hạn dành cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc.

Bất cứ ai đã tốt nghiệp đại học đều có cơ hội được nhận học bổng này. Mỗi suất học bổng trị giá 16,000 CHF mỗi năm (và bạn có thể nhận tối đa là 32,000 CHF cho chương trình Thạc sỹ trong hai năm hoặc 24,000 CHF cho 1 năm rưỡi) và  được sắp xếp chỗ trong chỗ ở của sinh viên.

Có 2 đợt xét học bổng hàng năm, một đợt mở từ đầu tháng 4 và kết thúc vào 16/12, một đợt mở từ cuối tháng 6 và kết thúc vào 15/4 hằng năm.

Học bổng Ưu tú của Đại học Bern

Học bổng bậc Thạc sỹ của Đại học Bern dành cho sinh viên quốc tế trao cho những sinh viên có mong muốn được học tập tại trường. Các suất học bổng cấp cho chương trình Thạc sỹ sẽ được nhận 1,600 CHF mỗi tháng trong suốt thời gian theo học.

Chi tiết về học bổng: University of Bern Excellence Scholarship

Học bổng của Viện Sau Đại học Gevena

Mỗi năm nhiều suất học bổng của Viện Sau Đại học Geneva đã được trao cho các sinh viên và học viên theo học chương trình Thạc sỹ và Tiến Sỹ tại trường. Nhằm tìm kiếm các sinh viên tài năng từ khắp nơi trên thế giới.  Mọi học viên theo học đều có cơ hội được nhận suất học bổng này với giá trị lên tới 20,000 CHF mỗi năm và toàn bộ học phí tại Viện.

Học bổng được trao dưới các hình thức sau: học bổng toàn phần du học Thụy sĩ trị giá 20,000CHF; học bổng bán phần du học Thụy Sĩ với số tiền là 10,000 CHF. Một số suất học bổng toàn phần khác được trao kèm theo những điều kiện cụ thể như: thời gian nghiên cứu hay yếu tố địa lý của sinh viên

Học bổng dành cho sinh viên xuất sắc của trường đại học Gevena

Khoa Khoa học của Đại học Geneva hợp tác với một số nhà tài trợ đã thành lập nên quỹ học bổng này dành tặng cho các ứng viên xuất sắc và có quyết tâm theo đuổi khóa học Thạc sỹ tại bất cứ chuyên ngành nào của nhà trường. Học bổng dành cho sinh viên thuộc nhóm 10% sinh viên khóa học có kết quả học tập và nghiên cứu tốt nhất.

Học bổng có trị giá từ 10,000 CHF tới 15,000 CHF mỗi năm và có thể kéo dài thêm trong suốt khoá học (từ 3 tới 4 học kỳ) nếu sinh viên đạt kết quả xuất sắc trong học kỳ đầu tiên. Thời hạn để nộp học bổng này thường là tháng 3 hàng năm.

Hãy đồng hành cùng http://hisa.edu.vn trong hành trình du học Thụy Sĩ nha !

Tư vấn du học Thụy Sĩ

Đến HISA, có VISA

Săn học bổng du học Thụy Sĩ cùng HISA bạn sẽ được

  • Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học
  • Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng
  • Săn học bổng du học bán phần, toàn phần tại Thụy Sĩ
  • Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.
  • Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA
  • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.
  • Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.
  • Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.
  • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.
  • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.
  • Trợ giúp học sinh trong quá trình sinh viên học tại nước ngoài.
   __________________________________________________

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

Hotline: +84 98 310 4430

Fanpage: facebook.com/DuHocHISA

Skype: hisa_education

Trụ sở chính: C20204, Tầng 2, toà C2 D’Capitale, Trần Duy Hưng, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or (+84) 243 640 1997

Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long. Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc (+84) 28 3517 07 98

Email: hisahcm@hisa.vn

Du học HISA là công ty tư vấn du học uy tín

24/09/2021

Đại học Anglia Ruskin University ở Anh Quốc [Đầy đủ nhất]

Anglia Ruskin University là một trong những trường đại học danh tiếng nhất ở East Anglia, Vương quốc Anh. Nguồn gốc của trường đại học có thể…

23/09/2021

Wilfrid Laurier University – Đại học học thuật lý tưởng

Theo bảng xếp hạng Maclean’s, trường Wilfrid Laurier University nằm trong top các trường đại học có chất lượng đào tạo và giáo dục tại…

16/09/2021

Ryerson University – Đại học ươm mầm doanh nhân

Nằm tại trung tâm thành phố Toronto – thành phố an toàn và sôi động nhất Canada, thành phố lớn thứ 4 khu vực Bắc…

(+84)983104430