Trang chủ  Chương trình du học Châu Á

Xu hướng du học tại các cường quốc Châu Á

Những năm trở lại đây, du học Anh-Úc-Mỹ không còn là lựa chọn duy nhất cho các bạn học sinh nữa, thay vào đó các quốc gia Châu Á đang ngày càng chiếm được thiện cảm của phụ huynh và học sinh. 
Nếu như trước đây, các quốc gia như Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc là cường quốc giáo dục quen thuộc tại Châu Á thì tới thời điểm này, các quốc gia ấy không còn là duy nhất nữa, thay vào đó hàng loạt các nước nói tiếng Anh lại là điểm đến yêu thích của đa số học sinh Việt Nam.

Lợi ích du học Châu Á

Bằng cấp quốc tế: Chất lượng giáo dục tại các quốc gia nói tiếng Anh tại Châu Á luôn được đánh giá cao. Bằng cấp được liên kết với các nước Anh – Úc – Mỹ nên đảm bảo được tính toàn cầu, được công nhận trên thế giới

– Chi phí hợp lý: Chi phí du học tại Châu Á rõ ràng có sự chênh lệch so với các quốc gia phương Tây. Đặc biệt là các quốc gia như Philippines hay Singapore chi phí sinh hoạt được đánh giá là phù hợp với túi tiền của nhiều gia đình Việt Nam

– Văn hoá gần gũi, dễ hoà nhập: Với những nét tương đồng như ở Việt Nam nhưng vẫn được sống trong môi trường quốc tế, đây là ưu điểm đáng nói nhất bởi các du học sinh rất dễ bị “shock văn hóa” khi sang các nước phương Tây

– Thủ tục đơn giản, thời gian xét visa nhanh: Visa của các nước Châu Á có tỉ lệ cao hơn các nước phương Tây, không cần chứng minh tài chính hay rủi ro phỏng vấn là một trong những thế mạnh của visa Châu Á

– Bước đêm hoàn hảo chuyển tiếp các nước khác: Đích đến cuối cùng của bạn là các quốc gia khác như Anh – Úc – Mỹ nhưng hồ sơ của bạn yếu, chưa đủ về mặt tài chính hay học tập. Có một quá trình học tập hoàn hảo tại các nước Châu Á sẽ là bước đệm hoàn hảo cho việc chuyển tiếp của bạn

Tại sao chọn châu Á?

– Chi phí hợp lý
– Chất lượng giáo dục phát triển
– Văn hóa gần gũi dễ hòa nhập
– Thủ tục đơn giản, xét duyệt nhanh
– Bước đệm hoàn hảo chuyển tiếp các nước khác

Liên hệ tư vấn

singapore

Du học Châu Á

Khám phá nền văn hóa rực rỡ màu sắc cùng chương trình học chất lượng với chi phí cực kì hợp lý.

Bảng tham khảo học phí du học Châu Á tại Singapore và Philippines

Quốc gia Tiếng Anh Cao đẳng Cử nhân Sau đại học
Singapore 800-1.500 SGD/ tháng 13.000-18.000 SGD/năm 15-27.000 SGD/năm 18-30.000 SGD/năm
Philippines 600 – 1000 USD/ tháng      

Bảng tham khảo chi phí sinh hoạt du học sinh Châu Á tại Singapore và Philippines

Các hạng mục chi phí Singapore Philippines
Nhà ở 400-700 SGD/ tháng 400-900 USD/ tháng
( tùy loại phòng, giá đã bao gồm ăn ngày 3 bữa tại trường )
Ăn uống 200-300 SGD/ tháng
Đi lại 30-50 SGD/ tháng 210-300 peso/ tháng
Chi tiêu cá nhân khác 100-150 SGD/ tháng 50-100 USD

Với nền giao thoa đa sắc tộc, Châu Á đem đến cho sinh viên nền văn hóa rực rỡ màu sắc với lịch sử, con người, xã hội, ẩm thực .. cuốn hút du khách và sinh viên quốc tế theo học nơi đây
Văn hóa, khí hậu, địa lý tương đồng với Việt Nam, điều này giúp học sinh không quá mệt mỏi khi phải thay đổi môi trường, giờ giấc sinh hoạt mà vẫn đảm bảo hành trình du học đúng nghĩa.

Chi phí ở Châu Á rẻ hơn nhiều so với các Châu lục khác nên du học sinh hoàn toàn có thể dễ dàng khám phá tiếp xúc với nền văn hóa vô cùng đa dạng, phong phú là cảm hứng mạnh mẽ dẫu có trải qua rất nhiều năm ở các nước Châu Á. Sinh viên có cơ hội trải nghiệm, phiêu lưu với hàng nghìn điểm đáng du lịch với cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ, tráng lệ

Du học Châu Á là điểm đến du học thông minh về chất lượng và chi phí học tập phù hợp đối với học sinh sinh viên Việt Nam. Nền giáo dục Châu Á đang phát triển rất mạnh mẽ. Bằng chứng là các cuộc thi về giáo dục trên thế giới gần đây đều có sự góp mặt của đại diện Châu Á ở thứ hạng rất cao 

Các chương trình Cử nhân hay Thạc sĩ khi sinh viên theo học tại Singapore sẽ được đào tạo và cấp bằng của các trường có ranking cao tại các nước như Anh-Úc-Mỹ. Singapore là đất nước dẫn đầu Châu Á về khả năng chuẩn bị tốt nhất cho tương lai người học và đứng thứ nhất thế giới về chính sách giáo dục ( theo Economist Intelligence Unit (EIU) 2017 ) EIU nhận định lợi thế của giáo dục Singapore đến từ đội ngũ giáo viên chất lượng cao, tập trung việc cung cấp cho học sinh, sinh viên những kỹ năng cần thiết để thành công trong sự nghiệp tương lai.

CHÍNH SÁCH VỀ HỌC PHÍ

Hệ thống giáo dục tại Quốc đảo Singapore được định hướng sớm từ bậc trung học. Học sinh sau khi học hết trung học cơ sở ( tương đương lớp 9, 10 tại Việt Nam ) đã có thể chọn học cao đẳng nghề, dự bị đại học, chuyển tiếp sang các nước khác hay học lên “A level” để vào đại học. 

Chính phủ Singapore có những chính sách hấp dẫn để hỗ trợ chi phí cho sinh viên quốc tế như :

  • Học bổng của bộ giáo dục Singapore : Bộ giáo dục Singapore cung cấp học phí cho các sinh viên quốc tế học tại các đại học, trường bách khoa kỹ thuật (polytechnic) của nước này. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên phải ở lại và làm việc cho các công ty tại Singapore trong 3 năm.
  • Học bổng của trường công: Một số trường trao học bổng dựa trên hồ sơ, thành tích học tập, nhu cầu tài chính của học sinh và thông thường học bổng này không quá 1,500 SGD/năm.
  • Chương trình hỗ trợ cho vay học phí : Chương trình này dành cho những sinh viên đã được nhận hỗ trợ học phí từ chính phủ. Các bạn sinh viên có nhu cầu sẽ được tiếp tục vay thêm để trang trải chi phí học tập với một số chương trình cung cấp khoản vay lên đến 90% học phí trợ cấp cho sinh viên đại học. Với sinh viên theo học bách khoa kỹ thuật, tỉ lệ lên tới 75%. Lãi suất của chương trình cho vay học tập thường khá ưu đãi hoặc không phải chịu lãi suất cho vay với sinh viên và bạn chỉ phải trả nợ trước khi tốt nghiệp.

    Một số học viện lại áp dụng hình thức cho vay để mua dụng cụ học tập, chẳng hạn như máy tính,công cụ cần thiết cho ngành học …

Tuy nhiên để thi được vào các trường công lập tại Singapore thực sự không phải là điều dễ dàng. Vì vậy lựa chọn ưu tiên của các phụ huynh và học sinh Việt Nam là các trường tư thục với lộ trình học rút ngắn, thủ tục hồ sơ đơn giản hơn.

Để đảm bảo lợi ích về giáo dục cho sinh viên quốc tế theo học tại các trường tư thục tại Singapore thông qua các những tiêu chuẩn quản lý chất lượng cao, Hội Đồng Giáo Dục Tư Thục (CPE) một ban quản lý trực thuộc bộ giáo dục đã được thành lập để xử lý các vấn đề liên quan tới giáo dục tư thục tại đất nước này. Tất cả các tổ chức giáo dục tại Singapore muốn tuyển sinh sinh viên quốc tế đều phải có chứng nhận Edutrust. Chứng nhận Edutrust cung cấp bảo hiểm y tế, thực hiện chính sách bảo vệ học phí cho sinh viên quốc tế theo học tại các tổ chức giáo dục tư thục.

CHÍNH SÁCH VỀ LÀM THÊM

Chính phủ Singapore có những quy định rất chặt chẽ về hoạt động làm thêm của sinh viên quốc tế. Một khi sử dụng Thẻ sinh viên, du học sinh không được tham gia lao động ở bất kỳ ngành nghề nào trong thời gian lưu trú.

CHÍNH SÁCH VỀ BẢO HIỂM

Chi phí điều trị y tế tại các bệnh viện ở Singapore khá đắt đỏ nên nếu khám bệnh mà không có bảo hiểm y tế, sinh viên quốc tế có nguy cơ đối mặt với chuỗi hóa đơn cùng những con số khổng lồ. Đây cũng là lý do các trường tại nước này thường yêu cầu du học sinh mua bảo hiểm y tế trong toàn bộ thời gian du học.

TUÂN THỦ QUI ĐỊNH PHÁP LUẬT

Singapore là đất nước có tinh thần thượng tôn pháp luật cao và có nhiều quy định nghiêm ngặt về các vấn đề liên quan đến ứng xử nơi công cộng. Đã có nhiều trường hợp sinh viên quốc tế không tìm hiểu kỹ chính sách nên có những vi phạm đáng tiếc, ảnh hưởng tới hồ sơ tương lai học tập của bản thân. Vì vậy trước khi đi tới bất cứ một quốc gia nào hãy chú ý tuân thủ theo đúng qui định pháp luật hiện hành tại quốc gia đó nhé.

HISA với hơn 10 năm kinh nghiệm làm về du học với hơn hàng trăm trường đại học đối tác tại châu Á, chúng tôi luôn update những thông tin mới và chính xác nhất cho học sinh và phụ huynh.

Đăng ký tư vấn