Trang chủ  Chương trình du học Châu Mỹ

Khám phá thế giới tự do cùng du học châu Mỹ

Với nền giáo dục xếp hạng thứ nhất trên thế giới, Mỹ là quốc gia hàng đầu cho các bạn sinh viên có điều kiện tài chính tốt, và thành tích học tập tốt. Tuy nhiên, Canada cũng không kém cạnh về chất lượng đào tạo và mức sống cùng với xã hội ổn đinh và chính sách đinh cư rộng mở. Hai quốc gia hùng cường ở châu Mỹ này vẫn luôn là điểm đến ước mơ của nhiều học sinh hiên nay.

Lợi ích của du học châu Mỹ!

Bằng cấp có giá trị cao: Chất lượng trang thiết bị, nguồn lực và đội ngũ giảng dạy, các trường luôn trang bị đầy đủ các trang thiết bị hỗ trợ hết mức cho sinh viên trong học tập và thực hành luôn được đánh giá trên thủ tục kiểm định chất lượng giáo dục của Mỹ đảm bảo rẳng các trường học trong hệ thống giáo dục phải luôn tuân thủ những tiêu chuẩn khắt khe. Khiến chất lượng giáo dục của Mỹ được chứng minh qua tổng số trường lọt vào bảng xếp hạnh các trường Đại học tốt nhất thế giới, khiến bằng cấp giáo dục tại đây được công nhận và đánh giá cao hơn so với nhiều quốc gia khác.

Con người phóng khoáng, tự do: Được sống và học tập tại quốc gia có nền dân chủ lớn nhất thế giới, cùng với sự đa dạng từ người nhập cư, văn hóa, hợp chủng quốc Hoa Kì được ví như một nồi lẩu kết hợp được mọi tinh hoa từ mỗi dân tộc góp phần nên sự đa dạng về văn hóa, tư tưởng, và lối sống của Mỹ.

Được tiếp nhận những công nghệ tiên tiến: Là một trong những quốc gia chi đầu tư mạnh nhất trong việc đầu tư phát triển khoa học công nghệ, các trường tại Mỹ luôn cố gắng đào tạo ra những học viên xuất sắc, đáp ứng nhu cầu của các nhà tuyển dụng. Phần lớn các trường Cao đẳng, Đại học tại Mỹ đều kết hợp các kỹ thuật hiện đại vào chương trình học.

 

Tại sao chọn châu Mỹ?

– Chi phí hợp lý
– Chất lượng vượt trội
– Cơ hội việc làm rộng mở

Liên hệ tư vấn

Du học Châu Mỹ

Hiện thực giấc mơ tại 1 trong những môi trường giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới

Với con số hơn 4.000 trường Đại học – Cao đẳng, Mỹ là quốc gia có nhiều cơ sở giáo dục nhất thế giới. Chất lượng giáo dục của Mỹ được chứng minh qua tổng số trường lọt vào bảng xếp hạng các trường Đại học tốt nhất thế giới.

Mỹ là quốc gia có ngành học đa dạng bậc nhất thế giới về học tập cũng như nghiên cứu ở mọi lĩnh vực.

Giáo dục là một lĩnh vực góp phần không nhỏ cho sự phát triển của một quốc gia. Chính phủ Canada đầu tư rất nhiều vào hệ thống và chất lượng giáo dục của đất nước họ từ mầm non cho đến cấp giáo dục đại học.

Hãy cùng HISA tìm hiểu ngành học nào phù hợp nhất với bạn nhé!

Chí phí học tập của các trường tại Mỹ giao động rất lớn phụ thuộc vào cơ sở giáo dục và bang mà bạn lựa chọn theo học, có những trường với học phí chỉ từ 20.000 USD 1 năm nhưng có những trường có mức học phí lên tận 100.000 USD 1 năm. Hiểu được vấn đề tài chính luôn là vấn đề nan giải của không những học sinh và phụ huynh, HISA cùng với các đối tác giáo dục tại Mỹ luôn cung cấp và tư vấn những chương trình với chi phí và các mức học bổng hỗ trợ phù hợp.

Chi phí cho nhà ở trong quá trình du học Mỹ sẽ có đôi chút khác biệt tùy thuộc vào loại hình nhà ở bạn chọn. Ở Mỹ có 3 hình thức nhà ở phổ biến cho du học sinh bao gồm ký túc xá, ở nhà dân (homestay) và thuê nhà riêng. Trong đó ở ký túc xá là lựa chọn phải chăng nhất và thuê nhà riêng là phương án đắt đỏ nhất. Trung bình cho 4 năm Cử nhân tại trường đại học công lập mà sinh viên quốc tế phải trả trong niên học 2018 – 2019 rơi vào khoảng 11,140 USD (260 triệu đồng).

Chi phí sinh hoạt của du học sinh  là khoảng 1,160 USD (27 triệu đồng). 

Hoa Kỳ là một quốc gia đa dạng về chủng tộc do sự di cư quy mô lớn sang nhiều quốc gia trong suốt thời gian lịch sử. Mỹ đôi khi được miêu tả là “melting pot” trong đó các nền văn hoá khác nhau đã góp phần làm nên “hương vị” khác biệt và đặc trưng của văn hoá Mỹ. Giống như các nền văn hoá trên khắp thế giới đã ảnh hưởng đến văn hoá Mỹ, ngày nay văn hoá Mỹ ảnh hưởng rất nhiều đến thế giới. Thuật ngữ văn hoá phương Tây thường nói đến các nền văn hoá của Mỹ và Châu Âu.

Đối với Canada: Với chính sách mở của nhập cư của Canada, kế hoạch sẽ tiếp nhận khoảng 1.080.000 người nhập cư mới trong giai đoạn từ năm 2019 đến 2021 (theo World Economic Forum, 03/12/2018). Nếu bạn đang dự định du học Canada hoặc đã và đang học tập tại quốc gia này thì đây đích thị là thời điểm vàng để vạch ra kế hoạch cho việc định cư Canada. Việc bạn là du học sinh Canada là một điểm cộng rất lớn vì ban xét duyệt sẽ ưu tiên chọn những người đã từng tiếp cận với nền giáo dục Canada vì điều đó đồng nghĩa với việc khả năng thích nghi với cuộc sống tại đất nước này của họ sẽ cao hơn. HISA với hơn 10 năm kinh nghiệm làm hồ sơ du học Canada, sẽ luôn sát cánh cùng phụ huynh và học sinh trên con đường mơ ước.

Đối với Mỹ: Về vấn đề định cư sau du học, Mỹ khó khăn  hơn Canada, tuy nhiên vẫn có một số giải pháp như sau:

Xin cấp thị thực lao động
Có nhiều loại Thị thực lao động khác nhau, nếu bạn là sinh viên quốc tế muốn ở lại Mỹ sau tốt nghiệp nhưng không muốn tiếp tục tham gia vào một chương trình đào tạo khác thì bạn cần nộp đơn xin Thị thực tạm thời (H-1B) dưới sự đảm bảo của một công ty. Loại Thị thực này cho phép bạn lưu lại Mỹ lên đến 3 năm, và có thể gia hạn lên tối đa 6 năm

Chương trình (OPT) Optional Practical Training
Là sinh viên visa F-1, bạn có thể hoàn thành tối đa một năm làm việc tạm thời liên quan trực tiếp đến lĩnh vực mà bạn nghiên cứu. Bạn sẽ được cấp một năm đào tạo OPT dựa trên bậc học mà bạn hoàn thành: ví dụ bậc cử nhân sẽ nhận được 1 năm và bậc Master sẽ khác. Nếu bạn muốn định cư ở Mỹ sau khi tốt nghiệp, bạn có thể nộp đơn xin OPT sau khi hoàn thành khóa học. Chỉ có visa sinh viên F-1 mới đủ điều kiện xin OPT.

Chương trình đầu tư EW hoặc EB5

Đây là một chương trình đơn giản hơn cả để Du học sinh Mỹ có thẻ xanh, tuy nhiên phải tốn một ít phí và một số điều kiện kèm theo, như: Sức khỏe, không có tiền án tiền sự, cam kết làm việc toàn thời gian, dài hạn, đang sống hợp pháp tại Mỹ và đơn I-20 vẫn còn thời hạn giá trị. Nếu có điều kiện, bạn có thể đầu tư vào 1 dự án EB5 tại Mỹ với mức đầu tư 500.000 USD (được hoàn lại sau 5 năm). Khi có được visa EW hoặc EB5, du học sinh hoàn toàn có quyền lợi & nghĩa vụ như 1 công dân Mỹ.

HISA với hơn 10 năm kinh nghiệm làm về du học với hơn hàng trăm trường đại học đối tác tại châu Mỹ, chúng tôi luôn update những thông tin mới và chính xác nhất cho học sinh và phụ huynh.

Đăng ký tư vấn