Trang chủ  Chương trình du học Châu Úc

Xu hướng du học và cơ hội định cư tại Châu Úc

Châu Úc tuy là châu lục nhỏ nhất thế giới nhưng không thể phủ nhận sự phát triển và ảnh hưởng của nó đến thế giới. Hai đất nước nổi bật nhất của Châu Úc là Úc và New Zealand.

Úc là quốc gia lớn nhất châu Úc với các thành phố lớn như Adelaide, Brisbane, Darwin, Hobart, Melbourne, Perth, Sydney và thủ đô Canberra. Cùng với nền kinh tế và giáo dục phát triển không thua kém gì các nước Anh, Mỹ, Canada nhưng với chi phí hợp lí hơn đã giúp Úc trở thành đất nước được rất nhiều du học sinh yêu thích. Khi kết thúc khóa học, du học sinh có thể ở lại từ 18 tháng – 4 năm tùy vào chương trình học để tìm kiếm cơ hội việc làm, phát triển bản thân.

New Zealand cũng được xem là một cường quốc của thế giới. Chất lượng cuộc sống cao cùng với sự đầu tư nhiều vào giáo dục, thời gian gần đây New Zealand cũng là điểm đến được rất nhiều bạn du học sinh quan tâm. Sau khi hoàn thành chương trình học, du học sinh cũng có thể ở lại đây 3 năm để làm việc.

Đến châu Úc bạn sẽ được làm quen và giao lưu với nhiều nền văn hóa khác nhau do cư dân tại đây đa số là người nhập cư từ Anh và các quốc gia châu Âu, châu Á. Điều này giúp Úc và New Zealand có văn hóa đa dạng, sự pha trộn, giao thoa giữa văn hóa bản địa và các nền văn hóa lớn khác.

Lợi ích khi du học Châu Úc

Khí hậu khá tương đồng Việt Nam: Úc và New Zealand là hai đất nước liền kề có chung khí hậu nhiệt đới nên có phần tương đồng với Việt Nam. Đây là một điểm cộng khi bạn không phải lo lắng nhiều về vấn đề thời tiết, sẽ không phải tập thích nghi với thời tiết quá lạnh như các nước phương Tây.

Cơ hội du lịch, khám phá: Hai quốc gia này chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị độc đáo về cảnh đẹp, thiên nhiên và con người.

+ Chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới: Nền giáo dục của Châu Úc vô cùng phát triển và được công nhận trên thế giới. Nếu bạn học tập tại một trong hai đất nước này và với tấm bằng của quốc gia ấy trong tay bạn không lo bận tâm gì về giá trị của bằng cấp.

Được phép làm thêm: Chính phủ Úc và New Zealand cho phép sinh viên làm thêm trong quá trình đi học. Trung bình bạn sẽ được làm thêm 20h/tuần vừa kiếm thêm thu nhập vừa có thể học hỏi văn hóa và tạo dựng mối quan hệ. Mức lương trung bình của Úc là A$ 12,75/h, ở New Zealand là 14-15 NZD/h.

Cơ hội định cư: Chính sách định cư của 2 quốc gia này cũng mở hơn các nước phương Tây khác. Bên cạnh đó nếu bạn học tập tại Úc thì sau khi kết thúc chương trình bạn có thể ở lại tìm kiếm cơ hội trong 18 tháng – 4 năm tùy vào chương trình, còn ở New Zealand thời gian này sẽ kéo dài 3 năm dành cho các bạn đi làm đúng với chuyên ngành mình đã học.

Người dân thân thiện: Úc và New Zealand có cộng đồng cư dân bản địa gần gũi và cởi mở nên bạn sẽ không quá sốc về văn hóa khi đến đây.

Tại sao chọn châu Úc?

– Chi phí hợp lý
– Chất lượng vượt trội
– Cơ hội việc làm và định cư

Kết nối với chúng tôi

giới thiệu về australia

 

Du học Châu Úc

Với cơ hội việc làm và định cư hấp dẫn

Châu Úc có thể không nổi tiếng bằng các nước phương Tây nhưng thực tế châu Úc vẫn có chất lượng đào tạo giáo dục tuyệt vời, so với phương Tây thì chi phí lại càng tiết kiệm hơn. Úc và New Zealand là hai quốc gia chính ở châu Úc và được biết đến là nước có nền giáo dục phát triển, môi trường sống an toàn và chất lượng.

Hệ thống giáo dục ở Úc tiên tiến với nhiều trường đại học lớn hàng đầu, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Học tập với ngôn ngữ chính là tiếng Anh, du học sinh có thể tự tin với chương trình đạt chuẩn quốc tế, được trang bị tất cả những kỹ năng cần thiết cũng như các kinh nghiệm thực tiễn.

Tại New Zealand, tuy có thể không nổi tiếng bằng người láng giềng Úc nhưng không thể phủ nhận chất lượng đào tạo của nước này. Một số chương trình học sẽ tạo điều kiện cho sinh viên được thực tập với các doanh nghiệp và tổ chức trong nước, giúp sinh viên có cơ hội va chạm, hay tìm kiếm cơ hội việc làm sau này.

Học phí trung bình và chi phí sinh hoạt ước tính mỗi năm của hai nước như sau:

  Úc New Zealand
Phổ thông A$ 11,500 – 18,000 NZ$ 15,000
Dự bị đại học A$ 24,000 NZ$ 22,000
Cao đẳng A$ 16,000 NZ$ 25,500
Cử nhân A$ 20,000 – 33,000 NZ$ 22,000 – 32,000
Sau đại học A$ 22,000 – 37,000 NZ$ 26,000 – 37,000
Chi phí sinh hoạt A$ 10,000 – 12,000 NZ$ 12,000

Là châu lục nhỏ bé nhất trên thế giới nhưng châu Úc vẫn tiếp nhận rất nhiều dân nhập cư. Đa số cư dân tại Úc và New Zealand có gốc là người nhập cư từ Anh và các quốc gia châu Âu, châu Á và khắp nơi trên thế giới. Do vậy nên văn hóa ở Úc và New Zealand rất đặc biệt. Đó sự kết hợp, pha trộn, giao thoa giữa những nền văn hóa khác nhau tạo nên một châu Úc đầy sống động.

Chính sách học bổng

– Tại Úc:

Đối với trường công: Úc không cung cấp học bổng cho trung học phổ thông.

Đối với trường tư: Mức học bổng dao dộng 20% – 100%. 

– Tại New Zealand: Mức học bổng dao động từ 10% – 100% tùy chương trình.

Chính sách VISA tại Úc

1. VISA DU HỌC
Student visa (Subclass 500) : Được cấp cho cá nhân nước ngoài muốn đi học toàn thời gian tại cơ sở giáo dục được chứng nhận ở Úc
Điều kiện cấp visa 500:
• Đương đơn đã đăng ký và được nhận vào học tại một trường của Úc
• Có kế hoạch về chi phí trong suốt thời gian ở tại Úc nếu đương đơn dưới 18 tuổi.

Quyền lợi của đương đơn:
• Theo học khóa học toàn thời gian đăng ký tại Úc
• Các thành viên trong gia đình đủ điều kiện có thể đi cùng
• Đương đơn và gia đình có thể làm thêm số giờ nhất định theo quy định
• Có thể ở lại Úc cho đến khi kết thúc khóa học
Thời hạn của visa: Phụ thuộc vào độ dài khóa học
• Nếu khóa học dưới 10 tháng: Thời hạn visa là thời gian học cộng thêm 01 tháng
• Nếu khóa học trên 10 tháng và kết thúc từ tháng 1 đến tháng 10 hàng năm: Thời hạn visa là thời gian học cộng thêm 02 tháng
• Nếu khóa học trên 10 tháng và kết thúc vào cuối năm học của Úc (tháng 11, 12 hàng năm): Thời hạn visa kết thúc vào ngày 15/3 của năm tiếp theo.

Quy định về số giờ làm thêm tại Úc:
• Du học sinh được phép làm thêm tối đa 20 giờ mỗi tuần nếu chương trình học dưới Thạc sỹ.
• Du học sinh không bị hạn chế thời gian làm việc nếu trình độ học là Thạc sỹ và Tiến sỹ.

2. Guardian visa ( subclass 590 ) : là loại visa tạm trú dành cho bố mẹ, người giám hộ; hoặc người trưởng thành trên 21 tuổi được cha mẹ/người giám hộ uỷ quyền chăm sóc cho du học sinh dưới 18 tuổi hoặc trên 18 tuổi cần chăm sóc đặc biệt. Người nộp đơn có thể ở trong hoặc ngoài lãnh thổ Úc khi nộp đơn xin loại visa này.

Thời hạn của visa: Phụ thuộc vào độ dài khóa học
Người giám hộ được phép ở lại Úc cho tới khi visa du học của học sinh hết hạn hoặc đến khi học sinh đủ 18 tuổi (tuỳ thuộc vào thời hạn nào đến trước).

3. VISA 485

Dành cho cho sinh viên mới tốt nghiệp và là một visa việc làm tạm thời cho các sinh viên quốc tế đã hoàn thành khóa học 2 năm trở lên tại Úc. Visa này có thể kéo dài từ 18 tháng đến 4 năm tùy thuộc vào chương trình học khác nhau. Đây là một cách tốt cho bạn gia hạn thời gian ở lại Úc để tăng thêm khả năng đáp ứng đủ điều kiện cho visa thường trú hoặc visa tay nghề. Có 2 dạng visa 485:

Graduate Work Stream: Dành cho sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp các ngành nghề thuộc Danh sách tay nghề ưu tiên định cư chiến lược trung và dài hạn (MLTSSL). Visa này có thời hạn 18 tháng từ ngày cấp.

Post-Study Work Stream: Dành cho sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp từ một cơ sở giáo dục đủ điều kiện tại Úc, bất kể ngành nghề mà sinh theo học. Thời hạn của visa này có thể lên đến 4 năm kể từ ngày cấp, tuỳ thuộc vào bằng cấp của người nộp đơn xin visa.

HISA với hơn 10 năm kinh nghiệm làm về du học với hơn hàng trăm trường đại học đối tác tại châu Úc, chúng tôi luôn update những thông tin mới và chính xác nhất cho học sinh và phụ huynh.

Đăng ký tư vấn