Trang chủ » Châu Mỹ » Canada » Các Trường Tại Canada » Ryerson University – Đại học ươm mầm doanh nhân

Ryerson University – Đại học ươm mầm doanh nhân

Nằm tại trung tâm thành phố Toronto – thành phố an toàn và sôi động nhất Canada, thành phố lớn thứ 4 khu vực Bắc Mỹ, Top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới và luôn nằm trong Top 11 địa điểm du học lý tưởng đối với sinh viên quốc tế; Ryerson University không chỉ mang đến cho sinh viên vô vàn cơ hội thực tập, việc làm mà còn bao gồm hàng loạt các hoạt động và cơ hội tìm kiếm đối tác, tiếp cận thị trường lao động phát triển mạnh mẽ chờ đón bên ngoài lớp học để sinh viên có thể khởi nghiệp.

Đại học Ryerson University Canada
Đại học Ryerson University Canada

Giới thiệu về Ryerson University

Tên trường Ryerson University
Năm thành lập 1948
Logo Đại học ryerson_logo
Chương trình đào tạo Đại học, Sau đại học
Kỳ nhập học Tháng 1,9
Website https://www.ryerson.ca/

Ryerson University có hơn 125 trung tâm nghiên cứu, học viện và khu thí nghiệm. Sinh viên được thừa hưởng nhiều lợi ích từ phương pháp đào tạo thực tiễn của Ryerson University thông qua các chương trình hợp tác đào tạo, thực tập, trải nghiệm thực tế từ các dự án cũng như từ mô hình Đào tạo phân khu. Ryerson University có đến 10 Phân khu Đào tạo – Zone Learning ở các lĩnh vực khác nhau như: Biomedical Zone, Clean Energy Zone, Design Fabrication Zone, DMZ, Fashion Zone, iBoost, Legal Innovation Zone, Science Discovery Zone, Social Ventures Zone, Transmedia Zone. Trong đó, vườn ươm doanh nghiệp DMZ là vườn ươm được xếp hạng #1 tại Canada, xếp hạng #5 trên toàn thế giới, huy động được hơn 918 triệu đô Canada tài trợ, thành lập được hơn 491 vườm ươm khởi nghiệp. Có thể nói, Zone Learning tại Ryeson University mang lại cho sinh viên nhiều cơ hội để tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế cũng như gọt giữa các ý tưởng ngày từ lúc sơ khai nhất và đã tạo ra hơn 4,000 việc làm từ các phân khu.

 >>> Đọc thêm bài viết: Chi phí du học Canada 2022 hết bao nhiêu tiền?

Tại sao nên theo học tại Ryerson University?

  • Ryerson University được xếp hạng cao về các hạng mục đào tạo như: Top 1 trường đại học có nhiều môn học Quản trị kinh doanh nhất tại Canada, Top 5 chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại Canada, Top 10 trường đại học Tổng hợp ứng dụng được sinh viên yêu thích nhất tại Canada.
  • Ryerson còn được biết đến như là một trong những trường đại học có chương trình thực tập hưởng lương Co-operative lớn nhất Canada với tỉ lệ trên 90% sinh viên có việc làm ngay trước khi tốt nghiệp. Sinh viên có thể lựa chọn 1 trong 7 chuyên ngành: Kinh tế học & Khoa học quản lý, Quản trị doanh nghiệp, Quản trị kinh doanh quốc tế, Quản trị nhân sự, Luật kinh doanh, Quản trị marketing, Quản lý bất động sản.
  • Khoa Quản trị kinh doanh Ted Rogers School of Management (TRSM) thuộc Ryerson University được  chứng nhận chất lượng đào tạo bởi AACSB – Hiệp hội phát triển các trường đào tạo về kinh doanh được  thành lập năm 1916 với hơn 1700 trường là thành viên trên khoảng 100 quốc gia ở khắp thế giới. Với  những sinh viên khi tốt nghiệp các chương trình kinh doanh tại TRSM đồng nghĩa với việc các bạn đã nhận  được một tấm vé đảm bảo rằng các được giảng dạy về chuyên môn rất tốt trong trường đại học và được  đào tạo đầy đủ những kiến thức mà một nhà tuyển dụng về chuyên môn cần đến. Bên cạnh đó, TRSM còn  được đánh giá cao ở nhiều hạng mục như Top 6 for Business in Ontario, Top 16 for Business in Candada,  Top 5 MBA ở Canada by Bloomberg Businessweek 2020. Ngoài ra, TRSM còn được nhiều tổ chức uy tín  khác đánh giá cao về chất lượng như EFMD, PRME, GRLI.

Location, location, location! City life

Các tòa nhà của Ryerson University trải dài khắp Toronto, biến thành phố trở thành sân chơi và khuôn viên trường. Nhiều buổi diễn thuyết thậm chí còn được tổ chức bên trong rạp chiếu phim Quảng trường Yonge-Dundas. Một số món ăn, khu mua sắm và điểm tham quan tốt nhất của tỉnh chỉ cách lớp học vài bước chân! Thêm vào đó, tham dự Ryerson cho bạn một cái cớ để chuyển đến thành phố sôi động nhất Canada!

Quy mô lớp học tại Ryerson University

Bạn sẽ không tìm thấy quy mô lớp học 1.000 sinh viên tại Ryerson. Tại Ryerson, việc các giáo sư lắng nghe sinh viên của họ trên cơ sở cá nhân và cung cấp phản hồi dễ dàng hơn nhiều do quy mô lớp học nhỏ. Phong cách học tập gần gũi này cũng giúp sinh viên dễ dàng đạt được tình bạn và kết nối học tập với sinh viên trong chương trình của họ.

Cơ sở vật chất đỉnh cao tại Đại học Ryerson

Ryerson có 10 Zone – đây là nơi hỗ trợ học sinh có thể làm việc ứng dụng những kiến thức vào thực tế, xây dựng ý tưởng (start up), tích lũy kinh nghiệm thực tiễn từ các dự án, công ty khởi nghiệp.

  • Biomedical Zone
  • Clean Energy Zone
  • Design Fabrication Zone
  • DMZ: #1 trên thế giới, là nơi cung cấp những chương trình đào tạo có độ ảnh hưởng cao, cường độ cao, tùy biến cao để hỗ trợ cho những nhà sáng lập tốt nhất và sáng giá nhất thể giới có thể xây dựng dự án khời nghiệp của họ nhanh nhất có thể.
  • iBoost Zone
  • Legal Innovation Zone
  • Science Discovery Zone
  • Social Ventures Zone
  • Transmedia Zone

Mỗi Zone đều có các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong nghề giúp đỡ cho học sinh trong quá trình xây dựng và hoàn thiện ý tưởng đưa vào thực tiễn. Học sinh sẽ được làm việc cùng với đội nhóm trong không gian hiện đại và công nghệ tiên tiến nhất tại Đại học Ryerson.
Mỗi Zone có thể giúp bạn phát triển mạng lưới riêng, tích lũy kinh nghiệm, xây dựng sơ yếu lý lịch và thậm chí tiếp cận nguồn vốn.

Một số đơn vị đối tác trong khu vực (zone) hỗ trợ cho học sinh các chương trình đào tạo độc quyền phát triển kỹ năng: Zone Learning Analytics School, Startup School, Brookfield Institute for Innovation + Entrepreneurship, Rogers Cybersecure Catalyst, Future of Sport Lab (FSL), iBest, The Creative Innovation Studio, Magnet.

Xem thêm: ĐẠI HỌC MANITOBA – DU HỌC CANADA TRƯỜNG TOP CANADA U15

Chương trình đào tạo tại Đại học Ryerson University

Chương trình dự bị tiếng Anh ESL

Chương trình Dự bị ESL tại Đại học Ryerson được thiết kế dành cho những sinh viên đủ tiêu chuẩn về mặt học tập, nhưng không đáp ứng được yêu cầu về trình độ tiếng Anh tối thiểu để theo học tại Ryerson. Sau khi hoàn thành thành công Chương trình Dự bị ESL, sinh viên sẽ bắt đầu vào chương trình đại học Ryerson mà họ lựa chọn.

Có ba lựa chọn cho sinh viên trong Chương trình Dự bị ESL:

 • ESL Foundation Program I
 • ESL Foundation Program II
 • ESL Foundation Program III

Mỗi luồng chương trình (1-3) sử dụng cách tiếp cận mô-đun để khám phá ngôn ngữ tiếng Anh. Mỗi khóa học được giảng dạy thông qua các mô-đun dựa trên chủ đề, bao gồm Marketing, Truyền thông mới, Tính bền vững, các vấn đề toàn cầu và tính sáng tạo.

Đọc thêm: Trường Northern Lights College, Canada – Ngành, điều kiện, học bổng

Chương trình Pathway tại RUIC

Ryerson University International College (RUIC) đặt ngay tại khuôn viên trường Ryerson University và cung cấp các chương trình năm nhất UTP Stage II dành cho sinh viên quốc tế tương đương với chương trình năm nhất thông thường được giảng dạy tại Ryerson University.

Hiện tại RUIC có 3 chương trình năm nhất bao gồm UTP Stage II Arts, UTP Stage II Business Management,  UTP Stage II International Economics and Finance với các chuyên ngành được lựa chọn để chuyển tiếp thuận lợi vào năm hai của Ryerson University như: Economics and Management Science, Marketing  Management, Entrepreneurship, Philosophy, Environment, and Urban Sustainability, Politics and  Governance, Global Management, Psychology, Human Resources Management, Real Estate  Management, International Economics and Finance, Sociology, Law and Business. 

Khi theo học chương trình năm nhất tại RUIC, sinh viên quốc tế được hưởng nhiều lợi thế từ qui mô lớp học nhỏ, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội và điều kiện đề tiếp xúc và tương tác nhiều hơn với các giáo viên ngay trong lớp học, thuận lợi tiếp cận các chuyên viên tư vấn về học thuật để hỗ trợ các bạn định hướng  chuyên ngành và lộ trình học tập phù hợp, mà không bị bất kỳ giới hạn nào để kết nối với các bạn sinh  viên quốc tế và bản xứ khác đang theo học tại Ryerson University thông qua nhiều hoạt động tại khuôn  viên trường và cộng đồng, câu lạc bộ và hội nhóm đa dạng tại đây. 

Chương trình chính

Trường có hơn 100 chương trình đào tạo Đại học và sau Đại học thuộc các ngành khác nhau như Nghệ thuật, Truyền thông & Thiết kế, Dịch vụ Cộng đồng, Khoa học Kỹ thuật và Kiến trúc …

55 chương trình PhD và Thạc sỹ, với các lĩnh vực: Nghệ thuật, Truyền thông và Thiết kế, Dịch vụ cộng đồng, Kỹ sư và Khoa học kiến trúc, Khoa học, Luật, Các chương trình liên ngành, trường Quản lý Ted Rogers.

60 chương trình Cử nhân tại Đại học Ryerson, chuyên ngành về nghệ thuật, truyền thông, thiết kế, dịch vụ công cộng, kỹ thuật, kinh doanh, kiến trúc và khoa học tự nhiên

Các khoa chính: 

 • Faculty of Arts
 • Faculty of Community Services
 • Faculty of Communication and Design
 • Faculty of Engineering and Architectural Science
 • Faculty of Law
 • Faculty of Science
 • Ted Rogers School of Management
 • Yeates School of Graduate Studies

Học phí, học bổng và yêu cầu đầu vào tại Đại học Ryerson

Yêu cầu đầu vào Học phí
Đại học GPA tối thiểu 8.0/10
IELTS tối thiểu 6.5
CAD28,968 –
CAD 38,429/ năm
Sau đại học GPA tối thiểu 8.0/10
IELTS tối thiểu 6.5
CAD 23,795 –
CAD 27,065/ năm
Dự bị tiếng Anh GPA khá, IELTS tối thiểu 5.0 29,140 CAD
Năm nhất RUIC IELTS tối thiểu 5.0 CAD 23,650 –
CAD 39,900 /năm

Đọc thêm: Birmingham International College of Canada (BICC) – Trường trung học đa văn hóa tốt nhất Canada

Học bổng Ryerson University

Học bổng Ryerson University Canada
Học bổng Ryerson University Canada
 • RUIC vẫn đang có chương trình  học bổng đầu vào $CAD 2,500 cho kỳ 9/2021 dành cho các em sinh viên hoàn thành chương trình lớp 12  có điểm trung bình học tập tốt. Ngoài ra, trong quá trình học tập tại RUIC, trường cũng có những học  bổng hấp dẫn dành cho những sinh viên xuất sắc có thành tích học tập tốt hoặc đóng góp xây dựng cộng  đồng sinh viên quốc tế tại RUIC.
 • Học bổng đầu vào 5000: 7 suất, dành cho năm đầu tiên, yêu cầu GPA 85% trở lên, thư cá nhân
 • Học bổng hiệu trưởng: 10.000 mỗi năm – tường đương 40.000: 12 suất, yêu cầu tối thiểu 90% trở lên, tiểu luận hoặc dự án, 2 thư giới thiệu, hoạt động lãnh đạo

Tư vấn học bổng Canada

Đến HISA, có VISA

Làm hồ sơ du học tại Ryerson University cùng HISA bạn sẽ được

  • Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học
  • Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng
  • Săn học bổng bán phần, toàn phần
  • Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.
  • Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA
  • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.
  • Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.
  • Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.
  • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.
  • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.
  • Trợ giúp học sinh trong quá trình sinh viên học tại nước ngoài.

————————
Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)
Hotline: +84 98 310 4430
Fanpage: facebook.com/DuHocHISA
Skype: hisa_education

Trụ sở chính: Tầng 2, Tòa C2 D’Capitale Đường Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or  (+84) 243 640 1997
Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc  (+84) 28 3517 07 98
Email: hisahcm@hisa.vn

29/09/2022

Học viện Quốc tế TAIE, Canada – Học bổng tới 8,500 CAD

Học viện Quốc tế TAIE là một trường trung học Quốc tế tư thục cung cấp các khóa học từ lớp 9 đến lớp 12…

12/05/2022

Trent University – Đứng đầu về đào tạo cử nhân tại Ontario

Trent University là một trường đại học nghệ thuật tự do công lập ở Peterborough, Ontario, với một cơ sở vệ tinh ở Oshawa, phục…

25/04/2022

BICC – Birmingham International Collegiate tại Canada

Tại Birmingham International Collegiate (BICC) Canada, trường cung cấp cho sinh viên nền giáo dục ở trình độ học vấn vượt trội trong một môi…

29/09/2022

Học viện Quốc tế TAIE, Canada – Học bổng tới 8,500 CAD

Học viện Quốc tế TAIE là một trường trung học Quốc tế tư thục cung cấp các khóa học từ lớp 9 đến lớp 12…

29/09/2022

Du học Úc chi phí thấp nhất 2023 – Kent Institute Australia

Cơ hội du học Úc chi phí thấp nhất năm 2023 rộng mở tại 3 thành phố lớn với chính sách học bổng tự động…

29/09/2022

Giới thiệu trường Illinois State University, Mỹ

Illinois State University (ISU) – Đại học Illinois State là sự lựa chọn tuyệt vời của các bạn đang có kế hoạch du học Mỹ. Với…

(+84)983104430