Trang chủ » Châu Âu » Anh Quốc UK » Du học Anh Quốc UK 2024: 28 Điều Bắt Buộc Cần Biết!

Du học Anh Quốc UK 2024: 28 Điều Bắt Buộc Cần Biết!

Với chất lượng giáo dục Anh thu hút số lượng du học sinh đứng thứ 2 thế giới chỉ sau Mỹ Tuy nhiên, việc tìm hiểu về du học Anh 2024 có thể sẽ tốn rất nhiều công sức do có quá nhiều nguồn thông tin không đáng tin cậy hiện nay, cùng với rất nhiều câu hỏi như học ở Anh có khó không, du học Anh có được làm thêm không, có thể du học Anh vừa học vừa làm được không, du học Anh có được ở lại không, vân vân, bài viết này là tổng hợp từ khắp các nguồn đáng tin cậy về thông tin du học Anh, điều kiện hay thậm chí là những khó khăn khi du học Anh cũng như những lý do vì sao nên du học Anh 2024.

Du học HISA tự hào là đại diện tuyển sinh chính thức của các trường Đại học của Anh, đã chắp cánh cho hàng ngàn bạn học sinh với ước mơ du học của mình, chúng tôi luôn cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác nhất với mức độ uy tín cao nhất đến với phụ huynh và học sinh. Bài viết dưới đây là công sức cua rất nhiều thời gian nghiên cứu, sưu tầm, so sánh từ nhiều nguồn đáng tin cậy để cho bạn cái nhìn chính xác nhất về du học Anh 2024.

Du học Anh Quốc 2024 UK
Tất tần tật thông tin du học Anh Quốc 2024 UK

Góc nhìn khái quát về du học Anh 2024

Vì sao nên đi du học Anh 2024? Có nên du học Anh không?

Đất nước Anh nơi có hệ thống giáo dục được quốc tế đánh giá cao trên toàn thế giới, văn minh phát triển với lịch sử lâu đời. Không có gì ngạc nhiên khi số lượng sinh viên quốc tế chọn Anh để học bằng Cử nhân hoặc Thạc sĩ đang tăng lên nhanh chóng.

7 Ưu điểm du học ở Vương quốc Anh

1 số bất lợi của du học Anh (và cũng không hoàn toàn là bất lợi)

 1. Anh có nhiều trường đại học chất lượng tốt nhất thế giới

Vương quốc Anh hiện có 6 tổ chức nằm trong Bảng xếp hạng Đại học Toàn cầu với trường Đại học Oxford và Cambridge đều đạt điểm 100% về danh tiếng học thuật của họ. Vương quốc Anh sở hữu 14% các bài nghiên cứu được trích dẫn nhiều nhất trên thế giới!

 1. Nhớ nhà là điều đương nhiên

Nếu cảm thấy nhớ nhà sau khi chuyển đến học tại trường đại học thì đó là điều hoàn toàn tự nhiên. Cho dù bạn đã từng đi du lịch xa một mình, thường sẽ không bao giờ là dễ dàng để sống xa gia đình trong khoảng thời gian dài. Một vài tuần đầu tiên có thể hơi khó khăn nhưng nếu chăm chỉ tham gia các loại hoạt động xã hội và câu lạc bộ sinh viên bạn sẽ cảm thấy bận rộn và nguôi dần nỗi nhớ nhà.

Điều quan trọng hơn cần nghĩ đến là những cảm giác tự nhiên này sẽ sớm biến mất khi bạn gặp những người bạn mới, cả từ đất nước của bạn và từ khắp nơi trên thế giới. Vì vậy, nhiều người sẽ ở cùng vị trí với bạn và việc tham gia câu lạc bộ hoặc hội sinh viên quốc tế có thể giúp bạn kết bạn suốt đời. Ngoài ra, việc làm quen với cư dân địa phương và cộng đồng địa phương về nơi bạn sẽ sinh sống cũng giúp bạn đỡ nhớ nhà. Trải nghiệm những nền văn hóa và phong tục mới là mặt thú vị của việc xa nhà. Khi đã ổn định cuộc sống, bạn sẽ thấy rằng mình quá bận rộn với các sự kiện thú vị và công việc nghiên cứu đầy thử thách để có thể vắng nhà. Nhưng khi bạn trở về nhà, điều đó cũng sẽ cảm thấy tuyệt vời.

 1. Bằng cấp và chứng chỉ được Quốc tế công nhận

Chất lượng của các trường đại học ở Vương quốc Anh đảm bảo rằng bằng cấp của bạn sẽ được đánh giá cao bởi các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới, giúp bạn có lợi thế hơn các ứng viên khác. Là một sinh viên tốt nghiệp từ một trường đại học ở Vương quốc Anh, bạn là một trong những cựu sinh viên vô cùng tài năng – Hội đồng Anh ước tính rằng 38% người đoạt giải Nobel đã từng du học ở Vương quốc Anh.

 1. Một điểm đến du học giá cạnh tranh so với Mỹ và Úc

Vương quốc Anh về cơ bản có học phí rẻ hơn đáng kể so với các nước nói tiếng Anh khác như Mỹ và Úc khi nói về học phí. Học phí ở Vương quốc Anh rẻ hơn ít nhất từ £ 2.000 đến £ 3.000 so với Mỹ và Úc.

Bạn cũng không cần nhiều tiền trong ngân hàng để xin thị thực du học Anh, chỉ cần 16.000 bảng Anh so với ở Mỹ (tính ra tầm trên 18.000 bảng Anh) và Úc (tính ra tầm trên 25.000 bảng Anh)

 1. Vượt qua rào cản ngôn ngữ

Sinh ra tại Việt Nam nơi tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ, sinh viên Việt có thể gặp một chút khó khăn khi đến Vương quốc Anh. Bạn có thể nghĩ rằng bạn sẽ gặp khó khăn khi đi lại hoặc nói chuyện với các bạn học mới của mình. Nếu bạn thực sự lo lắng về vấn đề ngôn ngữ, thì có các lớp học và hướng dẫn có thể giúp bạn. Nhiều trường đại học cũng cung cấp các khóa học bổ sung để giúp bạn cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình.

 1. Số lượng sinh viên khổng lồ (và không ngừng tăng lên!)

Vương quốc Anh có các trường đại học ở hầu hết các thành phố, có nghĩa là dù bạn đi đâu, ở đó số lượng sinh viên đang phát triển mạnh – và đang tăng lên! Số lượng sinh viên Vương quốc Anh tăng lên hàng năm ở tất cả các cấp học cao hơn, vì vậy bạn sẽ luôn được bao quanh bởi những cá nhân có cùng chí hướng từ các nguồn gốc khác nhau (và quan trọng hơn, các cửa hàng và nhà hàng giảm giá cho sinh viên.)

Hòa nhập vào các quần thể sinh viên như vậy sẽ là bước đầu tiên để bạn kết bạn với những người bạn từ khắp nơi trên thế giới, từ những nền văn hóa khác nhau một trong những ưu điểm của việc du học.

 1. Tận hưởng những thứ tưởng là cú sốc văn hóa

Bạn có thể chưa bao giờ trải nghiệm món cá và khoai tây chiên Fish and chips, trà xám bá tước Earl grey, bia đắng của người Anh. Có thể bạn cần nhiều thời gian để quen với ẩm thực và văn hóa nơi đây nhưng đó là cơ hội để trải nghiệm những điều mới mẻ và thêm yêu một đất nước với bao điều thú vị. Vương quốc Anh là nơi được mô tả như một “nơi hội tụ” của các nền văn hóa. Anh là một quốc đảo có liên kết chặt chẽ với các quốc gia trên toàn thế giới, nên có một cộng đồng dân nhập cư lớn tại đây.

 1. Hệ thống giáo dục ở Vương quốc Antiết kiệm thời gian hơn với nhiều quốc gia khác.

Khoảng từ 16 -19 tuổi, học sinh tại Anh sẽ thi lấy Chứng chỉ Giáo dục Trung học Phổ thông (GCSE). Sau đó, học sinh thường thi chứng chỉ A-levels, việc học và ôn thi chứng chỉ này kéo dài trong hai năm và chúng là chứng chỉ chứng nhận cho sinh viên đủ điều kiện nhập học ở trình độ đại học.

Chương trình học ở Anh ngắn hơn ở nhiều nước khác, cụ thể: tại Anh, hệ Đại học kéo dài 3 năm và hệ Thạc sĩ 1 năm. Như vậy, thời gian học tại Anh rút ngắn hơn so với các nước như Canada, Úc.. (4 năm hệ Đại học và 2 năm hệ Thạc sĩ).  Vì vậy mà chỉ cần16 tuổi là bạn đã có thế lấy dc GCSE rồi.

 1. Cơ hội làm việc khi bạn học và sau khi tốt nghiệp

Với visa sinh viên Anh, bạn có thể làm thêm tối đa 20 giờ mỗi tuần. Vương quốc Anh cũng có mức lương tối thiểu được đảm bảo, có nghĩa là bạn có thể kiếm được tối thiểu £ 118,00 trước thuế mỗi tuần để trang trải cho việc học của mình.

Bên cạnh đó, bạn có thể tìm kiếm cơ hội thực tập thông qua trường đại học của mình tại một trong nhiều công ty nổi tiếng quốc tế có trụ sở tại Vương quốc Anh, chẳng hạn như BBC, Rolls Royce hoặc Burberry. Bằng cách này hay cách khác, sơ yếu lý lịch của bạn sẽ trông tuyệt vời sau khi trải nghiệm du học tại Anh.

Sau khi tốt nghiệp chương trình đại học hay sau đại học thì bạn có cơ hội xin visa 2 năm để làm việc tại nước Anh, và đây là 2 năm có thể bạn sẽ có cơ hội chứng tỏ khả năng của mình để được các nhà tuyển dụng bảo lãnh ở lại Anh làm việc sau này.

 1. Khám phá thế giới

Nếu bạn muốn khám phá thế giới càng nhiều càng tốt, thì du học tại Vương quốc Anh là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Vương quốc Anh là một nơi đa dạng và sôi động với rất nhiều điều để xem và làm. Thêm vào đó, mạng lưới giao thông tuyệt vời cho phép bạn khám phá các thành phố thú vị và cảnh quan tuyệt vời của Vương quốc Anh, bất kể bạn chọn trường đại học nào.

Với Châu Âu đại lục nằm ngay bên kia eo biển Manche, bạn có thể bay chuyến bay giá rẻ từ Anh tới những thành phố lớn tại châu Âu để khám phá Paris, Rome, Barcelona, Budapest, Dublin và hơn thế nữa.

Đọc đến đây HISA hi vọng các bạn học sinh và các vị phụ huynh có thể tự đưa ra quyết định của mình sau khi tham khảo một cách rõ ràng. Nếu đã có quyết định du học Anh 2024, đừng bỏ qua bài viết vì ở phần dưới, sẽ có rất nhiều thông tin hữu ích mà HISA đã dày công sưu tầm để viết nên bài viết này.

Đọc thêm: Đại học Lincoln University, Anh Quốc

Hệ thống giáo dục ở Anh có tốt không?

Hệ thống giáo dục ở Vương quốc Anh khác với nhiều quốc gia khác. Khoảng từ 16 -19 tuổi, học sinh tại Anh sẽ thi lấy Chứng chỉ Giáo dục Trung học Phổ thông (GCSE). Sau đó, học sinh thường thi chứng chỉ A-levels, việc học và ôn thi chứng chỉ này kéo dài trong hai năm và chúng là chứng chỉ chứng nhận cho sinh viên đủ điều kiện nhập học ở trình độ đại học.

 

Chương trình học ở Anh ngắn hơn ở nhiều nước khác, cụ thể: tại Anh, hệ Đại học kéo dài 3 năm và hệ Thạc sĩ 1 năm.  Như vậy, thời gian học tại Anh rút ngắn hơn so với các nước như Canada, Úc.. (4 năm hệ Đại học và 2 năm hệ Thạc sĩ).

Hệ thống giáo dục và các trường đại học tại Anh Quốc
Hệ thống giáo dục và các trường đại học tại Anh Quốc

Những trường đại học và cao đẳng tốt tại Vương quốc Anh

Trên khắp Vương quốc Anh, bạn có thể đăng ký vào các trường đại học, cao đẳng hoặc trường kinh doanh.

Trường cao đẳng là một tổ chức thường không có đủ tư cách như một trường đại học độc lập. Thông thường, trường cao đẳng là một phần của một trường đại học lớn hơn. Hầu hết các trường cao đẳng chỉ cung cấp một số lượng chỗ có hạn cho sinh viên đăng ký.

Các trường đại học của Anh cũng được phân chia theo năm thành lập, như sau:

  1. Các trường đại học lâu đời – được thành lập trong thế kỷ 12 và 13; trường đại học lâu đời nhất là Đại học Oxford
  2. Các trường đại học xây dựng trong giai đoạn phát triển – được thành lập vào cuối thế kỷ 19 tại các thành phố công nghiệp lớn của Vương quốc Anh
  3. Các trường đại học mới – thành lập sau năm 1992

Ví dụ những trường đại học top đầu với chất lượng đào tạo tốt nhất ở Anh theo xếp hạng (Theo bảng xếp hạng Times Higher Education Rankings 2024):

UK Rank 2024 World University 2024 Rank World University 2023 Rank University City/town
1  1  1 University of Oxford Oxford
2  5  =3 University of Cambridge Cambridge
3  8  10 Imperial College London London
4  22  22 UCL London
5  =30  29 University of Edinburgh Edinburgh
6  =38  35 King’s College London London
7  46  37 London School of Economics and Political Science London
8  51  =54 University of Manchester Manchester
9  81  76 University of Bristol Bristol
10  =87  =82 University of Glasgow Glasgow

Chi phí du học Anh Quốc 2024?

Để trả lời cho câu hỏi du học Anh 2024 hết bao nhiêu tiền? Du học Anh tự túc hết bao nhiêu tiền một năm cả học phí lẫn chi phí sinh hoạt, Thì câu trả lời là: tùy vào trường, ngành học và thành phố khác nhau thì học phí tại Anh sẽ khác nhau

Chi phí du học Anh Quốc UK 2024
Chi phí du học Anh Quốc UK 2024

Học phí Đại học / Cao học trung bình ở các trường công lập khoảng 9.000-19.000 bảng Anh / năm, nhưng đối với các trường tư, học phí có thể lên đến 25.000-35.000 bảng Anh/ năm. Học phí các ngành kinh tế, tài chính, … thường sẽ rẻ hơn nhiều so với các ngành Y, Dược, Công nghệ sinh học, Luật, …

Khóa học Trung học phổ thông Đại học Thạc sĩ
Học phí 15.000 bảng/năm

(460 triệu/năm)

9.000 – 35.000 bảng Anh/năm

(275 triệu – 1 tỷ đồng) tùy ngành

15.000 – 35.000 bảng/năm

(460 triệu – 1 tỷ đồng/năm) tùy ngành

Chi phí sinh hoạt Khoảng 600-1000 bảng Anh/ tháng

(18 triệu đồng/tháng hay 300 triệu đồng/năm) tùy thành phố

Đọc thêm: Có nên Du học Anh tại thành phố Manchester United?

Điều kiện du học Anh Quốc

Để trả lời cho câu hỏi điều kiện du học Anh hệ trung học là gì? Điều kiện du học Anh bậc phổ thông là gì? Điều kiện đầu vào của các trường đại học tại Anh cần gì? Du học Anh cần IELTS bao nhiêu cho bậc thạc sĩ, cử nhân, tiến sĩ? Bảng tổng hợp dưới đây sẽ trả lời cho các bạn câu hỏi đó!

Điều kiện du học Anh Quốc cần IELTS bao nhiêu
Điều kiện du học Anh Quốc cần IELTS bao nhiêu
Chương trình Điều kiện đầu vào
Trung học

từ 2-3 năm

– Học sinh từ 13 tuổi

– IELTS tối thiểu 4.5 hoặc tương đương

Phổ thông

A Level hoặc International Baccalaureate (tương đương bậc THPT của Anh)

– Học sinh từ 16 tuổi, hoàn thành lớp 10 hoặc 11.

– Có kết quả học tập tốt, thông thường điểm tổng kết từ 7.0 trở lên

– IELTS tối thiểu 5.0 hoặc tương đương

Foundation – dự bị Đại học – Hoàn thành chương trình THPT

– IELTS tối thiểu 5.0 hoặc tương đương

Cao đẳng (tương đương năm 1 Đại học) – Tốt nghiệp THPT hoặc đã hoàn thành năm 1 ĐH/CĐ.

– IELTS tối thiểu 5.5 hoặc tương đương

Cử nhân – Hoàn thành năm 1 ĐH/CĐ.

– IELTS tối thiểu 6.0 hoặc tương đương

Dự bị Thạc Sĩ – Tốt nghiệp Đại học.

– IELTS tối thiểu 6.0 hoặc tương đương

Thạc Sĩ – Tốt nghiệp Đại học

– IELTS tối thiểu 6.0 – 6.5 hoặc tương đương

Tiến Sĩ – Tốt nghiệp Thạc sĩ

– IELTS tối thiểu 7.0 hoặc tương đương

Tìm hiểu về các khóa học và ngành học du học Anh 2024 dành cho sinh viên quốc tế

A level, Foundation, International Baccalaureate

Vì các trường Đại học Anh thường ít khi lựa chọn trực tiếp sinh viên tốt nghiệp cấp 3 vô học chương trình Đại học nên sinh viên cần học các khóa dự bị Foundation, hoặc thi lấy chứng chỉ A-levels hoặc học chương trình Tú tài quốc tế – International Baccalaureate

– Các trường có thể apply:  Bellerbys College, Loughborough College, Exeter College, Nottingham College, York College

Du học bậc Đại học tại Anh 2024

Chương trình Đại học tại Anh thường kéo dài trong ba năm. Tên của các văn bằng được cấp bởi Vương quốc Anh bao gồm:

  • Cử nhân Nghệ thuật- Bachelor of Arts (BA)
  • Cử nhân Khoa học – Bachelor of Science (BSc)
  • Cử nhân Ký thuật – Bachelor of Engineering (BEng)

Ngoài ra, cũng có một số bằng cấp học bốn năm có thể bao gồm làm thực tập một năm, một năm học một trường nước ngoài hoặc một năm Thạc sĩ với nghiên cứu nâng cao hơn. Các bằng cấp chuyên sâu như Y khoa thường kéo dài 6 năm.

Du học thạc sĩ tại Anh 2024

Sau khi hoàn thành chương trình học đại học, sinh viên có thể đăng ký học lên Thạc sĩ, và khóa Thạc sỹ tại Anh thường kéo dài trong một năm.

Bằng thạc sĩ thường liên quan đến việc nghiên cứu nâng cao và chi tiết hơn về ngành bạn chọn, hoặc là một lộ trình phát triển các kỹ năng cụ thể trong ngành mà bạn đã chọn.

Nhận tư vấn ngay

Du học Anh nên chọn ngành nào? 

  1. Kinh doanh – Business.
  2. Kế toán và Tài chính Accounting and Finance
  3. Luật – Law
  4. Kinh tế – Economics.
  5. Nghệ thuật và thiết kế – Arts and Design
  6. Khoa học máy tính – Computer Sciences
  7. Kỹ sư máy móc – Mechanical Engineering
  8. Chính trị học – Politics
  9. Kỹ sư điện – Electrical engineering
  10. Công nghệ sinh học – Biological science
Du học Anh Quốc 2024 nên chọn ngành nào
Du học Anh Quốc 2024 nên chọn ngành nào

Ngoài ra các ngành: Môi trường (Environment/Ecology), Khoa học địa chất (Geosciences), Truyền nhiễm (Immunology), Toán học (Mathematics),Vật lý (Physics), Hóa học (Chemistry), Vi sinh (Microbiology), Sinh học phân tử (Molecular biology), Khoa học thần kinh và hành vi (Neuroscience and behaviour), Dược lý và Độc chất  (Pharmacology and Toxicology), Khoa học xã hội và sức khỏe cộng đồng (Social science and public health), Khoa học động thực vật (Plant and Animal Science), Tâm thần học / Tâm lý học (Psychiatry/Psychology), Âm nhạc (Music) cũng thuộc những nhóm ngành phổ biến được sinh viên quốc tế chọn học tại Anh.

| >>> Đọc thêm bài viết quan trọng sau: Du học Anh ngành Công nghệ sinh học: Bước đi tương lai!

Đi du học tại Anh 2024 có được làm thêm không?

Theo qui định làm việc của chính phủ Anh, sinh viên quốc tế được phép làm việc bán thời gian với thị thực du học Anh và điều kiện như sau:

  • Tối đa 20 giờ mỗi tuần làm việc được trả lương / không được trả lương đối với những người học các chương trình được cấp bằng: bậc cử nhân hoặc Sau đại học trở lên
  • Tối đa 10 giờ mỗi tuần làm việc được trả lương / không được trả lương trong suốt khóa học cho học viên học tiếng tại trung tâm ngoại ngữ hay học viên học chương trình dưới bậc cử nhân được tài trợ bởi một cơ quan được công nhận hoặc được tài trợ công khai như một tổ chức giáo dục đại học hay bất kỳ khóa học nào mà học sinh trên 16 tuổi có visa Tier 4 (Trẻ em)
  • Trong các kỳ nghỉ, sinh viên được phép làm việc toàn thời gian
  • Bạn không thể làm việc toàn thời gian cho đến khi bạn nhận được giấy phép lao động (Bậc 2)
  • Không được phép tự mở công ty kinh doanh, hay bất kỳ công việc tự do hoặc tư vấn nào

Các công việc làm thêm tại Anh:

Công việc làm thêm tại Anh rất đa dạng và có thể giúp bạn trang trải phần nào chi phí sinh hoạt, đặc biệt nếu bạn có thể sắp xếp tốt quỹ thời gian của mình để vừa học tốt vừa đi làm được.

Bạn có tham khảo bộ phận Job Vacancies tại trường mình theo học vì tại các trường đại học lớn, cơ hội việc làm thêm trong trường là rất nhiều như làm thủ thư, trợ giảng, hỗ trợ người khuyết tật, làm tại các buổi lễ của trường, thu ngân hay dọn bàn tại canteen, nhân viên lau dọn…. Làm thêm tại trường, bạn sẽ được hưởng lương và chế độ nghỉ phép như một nhân viên part-time trong trường.

Các việc làm thêm tại Anh
Các việc làm thêm tại Anh

Ngoài ra, bạn có thể làm thêm ở ngoài với các lựa chọn công việc mà một số các du học sinh Việt Nam từng làm như chạy bàn, rửa bát hay đi phát tờ rơi, v.v. , có thể bạn sẽ bị bóc lột khi chủ trả bằng tiền mặt với mức lương không được cao cho lắm nên nếu có ý định đi làm những nghề trên các bạn học sinh nên lựa chọn làm tại các cửa hàng lớn như McDonald, KFC, Burger King,… Mức lương của những công việc này dao động từ 5,5 bảng tới 7 bảng một giờ nhưng khối lượng công việc nhiều và rất hay phải làm việc vào buổi tối.

Các trang web hỗ trợ việc tìm việc ở Anh:

  1. http://www.indeed.co.uk
  2. http://www.monster.co.uk
  3. http://www.linkedin.com
  4. http://www.student-jobs.co.uk/
  5. http://www.justjobs4students.co.uk/

Quy trình apply du học Anh 2024

Để biết được du học Anh 2024 cần những điều kiện gì để giúp bạn chuẩn bị kĩ càng hơn, cùng đọc về quy trình apply du học Anh 2024 dưới đây nhé:

Quy trình apply du học Anh:

Bước 1: Kiểm tra xem bạn có cần xin thị thực để học tập tại Anh?

Mọi công dân quốc tịch Việt Nam đều cần xin thị thực để nhập cảnh tại Anh. Nếu bạn không mang quốc tịch Việt Nam, thì cần xin thị thực Anh tại nước mà bạn có thị thực lưu trú hoặc giấy phép lao động.

Bước 2: Loại visa bạn muốn nộp là gì?

Để tìm hiểu thông tin về loại thị thực bạn muốn xin và các thông tin liên quan, vui lòng xem tại https://www.gov.uk/browse/visas-immigration

Bước 3: Điền tờ khai xin visa du học Anh 2024

Mỗi cá nhân xin thị thực Anh, bao gồm cả trẻ em đều phải có riêng cho mình một bản khai xin thị thực trên mạng.

Cần lưu ý:

  • Bạn cần đảm bảo mình chọn đúng loại thị thực cần xin.
  • Bạn cần chắc chắn rằng các mục trong đơn xin thị thực phải được điền đúng, trung thực. Nếu bạn điền không chính xác hoặc khai gian dối, bạn có thế bị trượt visa và ảnh hưởng đến kết quả xin visa các lần sau

Bước 4: Chuẩn bị hồ sơ du học Anh 2024

Về cơ bản, một bộ hồ sơ du học Anh sẽ cần:

  1. Mẫu đơn xin visa bạn đã điền và ký
  2. Copy bản phụ lục đã điền đầy đủ thông tin
  3. Hộ chiếu bản gốc với tối thiểu 2 trang còn trống kèm bản sao
  4. Giấy khai sinh.
  5. Bảng điểm/Bằng cấp gần nhất nộp bản gốc và bản sao.
  6. Bản gốc và bản sao sổ hộ khẩu
  7. Thư hỗ trợ xin visa được cấp bởi trường mà bạn đăng ký học
  8. Chứng chỉ tiếng Anh IELTS UKVI.
  9. Hồ sơ chứng minh tài chính.
  10. Giấy xác nhận việc làm/Hợp đồng lao động (nếu có)
  11. Thư xác nhận đồng ý cho con đi học của ba mẹ với học sinh dưới 18 tuổi
  12. 2 ảnh (45mm x 35mm) phông trắng, chụp không quá 6 tháng
  13. Chứng nhận khám lao phổi (nếu khóa học dài hơn 6 tháng)

Thời gian tốt nhất để chuẩn bị bộ hồ sơ du học Anh là 90 ngày trước khi bạn dự định bay qua Anh, tương đổi phù hợp để bạn sửa chữa hoặc bổ sung hồ sơ nếu cần thiết.

| >>> Đọc thêm bài viết quan trọng sau: Bảo hiểm y tế du học Anh: 8 điều cần biết !

Bước 5: Đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ xin visa du học Anh trên mạng

Sau đó, đến trực tiếp Đại sứ quán Anh nếu bạn ở khu vực miền Bắc và đến Tổng lãnh sự quán Anh nếu bạn ở khu vực miền Nam.

Bước 6: Phỏng vấn với đại diện xét hồ sơ thị thực du học Anh.

Có nên đi du học Anh 2024 qua trung tâm tư vấn du học không?

Thông thường, các trung tâm du học uy tín có thời gian hoạt động từ 10 năm trở lên, có địa chỉ văn phòng rõ ràng , với đội ngũ các chuyên viên tư vấn có trình độ chuyên môn cao và thông tin minh bạch về các dịch vụ và chi phí . Những lợi ích mà bạn sẽ nhận được khi đi du học Anh qua trung tâm tư vấn du học:

Lên lộ trình học tập rõ ràng, phù hợp

Bạn chưa biết nên học ngành nào phù hợp với bản thân? Ngành nào dễ định cư tại Anh? Chưa biết nên học tập tại trường nào thì tốt nhất cho bản thân? Tất cả sẽ được các chuyên viên tư vấn với trình độ chuyên môn và hiểu biết về thị trường Anh lên kế hoạch lộ trình học tập phù hợp nhất với bạn

Tiết kiệm thời gian chuẩn bị hồ sơ
Khi tìm đến các trung tâm tư vấn du học, phụ huynh và học sinh sẽ tránh được những bỡ ngỡ khi làm thủ tục, hồ sơ. Từ đó, thời gian cũng như công sức chuẩn bị cũng được rút ngắn một cách đáng kể. Qua đó, lộ trình du học của các học sinh cũng diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn so với việc phải tự chuẩn bị hồ sơ và tìm kiếm thông tin qua nhiều nguồn khác nhau.

Thông tin đầy đủ, chính xác và cập nhật liên tục

Do đặc thù nghề nghiệp, đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình và giàu kinh nghiệm của các trung tâm tư vấn du học là những người rất nhanh nhạy trong việc nắm bắt các thông tin mới về chính sách visa, học bổng các trường, điều kiện nộp đơn nhập học, chuẩn bị hồ sơ, cơ hội việc làm, định cư … tại Anh. Vì vậy, họ có thể phân tích thấu đáo và hiệu quả cho các bậc phụ huynh, bạn học sinh về khả năng học tập, tài chính, cũng như việc chọn trường nào cho phù hợp với khả năng cũng như điều kiện kinh tế của từng gia đình.

Bên cạnh đó, các trung tâm thường là đại diện tuyển sinh chính thức của các trường nên họ sẽ tạo điều kiện cho các học sinh, phụ huynh được trực tiếp tham gia các buổi hội thảo có đại diện các trường tham gia. Họ cũng sẽ thường xuyên được các trường, các đơn vị tổ chức giáo dục quốc tế mời tham dự các buổi tập huấn, trao đổi và cập nhật các thông tin cập nhật nhất. Qua các buổi tư vấn trực tiếp, phụ huynh và học sinh sẽ được cung cấp và cập nhật các thông tin du học mới nhất.

Nên làm hồ sơ du học Anh 2024 tự túc hay qua trung tâm
Nên làm hồ sơ du học Anh 2024 tự túc hay qua trung tâm

Ngoài các ưu điểm kể trên, các trung tâm còn có nhiều chính sách duy trì các ưu đãi và hỗ trợ tư vấn cho phụ huynh, học sinh, sinh viên trong suốt quá trình học tập tại Anh. Đồng thời, họ cũng hỗ trợ rất đắc lực cho các phụ huynh làm thủ tục sang thăm con em mình, thu xếp chỗ ở, xin visa, giúp các gia đình tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc.

Công ty TNHH Hợp tác du học quốc tế Hà Nội – HISA ra đời từ năm 2009 theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của Sở Kế Hoạch Đầu tư số 0103642009, và giấy phép hoạt động tư vấn du học số 5142/CN-SGD&DT do Sở Giáo Dục Hà Nôi cấp vớimong muốn đồng hành, chắp cánh ước mơ du học cùng học sinh Việt Nam.
Du học HISA là đại diện tuyển sinh chính thức của nhiều trường cao đẳng, đại học Anh tại Việt Nam, luôn là đối tác uy tín của các trường với vai trò cung cấp những thông tin mới nhất, cập nhật nhất về chi phí du học Anh 2024, học bổng du học Anh 2024 và thông tin về các trường đào tạo hàng đầu tại Anh.

Nếu bạn ở xa, không thể đến trực tiếp các văn phòng của HISA. Bạn có thể scan (hoặc chụp hình) rồi gửi về địa chỉ duhoc@hisa.vn để được làm thủ tục hồ sơ nhanh nhất với mức phí ưu đãi.

Các loại học bổng du học Anh 2024 dành cho sinh viên Việt Nam

– UK có rất nhiều loại, trong đó phải kể đến như: Học bổng Chevening, Học bổng Euraxess UK của hội đồng Anh, Học bổng cho khối thịnh vượng chung -The Commonwealth Scholarships, Học bổng liên kết của Studyportals, ISIC and British Council, cùng các loại học bổng của các đại học lớn rất giá trị như University of Cambridge, University of Oxford, Imperial College London, King’s College London, London School of Economics and Political Science (LSE), University College London,… Tuy nhiên, loại học bổng nào phù hợp với bạn? Deadline, điều kiện và các apply các loại học bổng đó ra sao? Dưới đây mình sẽ giúp các bạn biết về điều kiện xin học bổng du học Anh 2024. Do bài viết cần giới hạn lượng từ vì vậy bạn hãy tham khao cách săn học các loại học bổng du học Anh tại link sau nhé!

| >>> Tìm hiểu thêm về bài viết đầy đủ sau: Tất tần tật các loại học bổng du học Anh 2024

Các loại chi phí và mẹo tiết kiệm tiền sinh hoạt phí khi du học tại Anh 2024

Để giúp các bạn có một kế hoạch tài chính phù hợp hơn khi du học Anh 2024, chúng tôi đã tìm hiểu về các loại hình nhà ở cũng như các phương tiện đi lại với sự thuận tiện và chi phí hợp lí nhất dưới đây:

Mẹo tiết kiệm chi phí sinh hoạt du học Anh 2024

Nhà ở cho sinh viên quốc tế khi du học tại Anh 2024

Chi phí thuê phòng trong kí túc xá là bao nhiêu?

Chi phí thuê phòng trong kí túc xá thay đổi tùy theo trường mà bạn theo học. Nhìn chung, chi phí cho một phòng đơn trong kí túc xá ở Anh dao động từ £400 đến £700 /tháng (đã bao gồm tiền điện, nước, gas, Internet…). Bạn có thể giảm mức phí này bằng cách thuê chung với các sinh viên khác. Ví dụ, tại Trường đại học Kinh tế London, nếu 3 sinh viên chia chung 1 phòng thì mỗi người sẽ chỉ phải trả tầm £115 cho nửa tháng. Mức phí này bao gồm cả 6 bữa tối và 1 bữa ghé giữa sáng và trưa mỗi tuần.

Kí túc xá tư nhân

Để giải quyết vấn đề chỗ ở cho số lượng lớn các sinh viên quốc tế ở Anh, rất nhiều các kí túc xá tư nhân đã được xây dựng để giúp các sinh viên dễ dàng tìm chỗ ở. Chi phí thuê ở đây đương nhiên sẽ cao hơn so với kí túc xá trong các trường đại học nhưng vẫn vô cùng rẻ khi so với giá thuê các căn hộ.

Các cách thuê nhà khi du học Anh
Các cách thuê nhà khi du học Anh

Chi phí thuê một căn hộ tư nhân là bao nhiêu?

Thuê một căn hộ tư nhân sẽ khiến bạn tốn nhiều tiền hơn so với ở kí túc xá. Nhìn chung, chi phí thuê hàng tuần của một căn hộ tư nhân cho sinh viên ở Anh dao động từ £500 đến £700/ tháng đối với các căn hộ một phòng .

Có một vài điều mà bạn chắc chắn phải cân nhắc khi đi tìm kiếm một căn hộ tư nhân ở London

Địa điểm là một yếu tố tác động đáng kể tới chi phí thuê nhà, đặc biệt tại các thành phố lớn như London. Chi phí thuê chỗ ở tại khu vực trung tâm thành phố sẽ đặt hơn rất nhiều so với ở khu vực bên ngoài trung tâm. Điều này có thể phụ thuộc vào địa điểm của trường bạn theo học, nhưng nếu khuôn viên trường nằm tại trung tâm thành phố thì bạn nên tìm một căn hộ bên ngoài khu vực trung tâm.

Bạn sẽ phải di chuyển thường xuyên bằng các phương tiện công cộng để tới lớp học và đôi khi còn bị kẹt xe trong giờ cao điểm, nhưng bạn vẫn nên cân nhắc bởi vì đây là một phương án vô cùng “kinh tế”. Ngoài ra, tại các thành phố lớn ở Anh có rất nhiều phương tiện công cộng nên bạn có thể thoải mái sử dụng và di chuyển một cách tự do.

Shared apartment, nhà ở cho du học sinh

Đối với sinh viên quốc tế, việc tiết kiệm tiền là một trong những ưu tiên cao nhất. Chia sẻ căn hộ của bạn với các học sinh bản địa hay quốc tế là một cách hoàn hảo để cắt giảm đi chi phí thuê nhà ở thành phố lớn.

Bạn có thể thuê theo nhóm vì các bạn có thể share tiền nhà, điện nước, internet (50 bảng/tháng) và thậm chí có thể nấu ăn chung. Chi phí tầm 800 – 1.200 bảng/căn/tháng (24 – 36 triệu) nếu ở ngoài London và 1.200 – 1.600 bảng (36 – 48 triệu) nếu ở trong London.

Làm thế nào để tìm được nhà: Tham gia các hội nhóm trên Facebook như: Hội những người sắp đi UK, Hội sinh viên Việt Nam tại Anh, chăm kết bạn với các sinh viên khác để cùng tìm nhà, tìm kiếm bạn cùng phòng trên các website, diễn đàn online như: Casita.com, ukstudentresidences.com/, student.com/uk. Hãy bỏ một chút thời gian ra tìm hiểu và liên hệ với các sinh viên khác.

Các tạp chí địa phương và trang web online

Nếu bạn mới đặt chân đến thành phố London thì tìm chỗ ở không phải là một việc dễ dàng. Bạn sẽ cần phụ thuộc vào các nguồn thông tin đáng tin cậy.May mắn thay, có rất nhiều trang web và tạp chí địa phương có thể cung cấp cho bạn thông tin về mỗi căn hộ cho thuê ở London và mức giá của chúng. Hãy mở google lên tìm, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian và tiền bạc đấy.

Tìm chỗ ở một cách kịp thời

Việc bạn tập trung hoàn toàn thời gian của mình cho việc học là vô cùng quan trọng.Nếu bạn không thể tìm đươc một chỗ ở tốt thì điều này sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian quý báu để sử dụng cho việc chuẩn bị cho các bài kiểm tra.Vì vậy, chúng tôi khuyên tất cả các sinh viên có ý định theo học ở Anh nên cố gắng tìm hiểu về chỗ ở trước khi đặt chân tới nước Anh.Để ít nhất nếu không thể tìm được chỗ ở phù hợp, bạn vẫn sẽ có một danh sách các đơn vị mà có thể giúp bạn tìm chỗ ở.

Nếu bạn quan tâm và muốn tìm hiểu thêm thông tin, hãy liên hệ HISA ngay nhé. HISA sẽ cùng bạn định hướng và lên lộ trình cụ thể nhất cho bạn.

Đi lại ở Anh dùng phương tiện nào tiện lợi nhất?

Vương quốc Anh được kết nối tốt với nhiều hình thức giao thông khác nhau với gồm nhiều đường tàu, sân bay, đường xe đạp, tàu điện ngầm và đường bộ.

Tàu – train station

Hầu hết các thị trấn ở Vương quốc Anh đều có nhà ga xe lửa; bạn có thể xem danh sách đầy đủ các ga tại trang web Trainline. Trường nơi bạn học sẽ có thông tin về nhà ga xe lửa gần nhất. Bạn có thể xem National Rail hoặc Translink hay Google map để lên kế hoạch cho hành trình của mình.

Sinh viên từ 16-25 tuổi và học toàn thời gian có thể được giảm giá vé 30% khi đi tàu hỏa ở Vương quốc Anh nếu bạn mua ’16-25 railcard’ (hiện tại là £ 30). Nếu bạn trên 25 tuổi, bạn sẽ cần trường của bạn chứng minh rằng bạn đủ điều kiện bằng cách xác nhận bạn là sinh viên toàn thời gian. Nếu bạn di chuyển đường dài chỉ một vài lần, bạn sẽ dễ dàng tiết kiệm hơn chi phí của thẻ railcard.

Tàu điện ngầm- The tube

Nếu bạn sống tại các thành phố lớn thì tàu điện ngầm – ‘the Tube’ là phương tiện rất phổ biến cho sinh viên đi lại.

Nếu bạn đang học tập tại London, bạn có thể đăng ký thẻ Oyster dành cho sinh viên 18 tuổi, được giảm giá 30%. Nếu bạn trên 25 tuổi, bạn sẽ trường của bạn chứng minh rằng bạn đủ điều kiện.

Phương tiện đi lại tại Anh
Phương tiện đi lại tại Anh

Xe buýt – Bus

Xe buýt thường là cách đi lại rẻ nhất tại Anh và thường dành cho các hành trình ngắn. Tại Anh, bạn sẽ tận mắt thấy những chiếc xe buýt hai tầng xinh đẹp màu đỏ vẫn thường thấy trên phim.

Cách bạn trả tiền để đi xe buýt khác nhau giữa các thành phố, vì vậy bạn nên hỏi trường hoặc bạn bè sống tại Anh về cách mua vé xe buýt. Ở một số nơi, bạn có thể mua vé từ tài xế khi lên xe, ở những nơi khác, bạn có thể phải mua vé từ máy bán vé công cộng trước khi lên xe. Nếu bạn thanh toán trên xe buýt, một số công ty sẽ yêu cầu bạn phải có giá vé chính xác, những công ty khác thì không (bạn sẽ tìm thấy các công ty xe buýt khác nhau hoạt động trong cùng một thành phố với các quy định khác nhau). Ở London, bạn sẽ cần có vé trước, thẻ Oyster hoặc thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng không tiếp xúc để thanh toán.

Các tuyến đường của xe buýt thường được dán ở mọi bến xe trong thị trấn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một ứng dụng du lịch như CityMapper. Bạn cũng có thể nhận được lời khuyên hữu ích từ trường của bạn.

Xe buýt đường dài – Coach

Bạn có thể di chuyển bằng xe khách (xe buýt đường dài) đến hàng trăm thị trấn, thành phố và sân bay của Vương quốc Anh. Nếu bạn ở độ tuổi 16–26 và là sinh viên toàn thời gian, hãy mua thẻ Coachcard từ National Express để tiết kiệm đến 30%.

Tàu điện – Tram

Một số thành phố như Sheffield, Manchester và Edinburgh tàu điện có hoạt động. Giống như xe buýt, cách bạn thanh toán vé tàu điện có sự khác nhau giữa các thành phố. Bạn cũng có thể nhận được thẻ du lịch sinh viên bao gồm vé tàu điện. Các trường thường sẽ có thông tin về những điều này để cung cấp cho sinh viên.

Xe đạp – Cycling

Có rất nhiều con đường cho xe đạp trên khắp Vương quốc Anh để bạn có thể đạp xe một cách an toàn và giữ sức khỏe. Bạn nên lưu ý rằng không phải tất cả các thành phố đều đủ lớn để có làn đường dành cho xe đạp an toàn, vì vậy bạn có thể cần thêm kinh nghiệm để đi xe đạp trong thành phố, ví dụ: nên đội mũ bảo hiểm đi xe đạp, mặc áo khoác phát sáng và sử dụng nhiều đèn vào ban đêm, mua một ổ khóa tốt và luôn để xe đạp của bạn ở khu vực công cộng cũng đủ ánh sáng vào ban đêm.

Ô tô và taxi

Taxi rất dễ tìm thấy ở tất cả các thành phố và thị trấn lớn. Bạn có thể cân nhắc đặt taxi từ một công ty do trường đại học hoặc cao đẳng của bạn giới thiệu để đám bảo an toàn và hợp pháp.

Nếu bạn muốn lái xe ô tô ở Vương quốc Anh, bạn sẽ cần có giấy phép lái xe hợp lệ và bảo hiểm còn hiệu lực và nên làm quen với cách đi đường phía bên tay trái. Chiếc xe bạn sử dụng cũng phải được đăng ký và đóng thuế. Nếu ô tô của bạn đã hơn ba năm tuổi, bạn phải kiểm tra hàng năm với bài kiểm tra của Bộ GTVT để kiểm tra xem nó có phù hợp với đường không

Đăng ký tư vấn ngay
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.
Họ và tên
Khách hàng là
Khách hàng cần cung cấp thêm thông tin gì trước khi tham dự hội thảo. Ngoài ra, Khách hàng có thể cung cấp chi tiết về thông tin học tập và mong muốn du học để Du học HISA có thể hỗ trợ tư vấn Khách hàng nhanh nhất!

Đến HISA, có VISA

Du học Anh Quốc UK 2024 cùng HISA bạn sẽ được

  • Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học Anh
  • Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng
  • Săn học bổng bán phần, toàn phần
  • Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.
  • Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA
  • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.
  • Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.
  • Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.
  • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.
  • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.
  • Trợ giúp học sinh trong quá trình sinh viên học tại nước ngoài.

————————
Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)
Hotline: +84 98 310 4430
Fanpage: facebook.com/DuHocHISA
Skype: hisa_education

Trụ sở chính: Tầng 2, Tòa C2 D’Capitale Đường Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or (+84) 243 640 1997
Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc (+84) 28 3517 07 98
Email: hisahcm@hisa.vn

28/09/2023

Du học Anh thời hậu Brexit, nên hay không?

Bài viết sẽ phân tích sâu về bối cảnh lịch sử, xã hội và những điều ảnh hưởng tới nước anh nói chung và du…

27/09/2023

Hướng dẫn an toàn cho sinh viên quốc tế – Du học Anh

Hàng ngàn sinh viên quốc tế đăng ký vào một số trường đại học tốt nhất ở Anh mỗi năm, do nhiều lợi ích mang…

26/09/2023

Ngành tài chính ngân hàng tại Anh [Updated – đầy đủ nhất]

Tài chính – Ngân hàng từ lâu đã được xem là thước đo lường sự nhộn nhịp, sầm uất và phát triển của một quốc…

17/02/2024

Trại hè Úc 2024 – sôi động nhất Melbourne SMART English

Tại Trại hè Úc 2024 của SMART English, bạn sẽ được cải thiện trình độ giao tiếp tiếng anh nhanh hơn; trải nghiệm văn hóa…

08/01/2024

Khám phá du học hè Singapore 2024 sôi động cùng Lion Island

Con bạn đã có một năm học hành vô cùng chăm chỉ và vất vả, vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không thưởng…

08/01/2024

Du học hè 2024: 10 Lợi ích của trại hè PHỤ HUYNH cần biết!

Du học hè 2024 - Summer Camp (hay còn gọi là trại hè quốc tế) là một khóa học ngắn hạn, chất lượng vào mùa…

(+84)983104430