Trang chủ » Châu Âu » Anh Quốc UK » Visa Du Học Anh » Bảo hiểm y tế du học Anh: 8 điều cần biết !

Bảo hiểm y tế du học Anh: 8 điều cần biết !

Bảo hiểm sức khỏe cho sinh viên quốc tế tại Vương quốc Anh là một quan tâm thiết yếu nếu bạn muốn sống ở Vương quốc Anh mà không phải lo lắng về chi phí y tế. Số lượng sinh viên quốc tế tại Vương quốc Anh đã tăng khá nhanh qua các năm và sự tăng trưởng đang tiếp tục từng ngày. Đất nước này là một trong những điểm đến học tập phổ biến nhất của các sinh viên quốc tế và ngoài việc có một trong những hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới, nơi đây còn có hệ thống y tế quốc gia nổi tiếng còn được gọi là Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS).

Du học Anh nên mua bảo hiểm gì
Du học Anh nên mua bảo hiểm gì

Bạn có cần Bảo hiểm Y tế để học ở Anh không?

Tính đến tháng 9 năm 2019, đã có tổng cộng 276.889 visa du học Anh Tier 4 được cấp, mức cao nhất từng có kể từ năm 2011. Vương quốc Anh có số lượng lớn trường đại học tốt nhất trên thế giới, chất lượng giáo dục ở Anh được thế giới công nhận. Ngoài ra, sinh viên quốc tế tại Vương quốc Anh được tận hưởng một môi trường đa dạng và sự chào đón nồng hậu, nơi họ cảm thấy thoải mái để giao tiếp, học tập và chỉ đơn giản là tận hưởng trải nghiệm của Vương quốc Anh. Để thực sự tận hưởng trải nghiệm học tập ở Vương quốc Anh, hãy tìm hiểu thêm về Bảo hiểm sức khỏe cho sinh viên quốc tế tại Vương quốc Anh qua bài viết này nhé.

Nếu bạn là một sinh viên quốc tế muốn du học tại Vương quốc Anh, thì  , bạn cần bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, bảo hiểm sức khỏe bạn có thể có được phụ thuộc vào thời lượng chương trình học của bạn. Cụ thể hơn, bạn có thể truy cập Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) với tư cách là một sinh viên quốc tế tại Vương quốc Anh, khi chương trình học của bạn là 6 tháng hoặc lâu hơn. Nếu không, bạn nên lựa chọn một công ty bảo hiểm tư nhân.

Tại sao Bảo hiểm Y tế lại quan trọng đối với sinh viên quốc tế ở Anh?

Thứ nhất, có bảo hiểm y tế có nghĩa là bạn có thể có quyền truy cập vào dịch vụ chất lượng cao trong bệnh viện, văn phòng tư nhân, phòng cấp cứu, v.v. Bạn sẽ không phải lo lắng về các hóa đơn y tế trong trường hợp có bất cứ điều gì xảy ra, do đó bạn sẽ tận hưởng một kỳ nghỉ thoải mái hơn khi ở Vương quốc Anh.

Thứ hai, bảo hiểm y tế là một trong những yêu cầu chính khi xin visa, không chỉ ở Anh, mà ở bất cứ đâu. Do đó, điều cần thiết là có được bảo hiểm y tế, từ NHS hoặc bất kỳ nhà cung cấp tư nhân nào khác.

Sinh viên quốc tế không phải là những người duy nhất cần bảo hiểm y tế, dịch vụ này cũng có sẵn cho cư dân. Tuy nhiên, một trong những lý do bảo hiểm y tế đặc biệt quan trọng đối với sinh viên quốc tế là vì nó đảm bảo sinh viên sẽ không phải lo lắng về chi phí y tế trong khi họ ở xa quê nhà và gia đình.

Đọc thêm: Khám phá thành phố Manchester, England, UK

Dịch vụ y tế quốc gia (NHS) chi trả gì cho sinh viên quốc tế ở Anh?

Dịch vụ y tế quốc gia, như đã đề cập trước đây, là một trong những dịch vụ bảo hiểm y tế phổ biến nhất trên thế giới. Sinh viên quốc tế cũng có quyền truy cập vào NHS, khi chương trình học của họ là 6 tháng hoặc lâu hơn. Nếu không, họ sẽ phải kiểm tra các dịch vụ bảo hiểm tư nhân khác. Dịch vụ y tế quốc gia bao gồm một số lượng lớn các lợi ích, cụ thể hơn, bạn sẽ nhận được các dịch vụ giống như cư dân Vương quốc Anh.

Bảo hiểm y tế du học Anh Quốc
Bảo hiểm y tế du học Anh Quốc

NHS cung cấp các chuyến thăm GP (Bác sĩ đa khoa) miễn phí, thăm khám tại văn phòng, điều trị khẩn cấp, điều trị tâm thần và hơn thế nữa. Xem thêm bên dưới:

Dịch vụ miễn phí, nếu bạn đủ điều kiện cho NHS:

  • Tư vấn từ bác sĩ gia đình của bạn
  • Điều trị tại bệnh viện trong các dịch vụ tai nạn hoặc cấp cứu
  • Điều trị tại bệnh viện do bác sĩ đa khoa khuyên dùng
  • Dịch vụ thai sản
  • Dịch vụ tránh thai

Tuy nhiên, bạn sẽ được yêu cầu thanh toán cho thuốc theo quy định và các dịch vụ GP khác như tiêm phòng du lịch, nha khoa và điều trị quang học.

Làm cách nào bạn có thể truy cập Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS)?

Sinh viên quốc tế, những người sẽ ở Anh trong hơn 6 tháng, có thể truy cập Dịch vụ Y tế Quốc gia trong khi theo đuổi bằng cấp của họ ở Vương quốc Anh. Tuy nhiên, làm thế nào họ có quyền truy cập vào NHS tùy thuộc vào quốc gia cư trú của họ:

  • Sinh viên từ EU nên có Thẻ bảo hiểm y tế châu Âu (viết tắt: EHIC) mang lại cho họ quyền hưởng lợi từ việc điều trị NHS miễn phí.
  • Sinh viên quốc tế không thuộc EEA được yêu cầu phải trả phụ phí hàng năm trong suốt thời gian thị thực được cấp. Số tiền hàng năm đầy đủ trong hơn 6 tháng là £ 300. Người phụ thuộc cũng sẽ được yêu cầu trả phụ phí. Phụ phí này có thể được thanh toán như một phần của đơn xin thị thực, và trong trường hợp đơn xin thị thực không thành công, bạn sẽ được hoàn lại tiền (không phải phí nộp đơn).

Làm thế nào để đăng ký với một bác sĩ đa khoa (General practice) ?

Một trong những điều đầu tiên bạn nên làm khi đến Vương quốc Anh là tìm bác sĩ và đăng ký. Hãy chắc chắn rằng bạn so sánh kỹ các bác sĩ đa khoa (GP) theo vị trí, cơ sở, dịch vụ và hiệu suất trước khi bạn đưa ra quyết định. Bác sĩ đa khoa phải chấp nhận bạn trừ khi không có khả năng nhận bệnh nhân mới hoặc các lý do khác như:

  • Họ có thể không chấp nhận bệnh nhân bên ngoài khu vực hoạt động của họ.
  • Trong hoàn cảnh của bạn, tốt hơn là bạn đăng ký gần với nơi bạn sống.

Bác sĩ gia đình không được từ chối bạn vì lý do liên quan đến chủng tộc, giới tính, tuổi tác, tầng lớp xã hội, tôn giáo, khuynh hướng tình dục, khuyết tật hay tình trạng y tế.

 

Khi bạn đăng ký với một GP, hãy chắc chắn rằng bạn ghi nhớ những điều này:

  • Đối với bất kỳ mối quan tâm sức khỏe nào, hãy đảm bảo đến gặp bác sĩ của bạn trước để họ có thể giới thiệu bạn đến gặp bác sĩ chuyên khoa nếu cần thiết.
  • Nếu bạn có bất kỳ trường hợp khẩn cấp y tế nào, hãy gọi 999 cho xe cứu thương hoặc nếu bạn không cần xe cứu thương, hãy đến khoa cấp cứu tại bệnh viện (mở cửa 24 giờ một ngày).
  • Tất cả các GP cung cấp các dịch vụ trực tuyến để đặt hoặc hủy các cuộc hẹn, đặt đơn thuốc lặp lại và xem các thông tin của hồ sơ y tế của bạn.

Bạn sẽ bị tính phí cho thuốc theo toa?

Mặc dù Scotland, Wales và Bắc Ireland không tính phí kê đơn; ở Anh họ có thể yêu cầu bạn trả tiền. Tuy nhiên, bạn được quyền kê đơn miễn phí nếu:

  • Bạn dưới 16 tuổi.
  • Bạn 16-18 tuổi và học toàn thời gian (full time)
  • Bạn đang mang thai, đã có con trong 12 tháng trước và có giấy chứng nhận miễn trừ thai sản hợp lệ, MatEx.
  • Bạn có một khả năng thể chất liên tục ngăn chặn chuyển động không được công nhận và có giấy chứng nhận miễn trừ y tế, MedEx.
  • Bạn có một tình trạng y tế cụ thể và MedEx.

>>> XEM THÊM CHICHESTER COLLEGE: CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC XUẤT SẮC TẠI ANH

Bạn sẽ được tính phí chăm sóc răng miệng?

Chăm sóc nha khoa thường không được bao gồm trong Bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, nếu các tiêu chí dưới đây áp dụng cho bạn, thì bạn sẽ có quyền được dịch vụ chăm sóc nha khoa NHS miễn phí:

  • Bạn dưới 18, hoặc dưới 19 tuổi và học toàn thời gian.
  • Bạn đang mang thai hoặc đã có con trong 12 tháng trước.
  • Bạn đang ở trong một bệnh viện NHS và nha sĩ trong bệnh viện tiến hành điều trị.

Tham gia cùng nhiều sinh viên khác quan tâm đến việc học tập tại Vương quốc Anh và nhận email thường xuyên được gửi đến hộp thư đến của bạn với các bài viết hữu ích về du học Anh, tin tức mới nhất và nhiều cơ hội học bổng Anh từ du học HISA. 

Tư vấn du học Anh

Đến HISA, có VISA

Về chúng tôi

Du học HISA là đại diện tuyển sinh chính thức của nhiều trường đại học cao đẳng Anh Quốc tại Việt Nam, luôn là đối tác uy tín của các trường với vai trò cung cấp những thông tin mới nhất, cập nhật nhất về chi phí du học Anh, học bổng du học và thông tin về các trường đào tạo hàng đầu tại Anh .

HISA là đại diện tuyển sinh trực tiếp của các trường hàng đầu tại Anh, vì vậy khi học sinh theo học tại các trường tại Anh thông qua HISA , học sinh sẽ được hưởng những quyền lợi cao nhất.

Nếu bạn ở xa, không thể đến trực tiếp các văn phòng của HISA. Bạn có thể scan (hoặc chụp hình) rồi gửi về địa chỉ duhoc@hisa.vn để được làm thủ tục hồ sơ hoàn toàn miễn phí.

Du học Anh cùng HISA bạn sẽ được

  • Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học
  • Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng
  • Săn học bổng bán phần, toàn phần
  • Tư vấn hỗ trợ làm bảo hiểm y tế du học Anh phù hợp nhất
  • Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.
  • Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA
  • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.
  • Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.
  • Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.
  • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.
  • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.
  • Trợ giúp học sinh trong quá trình sinh viên học tại nước ngoài.

__________________________________________________

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

Hotline: +84 98 310 4430

Fanpage: facebook.com/DuHocHISA

Skype: hisa_education

Trụ sở chính: C20204, Tầng 2, toà C2 D’Capitale, Trần Duy Hưng, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or (+84) 243 640 1997

Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long. Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc (+84) 28 3517 07 98

Email: hisahcm@hisa.vn

Du học HISA là công ty tư vấn du học uy tín

23/08/2023

56 câu hỏi phỏng vấn visa du học Anh Quốc (UK) mới nhất

Gần đây rất nhiều học sinh khi nộp hồ sơ visa xin du học Anh Quốc được cán bộ di trú Anh hẹn phỏng vấn…

15/09/2022

Hướng dẫn điền form xin visa du học Anh Quốc (UK)

Thủ tục điền form visa du học Anh Quốc là khá phức tạp, tuy nhiên hiện nay có khá ít trang web hướng dẫn đầy…

14/09/2022

Thủ tục xin visa du học Anh Quốc (UK) MỚI NHẤT

Vương Quốc Anh vẫn tiếp tục là điểm đến du học yêu thích của nhiều học sinh Việt Nam. Xin Visa du học Anh Quốc…

21/11/2023

Du học Singapore chuyển tiếp Úc: Cơ hội hiện thực ước mơ du học Úc

Bạn đang mong muốn được du học Úc nhưng lại gặp khó khăn trong việc xin visa? Bạn không nản lòng và vẫn muốn đến…

11/11/2023

Học bổng Mỹ 2024 [NEW]: 72+ loại, kinh nghiệm deadlines, điều kiện.

Ai cũng nghĩ đi du học Mỹ rất khó và tốn thật nhiều tiền! Nhưng sự thực là đi du học Mỹ không khó, thậm…

01/11/2023

Săn học bổng du học Hà Lan 2024 [TOÀN TẬP]

Bài viết sẽ cung cấp đầy đủ và chính xác nhất về các loại học bổng lớn nhất và giá trị nhất khi du học…

(+84)983104430