Trang chủ » Châu Âu » Anh Quốc UK » Tổng Quan Về Anh » Du học Anh ngành Công nghệ sinh học [Đầy đủ nhất]

Du học Anh ngành Công nghệ sinh học [Đầy đủ nhất]

Ngành Công nghệ sinh học – một ngành thuộc lĩnh vực Kỹ thuật – Công nghệ luôn được nằm trong top những ngành có triển vọng nghề nghiệp cao trong vòng vài năm trở lại đây. Từ tên ngành, chúng ta cũng có thể hình dung được ngành học ngành thiên khá nhiều về kiến thức sách vở, song nó cũng áp dụng rất nhiều vào thực tiễn, nhất là khi ngành Công nghiệp thế giới đang bùng nổ mạnh mẽ như hiện nay. Và có thể bạn chưa biết, Anh là một trong những quốc gia dẫn đầu về công nghệ, đặc biệt là công nghệ sinh học. Vậy, tại sao bạn vẫn chưa chọn du học Anh ngành Công nghệ sinh học ngay hôm nay ? Cùng HISA tìm hiểu thêm về ngành học này tại Anh để đưa ra lựa chọn tốt nhất nhé !

du học anh ngành công nghệ sinh học

 

Du học ngành Công nghệ sinh học tại Anh

Công nghệ sinh học là gì?

Công nghệ sinh học ( Tên Tiếng Anh: Biotechnology) là một lĩnh vực công nghệ cao: Dựa trên nền tảng khoa học về sự sống với sự kết hợp giữa quy trình nghiên cứu và thiết bị kỹ thuật; nhằm tạo ra các quy mô công nghệ khai thác các hoạt động sống của vi sinh vật, tế bào thực vật và động vật nhằm sản xuất ở quy mô công nghiệp các sản phẩm sinh học có chất lượng cao; phục vụ cho nhu cầu và lợi ích của con người đồng thời phát triển kinh tế – xã hội và các sản phẩm thân thiện với môi trường nhằm giảm nguy cơ ô nhiễm môi trường ngày càng gia tăng hiện nay.

Hiểu một cách đơn giản, Công nghệ sinh học là ngành nghiên cứu và vận dụng sinh vật sống kết hợp với quy trình và thiết bị kỹ thuật để tạo ra sản phẩm và sản xuất ở quy mô công nghiệp với các sản phẩm sinh học phục vụ cho lợi ích của con người, đồng thời phát triển kinh tế – xã hội và bảo vệ môi trường.

Cụ thể, các sản phẩm của ngành Công nghệ sinh học được ứng dụng trong đời sống như: sản xuất thuốc, thức ăn; điều chế và sản xuất hóa chất công nghiệp; phát triển giống cây trồng, vật nuôi; ứng dụng công nghệ di truyền, xét nghiệm trong y khoa; giải quyết các vấn đề môi trường;…

Công nghệ sinh học là một trong những ngành khoa học sự sống rộng lớn nhất hiện có. Mở rộng sang các tổ chức hàng hải, nông nghiệp, công nghiệp và y tế, nó quản lý để chạm vào nhiều phần của cuộc sống đương đại mà không có nhiều người nhận ra.

Ngành công nghệ sinh học học những gì?

Đối với trình độ đại học, ngành Công nghệ sinh học thường được phân thành các chuyên ngành tùy theo mục đích ứng dụng: Công nghệ sinh học ứng dụng trong nông nghiệp, ứng dụng trong thực phẩm, ứng dụng trong môi trường. Ngoài khối lượng kiến thức nền tảng về lĩnh vực sinh học, kỹ thuật và công nghệ, các chuyên ngành này còn được trang bị những kiến thức chuyên sâu về sinh học thực nghiệm, sinh học phân tử, công nghệ lên men vi sinh vật, kỹ thuật nuôi cấy mô thực vật ứng dụng, công nghệ sản xuất sinh dược phẩm. Sinh viên có khả năng thu thập mẫu, đo đạc và tổng hợp, phân tích số liệu; sử dụng các phương pháp thí nghiệm hiện đại của công nghệ sinh học.

>>> Đừng bỏ lỡ bài viết quan trọng sau: Du học Anh Quốc 2021: tất tần tật thông tin cần biết!

Ngày nay, cùng với sự phát triển của đời sống và sản xuất công nghiệp là sự gia tăng các vấn đề cấp thiết về môi trường, thực phẩm, nông nghiệp,.. đang được xã hội quan tâm. Trước tình hình nhiều trung tâm nghiên cứu được thành lập để giải quyết các vấn đề trên, cùng những lợi thế đầy tiềm năng đến từ ngành công nghệ quan trọng này, ngành Công nghệ sinh học đã trở thành một trong những ngành nghề mũi nhọn của thời đại công nghệ cao.

Từ việc vận hành, bảo trì các thiết bị ứng dụng hiện đại cho đến nghiên cứu phát triển sản phẩm công nghệ sinh học, điều hành sản xuất, quản lý và đảm bảo chất lượng sản phẩm tại các nhà máy đều đòi hỏi vai trò quan trọng của các chuyên gia am tường về công nghệ sinh học.

Các trường đào tạo du học ngành Công nghệ sinh học tại Anh Quốc

du học anh ngành công nghệ sinh học

Trường Thông tin trường Học phí
Coventry University
  • Xếp hạng 4 sao trên QS Star trong đó đã đạt điểm cao nhất trong các lĩnh vực sau:
   5 sao cho giảng dạy (bao gồm 100% cho sự hài lòng giảng dạy)
   5 sao cho việc làm (bao gồm 100% tỷ lệ việc làm sau đại học)
   5 sao cho cơ sở vật chất
   5 sao cho quốc tế hóa
   5 sao cho tính toàn diện
  • Top các trường ĐH hiện đại nhất vương quốc Anh trong 7 năm liên tiếp (the Guardian 2013-2019)
Học phí trung bình theo năm:

Đại học: £14,510
Cao học: £14,509

Chi phí sinh hoạt: £10,800

Lancaster University
  • Lancaster University là một trong những trường tốt nhất ở Anh. Lancaster có thành tích vượt trội trong tất cả các vấn đề liên quan đến sinh viên. 
  • Top 10 trong ba bảng xếp hạng quan trọng của Vương quốc Anh, trường cũng có xếp hạng TEF Gold cho giảng dạy và được xếp hạng cao trong các bảng xếp hạng quốc tế như Bảng xếp hạng QS World. Lancaster tự hào đã được tạp chí Quốc tế bầu chọn là Đại học Quốc tế của Năm theo The Times and The Sunday Times Good University Guide 2020
  • Trường đã đạt 89% theo the National Student Survey cho sinh viên năm cuối đang đi làm chuyên nghiệp hoặc học thêm sau khi tốt nghiệp., xếp hạng trong số 10 trường hàng đầu ở Anh.
Cao học :£18,220

Chi phí sinh hoạt: £4,040

Chi phí ký túc xá: £4,390

University of Sheffield
  • Sheffield có danh tiếng cùng chất lượng xuất sắc. Trường trở thành một trong 100 trường đại học hàng đầu thế giới. Mỗi khoa của trường là một trung tâm xuất sắc và dành công sức theo dõi riêng cho nghiên cứu và quan hệ đối tác với ngành công nghiệp. Hơn thế nữa, trường có một tòa nhà mới, lý tưởng cho sinh viên quốc tế và trung tâm thành phố.
  • Hơn 90% nghiên cứu khoa học được đánh giá là xuất sắc hàng đầu thế giới hoặc quốc tế tại trường Đại học. (Research Excellence Framework 2014).
Chương trình ba kỳ £20,500/kỳ.

Chương trình hai kỳ £17,500

University of Surrey
  • Trường có tỉ lệ sinh viên có việc làm ngay khi tốt nghiệp khá cao, dó đó Đại học Surrey được mệnh danh là “University for jobs”, tỉ lệ trên 90% và được duy trì trong 10 năm. 
  • Đại học Surrey là trường đại học có khuôn viên nằm ở phía Tây Nam London và tự hào nhận danh hiệu “University of the Year” trong bảng xếp hạng Times & Sunday Times University Guide năm 2016. 
  • #26th in The Guardian University Guide 2020
Đại học: £19,920/ năm

Cao học: £19,32/ năm

Yêu cầu đầu vào khi du học ngành Công nghệ sinh học tại Anh

  • Ứng viên công nghệ sinh học phải học ngành hóa học , cộng với một môn khoa học khác (mặc dù không bắt buộc ở tất cả các trường đại học) bên cạnh môn toán. Một sự kết hợp lý tưởng sẽ là hóa học và hai môn khoa học hơn nữa.
  • Yêu cầu bằng Tú Tài quốc tế (IB):  32-35 điểm.
  • Yêu cầu cấp độ A:  ABB bao gồm các môn khoa học như sinh học, hóa học, vật lý hoặc toán học.
  • Yêu cầu IELTS điển hình:  6.5 Overall, ( không kỹ năng nào dưới 6.0).
  • Những tố chất hợp với ngành Công nghệ sinh học
  • Để có thể học tốt và thành công trong ngành Công nghệ sinh học, người học cần có những tố chất, kỹ năng sau:
  • Có đam mê với khoa học và công nghệ;
  • Có sự chăm chỉ, cẩn thận và tư duy logic;
  • Trình độ ngoại ngữ và kỹ năng tin học;
  • Học tốt các môn tự nhiên, đặc biệt là Sinh học;
  • Ham học hỏi và khả năng tự tìm hiểu;
  • Chịu được áp lực công việc.

Sau khi du học ngành Công nghệ sinh học tại Anh, ra trường bạn sẽ làm gì?

Ngày nay, công nghệ sinh học đang được ứng dụng vào trong rất nhiều lĩnh vực như nông nghiệp, công nghiệp, y học, dịch vụ, du lịch,…nhằm phục vụ nhu cầu thiết yếu của con người như chế độ dinh dưỡng hợp lý, chăm sóc sức khỏe,… Sinh viên tốt nghiệp ngành này sẽ nắm được kiến thức sinh học về thuộc khối cơ sở ngành như: hóa hữu cơ, hóa phân tích, vi sinh vật học, sinh lí thực vật, hóa học môi trường, kĩ thuật di truyền, kỹ thuật sinh hóa, kỹ thuật quá trình thiết bị,…

Với kiến thức tổng hợp như trên, sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể làm việc tại các lĩnh vực: y dược, môi trường, nông-lâm-ngư-nghiệp, công nghiệp (lên men công nghiệp, vật liệu sinh học,…). Cụ thể:

  • Kỹ sư điều điều hành sản xuất
  • Quản lý và đảm bảo chất lượng tại các nhà máy sản xuất dược phẩm, thực phẩm
  • Chuyên viên công nghệ sinh học tại các công ty chế biến nông sản, thực phẩm, thủy sản
  • Làm việc tại các trung tâm kiểm nghiệm, phòng thí nghiệm, cơ quan nghiên cứu về công nghệ vi sinh, công nghệ sinh học thực vật, công nghệ sinh học động vật
  • Chuyên viên phân tích mẫu bệnh phẩm
  • Cán bộ xét nghiệm trong bệnh viện, trung tâm y khoa.

Tại sao nên theo học ngành Công nghệ sinh học tại Anh?

du học anh ngành công nghệ sinh học

Nền giáo dục hàng đầu thế giới

Ngành giáo dục của Vương quốc Anh luôn nổi tiếng bởi chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới. Trong tốp đầu của bảng xếp hạng các trường đại học danh tiếng và tốt nhất trên thế giới luôn có tên của trường đại học của Anh quốc.

Khi du học ngành Công nghệ sinh học tại Vương quốc Anh, ngoài việc nhận được một chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế bạn còn có cơ hội nhận được những suất học bổng có giá trị. Và trong suốt quá trình học tập, bạn sẽ được sống trong một môi trường đa văn hóa vì Anh quốc luôn là điểm đến của rất nhiều du học sinh đến từ các nước khác nhau. Không những vậy, cơ hội được thực tập tại một số doanh nghiệp Công nghệ sinh học tại Anh cũng mang lại cho bạn những kỹ năng và kinh nghiệm đáng quý, phục vụ cho công việc sau này.

Anh là một trong những quốc gia dẫn đầu về công nghệ, đặc biệt là công nghệ sinh học

Công nghệ sinh học ở Anh là ngành công nghiệp tập trung nghiên cứu đến các sinh vật sản xuất các sản phẩm thương mại, gen của sinh vật ( sinh học tổng hợp ). Hiện nay, hầu hết chi tiêu cho công nghệ sinh học công nghiệp ở Anh là trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và do đó, Vương quốc Anh là nhà lãnh đạo ở châu Âu trong việc phát triển dược phẩm sinh học, ở một khoảng cách nào đó.

| >>> Cùng tìm hiểu về ngành học tại Anh đang gây tranh cãi hiện nay: Du học Anh ngành Kiến trúc – Nên hay không ?

Trong năm 2015, Vương quốc Anh có khoảng 225 công ty công nghệ sinh học chính, đạt khoảng 2,9 tỷ bảng. Xuất khẩu chiếm khoảng 1,5 tỷ bảng doanh thu. Vương quốc Anh có khoảng 5% thị phần toàn cầu. Ở châu Âu, bằng các đơn xin cấp bằng sáng chế được đệ trình theo Hiệp ước Hợp tác sáng chế , Vương quốc Anh đứng thứ ba, thứ hai sau Đức và Pháp nhưng đứng thứ bảy trên thế giới.

Khoảng 920 triệu bảng được chi cho nghiên cứu công nghệ sinh học ở Anh, khoảng 4,5% trong tổng số nghiên cứu và phát triển khu vực tư nhân. Theo một nghiên cứu của OECD , Vương quốc Anh đứng thứ tư trên thế giới về chi tiêu cho nghiên cứu công nghệ sinh học, sau Mỹ, Pháp và Thụy Sĩ. Pháp dành khoảng hai lần so với Vương quốc Anh cho công nghệ sinh học. Chi phí cho nghiên cứu công nghệ sinh học ở Hoa Kỳ lớn hơn nhiều so với bất kỳ quốc gia nào khác.

Ngành công nghệ sinh học Vương quốc Anh dẫn đầu trong nghiên cứu dược phẩm sinh học ở châu Âu, vượt xa Thụy Sĩ và Đức, về số lượng sản phẩm đang được phát triển.

Nguồn: Wikipedia

Mạng lưới và cơ hội việc làm

Khoảng 8.800 người ở Anh được tuyển dụng trực tiếp trong công nghệ sinh học, vì vậy đây không phải là một ngành sử dụng nhiều lao động. Chi tiêu khác của các công ty công nghệ sinh học Anh hỗ trợ gián tiếp khoảng 11.000 công nhân khác. Thu nhập trung bình của một công nhân trong ngành công nghiệp của Anh là khoảng 48.000 bảng Anh; ở Luân Đôn, đây là 70.000 bảng. Việc làm được tìm thấy nhiều nhất ở London, Đông Nam Anh , Tây Bắc Anh và Scotland.

Tổ chức: Các tổ chức đại diện cho ngành công nghệ sinh học của Anh là EuropaBio (toàn châu Âu tại Brussels ) và Hội đồng nghiên cứu khoa học sinh học và công nghệ sinh học (BBSRC) ở Swindon . Các Trung tâm Quốc gia về Giáo dục Công nghệ sinh học hỗ trợ trường phổ thông. Các Thuốc và Y tế các sản phẩm quy định Cơ quan (MHRA) quy định dược sinh học ở Anh.

>>> ĐỌC THÊM BÀI VIẾT: Học bổng du học Anh 2020: Tổng hợp Updated

Mức lương “bắt mắt” khi du học ngành Công nghệ sinh học tại Anh Quốc

Không chỉ có cơ hội việc làm đa dạng, ngành còn có mức lương khá “hấp dẫn” so với các chuyên ngành cùng khối ngành.

Theo khảo sát của The Times and Sunday Times Good University Guide 2019 thu được mức lương khởi điểm trung bình công việc chuyên môn ngành công nghệ sinh học là: £20,000; Mức lương khởi điểm trung bình công việc không chuyên môn: £15,542.

Ngành công nghệ sinh học trên thế giới vô cùng phát triển. Tại Việt Nam, công nghệ sinh học là một trong những lĩnh vực được Nhà nước đẩy mạnh nghiên cứu và phát triển đến năm 2020. Viện chiến lược và Chương trình Giáo dục thuộc Bộ GD&ĐT cho biết, đến năm 2020, nước ta sẽ cần ít nhất là 25.000 lao động chuyên sâu trong lĩnh vực này. Hiện nay, có nhiều viện, trung tâm nghiên cứu, cơ sở đào tạo, cũng như hàng loạt cơ sở triển khai ứng dụng Công nghệ sinh học đã được hình thành. Và hiện nay nguồn nhân lực trình độ cao trong lĩnh vực này đang thiếu chính vì vậy triển vọng nghề nghiệp dành cho người theo học Công nghệ sinh học là rất lớn. Mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên theo học ngành công nghệ sinh học có thể lựa chọn việc làm với mức lương hấp dẫn cùng với chế độ ưu đãi tốt.

Thông tin về chúng tôi

Du học HISA tự hào là đối tác uy tín của các trường Anh với vai trò cung cấp những thông tin mới nhất, cập nhật nhất về chi phí du học, học bổng về trường đào tạo hàng đầu tại Anh nói chung và của Đại học Sheffield nói riêng.

Chính vì vậy, khi du học Anh thông qua HISA, học sinh sẽ được hưởng những quyền lợi cao nhất. Nếu bạn ở xa, không thể đến trực tiếp các văn phòng của HISA. Bạn có thể scan (hoặc chụp hình) rồi gửi về địa chỉ duhoc@hisa.vn để được hỗ trợ làm thủ tục hồ sơ.

ĐẶC BIỆT, trong mùa dịch Covid19, HISA muốn đồng hành cùng đất nước chống dịch bằng cách đưa ra gói chương trình hỗ trợ quý phụ huynh và học sinh khi ký hợp đồng vào tháng 4 và tháng 5 năm 2020 sẽ được HOÀN TIỀN 100% nếu đổi quyết định không đi du học nữa. Vì vậy, đừng để mùa dịch ảnh hưởng đến ước mơ du học, và con đường sự nghiệp trong tương lai của các em. Click vào nốt tư vấn để được HISA hỗ trợ sớm nhất có thể nhé!

Tư vấn du học Anh

Đến HISA, có VISA

Du học Anh ngành Công nghệ sinh học cùng HISA bạn sẽ được:

  • Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học
  • Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng
  • Săn học bổng bán phần, toàn phần
  • Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.
  • Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA
  • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.
  • Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.
  • Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.
  • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.
  • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.
  • Trợ giúp học sinh trong quá trình sinh viên học tại nước ngoài.

————————

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

Hotline: +84 98 310 4430

Fanpage: facebook.com/DuHocHISA

Skype: hisa_education

Trụ sở chính: C20204, Tầng 2, toà C2 D’Capitale, Trần Duy Hưng, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or  (+84) 243 640 1997

Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long. Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc  (+84) 28 3517 07 98

Email: hisahcm@hisa.vn

Du học HISA là công ty tư vấn du học uy tín

24/11/2020

Du học Anh Quốc UK 2021: 28 Điều Bắt Buộc Cần Biết!

Với chất lượng giáo dục Anh thu hút số lượng du học sinh đứng thứ 2 thế giới chỉ sau Mỹ Tuy nhiên, việc tìm…

25/09/2020

Những điều cần biết chương trình chuyển tiếp du học Anh

Chương trình chuyển tiếp là chương trình đào tạo và hỗ trợ dành riêng cho sinh viên quốc tế, đặc biệt là các bạn chưa đáp…

23/09/2020

Thành phố Bristol UK – có nên du học hay không?

Thành phố Bristol là một thành phố ở phía tây nam nước Anh. Nền kinh tế của nó có kết nối lâu dài với biển…

24/11/2020

Chichester College: chất lượng giáo dục xuất sắc tại Anh

Chichester College là một trường cao đẳng giáo dục nâng cao ở Chichester, West Sussex, Anh.  Chichester College có hơn 20.000 sinh viên, trong đó…

24/11/2020

Newcastle College du học Tiếng Anh, dự bị đại học tại Anh

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về các khóa học tiếng Anh, các khóa học Foundation, dự bị tại Anh, hãy tìm hiểu về Newcastle…

24/11/2020

Du học Anh Quốc UK 2021: 28 Điều Bắt Buộc Cần Biết!

Với chất lượng giáo dục Anh thu hút số lượng du học sinh đứng thứ 2 thế giới chỉ sau Mỹ Tuy nhiên, việc tìm…

(+84)983104430