Trang chủ » Uncategorized » Thủ tục xin visa du học Anh Quốc (UK) MỚI NHẤT

Thủ tục xin visa du học Anh Quốc (UK) MỚI NHẤT

Vương Quốc Anh vẫn tiếp tục là điểm đến du học yêu thích của nhiều học sinh Việt Nam. Xin Visa du học Anh Quốc 2022-2023 luôn là một trong những khó khăn hàng đầu của HSSV. Nhưng hiện nay du học Anh mở cửa hơn trong chính sách xét duyệt xin Visa Anh giúp sinh viên Việt Nam phần nào giảm bớt nỗi lo lắng này. Du học HISA sẽ hướng dẫn các bạn có một bộ hồ sơ xin Visa chuẩn nhất với tỉ lệ đậu visa cao nhất. Đừng bỏ qua những thông tin chia sẻ dưới đây của HISA bạn nhé!

xin visa du học Anh

Những điều cần biết trước khi xin visa du học Anh

Để đáp ứng cho nhu cầu du học Anh của đa dạng các đối tượng học sinh, sinh viên, Chính phủ Vương Quốc Anh đã ban hành nhiều điều khoản và quy định xin Visa (Visitors International Stay Admission – Xác nhận đủ điều kiện lưu trú).

Hầu hết, các điều khoản và quy định này căn cứ vào bốn yếu tố sau:

  • Xuất xứ, quê quán của du học sinh.
  • Lý do đến Vương quốc Anh.
  • Thời gian ở lại mong muốn.
  • Hoàn cảnh gia đình và kỹ năng cá nhân.

Thông thường, việc xin Visa du học Anh được thực hiện ngay sau khi nhận được giấy xác nhận nhập học tại trường. Nếu bạn muốn đi du học Anh và không nằm trong diện ưu tiên, bạn cần xác định loại Thị thực mình cần trong 4 loại Visa sau:

Student Visa (Tier 4 – Đối tượng trên 16 tuổi)

Student Visa dành cho các bạn học sinh sinh viên học bằng đại học/ thạc sĩ/ tiến sĩ dài hạn tại Anh. Bạn cần xin Visa này trước 03 tháng khi bắt đầu khóa học. Ngoài ra, bạn cũng cần nhập cảnh vào Vương Quốc Anh 01 tháng trước khi khóa học bắt đầu (nếu khóa học tại Anh dài hơn 06 tháng).

Child Student Visa (Tier 4 – Đối tượng từ 1 đến 17 tuổi)

Dành cho các bạn trẻ dưới 18 tuổi, mong muốn học tại trường phổ thông tư thục. Để xin Visa du học Anh loại Child Student Visa, bạn cần có thư mời học của một trường ở Anh và có một người bảo trợ. Bạn cũng cần đến Anh sớm như loại Visa trên.

Standard Visitor Visa

Dành cho các bạn tham gia các khóa học ngắn hạn, đào tạo hè, chứng chỉ tiếng Anh dưới 6 tháng.

Study English in the UK

Study English in the UK (short-term study visa), cho phép bạn học một khóa học tiếng Anh kéo dài hơn 6 tháng và lên đến 11 tháng (Dưới 12 tháng).

Sau khi đã hết hạn visa du học, các bạn học sinh cần tìm hiểu và đăng ký xin thị thực làm việc tại Anh. Qua đó, tất cả các hình thức làm việc bán thời gian/ toàn thời gian sau khi kết thúc quá trình học, mà không có thị thực đều là hoạt động trái phép tại Anh, với nguy cơ bị trục xuất mãi mãi.

Để tránh vấn đề này xảy ra, các bạn và phụ huynh có thể liên hệ với các chuyên gia của Du học HISA để tìm hiểu thật kỹ về thủ tục đăng ký.

Điều kiện để xin visa du học Anh

Xin visa là bước thực hiện hồ sơ cuối cùng để hoàn tất thủ tục đi học tại Anh. Trước đó, các bạn cần đảm bảo đã hoàn thành các bước dưới đây:

  1. Bạn đã chọn được trường Đại học, chương trình học và ngành học phù hợp với nhu cầu. Lựa chọn của bạn phải được nhà trường chấp thuận và gửi thư mời nhập học.
  2. Có kiến thức Tiếng Anh vững vàng được thể hiện bằng điểm số và chứng chỉ.
  3. Chuẩn bị đủ tài chính để đảm bảo khả năng theo học tại trường Đại học đã chọn trong suốt thời gian tại Anh.
  4. Vượt qua đầy đủ các bài kiểm tra đầu vào, thông tin học bổng và những cập nhật trong khóa học của mình.
  5. Thuê hoặc xác định nơi ở tại Anh khi du học (có thể là ký túc xá trong trường hoặc thuê các địa điểm cư trú bên ngoài trường học) tại Vương Quốc Anh.
  6. Phụ huynh cần đảm bảo chứng minh tài chính, công việc dài hạn tại Việt Nam để tiến hành làm thị thực cho con.

Khi đã đáp ứng đầy đủ điều kiện trên, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu quá trình xin Visa du học Anh với Trung tâm cấp Thị thực.

Quy trình xin visa du học Anh Quốc

Bước 1: Xem thông tin về loại visa du học Anh bạn muốn nộp

Trước khi quyết định nộp đơn xin thị thực Anh, bạn cần tìm hiểu thông tin về loại thị thực mình muốn xin. Thông tin về các loại thi thực và nhiều thông tin bổ ích khác có thể xem tại trang phân loại thị thực của Chính phủ Anh. Bạn cũng nên tìm hiểu thêm về Luật nhập cư Anh vì hồ sơ xin thị thực của bạn sẽ phải thoả mãn những yêu cầu trong luật này.

Tìm hiểu thêm: https://www.gov.uk/browse/visas-immigration

Bước 2: Điền bản khai thị thực trực tuyến

Mỗi cá nhân xin thị thực Anh, bao gồm cả trẻ em, sẽ phải có riêng cho mình một bản khai xin thị thực trên mạng. Bạn sẽ cần có một địa chỉ email cá nhân. Đây là yêu cầu vì lý do bảo mật thông tin và cũng để đại sứ quán có thể liên lạc với bạn (nếu cần) về hồ sơ xin thị thực. Bạn cần in bản khai này ra ngay sau khi hoàn thành bản khai trên mạng.

  • Đọc kỹ hướng dẫn điền thông tin của từng mục. (Bạn cần đảm bảo mình chọn đúng loại thị thực cần xin)
  • Đảm bảo điền chính xác và đầy đủ tất cả các mục của bản khai (Mục 1 và 2 là những mục quan trọng đánh giá hồ sơ của bạn. Những thông tin trong mục này cần được điền thật chính xác.)
  • Đảm bảo bản khai có mã số hồ sơ ở trang cuối cùng và phải ký xác nhận ở trang này.
  • Lưu và ấn “NỘP” hồ sơ.
  • Lưu mã số hồ sơ được gửi qua email xác nhận, mã số hồ sơ bắt đầu bằng số GWF.
  • In toàn bộ các trang của bản khai thị thực và mang theo bản khai này khi tới nộp tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ. Bản khai cần được in trên giấy chất lượng tốt. Các thông tin trên bản khai cần nằm trong khuôn khổ lề giấy in.

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Anh

Hồ sơ xin visa du học Anh gồm những giấy tờ sau: 

  • Hộ chiếu hiện tại.
  • Thư hỗ trợ xin visa được cấp bởi trường UK mà bạn đăng ký học. (Trường bạn chuẩn bị theo học phải thuộc Danh sách các trường đã đăng ký cấp phép với Cục Biên Giới Anh).
  • Bằng chứng về tài chính.
  • Bằng chứng về các bằng cấp của bạn mà dựa vào đó trường xem xét để chấp nhận bạn vào khóa học
  • Chứng chỉ IELTS hoặc các chứng chỉ Tiếng Anh tương đương (tùy theo yêu cầu của trường bạn theo học)
  • Ảnh chụp 45mm x 35mm (1 ảnh mới nhất của bạn, chụp không quá 6 tháng)
  • Chứng nhận khám lao phổi (nếu khóa học dài hơn 6 tháng)
  • Các giấy tờ khác có liên quan về tài chính.

Lưu ý: 

  • Tất cả hồ sơ xin visa du học Anh Quốc bạn nên chuẩn bị sớm trước ngày nhập học ít nhất 3 tháng. Nếu có phát sinh vấn đề gì thì bạn vẫn còn thời gian giải quyết. Không ảnh hưởng đến việc nhập học của bạn tại Anh Quốc
  • Bạn cần phải cung cấp giấy tờ gốc cùng với bản sao của mỗi loại giấy tờ này. Việc không cung cấp giấy tờ gốc có thể dẫn tới việc bị từ chối hồ sơ. Nếu bạn không nộp bản sao hồ sơ thì bản gốc của các giấy tờ này cũng có thể sẽ không được trả lại.
  • Các giấy tờ trong hồ sơ phải được dịch sang tiếng Anh thật chính xác từng thông tin và có ngày tháng + chữ ký của người dịch.
  • Thư bảo trợ tài chính của bố mẹ nếu sổ tiết kiệm không đứng tên bạn.

Bước 4: Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin thị thực Anh

  • Đặt trước cuộc hẹn nộp hồ sơ visa trên mạng (bạn cần in ra và mang theo khi nộp hồ sơ)
  • Đến nộp hồ sơ visa trực tiếp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ tại Hà Nội/ Hồ Chí Minh/ Đà Nẵng.

Lưu ý: Nếu bạn đã đặt lịch hẹn và không thể tham gia như đã hẹn với bất cứ lý do nào, bạn cần hủy lịch hẹn với Đại sứ quán và đặt lại lịch vào ngày khác. Điều này giúp giảm khối lượng công việc của Đại sứ quán, tránh các cuộc hẹn ảo và để tạo cơ hội cho những người thực sự có nhu cầu có thể đặt được cuộc hẹn cho mình.

Bước 5: Nộp hồ sơ xin visa du học Anh tại Trung tâm tiếp nhận thị thực

Khi đến nộp hồ sơ, bạn cần mang theo:

  • Hộ chiếu hoặc giấy thông hành còn ít nhất 2 mặt trắng để dán thị thực và phải còn giá trị ít nhất 6 tháng tại thời điểm bạn muốn nhập cảnh vào Anh
  • Bản khai xin thị thực dán ảnh đầu trang (Bước 2)
  • Giấy đặt lịch hẹn tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ (Bước 4)
  • Các giấy tờ hồ sơ cần thiết (Bước 3)
  • Lệ phí xin thị thực

Lưu ý: bạn không thể bổ sung giấy tờ sau khi đã hoàn tất việc nộp hồ sơ du học. Những giấy tờ bạn nộp ban đầu sẽ là căn cứ để quyết định việc có được cấp visa du học Anh hay không. Đại sứ quán không chấp nhận hồ sơ gửi qua đường bưu điện.

Sau khi nhận hồ sơ bạn sẽ được yêu cầu lấy dấu vân tay. Đây là yêu cầu bắt buộc để việc xét duyệt hồ sơ được tiến hành. Trong trường hợp bạn không đồng ý cung cấp. Hồ sơ của bạn sẽ bị từ chối xét và trả lại.

Trong quá trình lấy dấu vân tay. Bạn cũng sẽ được yêu cầu chụp hình để đảm bảo đủ yêu cầu xét duyệt hồ sơ. Lưu ý khi chụp hình không đeo kính, không dùng bất cứ các dụng cụ như bang đô, bao tay, che mặt, che đầu….

Bước 6: Phỏng vấn xin visa du học Anh Quốc

Sau khi hoàn thành các thủ tục cần thiết. Bạn sẽ được yêu cầu phỏng vấn Trực tiếp với Đại sứ quán qua Skype. Bạn nên thật tự tin cho buổi phỏng vấn, với kế hoạch học tập và làm việc rõ ràng, cho thấy bản thân thực sự nghiêm túc cho hành trình này. Do vậy cần chuẩn bị kỹ càng cho buổi phỏng vấn xin Visa du học Anh.

Nếu bạn được đánh giá nghiêm túc trong việc du học thì sẽ thông qua. Nếu không bạn sẽ được yêu cầu phỏng vấn lại trực tiếp với phòng xét Visa

Về bản chất, đây là một nói chuyện bằng Tiếng Anh bình thường. Tuy nhiên, chuyên viên kiểm định sẽ đặc biệt lưu ý tới các tiêu chí sau:

  • Độ hiểu biết của học sinh về trường đại học và ngành học của mình. Nắm rõ mục tiêu và lộ trình học tập của mình.
  • Bố mẹ bạn làm nghề gì, tình hình tài chính và cuộc sống tại Việt Nam của bạn như thế nào? Tại sao bạn lại quyết định nộp đơn vào trường đại học này.
  • Nơi ở của bạn tại Anh. Ví dụ: tại sao bạn lại lựa chọn sống trong ký túc xá/ homestay chứ không phải ở với người thân?
  • Khả năng tiếng anh tốt, cách trả lời tự nhiên, linh hoạt và đặc biệt, không được học thuộc lòng.
  • Nắm rõ được những vấn đề liên quan tới quá trình apply hồ sơ visa (hồ sơ học thuật, hồ sơ tài chính, chi phí liên quan).

Vì vậy, bạn cần chủ động tìm hiểu các thông tin có liên quan tới khóa học, các ngành học, trường học, quốc gia của mình và xây dựng 1 lộ trình học hợp lý. Sau đó bạn cần phân tích và chọn lọc những thông tin quan trọng nhất liên quan tới cá nhân bạn, và luyện tập trình bày thông tin đó sao cho rõ ràng, mạch lạc, cụ thể nhất.

Thông tin hỗ trợ du học Anh từ chúng tôi

Du học HISA tự hào là đối tác uy tín của các trường trường Đại học hàng đầu tại Anh với vai trò cung cấp những thông tin mới nhất, cập nhật nhất về chi phí du học, học bổng về trường đào tạo hàng đầu tại Vương Quốc Anh.

Chính vì vậy, khi du học thông qua HISA, học sinh sẽ được hưởng những quyền lợi cao nhất. Nếu bạn ở xa, không thể đến trực tiếp các văn phòng của HISA. Bạn có thể scan (hoặc chụp hình) rồi gửi về địa chỉ duhoc@hisa.vn để được hỗ trợ làm thủ tục hồ sơ.

Tư vấn du học Anh

Đến HISA có VISA

Làm hồ sơ Du học Anh cùng HISA bạn sẽ được

  • Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học
  • Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng
  • Săn học bổng bán phần, toàn phần
  • Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.
  • Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA
  • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.
  • Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.
  • Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.
  • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.
  • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.
  • Trợ giúp học sinh trong quá trình sinh viên học tại nước ngoài.

————————

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

Hotline: +84 98 310 4430

Fanpage: facebook.com/DuHocHISA

Skype: hisa_education

Trụ sở chính: C20204, Tầng 2, toà C2 D’Capitale, Trần Duy Hưng, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or  (+84) 243 640 1997

Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long. Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc  (+84) 28 3517 07 98

Email: hisahcm@hisa.vn

Du học HISA là công ty tư vấn du học uy tín

29/09/2022

Du học Úc chi phí thấp nhất 2023 – Kent Institute Australia

Cơ hội du học Úc chi phí thấp nhất năm 2023 rộng mở tại 3 thành phố lớn với chính sách học bổng tự động…

29/09/2022

Giới thiệu trường Illinois State University, Mỹ

Illinois State University (ISU) – Đại học Illinois State là sự lựa chọn tuyệt vời của các bạn đang có kế hoạch du học Mỹ. Với…

27/09/2022

Trường Keyano College tại tỉnh bang Alberta, Canada

Keyano College là một trường cao đẳng cộng đồng toàn diện tại Khu vực Thành phố Wood Buffalo. Trải dài từ trung tâm phía bắc của…

29/09/2022

Học viện Quốc tế TAIE, Canada – Học bổng tới 8,500 CAD

Học viện Quốc tế TAIE là một trường trung học Quốc tế tư thục cung cấp các khóa học từ lớp 9 đến lớp 12…

29/09/2022

Du học Úc chi phí thấp nhất 2023 – Kent Institute Australia

Cơ hội du học Úc chi phí thấp nhất năm 2023 rộng mở tại 3 thành phố lớn với chính sách học bổng tự động…

29/09/2022

Giới thiệu trường Illinois State University, Mỹ

Illinois State University (ISU) – Đại học Illinois State là sự lựa chọn tuyệt vời của các bạn đang có kế hoạch du học Mỹ. Với…

(+84)983104430