Trang chủ » Châu Mỹ » Canada » Các Trường Tại Canada » Đại học Manitoba – Du học Canada trường top Canada U15

Đại học Manitoba – Du học Canada trường top Canada U15

Du học Canada hiện đang nổi lên như là một trong những điểm học tập hàng đầu phù hợp cho sinh viên Châu Á trong đó có sinh viên Việt Nam khi xét đến nhiều tiêu chí lựa chọn, dựa theo nghiên cứu gần đây về cách nhìn nhận và đánh giá của các đơn vị tuyển sinh về giáo dục. “Du học trường top Canada U15 – University of Manitoba” với những điểm mạnh về danh tiếng bằng cấp, vị trí và môi trường học tập, mức học phí và chi phí sinh hoạt hợp lý, và thông tin học bổng của chương trình nhằm giúp giải tỏa bớt nỗi lo lắng và chia giảm bớt những ảnh hưởng từ đại dịch đang gây trở ngại đến việc ra quyết định của phụ huynh và học sinh.

Đại học Manitobe Canada
Đại học Manitobe Canada

Giới thiệu chung về Đại học Manitoba

Tên trường University of Manitoba (U of M)
Năm thành lập 1877
Logo Đại học Manitoba Canada
Chương trình đào tạo Dự bị đại học, Diploma, Đại học và sau đại học
Kỳ nhập học Tháng 1,5,9 (tùy ngành)
Website https://umanitoba.ca/

Đại học Manitoba là trường Đại học lâu đời nhất ở vùng Tây Canada. Trường có 29.000 sinh viên theo học. Đại học Manitoba cung cấp 80 ngành học, hơn 145.000 cựu sinh viên sống ở 140 quốc gia. Là trường đại học có quy mô lớn nhất tại Thành phố Winnipeg, Canada, trường cung cấp hàng trăm chuyên ngành học từ bậc đại học tới Tiến sỹ. Trường mang đến cơ hội học tập, việc làm và định cư cao cho sinh viên du học tại Canada.

Năm vừa qua, UM đã chào đón hơn 2.500 sinh viên First Nations, Métis và Inuit; gần 300 nghiên cứu sinh. Trường là nơi có một trong những sinh viên Bản địa đông nhất ở Canada. Sinh viên quốc tế chiếm 20,5% tổng số sinh viên.

Khuôn viên Fort Garry của UM nằm dọc theo Red River tầng ở phía nam Winnipeg. Khoa Khoa học Y tế Rady – bao gồm các trường cao đẳng y khoa, nha khoa, điều dưỡng, dược và khoa học phục hồi chức năng – nằm ở trung tâm thành phố, liền kề với Trung tâm Khoa học Sức khỏe, khu phức hợp chăm sóc đại học lớn nhất Manitoba. UM cũng có các điểm trường lẻ trên toàn tỉnh.Trường có 50 cơ sở nghiên cứu thúc đẩy sự hợp tác và học bổng trong các lĩnh vực bao gồm: Biến đổi khí hậu Bắc Cực; đặc tính vật liệu tiên tiến; proteomics; sức khỏe cộng đồng và dân số toàn cầu; và khả năng miễn dịch, viêm nhiễm và bệnh truyền nhiễm. Họ cũng cung cấp các cơ hội đào tạo độc đáo cho sinh viên và là nguồn lực quý giá cho cộng đồng rộng lớn hơn.

Đọc thêm: Trường Trung học BICC Birmingham International Collegiate

Tại sao nên du học Canada tại Đại học Manitoba?

Đại học Manitoba danh tiếng có lịch sử lâu đời và xếp hạng như thế nào?

Đại học Manitoba là trường đại học đầu tiên tại khu vực phía Tây Canada và cũng là trường đại học nổi tiếng lâu đời nhất tại tỉnh bang Manitoba có lịch sử 140 năm về đào tạo và giáo dục. University of Manitoba là thành viên U15 – nhóm trường đại học nổi tiếng hàng đầu Canada, xếp cạnh các trường đại học danh tiếng như University of Toronto, University of British Columbia, McGill University, Université de Montréal và MacMaster.

Theo bảng xếp hạng danh giá Maclean’s 2021, University of Manitoba nắm giữ các danh hiệu về đào tạo các ngành nghề như: Top 14 Medical Doctoral Universities, Top 12 Student’s satisfaction, Top 10 Canada’s best university Mathematics program, Top 14 Canada’s best university Computer Science programs, Top 17 Canada’s best university Engineering programs, Top 18 Canada’s best university, Environmental Science programs.

Kinh nghiệm làm việc được trả lương thực tế

Học ở Đại học Manitoba, bạn có thể có cơ hội đăng ký vào Chương trình Giáo dục Hợp tác (Co-op). Các chương trình hợp tác kết hợp kiến ​​thức lớp học với kinh nghiệm làm việc được trả lương thực tế để nâng cao hơn nữa kỹ năng của bạn. Bạn sẽ bỏ đi với khóa đào tạo cần thiết để tạo nên sự khác biệt cho bạn khi bạn tiếp cận thị trường việc làm.

Sinh viên làm việc trong chương trình Co-op phát triển mạng lưới và cơ hội nghề nghiệp giúp họ tìm được việc làm nhanh hơn và nhận được mức lương cao hơn so với những sinh viên tốt nghiệp mà không tham gia chương trình Co-op. Các chương trình co-op có sẵn ở một số khu vực. Truy cập https://www.umanitoba.ca/career-services/co-ops-and-internships để biết đầy đủ chi tiết.

Đại học nghiên cứu hàng đầu

Đại học Manitoba là một trong những cơ sở nghiên cứu hàng đầu của Canada, kết hợp kiến ​​thức trong lớp với các ứng dụng thực tế và nghiên cứu thực địa với các chuyên gia trong hàng chục lĩnh vực, được gọi là U15. Cùng với các đồng nghiệp từ các trường đại học như UBC, McGill và Đại học Toronto, U15 là một tiếng nói mạnh mẽ trong việc thúc đẩy các khuyến khích nghiên cứu trong các lĩnh vực đại học. Truy cập www.u15.ca để tìm hiểu thêm.

Sinh viên của U of M không chỉ nhận được sự hướng dẫn đẳng cấp thế giới từ các giáo sư và nhà nghiên cứu từng đoạt giải thưởng. Họ cũng có cơ hội làm việc bên cạnh những bộ óc vĩ đại này, tích lũy kinh nghiệm nghiên cứu ở bậc đại học.

Du học Canada, định cư Canada

Khi bạn tốt nghiệp Đại học Manitoba, bạn có thể đủ điều kiện để được cấp giấy phép lao động và sau này là thường trú nhân. Nhấp vào liên kết này để biết thêm thông tin:
https://www.canada.ca/en/services/immigration-citizenship.html

Chương trình đào tạo tại Đại học Manitoba

Trường cung cấp hơn 100 chương trình học cấp bằng, chứng chỉ cho nhiều ngành học khác nhau. Các lĩnh vực đào tạo chính của trường bao gồm Luật, Y khoa, Kỹ thuật, Nghệ thuật và Khoa học Môi trường. Với hơn 20 trung tâm và viện nghiên cứu, University of Manitoba đề xuất rất nhiều cơ hội nghiên cứu tiến sĩ cho sinh viên.

Chương trình giảng dạy của trường bao gồm các khoa:

  • Extended Education (General Studies)
  • Faculty of Agricultural and Food Sciences
  • Faculty of Architecture (Environmental Design)
  • School of Art
  • Faculty of Arts
  • Asper School of Business
  • Faculty of Education
  • Faculty of Engineering
  • English Language Centre
  • Faculty of Environment, Earth, and Resources
  • Faculty of Health Sciences
  • School of Dental Hygiene
  • Dr. Gerald Niznick College of Dentistry
  • Max Rady College of Medicine
  • College of Nursing
  • College of Pharmacy
  • College of Rehabilitation Sciences (Respiratory Therapy)
  • Interdisciplinary Health
  • Faculty of Kinesiology and Recreation Management
  • Faculty of Law
  • Desautels Faculty of Music
  • Faculty of Science
  • Faculty of Social Work

Chương trình Anh ngữ học thuật chuyên sâu (ELC) Đại học Manitoba

Chương trình Anh ngữ Học thuật chuyên sâu tại ELC chú trọng nâng cao kỹ năng ngôn ngữ và kỹ năng học thuật, giúp học viên có đủ thực lực để có thể học tập thành công trong môi trường học thuật nói tiếng Anh.

Học viên được trang bị tài liệu học tập biên soạn theo yêu cầu đặc thù của môi trường học thuật. Kỹ năng học thuật cũng như những kỹ năng khác như tư duy phản biện, nghiên cứu, nghe bài giảng, ghi chú, đọc tài liệu học thuật, tham dự hội thảo, viết luận văn, thuyết trình và kỹ năng tự học cũng được giảng dạy trong suốt chương trình Anh ngữ Học thuật tại ELC.

 Chương trình Anh ngữ Học thuật Chuyên sâu (IAEP) có 5 cấp độ. Chương trình này khai giảng ba lần một năm, bắt đầu từ tháng chín, tháng một, và tháng năm. Mỗi khóa bao gồm 24 giờ học mỗi tuần, 15 tuần và bao gồm một giờ nghỉ giữa kỳ một tuần. Trước khi tham gia vào trung tâm ngôn ngữ Tiếng Anh (ELC), sinh viên sẽ phải có một bài thi CanTEST © để xác định dược trình độ tiếng anh ở mức độ nào

Qua chương trình học sinh sẽ học được kỹ năng cần thiết để thành công trong một trường đại học; như nghe giảng, học từ vựng mới, thực hành chiến lược đọc, thuyết trình và viết tiểu luận.

Yêu cầu đầu vào

– IELTS: 5.5

– hoặc TOEF: 70 điểm

Chương trình học dự bị đại học (ICM)

ICM tọa lạc ngay tại campus University of Mabitoba cung cấp chương trình chuyển tiếp đa dạng bao gồm chương trình dự bị và chương trình năm nhất do University of Mabitoba trực tiếp tham gia thiết kế và giám sát chất lượng chương trình để cung cấp cho sinh viên quốc tế có nguyện vọng theo học những năm tiếp theo thành công tại Đại học Mabitoba.
Sau khi hoàn thành chương trình năm nhất tại ICM, sinh viên có nhiều cơ hội để đăng ký chương trình thực tập có trả lương Co-operative education program tại University of Manitoba. Cơ hội được trải nghiệm và tích lũy kinh nghiệm tại thành phố có tốc độ phát triển kinh tế nhanh như Winnipeg, cơ hội định cư về sau với chính sách định cư rộng mở của Manitoba.

Xem thêm về: International College of Manitoba (ICM)

Chương trình chuyển tiếp của ICM lên Đại học Manitoba

  • Khóa kết hợp tiếng Anh: những sinh viên không đáp ứng được yêu cầu tiếng Anh cho ICM có thể tham gia học tại Trung tâm Anh ngữ tại Đại học Manitoba và hoàn thành một chương trình ngôn ngữ trước khi bắt đầu học tại ICM.
  • Chương trình chuyển tiếp đại học giai đoạn I (dự bị đại học – UTPI): Chương trình cung cấp một nền tảng nhất định chuẩn bị cho sinh viên bước vào giai đoạn đoạn II. Chương trình bao gồm 8 khóa học được thiết kế và nghiên cứu để sinh viên có thể tiếp tục theo học các chương trình bậc Đại học về Kỹ thuật, Nghệ thuật, Kinh doanh và Khoa học… Nếu sinh viên hoàn thành chương trình với điểm trung bình cần thiết, sinh viên sẽ đủ điều kiện để vào học UTP Stage II – chương trình năm nhất của sinh viên quốc tế.
  • Chương trình chuyển tiếp đại học giai đoạn II (năm nhất đại học – UTPII): Chương trình này tương đương với năm đầu tiên của Đại học Manitoba. Sau khi hoàn thành và đạt được điểm trung bình yêu cầu, sinh viên có đủ điều kiện để chuyển giao vào năm thứ hai của trường Đại học Manitoba.Chương trình chuyển tiếp được cung cấp trong các khối ngành kinh doanh, Kỹ thuật, Khoa học và Nghệ thuật

Điều kiện đầu vào

Chương trình Điều kiện
Kết hợp tiếng Anh ·         IELTS 5.0 (không kỹ năng nào dưới 4.5) hoặc TOEFL computer/Paper/iBT: 172/500/60
UTP giai đoạn I ·         Hoàn thành lớp 11 với điểm trung bình trên 6.0·         IELTS 5.5 (không kỹ năng nào dưới 5.0) hoặc TOEFL computer/Paper/iBT: 196/525/69
UTP giai đoạn II ·         Hoàn thành lớp 12 với điểm trung bình trên 6.0 hoặc hoàn thành UTP giai đoạn I·         IELTS 5.5 (không kỹ năng nào dưới 5.0) hoặc TOEFL computer/Paper/iBT: 196/525/69

Đọc thêm: Trường Đại học Royal Roads University ở Canada

Yêu cầu đầu vào tại Đại học Manitoba

Yêu cầu đầu vào tại Đại học Manitoba
Yêu cầu đầu vào tại Đại học Manitoba

Chương trình đại học

  • Tốt nghiệp lớp 12 với điểm trung bình từ 7.0/10
  • IELTS 6.0 – 6.5 tất cả các kỹ năng (tùy ngành)
  • Yêu cầu riêng từng ngành (Ví dụ: Ngành điều dưỡng yêu cầu điểm tiếng Anh, Toán, Hóa, Sinh đạt kết quả tốt)

Chương trình sau đại học

Khóa MBA Thạc sĩ tài chính Chứng chỉ sau đại học
 • IELTS 7.0 hoặc sv đăng ký học tiếng Anh tại trường ĐH Manitoba
 • GMAT 550
 • Điểm trung bình đại học tối thiểu 3.0/4
 • Phải có 2 năm  kinh nghiệm làm việc
 • Bằng Cử nhân ba năm chuyên ngành bất kì của một trường đại học được Bộ giáo dục công nhận.
 • Điểm trung bình GPA tối thiểu là 3.0 (trên thang điểm 4.5).
 • Điểm thi GMAT tối thiểu là 550. Điểm thi GRE sẽ được chấp nhận với điểm số phần trăm trên các thành phần của nó tương đương với mức phần trăm hiện tại của GMAT. Điểm GMAT và GRE không được quá 5 năm.
 • Thông thạo ngôn ngữ. Ứng viên có bằng tốt nghiệp trung học hoặc bằng đại học từ Canada, hoặc từ một trong các quốc gia trong danh sách Miễn kiểm tra Trình độ Thông thạo Anh ngữ được miễn yêu cầu Kiểm tra Trình độ Thông thạo Anh ngữ. Nếu bạn không đủ điều kiện được miễn, bạn phải cung cấp điểm chính thức từ một trong những bài thi năng lực ngoại ngữ sau:

+ IELTS 7.0 (không kĩ năng nào dưới 5)

 • Hai thư giới thiệu từ những người có hiểu biết về khả năng học tập của người nộp đơn.
 • IELTS 5.0 (xét visa ưu tiên)
 • Tốt nghiệp CĐ, ĐH chuyên ngành liên quan hoặc có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực liên quan

Đọc thêm: Du học Canada tại trường Cao đẳng Northern Lights College (NLC)

Học phí và học bổng Đại học Manitoba

Chương trình học dự bị và đại học năm nhất ICM

Chương trình Thời gian học Học phí
Khóa kết hợp tiếng Anh 1 học kỳ C$ 3,980 (theo từng học kỳ)
UTP giai đoạn I 2 học kỳ C$ 15,104
UTP giai đoạn II 3 học kỳ C$ 15,780

*Học phí thực tế có thể chênh lệch tùy theo khóa học cụ thể. Nhà trường bảo lưu quyền thay đổi học phí không cần báo trước. Học phí chưa bao gồm thuế GST

Học phí chương trình Cử nhân

Chương trình học Học phí ước tính cho sinh viên quốc tế
University 1 $17,300
Nông nghiệp $19,000
Nông nghiệp – diploma $18,100
Kiến trúc (Thiết kế Môi trường) $19,700
Art $23,500
Art – diploma $21,700
Arts $15,800
Kinh doanh $21,300
Vệ sinh răng miệng (Nha khoa) Không tuyển sinh quốc tế
Nha khoa Không tuyển sinh quốc tế
Giáo dục $17,200
Kỹ thuật $22,600
Môi trường, Trái đất và Tài nguyên $18,800
Y tế liên ngành $17,600
Nghiên cứu vận động và Quản lý giải trí $21,100
Luật $27,900
Hộ sinh Không tuyển sinh quốc tế
Y khoa Không tuyển sinh quốc tế
Âm nhạc $18,900
Y tá $19,400
Dược Không tuyển sinh quốc tế
Khoa học phục hồi chức năng Không tuyển sinh quốc tế
Khoa học $19,100
Công tác xã hội $20,100

| >>> Đọc thêm bài viết: Chi phí du học Canada 2022 hết bao nhiêu tiền?

Học bổng và hỗ trợ tài chính của đại học Manitoba

Học bổng BMO Leader of Tomorrow & BMO Indigenous Leader of Tomorrow

  • Giá trị: 4,000 CAD/năm (16,000 CAD/4 năm)
  • Yêu cầu: GPA >90% trở lên, có khả năng lãnh đạo xuất sắc, tham gia các hoạt động ngoại khóa, tình nguyện
  • Apply riêng cùng với hồ sơ
  • Deadline: 1/12/2022

Học bổng đầu vào tự động

  • Học bổng 3,000 CAD đối với học sinh có GPA>95%
  • Học bổng 2,000 CAD đối với học sinh có GPA >90%
  • Học bổng 1,000 CAD đối với học sinh có GPA >85%
  • Deadline: 01/03/2023

Tư vấn du học Canada

Đến HISA, có VISA

Làm hồ sơ du học tại Đại học Manitoba cùng HISA bạn sẽ được

  • Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học
  • Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng
  • Săn học bổng bán phần, toàn phần
  • Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.
  • Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA
  • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.
  • Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.
  • Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.
  • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.
  • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.
  • Trợ giúp học sinh trong quá trình sinh viên học tại nước ngoài.

————————
Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)
Hotline: +84 98 310 4430
Fanpage: facebook.com/DuHocHISA
Skype: hisa_education

Trụ sở chính: Tầng 2, Tòa C2 D’Capitale Đường Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or  (+84) 243 640 1997
Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc  (+84) 28 3517 07 98
Email: hisahcm@hisa.vn

11/01/2023

Georgian College Ontario: ngành, học bổng [Update]

Georgian College là một trường cao đẳng nghệ thuật và công nghệ ứng dụng ở Ontario, Canada. Trường có 13.000 sinh viên toàn thời gian,…

09/01/2023

Du học Canada – Brock University: Học bổng, điều kiện

Brock University, một trường đại học toàn diện với khoảng 19.000 sinh viên, là nơi có các chương trình học thuật phong phú và nghiên…

15/12/2022

Toronto Metropolitan University – Đại học ươm mầm doanh nhân

Nằm tại trung tâm thành phố Toronto – thành phố an toàn và sôi động nhất Canada, thành phố lớn thứ 4 khu vực Bắc…

01/02/2023

Du học Hà Lan – Đại học Maastricht (Maastricht University)

Đại học Maastricht - Maastricht University là trường đại học quốc tế nhất ở Hà Lan, với gần 22.000 sinh viên và 4.400 nhân viên,…

31/01/2023

Học bổng du học Thụy Sĩ 2022 – 2023: Điều kiện, Deadline Update

Học bổng du học Thụy Sĩ luôn là sự lựa chọn tối ưu và hàng đầu dành cho các bạn muốn nâng cao kiến thức…

31/01/2023

Học viện Glion – Sự nghiệp dịch vụ toàn cầu hạng nhất

Học viện Glion xếp hạng trong số 3 tổ chức hàng đầu thế giới về quản lý khách sạn và giải trí, và nằm trong…

(+84)983104430