Trang chủ » Châu Mỹ » Canada » Các Trường Tại Canada » Đại học Algoma – Quy mô nhỏ & chất lượng cao

Đại học Algoma – Quy mô nhỏ & chất lượng cao

Đại học Algoma là một trường đại học công lập nằm ở bang Ontario, Canada. Trường là một trường đại học quy mô nhỏ, chú trọng chất lượng giảng dạy với sứ mệnh đặc biệt giúp thúc đẩy học tập giao văn hóa giữa sinh viên bản địa và sinh viên đến từ các cộng đồng khác. Cùng Hisa để hiểu biết thêm những thông tin chi tiết về trường như học phí, chương trình đào tạo và các học bổng cực giá trị nhé !

Đại học Algoma
Đại học Algoma

Giới thiệu trường Đại học Algoma

Tên trường Algoma University ( Algoma U or Algoma )
Logo Algoma University Logo
Năm thành lập 1965
Chương trình đào tạo Đại học, cao học và các chương trình mở rộng
Số sinh viên 1600 sinh viên
Địa chỉ 1520 Queen St E, Sault Ste. Marie, ON P6A 2G4, Canada
Website https://www.algomau.ca/

Tại sao lại chọn trường Đại học Algoma?

Hỗ trợ quốc tế

Algoma có các chương trình định hướng ứng dụng rất năng động giúp sinh viên dễ dàng thích nghi với cuộc sống ở Canada. Trường sẵn sàng giúp đỡ sinh viên trong mọi hoạt động, từ nhanh chóng làm quen với sinh viên mới đến đăng ký dịch vụ điện thoại. Nhà trường còn tổ chức những chương trình cố vấn, Chương trình Đại sứ Sinh viên Algoma giúp các bạn sinh viên mới kết nối với một sinh viên khóa trên, tăng cường tình bạn và hỗ trợ giữa các sinh viên.

Chương trình Sống cùng Người bản xứ của Đại học Algoma (AUHP)

AUHP là Chương trình Trải nghiệm cho sinh viên quốc tế năm nhất của đại học Algoma, những bạn mới đến Canada và đang bắt đầu học chương trình Tiếng Anh Học thuật (EAPP), hoặc sinh viên quốc tế muốn trải nghiệm sống cùng một gia đình Canada như một thành viên trong gia đình. Sinh viên sẽ cùng tham gia các hoạt động trong gia đình, trao đổi truyền thống và tham gia vào các hoạt động đời sống hàng ngày. Đây là cơ hội giúp sinh viên cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh. Cùng với các gia đình người bản xứ, AUHP giúp sinh viên phát triển năng lực tiếng Anh và sự tự tin để có thể thành công, tự lập và trưởng thành khi sống ở Canada.

| >>> Đọc thêm bài viết: Tỉnh Bang Ontario, Canada: 9 điều bạn chưa biết!

Cơ hội nghề nghiệp khi học ở trường Đại học Algoma 

Tại AU, sinh viên có cơ hội để lại dấu ấn của mình tại học xá cũng như tạo nên sự khác biệt cho cộng đồng của mình. Điều này đã được chứng minh qua những thành công mà sinh viên của AU gặt hái được sau khi tốt nghiệp.

  • 79% số người được hỏi cho biết rằng trong vòng 2 năm sau khi tốt nghiệp, công việc của họ có liên quan toàn bộ hoặc một phần đến chuyên ngành của chương trình học mà họ đã hoàn thành trong năm 2013 tại đại học Algoma.
  • 85% số người được hỏi cho biết rằng trong vòng 2 năm sau khi tốt nghiệp, công việc của họ có liên quan toàn bộ hoặc một phần đến các kỹ năng mà người được hỏi lĩnh hội được trong năm 2013 tại đại học Algoma.
  • Trong năm 2013, tỷ lệ sinh viên có việc làm sau 2 năm là 90,8% và sau 6 tháng là 88,6%.
  • Trong năm 2014, tỷ lệ sinh viên có việc làm sau 6 tháng là 84,7% và 2 năm sau, tỉ lệ này tăng lên 89,9%.

Cơ sở vật chất trường Đại học Algoma

cơ sở vật chất Đại học Algoma University-01
cơ sở vật chất Đại học Algoma University-01

Thư viện Wishart

Đội ngũ nhân viên và nguồn tư liệu của Thư viện Arthur A. Wishart góp phần quan trọng giúp đại học Algoma cung cấp một nền giáo dục chất lượng cao. Thư viện cũng là một phần không thể thiếu trong trải nghiệm học tập chung của sinh viên. Đây là trung tâm để sinh viên tiếp cận nhiều nguồn học liệu và là nơi tổ chức các chương trình về kỹ năng nghiên cứu và tìm hiểu thông tin lấy người học làm trọng tâm.

Trung tâm George Leach

Trung tâm George Leach (George Leach Centre – GLC) là bản doanh của đội tuyển Algoma Thunderbirds, nằm tại học xá Sault Ste. Marie của đại học Algoma. Tại GLC, sinh viên đại học Algoma có thể sử dụng nhiều thiết bị thể dục. GLC còn là nơi tổ chức các cuộc thi đấu cấp khu vực, cấp tỉnh và cấp quốc gia, mang lại tình thần thể thao cao độ cho học xá Sault Ste. Marie.

Ký túc xá

Có 3 tòa nhà ký túc tại học xá dành cho sinh viên của trường. Mọi sinh viên năm nhất đều được đảm bảo có chỗ ở khi bắt đầu học tại Algoma. 

  • Ký túc xá Spirit Village (chỗ ở cho sinh viên quốc tế và sinh viên Canada) có chi phí $5.500 CAD cho 8 tháng.
  • Ký túc xá Algoma (chỗ ở cho sinh viên năm nhất) có chi phí $6.000 CAD cho 8 tháng.
  • Spirit Village Townhouse có chi phí $5.600 CAD

Chương trình đào tạo của trường Đại học Algoma

Chương trình đào tạo tại đại học Algoma University b-01
Chương trình đào tạo tại đại học Algoma University

Algoma cung cấp hơn 30 chương trình – bằng cử nhân ( ba và bốn năm ) về các ngành như Sinh học , Phát triển cộng đồng , Kinh doanh , Khoa học máy tính , tâm lý học , công tác xã hội , xã hội học , khoa học chính trị… .Trường đại học Algoma cũng cung cấp chương trình mở rộng như Timmins và Brampton .

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thành phố Brampton, Algoma University đang đề xuất mở rộng chương trình đào tạo bằng việc xây dựng Trung tâm Đổi mới Sáng tạo về Xã hội, Văn hóa và Kinh tế. Đề án này sẽ cho phép đại học Algoma tổ chức giảng dạy các chương trình học, chương trình cấp bằng và chứng chỉ thuộc các ngành Khoa học Máy tính, Tâm lý học, Kinh tế Cộng đồng và Phát triển Xã hội. Sinh viên học tại Trung tâm Đổi mới Sáng tạo về Xã hội, Văn hóa và Kinh tế của đại học Algoma sẽ được chuẩn bị sẵn sàng để thực hiện nhiều đóng góp lớn lao cho cộng đồng tại Brampton và còn hơn thế nữa.

Hệ thống các chương trình cấp Chứng chỉ Cao học của trường vừa có nhiều thay đổi thú vị, mang lại nhiều lựa chọn học tập hơn cho sinh viên. Chương trình cấp chứng chỉ này dành cho sinh viên đã hoàn thành chương trình cấp bằng, mang lại cho họ cơ hội mở rộng tri thức trong quá trình học tập các ngành học mới để có thêm nhiều góc nhìn mới. Sau khi hoàn thành chương trình cấp bằng kèm chứng chỉ do đại học Algoma cấp, sinh viên sẽ có trong tay nhiều kiến thức chuyển giao của một ngành học khác, giúp sinh viên có được lợi thế cạnh tranh toàn diện và đa ngành khi bước vào thị trường việc làm của bậc cao học.

Chứng chỉ Cao học bao gồm các ngành:

  • Điện toán
  • Công nghệ Thông tin
  • Phát triển Phần mềm Di động
  • Quản trị Kinh doanh

Học phí và chi phí sinh hoạt tại trường Đại học Algoma

Dưới đây là tổng hợp chi phí của trung bình 1 sinh viên học bậc Đại học:

  • Chi phí sinh hoạt: CAD $11.000
  • Chi phí ký túc xá: CAD$5,500
  • Học phí bậc đại học: CAD$18,348

Tức mỗi sinh viên sẽ phải chi trả một khoản khá lớn tầm CAD$33.000-34.000 / năm

| >>> Xem thêm bài viết:  Chi phí du học Canada 2021 hết bao nhiêu tiền?

Yêu cầu đầu vào của trường Đại học Algoma

Có nhiều loại yêu cầu khác nhau mà sinh viên quốc tế cần đáp ứng để có thể nhập học vào đại học Algoma. Sinh viên quốc tế cần phải có chứng chỉ năng lực tiếng Anh mới được nhập học vào đại học Algoma. Sinh viên phải đáp ứng các yêu cầu tối thiểu sau đây để đủ điều kiện nhập học bậc đại học:

  • TOEFL: 550 (bài thi giấy), 213 (bài thi trên máy tính), 79 (bài thi trực tuyến)
  • IELTS Học thuật: Tổng điểm 6.0 (6.0 đối với mỗi kỹ năng đọc, viết, nghe và nói)
  • MELAB: 90%
  • CanTEST: 4.5
  • CAEL (bài thi giấy hoặc bài thi trên máy tính): 60
  • Pearson Test of English (PTE Academic): 63
  • 3 năm học toàn thời gian tại một trường trung học cơ sở được phê duyệt (trong hoặc ngoài Canada) có chương trình học tương đương với chương trình học bậc trung học cơ sở của Ontario hoặc Canada.  Yêu cầu điểm tiếng Anh lớp 12 tối thiểu phải đạt 70% (về học thuật)
  • 3 năm học toàn thời gian tại một cơ sở đào tạo trung học phổ thông được công nhận tại Canada hoặc Mỹ
  • Trường hợp ứng viên không đáp ứng được bất kỳ yêu cầu nào ở trên, ứng viên có thể được nhập học vào Chương trình tiếng Anh cho Mục đích Học thuật (English for Academic Purposes Program – EAPP) của AU. Hoàn thành chương trình EAPP Cấp 4 hoặc Cấp 5 với điểm số 80% trở lên sẽ được xem là đáp ứng yêu cầu tiếng Anh và sinh viên sẽ nhận được 3 tín chỉ vào chương trình học của mình.

Học bổng và quỹ hỗ trợ của trường Đại học Algoma

Học bổng của Thủ tướng (Chancellor’s Award) – Gia hạn được

  • 5.000 CAD
  • Xét dựa trên số điểm A+ trung bình của kết quả học tập trước đó đối với một số yêu cầu ngoại ngữ cụ thể.
  • Để đủ điều kiện, ứng viên phải học theo học chương trình toàn thời gian (30 tín chỉ trong hai kỳ học liên tiếp). Sinh viên phải đáp ứng tất cả các yêu cầu đủ điều kiện của năm học trước năm bắt đầu theo học các chương trình tại đại học Algoma.

Học bổng của Tổng thống (President’s Award) – Không gia hạn được

  • $2.500 CAD
  • Xét dựa trên điểm trung bình của kết quả học tập trước đó.
  • Để đủ điều kiện, ứng viên phải học theo học chương trình toàn thời gian (24-30 tín chỉ trong hai kỳ học liên tiếp). Trường hợp đăng ký các khóa học có ít hơn 30 tín chỉ nhưng nhiều hơn hoặc bằng 24 tín chỉ thì sẽ được tính theo tỉ lệ.

Học bổng của Trưởng khoa (Dean’s Award) – Không gia hạn được

  • $1.000 CAD
  • Được xét dựa trên số điểm B+ trung bình của kết quả học tập trước đó.
  • Để đủ điều kiện, ứng viên phải học theo học chương trình toàn thời gian (24-30 tín chỉ trong hai kỳ học liên tiếp). Trường hợp đăng ký các khóa học có ít hơn 30 tín chỉ nhưng nhiều hơn hoặc bằng 24 tín chỉ thì sẽ được tính theo tỉ lệ.

Học bổng Thành tích cao (Award of Excellence) – Không gia hạn được

  • $5.000 CAD
  • Được xét dựa trên số điểm B trung bình của kết quả học tập trước đó.
  • Để đủ điều kiện, ứng viên phải học theo học chương trình toàn thời gian (24-30 tín chỉ trong hai kỳ học liên tiếp). Trường hợp đăng ký các khóa học có ít hơn 30 tín chỉ nhưng nhiều hơn hoặc bằng 24 tín chỉ thì sẽ được tính theo tỉ lệ.

Sinh viên nói gì về trường Đại học Algoma

“Quá trình học tập ở trường tôi luôn được động viên và tiếp cận với nhiều cơ hội đặc biệt…” – Courtney Dukes Du học ngành Chương trình BBA

| >>> Đọc thêm bài viết: Kinh nghiệm tìm việc làm thêm tại Canada cho du học sinh

Thông tin hỗ trợ nhập học đại học Algoma từ chúng tôi

Du học HISA tự hào là đối tác uy tín của các trường Canada nói chung và đại học Algoma nói riêng với vai trò cung cấp những thông tin mới nhất, cập nhật nhất về chi phí du học, học bổng về trường đào tạo hàng đầu tại Canada.

Chính vì vậy, khi du học Canada thông qua HISA, học sinh sẽ được hưởng những quyền lợi cao nhất. Nếu bạn ở xa, không thể đến trực tiếp các văn phòng của HISA. Bạn có thể scan (hoặc chụp hình) rồi gửi về địa chỉ duhoc@hisa.vn để được hỗ trợ làm thủ tục hồ sơ.

Tư vấn du học Canada

Đến HISA, có VISA

Làm hồ sơ nhập học tại đại học Algoma cùng HISA bạn sẽ được

  • Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học
  • Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng
  • Săn học bổng bán phần, toàn phần
  • Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.
  • Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA
  • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.
  • Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.
  • Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.
  • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.
  • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.
  • Trợ giúp học sinh trong quá trình sinh viên học tại nước ngoài.

————————

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

Hotline: +84 98 310 4430

Fanpage: facebook.com/DuHocHISA

Skype: hisa_education

Trụ sở chính: C20204, Tầng 2, toà C2 D’Capitale, Trần Duy Hưng, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or  (+84) 243 640 1997

Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long. Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc  (+84) 28 3517 07 98

Email: hisahcm@hisa.vn

Du học HISA là công ty tư vấn du học uy tín

23/09/2021

Wilfrid Laurier University – Đại học học thuật lý tưởng

Theo bảng xếp hạng Maclean’s, trường Wilfrid Laurier University nằm trong top các trường đại học có chất lượng đào tạo và giáo dục tại…

16/09/2021

Ryerson University – Đại học ươm mầm doanh nhân

Nằm tại trung tâm thành phố Toronto – thành phố an toàn và sôi động nhất Canada, thành phố lớn thứ 4 khu vực Bắc…

16/09/2021

Đại học Manitoba – Du học Canada trường top Canada U15

Trong thời điểm COVID vẫn còn đang phức tạp hiện tại, du học Canada hiện đang nổi lên như là một trong những điểm học…

13/11/2021

Học bổng NIM đặc biệt cho kỳ tháng 1 – 3 năm 2022

Học bổng đặc biệt các kỳ nhập học tháng 1 - tháng 3 năm 2022 tại Nanyang Institute Management Thành lập năm 2001, Học Viện…

09/11/2021

Đại học Curtin Singapore – Phân viện Công lập Curtin Úc

Đại học Curtin Singapore tự hào rằng khi học sinh sinh viên chọn campus tại Singapore là nơi học tập, thì chính là bạn đã…

05/11/2021

Học bổng lớn từ Zuyd University of Applied Sciences

Zuyd University of Applied Sciences (tiếng Hà Lan: Zuyd Hogeschool) là một trường Đại học Khoa học Ứng dụng có các cơ sở tại Heerlen, Sittard và Maastricht ở phía đông nam Hà Lan.…

(+84)983104430