Trang chủ » Châu Âu » Du học Bỉ » Trường VUB – Vrije Universiteit Brussel, Bỉ: Học phí, điều kiện

Trường VUB – Vrije Universiteit Brussel, Bỉ: Học phí, điều kiện

Du học Bỉ tại Vrije Universiteit Brussel (VUB) là một trường đại học định hướng quốc tế tại Brussels, trung tâm của Châu Âu. Thông qua nghiên cứu và giáo dục chất lượng cao được thiết kế riêng, trường VUB muốn đóng góp một cách tích cực và tận tâm cho một xã hội tốt đẹp hơn cho ngày mai. Được xếp hạng là một trong những trường đại học toàn diện hàng đầu thế giới với lịch sử kéo dài 180 năm.

Giới thiệu trường Vrije Universiteit Brussel (VUB), Bỉ

Tên trường Vrije Universiteit Brussel (VUB)
Năm thành lập 1834
Logo Vrije Universiteit Brussel (VUB) logo
Chương trình đào tạo Cử nhân, Thạc sĩ
Kỳ nhập học Tháng 9
Website https://www.vub.be

VUB là một trường đại học gắn kết đô thị ở Brussels, trung tâm của châu Âu. Với 20.000 sinh viên, gần một phần tư trong số họ đến từ nước ngoài – đại diện cho khoảng 140 quốc tịch khác nhau, đang tham gia xây dựng tương lai của họ và của thế giới tại trường. Với nghiên cứu khoa học chất lượng hàng đầu và giáo dục tùy chỉnh, VUB đóng góp tích cực và gắn kết cho một xã hội tốt đẹp và bền vững hơn.

Vrije Universiteit Brussel (VUB), một trường đại học công lập năng động, hiện đại với bốn cơ sở tại Vùng thủ đô Brussels. Được xếp hạng là một trong những trường đại học toàn diện hàng đầu thế giới với lịch sử kéo dài 180 năm, VUB kết hợp nghiên cứu từng đoạt giải thưởng và các chương trình học do người Hà Lan và tiếng Anh giảng dạy (Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ) được công nhận với tác động cao đến sự đổi mới về xã hội, kinh tế và văn hóa. Với hơn 150 nhóm nghiên cứu được quốc tế công nhận, VUB chuẩn bị cho sinh viên trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu cơ bản và ứng dụng.

Tại VUB, sinh viên và giáo sư làm việc chặt chẽ với nhau. Trường huấn luyện học sinh của mình trở thành những công dân thế giới cởi mở, với cam kết mạnh mẽ hướng tới các giá trị xã hội nhân văn bền vững. Sinh viên tốt nghiệp của VUB được chuẩn bị tốt cho sự nghiệp chuyên nghiệp trong một môi trường ngày càng đa ngôn ngữ và quốc tế. Thái độ nghiên cứu độc lập, cũng như môi trường đa ngành, quốc tế và liên văn hóa là những đặc điểm chính trong tham vọng của VUB là trở thành một nền tảng đại học quốc tế, cởi mở. Chuyên môn và vị trí chiến lược của trường ở trung tâm châu Âu khiến trường trở thành đối tác lý tưởng cho nghiên cứu và giáo dục xuất sắc với tầm nhìn rộng mở về châu Âu và thế giới.

Tại sao bạn nên theo học tại Vrije Universiteit Brussel khi du học Bỉ?

Học tập tại VUB cung cấp cho bạn nhiều hơn là một tấm bằng. Bạn sẽ học cách nhìn thế giới với một tâm hồn cởi mở và không có định kiến. Bạn sẽ mài giũa các kỹ năng tư duy phản biện của mình và sẽ học cách bày tỏ ý kiến ​​của mình. Và bạn cam kết, bên cạnh việc học, tham gia vào các dự án xã hội có ý nghĩa giúp thế giới trở nên tốt đẹp hơn. Tóm lại, đây là nơi bạn định hình danh tính của mình: bạn là ai hôm nay và bạn muốn trở thành ai vào ngày mai

Vrije Universiteit Brussel (VUB)

Trường đại học xếp hạng cao

Vrije Universiteit Brussel (VUB) là một trong những trường đại học công lập hàng đầu tại Brussels, Bỉ. Trường được xếp hạng #251 trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS 2023

Vrije Universiteit Brussel (VUB) Xếp hạng
QS World University Ranking 2023 251
US News & World Report 271
Times Higher Education (THE) World Universities Ranking 2022 251

Kết nối với Brussels, Châu Âu và thế giới

Khi bạn học tại VUB, bạn đang học ở thủ đô của Châu Âu. Ngoài ra còn có rất nhiều điều thú vị ngoài khuôn viên trường. Những trung tâm, khám phá những quán bar màu nâu ấm cúng, tìm hiểu văn hóa hoặc hòa mình vào khu vực giải trí về đêm thú vị. Hơn nữa, nhiều tổ chức châu Âu, các cơ quan chính phủ và các công ty quốc tế – với các cơ hội thực tập và việc làm – đều có thể dễ dàng tiếp cận tại đây.

Siêu đa dạng, cực kỳ quốc tế, đa ngôn ngữ và phân tầng xã hội: Brussels là một thành phố không giống bất kỳ thành phố nào khác. Và ở giữa những lớp độc đáo đó là trường đại học VUB. Rất ít trường đại học được đặt trong một phòng thí nghiệm nghiên cứu và giảng dạy vô cùng phong phú như vậy. Thông qua một số sáng kiến ​​và dự án, trường đang thiết lập mối liên kết độc đáo với các tổ chức đô thị và là một nhân tố quan trọng trong đời sống của thành phố.

Mười trường đại học châu Âu, bao gồm cả VUB, chia sẻ một sứ mệnh: xây dựng một mô hình học thuật mới, trong đó một châu Âu cởi mở và thống nhất, tôn trọng công dân và môi trường là trung tâm. Phương tiện: nghiên cứu hợp tác, tăng cường sự di chuyển của sinh viên và giảng viên, và những đổi mới được chia sẻ.

Là một trường đại học gắn kết đô thị, trường mong muốn cung cấp nền giáo dục phù hợp cho mọi sinh viên. VUB cũng cố gắng đạt được nền giáo dục chất lượng cao với tác động tích cực. Được hướng dẫn bởi các Nguyên tắc Khai sáng về tư duy phản biện, tự do tìm hiểu và chủ nghĩa nhân văn cấp tiến, đồng thời tham gia tạo ra các dự án xã hội giúp thế giới trở nên tốt đẹp hơn.

Tìm hiểu thêm về EUTOPIA

Cùng nhau vươn ra thế giới

Chúng ta đang sống trong một thế giới toàn cầu hóa. Việc bạn có cơ hội đi du lịch nước ngoài trong mọi chương trình của VUB là điều bình thường. Trường cũng cung cấp 3 khóa học cử nhân tiếng Anh hoàn chỉnh và 30 khóa học thạc sĩ tiếng Anh. Một lợi thế lớn cho sinh viên nước ngoài, những người sẽ thấy mình trong một môi trường học tập quốc tế thực sự truyền cảm hứng.

Bằng cấp được công nhận

Tất cả các chương trình cấp bằng do VUB cung cấp đều được Tổ chức Kiểm định Hà Lan-Flemish (NVAO) công nhận, đảm bảo rằng chúng đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất được xác định trước. Bên cạnh hệ thống kiểm soát chất lượng chính thức này, VUB có một Ủy ban kiểm soát chất lượng nội bộ chịu trách nhiệm giám sát thường xuyên chất lượng giáo dục.

Đại học hiện đại với bề dày lịch sử

Năm 2019, Vrije Universiteit Brussel (VUB) kỷ niệm 50 năm ‘tự do’. Vì vậy, có thể nói rằng đây là một trường đại học hiện đại. Nhưng là một trường có tâm hồn đầy kinh nghiệm, vì cội nguồn của trường bắt nguồn từ việc thành lập Đại học Tự do Bruxelles (ULB) vào năm 1834, nơi trường đã gắn bó trong khoảng 185 năm. Lịch sử phong phú này tạo ra nhiều kinh nghiệm, nhiều mối quan hệ và nền giáo dục hạng nhất.

Tương lai nghề nghiệp của bạn được đảm bảo

Để có cơ hội thực tập hấp dẫn, bạn có thể dựa vào mối quan hệ tuyệt vời của trường với các công ty và tổ chức trong và xung quanh Brussels, Bỉ và các nơi khác trên thế giới. Đã tốt nghiệp? Trung tâm Hướng nghiệp VUB sẽ hướng dẫn bạn miễn phí trong quá trình tìm kiếm công việc đầu tiên. Một lợi ích cực kỳ giá trị: khi bạn tốt nghiệp VUB, bạn sẽ tham gia vào một mạng lưới cựu sinh viên mạnh mẽ, đầy cảm hứng gồm các chuyên gia hàng đầu.

Sống và học tập trong khuôn viên VUB

VUB có 2 khuôn viên xanh của riêng mình ở trung tâm Brussels. Phần lớn học viên được học tại cơ sở chính của VUB. Là sinh viên VUB, bạn có thể tìm phòng theo 3 cách: bạn có thể thuê phòng VUB trong hoặc gần khuôn viên trường của mình, bạn có thể ở trong ký túc xá sinh viên thuộc một trong những đối tác của chúng tôi hoặc bạn có thể tìm chỗ ở thông qua thị trường cho thuê tư nhân.

Trường có một truyền thống phong phú về văn hóa của sinh viên, các bữa tiệc và sự kiện của sinh viên, một hoạt động thể thao và văn hóa phong phú…. Tất cả đều có thể đi bộ đến nơi bạn học. Và đừng quên: có cuộc phiêu lưu ngay bên ngoài khuôn viên trường.

Bạn có một khoảng thời gian rảnh sau các giờ học? Bạn đang tìm một nơi yên tĩnh để làm việc? Hay bạn cần chuẩn bị một nhiệm vụ nhóm? Trường đã thiết lập nhiều khu vực học tập tại Cơ sở chính của VUB và Cơ sở Y tế của VUB. Bạn chỉ cần đặt chỗ trực tuyến trên web online của trường.

Chương trình đào tạo tại Vrije Universiteit Brussel (VUB)

Tại Vrije Universiteit Brussel, bạn có thể lựa chọn 31 khóa học cử nhân và 78 khóa học thạc sĩ. Không thành vấn đề nếu bạn vừa mới ra trường, đang tìm kiếm một chương trình thạc sĩ bổ sung hay chỉ đơn giản là muốn thay đổi hướng đi. VUB cung cấp chương trình phù hợp với tất cả mọi người.

Chương trình cử nhân

  • Social Sciences
  • Business Economics

Chương trình thạc sĩ

  • Applied Sciences and Engineering: Applied Computer Science
  • Applied Sciences and Engineering: Computer Science
  • Architectural Engineering
  • Biology
  • Biomedical Engineering
  • Business Engineering: Business and Technology
  • Chemical and Materials Engineering
  • Chemistry
  • Civil Engineering
  • Communication Studies: New Media and Society in Europe
  • Communication Studies: Journalism and Media in Europe
  • Educational Sciences
  • Electromechanical Engineering
  • Electrical Engineering
  • European Master of Science in Photonics
  • Geography
  • International Business
  • International Master of Science in Biomedical Engineering
  • Linguistics and Literary Studies
  • Management
  • Marine and Lacustrine Science and Management
  • Molecular Biology
  • Physical Land Resources
  • Physics and Astronomy
  • Political Science: European and International Governance
  • Research Master of Arts in Philosophy
  • Urban Studies
  • Water Resources Engineering

Du học Bỉ 2023: 19 Updates, điều kiện, học bổng, deadlines

Yêu cầu đầu vào tại trường VUB

Thời hạn nộp đơn chung

  • Trước ngày 1 tháng 4: dành cho những sinh viên ngoài EEA

Yêu cầu đầu vào

  • Chương trình cử nhân: Tốt nghiệp THPT, IELTS 6.5 trở lên, Motivation letter
  • Chương trình thạc sĩ: Tốt nghiệp đại học cùng chuyên ngành, IELTS 6.5 trở lên, Motivation letter, LOR

Học phí và chi phí sinh hoạt

  • Học phí: 3850 EUR (ngoài ra sinh viên không thuộc khối Liên minh Châu Âu còn phải nộp thêm khoản phí phụ thu khác).
  • Phí sinh hoạt tại Bỉ: trung bình 7.440 euro/năm. Chi phí kí túc xá trung bình 4.800 euro/năm.

Thông tin về chúng tôi

Du học HISA tự hào là công ty tuyển sinh du học Châu Âu lớn nhất tại Việt Nam. Luôn là đối tác uy tín của các trường với vai trò cung cấp những thông tin mới nhất. Cập nhật nhất về chi phí du học Bỉ, học bổng về trường đào tạo hàng đầu tại Bỉ.

HISA là đại diện tuyển sinh trực tiếp của các trường hàng đầu tại Bỉ. Vì vậy khi  theo học Hà Lan thông qua HISA, học sinh sẽ được hưởng những quyền lợi cao nhất.

Nếu bạn ở xa, không thể đến trực tiếp các văn phòng của HISA. Bạn có thể scan (hoặc chụp hình) rồi gửi về địa chỉ duhoc@hisa.vn để được hỗ trợ làm thủ tục hồ sơ.

Tư vấn du học Bỉ

Làm hồ sơ du học Bỉ tại Ghent University cùng HISA bạn sẽ được

  • Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học
  • Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng
  • Săn học bổng bán phần, toàn phần
  • Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.
  • Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA
  • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.
  • Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.
  • Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.
  • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.
  • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.
  • Trợ giúp học sinh trong quá trình sinh viên học tại nước ngoài.

Đến HISA, có VISA

————————

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

Hotline: +84 98 310 4430

Fanpage: facebook.com/DuHocHISA

Skype: hisa_education

Trụ sở chính: C20204, Tầng 2, toà C2 D’Capitale, Trần Duy Hưng, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or  (+84) 243 640 1997

Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long. Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc  (+84) 28 3517 07 98

Email: hisahcm@hisa.vn

Du học HISA là công ty tư vấn du học uy tín

22/11/2022

Trường Ghent University – Trường đại học top đầu tại Bỉ

Du học Bỉ tại Đại học Ghent University là một trường đại học cởi mở, đa nguyên và gắn kết với xã hội. Trường đã…

19/11/2022

University of Antwerp – Đại học Antwerp, Bỉ: Điều kiện, học phí

Du học Bỉ không thể không nhắc tới University of Antwerp tọa lạc tại thành phố Antwerp, trung tâm của Bỉ. Thành phố Antwerp không…

07/11/2022

Trường Đại học nghiên cứu KU Leuven, Bỉ: Học phí, điều kiện

Được thành lập vào năm 1425, KU Leuven đã là một trong những trường đại học được xếp hạng cao nhất của Bỉ cũng như là một…

30/11/2022

Quy trình làm hồ sơ du học Ba Lan mới nhất

Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp và tóm tắt quy trình làm hồ sơ du học Ba Lan 2023 trong 6 bước cụ thể…

29/11/2022

14 điều luật khác thường bạn nên biết trước khi đặt chân tới Singapore

Singapore là một quốc gia vô cùng đa dạng và thú vị. Với diện tích khá khiêm tốn, nằm ở đầu bán đảo Malay, nhưng…

29/11/2022

Du học Ba Lan 2023: 15 THÔNG TIN ít ai biết! [NEW]

Đối với những ai còn phân vân về du học Ba Lan cho khóa học 2023 tới, thì bài viết này thực sự dành cho…

(+84)983104430