Trang chủ » Châu Âu » Du học Bỉ » Trường Ghent University – Trường đại học top đầu tại Bỉ

Trường Ghent University – Trường đại học top đầu tại Bỉ

Du học Bỉ tại Đại học Ghent University là một trường đại học cởi mở, đa nguyên và gắn kết với xã hội. Trường đã hơn 200 năm tuổi, cung cấp hơn 200 chương trình (bao gồm 64 chương trình thạc sĩ dạy bằng tiếng Anh) và tiến hành nghiên cứu chuyên sâu trong nhiều lĩnh vực khoa học.

Ghent University

Giới thiệu trường Ghent University

Tên trường Ghent University
Năm thành lập 1817
Logo Ghent_University_logo
Chương trình đào tạo Thạc sĩ
Kỳ nhập học Tháng 9
Website https://www.ugent.be/

Đại học Ghent là một trường đại học nghiên cứu công lập và là một trong những trường đại học danh tiếng nhất ở Bỉ, hiện được xếp hạng trong top 150 của Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS. Được thành lập vào năm 1817, Đại học Ghent ngày nay là một trong những trường đại học lớn nhất ở Flanders, với 15.000 nhân viên và 50.000 sinh viên, trong đó có hơn 5.000 sinh viên quốc tế. Ngôn ngữ giảng dạy tại Đại học Ghent chủ yếu là tiếng Hà Lan, nhưng trường đại học này cung cấp 73 chương trình thạc sĩ giảng dạy bằng tiếng Anh.

Đại học Ghent tự coi mình là một trường đại học đa nguyên, có nghĩa là nó không liên quan đến bất kỳ tôn giáo/hệ tư tưởng cụ thể nào và mở cửa cho tất cả sinh viên bất kể nền tảng của họ. Trường cũng có quan điểm quốc tế, chào đón nhiều sinh viên và nhân viên quốc tế và tham gia chương trình trao đổi Erasmus.

UGent tự hào là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới với danh tiếng toàn cầu thu hút sinh viên và giáo viên tài năng. Trường tự hào có các hiệp hội với hàng loạt giải Nobel, trong đó có Joseph Guislain, Walter Fiers, Marc Van Montagu và Peter Piot. Trong khi các cựu sinh viên của Đại học Ghent bao gồm những người nổi tiếng như Robert Cailliau, người đã hợp tác với Tim Berners-Lee trong việc phát triển internet và phi hành gia Dirk Frimout.

Hội thảo du học Bỉ 2024: Ngân sách chỉ 300 triệu/năm vào 20h00 tối thứ 5 ngày 18/01/2024 tại phần mềm Zoom Online. Đăng ký ngay để được gửi thông tin link zoom sự kiện bạn nhé!!

Tại sao nên theo học tại Ghent University, Bỉ?

Nằm trong top đại học hàng đầu thế giới

Ghent University
Xếp hạng
Academic Ranking of World Universities (Shanghai Ranking) 2022 74
U.S. News Best Global Universities Ranking 2021 85
Times Higher Education (THE) World Universities Ranking 2022 107
QS World University Ranking 2023 143
QS Sustainability Ranking 2023 58

Nhấn mạnh vào khoa học hợp tác khoa học quốc tế

UGent nhấn mạnh vào hợp tác khoa học quốc tế. Một số nhóm nghiên cứu trong các lĩnh vực khác nhau nổi tiếng trên toàn thế giới. Trong FP7, UGent đã tham gia hơn 260 dự án. Việc thúc đẩy và hỗ trợ bình ổn hóa các kết quả nghiên cứu là một ưu tiên chính sách. Nhiều công ty đổi mới khác nhau bắt nguồn từ công việc nghiên cứu tại UGent.

Khuyến khích học sinh tích cực học tập

Một khía cạnh quan trọng trong chiến lược giáo dục của Đại học Ghent là thúc đẩy và khuyến khích học tập tích cực, trong đó sinh viên có thể học tập thực tế hơn và phát triển hành vi học tập liên tục, thay vì tiếp nhận thông tin từ giảng viên một cách thụ động.

Đây là một sáng kiến ​​lớn của Trường và nền tảng Brightspace của D2L đã được chọn là hệ thống quản lý học tập (LMS) phù hợp nhất để tạo điều kiện cho sự thay đổi này. Đại học Ghent đã triển khai nền tảng Brightspace trên toàn Trường theo từng giai đoạn, với việc triển khai toàn trường hoàn thành vào tháng 9 năm 2019.

Bộ tính năng mạnh mẽ đã truyền cảm hứng cho các giảng viên bắt tay vào các mô hình giảng dạy mới bổ sung, tương tác và sáng tạo – cho phép giảng viên theo đuổi các hoạt động hoặc kế hoạch bài học bổ ích hơn trong lớp học.

UNIVERSITY OF ANTWERP – ĐẠI HỌC ANTWERP, BỈ: ĐIỀU KIỆN, HỌC PHÍ

Thành phố của những ngôi trường đại học

Ghent được biết đến với những công trình kiến trúc thời trung cổ, những con đường rải sỏi và những kênh đào tuyệt đẹp. Đặc biệt, thành phố này ít đông đúc hơn và mang lại một rung cảm mới mẻ. Là một thành phố sinh viên, Ghent luôn đầy ắp sức trẻ và sự tương phản giữa cũ và mới khiến thành phố này trở nên hấp dẫn hơn.

Ghent nằm ở Flanders và chỉ cách Brussels, Antwerp, Bruges và bờ biển 30 phút. Ghent có tất cả: sinh hoạt, cuộc sống về đêm, giáo dục hạng nhất và nhiều hoạt động giải trí.

  • Khi bạn học tập ở Bỉ, bạn đang khởi đầu sự nghiệp của mình ở trung tâm Châu Âu. Rất nhiều tổ chức toàn cầu đặt trụ sở chính tại Bỉ, EU và NATO cũng đặt trụ sở tại đây.
  • Bạn sẽ không chỉ khám phá Bỉ trong thời gian lưu trú quốc tế của mình. Các thành phố lớn của Châu Âu như Paris, London, Berlin và Amsterdam chỉ cách đó 3 giờ đi tàu.
  • Ghent là một trong những thành phố sinh viên lớn nhất ở Bỉ. Các cơ sở của trường nằm trải dài khắp thành phố lịch sử nhưng sôi động.
  • Ghent là một thành phố văn hóa và lịch sử độc đáo. Nó kết hợp sự hùng vĩ thời trung cổ với sự hấp dẫn về văn hóa.
  • Ngôn ngữ nói ở Ghent là tiếng Hà Lan, nhưng người Bỉ rất đa ngôn ngữ. Với ba ngôn ngữ chính thức ở Bỉ, bạn sẽ dễ dàng giao tiếp bằng tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Hà Lan!

Ký túc xá của trường đại học Ghent

  • Trường cung cấp các khả năng lưu trú ngắn hạn, dựa trên việc bạn đăng ký tại Đại học Ghent
  • Việc sử dụng điện, nước, internet,… đã bao gồm trong giá thuê KTX.
  • Phí đặt cọc có giới hạn.
  • Nội thất và bộ khăn trải giường ban đầu cũng được cung cấp.
  • Tiện nghi ngay trong khuôn viên: phòng sinh hoạt chung, bãi đỗ xe đạp và phòng giặt là.
  • Khu KTX đảm bảo trật tự xã hội và yên tĩnh, vào ban đêm và trong thời gian thi
  • Hỗ trợ tận nơi 24/7.

Trường Đại học Châu Âu đầu tiên tại Hàn Quốc

Đại học Ghent đã được Bộ Thương mại, Công nghiệp & Năng lượng (MOTIE), Bộ Giáo dục (MoE) và Khu kinh tế tự do Incheon (IFEZ) mời tham gia Khuôn viên Toàn cầu Incheon (IGC).

Chính phủ Hàn Quốc đánh giá cao danh tiếng toàn cầu của Ghent University với tư cách là một trong 100 trường đại học hàng đầu và các chương trình khoa học đời sống của trường được xếp hạng trong top 40 quốc tế.

Cơ sở Toàn cầu của Đại học Ghent khai trương vào tháng 9 năm 2014, cung cấp ba chương trình cử nhân về khoa học đời sống: Công nghệ Môi trường, Công nghệ Thực phẩm và Công nghệ Sinh học Phân tử. Cơ sở Toàn cầu của Đại học Ghent muốn đào tạo những sinh viên thông minh, năng động và đầy tham vọng về công nghệ môi trường, công nghệ thực phẩm và công nghệ sinh học phân tử để khuyến khích càng nhiều người thông minh càng tốt bắt đầu trong các lĩnh vực này và giải quyết những thách thức toàn cầu.

Chương trình đào tạo tại Ghent University

Đại học Ghent có 11 Khoa với hơn 130 phòng ban nhỏ lẻ. Ngoài ra, trường còn sở hữu 2 công viên khoa học Zwijnaarde và Greenbridge. Các khoa của trường bao gồm:

  • Nghệ thuật và Triết học
  • Kỹ thuật Sinh học
  • Luật
  • Khoa học
  • Y học và Khoa học Sức khỏe
  • Kỹ thuật và Kiến trúc
  • Kinh tế và Quản trị Kinh doanh
  • Thú y
  • Tâm lý học và Khoa học Giáo dục
  • Dược phẩm
  • Chính trị và Khoa học Xã hội

Tất cả các chương trình cử nhân tại Đại học Ghent đều được giảng dạy bằng tiếng Hà Lan (ngoại trừ chương trình Cử nhân Khoa học Xã hội – được liên kết với Đại học VUB, Bỉ – Vrije Universiteit Brussel). Tiếng Anh là ngôn ngữ giảng dạy trong các chương trình Thạc sĩ trên.

Yêu cầu đầu vào Đại học Ghent

Thời hạn xét tuyển

Sinh viên quốc tế ứng tuyển online được yêu cầu phải nộp hồ sơ trong khoảng từ tháng 10 năm trước đó đến tháng 3. Thời gian xét tuyển trung bình kéo dài tầm 3 – 4 tháng sau khi hoàn thiện hồ sơ.

Yêu cầu đầu vào

  • Tốt nghiệp Đại học (Bằng tốt nghiệp và bảng điểm)
  • IELTS 6.5 trở lên
  • Kinh nghiệm (tùy ngành)

Du học Bỉ 2023: 19 Updates, điều kiện, học bổng, deadlines

Học phí Ghent University

Khoa Học phí (euro/ 60 tín chỉ)
Nghệ thuật và Triết học 2118,10 €
Luật và Tội phạm học 2118,10 €
Khoa học 2118,10 €
Y học và Khoa học Sức khỏe 6540,10 €
Kỹ thuật và Kiến trúc 6540,10 €
Kinh tế và Quản trị Kinh doanh 6540,10 €
Thú y 6540,10 €
Tâm lý học và Khoa học Giáo dục 2118,10 €
Kỹ thuật Sinh học 6540,10 €
Dược phẩm 6540,10 €
Chính trị và Xã hội học 2118,10 €

Ghent University

Năng lực tài chính và học bổng

Sinh viên muốn theo học tại trường đại học Ghent phải có đủ năng lực tài chính để trang trải mọi chi phí trong suốt thời gian học tập.

Chỉ có một số lượng học bổng hạn chế, được cấp trên cơ sở cạnh tranh giữa các sinh viên quốc tế đăng ký theo học tại trường.

Thông tin về chúng tôi

Du học HISA tự hào là công ty tuyển sinh du học Châu Âu lớn nhất tại Việt Nam. Luôn là đối tác uy tín của các trường với vai trò cung cấp những thông tin mới nhất. Cập nhật nhất về chi phí du học Bỉ, học bổng về trường đào tạo hàng đầu tại Bỉ.

HISA là đại diện tuyển sinh trực tiếp của các trường hàng đầu tại Bỉ. Vì vậy khi  theo học Hà Lan thông qua HISA, học sinh sẽ được hưởng những quyền lợi cao nhất.

Nếu bạn ở xa, không thể đến trực tiếp các văn phòng của HISA. Bạn có thể scan (hoặc chụp hình) rồi gửi về địa chỉ duhoc@hisa.vn để được hỗ trợ làm thủ tục hồ sơ.

Tư vấn du học Bỉ

Làm hồ sơ du học Bỉ tại Ghent University cùng HISA bạn sẽ được

  • Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học
  • Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng
  • Săn học bổng bán phần, toàn phần
  • Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.
  • Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA
  • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.
  • Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.
  • Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.
  • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.
  • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.
  • Trợ giúp học sinh trong quá trình sinh viên học tại nước ngoài.

Đến HISA, có VISA

————————

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

Hotline: +84 98 310 4430

Fanpage: facebook.com/DuHocHISA

Skype: hisa_education

Trụ sở chính: C20204, Tầng 2, toà C2 D’Capitale, Trần Duy Hưng, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or  (+84) 243 640 1997

Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long. Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc  (+84) 28 3517 07 98

Email: hisahcm@hisa.vn

Du học HISA là công ty tư vấn du học uy tín

19/12/2023

Du học Bỉ Đại học khoa học ứng dụng UC Leuven-Limburg (UCLL)

Nằm ở trung tâm Châu Âu, Du học Bỉ - Đại học Khoa học Ứng dụng UC Leuven-Limburg hay University Colleges Leuven-Limburg là một trường…

19/11/2023

University of Antwerp – Đại học Antwerp, Bỉ: Điều kiện, học phí

Du học Bỉ không thể không nhắc tới University of Antwerp tọa lạc tại thành phố Antwerp, trung tâm của Bỉ. Thành phố Antwerp không…

07/11/2023

Trường Đại học nghiên cứu KU Leuven, Bỉ: Học phí, điều kiện

Được thành lập vào năm 1425, KU Leuven đã là một trong những trường đại học được xếp hạng cao nhất của Bỉ cũng như là một…

10/03/2024

Kent Institute Australia – Học viện Kent, Úc [Updated]

Kent Institute Australia là trường cao đẳng kinh doanh nổi tiếng và uy tín với các cơ sở tại Sydney và Melbourne, Australia. Học viện…

01/03/2024

Visa du học Úc 2024: Thông tin đầy đủ & cập nhật nhất

Với hơn 10 năm kinh nghiệm chuyên hỗ trợ sinh viên du học tại ÚC, HISA tự hào là  là đối tác uy tín của…

17/02/2024

Trại hè Úc 2024 – sôi động nhất Melbourne SMART English

Tại Trại hè Úc 2024 của SMART English, bạn sẽ được cải thiện trình độ giao tiếp tiếng anh nhanh hơn; trải nghiệm văn hóa…

(+84)912173322