Trang chủ » Châu Mỹ » Canada » Các Trường Tại Canada » Simon Fraser University – Đại học tổng hợp TOP 1 Canada

Simon Fraser University – Đại học tổng hợp TOP 1 Canada

Viện Đại học Simon Fraser hay Đại học Simon Fraser là một trong những viện đại học lớn của Canada tại tỉnh bang British Columbia. SFU được thành lập tháng 9 năm 1965, đặt tên theo tên của nhà thám hiểm Simon Fraser, người đã từng thám hiểm khu vực xung quanh thành phố Vancouver.

Giới thiệu chung về trường Simon Fraser

Tên trường Simon Fraser University (SFU)
Năm thành lập 1965
Logo Simon Fraser logo
Loại hình Công lập
Chương trình đào tạo Cử nhân, dự bị thạc sĩ, tiếng Anh, chuyển tiếp
Kỳ nhập học Tháng 1,5,9
Website sfu.ca

Simon Fraser University (SFU) là trường đại học danh tiếng hàng đầu không chỉ tại Canada mà còn nổi tiếng trên thế giới. Trong nhiều năm liền, trường luôn xếp hạng #1 top trường đại học tổng hợp hàng đầu tại Canada theo bảng xếp hạng Maclean’s, hạng #2 top trường đại học có đóng góp hàng đầu về nghiên cứu tại Canada theo QS World University Rankings 2018, #=328 in QS World University Rankings 2023. Trường hội tụ những đặc trưng nổi bật của 1 trường Đại học hiện đại với chương trình giảng dạy chất lượng cao, các hoạt động thể thao và của cộng đồng sinh viên quốc tế tại trường rất năng động & sôi nổi. Trường có 3 khu học xá đặt tại Burnaby, Vancouver & Surrey đều thuộc bang British Columbia.

Với chương trình đào tạo hàng trăm ngành học cử nhân và 45 ngành cao học, Simon Fraser tự hào là một trong 3 trường đại học tổng hợp hàng đầu của Canada trong 20 năm qua và lọt top 200 trường đại học có chất lượng hàng đầu trên thế giới. Thế mạnh của trường là các chương trình Co-op (thực tập hưởng lương) trong khu vực Bắc Mỹ. Hiện nay trường có hơn 34,000 sinh viên theo học và có khoảng 16,000 sinh viên quốc tế tại 3 chi nhánh tại Burnaby, Vancouver và Surrey thuộc tỉnh bang Bristish Columbia. Các chương trình học cải tiến, nhiều cơ hội hợp tác, tập trung vào chất lượng học thuật và cộng đồng sinh viên hoạt động sôi nổi. Không có gì ngạc nhiên Simon Fraser luôn được xếp hạng là một trong các trường ĐH hàng đầu Canada. Trường cung cấp hơn 100 môn học riêng biệt thuộc 8 khoa chính, sinh viên có thể kết hợp các môn học và thiết kế bằng cấp Cử nhân phản ánh đúng chuyên môn, sở thích của mình nhất.

Tại sao nên chọn Simon Fraser University?

  • Đối với sinh viên mới được xét tuyển đầu vào tại trường sẽ có cơ hội nhận học bổng trị giá 5.000 CAD cho hai học kỳ. Không dừng lại ở đó, những học kỳ sau nếu sinh viên tiếp tục phát huy thành tích học tập mà sinh viên được xếp loại xuất sắc sẽ nhận được học bổng từ hiệu trưởng trị giá lên đến 12.000 USD cho 4 học kỳ.
  • Nếu học sinh chưa đủ điều kiện tiếng Anh đầu vào để học khóa chính thì có thể lựa chọn chương trình FIC dự bị, qua 3 kỳ sẽ được đưa thẳng vào năm 2 đại học của SFU. Như vậy thời gian tốt nghiệp sẽ không hề thay đổi. Sinh viên hoàn toàn có thể bắt đầu từ lớp 11, thời gian và học phí được tiết kiệm hơn rất nhiều so với việc học THPT tại Việt nam và xin vào thẳng Simon Fraser.
  • SFU được bình chọn là 1 trong 3 trường đại học tổng hợp hàng đầu của Canada và nằm trong Top 200 trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới.
  • Thuộc top 25 các trường có môi trường học tập thân thiện, một tiêu chí phấn đấu mà hầu hết các trường đại học tại Canada đang hướng đến.
  • SFU là trường đại học đa ngành nghề luôn nằm ở vị trí top đầu theo báo cáo thường niên của Maclean.
  • Đặc biệt lợi thế lớn dành cho sinh viên quốc tế có cơ hội định cư tại Canada. Sau khi tốt nghiệp sinh viên được phép ở lại làm việc đến 3 năm và rất có khả năng được làm việc dài hạn tại Canada với tấm bằng của SFU.
  • Tốt nghiệp tại trường đại học Simon Fraser có nghĩa sinh viên sẽ nhận được tấm bằng có giá trị cao sở hữu danh tiếng và chất lượng của trường. Nhận thêm cơ hội được đánh giá cao bởi các nhà tuyển dụng có tầm cỡ lớn quốc tế.

>>> XEM THÊM DU HỌC CANADA CHI PHÍ THẤP TẠI ST LAWRENCE COLLEGE

FIC – bước chuyển tiếp Simon Fraser hoàn hảo

Tọa lạc trong cùng khuôn viên SFU tại thành phố Burnaby, tỉnh bang British Columbia, Canada, Fraser International College (FIC) là đối tác chính thức của SFU từ năm 2006. Chương trình học tại FIC là chươnng trình chuyển tiếp trực tiếp, với các môn học tương đương với năm nhất tại SFU, nhưng được thiết kế riêng nhằm phù hợp hơn với sinh viên quốc tế. Sau khi hoàn thành năm nhất tại FIC, sinh viên sẽ chuyển tiếp lên học năm 2 tại SFU với 100% tín chỉ được chuyển tiếp.

Hiện tại, FIC có khoảng 2500 sinh viên đến từ hơn 50 quốc gia trên thế giới. Trường nằm trong campus Burnaby (Vancouver) – cơ sở lớn nhất của Đại học Simon Fraser. Sinh viên FIC được toàn quyền sử dụng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại của trường Simon Fraser để phục vụ cho mục đích học tập.

  • Sinh viên sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí, vào thẳng Đại học Simon Fraser qua những chương trình tại FIC
  • Học tại chương trình FIC đảm bảo đào tạo chuẩn đầu vào cho chương trình cử nhân tại Đại học Simon Fraser. Chương trình học của FIC được biên soạn bởi chính Đại học Simon Fraser, đảm bảo chất lượng, uy tín về giáo trình cũng như phương pháp giảng dạy.
  • Theo học FIC sinh viên không có yêu cầu về tiếng Anh đầu vào
  • Lớp học nhỏ, giúp giáo viên tập trung vào từng sinh viên giúp cho việc trao đổi, giao tiếp bài giảng được hiệu quả hơn. Giáo viên được hỗ trợ sinh viên tối ưu và sinh viên nhờ đó cũng được thực hành nhiều hơn.
  • FIC được đầu tư trang thiết bị giáo dục và cơ sở vật chất cao cấp và hiện đại từ phòng tập, phòng thể thao, phòng nghiên cứu, thư viên, căn tin, khám sức khỏe… Ngoài ra còn có ký túc xá và homestay cho sinh viên lựa chọn
  • Đội ngũ giáo viên kinh nghiệm và bằng cấp cao trong đó có hơn một nửa giáo viên đang trực tiếp dạy học tại SFU
  • Một khi đủ điều kiện hoàn thành chương trình học, sinh viên sẽ được chuyển thẳng vào hệ CỬ NHÂN NĂM 2 của Đại học Simon Fraser

Tại sao FIC được coi là lộ trình hoàn hảo?

Miễn phí đăng ký nhập học và thời gian xét hồ sơ nhanh chóng, chương trình Năm nhất dành cho sinh viên quốc tế (UTP Stage II) tại FIC tương đương với năm nhất tại SFU và là con đường thuận lợi nhất để tiến thẳng vào các năm học thành công tiếp theo. FIC hiện đang thực hiện chương trình chuyển tiếp trực tiếp lên SFU cho 7 chuyên khoa bao gồm Khoa học xã hội & Nghệ thuật, Quản trị Kinh doanh, Truyền thông, Nghệ thuật & Công nghệ, Khoa học Máy tính, Khoa học Kỹ thuật, Khoa học Môi trường và Khoa học Sức khoẻ.

Chương trình UTP Stage II tại FIC do SFU tham gia thiết kế và giám sát chất lượng đào tạo. Thời gian học chương trình UTP được gói gọn trong 12 tháng, đảm bảo tổng thời gian học tập của sinh viên vẫn là 4 năm, không bị kéo dài thời gian hay tăng thêm số môn học. Chương trình UTP giúp sinh viên giảm bớt áp lực về khối lượng môn học dày đặc trong một khoảng thời gian ngắn mà vẫn đảm bảo đầy đủ chương trình năm nhất tại SFU. Không những vậy, UTP Stage II còn cung cấp nhiều chương trình bổ trợ cho sinh viên để giúp các bạn hoàn thiện các kỹ năng cần thiết, tự tin chuyển tiếp vào năm 2 thuận lợi và thành công.

Với qui mô lớp học nhỏ tại FIC, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội tương tác với các giảng viên hơn. Vì FIC tọa lạc ngay tại bên trong khuôn viên trường SFU, sinh viên FIC hoàn toàn được sử dụng đầy đủ các cơ sở vật chất của trường như thư viện, phòng thí nghiệm, dịch vụ sức khỏe, giải trí và ký túc xá. Ngoài ra còn rất nhiều cơ hội để các bạn làm quen thêm nhiều bạn mới và kết nối với bạn bè xuyên suốt từ năm nhất tại FIC cho đến khi chuyển tiếp vào các năm tiếp theo một cách thuận lợi. Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học năm nhất tại FIC sẽ được đảm bảo chuyển tiếp vào năm 2 tại SFU với điều kiện dễ dàng hơn.

Hiện tại, FIC vẫn đang có chương trình học bổng đầu vào CAD $2,000 cho kỳ tháng 1, 2023 dành cho các em sinh viên hoàn thành chương trình lớp 12 có điểm trung bình học tập tốt. Bên cạnh đó, sinh viên FIC sẽ luôn được hỗ trợ 24/7 với đội ngũ chuyên viên tư vấn về học thuật bao gồm cả trực tiếp lẫn online trong suốt quá trình học tại FIC.

Định hướng nghề nghiệp và cơ hội việc làm

Tại FIC/SFU, sinh viên sẽ có cơ hội tham gia các chương trình tình nguyện viên, các câu lạc bộ và các hoạt động do chính nhà trường tổ chức. Đây sẽ là cơ hội để sinh viên kiếm thêm kinh nghiệm thực tế, nâng cao kĩ năng mềm và định hướng nghề nghiệp cho tương lai.
Đặc biệt, chương trình Student Leadership Program được thiết kế dành riêng cho sinh viên quốc tế tại FIC muốn tham gia các hoạt động ngoại khóa để trau dồi kinh nghiệm. FIC Student Leadership bao gồm nhiều câu lạc bộ nhỏ ở nhiều lĩnh vực khác nhau như FIC Peer Education, FIC IT Squad, FIC Marketing Team, FIC Photography Team… Khi tham gia làm tình nguyện viên cho các câu lạc bộ này, sinh viên sẽ nhận được những lợi ích như ưu tiên đăng kí môn học, xây dựng mối quan hệ với các anh chị đi trước, trau dồi kĩ năng mềm và cải thiện hồ sơ cá nhân cho việc thực tập trong tương lai.

Đồng thời, SFU cũng tổ chức hàng loạt các câu lạc bộ cho sinh viên FIC/SFU ở tất cả các ngành học và lĩnh vực bao gồm Nghệ thuật, Kinh doanh, Phát triển Nghề nghiệp, Từ thiện, Văn hoá, Chính trị, Công nghệ… Ngoài ra, sinh viên có cơ hội tham gia các cuộc thi hùng biện do FIC và SFU tổ chức, nhằm nâng cao khả năng giao tiếp, thuyết trình và làm việc nhóm. Đây đều là những kĩ năng được đánh giá rất cao bởi các nhà tuyển dụng.

Đặc biệt hơn cả, SFU được biết đến là trường đại học với chương trình thực tập hưởng lương lớn và danh tiếng nhất khu vực Bắc Mỹ. Chương trình thực tập hưởng lương Cooperative Education tại SFU với 54 chương trình dành cho bậc cử nhân và 10 chương trình cho bậc cao học. Chương trình thực tập tại SFU luôn được thiết kế bài bản bao gồm 3 giai đoạn, nhằm giúp sinh viên chuẩn bị hành trang kĩ lưỡng nhất trước khi bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Ở giai đoạn 1, tương đương học kì 1 năm 2, sinh viên sẽ nhận được sự tư vấn và hỗ trợ từ các tư vấn viên của nhà trường cho quá trình chuẩn bị Co-op Work Permit, viết Resume, Cover Letter, và thực hiện Interview (phỏng vấn). Ở giai đoạn 2, sinh viên sẽ được truy cập trang tuyển dụng của nhà trường và nộp hồ sơ ứng tuyển với những công ty đối tác của SFU trên toàn thế giới. Sinh viên sẽ có cơ hội thực tập và làm việc tại các tập đoàn hàng đầu ở nhiều lĩnh vực khác nhau như Cocacola, KMPG, Facebook, HSBC, IBM, Microsoft, Ernest & Young… Ở giai đoạn 3, sau khi đã ứng tuyển thành công vị trí thực tập, sinh viên sẽ được hỗ trợ sát sao bởi các tư vấn viên của trường trong suốt quá trình làm việc. Điều này nhằm giúp bảo vệ quyền lợi và đảm bảo môi trường làm việc chất lượng, công bằng và an toàn cho sinh viên.

SFU với chương trình thực tập phát triển sẽ đem lại lợi ích rất lớn cho sinh viên, là bước đệm quan trọng và vững trãi nhất trong quá trình định hướng nghề nghiệp và tìm kiếm công việc sau tốt nghiệp. Điều này cũng giúp cho quá trình định cư của sinh viên quốc tế trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn.

Chương trình đào tạo tại SFU

Trường có 8 khoa, 150 chương trình riêng biệt, hơn 35.000 sinh viên đang theo học và 130.000 cựu sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới.

Khoa học ứng dụng

  • Khoa học máy tính
  • Khoa học kỹ thuật
  • Kỹ thuật hệ thống cơ điện tử
  • Hệ thống phần mềm…

Nghệ thuật và khoa học xã hội

  • Nhân chủng học
  • Khoa học nhận thức
  • Tội phạm học
  • Kinh tế học
  • Tiếng anh, tiếng pháp,
  • Lịch sử…

Kinh doanh

  • Kế toán
  • Lãnh đạo doanh nghiệp và sáng tạo,
  • Tài chính
  • Quản trị nhân sự
  • Quản lý hoạt động
  • Phân tích chiến lược…

Truyền thông

  • Nghệ thuật và công nghệ: truyền thông, công nghệ và nghệ thuật tương tác
  • Nghiên cứu nghệ thuật
  • Biểu diễn và điện ảnh…

Giáo dục

  • Tư vấn và phát triển con người
  • Giáo trình và giảng dạy
  • Giáo dục trẻ nhỏ
  • Tâm lý sư phạm
  • Giáo dục thể chất

SFU

Môi trường

  • Khảo cổ học,
  • Quản trị tài nguyên và môi trường
  • Khoa học môi trường
  • Địa lý-chuyên sâu và môi trường
  • Kinh doanh bền vững
  • Địa lý vật lý…

Khoa học sức khỏe

  • Bệnh mãn tính và truyền nhiễm
  • Sức khỏe môi trường và nghề nghiệp
  • Sức khỏe toàn cầu
  • Hệ thống chăm sóc sức khỏe
  • Bất bình đẳng xã hội và y tế

Khoa học

  • Khoa học tính toán bảo hiểm
  • Toán học ứng dụng
  • Vật lý ứng dụng
  • Vật lý sinh học
  • Khoa học sinh học
  • Hóa học,
  • Khoa học trái đất…

Điều kiện đầu vào tại Simon Fraser

  • Khóa UTP1 (dự bị đại học) dành cho học sinh hoàn thành lớp 11 hoặc 12 với GPA từ 6.0.
  • Khóa UTP2 tương đương năm nhất đại học dành cho học sinh đã học lớp 12.
   Chuyên ngành Khoa học Máy tính yêu cầu GPA 7.0 và môn toán tối thiểu 7.5.
   Chuyên ngành Khoa học Kỹ thuật yêu cầu GPA 7.5 trở lên, môn toán tối thiểu 7.5.

Các khóa học tại Simon Fraser yêu cầu học sinh phải có Ielts tối thiểu là 5.5 (không kỹ năng nào dưới 5.0)

Sau khi kết thúc UTP2, để được học tiếp năm 2 đại học, sinh viên cần vượt qua một bài kiểm tra đánh giá. Tuy nhiên nhà trường tạo điều kiện kết sức để sinh viên đều được chấp nhận học.

Học phí tại trường Simon Fraser

  • Dự bị đại học UTP1: ≈ 21.000 CAD/năm (2 kỳ)
  • Năm 1 đại học UTP2: ≈  28.000 CAD/năm (3 kỳ)
  • Chương trình tiếng anh: 5.000 ≈ 8.000 CAD/kỳ
  • Chương trình cử nhân: ≈  14.000 CAD/kỳ

Các chi phí sinh hoạt, ăn ở rơi vào khoảng  15.000-18.000 CAD/năm tùy loại hình sinh viên muốn ở.

>>> Đọc thêm bài viết: Chi phí du học Canada 2024 hết bao nhiêu tiền?

1

Đại học Simon Fraser vô cùng nổi tiếng với các chương trình Co-op (Thực tập hưởng lương) đa dạng. Các chương trình Co-op của SFU thuộc TOP lớn nhất Bắc Mỹ và sinh viên ở bất cứ khoa nào cũng có cơ hội tham gia chương trình này để vừa thực tập, tích luỹ kinh nghiệm, vừa kiếm thêm thu nhập. Sau khi tốt nghiệp, chỉ trong vòng 3 tháng, với kinh nghiệm và các mối quan hệ hình thành trong quá trình tham gia Co-op hay các workshops, seminar của SFU, sinh viên dễ dàng tìm được công việc phù hợp kèm theo mức lương hấp dẫn.

Học bổng Simon Fraser University

Học bổng chương trình dự bị FIC kỳ tháng 1 năm 2024

  • UTP Stage II: Global Scholarships lên đến $5,000 CAD
   • FIC New Student Scholarship: CAD $2,000
   • FIC Global Citizenship: CAD $5,000
   • FIC Women in STEM: CAD $2,500
   • FIC Sustainability: CAD $2,500
  • Học bổng tháng 9 năm 2024 – Vietnam Scholarships: giá trị :$3,000 CAD (Viết một bài luận gốc về lý do bạn muốn học tại FIC và SFU. Đưa ra lời giải thích ngắn gọn và tổng quát về cách bạn sẽ hoàn thành các mục tiêu với FIC và SFU. Một bản lý lịch bao gồm các hoạt động ngoại khóa có thể được coi là một điểm cộng cho đơn xin học bổng.)

Học bổng chương trình chính khóa

  • Entrance – New Students: High School Applicants – Scholarships Undergraduate Scholars Entrance Scholarships – Application Required: Chương trình USES dành cho các ứng viên thuộc bất kỳ khoa nào của SFU và học bổng có giá trị từ $20.000 đến $140.000
  • International Excellence Entrance Scholarship: Giá trị: 10.000 USD Quốc tịch: Công dân quốc tế Học kỳ: Chỉ mùa thu
  • USES Program Scholarships – International Applicants Fall 2024: For International Applicants Only
   • International Undergraduate Scholars Entrance Scholarship: $140,000 – 8 khoản thanh toán trị giá 17.500 USD
   • International Undergraduate Scholars Entrance Scholarship and Scholars Living Allowance: $140,000 + $8,000 mỗi kỳ – 8 khoản thanh toán $17,500 + $8,000 mỗi kỳ.

Du học Canada 2024 cùng HISA bạn sẽ được

  • Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học
  • Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng
  • Săn học bổng bán phần, toàn phần
  • Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.
  • Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA
  • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.
  • Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.
  • Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.
  • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.
  • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.
  • Trợ giúp học sinh trong quá trình sinh viên học tại nước ngoài.

Tư vấn du học Canada

Đến HISA, có VISA

————————
Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

Hotline: +84 98 310 4430

Fanpage: facebook.com/DuHocHISA

Skype: hisa_education

Trụ sở chính: C20204, Tầng 2, toà C2 D’Capitale, Trần Duy Hưng, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or (+84) 243 640 1997

Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long. Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc (+84) 28 3517 07 98

Email: hisahcm@hisa.vn

Du học HISA là công ty tư vấn du học uy tín

01/01/2024

Học viện Quốc tế TAIE, Canada – Học bổng tới 8,500 CAD

Học viện Quốc tế TAIE là một trường trung học Quốc tế tư thục cung cấp các khóa học từ lớp 9 đến lớp 12…

01/01/2024

Wilfrid Laurier University – Đại học học thuật lý tưởng

Theo bảng xếp hạng Maclean’s, trường Wilfrid Laurier University nằm trong top các trường đại học có chất lượng đào tạo và giáo dục tại…

01/01/2024

Giới thiệu Manitoba Institute of Trades and Technology (MITT)

Manitoba Institute of Trades and Technology (MITT) là một trong những trường có chất lượng đào tạo hàng đầu Manitoba cùng với mục tiêu hỗ…

10/03/2024

Kent Institute Australia – Học viện Kent, Úc [Updated]

Kent Institute Australia là trường cao đẳng kinh doanh nổi tiếng và uy tín với các cơ sở tại Sydney và Melbourne, Australia. Học viện…

01/03/2024

Visa du học Úc 2024: Thông tin đầy đủ & cập nhật nhất

Với hơn 10 năm kinh nghiệm chuyên hỗ trợ sinh viên du học tại ÚC, HISA tự hào là  là đối tác uy tín của…

17/02/2024

Trại hè Úc 2024 – sôi động nhất Melbourne SMART English

Tại Trại hè Úc 2024 của SMART English, bạn sẽ được cải thiện trình độ giao tiếp tiếng anh nhanh hơn; trải nghiệm văn hóa…

(+84)912173322