Trang chủ » Châu Mỹ » Canada » Tổng Quan Về Canada » Đất Nước Canada – 23 sự thật bạn chưa biết!

Đất Nước Canada – 23 sự thật bạn chưa biết!

Đất nước Canada là một quốc gia phát triển và nằm trong số các quốc gia giàu có nhất trên thế giới, với thu nhập bình quân đầu người cao thứ tám toàn cầu, và chỉ số phát triển con người cao thứ 11. đất nước Canada cũng được xếp vào hàng cao nhất trong các so sánh quốc tế về giáo dục, độ minh bạch của chính phủ, tự do dân sự, chất lượng sinh hoạt, và tự do kinh tế. – Theo Wikipedia
Tổng quan về đất nước Canada

Về địa lý của đất nước Canada

Đa dạng là đặc điểm chính trong địa lý của Canada. Đất nước Canada có những đồng bằng phì nhiêu thích hợp cho nông nghiệp, những dãy núi lớn, hồ và sông ngòi. Ở vùng cực Bắc là những vùng lãnh nguyên rộng lớn tiếp nối những vùng rừng hoang sơ.
Funfact 1. Canada là quốc gia lớn nhất ở Tây bán cầu và là quốc gia lớn thứ hai trên thế giới sau Nga và chỉ giáp với một quốc gia duy nhất là Hợp chủng quốc Hoa Kỳ.
| >>> Đọc thêm bài viết quan trọng sau nếu bạn đang nuôi ước mơ đi du học: Học bổng du học Úc 2024: 16+ điều kiện, deadlines update cần nắm!

Diện tích

Đất nước Canada
Bản đồ đất nước Canada

Với diện tích 9.093.507 km2, Canada là nước rộng thứ hai trên thế giới, chỉ sau Liên Bang Nga

Thủ đô: Ottawa, thuộc tỉnh Ontario.

Các tỉnh và vùng lãnh thổ

Canada có 10 tỉnh và 3 vùng lãnh thổ. Mỗi tỉnh và vùng lãnh thổ có thủ phủ riêng: Alberta (Edmonton), British Columbia (Victoria), Manitoba (Winnipeg), New Brunswick (Fredericton), Newfoundland (St. john’s), Nova Scotia (Halifax), Ontario (Toronto), Prince Edwards Island (Charlottetown), Quebec (thành phố Quebec), Saskatchewan (Regina), vùng lãnh thổ Tây Bắc (Yellơknife), vùng lãnh thổ Nunavut (Iqaluit) và vùng lãnh thổ Yukon (Whitehorse).

Khí hậu của đất nước Canada

Trên đất nước rộng lớn này có nhiều vùng khí hậu khác nhau, từ những vùng băng hà vĩnh cửu phía bắc vĩ tuyến 17 đến những vùng cây trái xum xuê ở vùng duyên hải miền Tây của British Columbia. Ở những vùng đông dân cư nhất của đất nước Canada, nằm ở phía nam của đất nước, dọc theo biên giới với Mỹ, có 4 mùa rõ rệt. Ở những nơi này nhiệt độ ban ngày vào mùa hè có thể lên tới 35° C và cao hơn, trong khi đó vào mùa hè nhiệt độ cũng có thể xuống tới -25° C. Vào mùa xuân và mùa thu, nhiệt độ thường ôn hòa hơn.

Funfact 2. Canada có đường bờ biển dài nhất thế giới với 202.080 km / 125.567 dặm.

Các dãy núi tại đất nước Canada
Các dãy núi tại đất nước Canada

Các công viên và địa danh lịch sử

Canada có 39 công viên quốc gia, chiếm khoảng 2% diện tích đất nước. Công viên quốc gia Banff, được xây dựng năm 1885 nằm trên triền núi phía đông của dãy núi đá Rocky thuộc tỉnh Alberta, là công viên quốc gia cổ nhất. Công viên quốc gia Tuktut Nogait thuộc vùng lãnh thổ Tây Bắc, được thành lập năm 1996. Canada có khoảng 850 địa danh lịch sử cấp quốc gia thể hiện sự tôn kính đối với những con người, những vùng đất và những sự kiện đã làm nên lịch sử đất nước. Đất nước Canada còn có hơn 1.000 công viên cấp tỉnh và gần 50 công viên cấp vùng lãnh thổ.

Các dãy núi hùng vĩ thuộc đất nước Canada

Địa hình của đất nước Canada gắn liền với những dãy núi Torngat, Appalachian và Laurentian ở phía đông; các dãy núi đá Rocky, Duyên hải và Mackenzie ở phía Tây; đỉnh St. Elias và dãy núi Pelly ở phía Bắc. Đỉnh Logan thuộc vùng lãnh thổ Yukon là đỉnh núi cao nhất Canada (5.959 m)

Funfact 3. Ba hòn đảo của Canada nằm trong số mười hòn đảo lớn nhất trên thế giới. Đó là: Quần đảo Baffin (lớn hơn gấp đôi Vương quốc Anh), Đảo Victoria và Đảo Ellesmere (cả hai đều có diện tích xấp xỉ nước Anh).

| >>> Đọc thêm bài viết: Du học canada nên chọn ngành gì dễ tìm việc

Hồ tại Canada
Hồ tại Canada

Hồ

Canada có khoảng 2 triệu hồ lớn nhỏ, chiếm khoảng 7,6% tổng diện tích đất nước. Những hồ chính, xếp theo thứ tự diện tích mặt nước thuộc lãnh thổ Canada (rất nhiều hồ lớn nằm ngang biên giới giữa Canada và Mỹ) là các hồ Huron, Great Bear, Superior, Great Slave, Winnipeg, Erie và Ontario. Hồ lớn nhất nằm hoàn toàn trên lãnh thổ Canada là Great Bear có diện tích 31.328km2 thuộc vùng lãnh thổ Tây Bắc.

Múi giờ

Canada có sáu múi giờ. Múi giờ ở điểm cực đông Newfoundland chậm 3,5 giờ so với giờ quốc tế GMT (Greenwich Mean Time). Các múi giờ khác là múi giờ Đại Tây Dương, múi giờ miền Đông, múi giờ miền Trung, múi giờ vùng Rocky Mountáin và cuối cùng là múi giờ Thái Bình Dương, chậm 8 giờ so với GMT.

Funfact 4. Hơn một nửa số hồ trên thế giới nằm ở Canada! Cả nước có hơn 3 triệu hồ và 31.700 hồ lớn với diện tích hơn 300 ha. Canada cũng bao gồm hai trong số các hồ lớn nhất trên thế giới: Hồ Great Bear và Hồ Nô lệ lớn.

Tiền tệ và ngân hàng

Tiền tệ của Canada
Tiền tệ của Canada

Đồng đô-la Canada được chia thành 100 xu. Ngân hàng thường mở cửa từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều, từ thứ hai đến thứ sáu; riêng thứ bảy thì từ 9 giờ sáng đến 2 giờ trưa. Ngân hàng cung cấp các dịch vuj như đổi ngoại tệ, trương mục tiết kiệm, và thuê két bảo hiểm trong ngân hàng.

>>> Nếu bạn không thể chứng minh tài chính khi du học Canada, đừng lo lắng, hãy thử tìm hiểu Du học Đứcchỉ cần tạo một blocked account (tài khoản phong tỏa) để giải quyết bài toán tài chính của bạn và gia đình

Các ngân hàng Canada được quản lý tốt, có vốn hóa tốt và các tổ chức được kiểm soát chặt chẽ. Trong trường hợp xảy ngân hàng phá sản ở Canada, các khoản tiền gửi trong tài khoản tiết kiệm và thanh toán của bạn được bảo vệ lên tới 100.000 đô la Canada miễn là ngân hàng là thành viên của Canada Deposit Insurance Corporation (CDIC). CDIC là Tập đoàn Crown được thành lập năm 1967 với mục đích cung cấp bảo hiểm tiền gửi và ổn định cho hệ thống tài chính của đất nước.

Chính phủ & chính trị của đất nước Canada

Canada là một nước quân chủ lập hiến và là nhà nước liên bang với một hệ thống chính phủ dân chủ. Quốc hội của Canada, đặt tại thủ đô Ottawa, gồm Hạ viện với các nghị sĩ do dân bầu ra và Thượng viện với các nghị sĩ được đề cử. Thông thường các nghị sĩ quốc hội được bầu cử 4 năm một lần.

Funfact 5. Toronto là thành phố lớn nhất của Canada với 6,2 triệu dân. Montreal, thành phố lớn thứ hai của Canada với 4,2 triệu dân, cũng là thành phố lớn thứ hai trên thế giới có dân số nói tiếng Pháp – sau Paris ở Pháp.

Bạn đang ấp ủ ước mơ du học Canada? Bạn muốn khám phá những ngành nghề “hot” nhất tại Toronto và Vancouver? Đăng ký tham gia ngay Hội thảo hoàn toàn miễn phí vào 8h tối thứ Năm ngày 30/5/2024 để cập nhật xu hướng thị trường lao động Canada và định hướng tương lai phù hợp với cơ hội học bổng lên tới 10,000 CAD

Hiến chương và các quyền về tự do

Hiến pháp của Canada có một chương về các quyền về tự do cơ bản mà ngay cả quốc hội hay bất cứ một cơ quan lập pháp nào cũng không thể đơn phương thay đổi. Chương này đề cập đến những quyền như quyền bình đẳng, quyền tự do đi lại và quyền pháp lý cũng như những quyền tự do như tự do ngôn luận, tự do tham gia các đoàn thể và tự do hội họp hòa bình.

Funfact 6. 37,6 triệu người sống ở Canada. Gần 82% dân số Canada sống ở các khu vực thành thị. Tuổi thọ trung bình khoảng 83 tuổi. Có 26 bác sĩ trên 10.000 dân ở Canada.

Biểu tượng quốc gia & quốc kỳ

Trong thời gian dài, lá thích đã gắn liền với đất nước Canada. Vào năm 1868, lá phong có trong huy hiệu của tỉnh Ontario và Quebec, và trong hai cuộc chiến tranh thế giới, nó xuất hiện trên phù hiệu của các quân đoàn. Kể từ khi chính thức sử dụng quốc kỳ Canada từ năm 1965 lá thích đã trở thành biểu tượng quốc gia quan trọng nhất của đất nước Canada.

Giải thích ý nghĩa quốc kì Canada
Giải thích ý nghĩa quốc kì Canada

Nhiều người đã tham gia thiết kế nên lá quốc kỳ Canada. Ông Jacques St. Cyr đã thiết kế kiểu dáng chiếc lá thích, ông George Bist đã sắp xếp tỷ lệ và màu sắc được tiến sỹ Gunter Wyszechi ấn định.Một ủy ban của Quốc hội gồm 15 thành viên đã đưa ra quyết định cuối cùng về tất cả mọi khía cạnh của lá cờ mới và công nhận mẫu thiết kế quốc kỳ mới này. Sau một thời gian dài thảo luận, Quốc kỳ mới đã được Quốc hội thông qua và chính thức trở thành quốc kỳ Canada vào ngày 15 tháng 2 năm 1965. Ngày này trở thành Ngày Quốc kỳ của Canada.

Đọc thêm: Du học trung học Canada trường Birmingham BICC

Quốc ca

Bài hát “O Canada” được sáng tác năm 1880 với phần nhạc do Calixa Lavallée và phần lời do Judge Adolphe-Basile Routhier sáng tác. Năm 1908, Robert Stanley Weir đã viết bản dịch cho lời bài hát làm cơ sở cho phần lời tiếng Anh hiện nay. Vào ngày 1/7/1980, một thế kỷ sau khi bài hát lần đầu tiên được cất lên, bài hát “O Canada” chính thức trở thành bài quốc ca của Canada.

Dân số của đất nước Canada

Tính đến năm 2019, dân số của nước Canada vào khoảng 37 triệu người, Mật độ dân số của Canada, 3,7 người / km2, là một trong những quốc gia có mật độ dân số thấp nhất trên thế giới. . Các thành phố lớn nhất Canada là Toronto (5,5 triệu dân), Montreal (3,8 triệu dân), Vancouver (2,3 triệu dân), Ottawa–Gatineau, thủ đô (1,2 triệu dân). Phần lớn dân số Canada sống ở thành thị.

Theo điều tra dân số năm 2016, nguồn gốc dân tộc tự thuật lớn nhất là người Canada (chiếm 32% dân số), tiếp theo là người Anh (18,3%), người Scotland (13,9%), người Pháp (13,6%), người Ailen (13,4%), người Đức (9,6%), người Trung Quốc (5,1%), Ý (4,6%), người Dân tộc thứ nhất (4,4%), người Ấn Độ (4.0%) và người Ukraina (3.9%)

| >>> Đọc thêm bài viết quan trọng: Du học Canada 2024: Hướng dẫn cho sinh viên Việt Nam

Thổ dân

Vào năm 1996, khoảng 3% dân số Canada thuộc một trong ba nhóm thổ dân được Hiến pháp 1982 công nhận là người Anh-điêng Bắc Mỹ, người Métis hoặc người Inuit. Trong số đó 69% là người Anh-điêng Bắc Mỹ, 26% là người Métis và 5% là người Inuit.

Funfact 7. Khoảng 1,4 triệu người Canada tự cho mình là người bản địa hoặc thổ dân, trong số đó có những người thuộc Quốc gia thứ nhất, Metis và Inuits. Bạn có biết, ngày 21 tháng 6 được tổ chức là ‘Ngày Thổ dân Quốc gia’ ở Canada? Đây là một ngày lễ kỷ niệm của những người thổ dân ở Canada.

Mức sống

Mức sống của người dân Canada đứng thứ sáu trên thế giới (dựa trên bình quân tổng sản phẩm quốc nội trên đầu người), đứng sau Mỹ, Thụy Sỹ, Luých-xăm-bua, Đức và Nhật Bản. Vị trí của Canada giữa các nước thậm chí còn có xu hướng cao hơn nếu đánh giá tổng sản phẩm quốc nội cùng với các nhân tố khác góp phần làm nên chẩt lượng cuộc sống một cách tổng thể như tuổi thọ, giáo dục…

Funfact 8. Canada là quốc gia đứng đầu thế giới về khai thác uranium. Uranium được sử dụng trong các nhà máy điện hạt nhân để sản xuất điện. Mỏ uranium lớn nhất thế giới nằm ở Hồ Cigar ở phía bắc Saskatchewan / Canada. Canada cũng là nhà cung cấp năng lượng lớn nhất, bao gồm cả dầu và khí đốt, cho Hoa Kỳ!

Chăm sóc sức khỏe và bảo hiểm xã hội

Chăm sóc sức khỏe cơ bản, trừ chăm soc răng miệng, được miễn phí từ ngay khi đứa trẻ cháo đời. Ngoài ra, đối với những người trên 65 tuổi và những người hưởng trợ cấp xã hội, trong hầu hết các trường hợp, được phát thuốc miễn phí theo đơn của bác sỹ. Canada còn có một mạng lưới bảo hiểm xã hội rộng khắp, bao gồm cả lương hưu cho người già, trợ cấp gia đình, bảo hiểm thất nghiệp và phúc lợi xã hội.

Văn hóa, tôn giáo

Về mặt lịch sử, Canada chịu ảnh hưởng của các văn hóa và truyền thống Anh Quốc, Pháp, và thổ dân. Thông qua ngôn ngữ, nghệ thuật và âm nhạc, các dân tộc thổ dân tiếp tục có ảnh hưởng đến bản sắc Canada. Nhiều người Canada xem trọng đa nguyên văn hóa và nhìn nhận Canada vốn đã đa nguyên văn hóa. – Theo Wikipedia

Tôn giáo

Theo cuộc điều tra dân số mới đây, hơn 80% dân số Canada theo đạo Cơ-đốc, trong đó khoảng 46% dân số theo đạo Thiên Chúa và 36% theo đạo Tin Lành). Các tôn giáo khác bao gồm đạo Do Thái, đạo Hồi, đạo Hin-đu, đạo Sích và đạo Phật. Khoảng 12,5% dân số không theo tôn giáo nào, chiếm tỷ lệ cao hơn tất cả các giáo phái, trừ Thiên Chúa Giáo La Mã.

Đọc thêm: Du học Canada cần bao nhiêu tiền?

Thể thao

Các môn thể thao phổ biến nhất ở nước Canada là bơi lội, khúc côn cầu trên băng, chạy việt dã, trượt tuyết, bóng chày, tennis, bóng rổ, và gôn. Khúc côn cầu trên băng và bóng vợt (lacrosse) là các môn thể thao quốc gia của Canada.

Cơ cấu nền kinh tế cảu Canada
Cơ cấu nền kinh tế cảu Canada

Kinh tế

Các nguồn tài nguyên thiên nhiên chính

Cùng với gỗ và nước, các nguồn tài nguyên thiên nhiên chính của Canada là khí ga, dầu mỏ, vàng, than, đồng, quặng sắt, nickel, kali, uranium và kẽm.

Funfact 9. Canada cũng là quốc gia có trữ lượng dầu lớn thứ ba trên thế giới sau Venezuela và Saudi Arabia. Quốc gia Bắc Mỹ này cũng là nhà sản xuất dầu lớn thứ bảy.

Các ngành công nghiệp chính của đất nước Canada

Các ngành công nghiệp chính của Canada là sản xuất ôtô, bột giấy và giấy, sắt thép, sản xuất máy mọc và thiết bị , khai mỏ, khai thác nhiên liệu, lâm nghiệp và nông nghiệp.

Xuất khẩu

Các mặt hàng xuất khẩu chính của Canada là ôtô, máy móc và thiết bị, các sản phẩm công nghệ cao, dầu mỏ, khí ga tự nhiên, kim loại, và các sản phẩm nông lâm nghiệp.

Ngôn ngữ của đất nước Canada là gì?

Canada có hai ngôn ngữ chính thức: tiếng Anh, tiếng mẹ đẻ của khoảng 59% dân số, và tiếng Pháp, ngôn ngữ đầu tiên của khoảng 23% dân số. Khoảng 18% dân số có hơn một thứ tiếng mẹ đẻ không phải là tiếng Anh hay tiếng Pháp, như tiếng Hoa, tiếng Ý, tiếng Đức, tiếng Ba Lan, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Punjabi, tiếng U-crai-na, tiếng Ả-rập, tiếng Hà Lan, tiếng Tagalog, tiếng Ai Cập, tiếng Việt, tiếng Cree, tiếng Inuktitut, hoặc các ngôn ngữ khác.

Tỷ lệ người dân nói tiếng anh và tiếng Pháp theo từng bang tại đất nước Canada
Tỷ lệ người dân nói tiếng anh và tiếng Pháp theo từng bang tại đất nước Canada

Luật về các ngôn ngữ chính thức quy định tiếng Anh và tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức của Canada và đưa ra các biện pháp đặc biệt nhằm củng cố sức sống và ủng hộ sự phát triển của các cộng đồng thiểu số nói tiếng Ạnh hay tiếng Pháp.

| >>> Tìm hiểu thêm về du học Ý với chi phí cả tiền học và tiền sinh hoạt chỉ từ 120 – 150 triệu 1 năm, cùng nhiều học bổng hấp dẫn

Các thể chế liên bang của Canada phản ánh sự bình đẳng trong việc sử dụng hai ngôn ngữ chính thức thông qua việc cung cấp các dịch vụ song ngữ.

Chính sách định cư tại đất nước Canada

Chớp lấy cơ hội định cư cùng chính sách mở của nhập cư của đất nước Canada

Kế hoạch tương lai Canada sẽ tiếp nhận khoảng 1.080.000 người nhập cư mới trong giai đoạn từ năm 2019 đến 2021 (theo World Economic Forum, 03/12/2018). Nếu bạn đang dự định du học Canada hoặc đã và đang học tập tại quốc gia này thì đây đích thị là thời điểm vàng để vạch ra kế hoạch cho việc định cư Canada.

Việc bạn là du học sinh Canada là một điểm cộng rất lớn vì ban xét duyệt sẽ ưu tiên chọn những người đã từng tiếp cận với nền giáo dục Canada vì điều đó đồng nghĩa với việc khả năng thích nghi với cuộc sống tại đất nước này của họ sẽ cao hơn.

Đất nước Canada từ lâu đã trở thành một điểm đến du học lí tưởng của các sinh viên quốc tế đầy triển vọng. Nhiều trường đại học tại Canada có tên trong các danh sách xếp hạng uy tín trên toàn thế giới và gần đây, họ còn tham gia trong chiến lược giáo dục đề ra bởi Bộ Giáo Dục Canada, nhằm gia tăng số lượng sinh viên quốc tế. Điều này có nghĩa rằng các sinh viên quốc tế từ bất kì nơi đầu trên thế giới đều được chào đón nồng nhiệt ở Canada, chính vì thế, nơi đây mới trở thành một điểm đến du học nổi tiếng đến vậy. Có nhiều lí do nên chọn du học tại Canada mà bạn nên cân nhắc.

Một kế hoạch học tập chi tiết sẽ khuyến khích các sinh viên quốc tế tìm một công việc làm thêm song song với việc theo học văn bằng Cử nhân hoặc Thạc sĩ và ở lại Canada để kiếm cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Các thành phố Toronto, Montreal, Vancouver, Ottawa và Quebec có số lượng du học sinh lớn nhất và đều sở hữu bầu không khí vô cùng sôi nổi và năng động. Tại Canada, các sinh viên có thể kết hợp hài hòa giữa một cuộc sống học tập bổ ích với các hoạt động giải trí đa dạng và thú vị.

những lí do nên chọn du học canada

 

Đăng kí du học Canada

Đến HISA, có VISA

Du học tại đất nước Canada với HISA bạn sẽ được:

  • Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học
  • Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng
  • Săn học bổng bán phần, toàn phần
  • Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.
  • Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA
  • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.
  • Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.
  • Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.
  • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.
  • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.
  • Trợ giúp học sinh trong quá trình sinh viên học tại nước ngoài.

————————

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

Hotline: +84 98 310 4430

Fanpage: facebook.com/DuHocHISA

Skype: hisa_education

Trụ sở chính: C20204, Tầng 2, toà C2 D’Capitale, Trần Duy Hưng, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or  (+84) 243 640 1997

Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long. Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc  (+84) 28 3517 07 98

Email: hisahcm@hisa.vn

Du học HISA là công ty tư vấn du học uy tín

 

 

12/01/2024

Du học Canada 2024: 18 Thông Tin Bắt Buộc Cần Biết

Du học Canada 2024 - một quốc gia với diện tích lớn thứ 2 trên thế giới, sẽ là một địa điểm vô cùng tuyệt…

01/01/2024

Tỉnh bang Alberta, Canada: 12 điều bạn chưa biết !

Alberta là cực tây của ba tỉnh đồng cỏ của Canada. Thường được gọi là "tỉnh năng lượng của Canada", Alberta là nơi sinh sống…

02/10/2023

Chi phí du học Canada hết bao nhiêu tiền? Updated

Canada là một trong những điểm đến du học nổi tiếng nhất trên thế giới của các sinh viên quốc tế cũng như sinh viên…

20/06/2024

ICN Business School – Ranking, khóa học và học phí

Trường kinh doanh ICN (ICN Business School) trước đây là Học viện thương mại Nancy, là một trong những thành viên đầu tiên của hệ…

03/05/2024

Du học Pháp 2024: Ngành, Học Bổng, Điều Kiện [New]

Do việc tìm hiểu về du học Pháp 2024 có thể sẽ tốn rất nhiều công sức do có quá nhiều nguồn thông tin không…

26/04/2024

Carmel Catholic High School – Du học THPT Mỹ trường TOP

Trường Trung học Công giáo Carmel - Carmel Catholic High school, tọa lạc tại thành phố Chicago, bang Illinois là một cơ sở giáo dục…

(+84)912173322