Trang chủ » Châu Mỹ » Canada » Tổng Quan Về Canada » Du học Canada nên học ngành gì tốt NHẤT với bạn?

Du học Canada nên học ngành gì tốt NHẤT với bạn?

Để trả lời thích đáng nhất cho câu hỏi, du học Canada nên học ngành gì? Bạn cần phải đi tìm hiểu câu 2 câu hỏi quan trọng nhất với bạn, đó là ngành học nào bạn học tốt nhất? hay bạn đam mê nhất? Và liệu ngành đó có đáp ứng nhu cầu định cư/ không định cư của bạn không? Công việc sau khi ra trường của ngành học đó có hấp dẫn không? Hay thị trường lao động ngành đó đã bão hòa? Cùng HISA đi trả lời tất cả các câu hỏi đó nhé!

Du học Canada chọn bang nào
Du học Canada nên học ngành gì?

Tại sao nên du học Canada?

Là cơ hội giúp bạn phát triển nghề nghiệp tương lai cho chính mình

Tiếng Anh và Pháp là 2 ngôn ngữ chính thức của Canada và có tầm ảnh hưởng ngang nhau, nhưng cho dù bạn đi đến bất kì nơi đâu ở Canana, bạn có thể dễ dàng xoay sở bằng cách chỉ sử dụng và giao tiếp bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, khi đang ở Canada, dại gì mà bạn lại không nắm lấy cơ hội này để học thêm một chút tiếng Pháp hoặc mài dũa kĩ năng tiếng Pháp của mình. Đây là 1 lí do cũng như là lợi thế khi bạn du học Canada ấy.

Tất cả các trường đại học tại Canada cung cấp các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh từ văn bằng Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ, vì vậy, mối quan tâm chính của bạn sẽ chỉ đơn giản là lựa chọn một ngành học dựa trên sở thích của bạn.

Đất nước Canada sở hữu nhiều trường đại học với chất lượng tầm cỡ thế giới

Một trong số các trường đại học đáng phải kể tới là:

  • Đại học Toronto (Nằm trong Top 30 các trường đại học tốt nhất thế giới của Canada trên danh sách xếp hạng bởi báo Times Higher Education)
  • Đại học British Columbia (Nằm trong Top 40 các trường đại học tốt nhất thế giới của Canada trên danh sách xếp hạng bởi báo Times Higher Education)
  • Đại học McGill (Nằm trong Top 50 các trường đại học tốt nhất thế giới của Canada trên danh sách xếp hạng bởi báo Times Higher Education)
  • Đại học Montreal (Nằm trong Top 150 các trường đại học tốt nhấ thế giới thuộc Canada trên danh sách xếp hạng bởi báo Times Higher Education)
  • Đại học Alberta (Nằm trong Top 150 các trường đại học tốt nhất thé giới thuộc Canada trên danh sách xếp hạng bởi báo Times Higher Education)
Bạn đang ấp ủ ước mơ du học Canada? Bạn muốn khám phá những ngành nghề “hot” nhất tại Toronto và Vancouver? Đăng ký tham gia ngay Hội thảo hoàn toàn miễn phí vào 8h tối thứ Năm ngày 30/5/2024 để cập nhật xu hướng thị trường lao động Canada và định hướng tương lai phù hợp với cơ hội học bổng lên tới 10,000 CAD

Môi trường đa dạng và mang tầm quốc tế

Canada là một trong những quốc gia đa dạng về chủng tộc và ngôn ngữ nhất trên thế giới, với hơn 50% dân số sử dụng tiếng mẹ đẻ không phải là tiếng Anh.

Với con số 120.000 sinh viên quốc tế mỗi năm, ở bất kì đâu trên đất Canada, bạn sẽ thấy bao quanh mình là một môi trường đa sắc tộc, cả trong lớp học lẫn bên ngoài xã hội. Điều này tạo nên lợi thế cho các du học sinh, giúp họ dễ dàng thích nghi và tạo nên nhiều người bạn mới.

Một quốc gia an toàn với chất lượng cuộc sống cao

Canada là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới, với tỷ lệ tội phạm vô cùng thấp. Về khía cạnh tiến bộ và phát triển xã hội, dựa theo Global News, Canada xếp thứ 2 trên danh sách các quốc gia có chất lượng cuộc sống tốt nhất trên toàn thế giới.

có nên du học Canada không
có nên du học Canada không

Đột phá trong phong cách giảng dạy

Một số lượng đáng kể các nghiên cứu thực hiện bởi các trường đại học tại Canada đã mang lại rất nhiều những học thuyết thú vị mới và các phát hiện mang tính đột phá. Một vài ví dụ bao gồm một thiết bị giúp phát hiện ung thư chuẩn xác hơn, các phương thức mới giúp bảo vệ môi trường đại dương, phương pháp điều trị HIV/AIDS một cách hiệu quả và liên tục và nhiều các khám phá khác.

Thú vị thay, vị bác sĩ da màu đầu tiên đã được đào tạo tại Canada và thuốc Insulin cũng được sáng chế ra bởi Banting và Best khi họ đang theo học ở một trường đại học tại thành phố Toronto.

Đọc thêm: Tất tần tật du học Canada 2022 – 2023 

Nguyên nhân sâu sa trong thành công của giáo dục Canada

Tại Canada, chương trình đào tạo văn bằng Cử nhân thường kéo dài 3 năm, trong khi chương trình đào tạo Thạc sĩ (đôi khi còn được gọi là chương trình “sau đại học”) có thể kéo dài từ 1 đến 3 năm.

Các chương trình đào tạo của trường đại học được giảng dạy thông qua các bài giảng truyền thống, kết hợp với các buổi trao đổi kiến thức và kĩ năng (workshops), làm việc theo nhóm, bài tập cá nhân (assignments) và bài tập lớn (projects).

Bầu không khí trong các lớp học ở các trường đại học tại Canada thường rất cởi mở và thân thiện, các giáo sư sẽ chỉ là người hướng dẫn, giúp cho sinh viên có thể học tập/nghiên cứu một cách độc lập. Xét về nhiều mặt, hệ thống giáo dục đại học của Canada có nhiều nét tương đồng với hệ thống của Mỹ.

Các đặc điểm chung của hệ thống đào tạo đại học tại Canada:

  1. Sinh viên được khuyến khích trong việc bày tỏ ý kiến và trao đổi để giải quyết các hiểu lầm một cách trung thực.
  2. Các bài giảng thường đi kèm với sự giải trí và thu hút nhằm giành được sự chú ý của sinh viên và nâng cao tư duy sáng tạo và phân tích.
  3. Sau các bài kiểm tra và đánh giá trình độ, các giáo sư sẽ cung cấp cho sinh viên những phản hồi quý giá về trình độ và tiến độ học tập.
  4. Một vài những lí do khiến cho hệ thống đào tạo đại học của Canada thành công như vậy là do các chương trình đào tạo định hướng sự nghiệp, chương trình giảng dạy thích nghi với những sự kiện mới xảy ra, nhu cầu trên thị trường việc làm và tỷ lệ có việc làm cao của các sinh viên tốt nghiệp.

Vậy, Du học Canada nên học ngành gì?

“Việc lựa du học Canada lựa chọn ngành học nào phụ thuôc vào việc bạn muốn định cư hay không? bạn muốn chọn ngành học nổi bật để phát triển sự nghiệp nào?

Do đó chúng tôi sẽ cung cấp các ngành học hàng đầu, cũng như các ngành học dễ định cư dưới đây. Bạn sẽ tìm ra cho mình ngành và trường phù hợp nhất, sau đó tìm theo bang nào có trường và ngành đó. Bạn sẽ có được sự lựa chọn tối ưu nhất!”

Du học Canada các ngành học nổi bật giúp tấm bằng của bạn có giá trị sau khi ra trường

Ngành quản trị và kinh doanh

Canada là nền kinh tế lớn thứ 9 trên thế giới, là thành viên Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) và thuộc nhóm G8. Trong danh sách phân loại nghề nghiệp NOC (National Occupational Classification) được ưu tiên định cư, khối Kinh tế – quản trị là lựa chọn nổi bật và phù hợp với sinh viên Việt Nam. Các ngành nằm trong khối này gồm: tài chính ngân hàng,quản trị kinh doanh, quản trị chuỗi cung ứng, quản trị tài chính, quản trị Marketing và truyền thông…

Du học Canada ngành nào dễ định cư
Du học Canada ngành nào dễ định cư
  • Có tới 5 trường đại học Canada lọt vào top 100 ARWU trong năm 2016 cho các chương trình đào tạo kinh tế và kinh doanh
  • The Financial Times đã xếp hạng 3 chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh – MBA của Đại học Toronto , Đại học Western , Đại học Queen vào top 100 trong năm 2017
  • Những học viện tại Canada hợp tác chặt chẽ với các công ty và các đối tác trong ngành , vậy nên việc thực tập là một quan trọng trong chương trình học của các trường Đại học và Cao đẳng tại Canada
  • Các trường Đại học tại Canada thành lập ra nhiều công ty nghiên cứu ( research – based companies ) hơn bất cứ quốc gia nào trên thế giới, kể cả Mỹ .

Các trường đại học danh giá mà bạn có thể theo học ngành này:  Đại học McGill, Đại học Toronto, Đại học British Columbia. Do đó khi bạn cân nhắc du học Canada chọn bang nào, bạn có thể tham khảo các đại học sau thuộc vùng nào nhé ^^

Ngành kỹ sư và kỹ thuật 

Khối nghề này được đánh giá là một trong những ngành công nghiệp phát triển tốt nhất trong vài năm trở lại đây tại Canada. Ngành học này phù hợp với những sinh viên có khả năng logic, đam mê công nghệ mới và cách vận hành. Đây cũng là khối ngành được nhiều sinh viên Việt Nam có khả năng tốt về các môn tự nhiên lựa chọn. Khi du học Canada muốn định cư, bạn nên ưu tiên chọn các bang có các trường đào tạo ngành này nhiều.

Những công việc có nhu cầu nhân lực nhiều nhất trong khối ngành này bao gồm: an ninh mạng, lập trình, quản lý truyền thông xã hội, kỹ sư dân dụng, kỹ sư điện tử.

  • Canada đứng thứ 5 trên thế giới về sản xuất và chế tạo năng lượng
  • Ngành công nghệ thông tin của Canada đứng top đầu trên thế giới – khoảng 30,000 công ty Công nghệ thông tin tạo ra doanh thu khoảng 140 tỷ USD mỗi năm
  • Canada là đất nước tiên phong trong lĩnh vực công nghệ, bao gồm năng lượng hạt nhân, dầu khí , khí đốt và pin năng lượng
  • Canada là nhà sản xuất chủ lực của thế giới , cung cấp các loại năng lượng sạch như gió, nước , mặt trời, nhiệt
  • Có đến 7 trường đại học của Canada lọt vào top 100 của ARWU trong năm 2012 cho lĩnh vực Khoa học máy tính
  • Có đến 4 trường đại học của Canada lọt vào top 100 của QS trong năm 2012 về lĩnh vực Khoa học tự nhiên , Kỹ sư và Kỹ thuật

Các trường đại học tại Canada mà bạn có thể theo học ngành Kĩ thuật:

  • Trường đại học Công nghệ cao (École de Technologie Supérieure)
  • Đại học Regina
  • Trường đại học bách khoa Montreal (École Polytechnique de Montréal)

Công nghệ sinh học và khoa học, y khoa

Tại các nước phát triển, công nghệ sinh học và y khoa được đánh giá khá tốt và được sự hỗ trợ tận tình từ chính phủ. Đặc biệt tại Canada, ngành học này được xét ưu tiên định cư cao hơn.

Sinh viên tốt nghiệp được trọng dụng với thu nhập khá cao (y tá, điều dưỡng hoặc nha sĩ có kinh nghiệm từ 1 năm trở lên có thể đạt mức lương khoảng 230.000 CAD/năm). Nếu bạn yêu thích việc chăm sóc con người và chịu được áp lực công việc cao, đây là lựa chọn là khá phù hợp.

  • Canada đứng thứ hạng thứ 5 trên toàn cầu về lĩnh vực công nghệ sinh học nhờ những học viện đẳng cấp quốc tế
  • Có 4 trường đại học của Canada lọt top 50 của QS cho lĩnh vực Tâm lý học 2012
  • Có 3 trường đại học của Canada lọt top 50 của QS cho lĩnh vực Khoa học Đời sống và Y dược năm 2012
  • Có 4 trường đại học của Canada lọt top 100 của ARWU cho lĩnh vực Y dược năm 2010
  • Có 5 trường đại học Canada lọt top 100 của ARWU cho lĩnh vực Nông nghiệp và Khoa học đời sống năm 2010

Các trường đại học tại Canada mà bạn có thể theo học ngành Y học, và cân nhắc những bang có trường này khi du học Canada nha ^^:

  • Đại học McMaster
  • Đại học York
  • Đại học Saskatchewan

Các ngành học dễ định cư tại Canada

Danh sách ngành nghề ưu tiên định cư Canada 

– NOC O: Quản trị viên có trình độ đại học. Ví dụ: Quản lý nhà hàng, Quản lý tài chính…
– NOC A: Chuyên gia có trình độ đại học. Ví dụ: Bác sĩ, kiến trúc sư…
– NOC B: Nhân viên lành nghề có trình độ cao đẳng hoặc trường nghề. Ví dụ: Đầu bếp, Nghề làm bánh, chuyên viên kỹ thuật…

>>> Đọc thêm bài viết: Tổng quan về đất nước Canada

Trong danh sách NOC nổi bật lên các ngành học sau ưu tiên định cư tại Canada và phù hợp đối với sinh viên Việt Nam

– Ngành tài chính, kinh doanh: Quản lý tài chính, quản lý nhân lực, bất động sản, kiểm toán.
– Nhóm ngành dịch vụ: Hướng dẫn viên du lịch, đầu bếp nhà hàng, phục vụ,…
– Ngành chăm sóc sức khỏe: Chuyên gia tâm lý, điều dưỡng, y tá, bác sỹ, thiết bị y tế,..
– Nhóm ngành kỹ thuật: Giao thông vận tải, cơ khí, dầu khí, kỹ sư xây dựng, khai thác mỏ…

Trong đó, với những nghề thuộc nhóm ngành chăm sóc sức khỏe thuộc những ngành nghề được ưu tiên định cư tại Canada. Tuy nhiên điều kiện xin vào học tại các trường có đào tạo nhóm ngành này lại khá khó cho du học sinh quốc tế. Việc đưa ra nhiều chính sách ưu tiên, chương trình định cư dành cho sinh viên và người lao động quốc tế là biện pháp mạnh mẽ của Canada đưa ra thu hút nhân tài để bù đắp nhân lực trong những ngành quan trọng như nhóm ngành dịch vụ, nhóm ngành kỹ thuật,… Thêm vào đó, khi du học mang theo gia đình, bạn cũng nên chọn những ngành này để gia đình có cơ hội định cư cao. Việc lựa du học Canada và lựa chọn bang hợp lí sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trịnh định cư tại đây.

Theo Canadaian Business thì những ngành nghề như mỏ, dầu khí, lâm nghiệp, chăm sóc sức khỏe y tế, kỹ thuật điện, kỹ sư phần mềm, là những ngành nghề hiện đang có nhu cầu lao động rất lớn và đến năm 2020 vẫn còn thiếu hụt lao động trầm trọng.

Có bao giờ bạn nghĩ đến việc học tập ở Canada hoặc hứng thú với việc tìm công việc ở quốc gia này sau khi học xong? Hãy đọc bài viết này để hiểu thêm về cách xin VISA việc làm Canada và các yêu cầu cho sinh viên quốc tế.

Làm việc tại Canada trong quá trình học

Là một sinh viên quốc tế, bạn có thể làm việc ở Canada ở trong hoặc ngoài khuôn viên trường với tối đa 20 giờ mỗi tuần trong suốt thời gian học (và toàn thời gian trong kỳ nghỉ) mà không cần có giấy phép làm việc hay visa việc làm Canada, miễn là bạn đáp ứng những tiêu chí sau đây:

  • Có giấy phép học tập hợp lệ.
  • Là một sinh viên toàn thời gian.
  • Đã nhập học tại một học viện sau trung học hoặc chương trình dạy nghề ở cấp trung học tại Quebec.
  • Đang theo học chương trình đào tạo học thuật, dạy nghề hoặc chuyên nghiệp kéo dài ít nhất sáu tháng có bằng cấp, bằng tốt nghiệp hoặc chứng chỉ.
  • Có số Bảo hiểm Xã hội hợp lệ (SIN) (đọc thêm về điều này bên dưới).
  • Phải ngừng làm việc ngay khi bạn không còn đáp ứng bất kỳ yêu cầu nào trong số này, ví dụ không còn là sinh viên toàn thời gian.

Làm việc như một sinh viên hợp tác hoặc thực tập sinh

Bạn sẽ cần giấy phép làm việc Canada cũng như giấy phép học tập nếu đang theo chương trình đào tạo học thuật, chuyên nghiệp hoặc dạy nghề tại một trường tập được chỉ định liên quan đến kinh nghiệm làm việc như chương trình hợp tác hoặc thực tập. Để xin giấy phép làm việc này, bạn sẽ phải chứng minh rằng kinh nghiệm làm việc là rất quan trọng để hoàn thành chương học tập (bằng chứng có thể dưới dạng một lá thư từ trường đại học của bạn hoặc một bản sao của chương trình giảng dạy). Kinh nghiệm làm việc không thể chiếm hơn 50% tổng số chương trình học của bạn. Bạn không đủ điều kiện để xin giấy phép lao động hợp tác nếu đang học tiếng Anh hoặc tiếng Pháp như ngôn ngữ thứ hai (ESL / FSL), hoặc đang tham gia các khóa học dự bị.

VISA việc làm Canada sau khi tốt nghiệp

Giấy phép du học Canada sẽ hết hạn sau 90 ngày kể từ ngày tốt nghiệp, vì vậy nếu muốn ở lại và tìm việc ở Canada bạn sẽ cần phải xin giấy phép làm việc theo Chương trình Giấy phép lao động sau tốt nghiệp (Post-Graduation Work Permit Program – PGWPP) trong khoảng thời gian này. Điều này sẽ giúp bạn có kinh nghiệm làm việc sau khi tốt nghiệp và cho phép bạn đủ điều kiện cư trú vĩnh viễn thông qua Express Entry. Bạn cũng có thể áp dụng cho điều khoản này nếu liên tục học toàn thời gian trong ít nhất tám tháng.

Nếu bạn học ở Canada hơn tám tháng nhưng dưới hai năm, giấy phép làm việc sẽ có hiệu lực trong suốt quá trình học. Nếu bạn học từ hai năm trở lên, VISA việc làm Canada sẽ có hiệu lực trong ba năm.

Các yêu cầu của PGWPP (Chương trình làm việc sau tốt nghiệp) là:

  • Từ 18 tuổi trở lên.
  • Có giấy phép học tập hợp lệ trước khi nộp đơn.
  • Phải hoàn thành chương trình học, có xác nhận bằng văn bản. Ví dụ như bảng điểm – chứng tỏ bạn đủ điều kiện để được cấp bằng tốt nghiệp hoặc chứng chỉ.
  • Tốt nghiệp từ một học viện sau trung học công lập hoặc tư nhân.

Để xin giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp, trước tiên bạn nên đọc hướng dẫn và danh sách các tài liệu cần thiết. Có thể nộp đơn trực tuyến hoặc qua thư, hãy trả lời tất cả các câu hỏi một cách cẩn thận, trung thực và đóng phí nộp đơn. Hộ chiếu của bạn phải còn hiệu lực lâu hơn thời hạn của giấy phép lao động mà bạn đang xin.

Trở thành cư dân thường trú Canada với Express Entry

Nếu muốn ở lại Canada và trở thành công dân thường trú, bạn có thể nhập cư như một công nhân lành nghề thông qua chương trình Express Entry. Sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp ở thường đã có sẵn những phẩm chất cần thiết để trở thành công dân – bao gồm tiếng Anh/ hoặc thành thạo tiếng Pháp, quen thuộc với xã hội Canada, đủ kinh nghiệm làm việc. Bạn có thể kiểm tra xem điều kiện của mình liệu đã hợp lệ cho chương trình Express Entry tại đây.

Để đăng ký, bạn sẽ cần phải hoàn thành bộ hồ sơ Express Entry, cung cấp thông tin về danh tính, kỹ năng làm việc, kết quả kiểm tra ngôn ngữ, kinh nghiệm làm việc và bất kỳ thành viên nào trong gia đình sẽ cùng sống ở Canada. Nếu không có lời mời làm việc hoặc đề cử từ một tỉnh hoặc vùng lãnh thổ trong giai đoạn này, bạn phải nộp đơn cho ngân hàng việc làm của Chính phủ Canada, một công cụ tìm kiếm việc làm trực tuyến kết nối các ứng viên có kỹ năng, đủ điều kiện với các nhà tuyển dụng tại Canada.

Bạn nên cập nhật hồ sơ Express Entry nếu như có sự thay đổi, ví dụ nếu bạn nhận được kết quả kiểm tra ngôn ngữ khác hoặc có những thay đổi đối với kinh nghiệm làm việc / giáo dục.

Sau khi bạn đã đăng ký Express Entry, hồ sơ của bạn sẽ được xếp hạng so với những người khác, sử dụng Hệ thống xếp hạng toàn diện dựa trên số điểm – dựa trên các yếu tố như lời mời làm việc hợp lệ, chương trình học ở Canada, kỹ năng Pháp / tiếng Anh và đề cử của một tỉnh hoặc vùng nào đó. Bạn có thể xem thêm chi tiết tại đây.

Các ứng cử viên xếp hạng cao nhất sẽ nhận được lời mời đăng ký thường trú trong vòng 90 ngày. Nếu bạn không nhận được lời mời này, bạn có thể ở lại nhóm ứng viên trong tối đa 12 tháng và có thể vào lại nhóm với một hồ sơ mới sau thời gian này.

Đề nghị công việc của bạn có thể yêu cầu Thẩm định Tác động Thị trường Lao động (LMIA). Các nhà tuyển dụng Canada sẽ phải có chứng nhận này để chứng minh rằng không có nhân viên Canada nào có sẵn cho vai trò này – vì thế họ phải tuyển dụng bạn. Tuy nhiên, một số lời mời làm việc được miễn điều điều khoản này.

Số bảo hiểm xã hội (SIN)

Số Bảo hiểm Xã hội (SIN) gồm chín chữ số mà bạn sẽ cần để làm việc tại Canada hoặc hưởng lợi ích và dịch vụ từ các chương trình của chính phủ. Để đăng ký, sinh viên quốc tế cần cung cấp giấy phép học tập ban đầu, trong đó phải ghi rõ rằng họ có thể chấp nhận tuyển dụng hoặc có thể làm việc tại Canada. Nếu giấy phép du học của bạn không có bất kỳ điều kiện hoặc nhận xét nào như trên bạn phải liên hệ với Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) để tìm hiểu xem bạn có đủ điều kiện để xin giấy phép học tập sửa đổi hay không.

Nếu giấy phép du học của bạn nêu rõ rằng bạn không được phép làm việc tại Canada, điều này có thể được thay đổi bằng cách thay đổi chương trình học. Trong trường hợp này, bạn phải nộp đơn để thay đổi các điều kiện trong giấy phép học tập của bạn và trả mức phí phù hợp.

Nếu bạn cần hỗ trợ về VISA việc làm Canada thì hãy liên hệ HISA để nhận hỗ trợ nha.

Sức nóng từ chính sách CES khiến cho các trường TOP đầu tại Cananda đều quá tải hồ sơ xin học. Có rất nhiều trường hợp nộp hồ sơ xin thư mời cả năm trời để có thể đăng ký được đúng ngành học ưng ý . Việc lựa chọn được trường học và ngành học ưng ý sẽ khiến cho quá trình du học Canada của bạn diễn ra thuận lợi và dễ dàng tìm việc làm sau các khóa học . Vậy nên hãy liên hệ với HISA sớm nhất để được tư vấn các thông tin về lộ trình học , học bổng, các thức xin visa du học tại Canada nhé   

Các trường đại học hàng đầu Canada tại Ontario

Hơn 1/3 số lượng các trường đại học hàng đầu tại Canada nằm tại Ontario và đây cũng là khu vực có dân số đông nhất trong cả nước với hơn 38% dân số Canada. Vì vậy khi du học Canada, lựa chọn bang Ontario bạn sẽ có cơ hội được lựa chọn nhiều hơn với các trường đại học sau:

Bốn trường đại học hàng đầu Canada nằm tại thành phố lớn nhất của đất nước này, Toronto và 2 trường khác nằm tại thủ đô Ottawa, tất cả đều nằm trong danh sách Top 50 thành phố có chất lượng sinh viên tốt nhất QS năm 2023.

Đại học Toronto Xếp hạng thứ 34 trên toàn thế giới và thứ nhất tại Canada trong năm nay, đại học Toronto sở hữu số điểm cao nhất trong hạng mục “danh tiếng học thuật” (đứng thứ 17 trên thế giới) và nổi tiếng về các nghiên cứu sáng tạo, là nơi sản sinh ra thuốc Insulin và nghiên cứu về tế bào gốc.
Đại học McGill
Xếp hạng thứ 31 trên toàn thế giới, là một trong những Đại học lâu đời nhất tại Canada, và được mệnh danh là “Havard” của Canada. McGill University nổi trội với chuyên môn ngành Y Khoa và Luật, với thành tích 12 năm liền xếp thứ nhất về những trường giảng dạy Y tốt ở Canada và lọt vào top những trường có chương trình nghiên cứu chuyên sâu, xuất sắc nhất trên thế giới.
Đại học British Columbia
Xếp hạng thứ 47 trên toàn thế giới, Đại học British Columbia (UBC) là một trung tâm toàn cầu về giảng dạy, học tập và nghiên cứu, luôn được xếp hạng trong số 20 trường đại học công lập hàng đầu trên thế giới và gần đây được công nhận là trường đại học quốc tế tốt nhất Bắc Mỹ.
Đại học Alberta Xếp hạng 110 trên toàn thế giới. Trường đại học Alberta (UAlberta) là một trong những trường đại học hàng đầu tại Canada, nổi tiếng với về những nghiên cứu được vinh danh thế giới và khám phá sáng tạo. UAlberta là nơi đặt cơ sở của Viện nghiên cứu Quốc gia về Công nghệ Nano và cung cấp các chương trình Đại học, Sau Đại học chất lượng hàng đầu, một vài ngành học chỉ có tại Canada.
Đại học Montréal
Xếp hạng 116 trên toàn thế giới. Đại học Université de Montréal hay University of Montreal là trường đại học lớn nhất và nổi tiếng lâu đời vùng Quebec nói tiếng Pháp của Canada, hiện đang là trường lớn thứ 2 tại đất nước lá phong.
Đại học Waterloo Xếp hạng thứ 154 trên thế giới, đại học Waterloo nổi tiếng về những chương trình giáo dục kết hợp, cho phép các sinh viên kết hợp giữa việc học tập với tích lũy các kinh nghiệm làm việc liên quan.
Đại học McMaster Xếp hạng thứ 152 trên thế giới, Đại học McMaster là trường đại học nghiên cứu, công lập ở Hamilton, Ontario, Canada. Trường có 6 khoa học: Trường Kinh doanh DeGroote, Kỹ thuật, Khoa học Y tế, Nhân văn, Khoa học Xã hội và Khoa học. Đây là một thành viên của U15, một nhóm các trường đại học nghiên cứu chuyên sâu ở Canada.
Đại học Western Tiền thân là đại học Western Ontario, đại học Western xếp hạng thứ 172 trên thế giới trong năm nay và là thành viên của nhóm 15 các trường đại học chuyên sâu nghiên cứu tại Canada.
Đại học Queen Đại học Queen, nằm tại Kingston, xếp hạn thứ 246 trên thế giới . Được thành lập vào năm 1841 bởi sắc chỉ của Nữ hoàng Victoria, đại học Queen có diện tích hơn 1.400 héc ta ( 3.500 mẫu vuông) tại Ontario.
Đại học Ottawa Trường đại học có xếp hạng cao nhất tại thủ đô của Canada, đại học Ottawa xếp hạng thứ 237 trên thế giới, tăng 8 hạng so với năm 2019 và là đại học song ngữ lớn nhất trên thế giới với khoảng 42.250 sinh viên
Đại học York Một trong những trường đại học hàng đầu Canada nằm ở thành phố Toronto, đại học York xếp hạng thứ 456 trên thế giới và nổi tiếng về trường đào tạo điện ảnh tốt nhất tại Canada.

Các trường đại học hàng đầu Canada tại Quebec

Du học Canada lựa chọn bang Quebec là khu vực lớn nhất tại Canada và đứng thứ 2 về dân số. Tiếng Pháp là ngôn ngữ chính tại đây và thành phố lớn nhất ở khu vực này, Montréal, sở hữu bốn trong số các trường đại học hàng đầu tại Canada.

Danh sách các trường đại học hàng đầu của Canada tại Quebec

Đại học McGill Đại học McGill, nằm tại thành phố Montréal, là trường đại học tại Canada có xếp hạng cao thứ 2 trong nhóm các trường đại học hàng đầu trên thế giới với vị trí thứ 35. Thành lập năm 1821, đại học McGill hiện đang có khoản 34.200 sinh viên, với 36% sinh viên đến từ nước ngoài.
Đại học Montréal Xếp hạng thứ 137 trên thế giới trong năm nay, đại học Montréal nổi tiếng về những nghiên cứu, với hơn 500 triệu đô la Canada được đầu tư và là trường có số lượng nghiên cứu nhiều nhất tại Canada.
Đại học Laval Nằm tại thành phố Quebec, đại học Laval xếp hạng thứ 416 trên thế giới trong năm nay và là trường đại học lâu đời nhất tại Canada, thành lập từ năm 1663. Đây cũng là trường đại học đầu tiên sử dụng tiếng Pháp tại Bắc Mỹ.
Đại học Concordia Đại học Concordia xếp hạng thứ 462 trên thế giới năm 2020 và nằm trong Top 200 toàn cầu trong hạng mục đánh giá sự đa dạng trong môi trường học tập: phần trăm giảng viên và sinh viên quốc tế.
Đại học Québec Đại học Québec xếp hạng thứ 561 -570 trên thế giới năm 2020 và nằm trong nhóm 10 trường công lập với tổng cộng 87.000 sinh viên, lớn nhất tại Montréal.
Đại học Sherbrooke Nằm tại thành phố Sherbrooke, đại học Sherbrooke xếp hạng thứ 651 – 700 trên thế giới năm 2020 và có khuôn viên trường ở khu vực ngoại ô Longueuil, thành phố Montréal

Các trường đại học hàng đầu Canada tại British Columbia

Du học Canada lựa chọn bang British Columbia là khu vực nằm ở phía cực tây Canada và nổi tiếng bởi vẻ đẹp tự nhiên hú hồn. Một trong những cùng sở hữu nhiều ngọn núi nhất tại Canada, British Columbia nắm giữ khu nghỉ dưỡng trượt tuyết lớn nhất Bắc Mỹ, khiến nơi đây thành địa điểm phù hợp cho những sinh viên yêu thích các môn thể thao trên tuyết. Bạn có thể tìm hiểu về một số các trường đại học hàng khác tại Canada ở đây.

Các trường đại học hàng đầu Canada tại Bristish Columbia

Đại học British Columbia Đại học British Columbia liên tục giữ vị trí thứ ba trong nhóm các trường đại học hàng đầu tại Canada và đã leo thêm 4 bậc trên Danh sách xếp hạng các trường đại học trên thế giới lên hạng 51, đạt được xếp hạng cao nhất của trường về hạng mục danh tiếng học thuật (xếp hạng thứ 28). Hiện nay, trường đang có 64.800 sinh viên tại 2 khuôn viên ở Vancouver và Kelowna.
Đại học Simon Fraser Xếp hạng thứ 12 trong các trường đại học hàng đầu tại Canada, đại học Simon Fraser xếp hạng thứ 314 trên thế giới và có khuôn viên chính nằm tại Burnaby, phía đông Vancouver. Trường được thành lập vào năm 1965 và được đặt tên theo ngài Simon Fraser, một thương nhân buôn bán lông thú của công ty North West và cũng là một nhà thám hiểm.
Đại học Victoria Đại học Victoria xếp hạng thứ 364 trên thế giới và thứ 14 tại Canada, nằm tại thủ đô Victoria của British Columbia. Trường có khoảng 21.800 sinh viên, trong đó có 3.000 sinh viên quốc tế.

Các trường đại học hàng đầu Canada tại Alberta

Du học Canada lựa chọn bang Alberta, vì sao? Vì đây là vùng thảo nguyên nổi tiếng nhất tại Canada và cũng sở hữu nhiều ngọn núi không kém gì British Columbia. Hai trong 10 trường đại học có xếp hạng cao nhất tại Canada nằm ở đây:

Đại học Alberta Xếp hạng thứ 4 tại Canada và thứ 114 trên thế giới, đại học Alberta nằm chủ yếu tại thành phố Edmonton và là đầu tàu kinh tế chính của khu vực này, chiếm 5% GDP hàng năm của khu vực. (GDP là tổng sản phẩm quốc nội)
Đại học Calgary Đại học Calgary xếp hạng thứ 223 trên thế giới và thứ 9 tại Canada năm 2020 và là một trong những trường đại học hàng đầu có tuổi đời trẻ tại Canada, thành lập năm 1966. Trường đã đi đầu với nhiều sáng chế trong suốt lịch sử, ví dụ như sự phát minh ra neurochip (chip mạch tích hợp với tế bào thần kinh)

HISA với hơn 10 năm kinh nghiệm làm hồ sơ du học Canada, sẽ luôn sát cánh cùng phụ huynh và học sinh trên con đường mơ ước.

Đăng kí du học Canada

Đến HISA, có VISA

Du học tại đất nước Canada với HISA bạn sẽ được:

  • Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học
  • Tư vấn lựa chọn khi du học Canada bang phù hợp nhất
  • Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng
  • Săn học bổng bán phần, toàn phần
  • Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.
  • Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA
  • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.
  • Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.
  • Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.
  • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.
  • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.
  • Trợ giúp học sinh trong quá trình sinh viên học tại nước ngoài.

————————

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

Hotline: +84 98 310 4430

Fanpage: facebook.com/DuHocHISA

Skype: hisa_education

Trụ sở chính: C20204, Tầng 2, toà C2 D’Capitale, Trần Duy Hưng, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or  (+84) 243 640 1997

Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long. Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc  (+84) 28 3517 07 98

Email: hisahcm@hisa.vn

Du học HISA là công ty tư vấn du học uy tín

12/01/2024

Du học Canada 2024: 18 Thông Tin Bắt Buộc Cần Biết

Du học Canada 2024 - một quốc gia với diện tích lớn thứ 2 trên thế giới, sẽ là một địa điểm vô cùng tuyệt…

01/01/2024

Tỉnh bang Alberta, Canada: 12 điều bạn chưa biết !

Alberta là cực tây của ba tỉnh đồng cỏ của Canada. Thường được gọi là "tỉnh năng lượng của Canada", Alberta là nơi sinh sống…

02/10/2023

Đất Nước Canada – 23 sự thật bạn chưa biết!

Đất nước Canada là một quốc gia phát triển và nằm trong số các quốc gia giàu có nhất trên thế giới, với thu nhập…

20/06/2024

ICN Business School – Ranking, khóa học và học phí

Trường kinh doanh ICN (ICN Business School) trước đây là Học viện thương mại Nancy, là một trong những thành viên đầu tiên của hệ…

03/05/2024

Du học Pháp 2024: Ngành, Học Bổng, Điều Kiện [New]

Do việc tìm hiểu về du học Pháp 2024 có thể sẽ tốn rất nhiều công sức do có quá nhiều nguồn thông tin không…

26/04/2024

Carmel Catholic High School – Du học THPT Mỹ trường TOP

Trường Trung học Công giáo Carmel - Carmel Catholic High school, tọa lạc tại thành phố Chicago, bang Illinois là một cơ sở giáo dục…

(+84)912173322