Trang chủ » Châu Âu » Ireland » Đại học Limerick: Ngành, Điều Kiện, Rankings [Updated]

Đại học Limerick: Ngành, Điều Kiện, Rankings [Updated]

Đại học University of Limerick – University of Limerick (UL), nằm ở thành phố Limerick, thành phố lớn thứ 3 Ireland, được xây dựng bên bờ biển phía Tây của Ireland dọc theo sông Shannon đẹp như tranh vẽ và hiện hữu trong một môi trường tự nhiên hoang sơ cùng hòa với các cơ sở nghiên cứu và giảng dạy hiện đại.

Nếu như bạn vẫn còn băn khoăn không biết nên lựa chọn trường Đại học University of Limerick để du học hay không thì hãy tham khảo thêm về Ngành học, Học bổng, Hoc phí và Yêu cầu đầu vào của trường để có được một quyết định hợp lý nhất nhé!

Đại học Limerick Ireland
Đại học Limerick Ireland

Giới thiệu trường Đại học University of Limerick

Được thành lập vào năm 1972, Đại học Limerick là một trường đại học độc lập, tập trung vào quốc tế với hơn 16.500 sinh viên và khoảng 1.700 nhân viên. Đây là một trường đại học trẻ trung, năng động và dám nghĩ dám làm với thành tích đáng tự hào về đổi mới trong giáo dục và xuất sắc trong nghiên cứu và trao tặng nhiều học bổng.

Tên trường University of Limerick
Logo University of Limerick logo
Năm thành lập 1972
Chương trình đào tạo Đại học, sau Đại học
Số sinh viên Khoảng 16.500 sinh viên
Nhập học Tháng 9
Địa chỉ Limerick, V94 T9PX, Ireland​
Website https://www.ul.ie/

Cơ sở vật chất Đại học Limerick – UNIVERSITY OF LIMERICK (UL)

Đại học Limerick (UL) có cơ sở vật chất rất hiện đại, tiện nghi để phục vụ cho công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu.

Khuôn viên trường UL rộng 367 mẫu, nằm cách trung tâm thành phố Limerick 5km, cách sân bay quốc tế Shannon 20km và thực sự là một trong những khuôn viên đại học đẹp nhất thế giới. Du khách không khỏi bị ấn tượng bởi cảnh quan xanh tươi yên bình tại đây với cây cối, đài phun nước và dòng sông Shannon xinh đẹp, hùng vĩ chảy qua. Vào mùa xuân, UL là một bản giao hưởng của tiếng chim hót, trong khi vào mùa thu, nó là một kỷ niệm nhuốm đầy màu sắc.

Đại học Limerick có đầy đủ thư viện, quán cà phê, nhà hàng, trung tâm thể thao, nhà hát, hoc viện âm nhạc và vũ đạo, bộ sưu tập các tác phẩm nghệ thuật và một số trung tâm nghiên cứu sáng tạo và thành công nhất ở Ireland.

Đại học Limerick có 409 phòng thí nghiệm bao gồm các cơ sở giảng dạy, nghiên cứu, chuyên gia và công nghệ cao. Trung tâm Sáng tạo Nexus là một cộng đồng các nhà nghiên cứu và doanh nhân quốc tế đang ngày một lớn dần, hỗ trợ các doanh nghiệp mới và tạo việc làm. Trung tâm Sáng tạo Nexus hỗ trợ các hoạt động spin-out trong khu vực và là trung tâm của Hành lang Doanh nghiệp UL Enterprise Corridor, nơi có các công ty R&D hàng đầu như Johnson & Johnson.

Cơ sở vật chất Đại học Limerick Ireland
Cơ sở vật chất Đại học Limerick Ireland

Còn được biết đến với tên gọi ‘Cơ sở thể thao của Ireland’- Ireland’s Sporting Campus, UL tự hào có trung tâm đào tạo độ cao đầu tiên của Ireland, một hồ bơi đạt tiêu chuẩn Olympic và Trung tâm National Strength and Conditioning Centre. Các sân 3G mới là công trình phát triển cỏ nhân tạo lớn nhất ở châu Âu và Nhà thi đấu thể thao thu hút hơn 600.000 lượt khách mỗi năm.

Phòng trưng bày Bourn Vincent là địa điểm chính của Trường để tổ chức các cuộc triển lãm phụ trợ các hội thảo, bài giảng và biểu diễn.

Phòng Hòa nhạc Đại học- University Concert Hall (UCH) là nơi tổ chức đa chức năng với 1.000 chỗ ngồi và là phòng hòa nhạc được xây dựng theo chủ đích đầu tiên trong cả nước.

Các quán cà phê, nhà hàng, lựa chọn chỗ ở cho sinh viên và giảng viên và một loạt các cơ sở vật chất trong khuôn viên trường mang đến cho sinh viên trải nghiệm xuất sắc và một môi trường làm việc đầy hứng khởi.

Các lý do nên chọn UNIVERSITY OF LIMERICK (UL)

  • Ireland là điểm đến lý tưởng để học tập cho sinh viên đến từ Ireland và sinh viên quốc tế. Ireland nằm trong top 12 những nước an toàn nhất thế giới và có một nền kinh tế phát triển nhanh nhất châu Âu. Hệ thống giáo dục Ireland lọt Top 10 toàn cầu, sinh viên tốt nghiệp tại đây luôn được cơ quan chính phủ, công ty, các tổ chức phi chính phủ và các tổ chức trên toàn thế giới săn đón.
  • Đại học Limerick (UL) đã được đánh giá độc lập QS Stars trao tặng xếp hạng 5 sao uy tín về khả năng tuyển dụng, đổi mới và chuyển giao kiến thức, giảng dạy, gắn kết, quốc tế hóa và cơ sở hạ tầng.
  • UL cung cấp các chương trình về nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm nghệ thuật, kinh doanh, kỹ thuật và xây dựng, y tế và y học, công nghệ thông tin và truyền thông, luật, toán học và khoa học tự nhiên.
  • Đại học Limerick có nhiều chương trình dẫn đầu về Marketing và một số chương trình là duy nhất ở Ireland. Các chương trình như bằng Cử nhân Nghệ thuật và Cử nhân Kinh doanh của trường là một trong những chương trình lớn nhất ở Ireland và một số chương trình Sư phạm đào tạo giáo viên của chúng tôi là những chương trình duy nhất thuộc loại này.

Các khoa giảng dạy của trường

  • Business
  • Arts, Humanities &Social Science
  • Education
  • Engineering
  • Health Sciences
  • Science

Đại học Limerick cung cấp hơn 70 chương trình đại học về Nghệ thuật, Nhân văn và Khoa học Xã hội; Giáo dục và Khoa học Y tế, Khoa học và Kỹ thuật và Trường Kinh doanh Kemmy. UL cũng cung cấp các khóa Sau đại học mạnh mẽ với hơn 100 chương trình sau đại học được giảng dạy cho đến cấp Tiến sĩ và Sau tiến sĩ.

Xem thêm về các khóa học của trường tại: https://www.ul.ie/courses/

| >>> Đọc thêm về bài viết: Đại Học Trinity College Dublin: trường đại học có nhiều ngành học nhất Ireland

Tỷ lệ việc làm sau tốt nghiệp

Xếp hạng 201 – 250 trên thế giới về khả năng kiếm việc của sinh viên sau khi tốt nghiệp QS Graduate Employability Ranking. UL được xếp hạng 5 sao uy tín về khả năng tuyển dụng sau đại học với tỷ lệ việc làm tốt nghiệp cao hơn 15% so với tỷ lệ trung bình của cả nước.

Sinh viên tốt nghiệp từ UL có tay nghề cao và đã được tuyên dương với các danh hiệu như ‘Nhà báo của năm’ và ‘Nhân viên mới tốt nghiệp của năm’.

Tỷ lệ việc làm sau tốt nghiệp đại học Limerick
Tỷ lệ việc làm sau tốt nghiệp đại học Limerick

Sinh viên tốt nghiệp Đại học Limerick luôn có tỷ lệ có việc làm sau đại học cao nhất trên toàn quốc. Ở mức 72%, tỷ lệ việc làm của sinh viên tốt nghiệp UL có xu hướng cao hơn 20% so với mức trung bình của các trường đại học. Đối với sinh viên tốt nghiệp tiến sĩ, tỷ lệ có việc làm sau khi tốt nghiệp là 94%. Trong những năm gần đây, định vị rõ ràng của UL trong lĩnh vực khả năng tuyển dụng đã được chứng thực bởi một số giải thưởng, cả trong nước và quốc tế, bao gồm Thử thách khả năng tuyển dụng quốc gia, Giải thưởng tốt nghiệp của năm và Danh sách vinh danh của Hiệp hội Giáo dục Hợp tác Thế giới.

Tại Đại học Limerick, sinh viên sẽ được chuẩn bị sẵn sàng cho việc tìm việc sau khi tốt nghiệp. Tổ chức giới thiệu việc làm”Co-op” Work Placement của UL sẽ giúp bạn phát triển các kỹ năng, kinh nghiệm và kết nối mạng để thành công khi chuyển đổi từ trường đại học sang môi trường làm việc.

Xếp hạng – Rankings

Xếp hạng – Rankings của đại học Limerick Phần Lan:

  • #1 trong các trường đại học công lập tại thành phố Limerick
  • #5 trong các trường Đại học trên toàn Ireland
  • #51-100 theo các ngành học theo QS WUR By Subject ranking
  • #511-520 theo xếp hạng QS Global World Rankings 2021

| >>> Đọc thêm về bài viết: Đại học Dublin – University College Dublin (UCD)

Học phí và chi phí sinh hoạt của Đại học LIMERICK

Trường University of Limerick có rất nhiều chương trình học Đại học và sau Đại học bằng tiếng Anh với mức học phí khác nhau, nhìn chung:

Bậc học Học phí từng năm
Đại học Từ 12.800 EUR – 17.200 EUR
Thạc sỹ Từ 17.543 EUR – 18.078 EUR

Thông tin học phí cụ thể có thể xem tại: https://ulsites.ul.ie/finance/finance-documents-0#fees

Tại Student Fees Documents chọn: Fees Schedule- Academic Year

Ước tính chi phí sinh hoạt trong một năm học tại Đai học Limerick:

Khoản cần chi Phí
Sách vở và dụng cụ học tập €450
Chỗ ở ký túc xá ( tại làng Plassey Village; phòng đơn trong căn hộ 8 giường) €4,912.50
Đồ ăn (ước tính) €2,700
Phí đăng ký tạm trú €300
Bảo hiểm €160
Vé máy bay (ước tính) €1,500
Quần áo (ước tính) €800
TỔNG CHI PHÍ €10,822.50

Yêu cầu đầu vào Đại học University of Limerick

Tùy mỗi ngành sẽ có những yêu cầu khác nhau nhưng tựu chung một số yêu cầu đầu vào cơ bản về ngoại ngữ:

  1. IELTS: 6.5 và không có điểm thành phần nào dưới 6.0
  2. TOEFL: 580 (thi trên giấy) hoặc (thi online iBT) 90
  3. Chứng chỉ tiếng Anh ETAPP: C1; GCE /GCSE: C; ESOL: C; Certificate in Advanced English – Grade A
  4. Pearson test of English PTE: 61
  5. Nếu tiếng Anh chưa đạt, bạn có thể tham gia học tiếng tại trung tâm UL Language Centre dành cho sinh viên quốc tế tại UL Campus.

Điều kiện nhập học dự bị Đại học

Ứng viên cần có Bằng Tốt nghiệp Trung học phổ thông có điểm trung bình từ 7 trở lên gồm tiếng Anh, Toán và ngoại ngữ khác. Một số yêu cầu cụ thể cũng sẽ được áp dụng.

| >>> Tìm hiểu ngay về bài viết cực đầy đủ sau: Du học Ireland 2023: Tất tần tật thông tin bạn cần biết!

Điều kiện nhập học bậc Đại học

Để được nhập học trực tiếp, ứng viên phải hoàn thành tối thiểu 1-2 năm chương trình Cử nhân (Bằng Tốt Nghiệp Đại Học) từ một trường đại học được công nhận với điểm tốt hoặc chương trình Dự bị tại đại học Limerick được công nhận.

Học sinh cũng phải có Bằng Tốt nghiệp Trung học Phổ thông với điểm trung bình từ 7 trở lên bao gồm tiếng Anh, Toán và một ngôn ngữ khác. Một số yêu cầu cụ thể cũng sẽ được áp dụng.

Điều kiện nhập học đại học Limerick
Điều kiện nhập học đại học Limerick

Ngoài ra, học sinh tốt nghiệp Trường Trung học Phổ thông Năng khiếu tại Việt Nam có thể được vào thẳng các Chương trình Cử nhân. Học sinh phải tốt nghiệp THPT Chuyên Trung học Phổ thông Năng khiếu tại Việt Nam và có số điểm từ 8,5 trở lên. Một số chương trình có số lượng địa điểm hạn chế có thể yêu cầu 9.0 trở lên để tham gia trực tiếp. Vui lòng liên hệ international@ul.ie để biết thêm thông tin.

Điều kiện nhập học bậc Sau Đại học

Ứng viên bắt buộc cần phải có bằng Cử nhân của một trường đại học được công nhận với điểm trung bình từ 7,0 trở lên để được nhận vào các chương trình Thạc sĩ.

Nhà ở cho sinh viên Đại học Limerick – University of Limerick

Đại học Limerick có 7 ngôi làng dân cư: Plassey Village, Kilmurry Village, Dromroe Village, Thomond Village, Cappavilla Village, Troy / Groody Village nằm rải rác trong khuôn viên trường, cung cấp 2.850 phòng trong các khu phức hợp nhà ở và căn hộ theo phong cách riêng được thiết kế với nhiều tiện ích hấp dẫn. Tại đây còn có Trung tâm Sinh viên, trung tâm xã hội trong khuôn viên trường, 3 nhà hàng bar câu lạc bộ xã hội, 8 cửa hang bán lẻ, 3 hội trường chung và một không gian chiêm nghiệm.

Mỗi ngôi làng có một nét đặc trưng riêng với nhiều loại cơ sở vật chất phù hợp cho sinh viên năm nhất. Bảy ngôi làng cũng khác nhau về giá cả; điều này có nghĩa là ký túc xá trường sẽ phù hợp với mọi mức ngân sách.

Giá thuê nhà sinh viên 

                                           Làng & Loại phòng                                             Giá thuê cả năm**        Tiền đặt cọc
Nhà Plassey Village 8 giường €4,387.50 €350
Nhà Plassey Village 4 giường €4,914.00 €350
Nhà Kilmurry Village 8 giường €4,890.60 €350
Nhà Kilmurry Village 6 giường €5,265.00 €350
Căn hộ Thomond / Cappavilla 6 giường €5,522.40 €350
Căn hộ Thomond / Cappavilla 4 Giường €5,709.60 €350
Căn hộ Thomond / Cappavilla 2 Giường €6,154.20 €350
Căn hộ Dromroe 6 Giường €5,733.00 €350
Căn hộ Dromroe 2 Giường €6,318.00 €350
Căn hộ Troy Village ngoài Campus 5/6/7 Giường (Ensuite) €4,680.00 €350
Căn hộ Troy Village, ngoài Campus 5/6/7 Giường (Standard) €4,130.10 €350
Căn hộ Troy Village, ngoài Campus 3/4 Giường (Ensuite) €4,914.00 €350
Căn hộ Troy Village, ngoài Campus 3/4 Giường (Standard) €4,680.00 €350
Căn hộ Groody Village ngoài Campus 6 Giường (Ensuite) €4,914.00 €350
Căn hộ Groody Village, ngoài Campus 3 Giường (Standard) €4,785.30 €350
Căn hộ Cho Gia đình Family Accommodation 2 giường

Dromroe / Thomond / Cappavilla ***

 

€9,209.30

 

€500

Đọc thêm: Du học Hà Lan – Ngành truyền thông bắt kịp xu thế

Nơi ở cụ thể cho sinh viên sau Đại học*

Làng Tổng tiền trọ Tổng đặt cọc
Căn hộ Quigley Residence 4 giường €5,908.50 €350
Căn hộ Quigley Residence 2 giường €6,376.50 €350
Căn hộ Brennan Court 4 giường €5,791.50 €350
Căn hộ Troy Village, ngoài Campus 2 giường €6,002.10 €350

*Nhà trọ tại các khu khác cũng có sẵn cho sinh viên sau Đại học

Sinh viên Y khoa 41 tuần

Làng & Loại phòng Tổng tiền trọ Tổng đặt cọc
Căn hộ Cappavilla Village 6 giường €6,572.30 €350
Căn hộ Cappavilla Village 4 giường €6,888.00 €350
Căn hộ Cappavilla Village 2 giường €7,404.00 €350
Căn hộ Quigley Reidence 4 giường €7,117.60 €350
Căn hộ Quigley Residence 2 giường €7,749.00 €350

Bậc sau Đại học học 47 tuần (trước đây là 51 tuần)

Làng & Loại phòng

Tổng tiền trọ Tổng đặt cọc
Căn hộ Cappavilla / Thomond Village 6 giường €6,750.00 €350
Căn hộ Cappavilla / Thomond Village 4 Giường €7,000.00

€350

Review từ cựu du học về Đại học Limerick

“Nền giáo dục chất lượng cao, chi phí học phí và sinh hoạt thấp đã thu hút tôi đến Ireland và các khóa học hay và ký túc xá gần trường cảu UL đã khiến quyết định học tập tại UL của tôi trở nên dễ dàng” – Vu Dinh, ThS Quản trị Quốc tế và Kinh doanh Toàn cầu- MSc International Management and Global Business – University of Limerick tâm sự

“”Tôi chọn UL vì nơi đây có các cơ sở thể thao tuyệt vời bao gồm UL Sport Arena, câu lạc bộ chèo thuyền có bể bơi trong nhà duy nhất ở Ireland và Khoa PESS” – Aoibhinn Keating tâm sự

“Khi tôi chọn học Kinh doanh Quốc tế, tôi thực sự không biết mình sẽ mong đợi điều gì từ thời gian ở UL, nhưng tôi có thể nói rằng tôi đã có một trải nghiệm tuyệt vời ở đây và ngày phải rời UL sẽ là một ngày buồn đối với tôi”- Catriona O’ Halloran tâm sự

“”Sống trong khuôn viên thể thao hàng đầu của Ireland giúp tôi không phải mất thời gian đi đến các buổi tập thể thao và có thể tối đa hóa thời gian của mình” – Leah Maunsell Đại học Limerick tâm sự.

Đọc thêm: Đại học University Of Sussex – Đứng thứ 14 tại Anh, thứ 43 ở châu Âu và 111 trên thế giới

Thông tin hỗ trợ nhập học Ireland từ chúng tôi

Du học HISA tự hào là đối tác uy tín của các trường Ireland nói chung và đại học University of Limerick nói riêng với vai trò cung cấp những thông tin mới nhất, cập nhật nhất về chi phí du học, học bổng về trường đào tạo hàng đầu tại Ireland.

Chính vì vậy, khi du học Ireland thông qua HISA, học sinh sẽ được hưởng những quyền lợi cao nhất. Nếu bạn ở xa, không thể đến trực tiếp các văn phòng của HISA. Bạn có thể scan (hoặc chụp hình) rồi gửi về địa chỉ duhoc@hisa.vn để được hỗ trợ làm thủ tục hồ sơ.

Tư vấn du học Phần Lan

Đến-HISA-có-VISA-02

Làm hồ sơ nhập học tại đại học UNIVERSITY OF LIMERICK cùng HISA bạn sẽ được

  • Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học
  • Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng
  • Săn học bổng bán phần, toàn phần
  • Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.
  • Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA
  • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.
  • Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.
  • Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.
  • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.
  • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.
  • Trợ giúp học sinh trong quá trình sinh viên học tại nước ngoài.

————————

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

Hotline: +84 98 310 4430

Fanpage: facebook.com/DuHocHISA

Skype: hisa_education

Trụ sở chính: C20204, Tầng 2, toà C2 D’Capitale, Trần Duy Hưng, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or  (+84) 243 640 1997

Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long. Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc  (+84) 28 3517 07 98

Email: hisahcm@hisa.vn

19/01/2023

Đại học quốc gia Ireland NUI Galway: Học Bổng [New]

Trường Đại học quốc gia Ireland NUI Galway (National University of Ireland Galway) tọa lạc tại thành phố Galway xinh đẹp nằm giữa Connemara và…

19/01/2023

Học Viện Công Nghệ Carlow: Học Bổng, Điều Kiện [New]

Cơ sở chính của Học viện Công nghệ Carlow (Institute of Technology Carlow) tọa lạc tại thị trấn Carlow, nằm ở phía Đông Nam Ireland.…

18/01/2023

Đại học Dublin, Ireland – Top 1% Thế giới [Updated]

Khám phá cách Đại học Dublin - University College Dublin (UCD), được xếp hạng trong 1% các tổ chức giáo dục đại học hàng đầu trên…

20/06/2024

ICN Business School – Ranking, khóa học và học phí

Trường kinh doanh ICN (ICN Business School) trước đây là Học viện thương mại Nancy, là một trong những thành viên đầu tiên của hệ…

03/05/2024

Du học Pháp 2024: Ngành, Học Bổng, Điều Kiện [New]

Do việc tìm hiểu về du học Pháp 2024 có thể sẽ tốn rất nhiều công sức do có quá nhiều nguồn thông tin không…

26/04/2024

Carmel Catholic High School – Du học THPT Mỹ trường TOP

Trường Trung học Công giáo Carmel - Carmel Catholic High school, tọa lạc tại thành phố Chicago, bang Illinois là một cơ sở giáo dục…

(+84)912173322