Trang chủ » Châu Âu » Du Học Anh » Các Trường Tại Anh » Đại học Sussex – Nơi học nghiên cứu tốt nhất UK

Đại học Sussex – Nơi học nghiên cứu tốt nhất UK

Đại học Sussex là một công trường đại học nghiên cứu nằm ở Falmer , Sussex, Anh. Trường Đại học Sussex còn đặc biệt được biết đến với các khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn, với chương trình nghiên cứu Phát triển được đặt ở vị trí số 1 trên toàn cầu trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS . Nếu như bạn vẫn còn băn khoăn không biết nên lựa chọn Đại học Sussex để du học hay không thì hãy tham khảo thêm về Ngành học, Học bổng, Hoc phí và Yêu cầu đầu vào của trường để có được một quyết định hợp lý nhất nhé!

Giới thiệu trường Đại học Sussex

Tên trường UNIVERSITY OF SUSSEX
Logo Logo của đại học Sussex
Năm thành lập 1961
Chương trình đào tạo dự bị, đại học và sau đại học
Số sinh viên hơn 21.000 sinh viên
Kỳ học tháng 9 hàng năm
Địa chỉ Falmer, Brighton BN1 9RH, Vương quốc Anh
Website https://www.sussex.ac.uk/

Trường được thành lập như một công ty vào năm 1959, với Hiến chương Hoàng gia được cấp vào ngày 16 tháng 8 năm 1961. Đây là trường đại học đầu tiên ở Anh kể từ Thế chiến thứ hai, ngoài Keele. 

Với sứ mệnh tập trung mạnh đào tạo liên ngành. Ví dụ như sinh viên nghệ thuật được học cả bộ môn Khoa học và ngược lại. Khuôn viên của nó được ca ngợi là hiện đại tuyệt đẹp và đột phá, nhận được nhiều giải thưởng. Hội sinh viên hoạt động khá năng động và khá tích cực, hay tổ chức các sự kiện và buổi hòa nhạc. 

Sussex nằm gần thành phố Brighton và Hove, và được bao quanh bởi Công viên Quốc gia South Downs và là trường đại học tiếng Anh duy nhất được đặt tại Công viên Quốc gia. Trường cũng gần với Lewes và cách London khoảng một giờ. 

Cơ sở vật chất đại học Sussex

Những năm gần đây, Trường đã phát động chiến dịch gây quỹ lớn đầu tiên của mình với mục đích mở trung tâm nghiên cứu mới, cải tạo và tân trang trường học và tòa nhà, cũng như mở rộng khu nhà ở sinh viên. Trường đã chi hơn 100 triệu bảng cho việc tái phát triển trong khuôn viên trường với các tiện ích nhỏ như quán cà phê / nhà hàng, Bưu điện, cửa hàng thực phẩm Coop , chợ, ngân hàng, nhà thuốc, trung tâm y tế (bao gồm nha sĩ) . 

Có thể nói, Đại học Sussex có một trong những địa điểm khuôn viên đẹp nhất ở Anh. Nằm trong công viên lăn ở rìa Brighton, khuôn viên kết hợp kiến ​​trúc từng đoạt giải thưởng với không gian mở xanh.

Hãy xem clip chân thực của sinh viên trường sau đây để biết được từng ngóc ngách của ngôi trường có khuôn viên đẹp nhất UK này nha

Có nên chọn học tại đại học Sussex hay không?

| >>> Đọc thêm bài viết sau để hiểu thêm về Hướng dẫn an toàn cho sinh viên quốc tế du học Anh

Với mục tiêu là cung cấp các chương trình giảng dạy và học tập hấp dẫn cho sinh viên từ tất cả các nền tảng kinh tế và văn hóa xã hội, các kỹ năng cho cuộc sống thì tư duy sáng tạo, sự đa dạng trong giảng dạy và tính liên ngành luôn là nền tảng không đổi tượng trưng cho đường lối giáo dục của Đại học Sussex.

Đặc biệt, Trường đã có ba người trong đội ngũ nhân viên đoạt giải Nobel, 12 Nghiên cứu sinh của Học viện Anh và một người chiến thắng Giải thưởng Crafoord danh giá .

Có liên kết rộng rãi với các tổ chức trên toàn thế giới, như Bắc Kinh, Đài Loan và chương trình Harvard-Sussex.

Trong khảo sát sinh viên quốc gia 2019 : 84,3% sinh viên xác nhận họ hài lòng với trải nghiệm của tại trường học. Đây là một chỉ số hài lòng có thể nói là khá cao.

Xếp hạng – Ranking 

Xếp hạng Đại học Sussex
Xếp hạng Đại học Sussex

Thành tích nổi bật

  • Là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu năm 2014 theo Research Excellence Framework (REF).
  • Hơn 75% hoạt động nghiên cứu tại Sussex được phân loại là hàng đầu thế giới (4 *) hoặc quốc tế xuất sắc (3 *) về tính nguyên bản và ý nghĩa. 
  • Trường được xếp hạng 36 (trong số các tổ chức đa ngành) theo điểm trung bình (GPA) ở Anh.

Học phí và chi phí sinh hoạt của Đại học Sussex

Học phí và chi phí sinh hoạt Đại học Sussex
Học phí và chi phí sinh hoạt Đại học Sussex

Tùy vào ngành sẽ có những mức học phí khác nhau, bậc Đại học và Sau đại học tại trường:

  • Chi phí sinh hoạt: £12,280
  • Chi phí ký túc xá: £8,112
  • Học phí bậc đại học: £20,490
  • Học phí bậc cao học: £18,010

Tức mỗi sinh viên sẽ phải chi trả một khoản khá lớn tầm £ 38.000-40.000 / năm

Chương trình đào tạo của Đại học Sussex

Chương trình đào tạo Đại học Sussex
Chương trình đào tạo Đại học Sussex

Với hơn 300 chương trình đào tạo bậc cử nhân và 100 chương trình sau đại học, hằng năm trường thu hút hơn 2,500 sinh viên quốc tế từ 120 quốc gia đến học tập.

Các ngành chính có thể được kể đến như:

  • Nhân văn (nghiên cứu Mỹ, giảng dạy tiếng Anh, ngôn ngữ học và truyền thông), 
  • Khoa học xã hội và Văn hóa (nghiên cứu phát triển, giáo dục, quan hệ quốc tế và luật), 
  • Khoa học Cuộc sống (khoa học sinh, hóa học và tâm lý học), 
  • Khoa học và Công nghệ (máy tính, cơ khí, công nghệ thông tin, toán học và vật lý) 
  • Quản lý (quản lý quốc tế, công nghệ và quản lý sáng tạo).

Yêu cầu đầu vào của Đại học Sussex

Dưới đây là yêu cầu tuyển sinh ở các cấp dạy của trường:

  • Dự bị đại học: IELTS 5.0, GPA 7.0/10
  • Dự bị thạc sĩ: có bằng cử nhân, IELTS 5.0
  • Chương trình cử nhân: IELTS 6.5, GPA 7.5+
  • Thạc sĩ: IELTS 6.5, có bằng cử nhân

Học bổng và quỹ hỗ trợ của Đại học Sussex

Học bổng và quỹ hỗ trợ của Đại học Sussex
Học bổng và quỹ hỗ trợ của Đại học Sussex

Nhiều học bổng cực giá trị cho sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng

  • Chancellor’s International Scholarship: 50% học phí.
  • Sussex Excellence Scholarship : £2,000/ năm
  • Sussex Vietnam Scholarship: £3,000/ năm

| >>> Giải mã về học bổng nổi tiếng nhất nước Anh: Học bổng Chevening: Hướng dẫn cách apply thành công!

Cơ hội nghề nghiệp sau tốt nghiệp

 

96% #7 93%
Sinh viên trường đã đi làm hoặc học thêm trong vòng sáu tháng sau khi tốt nghiệp tại Vương quốc Anh cho triển vọng nghề nghiệp theo Hướng dẫn Đại học Guardian 2017 sinh viên sau đại học đã được tuyển dụng làm ở các công ty tốt.

Cách apply chỗ ở cho sinh viên

Có 2 lựa chọn chính về chỗ ở cho sinh viên du học: Thứ nhất là bạn có thể tìm kiếm nhà ở riêng ở ngoài khuôn viên trường qua những trang web như housinganywhere, spotahome,.. Cách còn lại, đa số sinh viên đều muốn chọn là ở kí túc xá hoặc khu nhà ở trong khuôn viên trường, bởi chi phí nhà ở khá rẻ, vô cùng hợp lý với túi tiền của sinh viên và cũng thuận tiện cho việc đi lại khi bạn đến trường.

Sau đây là 6 bước để apply một chỗ ở tại kí túc xá nhà trường cho bạn:

Step 1: Nhận đơn xin nhà ở trực tuyến

Văn phòng tuyển sinh gửi cho bạn liên kết đơn xin nhà ở từ tháng 2 trở đi, sau khi bạn nhận được lời đề nghị từ Sussex.

Step 2: Xem xét các lựa chọn nhà trường offer

Tìm hiểu về nhà ở trong và ngoài trường  và các tùy chọn khác. Chỗ ở của trường thường là nơi ở chung cho cả nam và nữ, sinh viên quốc tế và sinh viên trong nước. Tuy nhiên, hãy cho chúng tôi biết ở đơn xin nhà ở của bạn nếu bạn muốn:

  • sống với những sinh viên khóa trên
  • khu vực yên tĩnh, an toàn hơn cụm dân cư
  • sống trong nhà ở một giới.

Nhà trường sẽ làm hết sức mình để giúp bạn theo sở thích của bạn, nhưng tất cả chỗ ở là tùy thuộc vào tình trạng sẵn có. Nếu bạn dưới 18 tuổi thì bạn sẽ có những chỗ ở ưu tiên có an ninh 24h

Step 3: Chọn nhà của bạn

Bạn phải liệt kê 10 lựa chọn nhà ở theo thứ tự ưu tiên khi bạn nộp đơn. Chúng tôi sẽ cố gắng phân bổ cho bạn một trong những lựa chọn hàng đầu của bạn nhưng chúng tôi không thể đảm bảo cho bạn một lựa chọn cụ thể.

Nếu bạn muốn tìm một phòng khác sau khi bạn chuyển đến, hãy sử dụng danh sách trao đổi của chúng tôi (có sẵn một tuần sau khi đến vào cuối tuần).

Step 4: Gửi đơn xin nhà ở trực tuyến của bạn

Nếu bạn đăng ký một khóa học đại học Để được đảm bảo chỗ ở do Đại học quản lý (tháng 9 năm 2020), bạn phải nộp đơn xin nhà ở của mình bằng cách:

  • Ngày 30 tháng 6 năm 2020 nếu bạn là sinh viên đại học toàn thời gian, năm nhất đăng ký qua UCAS

Nếu bạn nộp đơn học thạc sĩ hoặc tiến sĩ. Để được đảm bảo chỗ ở do Đại học quản lý (tháng 9 năm 2020), bạn phải nộp đơn xin nhà ở của mình bằng cách:

  • Ngày 1 tháng 8 năm 2020 nếu bạn là sinh viên Thạc sĩ toàn thời gian bên ngoài Vương quốc Anh và Liên minh Châu Âu (EU)
  • Ngày 1 tháng 8 năm 2020 nếu bạn là một sinh viên tiến sĩ toàn thời gian, năm đầu tiên học tập cho một năm học đầy đủ.

Kiểm tra xem bạn có đảm bảo chỗ ở do trường đại học quản lý tại Sussex không

Sinh viên thạc sĩ quốc tế

Nếu bạn là sinh viên Thạc sĩ quốc tế, bạn cũng sẽ cần phải trả tiền đặt cọc học phí trước khi chúng tôi có thể phân bổ chỗ ở của bạn.

Bạn được yêu cầu thanh toán khoản tiền gửi này trước khi chúng tôi có thể cấp Xác nhận chấp nhận cho nghiên cứu (CAS) của bạn, được yêu cầu cho đơn xin thị thực du học chung cấp 4, vì vậy bạn nên thanh toán càng sớm càng tốt – tìm chi tiết về cách thanh toán . Đừng lo lắng nếu bạn chưa trả tiền đặt cọc học phí trước ngày 1 tháng 8, bạn vẫn sẽ được đảm bảo chỗ ở miễn là bạn nộp đơn đúng hạn.

Step 5: Tìm hiểu về nơi bạn sẽ sống

Bạn sẽ nhận được email với lời đề nghị nhà ở, ngày bắt đầu, hướng dẫn cư trú và thỏa thuận chỗ ở giữa tháng Bảy và tháng Chín . Bạn phải chấp nhận đề nghị nhà ở của bạn trong vòng ba ngày kể từ khi nó được gửi, nếu không lời đề nghị của bạn có thể bị hủy bỏ.Đọc hướng dẫn cư trú của bạn để tìm hiểu những gì có trong nhà ở của bạn và những gì bạn nên mang theo.

Step 6: Chuyển đến

Bạn chuyển đến vào cuối tuần vào tháng Chín (ngày này sẽ có trong email đề nghị nhà ở của bạn). Nếu bạn sẽ đến đây sau khi đến vào cuối tuần, hãy liên hệ với Ban Dịch vụ Nhà ở để nhà trường không phân bổ lại phòng của bạn. Khi bạn chuyển đến, Cố vấn dân cư của bạn sẽ sắp xếp một cuộc họp chào mừng và có thể giúp đỡ với bất kỳ vấn đề nào.

Sinh viên nói gì về Đại học Sussex?

Ellie Thompson – sinh viên năm cuối khoa Nhân văn khi nhận xét về trường:  

“ Đại học Sussex là một môi trường luôn khuyến khích tranh luận. Nằm ở rìa thành phố Brighton sôi động, chúng tôi là một phần của một cộng đồng đa dạng và chấp nhận với cuộc sống về đêm và văn hóa tuyệt vời. Tại đây, tôi đã học được rất nhiều kĩ năng cần thiết cho quá trình xin việc sau này, cũng như những kiến thức chuyên môn vững chắc giúp tôi vượt qua được các vòng thi tuyển dụng thành công sau khi ra trường. Tôi rất recommend môi trường học tập này cho các bạn “

Review nhận xét từ cựu du học sinh đại học Sussex
Review nhận xét từ cựu du học sinh đại học Sussex

Thông tin hỗ trợ nhập học đại học Sussex từ chúng tôi

Du học HISA tự hào là đối tác uy tín của các trường Anh nói chung và đại học Sussex nói riêng với vai trò cung cấp những thông tin mới nhất, cập nhật nhất về chi phí du học, học bổng về trường đào tạo hàng đầu tại Anh.

Chính vì vậy, khi du học Anh thông qua HISA, học sinh sẽ được hưởng những quyền lợi cao nhất. Nếu bạn ở xa, không thể đến trực tiếp các văn phòng của HISA. Bạn có thể scan (hoặc chụp hình) rồi gửi về địa chỉ duhoc@hisa.vn để được hỗ trợ làm thủ tục hồ sơ.

Tư vấn du học Anh

Đến HISA, có VISA

Làm hồ sơ nhập học tại đại học Sussex cùng HISA bạn sẽ được

  • Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học
  • Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng
  • Săn học bổng bán phần, toàn phần
  • Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.
  • Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA
  • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.
  • Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.
  • Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.
  • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.
  • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.
  • Trợ giúp học sinh trong quá trình sinh viên học tại nước ngoài.

————————

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

Hotline: +84 98 310 4430

Fanpage: facebook.com/DuHocHISA

Skype: hisa_education

Trụ sở chính: C20204, Tầng 2, toà C2 D’Capitale, Trần Duy Hưng, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or  (+84) 243 640 1997

Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long. Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc  (+84) 28 3517 07 98

Email: hisahcm@hisa.vn

Du học HISA là công ty tư vấn du học uy tín

25/08/2020

Đại học Hertfordshire – Ngôi trường đặc biệt tại Anh

Với một hệ thống cơ sở vật chất đồ sộ và hiện đại bậc nhất nước Anh, cùng uy tín về chất lượng đào tạo,…

01/04/2020

Surrey University – Đại học Surrey Anh Quốc

Đại học Surrey - Surrey University được thành lập vào ngày 9 tháng 9 năm 1966 với sự cho phép của Hiến chương Hoàng gia,…

01/04/2020

Đại Học Leeds – Top10 trường tốt nhất Anh Quốc

University of Leeds là một đại học nghiên cứu công cộng tại Leeds , Tây Yorkshire , Anh - xếp hạng 10 trong Cẩm nang…

01/10/2020

Đại học Central Florida – Đại học lớn thứ 2 tại Mỹ

Tọa lạc tại Orlando, bang Florida-nơi được bình chọn là điểm đến du lịch hấp dẫn nhất thế giới, Đại học Central Florida còn là…

29/09/2020

Đại học Quốc tế Florida – Đại học công lập lớn thứ 5 tại Mỹ

Tọa lạc tại thành phố biển xinh đẹp Miami, bang Florida- trung tâm của ngành công nghiệp dịch vụ du lịch nổi tiếng thế giới,…

29/09/2020

Xếp hạng các trường đại học ở Phần Lan Updated 2020

Phần Lan được biết đến là một trong những quốc gia hiện đại nhất, đổi mới nhất của Châu Âu và với hệ thống giáo…

(+84)983104430