Trang chủ » Châu Âu » Ireland » Du học Ireland 2023: 25 Điều Bắt Buộc Phải Biết!

Du học Ireland 2023: 25 Điều Bắt Buộc Phải Biết!

Ireland hiện đang gặp phải khoảng thời gian thiếu hụt nhân lực do kinh tế phát triển bùng nổ từ 2015 trong khi dân số tự thân quá ít, chưa tới 5 triệu người. Công ty thừa & người lao động thiếu nên mức lương khởi điểm tại Ireland tăng khá nhanh. Tháng 2/2019, theo tờ Thời báo Ireland (The Irish Times), 90% sinh viên Ireland ra trường làm việc với mức lương khởi điểm trung bình là 33,000 euro/năm – trong khi cũng tờ báo này đã khảo sát cho thấy mức này vào tháng 7/2017 là 28,000, nghĩa là mức lương khởi điểm đã tăng 5,000 euro chỉ trong 1.5 năm.

Từ tháng 5/2019, lần đầu tiên chính phủ Ireland chuyển việc xét visa du học cho sinh viên Việt Nam từ Dublin về ngay tại Hà Nội. Đây là ưu tiên riêng cho Việt Nam còn các nước Đông Nam Á khác vẫn phải gửi sang Dublin như bình thường. Do vậy, việc lựa chọn du học tại Ireland là một cơ hội LỚN cần NẮM BẮT NGAY các thông tin quan trọng và đầy đủ.

Do việc tìm hiểu về du học Ireland 2023 có thể sẽ tốn rất nhiều công sức do có quá nhiều nguồn thông tin không đáng tin cậy hiện nay, cùng với rất nhiều câu hỏi như học ở Ireland có khó không, du học Ireland có được làm thêm không, có thể du học Ireland vừa học vừa làm được không, du học Ireland có được ở lại không, vân vân, bài viết này giúp giải đáp nhiều thắc mắc của những người tìm hiểu về du học Ireland về những khó khăn khi du học Ireland cũng như những lý do vì sao nên du học Ireland 2023.

Du học Ireland

Du học HISA tự hào là đại diện tuyển sinh chính thức của các trường Đại học của Ireland, đã chắp cánh cho hàng ngàn bạn học sinh với ước mơ du học của mình, chúng tôi luôn cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác nhất với mức độ uy tín cao nhất đến với phụ huynh và học sinh. Bài viết dưới đây là công sức cua rất nhiều thời gian nghiên cứu, sưu tầm, so sánh từ nhiều nguồn đáng tin cậy nhất từ các website của chính phủ, bộ giáo dục Ireland và các trường đại học lớn tại đây.

Góc nhìn khái quát về du học Ireland

Vì sao nên đi du học Ireland 2023? Có nên du học Ireland không?

Ireland là một quốc gia yên bình, có hệ thống giáo dục được quốc tế đánh giá cao trên toàn thế giới, văn minh phát triển với lịch sử lâu đời. Không có gì ngạc nhiên khi số lượng sinh viên quốc tế chọn Ireland để học bằng Cử nhân hoặc Thạc sĩ đang tăng lên nhanh chóng. Tuy nhiên, để cung cấp được thông tin một cách trung lập nhất về du học Ai len, chúng tôi sẽ lập một bảng so sánh trực quan giữa lợi và hại để quý phụ huynh và các em học sinh, sinh viên có thể tham khảo một cách khách quan nhất:

Ưu điểm khi du học Ireland Nhược điểm khi du học Ireland
 1. Ireland có nhiều trường đại học chất lượng tốt nhất thế giới

Ireland có 34 tổ chức Giáo dục Đại học cung cấp hơn 5.000 các chương trình học được quốc tế công nhận, đảm bảo chất lượng, đáp ứng các tiêu chuẩn đánh giá khắt khe. Sinh viên quốc tế có thể chọn học trong các trường kinh doanh được đánh giá cao, các trung tâm khoa học kỹ thuật và công nghệ xuất sắc cũng như học trường về ngôn ngữ, khoa học nhân văn và nghệ thuật.

Chính phủ Ireland đầu tư hơn 782 triệu euro hàng năm vào nghiên cứu tại các cơ sở giáo dục đại học của Ireland. Tác động của nguồn tài trợ này là các cơ sở giáo dục đại học của Ireland hiện dẫn đầu thế giới về nhiều lĩnh vực. Các trường đại học Ireland nằm trong top 1% các tổ chức nghiên cứu trên thế giới trong 19 lĩnh vực, bao gồm khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn. Điều này tạo cơ hội duy nhất cho sinh viên ở cấp độ đại học và sau đại học tham gia các chương trình nghiên cứu để thúc đẩy sự đổi mới và thay đổi cuộc sống trên toàn thế giới.

 1. Tận hưởng những thứ tưởng là cú sốc văn hóa

Bạn có thể chưa bao giờ trải nghiệm những đặc sản của Ireland như thịt cừu nướng, cá, khoai tây chiên, các sản phẩm từ sữa, bia Guiness và rươụ Whiskey Ireland nhưng bạn sẽ thấy thích khi được thưởng thức những đặc sản Ireland ngay thôi.

Một điều khác so với Việt Nam là người Ireland lái xe phía bên trái, nên bạn cần phải ghi nhớ điều này khi băng qua đường; nhớ nhìn đường cẩn thận trước khi băng qua.

Bên cạnh đó, bạn sẽ thấy ngạc nhiên về mức độ thân thiện của người dân Ireland. Từ nhân viên pha chế, bồi bàn và thậm chí những người bạn gặp trên đường đều rất thân thiện. Họ sẽ dừng những gì họ đang làm để giúp bạn hoặc đưa cho bạn các lời khuyên để đi đâu thăm quan và ăn gì.

Nói tóm lại, có thể bạn cần nhiều thời gian để quen với ẩm thực và văn hóa nơi đây nhưng đó là cơ hội để trải nghiệm những điều mới mẻ và thêm yêu một đất nước với bao điều thú vị.

 1. Bằng cấp và chứng chỉ được Quốc tế công nhận

Chất lượng của các trường đại học ở Ireland đảm bảo rằng bằng cấp của bạn sẽ được đánh giá cao bởi các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới, giúp bạn có lợi thế hơn các ứng viên khác. Bằng cấp của Ireland được đảm bảo chất lượng bởi cơ quan nhà nước Ireland, cơ quan Chất lượng & Bằng cấp Ireland. Với tấm bằng cấp tại Ireland và những kết nối bạn tạo được tại đây, bạn sẽ cầm trong tay một tấm hộ chiếu để thành công.

2. Khí hậu khác biệt với Việt Nam

Ireland có thời tiết thay đổi liên tục trong năm và khá u ám vì phần lớn trong năm trời sẽ nhanh tối và mưa nhiều. Sinh viên đến từ các nước khí hậu ấm hơn có thể cảm thấy khó khăn khi làm quen với thời tiết ở Ireland.

Bạn nên chuẩn bị tâm lý trước khi đến Ireland, chú ý ở khâu chuẩn bị, đóng gói quần áo phù hợp theo sự thay đổi theo mùa tại Ireland.

 1. Một điểm đến du học giá cạnh tranh so với Anh, Mỹ và Úc

Ireland về cơ bản có học phí rẻ hơn đáng kể so với các nước nói tiếng Anh khác như Anh, Mỹ và Úc khi nói về học phí. Thủ đô Ireland – Dublin cũng rẻ hơn đáng kể so với các trung tâm đô thị lớn như London hoặc New York, nên Ireland là một lựa chọn hấp dẫn cho những sinh viên cần cân nhắc, đắn đo nhiều về chi phí sống và tìm chỗ ở tại nước ngoài. Mức học phí hết sức tiết kiệm: từ 10,500euro/năm cho bậc Đại học & 11,500/năm cho bậc Thạc sĩ – đây là mức học phí chưa tính học bổn

3. Vượt qua rào cản ngôn ngữ

Sinh ra tại Việt Nam nơi tiếng Anh và tiếng Ireland (Gaeilge) không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ, sinh viên Việt có thể gặp một chút khó khăn khi đến Ireland. Ireland là một vùng đất có nhiều giọng khác nhau, và bạn sẽ thấy ngạc nhiên với những chất giọng khác nhau của họ, từ giọng miền tây nam Ireland đến tiếng Anh Ireland ở bờ biển phía đông.

Có thể bạn sẽ cảm thấy khá khó khan với phương ngữ Ireland, tuy nhiên đừng lo lắng quá vì Tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng được sử dụng rộng rãi ở Ireland.

Chỉ cần biết tiếng Anh là bạn hoàn toàn có thể sinh sống, học tập và làm việc tại đây thôi và ngày tháng trôi qua, sớm hay muộn bạn sẽ có thể thích ứng theo.

Nếu bạn thực sự lo lắng về vấn đề ngôn ngữ, thì có các lớp học và thầy cô hướng dẫn có thể giúp bạn. Nhiều trường đại học cũng cung cấp các khóa học bổ sung để giúp bạn cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình

 1. Số lượng sinh viên ngoại quốc lớn (và không ngừng tăng lên!)

Ireland hiện có khoảng 35.000 sinh viên quốc tế đến từ nhiều châu lục khác nhau trên toàn thế giới: Châu Phi, Châu Mỹ, Nam Cực, Châu Á, Châu Úc, Châu Âu, Châu Đại Dương và số lượng này vẫn đang tăng lên! Số lượng sinh viên Ireland tăng lên hàng năm ở tất cả các cấp học cao hơn, vì vậy bạn sẽ luôn được sống trong một môi trường đa dạng sắc tộc và văn hóa. Hòa nhập vào các quần thể sinh viên như vậy sẽ là bước đầu tiên để bạn kết bạn với những người bạn từ khắp nơi trên thế giới, với những nguồn cội khác nhau và đây là một trong những ưu điểm của việc du học.

 1. Chính phủ Irelnad tạo điều kiện đặc biệt học tập cho sinh viên Việt Nam từ VISA đến HỌC BỔNG.
 • Chính phủ Ireland chuyển việc xét visa du học cho sinh viên Việt Nam từ Dublin về ngay tại Hà Nội từ tháng 5/2019, từ đó giúp tỷ lệ cấp visa tăng từ 50-60% lên đến 89%. Tỷ lệ visa cho các du học sinh chọn 4 trường của HISA tại Ireland hiện tại là 100%;
 • Cộng đồng Việt Nam & du học sinh Việt Nam đang hết sức được chào đón tại Ireland;
 • Học bổng hấp dẫn dành riêng & đảm bảo cấp cho mọi sinh viên Việt Nam: 15% toàn khoá học**
 1. Cơ hội làm việc cực rộng mở cho sinh viên quốc tế

Sinh viên quốc tế tại Ireland được phép làm việc bán thời gian (tối đa 20 giờ một tuần) hoặc toàn thời gian (lên đến 40 giờ một tuần) trong thời gian nghỉ lễ. Ireland cũng có mức lương tối thiểu (9.15EUR/ giờ) được chính phủ qui định, đây là một phần giúp các sinh viên trang trải cho việc học của mình.

 • Mức thu nhập hấp dẫn cho SV mới ra trường – 90% SV nhận lương trung bình 33,000euro/năm;
 • Nếu thu nhập đạt 27,000 euro/năm trở lên & đạt một số điều kiện khác, sinh viên quốc tế có cơ hội được gia hạn ở lại làm việc đến 5 năm & sau đó là xin định cư;

Ireland có một loạt các chương trình học có sắp xếp nơi làm việc toàn thời gian và cơ hội thực tập với các công ty hàng đầu của cả Ireland và quốc tế, do đó, trong khi học, bạn có thể thực hiện những bước đầu tiên để thăng tiến trong sự nghiệp.

Các công ty đa quốc gia như Google, Facebook, Pfizer, Apple, Intel, Genzyme và EA Games – là những nơi luôn yêu cầu nhân viên phải có tay nghề cao, có trình độ học vấn và khả năng cao đều chọn đặt trụ sở tại Ireland.

 1. Cơ hội khám phá thế giới

Ireland nằm ở vị trí phía Tây Bắc châu Âu, nên bạn có thể bắt các chuyến bay nhanh từ Ireland đến nhiều điểm du lịch nổi tiếng nhất của Châu Âu như thăm quan tháp đồng hồ Big Ben (Luân Đôn, Anh) hay tháp Eiffel (Paris, Pháp) trong một ngày cuối tuần dài thật dễ dàng (và giá cả phải chăng). Với các chuyến bay ngắn và một kế hoạch hoàn hảo, bạn sẽ quay lại Ireland kịp để học cho các bài kiểm tra vào thứ Hai tuần tới và hơn thế nữa.

Đọc đến đây HISA hi vọng các bạn học sinh và các vị phụ huynh có thể tự đưa ra quyết định của mình sau khi tham khảo một cách rõ ràng. Nếu đã có quyết định du học Ireland 2023, đừng bỏ qua bài viết vì ở phần dưới, sẽ có rất nhiều thông tin hữu ích mà HISA đã dày công sưu tầm để viết nên bài viết này.

Đọc thêm: Đại học Dublin (University College Dublin) – Trường công lập lớn nhất tại xứ sở Ireland

Hệ thống giáo dục Ireland

Hệ thống giáo dục của Ai len khá khác với Mỹ và Việt Nam. Trong khi ở Mỹ và Việt Nam, hầu hết các hệ thống trường học đều là 3 cấp: trường tiểu học, trung học cơ sở (hoặc trung học cơ sở) và trung học phổ thông, thì Ireland phân 2 cấp: trường tiểu học (từ lớp 1 đến lớp 6) và sau đó là trường Trung học.

  1. Trung học ở Ireland bắt đầu từ 12 hoặc 13 tuổi.
  2. Bao gồm 2 chu kỳ: Chu kỳ Junior và Chu kỳ Senior, mỗi chu kỳ dài ba năm
  3. Chu kỳ Junior Cycle, học sinh học và thi 11 môn
  4. Học sinh Chu kỳ Senior Cycle, học sinh học và thi 6 hoặc 7 môn

Có hai bài kiểm tra chính mà một học sinh Ireland phải thực hiện trong thời gian học trung học, ngoài các bài kiểm tra và bài kiểm tra bình thường. Đây là Junior Cert và bằng tốt nghiệp Leaving Cert. Học sinh sẽ thi lấy bằng Junior Cert vào cuối năm thứ 3 bậc Trung học (14-15 tuổi) và nhận được kết quả vào đầu năm thứ 4 (nếu các em chọn thi cấp độ đó) hoặc thi vào năm thứ 5 (16-17 tuổi).

Hệ thống giáo dục của Ireland khách Việt Nam thế nào
Hệ thống giáo dục của Ireland khách Việt Nam thế nào

Sau đó, vào cuối năm thứ 6, họ thi tốt nghiệp lấy bằng Leaving Cert. Học sinh phải đạt được một số điểm nhất định để đủ điều kiện nộp vào chuyên ngành họ muốn học ở đại học.

Cách chấm điểm của hệ thống trường Ireland cũng khác biệt:

Điểm của Ireland Thang điểm theo số của Ireland
H1 90-100
H2 80-89
H3 70-79
H4 60-69
H5 50-59
H6 40-49
H7 30-39
H8 0-29

Bảng xếp hạng các trường đại học tại Ireland

Top 10 trường đại học top đầu với chất lượng đào tạo tốt nhất ở Ireland theo xếp hạng QS Ranking:

Tên trường Xếp hạng

QS World Ranking

Vị trí
Trinity College Dublin (TCD) 108 Dublin, Ireland
University College Dublin (UCD) 185 Dublin, Ireland
National University of Ireland, Galway 259 Galway, Ireland
University College Cork (UCC) 310 Cork, Ireland
Dublin City University (DCU) 429 Dublin, Ireland
University of Limerick 521 Limerick, Ireland
Maynooth University 701 Maynooth, Ireland
Dublin Institute of Technology (DIT) 751 Dublin, Ireland
Royal College of Surgeons in Ireland 49 Dublin, Ireland
Technological University Dublin 62 Dublin, Ireland

Đọc thêm: Du học Canada – Fleming College: Ngành học, học phí

Chi phí du học Ireland 2023 tốn bao nhiêu tiền?

Học phí

Học phí du học Ai Len hết trung bình bao nhiêu cho một nam? Tùy vào trường, ngành học và thành phố khác nhau thì học phí sẽ khác nhau.

Học phí bạn phải trả khi học ở Ireland sẽ khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn chọn học và bạn đến từ đâu. Tính trung bình, học phí tại Ireland theo bậc học:

  • Chương trình Trung học: 13.000 – 30.000EUR/năm (tức là 362tr – 840 triệu đồng/năm) tùy trường và các dịch vụ kèm theo khác
  • Các khóa học đại học: 9.850 – 55.000 EUR / năm (tầm 275tr – 1.5 tỷ đồng/ năm)
  • Các khóa học Thạc sĩ và Tiến sĩ sau đại học: 9.950 – 35.000 EUR / năm (tầm 275tr – 970 triệu đồng/ năm)

Học phí trung bình năm 2019/2020 đối với sinh viên nước ngoài E.U chia theo bậc học và ngành học như sau: 

Ngành học Bậc đại học Bậc sau Đại học
Kinh doanh – Business €9.850 – €19.500

(275tr– 541 triệu đồng /năm)

€9.950 – €34.500

(275tr– 541 triệu đồng /năm)

Kỹ thuật – Engineering €9.850 – €25.500

(275tr – 710 triệu đồng /năm)

€9.950 – €25.000

(275tr – 690 triệu đồng /năm)

Khoa học & Kỹ thuật – Science & Technology €9.850 – €25.500

(275tr – 710 triệu đồng /năm)

€9.950 – €27.000

(275tr – 710 triệu đồng /năm)

Nghệ thuật và Nhân học Arts and Humanities €9.850 – €19.500

(275tr – 541 triệu đồng /năm)

€9.950 – €19.000

(275tr – 541 triệu đồng /năm)

Y và Khoa học sức khỏe Medicine & Health Sciences €39.500- €55.000

(tầm 1 tỷ – 1.5 tỷ/năm)

€18.000- €32.000

(tầm 1 tỷ – 1.5 tỷ/năm)

Khóa tiếng Anh €125 – €200/tuần (3.5 triệu – 5.5 triệu đồng/ tuần)
Khóa dự bị quốc tế €6,500 – €13,200/năm (tầm 180 triệu – 368 triệu đồng /năm)
Chi phí du học ireland 2021 hết bao nhiêu tiền
Chi phí du học ireland 2023 hết bao nhiêu tiền

Tất cả sinh viên quốc tế (cả công dân EU / EEA và không thuộc EU / EEA) phải đóng góp khoản phí sinh viên tối đa là 3.000 EUR/năm cho các dịch vụ sinh viên, chẳng hạn như tham gia kỳ thi và hỗ trợ cho các câu lạc bộ và xã hội. Lệ phí này khác nhau giữa các trường đại học và nó có thể thay đổi theo từng năm

| >>> Tìm hiểu thêm về ngôi trường đặc biệt sau: Đại học Dublin, Ireland – Top 1% Thế giới [Updated]

Chi phí sinh hoạt tại Ireland có đắt đỏ không?

Chi phí sinh hoạt ở Ireland cao hơn một chút so với mức trung bình của khu vực châu Âu; theo ước tính, một người sẽ thường chi tiêu trong khoảng từ 550 – 1.000 EUR/tháng. Nếu bạn chọn sống ở một thành phố lớn hơn, bạn sẽ phải trả nhiều tiền hơn so với việc sống những thành phố và thị trấn nhỏ hơn.

Chi phí sinh hoạt trung bình ở các thành phố của Ireland (bao gồm cả chi phí ăn ở):

  • Dublin: 1.100 – 1.800 EUR/tháng
  • Cork: 860 – 1.400 EUR/tháng
  • Galway và các thành phố nhỏ khác: 800 – 1.100 EUR/tháng

Một chi phí khác mà sinh viên cần quan tâm là bảo hiểm y tế. Nếu bạn chưa có bảo hiểm, bạn sẽ phải mua cho mình một hợp đồng bảo hiểm trong suốt thời gian học. Nếu cần hướng dẫn về bảo hiểm y tế, hãy liên hệ với trường của bạn.

Tóm lại, tổng chi phí sinh hoạt cả năm tại Ireland rơi vào tầm 7.000 EUR -12000 EUR/ năm, tức là 195 triệu – 334 triệu đồng/năm.

Lưu ý: các con số trên chỉ là ước tính, chi phí sinh hoạt sẽ khác nhau giữa từng bạn sinh viên do thói quen tiêu dung khác nhau và ở các thành phố khác nhau.

Điều kiện đầu chung vào các chương trình học tại Ireland

Chương trình Điều kiện đầu vào
Trung học

(Junior Cycle dài 3 năm)

– Học sinh từ 12 tuổi

– Thường đòi hỏi IELTS tối thiểu 4.5 hoặc tương đương

Trung học (Senior Cycle)

Dài 3 năm

– Học sinh từ 16 tuổi

– Thường đòi hỏi IELTS tối thiểu 4.5 hoặc tương đương

Dự bị Đại học – Trên 17 tuổi

– Học hết lớp 11 hoặc hoàn thành chương trình THPT

– IELTS tối thiểu 5.0 hoặc tương đương

Cao đẳng – Tốt nghiệp THPT

– IELTS tối thiểu 5.5 hoặc tương đương

Đại học – IELTS tối thiểu 6.0 hoặc tương đương

– Yêu cầu trình độ học tập tùy từng trường.

Dự bị Thạc Sĩ – Tốt nghiệp Đại học.

– IELTS tối thiểu 6.0 hoặc tương đương

– Yêu cầu trình độ học tập tùy từng trường.

Thạc Sĩ – Tốt nghiệp Đại học

– IELTS tối thiểu 6.5 hoặc tương đương

– Yêu cầu trình độ học tập và kinh nghiệm làm việc tùy từng trường.

Tiến Sĩ – Tốt nghiệp Thạc sĩ

– IELTS tối thiểu 7.0 hoặc tương đương

– Yêu cầu trình độ học tập và kinh nghiệm làm việc tùy từng trường.

Về giáo dục, Ireland có tổng cộng 8 trường đại học đa ngành & 11 học viện công nghệ chuyên ngành thuộc hệ thống giáo dục công lập bậc Đại học đến Tiến sĩ. Trong số 8 trường này thì đã có 5 trường nằm ở khu vực Dublin, thành phố lớn & sôi động nhất Ireland và cũng thường xuyên lọt Top các thành phố đáng sống nhất trên thế giới. HISA vinh dự làm việc với 3 trong số 5 trường Đại học này & 1 trong số 11 Học viện công nghệ uy tín của Ireland:

Danh sách các trường đại học hàng đầu khi du học Ireland 2021
Danh sách các trường đại học hàng đầu khi du học Ireland 2023

Danh sách 8 trường công lập hàng đầu Ireland cùng điều kiện học tập và chi phí

 1. DCU – DUBLIN CITY UNIVERSITY:
  • Top 1 về tỷ lệ việc làm sau tốt nghiệp tại Ireland, Top 19 trên toàn thế giới (theo bảng xếp hạng của QS 2020 ra ngày 19/9/2019);
  • 5 Khoa của trường có tỷ lệ sinh viên tìm được việc làm trong vòng 6 tháng sau tốt nghiệp từ 92-97%;
  • Trên 80% các chương trình Cử nhân tại trường đều có thực tập có lương trung bình 6 tháng;
  • Học phí Cử nhân trung bình €14-15,000/năm; Thạc sĩ €15-17,000/năm;
  • Học bổng cho bậc Đại học: €1-2000/năm xét trên học lực & tự động xét cho mọi hồ sơ; cho bậc Thạc sĩ có thể lên đến 100% cho một số ngành nhất định tuỳ năm.
 1. NUI MAYNOOTH:
  • Một trong 4 thành viên của Đại học quốc gia danh giá của Ireland;
  • Xếp hạng 350 về chất lượng đào tạo trên toàn thế giới (THE 2020);
  • Top 1 Ireland về mức độ hài lòng của sinh viên quốc tế (2017);
  • Học phí Cử nhân trung bình €13-15,000/năm; Thạc sĩ €13-15,000/năm;
  • Học bổng: tương tự trường DCU.
 1. TU Dublin – TECHNOLOGICAL UNIVERSITY DUBLIN:
  • TUD là trường đại học công nghệ đầu tiên của Ireland với lịch sử hơn 100 năm;
  • Là trường được lựa chọn nhiều nhất Ireland: 29,700 sinh viên, trong đó gồm khoảng 4,000 sinh viên quốc tế;
  • Chương trình học đa dạng, có các ngành chuyển tiếp cho sinh viên muốn chuyển chuyên ngành, yêu cầu nhập học linh hoạt;
  • Học phí Cử nhân: €12,500-13,500/năm; Thạc sĩ: €13,500-14,500/năm;
  • Học bổng: có thể lên đến 100% cho một số ngành nhất định tuỳ năm học.
 1. IT SLIGO – INSTITUTE OF TECHNOLOGY SLIGO:
  • Khuôn viên trường rộng 300,000m2 gần bãi biển Sligo, bãi biển lướt sóng nổi tiếng nhất Ireland;
  • 90% chương trình học có thực tập, yêu cầu nhập học linh hoạt (5.5 IELTS có thể vào thẳng Đại học), xét miễn giảm tối đa cho sinh viên có bằng Cao đẳng hoặc đang học dở chương trình Đại học từ Việt Nam;
  • Học phí Cử nhân: €10,500/năm; Thạc sĩ: €11,500/năm;
  • Hiện đang có học bổng giảm 15% học phí toàn khoá cấp tự động cho mọi sinh viên Việt Nam nộp vào trường.

DƯỚI ĐÂY LÀ BẢNG TỔNG HỢP YÊU CẦU ĐẦU VÀO, KỲ NHẬP HỌC & HỌC PHÍ:

BẢNG TỔNG HỢP YÊU CẦU ĐẦU VÀO, KỲ NHẬP HỌC & HỌC PHÍ
Khoá/

Kỳ học:

Vào thẳng

Tháng 9

Vài khoá có tháng 1

Tiếng Anh

Đầu tháng 7

Dự bị 1 học kỳ  

Tháng 1 & 5

Dự bị 2 học kỳ  

Tháng 1 & 9

DCU Bậc Đại học:

6.5 IELTS (các band 6.0)

A Levels/IB/Xong năm 1 ĐH VN với ĐTB 6.5+/Tốt nghiệp THPT chuyên, ĐTB 3n 8.0+, lớp 12 các môn 7.0+.

€14-15,000/năm

Dành cho mọi SV đủ hoặc chỉ thiếu IELTS 0.5 so với yêu cầu vào thẳng.

 

€1,400 cho 5 tuần

€2,800 cho 10 tuần

Dự bị Đại học:

6.0 IELTS (band 5.5)

ĐTB lớp 12 8.0+, các môn 7.0+

€6,350/khoá

Dự bị Đại học:

5.0 IELTS (band 5.0)

Xong lớp 11 hoặc 12, ĐTB 7.0+, các môn 6.5+

Cần đủ 17.5 tuổi khi vào học

€12,700/khoá

Bậc Thạc sĩ:

6.5 IELTS (band 6.0-6.5)

Xong ĐH 4 năm tại VN với ĐTB 7.0+

€15-17,000/năm

Dự bị Thạc sĩ:

6.0 IELTS (band 5.5)

ĐH 4 năm tại VN với ĐTB 6.5+

€7,000/khoá

Dự bị Thạc sĩ:

5.5 IELTS (band 5.0)

ĐH 4 năm tại VN với ĐTB 6.0+

€13,000/khoá

MU Bậc Đại học:

6.5 IELTS (các band 6.0)

A Levels/IB/Xong năm 1 ĐH VN với ĐTB 6.5+

€13-15,000/năm

Dành cho mọi SV đủ hoặc chỉ thiếu IELTS 0.5 so với yêu cầu vào thẳng.

 

€1,400 cho 5 tuần

€2,800 cho 10 tuần

Hiện không có chương trình Dự bị cho kỳ học 2022 Hiện không có chương trình Dự bị cho kỳ học 2022
Bậc Thạc sĩ:

6.5 IELTS (band 6.0-6.5)

Xong ĐH 4 năm tại VN với ĐTB 7.0+

€14-15,000/năm

TU Dublin Bậc Đại học:

IELTS 6.0 (band 5.5-6.0)

Xong 12 với ĐTB 7.0+

€12,500-13,500/năm

Dành cho mọi SV đủ hoặc chỉ thiếu IELTS 0.5 so với yêu cầu vào thẳng.

 

€3,500 cho 10 tuần

Dự bị Đại học:

Hiện không có khoá 1 học kỳ

Dự bị 2 học kỳ hiện chỉ dành riêng cho bậc Đại học:

IELTS 5.0 (band 4.5+)

Xong 11 hay 12, ĐTB 6.0+

Cần đủ 17.5 tuổi khi vào học

€12,500/khoá

Bậc Thạc sĩ:

6.5 IELTS (band 6.0)

Xong ĐH 4 năm tại VN với ĐTB 6.0+

€13,500-14,5,000/năm

Dự bị Thạc sĩ: chỉ dành riêng cho SV muốn học Computing

6.5 IELTS (band 6.0)

ĐH 4 năm tại VN, ko học ngành Computing, ĐTB 6.5+

€7,500/khoá

ITS Bậc Đại học:

IELTS 5.5 (band 5.5)

Xong 12 với ĐTB 7.0+

€10,500/năm (chưa trừ 15% học bổng)

Dành cho mọi SV đủ hoặc chỉ thiếu IELTS 0.5 so với yêu cầu vào thẳng.

 

€1,500 cho 8 tuần

Hiện chưa có thông tin cho chương trình Dự bị cho khoá 2022 Hiện chưa có thông tin cho chương trình Dự bị cho khoá 2022
Bậc Thạc sĩ:

IELTS 6.0 (band 5.5)

Xong ĐH 4 năm tại VN với ĐTB 6.0+

€11,500/năm (chưa trừ 15% học bổng)

Du học tại Ireland có được làm thêm không?

Theo qui định làm việc của chính phủ Ireland, sinh viên quốc tế được phép làm việc bán thời gian với thị thực du học Ireland và điều kiện như sau:

  • Tối đa 20 giờ mỗi tuần
  • Trong các kỳ nghỉ, sinh viên được phép làm việc toàn thời gian

| >>> Đọc ngay về: Học bổng Đại Học Limerick: Điều Kiện và Các Qũy!

Các công việc làm thêm tại Ireland

Công việc làm thêm khi du học New Zealand Ireland rất đa dạng và có thể giúp bạn trang trải phần nào chi phí sinh hoạt, đặc biệt nếu bạn có thể sắp xếp tốt quỹ thời gian của mình để vừa học tốt vừa đi làm được.

Bạn có tham khảo bộ phận Job Vacancies tại trường mình theo học vì tại các trường đại học lớn, cơ hội việc làm thêm trong trường là rất nhiều như làm thủ thư, trợ giảng, làm trong trung tâm máy tính, làm cho hội sinh viên hay trong quán café …. tuy nhiên các công việc này sẽ cạnh tranh.

Du học Ireland có được đi làm thêm không
Du học Ireland có được đi làm thêm không

Ngoài ra, bạn có thể làm thêm ở ngoài với các lựa chọn công việc mà một số các du học sinh Việt Nam từng làm như nhân viên phục vụ chạy bàn, phụ bếp, rửa bát hay nhân viên quầy bar… Những công việc này thường phải làm vào các buổi tối nên bạn cần có sức khỏe tốt và biết sắp xếp thời gian nghỉ ngơi để không ảnh hưởng tới việc học tập.

Các trang web hỗ trợ việc tìm việc ở Ireland

  1. https://ie.indeed.com/
  2. https://www.glassdoor.ie/
  3. http://www.likedin.com
  4. https://www.studentjob.ie/
  5. https://www.xperience.ie/
  6. https://www.simplyhired.ie/
  7. https://www.jobsireland.ie/

Quy trình apply du học Ireland 2023

Để biết được du học Ireland 2023 cần những điều kiện gì để giúp bạn chuẩn bị kĩ càng hơn, cùng đọc về quy trình apply du học Ireland 2023 dưới đây nhé:

Bước 1: Kiểm tra xem bạn có cần xin thị thực để học tập tại Ireland?

Mọi công dân quốc tịch Việt Nam đều cần xin thị thực để nhập cảnh tại Ireland. Nếu bạn không mang quốc tịch Việt Nam, thì cần xin thị thực Ireland tại nước mà bạn có thị thực lưu trú hoặc giấy phép lao động.

Bước 2: Loại visa bạn muốn nộp là gì?

Để tìm hiểu thông tin về loại thị thực bạn muốn xin và các thông tin liên quan, vui lòng xem tại http://www.inis.gov.ie/en/INIS/Pages/check-irish-visa

Bước 3: Điền tờ khai xin visa du học Ireland 2023

Mỗi cá nhân xin thị thực Ireland đều phải có riêng cho mình một bản khai xin thị thực trên mạng. Cần lưu ý:

  • Bạn cần đảm bảo mình chọn đúng loại thị thực cần xin.
  • Bạn cần chắc chắn rằng các mục trong đơn xin thị thực phải được điền đúng, trung thực. Nếu bạn điền không chính xác hoặc khai gian dối, bạn có thế bị trượt visa và ảnh hưởng đến kết quả xin visa các lần sau

Bước 4: Chuẩn bị hồ sơ du học Ireland 2023

Về cơ bản, một bộ hồ sơ du học Ireland sẽ cần:

  1. Mẫu đơn xin visa bạn đã điền và ký
  2. Hộ chiếu bản gốc còn hạn ít nhất 12 tháng với tối thiểu 2 trang còn trống kèm bản sao
  3. Bảng điểm/Bằng cấp gần nhất nộp bản gốc và bản sao.
  4. Thư mời nhập học cấp bởi trường mà bạn đăng ký học
  5. Chứng chỉ tiếng Anh IELTS (có thể không cần nếu bạn qua học chương trình không yêu cầu IELTS).
  6. Hồ sơ chứng minh tài chính.
  7. Thư giải trình, kế hoạch học tập
  8. Giấy tờ xác minh đã đóng đủ học phí
  9. 2 ảnh (45mm x 35mm) phông trắng, chụp không quá 6 tháng
  10. Bảo hiểm cá nhân

Với du học sinh dưới 18 tuổi cần thêm:

  • Giấy khai sinh
  • Giấy tờ của người giám hộ hoặc bố mẹ
  • Xác nhận chỗ ở tại Ireland

Bước 5: Đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ xin visa du học Ireland trên mạng

Sau đó, đến trực tiếp Đại sứ quán Ireland nếu bạn ở khu vực miền Bắc và đến Tổng lãnh sự quán Ireland nếu bạn ở khu vực miền Nam.

Bước 6: Phỏng vấn với đại diện xét hồ sơ thị thực du học Ireland.

Có nên đi du học Ireland 2023 qua trung tâm tư vấn du học không?

Thông thường, các trung tâm du học uy tín có thời gian hoạt động từ 10 năm trở lên, có địa chỉ văn phòng rõ ràng, với đội ngũ các chuyên viên tư vấn có trình độ chuyên môn cao và thông tin minh bạch về các dịch vụ và chi phí. Những lợi ích mà bạn sẽ nhận được khi đi du học Ireland qua trung tâm tư vấn du học:

Lên lộ trình học tập rõ ràng, phù hợp

Bạn chưa biết nên học ngành nào phù hợp với bản thân? Ngành nào dễ định cư tại Ireland? Chưa biết nên học tập tại trường nào thì tốt nhất cho bản thân? Tất cả sẽ được các chuyên viên tư vấn với trình độ chuyên môn và hiểu biết về thị trường Ireland lên kế hoạch lộ trình học tập phù hợp nhất với bạn
Tiết kiệm thời gian chuẩn bị hồ sơ
Khi tìm đến các trung tâm tư vấn du học, phụ huynh và học sinh sẽ tránh được những bỡ ngỡ khi làm thủ tục, hồ sơ. Từ đó, thời gian cũng như công sức chuẩn bị cũng được rút ngắn một cách đáng kể. Qua đó, lộ trình du học của các học sinh cũng diễn ra thuận lợi và nhIreland chóng hơn so với việc phải tự chuẩn bị hồ sơ và tìm kiếm thông tin qua nhiều nguồn khác nhau.

Có nên tự làm hồ sơ du học Ireland không
Có nên tự làm hồ sơ du học Ireland không

Thông tin đầy đủ, chính xác và cập nhật liên tục

Do đặc thù nghề nghiệp, đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình và giàu kinh nghiệm của các trung tâm tư vấn du học là những người rất nhIreland nhạy trong việc nắm bắt các thông tin mới về chính sách visa, học bổng các trường, điều kiện nộp đơn nhập học, chuẩn bị hồ sơ, cơ hội việc làm, định cư … tại Ireland. Vì vậy, họ có thể phân tích thấu đáo và hiệu quả cho các bậc phụ huynh, bạn học sinh về khả năng học tập, tài chính, cũng như việc chọn trường nào cho phù hợp với khả năng cũng như điều kiện kinh tế của từng gia đình.

Bên cạnh đó, các trung tâm thường là đại diện tuyển sinh chính thức của các trường nên họ sẽ tạo điều kiện cho các học sinh, phụ huynh được trực tiếp tham gia các buổi hội thảo có đại diện các trường tham gia. Họ cũng sẽ thường xuyên được các trường, các đơn vị tổ chức giáo dục quốc tế mời tham dự các buổi tập huấn, trao đổi và cập nhật các thông tin cập nhật nhất. Qua các buổi tư vấn trực tiếp, phụ huynh và học sinh sẽ được cung cấp và cập nhật các thông tin du học mới nhất.

Ngoài các ưu điểm kể trên, các trung tâm còn có nhiều chính sách duy trì các ưu đãi và hỗ trợ tư vấn cho phụ huynh, học sinh, sinh viên trong suốt quá trình học tập tại Ireland. Đồng thời, họ cũng hỗ trợ rất đắc lực cho các phụ huynh làm thủ tục sang thăm con em mình, thu xếp chỗ ở, xin visa, giúp các gia đình tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc.

Công ty TNHH Hợp tác du học quốc tế Hà Nội – HISA ra đời từ năm 2009 theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doIreland của Sở Kế Hoạch Đầu tư số 0103642009, và giấy phép hoạt động tư vấn du học số 5142/CN-SGD&DT do Sở Giáo Dục Hà Nôi cấp vớimong muốn đồng hành, chắp cánh ước mơ du học cùng học sinh Việt Nam.

| >>> Đăng ký tư vấn hoàn toàn miễn phí tại đây:              Tư vấn du học Ireland

Du học HISA là đại diện tuyển sinh chính thức của nhiều trường cao đẳng, đại học Ireland tại Việt Nam, luôn là đối tác uy tín của các trường với vai trò cung cấp những thông tin mới nhất, cập nhật nhất về chi phí du học Ai len 2023, và thông tin về các trường đào tạo hàng đầu tại Ireland.

Nếu bạn ở xa, không thể đến trực tiếp các văn phòng của HISA. Bạn có thể scan (hoặc chụp hình) rồi gửi về địa chỉ duhoc@hisa.vn để được làm thủ tục hồ sơ nhIreland nhất với mức phí ưu đãi.

Các loại học bổng du học Ireland 2023 dành cho sinh viên Việt Nam

Có hàng trăm học bổng dành cho sinh viên quốc tế từ nhiều nguồn khác nhau như: Chính phủ Ireland, các tổ chức giáo dục đại học Ireland và các tổ chức khác. Những học bổng này chỉ được trao theo quyết định của các tổ chức cá nhân đặt ra tiêu chí đủ điều kiện của riêng họ. Sinh viên nên liên hệ trực tiếp với trường hoặc tổ chức mà họ lựa chọn để có thêm thông tin chi tiết. Năm học 2022 – 2023, chính phủ Ireland trao nhiều suất học bổng toàn phần và các suất học bổng giá trị khác dành cho các ứng viên Việt Nam, bậc học thạc sĩ tại các trường đại học và học viện kỹ thuật của Ireland, cho các ngành sau:

– Khoa học & kỹ thuật thực phẩm

– Nông nghiệp, Khoa học Môi trường, Phát triển nông thôn

– Phát triển bền vững, các ngành kỹ thuật

– Công nghệ sinh học

– Công nghệ thông tin và Truyền thông

– Dược

– Quản trị và Kinh doanh

– Truyền thông, Báo chí, Du lịch và Quản lý Khách sạn

Bạn có thể tham khảo danh sách các học bổng du học Ireland sau:

  • Irish Aid funded Fellowship Training Programme
  • DIT Centenary Scholarship Programme
  • Galway Mayo Institute of Technology scholarships
  • Opportunities in Ireland for Ontario College Graduates
  • Irish Research Council for the Humanities and Social Sciences (IRCHSS): IRCHSS tài trợ cho các nghiên cứu tiên tiến trong lĩnh vực nhân văn, khoa học xã hội, kinh doanh và luật với mục tiêu tạo ra kiến thức và chuyên môn mới có lợi cho sự phát triển kinh tế, xã hội và văn hóa của Ireland. Thông qua tư cách thành viên của Quỹ Khoa học Châu Âu, Hội đồng Nghiên cứu cam kết tích hợp nghiên cứu của Ailen trong các mạng lưới chuyên môn của Châu Âu và quốc tế.
  • Law PhD Scholarship Opportunity at DCU: Học bổng 4 năm rất hào phóng dành cho ứng viên Tiến sĩ xuất sắc trong lĩnh vực Luật, thuộc Trường Law and Government tại Đại học Dublin City University. Học bổng sẽ bao gồm miễn phí học phí và tiền mặt miễn thuế 12.000 € mỗi năm cho nghiên cứu sinh toàn thời gian tiến sĩ
  • National College of Ireland Scholarships
  • NUI Galway International Student Scholarships
  • DCU International Student Scholarships
  • Maynooth University Scholarships
  • UCC Excellence Scholarships
  • University of Limerick Scholarships
  • Trinity College Dublin Scholarships
   • Trinity College Dublin Undergraduate Scholarships
   • Trinity College Dublin Postgraduate Scholarships
   • Trinity College Dublin Study Abroad Scholarships
  • Waterford Institute of Technology Scholarships
   • International Student Scholarship

Mẹo tiết kiệm tiền sinh hoạt phí khi du học tại Ireland 

Để giúp các bạn có một kế hoạch tài chính phù hợp hơn khi du học Ireland 2023, chúng tôi đã tìm hiểu về các loại hình nhà ở cũng như các phương tiện đi lại với sự thuận tiện và chi phí hợp lí nhất dưới đây:

Chi phí thuê phòng trong kí túc xá khi du học Ireland là bao nhiêu?

Chi phí thuê phòng trong kí túc xá thay đổi tùy theo trường mà bạn du học Ai len Nhìn chung, chi phí trung bình, bạn phải trả từ 4.000 EUR (112 triệu) đến 6.000 EUR (167 triệu đồng) mỗi năm cho một phòng, tức là khoảng 500 EUR (13 triệu) một tháng. Nếu bạn ở chung phòng, chi phí sẽ rẻ hơn, trung bình 3.500 EUR (97 triệu) mỗi năm.

  1. Lợi ích của việc ở trong ký túc xá trong khuôn viên trường:
  2. Vị trí lý tưởng, đầy đủ tiện nghi và cơ sở vật chất tốt
  3. Dễ dàng đi học, tham gia hội thảo và thi cử hơn
  4. Trả tiền trọn gói giúp quản lý tiền dễ dàng hơn
  5. Hỗ trợ 24/24, có nhân viên, tăng cường an ninh và chăm sóc sức khỏe
  6. Sống trong ký túc xá, bạn sẽ dễ kết bạn và gặp gỡ những người bạn mới
  7. Đảm bảo chất lượng chỗ ở

Chi phí ở ngoài ký túc xá là bao nhiêu?

Chi phí cho chỗ ở ngoài ký túc xá nhưng vẫn do trường đại học điều hành thay đổi tùy thuộc vào phòng bạn chọn, thường thì phòng ở chung sẽ rẻ hơn so với phòng đơn. Bạn sẽ cần trả tối thiểu 3.000 EUR (51 triệu đòng) mỗi năm.

Các căn hộ thuê ngoài cũng được cung cấp bởi các công ty tư nhân hay các tổ chức kinh doanh. Các trường đại học có thể giới thiệu giúp bạn tìm kiếm nơi ở, giúp liên hệ với các chủ nhà có phòng ở trống cho thuê. Các tùy chọn mà bạn có thể chọn có thể khác nhau, nhưng nhìn chung sẽ là phòng đơn hoặc phòng chung trong một ngôi nhà hoặc căn hộ ở chung cùng với các sinh viên khác.

Làm thế nào để tìm được nhà khi du học Ireland?

Bạn nên tham gia các hội nhóm trên Facebook như: Hội du học sinh Việt tại Ireland, chăm kết bạn với các sinh viên khác để cùng tìm nhà, tìm kiếm phòng trên các website như: rent.ie, daft.ie, Property.ie, Myhome.ie, Gumtree.ie,

Hãy bỏ một chút thời gian ra tìm hiểu và liên hệ với các sinh viên khác nữa nhé vì biết đâu bạn sẽ tìm được bạn cùng phòng tại Ireland.

Lời khuyên dành cho bạn:

  1. Nếu bạn có thú cưng, hãy lưu ý rằng không phải chủ nhà nào cũng cho phép bạn nuôi.
  2. Các đại lý cho thuê thường đúng giờ, vì vậy hãy tạo ấn tượng tốt bằng cách tới đúng giờ khi bạn đặt hẹn đi xem nhà.
  3. Ở các khu vực gần trường Đại học, nhà cho thuê có thể khó tìm hơn vào tháng 8 và tháng 9 vì đây là thời điểm bắt đầu năm học và rất nhiều sinh viên sẽ tìm kiếm chỗ ở nên bạn nên bắt đầu tìm kiếm nhà sớm nhé.
  4. Nếu bạn đang tìm kiếm một khu vực đông sinh viên và ít lựa chọn chỗ ở thì khi đã tìm được phòng ưng ý, bạn cần phải nhanh chóng và quyết định thuê cho nhanh.
  5. Cẩn thận với trò lừa đảo thuê nhà. Có rất nhiều vụ lừa đảo cho thuê nhà trực tuyến và chúng thường nhắm vào những người nước ngoài tới Ireland. Sau những e-mail với giá cả và chất lượng phòng tốt, người thuê được yêu cầu gửi tiền cho ‘chủ nhà’. Nhưng khi người thuê cố gắng liên lạc với ‘chủ nhà’ hoặc lấy chìa khóa vào nhà, ‘chủ nhà’ sẽ không thể liên lạc được và người thuê nhà đã bị lừa. Trò lừa đảo này không chỉ xảy ra trực tuyến, còn có những kẻ lừa đảo sẽ chỉ gửi cho bạn ảnh một căn hộ, nhận tiền bạn chuyển khoản trước và sau đó biến mất không tìm được tung tích. Nên bạn nên tìm thuê tại các trang web thuê uy tín, với chủ nhà được đánh giá tích cực từ người thuê trước và cẩn thận với việc chuyển tiền trước.

Du học Ai len thì dùng phương tiện nào?

Tại Ireland có nhiều hình thức giao thông khác nhau với hệ thống đường ô tô ấn tượng và giao thông công cộng chất lượng tốt trên toàn quốc. Dù bạn chọn phương tiện gì, bạn có thể di chuyển từ thành phố này sang thành phố khác hoặc tới bờ biển, lên núi và đi tới vùng nông thôn yên tĩnh dễ dàng.

Bus

Bus Éireann là một trong những hãng bus tại Ai len cung cấp dịch vụ toàn diện cho tất cả các thị trấn lớn xung quanh hòn đảo, ngoài ra còn có một số công ty tư nhân điều hành xe buýt và dịch vụ xe khách và tour du lịch.

Đường sắt

Mặc dù không rộng rãi như xe buýt, dịch vụ đường sắt Irish Rail sẽ khiến bạn thoải mái khi di chuyển từ thành phố này sang thành phố khác và đến nhiều thị trấn lớn. Trong khi đó, ở thủ đô Dublin, bạn có thể đi lại bằng Dublin Bus, hệ thống tàu ngoại ô DART (Dublin Area Rapid Transit) và bằng xe điện LUAS tram.

Ô tô

Nếu bạn có ý định thuê một chiếc ô tô, đây là một số trang web hữu ích: AA Ireland’s route planner, Argus’s car booking site, Payless, Hertz, Budget, Europcar và Thrifty.

Ireland cũng cung cấp các chuyến bay nhanh chóng và cả đi bằng thuyền trên biển đến nhiều điểm du lịch nổi tiếng của châu Âu.

Du học Ai len 2021 nên chọn phương tiện đi lại nào
Du học Ai len 2023 nên chọn phương tiện đi lại nào

Ưu đãi giảm giá

Là sinh viên du học Ai len, bạn sẽ được ưu đãi giảm giá vé khi sử dụng dịch vụ của Dublin Bus, Irish Rail, DART, LUAS và Bus Éireann nên mang thẻ sinh viên đi cùng khi mua vé nhé!

Với Student Travelcard là thẻ giảm giá cho sinh viên, khi mua thẻ bạn sẽ nhận được ưu đãi giảm giá lên đến 40% Dublin Bus, Irish Rail, DART, LUAS cũng như được hơn 200 chiết khấu giảm giá khi mua hàng tại cửa hàng bán lẻ trên toàn quốc như mua online.Tất cả sinh viên toàn thời gian từ cấp độ Đại học trở lên đều đủ điều kiện đăng ký thẻ với chi phí chỉ € 12 nếu gửi đơn đăng ký qua bưu điện và € 15 khi mua thẻ từ các đại lý bán vé trong khuôn viên trường.

Bạn cũng có thể mua Student Leap Card (tốn 10euro) để được mua vé giảm giá trên hầu hết các dịch vụ vận tải, bao gồm DART và Commuter Rail, LUAS, Dublin Bus, Wexford Bus, City Direct, Swords Express, Matthews ‘Coaches và Bus Eireann.

Thẻ Student Leap cũng được chấp nhận để sử dụng đẻ mua vé tàu giảm giá cho sinh viên từ Ireland Rail.

Taxi

Taxi có sẵn trên khắp Ireland. Tuy nhiên, giá khá cao và bạn nên hỏi giá trước khi đi taxi. Trước khi hành trình của bạn bắt đầu, bạn phải trả khoản phí cơ bản là € 3,80 trong khoảng thời gian từ 8 giờ sáng – 8 giờ tối và 4,20 € trong khoảng thời gian từ 8 giờ tối đến 8 giờ sáng, cũng như cả ngày Chủ nhật và ngày lễ. Phần còn lại của hành trình được đo lường dựa trên khoảng cách đã đi hoặc thời gian thực hiện trong trường hợp giao thông di chuyển chậm. Ngoài ra còn có phí đặt chỗ € 2 nếu bạn đặt taxi trực tuyến hoặc qua điện thoại thay vì gọi taxi trên đường. Giá taxi thường không thương lượng được.

Cơ hội định cư và làm việc sau khi du học Ireland (Ai len)

Giống như Úc mươi-mười lăm năm trước hay Canada cách đây vài năm khi bắt đầu chương trình SDS, Ireland đang đi các bước đầu hết sức tích cực để thu hút sinh viên Việt Nam sang học tập & làm việc tại đất nước Châu Âu xinh đẹp & đầy tiềm năng này. Ireland hiện đang gặp phải khoảng thời gian thiếu hụt nhân lực do kinh tế phát triển bùng nổ từ 2015 trong khi dân số tự thân quá ít, chưa tới 5 triệu người.

Công ty thừa & người lao động thiếu nên mức lương khởi điểm tại Ireland tăng khá nhanh. Tháng 2/2019, theo tờ Thời báo Ireland (The Irish Times), 90% sinh viên Ireland ra trường làm việc với mức lương khởi điểm trung bình là 33,000 euro/năm – trong khi cũng tờ báo này đã khảo sát cho thấy mức này vào tháng 7/2017 là 28,000, nghĩa là mức lương khởi điểm đã tăng 5,000 euro chỉ trong 1.5 năm. Hiện tại, lương tối thiểu cho người có bằng Đại học là 29,600 euro/năm; Thạc sĩ là 41,000 euro; Tiến sĩ là trên 45,000.

du học định cư tại Ai len
du học định cư tại Ai len

Từ tháng 5/2019, lần đầu tiên chính phủ Ireland chuyển việc xét visa du học cho sinh viên Việt Nam từ Dublin về ngay tại Hà Nội. Đây là ưu tiên riêng cho Việt Nam còn các nước Đông Nam Á khác vẫn phải gửi sang Dublin như bình thường.

Trong 2 buổi Visa Briefing được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam ở Hà Nội & HCM, đại diện Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam vẫn luôn nhấn mạnh thông điệp “Ireland chào mừng sinh viên Việt Nam sang học tập & trải nghiệm tại Ireland”. Vì vậy, đây chính là “thời điểm vàng” để các bạn du học sinh Việt Nam lựa chọn Ireland để đi du học & tích luỹ kinh nghiệm làm việc với các công ty hàng đầu thế giới. Ireland chính là “Thung lũng Silicon” của cả Châu Âu, là nơi đặt trụ sở đầu não của hơn 1000 công ty đa quốc gia đầu tư vào Châu Âu & khu vực Trung Đông.

Nhiều công ty hàng đầu về công nghệ, bán lẻ như Apple, Intel, Google, Amazon… có lượng nhân viên lên tới 4-6,000 người riêng ở Ireland. Theo báo cáo mới nhất của Bộ Kinh doanh & Đổi mới Ireland (DBEI), nhiều lĩnh vực kinh tế Ireland ít bị chịu ảnh hưởng của Covid & vẫn đang có nhu cầu tuyển dụng mạnh như công nghệ thông tin & truyền thông, dược, y tế, dịch vụ tài chính…

Về chúng tôi

Du học HISA luôn là đối tác uy tín của các trường tại châu Âu nói chung và Ireland nói riêng – với vai trò cung cấp những thông tin mới nhất, cập nhật nhất về chi phí du học, học bổng du học Ireland 2023 và thông tin về các trường, tuy nhiên chúng tôi chỉ hỗ trợ apply học bổng trường, còn học bổng chính phủ HISA chỉ cung cấp thông tin cho các quý đọc giả.. Chính vì vậy, học sinh theo học thông qua HISA , học sinh sẽ được hưởng những quyền lợi cao nhất.
Nếu bạn ở xa, không thể đến trực tiếp các văn phòng của HISA. Bạn có thể scan (hoặc chụp hình) rồi gửi về địa chỉ duhoc@hisa.vn để được hỗ trợ làm thủ tục hồ sơ.

Trân trọng.

Tư vấn du học Ireland

Đến HISA, có VISA

Du học Ireland 2023 cùng HISA bạn sẽ được

  • Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học Ireland 2023
  • Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng
  • Săn học bổng bán phần, toàn phần
  • Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.
  • Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA
  • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.
  • Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.
  • Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.
  • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.
  • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.
  • Trợ giúp học sinh trong quá trình sinh viên học tại nước ngoài.

————————
Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)
Hotline: +84 98 310 4430
Fanpage: facebook.com/DuHocHISA
Skype: hisa_education

Trụ sở chính: Tầng 2, Tòa C2 D’Capitale Đường Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or (+84) 243 640 1997
Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc (+84) 28 3517 07 98
Email: hisahcm@hisa.vn

19/02/2021

HỌC BỔNG CHÍNH PHỦ IRELAND KÌ NHẬP HỌC 9/2021

Đây là cơ hội tuyệt vời dành cho các bạn du học sinh học tập và sinh sống tại một quốc gia Châu Âu vô…

24/12/2020

Cao đẳng Griffith College: Học Bổng, Điều Kiện [New]

Cao đẳng Griffith (Griffith College) là trường đại học tư hàng đầu của Ireland, nơi dạy các khóa học nâng cao tại các cơ sở…

19/12/2020

Đại học quốc gia Ireland NUI Galway: Học Bổng [New]

Trường Đại học quốc gia Ireland NUI Galway (National University of Ireland Galway) tọa lạc tại thành phố Galway xinh đẹp nằm giữa Connemara và…

01/02/2023

Du học Hà Lan – Đại học Maastricht (Maastricht University)

Đại học Maastricht - Maastricht University là trường đại học quốc tế nhất ở Hà Lan, với gần 22.000 sinh viên và 4.400 nhân viên,…

31/01/2023

Học bổng du học Thụy Sĩ 2022 – 2023: Điều kiện, Deadline Update

Học bổng du học Thụy Sĩ luôn là sự lựa chọn tối ưu và hàng đầu dành cho các bạn muốn nâng cao kiến thức…

31/01/2023

Học viện Glion – Sự nghiệp dịch vụ toàn cầu hạng nhất

Học viện Glion xếp hạng trong số 3 tổ chức hàng đầu thế giới về quản lý khách sạn và giải trí, và nằm trong…

(+84)983104430