Trang chủ » Châu Á » Singapore » Các Trường Tại Singapore » James Cook University: Ngành, Học Bổng, Điều Kiện [New]

James Cook University: Ngành, Học Bổng, Điều Kiện [New]

Với rất nhiều ưu điểm nổi bật thì sẽ rất nhiều phụ huynh và học sinh thắc mắc về học phí của trường đại học James Cook University Singapore là bao nhiêu? Yêu cầu đầu vào của trường như thế nào? Hay cơ sở vật chất của trường có đủ để đáp ứng sinh viên không? HISA sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc trong bài viết này để phụ huynh và học sinh có cái nhìn toàn diện hơn về trường James Cook University Singapore nhé

Giới thiệu chung về trường James Cook University

Tên trường James Cook University Singapore ( JCUS )
Logo
Năm thành lập 1970
Loại hình Tư thục, Edutrust Star
Chương trình đào tạo Tiếng Anh, Dự bị đại học, Cao đẳng, Cử nhân, Thạc sĩ
Kỳ nhập học Tháng 3, tháng 7 và tháng 11
Website www.jcu.edu.sg 

Tại sao nên chọn James Cook University Singapore?

Du học 2 quốc gia trong 1 chương trình học 
James Cook University Singapore cung cấp cơ hội cho bạn học tập tại Singapore và Úc khi vẫn là một sinh viên ở Singapore – trả học phí bằng tiền Singapore. Đây là một chương trình độc đáo ở châu Á vì trường đại học hoạt động trên cả hai quốc gia. Chương trình được thiết kế để đảm bảo bạn có được kết quả tốt nhất có thể từ những năm học với trường đại học.

Tất cả sinh viên James Cook University Singapore được tham gia chương trình trao đổi sinh viên đến thành phố Townsville, Cairns của nước Úc xinh đẹp hoặc các thành phố tại Bắc Châu Mỹ, Châu Âu, Châu Á. Trường luôn khuyến khích sinh viên có các trải nghiệm này và hỗ trợ các bạn trong quá trình chọn chỗ ở, xin visa. Chương trình này đem đến cho các bạn sự hiểu biết những nền văn hóa khác nhau, đồng thời nhận được sự đào tạo từ hai quốc gia nổi tiếng về giáo dục, giúp sinh viên nâng cao giá trị tấm bằng tốt nghiệp và tạo thêm giá trị của chính bản thân sinh viên, thể hiện ở tính tự chủ, tự lập, kiến thức ngoại ngữ và văn hóa nâng cao, điều các nhà tuyển dụng đặc biệt ưu ái.

Chương trình đào tạo cử nhân bằng kép, rút ngắn thời gian học

Tại phân viện Singapore, giáo trình giảng dạy đồng nhất với giáo trình giảng dạy tại Úc. Điểm khác biệt duy nhất là chương trình học đặt tại môi trường châu Á với chi phí thấp hơn và lịch học tăng cường với thời gian học rút ngắn: đại học 2 năm, thạc sỹ 1 năm.

Đối với Chuyên ngành Thương Mại: Học sinh có thể đăng ký học song ngành mà không cần đóng thêm học phí và được tham gia vào Chương trình Kết nối phân viện: Học sinh được chuyển sang 2 cơ sở còn lại của trường tại Úc trong 02 học kỳ đối với Bậc Cử nhân và 01 học kỳ đối với Bậc Thạc sĩ với mức học phí giống như tại Singapore. Như vậy, học sinh có được trải nghiệm tuyệt vời tại hai quốc gia Singapore và Úc với học phí tiết kiệm. Đối với Chương trình Kết nối phân viện này, khu học xá Singapore sẽ đảm nhiệm toàn bộ việc xin Visa chuyển qua Úc cho học sinh.
Điều này không những giúp tiết kiệm chi phí mà việc ra trường sớm với tấm bằng tốt nghiệp đại học công lập Úc được công nhận trên toàn thế giới, sinh viên luôn có nhiều cơ hội, triển vọng nghề nghiệp.

Trường đại học Jame Cook
Trường đại học Jame Cook University

Giảng viên chất lượng cao

Toàn bộ giảng viên tại James Cook University Singapore đều là các giáo sư trong ngành, bậc học Tiến sỹ, có kinh nghiệm 5 năm làm việc tại trường Đại học đồng cấp với Đại học James Cook. Không chỉ vậy, các thầy cô đều có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm và làm việc toàn thời gian tại trường. Bên cạnh đó trường có bộ phận Hỗ trợ sinh viên luôn có mặt ở trường và giúp đỡ học viên khi cần thiết cũng như hướng dẫn mọi thủ tục khi nhập học và các thủ tục hỗ trợ học sinh tốt nghiệp và tìm việc làm.

| >>> Đọc thêm bài viết TẤT TẦN TẬT thông tin về: Du học Singapore 2022 mà có thể bạn không biết.

Đại học Jame Cooks University
Đại học Jame Cooks University – lễ tốt nghiệp

Những điều thú vị chỉ có tại James Cook University

  • JCU Singapore trực thuộc Đại học công lập James Cook Úc – top 2% trường ĐH hàng đầu trên thế giới về đào tạo xuất sắc các ngành Kinh Tế, Tài chính, Công nghệ thông tin, kế toán, kinh doanh quốc tế, marketing, quản trị doanh nghiệp, quản lý tài chính, kinh doanh và môi trường, tâm lý, và là trường Đại học tốt thứ 9 tại Úc. Riêng đối với Chuyên ngành quản trị du lịch và khách sạn thì Đại học James Cook là một trong 12 trường tốt nhất trên Thế giới. Và đối với các trường Đại học có tuổi đời 50 trên toàn Thế giới, thì Đại học công lập James Cook đứng thứ 28 (Top 28).
  • James Cook University Singapore là trường Đại học công lập đầu tiên và duy nhất của Chính phủ Úc có khu học xá tại Singapore.
  • JCU Singapore là trường Đại học duy nhất tại Singapore 2 lần liên tiếp đạt chứng nhận EduTrust Star.
  • JCU Singapore là trường duy nhất tại Singapore đạt chứng nhận “University status”.
  • JCU Singapore là trường duy nhất tại Singapore có Chương trình đào tạo Thạc sỹ kiểm toán được chứng nhận bởi CPA Úc.
  • Môi trường giáo dục chuẩn Úc, giáo trình, giảng viên do JCU Úc cung cấp.
  • 100% Đội ngũ Giảng viên full time và đều là Tiến sỹ.
  • Tiết kiệm thời gian học: Đại học 02 năm, Thạc sĩ 01 năm
  • Học cùng lúc 2 chuyên ngành chỉ với chi phí của 1 chuyên ngành.
  • Đặc biệt, James Cook University Singapore có Chương trình kết nối phân viện với mức học phí như tại Singapore cho tất cả các em sinh viên đến từ 51 các quốc gia khác nhau. Đây là Chương trình độc đáo, và duy nhất tại Singapore vì Đại học công lập James Cook là ngôi trường Đại học có thứ hạng cao, có các phân viện chính thống tại Singapore và Úc. Và trường, muốn các em sinh viên được hưởng nền giáo dục tại 2 quốc gia tiên tiến nhất trên Thế giới, Singapore và Úc với mức học phí tiết kiệm và Visa chuyển tiếp sang Úc đạt 100%.
  • JCU rất chú trọng đến việc học tích hợp, vì vậy sinh viên tự tin và sẵn sàng làm việc khi tốt nghiệp. Trong khi đó, quy mô lớp học nhỏ, cho phép các giảng viên và sinh viên gần gũi hơn, dễ dàng trao đổi hơn.
  • Cơ sở hạ tầng mới mẻ, thân thiện với môi trường và khuôn viên có trang bị wi-fi và máy bán hàng tự động cho cà phê, chip, mỗi phòng đều có kết nối wi-fi, điều hòa. Thư viện với số lượng sách nhiều và chất lượng giúp bạn có thể tìm hiểu, học hỏi bất kì lúc nào.

Môi trường đại học năng động

Sinh viên trải nghiệm cuộc sống du học sinh đầy màu sắc và năng động với các hoạt động ngoại khóa, thể thao, câu lạc bộ. Môi trường học vui vẻ, đoàn kết giữa các sinh viên trong trường đến từ hơn 51 quốc gia khác nhau trên thế giới. Sinh viên mới được trường đón tại sân bay, sắp xếp chỗ ở & và cấp Ipad, thẻ thư viện, thẻ xe bus & tàu điện ngầm để hỗ trợ việc học & đi lại.

Các giảng viên tại Đại học James Cook đều là các giáo sư trong ngành, nhất định phải sở hữu bằng Tiến sỹ, có kinh nghiệm 5 năm làm việc tại trường Đại học đồng cấp với Đại học James  Cook. Không những vậy, các thầy cô đều có kinh nghiệm, yêu thích công tác giảng dạy, và làm việc toàn thời gian tại trường để hỗ trợ bất cứ khi nào sinh viên cần. Ngoài việc đào tạo và giảng dạy, nhà trường còn chuẩn bị cho sinh viên những hành trang sống với các buổi hướng nghiệp, hội chợ việc làm, tạo điều kiện cho sinh viên rèn luyện nâng cao các kỹ năng mềm phục vụ cho công việc.

| >>> Đọc thêm bài viết sau: Học viện quản lý SIM GE – Nền tảng giáo dục Singapore

Có rất nhiều con đường để bắt đầu tương lai, song với những lợi ích có được sau thời gian học tập tại môi trường đại học công lập Úc tại  Singapore, các sinh viên trường đã thừa nhận, Đại học James Cook là nơi đầu tư đúng đắn cho tương lai, một “con đường đẹp” cho bước khởi đầu thuận lợi.

Bằng cấp toàn cầu

Học tại Đại học James Cook Singapore ( JCUS) Bạn sẽ tốt nghiệp với bằng cấp chính xác được công nhận trên toàn cầu giống như những sinh viên học tại Đại học James Cook ở Úc.

Các khóa học đa dạng

Chuyên ngành kép trong Thương mại: Bạn có thể hoàn thành gấp đôi chuyên ngành mà không phải trả thêm chi phí hoặc thời gian cam kết

Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh và CNTT chung: Có được sự tiếp xúc trong ngành rộng hơn và các lựa chọn nghề nghiệp rộng hơn với chương trình Thạc sĩ chung.

Chứng nhận Tâm lý học: Cử nhân Khoa học Tâm lý và Tâm lý học Sau đại học của JCUS được công nhận bởi Hội đồng Kiểm định Tâm lý học Úc (APAC).

Khóa học tiếng Anh : trường duy nhất tại Singapore được tổ chức hàng đầu về chất lượng tiếng Anh NEAS công nhận chất lượng giảng dạy. Khóa học tiếng Anh tại JCU Singapore được giảng dạy bởi các giảng viên từ Anh, Mỹ, Úc, New Zealand giúp học viên phát âm chuẩn, ngữ điệu tốt theo chuẩn chương trình đào tạo của Úc. Vì thế, chương trình đào tạo này được công nhận bởi hầu hết các trường học tại Úc.

Các khóa học đa dại của trường Jame Cook Univeristy
Các khóa học đa dại của trường Jame Cook University

Chăm sóc đời sống sinh viên

– Sinh viên được nhà trường cử nhân viên và xe ô tô đón tại sân bay miễn phí.
– Sinh viên được tặng mini IPAD và được học tập trong một môi trường lý tưởng: wifi phủ sóng khắp trường, trung tâm tư vấn luôn hỗ trợ các em một cách tối đa nhất; trường có phòng học rộng rãi, Giảng đường lớn, thư viện, phòng sinh viên, khu vui chơi thể thao, bể bơi, các câu lạc bộ và hoạt động ngoại khóa để sinh viên tham gia.
– Trường thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo, nói chuyện chuyên đề, hội chợ nghề
nghiệp nhằm trang bị cho sinh viên các kỹ năng mềm khác như: cách viết CV sao cho thuyết phục, các thông tin về nghề nghiệp nhằm giúp các em có việc làm sau khi tốt nghiệp

Thành tựu của trường James Cook University 

Đại học James Cook là trường đầu tiên và duy nhất tại Singapore đạt được giải thưởng EDUTRUST STAR – Giải thưởng của Chính phủ Singapore dành cho trường tốt nhất về chất lượng giáo dục và quản lý.

Trong nhiều năm, cơ sở Singapore đã thực hiện các chương trình để cải thiện và tự chuẩn hóa trước các thực tiễn tốt nhất trong hành trình hướng tới sự xuất sắc.

Các giải thưởng khác bao gồm:

  • Top 2% các trường hàng đầu thế giới về nghiên cứu và giảng dạy (2016)
  • Top 2% Ngành Kinh Doanh, Công Nghệ Thông Tin, Khoa Học Môi Trường, Tâm Lý trên thế giới
  • Top 12 chuyên ngành du lịch trên thế giới.
  • Xếp hạng cao nhất bởi chính phủ Úc về công tác nghiên cứu trong lĩnh vực Khoa học môi trường, Quản lý, Sinh thái học & Y – Sinh học (2016)
  • Nhận 39 giải thưởng quốc gia Úc về sự xuất sắc trong giảng dạy, nhiều nhất trong các trường đại học cùng khối (2009 – 2016)

Chương trình đào tạo của James Cook University Singapore

Các khóa học Tiếng Anh – English Language Preparatory Program (ELPP)

Chương trình Anh ngữ tại James Cook University Singapore được chia thành 5 cấp độ. Thời gian của mỗi cấp độ là 4 tháng bao gồm cả thời gian học tập và thi. Các khóa học Anh ngữ của Đại học công lập James Cook được thiết kế nhằm trang bị cho sinh viên một nền kiến thức tiếng Anh học thuật, chuyên sâu, phát triển đồng đều 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, đặc biệt  Academics Writing nhằm giúp sinh viên đạt tiêu chuẩn về tiếng Anh để theo học các khóa Cử nhân và Thạc sỹ. Sau khi hoàn thành và thi đỗ các ELPP tại JCUS, sinh viên được chuyển thẳng vào các khóa chính  mà không phải thi lại IELTS nữa.
Thông tin chi tiết tại đây

James Cook University Singapore là Đại học duy nhất tại Singapore đạt được Chứng nhận danh giá của NEAS – Tổ chức toàn cầu về thẩm định chất lượng giảng dạy Tiếng Anh. NEAS đã chứng thực và công nhận chương trình  Đào tạo Tiếng Anh tại James Cook University Singapore vì chính sách quản lí nghiêm ngặt được phản ảnh trong giảng dạy, sự đánh giá cũng như bài kiểm tra của trường.

Các level như sau:

Introductory

IELTS tương đương 4.0 hoặc theo bài kiểm tra xếp lớp của trường
 Level 1 Tương đương IELTS 4.5 và kết quả bài Test từ 40 – 54%
 Level 2 Tương đương IELTS 5.0 và kết quả bài Test từ 55 – 68%
Level 3 Tương đương IELTS 5.5 và kết quả bài Test đạt 69%
Level 4 Tương đương IELTS 6.0 và kết quả bài Test đạt 79%

Yêu cầu đầu vào:  Sinh viên cần làm bài Kiểm tra trình độ – Placement Test của trường hoặc nộp điểm IELTS của học sinh để được xếp vào level phù hợp.

Học phí: SGD $4,013/ level (GST included). Học phí đóng theo ít nhất 2 level/ lần. Nếu sinh viên được yêu cầu học 1 level thì chỉ đóng học phí cho 1 level. 

Chương trình Dự bị đại học:

Chương trình dự bị James Cook University Singapore có 2 khóa là

 • Pre-University Foundation Program thời gian học là 8 tháng với 10 môn học, được chia thành 2 học kỳ. Chương trình Dự bị đại học giúp các em sinh viên nắm vững kiến thức tổng quát trong mọi lĩnh vực để tự tin lựa chọn và theo học bậc Cử nhân. Thông tin về khóa học này tại đây
 • Pre-University Foundation Program Extended thời gian học là 1 năm với 12 môn học, được chia thành 3 học kỳ. Chương trình Dự bị đại học giúp các em sinh viên nắm vững kiến thức tổng quát trong mọi lĩnh vực để tự tin lựa chọn và theo học bậc Cử nhân. Thông tin về khóa học này tại đây

Yêu cầu đầu vào:

Hoàn thành hết lớp 11 với điểm trung bình cả năm đạt ít nhất 6.0; IELTS 5.5 – không có điểm thành phần nào thấp hơn 5.0 hoặc hoàn tất khóa tiếng Anh ELPP Level 2 tại JCUS hoặc pass bài English Test của nhà trường.

Hoặc học hết lớp 12 với điểm trung bình cả năm chưa đạt 6.0, IELTS 5.5 – không có điểm thành phần nào thấp hơn 5.0 hoặc hoàn tất khóa tiếng Anh ELPP Level 2 tại JCUS hoặc pass bài English Test của nhà trường.

Học phí: SGD 15,190 – SGD 20,722 (GST included). Học phí đóng cho cả khoá Foundation. 

Chương trình Diploma:

Chương trình Diploma của James Cook University Singapore có thời gian học là 8 tháng với 8 môn học, chia thành 2 học kỳ,  bao gồm những kĩ năng quan trọng như viết, nói tiếng Anh và Toán, sau đó sinh viên sẽ được học tiếp chương trình Cử nhân trong 16 tháng với 16 môn học.

 

Chương trình Diploma đại học James Cook University
Chương trình Diploma đại học James Cook University

Như vậy, cũng sau 2 năm, sinh viên sẽ được tốt nghiệp với bằng Cử nhân Kinh doanh đơn ngành. Nếu muốn học Cử nhân Thương mại song ngành thông qua Chương trình Diploma, sinh viên cần học thêm 4 tháng nữa. Như vậy, sau 2 năm + 4 tháng, sinh viên sẽ có Bằng Cử nhân Thương mại song ngành thông qua Diploma.

Diploma of Business

+ Diploma of IT

Yêu cầu đầu vào:

Hoàn thành lớp 12 với điểm trung bình từ 6.0 – 7.4, có bằng tốt nghiệp cấp 3 và IELTS 5.5 (không có điểm thành phần thấp hơn 5.0) hoặc hoàn tất khóa tiếng Anh ELPP Level 2 tại JCUS.

Học phí: SGD 19,260 (GST included). Học phí được chia thành 02 lần đóng, tương ứng với 02 kỳ học. 

Chương trình Cử nhân Kinh doanh (BBUS):

Khóa học BBUS của James Cook University Singapore có thời gian học là 2 năm, mỗi năm 3 học kỳ.

Thông tin về BBUS trong link này

Cử nhân Kinh Doanh (BBUS) có các chuyên ngành:

Cử nhân Kinh doanh chuyên về Marketing

Cử nhân Kinh doanh chuyên về Quản trị Du lịch và Khách sạn

+ Cử nhân Du lịch, Khách sạn & Sự kiện

Cử nhân Kinh doanh chuyên về Kinh doanh quốc tế

Cử nhân Kinh doanh chuyên về Quản lý kinh doanh

Cử nhân Kinh doanh chuyên về Kế toán

Cử nhân Kinh doanh chuyên về Quản lý sự kiện và thể thao

Cử nhân Kinh doanh chuyên về Quản lý tài chính

Cử nhân Kinh doanh chuyên về Hệ thống thông tin và thực tiễn kinh doanh

Lưu ý: Đối với Bậc Cử nhân Thương Mại, sinh viên có thể đăng ký học song ngành, không mất thêm học phí và cùng trong một thời gian học tập. Cấu trúc môn học song ngành ở BBUS sẽ là:

  • 8 môn bắt buộc của BBUS (8 core subjects)
  • 8 môn chuyên ngành thứ nhất (8 major subjects)
  • 8 môn chuyên ngành thứ hai (8 major subjects)

Trong trường hợp sinh viên không muốn học song ngành ở BBUS, thì 8 môn chuyên ngành thứ 2 là 8 môn elective, sinh viên thích học môn nào, lĩnh vực nào thì select với sự tư vấn của Giảng viên.

SPECIAL NOTE: 

  • Sinh viên nếu theo học Accounting sẽ không được học song ngành do Accounting có 11 major subjects.
  • Chuyên ngành Quản trị du lịch khách sạn sẽ không được song ngành với Quản lý sự kiện và thể thao.
  • Tài chính ngân hàng sẽ không được song ngành với Quản lý tài chính.

Học phí của BBUS: SGD 59,832 (GST included). Học phí này được chia thành 06 lần đóng, tương ứng với 06 học kỳ trong 2 năm. 

Trong thời gian 2 năm này, nếu  muốn, sinh viên được học tập 02 học kỳ tại Úc với mức học phí như tại Singapore. Sinh viên không phải quay về Việt Nam làm visa chuyển sang Úc. Nếu  lựa chọn Chương trình Inter Campus Mobility này thì lộ trình học tập sẽ là 2 năm 4 tháng, lộ trình chi tiết như sau: 

  • Học kỳ 1 – Học kỳ 3 = 1 năm: Học tại Đại học công lập James Cook, Singapore campus.
  • Học kỳ 4 – học kỳ 5 = 1 năm: Học tại Đại học công lập James Cook, Australia campus. Phân viện Townsville or Cairns tại bang Queensland với khí hậu ôn hoà từ 10 – 25 độ. Chính phủ Úc quy định sinh viên quốc tế chỉ được học 2 học kỳ/ năm, và thời gian nghỉ giữa kỳ dài.
  • Học kỳ 6 = 4 tháng: Học tại Đại học công lập James Cook, Singapore campus.

Trong trường hợp Học kỳ thứ 6 sinh viên không muốn quay về phân viện Singapore mà muốn học tiếp tại phân viện Australia thì việc này cũng hoàn toàn có thể được chấp nhận, tuy nhiên, sinh viên cần hoàn thành học phí của khoá BBUS theo mức học phí của phân viện Australia. 

Cử nhân Kinh doanh và Khoa học môi trường

Trong 24 môn học của Chuyên ngành này,  sinh viên  học 12 môn kinh doanh và 12 môn khoa học. Đây là một chuyên ngành rất phổ biến ở các quốc gia đã phát triển, vì Cty nào cũng hướng tới việc hoạt động kinh doanh phải có chiến lược môi trường để đạt được thành tích kinh doanh xanh và đáp ứng các yêu cầu bảo vệ môi trường ngày càng khắt khe của xã hội và Chính phủ. James Cook University Singapore được quốc tế công nhận là trường tiên phong trong lĩnh vực khoa học môi trường. Chương trình song ngành này trang bị cho sinh viên những kiến thức và đào tạo về ứng dụng kinh doanh vào môi trường.

Học phí của Cử nhân Kinh doanh và Khoa học môi trường: SGD 61,130 (GST included). Học phí này được chia thành 06 lần đóng, tương ứng với 06 học kỳ trong 2 năm. 

Cử nhân Công nghệ thông tin (BIT): Chuyên ngành này giúp sinh viên trở thành các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ thông tin, phần mềm với mức lương cao trong bối cảnh toàn cầu hoá như hiện tại.

Học phí của BIT: SGD 59,832 (GST included). Học phí này được chia thành 06 lần đóng, tương ứng với 06 học kỳ trong 2 năm. 

Cử nhân Xã hội (chuyên ngành Tâm lý) – BA (Psy)Chuyên ngành này giúp sinh viên  làm việc trong đa lĩnh vực, đặc biệt trong các quốc gia đã và đang phát triển, vì bất cứ lĩnh vực nào cũng cần đến những chuyên gia tâm lý để thúc đấy phát triển nguồn nhân sự và chiến lược kinh doanh.

Học phí của BA (Psy): SGD 62,664 (GST included). Học phí này được chia thành 06 lần đóng, tương ứng với 06 học kỳ trong 2 năm. 

Yêu cầu đầu vào đối với Bậc Cử nhân:

Hoàn thành lớp 12 với điểm trung bình 7.5 trở lên; IETLS 6.0 (Không có điểm thành phần nào thấp hơn 6.0) hoặc hoàn tất khóa tiếng Anh ELPP Level 3 tại JCUS.

Hoặc học hết lớp 12 và đã học 1 năm/1 kỳ tại một trường đại học được công nhận trên hệ thống Australian Education International” hoặc UK-Naric; IETLS 6.0 (Không có điểm thành phần nào thấp hơn 6.0) hoặc hoàn tất khóa tiếng Anh ELPP Level 3 tại JCUS.

Học bổng thạc sĩ đại học James Cook University Singapore
Học bổng thạc sĩ đại học James Cook University Singapore

Chương trình Thạc sỹ:

Khóa Thạc sỹ đơn tại James Cook University Singapore có thời gian học 1 năm, 3 học kỳ

Thạc sỹ Quản trị Kinh Doanh – MBA: Giúp sinh viên trở thành các CEO trong đa lĩnh vực. Trong thời gian học 1 năm này, nếu  muốn, sinh viên được học tập 01 học kỳ tại Úc với mức học phí như tại Singapore và toàn bộ vấn đề visa chuyển qua Úc học được bộ phận Student Services của nhà trường hỗ trợ.  Sinh viên không phải quay về Việt Nam làm visa chuyển sang Úc. Nếu  lựa chọn Chương trình Inter Campus Mobility này thì lộ trình học tập sẽ là 1 năm 2 tháng, chi tiết như sau: 

  • Học kỳ 1 = 4 tháng: Học tại Đại học công lập James Cook, Singapore campus.
  • Học kỳ 2 =  6 tháng: Học tại Đại học công lập James Cook, Australia campus. Phân viện Townsville or Cairns tại bang Queensland với khí hậu ôn hoà từ 10 – 25 độ. Chính phủ Úc quy định 1 học kỳ = 6 tháng cho sinh viên quốc tế , và thời gian nghỉ giữa kỳ dài.
  • Học kỳ 3 = 4 tháng: Học tại Đại học công lập James Cook, Singapore campus.

Thạc sỹ Quản lý khách sạn và du lịch quốc tế (MITHM): 

James Cook University Singapore giúp sinh viên trở thành các nhà quản lý cao cấp trong lĩnh vực Du lịch và khách sạn.  Sinh viên cũng có thể học MITHM-MBA với thời gian học 16 tháng.

Thạc sỹ công nghệ thông tin – MIT có thời gian học 1 năm với các chuyên ngành:

  • Công nghệ tương tác và thiết kế game.
  • Máy tính và mạng.
  • Thông tin Doanh nghiệp.
JCU mở thêm các chuyên ngành của MBA, bắt đầu từ kỳ nhập học tháng 3/2020:
  • MASTER OF BUSINESS ADMINISTRATION GENERAL – Giúp sinh viên trở thành các nhà quản lý trong đa lĩnh vực.
  • MASTER OF BUSINESS ADMINISTRATION (MAJORING IN ANALYTICS AND BUSINESS SOLUTION) – Giúp sinh viên trở thành các nhà quản lý về phân tích dữ liệu trong kinh doanh.
  • MASTER OF BUSINESS ADMINISTRATION (MAJORING IN CREATIVE MARKETING) – Giúp sinh viên trở thành các nhà quản lý trong lĩnh vực digital marketing, đặc biệt trong thời đại bùng nổ về công nghệ như hiện nay, thì có thể khẳng định, đây sẽ là một chuyên ngành rất hot.
  • MASTER OF BUSINESS ADMINISTRATION (MAJORING IN ENTREPRENEURSHIP) – Giúp sinh viên trở thành các nhà điều hành doanh nghiệp xuất sắc.
  • MASTER OF BUSINESS ADMINISTRATION (MAJORING IN FINANCE) – Giúp sinh viên trở thành các nhà quản lý trong lĩnh vực tài chính.
  • MASTER OF BUSINESS ADMINISTRATION (MAJORING IN GLOBAL TALENT MANAGEMENT) – Giúp sinh viên trở thành các nhà quản lý trong lĩnh vực quản trị nhân sự và phát huy tài năng của nguồn nhân lực.
  • MASTER OF BUSINESS ADMINISTRATION (MAJORING IN MICE, TOURISM AND HOSPITALITY) – Giúp sinh viên trở thành các nhà quản lý trong lĩnh vực du lịch và tổ chức các sự kiện lớn

Lưu ý: Sinh viên có thể học bằng Thạc sỹ kép MIT-MBA với thời gian học 16 tháng tại James Coook University Singapore

Yêu cầu đầu vào đối với Bậc Thạc sỹ:

Hoàn thành chương trình đại học, có bằng Cử nhân đại học tại trường Đại học được công nhận trên hệ thống Australian Education International hoặc UK-Naric; IETLS 6.5 (Không có điểm thành phần nào thấp hơn 6.0) hoặc hoàn thành Level 4 của khoá ELPP tại JCUS.

Học phí: Thạc sỹ đơn: SGD 39,168/ khoá. Thạc sỹ kép: SGD 52,224/ khoá. Học phí được chia thành 03 lần đóng đối với Thạc sỹ đơn và 04 lần đóng đối với Thạc sỹ kép tại James Cook University Singapore

 

Phòng nghỉ ngơi chung tại JCU Singapore
Phòng nghỉ ngơi chung tại JCU Singapore

Các kỳ nhập học của James Cook University

Một năm nhà trường có 3 kỳ nhập học cho tất cả các khóa học: Tháng 3, tháng 7 và tháng 11.

Riêng đối với tiếng Anh, một năm nhà trường có 6 kỳ nhập học: tháng 1, tháng 3, tháng 5, tháng 7, tháng 9, tháng 11

Chia sẻ của sinh viên Việt Nam về James Cook University

Đại học James Cook (JCU) nằm trong top 2% các trường đại học hàng đầu thế giới (Times Higher Education Ranking 2021), có phân viện đặt tại Singapore.

Vì sao James Cook University đáp ứng mọi yêu cầu du học của bạn

  1. Đại học James Cook là một trong những cơ sở chính của Đại học công lập James Cook tại Úc
  2. JCU Singapore là trường duy nhất tại Singapore được chứng nhận NEAS về giảng dạy tiếng Anh.
  3. JCU Singapore là trường duy nhất tại Singapore có chương trình đào tạo Thạc sỹ kiểm toán được chứng nhận bởi CPA Úc.
  4. Đại học James Cook là trường duy nhất tại Singapore đạt Edutrust Star – Chứng nhận cao nhất về chất lượng giáo dục tại Singapore (2 năm liên tiếp)
  5. JCU Singapore có chương trình kết nối phân viện cực ” ĐỈNH ” . Đối với nhiều bạn yêu thích du học Úc nhưng không đủ tài chính hay hồ sơ chưa đủ đẹp, du học tại James Cook Singapore chính là sự lựa chọn tối ưu! Khi theo học tại JCU, bạn có thể chọn chương trình kết nối phân viện để được học 1-2 học kỳ tại Đại học James Cook phân viện Úc. Điều đặc biệt của chương trình này là mức chi phí khi học tại phân viện Úc giống hệt phân viện Singapore. Du học tại Úc với chi phí Singapore, quá tuyệt vời phải không nào ?

Hơn thế nữa, khi theo học tại JCU Singapore bạn sẽ được đội ngũ nhân viên cực kỳ chuyên nghiệp ra sân bay đón tiếp và hỗ trợ nhiệt tình trong việc tìm kiếm nhà ở cũng như trong thời gian đầu khi sang Singapore du học !!!

Du học ở cả hai đất nước Singapore và Úc cùng môi trường học tập quá tuyệt vời như vậy hãy cùng HISA tham khảo những chia sẻ của các bạn du học sinh Việt Nam đang học tập tại Đại học James Cook Singapore xem còn điều gì thú vị nhé:

Bạn : TẢ ĐOÀN VŨ – Chủ tịch Hội học sinh người Việt tại Đại Học James Cook
( ngành financial management and International business ) chia sẻ :

Nói đến trải nghiệm khi theo học tại James Cook University thì có rất nhiều trải nghiệm hay và thú vị, nhưng cái khiến mình nhớ nhất trong suốt 1 năm học tại đây thì đó là sự tận tình giúp đỡ của thầy cô cũng như việc mình có thể hoàn toàn áp dụng ngay những gì mà mình học vào trong thực tế. Đồng thời, mình sẽ có thêm kinh nghiệm ngay trong lớp học qua sự trao đổi với các thầy cô và các bạn bè đến từ năm châu. Đấy là điều mình thấy rất là hứng thú mà đến bây giờ sau 1 năm mình vẫn không dừng được cảm giác hào hứng mỗi khi vào lớp học và tiếp xúc với những con người mới, những văn hóa mới. Song song với đó là việc hoạt động ngoại khóa cùng với người Việt, mình đã học được rất nhiều điều từ đấy. Nắm giữ khá nhiều trách nhiệm khi làm chủ một câu lạc bộ, mình học được cách hạ mình hơn, lắng nghe hơn, thực sự là mình thấy kỹ năng điều khiển cảm xúc của mình cũng tốt hơn rất là nhiều. Và đấy là những trải nghiệm mà mình đã có được trong 1 năm ngắn ngủi vừa rồi, mình tin là một năm nữa với rất nhiều trải nghiệm thú vị vẫn đang đợi mình. Và mình cực kỳ ủng hộ nếu bạn nào có ý định đến James Cook University học và tham gia câu lạc bộ người Việt của bọn mình.

Bạn NGUYỄN MAI CHI và ĐOÀN NGUYỄN HẠ ĐAN – ( ngành International business & marketing ) tại Đại Học James Cook chia sẻ :

Đi du học là bước ngoặt lớn nhất đời mình, trước khi đi thì mình có nghĩ là sẽ phải trải qua rất là nhiều sự thiếu thốn khi xa gia đình và bạn bè . Tuy nhiên thì khi bước vào James Cook mình đã có cái nhìn khác vì môi trường học tập tại đây hết sức hòa đồng và thoải mái khiến mình học thêm rất nhiều điều từ bạn bè và sự nhiệt tình của các thầy cô trong trường. Và bên cạnh đó thì không chỉ có việc học tập, các hoạt động ngoại khóa của trường cũng khá là phát triển. Sau khi mình tham dự Cộng đồng người Việt Nam ở trường James Cook thì mình đã đực học rất là nhiều điều, từ cách tổ chức sự kiện, cách làm việc nhóm với các bạn tất cả những cái đó mỉnh điều được học ở trường James Cook. James Cook University là một môi trường rất là tốt để mỗi học sinh có cơ hội phát triển bản thân cũng như tích lũy được những kiến thức cần thiết để làm bược đệm vững chắc cho sự nghiệp sau này.

Bạn TRẦN THỊ THẠCH THẢO  – ( ngành Business and Environmental Science ) tại Đại Học James Cook chia sẻ :

Cho đến bây giờ mình cảm thấy sự lựa chọn của mình vẫn khá là đúng đắn, bằng của mình bao gồm 24 môn học, mình học 12 môn về kinh doanh và 12 môn về khoa học môi trường. Hiện nay thì xu hướng phát triển kinh doanh xanh đều được các công ty lớn và chính phủ ở các nước phát triển hướng tới và mình hy vọng sau khi mình ra trường với tấm bằng trên tay mình có thể dễ dàng tìm kiếm được những công việc cả về kinh doanh kết hợp với khoa học môi trường của mình. Trong những ngày đầu tới đây thì ngoài việc học tập được từ thầy cô và bạn bè tiếp đón thì mình cũng được cái anh chị trong câu lạc bộ Việt dẫn dắt và đưa mình qua được những khó khăn đầu tại những ngày ở đây.

Bạn NGUYỄN ĐỨC TUẤN – ( ngành Information Technology ) tại Đại Học James Cook chia sẻ :

Từ thời cấp 3 thì du học nước ngoài nói chung và du học Singapore nói riêng là một ước mơ ấp ủ mà mình hằng mong ước. Và khi đặt chân đến James Cook thì mình đã bị choáng ngợp bởi sự nhiệt tình và chào đón nồng hậu từ các bạn nước ngoài và các thầy cô. Vì chuyên ngành của mình là IT nên mình đã được hỗ trợ nhiều các thiết bị rất là hiện đại của trường như máy tính, các phần mềm lập trình chuyên nghiệp.. Đồng thời mình cũng nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình từ các thầy cô, bên cạnh đó gia nhập vào hội Việt Nam VNC mình đã có thêm được những người bạn và thêm kiến thức về các hoạt động của một bộ máy doanh nghiệp và biết được vị trí của mình trong câu lạc bộ cũng như nắm rõ được vai trò của các thành viên để đóng góp ý kiển của mình cho việc xây dựng mục đích chung. Hơn nữa học tập tại James Cook University mình được phát triển những kỹ năng sống mà trước đây mình chưa bao giờ có và trau đồi thêm những kiến thức về Singapore và văn hóa của các bạn nước ngoài.

Nguồn : Vietnamese Community JCUS

Bạn sẽ nhận được gì khi là sinh viên của James Cook University?

Về học tập

1. Hoàn thành xong bậc đại học với thời gian nhanh chóng mặt. Chỉ với 2 năm cho bậc cử nhân và 1 năm cho bậc Master, các sinh viên James Cook đã ra trường đi làm trong khi bạn bè đồng trang lứa đang còn mài đũng trên ghế nhà trường.

2. Sự giao thoa của lối tư duy Úc và lối tư duy Singapore.

3. Phát triển trong môi trường đa văn hóa. Bạn có cơ hội giao lưu văn hóa với bạn bè từ khắp mọi nơi như: Thái Lan, Myanmar, Ấn Độ, Trung Quốc, Indonesia, Hàn Quốc, Châu Âu, etc. Mỗi dân tộc đều có một lối tư duy và các văn hóa khác nhau.

Về hoạt động ngoại khóa

1. Lột xác cùng những hoạt động ngoại khóa của trường. Trường có vô cùng nhiều câu lạc bộ về văn hóa, học thuật, nghệ thuật, thể thao, …

2. Mở rộng mạng lưới mối quan hệ của bản thân. Giờ đây sau 2 năm du học trở về, bạn đi tới vùng đất nào cũng có “thổ địa” dẫn đi, cực kì hữu ích luôn nhé. Cho dù bạn đi du lịch hết dải đất Việt Nam hay vi vu từ nước này sang nước khác thì bạn cũng không bao giờ cảm thấy cô đơn.

Về cuộc sống

1. Được “TRƯỞNG THÀNH” lên nhiều chút. Đó là khi bạn biết tự quản lí chi tiêu của bản thân, tự sắp xếp thời gian hợp lí, lên kế hoạch để không bị deadline “dí”, tự động viên mình phải cố gắng khi đang một mình ở nơi đất khách quê người.

2. Được rèn luyện sức chịu đựng. Với đặc thù 1 năm học 3 kì thì guồng quay tất cả mọi thứ buộc phải nhanh lên và bạn không thể cho phép bản thân lười biếng. Nếu chỉ hơi lười nhác thì 2 ngàn đô học lại sẽ bay đi trong chớp mắt.

3. Được các anh chị người Việt khóa trên giúp đỡ rất nhiều. Cộng đồng người Việt tại JCU khá mạnh, và bạn sẽ không bị bỡ ngỡ khi có sự giúp đỡ, giải đáp kịp thời của những người đi trước

( Chia sẻ từ bạn TRẦN THỊ THẠCH THẢO sinh viên ngành Business and Environmental Science tại James Cook University )

Thông tin hỗ trợ du học tại JCU của chúng tôi

Du học HISA là đại diện tuyển sinh chính thức của trường James Coook University Singapore tại Việt Nam, luôn là đối tác uy tín của các trường với vai trò cung cấp những thông tin mới nhất, cập nhật nhất về chi phí du học Singapore, học bổng du học Singapore 2022 và thông tin về các trường đào tạo hàng đầu tại Singapore .

HISA là đại diện tuyển sinh trực tiếp của các trường hàng đầu tại Singapore, vì vậy khi học sinh theo học Singapore thông qua HISA, học sinh sẽ được hưởng những quyền lợi cao nhất – Tất cả dịch vụ của HISA đều miễn phí.

Học sinh, sinh viên khi đăng ký làm hồ sơ giấy tờ sẽ được miễn phí hoàn toàn dịch vụ , hỗ trợ dịch sang tiếng Anh hoàn toàn miễn phí

Nếu bạn ở xa, không thể đến trực tiếp các văn phòng của HISA. Bạn có thể scan (hoặc chụp hình) rồi gửi về địa chỉ duhoc@hisa.vn để được làm thủ tục hồ sơ hoàn toàn miễn phí.
LIÊN HỆ VỚI HISA NGAY ĐỂ TƯ VẤN DU HỌC JAMES COOK UNIVERSITY SINGAPORE NHÉ !


Tư vấn du học Singapore

Đến HISA, có VISA

Apply Đại học James Cook Singapore với HISA bạn sẽ được

  • Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học
  • Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng
  • Săn học bổng bán phần, toàn phần
  • Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.
  • Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA
  • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.
  • Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.
  • Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.
  • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.
  • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.
  • Trợ giúp học sinh trong quá trình sinh viên học tại nước ngoài.

————————
Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)
Hotline: +84 98 310 4430
Fanpage: facebook.com/DuHocHISA
Skype: hisa_education

Trụ sở chính: Tầng 2, Tòa C2 D’Capitale Đường Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or  (+84) 243 640 1997
Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc  (+84) 28 3517 07 98
Email: hisahcm@hisa.vn

Du học HISA là công ty tư vấn du học uy tín

16/12/2022

Học viện Kaplan Singapore: Học Bổng, Điều Kiện [New]

Với phương châm là đối tác học tập trọn đời của bạn, Học viện Kaplan Singapore cam kết giúp cho sinh viên đạt được những…

16/09/2022

Học viện EAIM Singapore: những thông tin cần biết!

Trong hơn 30 năm qua, Singapore đã nổi tiếng là một trung tâm xuất sắc về giáo dục, về chất lượng của các tổ chức…

30/06/2022

Ngành HOT: Thạc sĩ Trí tuệ Nhân tạo trong Kinh doanh

Hoàn thành khóa học chương trình Thạc sĩ Trí tuệ Nhân tạo trong Kinh doanh (MAIB) của trường SP Jain mở ra cơ hội lớn…

01/02/2023

Du học Hà Lan – Đại học Maastricht (Maastricht University)

Đại học Maastricht - Maastricht University là trường đại học quốc tế nhất ở Hà Lan, với gần 22.000 sinh viên và 4.400 nhân viên,…

31/01/2023

Học bổng du học Thụy Sĩ 2022 – 2023: Điều kiện, Deadline Update

Học bổng du học Thụy Sĩ luôn là sự lựa chọn tối ưu và hàng đầu dành cho các bạn muốn nâng cao kiến thức…

31/01/2023

Học viện Glion – Sự nghiệp dịch vụ toàn cầu hạng nhất

Học viện Glion xếp hạng trong số 3 tổ chức hàng đầu thế giới về quản lý khách sạn và giải trí, và nằm trong…

(+84)983104430