Trang chủ » Tin tức » Chọn ngành » International Business Kinh Doanh Quốc Tế Là Làm Gì?

International Business Kinh Doanh Quốc Tế Là Làm Gì?

Chọn ngành

Các nền kinh tế khổng lồ như Trung Quốc, Nhật Bản và Ấn Độ đã phản ánh một thực tế rằng, phần lớn tổng sản phẩm quốc nội (GDP) hiện được tạo ra bên ngoài Hoa Kỳ và châu Âu với một xu hướng ngày càng tăng. Chính vì vậy, việc hiểu được hoạt động kinh doanh quốc tế – international business là gì ngày càng trở nên quan trọng đối với sinh viên, mở ra cơ hội nghề nghiệp rộng lớn trong nhiều lĩnh vực ở các nước trên thế giới.

Vậy kinh doanh quốc tế – international business là gì?

Kinh doanh quốc tế bao gồm tất cả các hoạt động thương mại diễn ra để thúc đẩy việc chuyển giao hàng hóa, dịch vụ, tài nguyên, con người, ý tưởng và công nghệ xuyên qua biên giới giữa các quốc gia.

kinh doanh quốc tế international business

Để tiến hành kinh doanh và ở nước ngoài, các công ty đa quốc gia cần tách các thị trường quốc gia thành một thị trường toàn cầu. Có hai yếu tố vĩ mô giúp cho xu hướng toàn cầu hóa ngày càng phát triển mạnh mẽ:

  • Một là bao gồm loại bỏ các rào cản để làm cho thương mại xuyên biên giới dễ dàng hơn
  • Hai là thay đổi công nghệ – đặc biệt là phát triển hoạt động truyền thông, xử lý thông tin và công nghệ vận chuyển.

Du học ngành kinh doanh quốc tế có gì đặc biệt?

Các hình thức hoạt động trong kinh doanh quốc tế – international business là gì

  • Sự luân chuyển hàng hóa từ nước này sang nước khác (xuất khẩu, nhập khẩu, thương mại)
  • Thỏa thuận hợp đồng cho phép các công ty nước ngoài sử dụng sản phẩm, dịch vụ và quy trình từ các quốc gia khác (cấp phép, nhượng quyền thương mại)
  • Sự hình thành và hoạt động của các cơ sở bán hàng, sản xuất, nghiên cứu và phát triển và phân phối ở thị trường nước ngoài

Tố chất phù hợp với ngành kinh doanh quốc tế – international business là gì

  • Nhanh nhẹn, hoạt bát, giao tiếp tốt, có khả năng thuyết phục người khác
  • Năng động, tự tin, quyết đoán
  • Chịu áp lực tốt, thích môi trường cạnh tranh
  • Có năng khiếu về ngoại ngữ, đam mê lĩnh vực kinh doanh

Ngày nay để thành công giữa thị trường kinh doanh cạnh tranh khốc liệt, bạn không chỉ cần phát triển sản phẩm tốt, mà còn cần phát triển vượt trội về tư duy toàn cầu.

Khi Việt Nam sắp vào WTO thì cũng là lúc có nhiều lời kêu gọi doanh nhân có tư duy toàn cầu. Lời kêu gọi ấy dường như xuất phát từ quyển sách “Thế giới phẳng” của Thomas Friedman. Tuy nhiên, đề có tư duy toàn cầu thì doanh nhân Việt Nam nên suy nghĩ cái gì? Hay tư duy toàn cầu phải có nội dung gì trong hoàn cảnh của doanh nhân Việt Nam?

Doanh nhân có tư duy toàn cầu là người mang trong mình một sự hãnh diện về tổ quốc của họ, từ con người, văn hóa, đến mức độ phát triển kinh tế, họ nắm vững và làm chủ các tập tục kinh doanh tiên tiến phổ biến, luật pháp căn bản của nước mình và của nước khác, đặc biệt họ bị buộc phải hiểu biết về nền văn hóa cùng môi trường của quốc gia nơi họ hoạt động và sử dụng thông thạo sinh ngữ. Tất nhiên họ không tự mình làm tất cả các việc ấy mà được sự trợ giúp của các nhà tư vấn, các khóa huấn luyện.

– Nguyễn Ngọc Bích, DNSG Cuối tuần

Học kinh doanh quốc tế gồm những môn học nào?

Theo học ngành kinh doanh quốc tế sẽ cho phép bạn thấu hiểu toàn cầu hóa đã mang lại sự gia tăng ‘kết nối’ của các doanh nghiệp, thị trường, con người và thông tin giữa các quốc gia như thế nào. Hơn nữa, các kỹ năng mà bạn phát triển trong quá trình học tập kinh doanh quốc tế đang được các nhà tuyển dụng “săn lùng” ráo riết.

Clip giải thích về ngành học International Business

Các chương trình học phổ biến trong ngành Kinh doanh quốc tế  nternational business là gì

Chương trình liên kết 

Bằng Cử nhân 

Chương trình Thạc sĩ 

 • Nguyên tắc cơ bản về tài chính
 • Cơ sở kinh doanh quốc tế
 • Kinh tế học
 • Luật kinh doanh quốc tế
 • Tiếp thị quốc tế

Bằng cử nhân thường là yêu cầu tối thiểu trong các doanh nghiệp Mỹ có thị trường nước ngoài, cho dù ở các tổ chức tư nhân, phi chính phủ hay phi lợi nhuận.

 • Tài chính toàn cầu
 • Quản lý quốc tế
 • Tiếp thị trong một môi trường đa quốc gia
 • Kinh tế quốc tế
 • Chuẩn mực văn hóa
 • Quản lý dự án quốc tế
 • Phân tích kinh doanh
 • Kinh doanh quốc tế
 • Tài chính toàn cầu
 • Đạo đức kinh doanh toàn cầu

Hà Lan là một nơi tuyệt vời cho sinh viên quốc tế để theo đuổi con đường học tập vì nó cung cấp rất nhiều khóa học bằng tiếng Anh. Đặc biệt, các trường đại học Hà Lan cung cấp các khóa học tuyệt vời để nghiên cứu Kinh doanh quốc tế. Điều này là do 90% dân số Hà Lan nói tiếng Anh trôi chảy và tiếng Anh là ngôn ngữ kinh doanh chính thức trong các công ty lớn của Hà Lan.

Giáo trình cho môn học International Business có gì?

Để giúp quý vị phụ huynh và học sinh hiểu kĩ hơn bên trong môn học, và ngành học có những gì, HISA đã sưu tầm được cuốn giáo trình chuẩn được dạy ở các trường đại học trên khắp thế giới về ngành này, bạn có thể đọc và tham khảo cuốn sách tại đây.

giáo trình ngành internationcal business

Nên học ngành Kinh doanh quốc tế – International Business tại đâu?

Hà Lan là đất nước hoàn hảo để bắt đầu sự nghiệp quốc tế của bạn, vì Hà Lan là (và luôn luôn là) trung tâm thương mại của Thế giới. Người Hà Lan được biết đến với tinh thần thương mại, tinh thần cởi mở đối với những người đến từ các quốc gia khác nhau, tham vọng quốc tế và cách suy nghĩ sáng tạo – nơi lý tưởng cho một nền giáo dục quốc tế.

Xứ sở hoa Tulip là một nơi tuyệt vời cho sinh viên quốc tế để theo đuổi con đường học tập vì nó cung cấp rất nhiều khóa học bằng tiếng Anh. Đặc biệt, các trường đại học Hà Lan cung cấp các khóa học tuyệt vời để nghiên cứu Kinh doanh quốc tế. Điều này là do 90% dân số Hà Lan nói tiếng Anh trôi chảy và tiếng Anh là ngôn ngữ kinh doanh chính thức trong các công ty lớn của Hà Lan.

Sinh viên kinh doanh tại Hà Lan được hưởng lợi từ các lựa chọn học tập và thư viện đa dạng với các tài liệu học tiếng Anh phong phú. Hơn nữa, với kinh nghiệm quốc tế sâu rộng, các giảng viên tại các trường đại học Hà Lan rất giỏi trong việc tạo điều kiện cho việc dạy và học trong các lớp học đa văn hóa.

| >>> Đọc ngay bài viết quan trọng sau: Du học Hà Lan 2024: và 14 điều cập nhật cần nắm!

Không chỉ cung cấp dịch vụ sinh viên xuất sắc, các trường đại học Hà Lan cũng có kết nối công nghiệp mạnh mẽ. Khi nghĩ về kinh nghiệm làm việc và cơ hội việc làm ở Hà Lan, hầu hết sinh viên tập trung vào Amsterdam. Tuy nhiên, nền kinh tế Hà Lan đa dạng hơn thế nhiều. Cảng thế giới Rotterdam , quê hương của Trường Kinh doanh Rotterdam (Rotterdam Business School) , là một nơi lý tưởng cho những ai muốn bắt đầu sự nghiệp trong kinh doanh hoặc vận chuyển. Thế mạnh về công nghệ nước của Friesland , mang đến cho sinh viên kinh doanh tại Đại học Khoa học Ứng dụng NHL Stenden một lợi thế trong lĩnh vực này. The Hague, thành phố của hòa bình và công lý, cung cấp một môi trường kinh doanh an toàn cho các công ty trong lĩnh vực CNTT, khách sạn, năng lượng và pháp lý, theo học kinh doanh tại Đại học Khoa học Ứng dụng The Hague là một lợi thế lớn cho sinh viên. Bằng cấp kinh doanh từ một trường đại học Hà Lan có thể là một trong những tài sản nghề nghiệp lớn nhất của bạn.

Du học ngành Kinh doanh tại Hà Lan

Bạn có thể tìm thấy bằng cử nhân kinh doanh bằng tiếng Anh tại cả trường đại học nghiên cứu và trường đại học Khoa học ứng dụng ở Hà Lan.

Do số lượng lớn các chương trình cấp bằng có sẵn, HISA không thể mô tả chi tiết chương trình giảng dạy của từng trường. Nhưng đội ngũ tư vấn viên tại HISA nghĩ rằng quan trọng hơn là bạn nhận thức được những điểm tương đồng quan trọng và khác nhau giữa một chương trình Quản trị Kinh doanh Quốc tế mức độ 3 năm (International Business Administration – IBA) tại một trường đại học nghiên cứu và 4 năm Quản lý và Kinh doanh Quốc tế (International Business and Management Studies IBMS) tại một trường đại học Khoa học Ứng dụng . Mỗi lựa chọn phù hợp với một con đường sự nghiệp khác nhau, vì vậy sự lựa chọn của bạn chủ yếu dựa trên những gì bạn muốn làm sau khi có trong tay tấm bằng Kinh doanh.

Hiểu kĩ hơn về tương đồng và khác nhau giữa IBA và IBMS

Cho dù bạn muốn theo học ngành International Business thì bạn vẫn phải lựa chọn giữa IBA hay IBMS, bạn nên theo học một chương trình giảng dạy rộng, liên ngành bao gồm tất cả các lĩnh vực liên quan của doanh nghiệp. Ví dụ: trong Cử nhân Kinh doanh Quốc tế tại Đại học nghiên cứu Groningen , bạn bắt đầu với một chương trình giới thiệu chuyên sâu bao gồm Kinh tế, Kế toán Tài chính, Luật, Quản lý Chuỗi cung ứng và Marketing, trước khi tìm hiểu sâu về từng lĩnh vực trong năm thứ hai và năm thứ ba . Tương tự, Đại học Khoa học Ứng dụng Hanze , cũng nằm ở thành phố Groningen, yêu cầu sinh viên năm thứ nhất trong BBA về Quản lý và Kinh doanh Quốc tế hoàn thành hơn 15 khóa học nền tảng. Năm thứ hai bao gồm 8 môn học cung cấp kiến ​​thức chuyên ngành hơn. Cách tiếp cận chung này đào tạo sinh viên trở thành những người quản lý có thể tách riêng các chuyên ngành khác nhau để giải quyết các vấn đề kinh doanh và phát triển các môi trường làm việc chuyên nghiệp khác nhau, thay vì trở thành chuyên gia trong một lĩnh vực kinh doanh nhất định.

Do lượng kiến ​​thức lớn được đề cập trong chương trình giảng dạy tổng quát năm đầu tiên, khi bạn mới đến Hà Lan, bạn có thể cảm thấy lượng kiến thức của mình nặng hơn những gì bạn bè học ở nước khác có. Để giúp bạn thích nghi với phong cách học tập mới này và giữ cho việc học của bạn đi đúng hướng, hầu hết các trường đại học Hà Lan vận hành một hệ thống tư vấn học tập ràng buộc cho sinh viên năm thứ nhất, nơi bạn phải đạt được tối thiểu số tín chỉ nhất định để bước sang năm thứ hai. Hơn nữa, nhiều trường đại học chỉ định một người cố vấn để hỗ trợ và nâng cao kiến thức cho bạn.

Các trường Đại học nghiên cứu và Đại học Khoa học ứng dụng ở Hà Lan có chung triển vọng quốc tế . Đối với họ, khía cạnh quốc tế của một bằng cấp không bị thu hẹp trong chương trình giảng dạy, mà mở rộng các kỹ năng giao tiếp đa văn hóa của sinh viên và cơ hội khám phá những ranh giới mới. Đây là lý do tại sao Đại học Khoa học Ứng dụng Amsterdam và Đại học Khoa học Ứng dụng Hague khuyến khích bạn học thêm một ngoại ngữ khác và Trường Kinh doanh Rotterdam cho sinh viên tham gia các chuyến đi nghiên cứu quốc tế và các dự án tư vấn cho các tổ chức trên toàn thế giới. Lấy bằng IBA hoặc IBMS ở Hà Lan có thể giúp bạn khởi đầu trong sự nghiệp kinh doanh quốc tế.

Sự khác biệt giữa IBA và IBMS

Mặc dù các trường đại học ở Hà Lan chia sẻ chương trình giảng dạy kinh doanh rộng mở, đòi hỏi khắt khe và có triển vọng quốc tế, bằng cấp IBA tại các trường đại học nghiên cứu và bằng IBMS tại các trường đại học của Khoa học ứng dụng rất khác nhau ở nhiều khía cạnh.

Các chương trình IBA cứng nhắc hơn

IBA IBMS
Các chương trình IBA chủ yếu bao gồm các khóa học bắt buộc.

 • Chương trình kinh doanh quốc tế international business của Đại học Groningen là ví dụ điển hình cho loại bằng cấp kinh doanh có cấu trúc cao tại các trường đại học nghiên cứu của Hà Lan. Ngoại trừ học kỳ thứ năm khi bạn có thể chọn và kết hợp các khóa học trong chương trình trao đổi, bạn sẽ theo một chương trình giảng dạy cố định trong suốt ba năm tại trường đại học.
 • Một số trường đại học nghiên cứu, chẳng hạn như Đại học Amsterdam và Đại học Radboud, cho phép bạn chọn chuyên ngành vào cuối cấp IBA, trong khi các trường khác như Rotterdam school of management , Đại học Tilburg và Đại học Twente cung cấp cho bạn tùy chọn ngành. Tuy nhiên, sự lựa chọn của bạn bị hạn chế vì các chuyên ngành, môn tự chọn.
 • Theo một chương trình giảng dạy kinh doanh IBA cứng nhắc tại một trường đại học nghiên cứu sẽ hạn chế định hình bằng cấp của bạn hơn, nhưng cung cấp cho bạn một sự hiểu biết vững chắc về tất cả các lĩnh vực của doanh nghiệp . Nói chung, học kinh doanh quốc tế đại học nghiên cứu của Hà Lan nhằm mục đích cung cấp cho bạn một nền giáo dục kinh doanh vững chắc và bạn có thể chuyên môn trong thời gian học thạc sĩ.
Chương trình IBMS tại Đại học Khoa học Ứng dụng Hà Lan có tính chất thực tế đa dạng hơn.

 • Một ví dụ sẽ là chương trình IB (international business) trong Quản lý và kinh doanh quốc tế tại trường Kinh doanh Rotterdam. Từ năm đầu tiên, ba môn học chiếm vị trí trung tâm: Kinh doanh, Ngôn ngữ và Kỹ năng Chuyên môn & Học thuật. Trong năm đầu tiên này, bạn có thời gian để khám phá sở thích cụ thể của mình bằng cách chạm vào tất cả các lĩnh vực hay chủ đề khác nhau của kinh doanh quốc tế. Vào năm thứ hai, bạn có thể bắt đầu chuyên môn để trở thành chuyên gia kinh doanh mà bạn muốn trở thành. Trường có bốn chuyên ngành phù hợp cho bạn lựa chọn : Quản lý hậu cần , Quản lý Marketing , Quản lý thương mại và bán hàng , Quản lý tổ chức và chiến lược.
 • Phạm vi của các chuyên ngành trong chương trình BBA Quản lý và kinh doanh quốc tế tại Đại học Khoa học ứng dụng NHL Stenden cũng đa dạng không kém. Sinh viên năm cuối sẽ hoàn thành việc học và trở thành một chuyên gia trong một trong bốn chuyên ngành : Marketing và bán hàng quốc tế, chiến lược kinh doanh quốc tế, Quản lý tài chính quốc tế và Chuỗi cung ứng hậu cần quốc tế. Sinh viên sẽ kết thúc nghiên cứu của mình bằng cách độc lập thực hiện một nhiệm vụ nghiên cứu. Nhiệm vụ này bao gồm tư vấn chiến lược cho một tổ chức. Bạn sẽ tự tiến hành nghiên cứu và sử dụng kết luận và đề xuất của mình để đóng góp cho tham vọng quốc tế của công ty.=> Theo một chương trình giảng dạy IBMS linh hoạt tại một trường đại học Khoa học ứng dụng có nghĩa là bạn có thể điều chỉnh một khóa học để đáp ứng nguyện vọng nghề nghiệp của mình.

Các khóa học IBA và IBMS có độ dài khác nhau

Một chương trình IBA tại một trường đại học nghiên cứu phải mất 3 năm để hoàn thành, trong khi IBMS tại một trường đại học Khoa học ứng dụng thường kéo dài trong 4 năm. Lý do là sinh viên IBA chỉ dành một học kỳ cho việc trao đổi hoặc thực tập, trong khi đó, sinh viên IMBS bắt buộc phải dành một năm, thường là vào năm thứ ba, khám phá các lựa chọn bên ngoài các chương trình học chính thức.

Ví dụ, trong chương trình BBA về Quản lý và Kinh doanh Quốc tế tại Đại học Khoa học Ứng dụng Hanze , bạn sẽ được học trao đổi tại một đất nước khác và tham gia vào một vị trí công việc để hoàn thành một dự án quốc tế vào năm thứ ba, sau đó quay lại trường đại học vào năm thứ tư để học chuyên ngành cuối và làm dự án tốt nghiệp. Cách tiếp cận tương tự tại Rotterdam Business School, nơi năm thứ ba của bạn bắt đầu với vị trí thực tập và kết thúc với các khóa học tại trường đại học, sau đó năm thứ tư của bạn sẽ bao gồm một học kỳ trao đổi và làm dự án tốt nghiệp. Nếu bạn muốn tập trung vào việc tích lũy kinh nghiệm bên ngoài trường đại học trong một năm và dành năm cuối cùng tập trung vào việc tốt nghiệp của bạn, BBA trong Quản lý và kinh doanh quốc tế tại Đại học Khoa học ứng dụng Amsterdam sẽ là một lựa chọn tuyệt vời, vì học kỳ trao đổi và thực tập 20 tuần của bạn sẽ diễn ra vào năm thứ ba.

=> Theo học bằng IBMS tại một trường đại học Khoa học ứng dụng nghĩa là bạn có thể mất thêm một năm, nhưng bạn sẽ đi vào thị trường việc làm với nhiều kinh nghiệm làm việc hơn và điều đó thực sự có lợi cho cơ hội nghề nghiệp của bạn sau khi tốt nghiệp .

Một số trường đại học Khoa học Ứng dụng hiện cung cấp chương trình học 3 năm – Fast track , có nghĩa là bạn có thể hoàn thành bằng cấp IBMS trong ba năm nếu bạn có trình độ tốt trong các môn học liên quan hay bạn đang theo học năm nhất Đại học chuyên ngành liên quan.

Bằng cấp IBA tại các trường đại học nghiên cứu mang tính học thuật cao hơn, trong khi bằng IBMS tại các trường đại học Khoa học ứng dụng thực tế hơn.

Điều này đúng ở một mức độ nào đó bởi vì các chương trình nghiên cứu của IBA bao gồm các chính sách kinh tế và tiền tệ rộng rãi, trong khi các khóa học IBMS cho phép sinh viên tập trung vào các lĩnh vực như tiếp thị, hậu cần và quản lý dự án. Hơn nữa, các chương trình nghiên cứu của IBA tập trung mạnh vào kiến ​​thức về phương pháp nghiên cứu, chuẩn bị cho bạn học thạc sĩ trong tương lai. Mặt khác, với bằng IMBS bạn sẽ tìm hiểu về thương hiệu cá nhân, thực tập nghề nghiệp và có lẽ được chuẩn bị tốt hơn cho nơi làm việc ngay khi tốt nghiệp.

Đi thẳng vào việc làm không còn là con đường duy nhất sau khi có bằng IBMS tại một trường đại học Khoa học ứng dụng

Sinh viên kinh doanh tại Đại học Khoa học Ứng dụng HAN có thể chọn đi học trao đổi (study aboard) hoặc chọn học Pre-master chương trình Thạc sĩ của Đại học Tilburg vào năm thứ ba nếu họ muốn theo đuổi giáo dục sau đại học trong tương lai. Hơn nữa, kỹ năng nghiên cứu hiện là một phần rất quan trọng trong hầu hết các chương trình học của IBMS.

Học ngành Kinh doanh quốc tế – International Business tại Hà Lan ra trường làm gì ?

International marketing manager: bạn hiểu thị trường và chức năng quốc tế ở cấp độ chiến lược. Bán sản phẩm của công ty bạn hoặc dịch vụ trên toàn thế giới là thế mạnh của bạn.
Account manager : bạn đại diện cho tổ chức của bạn trên toàn thế giới. Bạn giữ liên lạc với cả khách hàng hiện tại và tương lai.
Export manager : xuất khẩu hàng hóa liên quan đến rất nhiều bên để xem xét. Bạn duy trì liên lạc với các bên nói trên và đóng vai trò trung gian giữa người mua và người bán.
Corporate communications manager: bạn chịu trách nhiệm về quản lý truyền thông các tổ chức của bạn, đảm bảo nhân viên của bạn giữa các chi nhánh có chung mục tiêu và cách làm việc. Bạn đưa câu chuyện của công ty vào thị trường quốc tế.
Branch manager: bạn phụ trách một chi nhánh quốc tế của một tổ chức hay công ty lớn.
Product manage: bạn chịu trách nhiệm cho sự thành công quốc tế của sản phẩm hoặc dịch vụ mà công ty bạn cung cấp. Bạn đưa ra quyết định liên quan đến việc phát triển, sản xuất và tiếp thị.
Business Development Officer: trong vai trò này, bạn có thể khám phá và dịch các xu hướng thị trường (quốc tế) và nhu cầu của khách hàng thành một mô hình kinh doanh có lợi nhuận cho tổ chức của bạn. Trong đó, bạn là người kết nối quan trọng giữa các bộ phận tiếp thị, bán hàng và nghiên cứu
Project Manager : Làm việc tại một tổ chức có lợi nhuận hoặc phi lợi nhuận, bạn đảm bảo rằng một dự án chạy trơn tru từ lập kế hoạch để thực hiện để đánh giá.
Business Consultant : Bạn giúp giải quyết các vấn đề về tổ chức với chuyên môn phân tích của bạn.
Process Manager : Bạn liên tục phân tích, thiết kế, tài liệu, cải thiện và thực hiện các quy trình và hướng dẫn công việc.
Team leader : Bạn phối hợp các hoạt động trong một nhóm, đại diện nhóm, và tạo điều kiện cho hiệu suất của nó.

Để thành công với những công việc trên đòi hỏi bạn phải lựa chọn cho bản thân một chương trình đào tạo ngành Kinh doanh quốc tế – international business uy tín ở các trường đại học phù hợp, dưới đây HISA đã liệt kê các trường đại học giảng dạy chương trình Kinh doanh tốt tại Hà Lan.

Trường đại học nào tốt nhất để học Kinh doanh International Business tại Hà Lan ?

Danh sách các trường đại học Cử nhân Thạc sĩ
Đại học Khoa học Ứng dụng Amsterdam University of Applied Sciences
Fontys University of Applied Sciences
HAN University of Applied Sciences
Saxion University of Applied Sciences
Rotterdam Business School
The Hague University of Applied Sciences
NHL Stenden University of Applied Sciences
Hanze University of Applied Sciences
EuroCollege University of Applied Sciences
HU University of Applied Sciences
TIO University of Applied Sciences
Van Hall Larenstein University of Applied Sciences
Zuyd University of Applied Sciences
Webster University of Applied Sciences
Đại học Nghiên cứu Erasmus University Rotterdam
Maastrich University
Radboud Universiteit
Tilburg University
University of Amsterdam
 University of Groningen’s
Vrije Universiteit Amsterdam

Review sinh viên học ngành Kinh doanh quốc tế international business tại Hà Lan

review sinh viên RBS về ngành kinh doanh quốc tế - international business
review sinh viên RBS về ngành kinh doanh quốc tế – international business

Chọn đến trường kinh doanh Rotterdam là một trong những quyết định sáng suốt nhất mà tôi từng đưa ra. Tôi không chỉ tìm được trường phù hợp với mình, mà tôi còn tìm đúng thành phố để học tập. Thành phố này rất sôi động và có rất nhiều  điều thú vị để làm mỗi ngày. Đại học tự cung cấp một loạt các nghiên cứu từ Quản lý thương mại ở châu Á đến Kinh doanh quốc tế với các ngôn ngữ. Tôi thấy rằng học Kinh doanh & Quản lý Quốc tế phù hợp với tôi và tương lai của tôi. Nghiên cứu một loạt các khía cạnh lớn trong Kinh doanh quốc tế sẽ giúp tôi có một bước đi vững chắc trong sự nghiệp tương lai. Một lý do chính để chọn Hà Lan là học phí thấp, tôi cảm thấy giảm bớt một chút căng thẳng khi không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề tiền bạc.

Kể từ khi ở Rotterdam, tôi đã có nhiều người bạn mới từ khắp nơi trên thế giới, không chỉ là những sinh viên mà còn cả các giảng viên và nhiều người khác, International Team đã giúp tôi vượt qua từng bước của hành trình. Cuộc sống ở Hà Lan thật tuyệt vời. Tôi đang được thách thức mỗi ngày và cảm thấy là một sinh viên quốc tế thực sự, hòa nhập vào một nền văn hóa mới thật dễ dàng và khả năng học ngôn ngữ mới là điều mà tôi luôn muốn làm, mọi người ở Hà Lan đều nói tiếng Anh hoàn hảo, tôi đã có cơ hội để học tiếng Hà Lan.

 

Du học ngành Kinh doanh tại Hà Lan với cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Hà Lan nằm trong 17 nền kinh tế lớn nhất thế giới vào năm 2019 (về Tổng sản phẩm trong nước ; GDP) theo quy định của Ngân hàng Thế giới và Quỹ Tiền tệ Quốc tế. Xứ sở hoa tulip cũng có nền kinh tế lớn thứ sáu trong Liên minh châu Âu, đóng vai trò quan trọng như một trung tâm vận tải châu Âu, với thặng dư thương mại cao, quan hệ công nghiệp ổn định và tỷ lệ thất nghiệp thấp. Hà Lan có một nền kinh tế thịnh vượng và cởi mở , phụ thuộc nhiều vào ngoại thương. Sở hữu cảng biển Rotterdam – cửa ngõ vào châu Âu với quy mô lớn thứ 3 thế giới cùng sân bay quốc tế Amsterdam Schiphol, do vậy nền kinh tế Hà Lan có được điều kiện thuận lợi để phát triển.

Hà Lan được công nhận là trung tâm kiến thức với truyền thống học tập phong phú và các trường đại học nổi tiếng. Giáo dục ở Hà Lan đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn quốc tế và có uy tín trên toàn thế giới. Bằng tốt nghiệp tại một trường đại học Hà Lan cung cấp cơ hội để bạn bắt đầu kinh doanh riêng và cực kỳ hữu ích trong một sự nghiệp thành công ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

Hà Lan là một nơi tuyệt vời để học Kinh doanh quốc tế – international business . Với các thành phố thân thiện với sinh viên, cuộc sống tuyệt vời và quan trọng nhất là các trường đại học danh tiếng, Hà Lan có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho nhiều sinh viên quốc tế có kế hoạch ở lại ngay cả sau khi tốt nghiệp.

Dự định tương lai của bạn là du học Hà Lan ngành Kinh doanh ? Bạn vẫn còn thắc mắc mà bài viết này chưa đủ để giải đáp bạn? Đội ngũ tư vấn viên HISA luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất cứ khi nào bạn cần, hãy liên hệ và để lại thông tin tư vấn với HISA ngay nhé :

Tư vấn du học Hà Lan

Du học ngành kinh doanh quốc tế international business cùng HISA bạn sẽ được

  • Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học
  • Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng
  • Săn học bổng bán phần, toàn phần
  • Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.
  • Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA
  • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.
  • Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.
  • Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.
  • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.
  • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.
  • Trợ giúp học sinh trong quá trình sinh viên học tại nước ngoài.

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

Hotline: +84 98 310 4430

Fanpage: facebook.com/DuHocHISA 

Skype: hisa_education

Trụ sở chính: Tầng 4, Tòa nhà số 279 Vũ Tông Phan, Phường Định Công, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội (Bên cạnh 699 Vũ Tông Phan)

Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or  (+84) 243 640 1997

Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc  (+84) 28 3517 07 98

Email: hisahcm@hisa.vn

Du học HISA là công ty tư vấn du học uy tín

01/04/2022 Tin tức

Khanh Linh review “Climate Change in 2020: Implications for Business”

Sự biến đổi khí hậu ngày càng tăng cao và tác động lên mọi thứ trên trái đất. Và dĩ nhiên, kinh doanh - lĩnh…

31/03/2022 Tin tức

Thùy Dương review sách “Climate change, extreme events and disaster risk reduction: Towards sustainable development goals”.

Biến đổi khí hậu toàn cầu đã không còn là thuật ngữ xa lạ với mỗi người chúng ta thực đang sống, là một trong…

31/03/2022 Tin tức

Thu Huyền review cuốn sách “OUR EARTH, OUR ENVIRONMENT, OUR LIVES”

“Sống theo từng mùa trôi qua, hít thở bầu không khí trong lành, uống ngụm nước mát lạnh và từ bỏ lợi ích cá nhân…

02/10/2023 Chọn ngành

International Business Kinh Doanh Quốc Tế Là Làm Gì?

Các nền kinh tế khổng lồ như Trung Quốc, Nhật Bản và Ấn Độ đã phản ánh một thực tế rằng, phần lớn tổng sản…

01/04/2022 Tin tức

Khanh Linh review “Climate Change in 2020: Implications for Business”

Sự biến đổi khí hậu ngày càng tăng cao và tác động lên mọi thứ trên trái đất. Và dĩ nhiên, kinh doanh - lĩnh…

31/03/2022 Tin tức

Thùy Dương review sách “Climate change, extreme events and disaster risk reduction: Towards sustainable development goals”.

Biến đổi khí hậu toàn cầu đã không còn là thuật ngữ xa lạ với mỗi người chúng ta thực đang sống, là một trong…

(+84)912173322