Trang chủ » Tin tức » Chọn ngành » Du học ngành kỹ thuật Hà Lan 2021: giải đáp mọi thông tin!

Du học ngành kỹ thuật Hà Lan 2021: giải đáp mọi thông tin!

Chọn ngành

Trong bối cảnh của các ngành công nghiệp trọng điểm phát triển mạnh mẽ và các tham vọng trong tương lai, Hà Lan là một nơi lí tưởng để theo học ngành kỹ thuật và có cơ hội đóng góp những kiến thức học được vào các đổi mới, thiết kế và công nghệ tiến tiến trong tương lai. Bài viết này sẽ giải đáp mọi thắc mắc về du học khối ngành kỹ thuật tại đất nước Hà Lan xinh đẹp năm 2021 tới.

du học khối ngành Kỹ thuật tại Hà Lan
du học khối ngành Kỹ thuật tại Hà Lan

Các ngành công nghiệp – kỹ thuật trọng điểm tại Hà Lan là gì?

Người Hà Lan rất mạnh trong lĩnh vực xuất khẩu, nghiên cứu và sáng tạo, hơn nữa họ còn sở hữu một ý chí bảo vệ môi trường mạnh mẽ. Chính vì vậy, không có gì là lạ khi Hà Lan thu hút rất nhiều các ngành công nghiệp và các nhà đầu tư trên toàn thế giới.

Là một quốc gia đứng hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế, chế tạo và phát triển các thiết bị và sản phẩm công nghệ cao, Hà Lan là đất nước tràn đầy triển vọng trong các lĩnh vực nghiên cứu công cộng-tư nhân và “đổi mới sáng tạo mở”, nổi tiếng với khu vực Brainport, nơi được đặt tên là “khu vực thông minh nhất thế giới” vào năm 2011, nằm tại thành phố Eindhoven.

Người Hà Lan là chuyên gia trong lĩnh vực kĩ thuật thủy lực, kiểm soát và bảo vệ trước tác hại của lũ, công nghệ nền móng và cơ sở hạ tầng. Họ nổi tiếng về khả năng thiết kế và xây dựng tường chắn triều cường và đê chống lũ, chiếm lại đất liền thông qua hoạt động nạo vét và quy hoạch lại toàn bộ khu vực ven biển và các hải cảng. Người Hà Lan còn sở hữu khả năng vượt trội trong lĩnh vực kĩ thuật và giữ gìn/bảo vệ sông ngòi và họ còn đang dẫn đầu phong trào xây dựng thích ứng khí hậu, cho phép các ngôi nhà có thể được xây dựng tại các khu vực dễ bị lũ lụt.

Hà Lan sở hữu ngành công nghiệp hóa chất tiên tiến, có đóng góp rất lớn cho nền kinh tế. Một vài những công ty hóa chất hàng đầu tại Hà Lan là AkzoNobel, Shell, DSM, Purac, MSD và ECN. Các viện nghiên cứu hàng đầu bao gồm Đại học Twente, Đại học Wageningen cộng tác với Tổ chức Nghiên cứu Khoa học Ứng dụng Hà Lan, Đại học Delft và Đại học Eindhoven.

Sở hữu một vị trí có tầm ảnh hưởng trong các lĩnh vực liên quan đến năng lượng tái tạo, sử dụng năng lượng hiệu quả và một vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực năng lượng gió biển, xử lí nguyên liệu sinh khối và nông nghiệp nhà kính, người Hà Lan đặt ra cho bản thân những thách thức đầy tham vọng. Với cam kết sẽ sở hữu một hệ thống năng lượng đáng tin cậy, bền vững và giá cả phải chăng vào năm 2050 và sản xuất ra 40% điện năng từ các nguồn năng lượng có thể tái tạo, Hà Lan đang đầu tư mạnh mẽ vào các sáng chế, thiết kế và các mối quan hệ đối tác công cộng-tư nhân

Có nên theo học ngành Kỹ thuật tại Hà Lan 2021 không?

Trong bối cảnh của các ngành công nghiệp trọng điểm phát triển mạnh mẽ và các tham vọng trong tương lai, Hà Lan là một nơi lí tưởng để theo học ngành kĩ thuật và có cơ hội đóng góp những kiến thức học được vào các đổi mới, thiết kế và công nghệ tiến tiến trong tương lai.

Hình ảnh giao thông hoạt động dưới nước một cách kì diệu tại Hà Lan
Hình ảnh giao thông hoạt động dưới nước một cách kì diệu tại Hà Lan

Giống như Đan Mạch, các trường đại học tại Hà Lan cũng cung cấp vô số những chương trình đào tạo văn bằng chuyên ngành Kĩ thuật bằng tiếng Anh. Một số các chương trình đào tạo nổi tiếng mà bạn nên tìm hiểu là:

Du học khối ngành kỹ thuật tại Hà Lan năm 2021 nên chọn trường nào?

Được công nhận là “Chương trình đào tạo chất lượng hàng đầu” bởi Giải thưởng Keuzegids HBO năm 2014, chương trình đào tạo nâng cao về Ứng dụng cảm biến tại trường đại học Khoa học Ứng dụng Hanze tập trung giảng dạy về ứng dụng các hệ thống cảm biến vào trong những lĩnh vực xã hội quan trọng như chăm sóc sức khỏe, cơ sở hạ tầng, năng lượng, nông nghiệp, sản phẩm tiêu dùng, công ty sản xuất và nghiên cứu khoa học.

Dưới đây là thông tin 7 trường đại học đạo tạo về khối ngành kỹ thuật xuất sắc nhất cho du học Hà Lan năm 2021:

 • Chương trình đào tạo Công nghệ cao tại Đại học Twente là một chương trình đào tạo kĩ thuật tổng quát, tập trung hướng tới nhu cầu của xã hội. Chương trình này vô cùng độc đáo bởi vì nó mang lại cho các sinh viên cơ hội để học tập cùng lúc một vài ngành học khác nhau. Các ngành học được lựa chọn bao gồm kĩ thuật điện, kĩ thuật cơ khí, vật lý ứng dụng, kĩ thuật hóa học, toán học và quản trị kinh doanh.
 • Bạn có phải là một sinh viên thiên về mặt kĩ thuật và sở hữu một niềm đam mê các phương tiện có động cơ và công nghệ cơ khí? Chương trình đào tạo chuyên ngành Kĩ thuật oto tại trường đại học Khoa học Ứng dụng HAN là một chương trình kéo dài 4 năm, đào tạo văn bằng Cử nhân. Khả năng di chuyển của con người đang thay đổi nhanh chóng và hiện đang có nhu cầu về các giải pháp sáng tạo kết hợp giữa những yêu cầu di chuyển với các sự phát triển bền vững của xã hội và kĩ thuật.

>>> Đọc thêm bài viết: Thông tin về trường Đại học KHUD HAN

 • Chương trình đào tạo chuyên ngành Kĩ thuật hóa học tại trường đại học Groningen: nơi các sinh viên nghiên cứu về quy trình hóa học trong các nhà máy hoặc giúp phát triển các sản phẩm với thay vì học về những phản ứng hóa học trong các phòng thí nghiệm.
 • Chương trình đào tạo chuyên ngành Kĩ thuật xây dựng dân dụng tại trường đại học Khoa học Ứng dụng HZ giảng dạy chuyên sâu về Kĩ thuật bờ biển và các lĩnh vực như kĩ thuật thủy lực, xây dựng đường bộ, đường ống, cầu, đập, đê, kênh và thiết kế cống thoát nước mưa.
 • Chương trình đào tạô chuyên ngành Kĩ thuật điện tại trường đại học Twente đào tạo ra những sinh viên có các đóng góp trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, năng lượng và các dự án về sự an toàn như cánh tay máy, pin tiết kiệm năng lượng và dự báo lốc xoáy bằng rô bốt kích cỡ nhỏ.
 • Chương trình đào tạo chuyên ngành Kĩ thuật và Quản lí Công nghiệp tại trường đại học Groningen liên quan đến việc biến đổi các công nghệ mới thành các giải pháp thực tế hữu ích. Bạn sẽ không chỉ nghiên cứu về công nghệ. Bạn phân tích vấn đề, thiết kế giải pháp và cân nhắc các khía cạnh về kinh doanh như tài chính, lên kế hoạch, hậu cần và nhân lực.
 • Văn bằng Cử nhân Kĩ thuật Thiết kế Công nghiệp tại trường đại học Khoa học Ứng dụng Hague giảng dạy cho sinh viên cách thiết kế các giải pháp cho những thách thức phức tạp trong thời buổi hiện tại và kết hợp sự sáng tạo với các kĩ năng kinh doanh để các sản phẩm và dịch vụ được thiết kế ra cũng sẽ bao gồm việc xây dựng nguyên mẫu hoạt động được.

>>> Đọc thêm bài viết: Thông tin về trường Đại học KHUD The Hague

Cơ hội cho sinh viên tốt nghiệp du học ngành kỹ thuật tại Hà Lan 2021?

Nếu bạn có hứng thú với lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và công nghệ, chương trình đào tạo văn bằng Thạc sĩ Khoa học trong lĩnh vực Kĩ thuật Y sinh tại trường đại học Groningen cung cấp cho bạn cơ hội lĩnh hội những kiến thức chuyên sâu về hàng loạt các chủ đề khác nhau. Bạn sẽ nghiên cứu các chủ đề trong lĩnh vực kĩ thuật hình ảnh, kĩ thuật kiểm soát sinh lý học, kĩ thuật phục hồi chức năng, kĩ thuật cấy ghép, kĩ thuật tế bào và mô, và phòng ngừa nhiễm khuẩn, cùng với các khía cạnh khác về đạo đức trong ngành y học và pháp luật. Bạn cũng sẽ trở nên thành thạo các kiến thức cơ bản về y học và sinh học.

Cơ hội làm việc ngành kỹ thuật tại Hà Lan 2020
Cơ hội làm việc ngành kỹ thuật tại Hà Lan 2021

Sinh viên theo học chương trình đào tạo văn bằng Thạc sĩ Kĩ thuật và Quản lí Công nghiệp (IEM) tại trường đại học Groningen nghiên cứu về cách giải quyết các vấn đề thực tiễn của các công ty kinh doanh. Trọng tâm của chương trình học là giúp sinh viên tìm giải pháp cho những vấn đề trên quan điểm thiết kế kĩ thuật và khoa học. Mục tiêu tổng quát của chương trình đào tạo văn bằng Thạc sĩ IEM là đào tạo cho các kỹ sư cách nắm được một cái nhìn tổng quan về tất cả các quy trình kinh doanh sơ cấp và thứ cấp, đặc biệt đối với việc thiết kế một quy trình hay một sản phẩm kĩ thuật.

Các dự án phức hợp, sáng tạo và đa lĩnh vực trong một môi trường năng động cần một thế hệ kỹ sư với khả năng kết hợp thành thạo giữa kiến thức kĩ thuật và kĩ năng quản lý. Chương trình đào tạo văn bằng Thạc sĩ chuyên ngành Quản lý và Kĩ thuật xây dựng tại trường đại học Twente có thể đào tạo bạn trở thành một kỹ sư như thế. Một chuyên gia ngoài thực địa với khả năng kết hợp giữa khía cạnh kĩ thuật của các dự án xây dựng dân dụng với khí cạnh phi kĩ thuật.

Thiết kế các sản phẩm mới và cải thiện các sản phẩm đang tồn tại là một quá trình liên tục và có tính lặp lại. Chương trình đào tạo văn bằng Thạc sĩ chuyên ngành Kĩ thuật Thiết kế công nghiệp tại trường đại học Twente giảng dạy về các kiến thức chi tiết và chuyên môn về lĩnh vực thiết kế công nghiệp. Bạn sẽ đưa ra các ý tưởng và thiết kế sản phẩm an toàn, giá cả phải chăng và bền vững, xét từ cả quan điểm về mặt xã hội lẫn kĩ thuật. Trải nghiệm của người dùng sẽ đóng vai trò là một khung tham chiếu/hệ quy chiếu quan trọng.

Bằng cách nào bạn có thế thiết kế một hệ thống/cơ chế giải phóng chậm thuốc điều trị và với liều lượng đủ? Bằng cách nào bạn có thể điều chế dầu đi-ê-zen sinh học từ cây Dầu mè (Jatropha)? Bằng cách nào bạn có thể sử dụng các sản phẩm phế liệu cho các mục đích y dược? Đây là một vài những câu hỏi thú vị mà bạn sẽ tìm được lời giải đáp một khi đã hoàn thành chương trình đào tạo văn bằng Thạc sĩ chuyên ngành Kĩ thuật hóa học tại trường đại học Groningen.

Chương trình đào tạo văn bằng Thạc sĩ chuyên ngành Kĩ thuật điện tại trường đại học Twente giảng dạy cho sinh viên về cách công nghệ hiện đại có thể được sử dụng để tăng cường, tăng tốc độ hoặc giảm quy mô của các hệ thống điện tử. Nỗ lực và sự tận tụy của bạn sẽ mang lại thành quả là các ứng dụng công nghệ cao trong lĩnh vực công nghệ nano, rô bốt, điện tử, y sinh học và công nghệ viễn thông.

Vào link sau để tìm kiếm cơ hội việc làm ngành kỹ thuật tại Hà Lan: tại đây

Điều kiện để apply vào ngành kỹ thuật tại các trường Hà Lan 2021?

Đương nhiên là bạn sẽ cần phải sở hữu mức điểm A trong môn Toán học và Vật lý để có thể theo học lĩnh vực kĩ thuật tại đại học. ( Từ 7.5/10, hoặc 3.0/4.0)

Điểm số cần thiết còn phụ thuộc chủ yếu vào trường đại học mà bạn chọn theo học. Có một số trường đại học tầm cỡ thế giới, ngang hàng với các trường đại học tại Vương quốc Anh sẽ đòi hỏi bạn phải sở hữu điểm số cũng “tầm-cỡ-thế-giới”.

Sự công nhận tương đương của văn bằng kỹ thuật tại Hà Lan so với các nước khác là thế nào?

Về mặt lý thuyết, nếu bạn theo học lĩnh vực kĩ thuật trong Liên Minh Châu Âu thì văn bằng của bạn sẽ được công nhận. Tuy nhiên, các chuyên ngành kĩ thuật là ngành học khó nhất để có thể đưa ra các lời tư vấn rõ ràng. Việc bạn cần phải kiểm tra trước với các tổ chức chuyên môn chịu trách nhiệm cho ngành kĩ thuật của bạn (ví dụ như Viện Kĩ thuật Hóa học) là vô cùng quan trọng bởi vì bạn có thể sẽ gặp phải những khó khăn về trình độ yêu cầu bởi các trường đại học.

Bằng cấp khối ngành kĩ thuật tại Hà Lan được so sánh tương đương trong châu âu như thế nào
Bằng cấp khối ngành kĩ thuật tại Hà Lan được so sánh tương đương trong châu âu như thế nào

Nếu bạn theo học lĩnh vực kĩ thuật tại Vương quốc Anh thì bạn sẽ thường theo học văn bằng Thạc sĩ Kỹ thuật trong 4 năm. Ở Hà Lan thì không có điều này. Để đại được trình độ tương đương, bạn sẽ cần phải theo học một văn bằng Cử nhân Khoa học hoặc Cử nhân Kĩ thuật trong 3 năm và nối tiếp bằng chương trình đào tạo văn bằng Thạc sĩ trong 2 năm. Sự khác biệt trong phương thức đào tạo này có nghĩa rằng sau khi hoàn thành văn bằng Cử nhân, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc chuyển từ chương trình học tại Vương quốc Anh sang chương trình tại Hà Lan.

Những điều gì cần phải cân nhắc khi lựa chọn du học khối ngành Kỹ thuật tại Hà Lan năm 2021?

Điều quan trọng nhất mà bạn sẽ phải cân nhắc là liệu văn bằng của bạn có được công nhận không. Sau khi đã chắc chắn về điều đó, bạn sẽ chỉ phải chọn lựa giữa các trường đại học tuyệt vời tại Hà Lan thôi.

Các chương trình đào tạo chuyên ngành kĩ thuật ở những trường đại học tại Vương quốc Anh có lẽ là chương trình có khả năng cao nhất sẽ cung cấp các khoản hỗ trợ tài chính cho sinh viên, vì vậy, bạn cũng nên cân nhắc rằng theo học tại Anh sẽ tiết kiệm cho bạn nhiều hơn so với các sinh viên khác (không học kĩ thuật tại Vương quốc Anh).

Bạn cũng nên để ý rằng nhiều trường đại học tại Hà Lan đào tạo các văn bằng Cử nhân Kĩ thuật. Những văn bằng này khác với Cử nhân Khoa học.

Các trường đại học Khoa học Ứng dụng tại Hà Lan đào tạo các văn bằng về chuyên ngành kĩ thuật tập chung chuyên sâu hơn vào quản lý dự án thay vì riêng kĩ thuật. Vì vậy, việc bạn kiểm tra trước nội dung của chương trình học để đảm bảo nó đáp ứng được nhu cầu của bạn là vô cùng quan trọng.

Nhận tư vấn về ngành học

Thông tin du học Hà Lan về chúng tôi

Du học HISA tự hào là là một trong ba đơn vị tuyển sinh du học Hà Lan lớn nhất tại Việt Nam. Luôn là đối tác uy tín của các trường Đại học Ứng dụng và Đại học Nghiên cứu ở Hà Lan với vai trò cung cấp những thông tin mới nhất. Cập nhật nhất về chi phí du học Hà Lan, học bổng về trường đào tạo hàng đầu tại Hà Lan .

HISA là đại diện tuyển sinh trực tiếp của các trường hàng đầu tại Hà Lan. Vì vậy khi theo học Hà Lan thông qua HISA , học sinh sẽ được hưởng những quyền lợi cao nhất.

Nếu bạn ở xa, không thể đến trực tiếp các văn phòng của HISA. Bạn có thể scan (hoặc chụp hình) rồi gửi về địa chỉ duhoc@hisa.vn. Để được làm thủ tục hồ sơ.

Nhận tư vấn ngay

Du học Hà Lan ngành kỹ thuật với HISA bạn sẽ được:

 • Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học
 • Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng
 • Săn học bổng bán phần, toàn phần
 • Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.
 • Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA
 • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.
 • Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.
 • Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.
 • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.
 • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.
 • Trợ giúp học sinh trong quá trình sinh viên học tại nước ngoài.
  ————————

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

Hotline: +84 98 310 4430

Fanpage: facebook.com/DuHocHISA

Skype: hisa_education

Trụ sở chính: C20204, Tầng 2, toà C2 D’Capitale, Trần Duy Hưng, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or (+84) 243 640 1997

Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long. Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc (+84) 28 3517 07 98

Email: hisahcm@hisa.vn

28/07/2020 Tuyển Dụng

#GoGreenTogether Call for Volunteer and Collaborators

Bạn đang nghĩ... Ôi dào, lại 1 chiến dịch môi trường nữa, đã có rất nhiều chiến dịch về môi trường rồi, liệu có nên…

24/06/2020 Tin tứcĐội ngũ nhân viên HISA

Our Stories – Our Members – Những thành viên trong gia đình tư vấn HISA!

  Câu chuyện du học từ HISA ...  Công ty TNHH Hợp tác du học quốc tế Hà Nội – HISA ra đời từ năm…

22/06/2020 Đối Tác

HISA là công ty tư vấn du học được nhiều đối tác quốc tế tin cậy!

[NÊN TIN TƯỞNG CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC NÀO?] Công ty TNHH Hợp tác du học quốc tế Hà Nội – HISA ra đời…

26/08/2020 Chọn ngành

Du học ngành kỹ thuật Hà Lan 2021: giải đáp mọi thông tin!

Trong bối cảnh của các ngành công nghiệp trọng điểm phát triển mạnh mẽ và các tham vọng trong tương lai, Hà Lan là một…

28/07/2020 Tuyển Dụng

#GoGreenTogether Call for Volunteer and Collaborators

Bạn đang nghĩ... Ôi dào, lại 1 chiến dịch môi trường nữa, đã có rất nhiều chiến dịch về môi trường rồi, liệu có nên…

24/06/2020 Tin tứcĐội ngũ nhân viên HISA

Our Stories – Our Members – Những thành viên trong gia đình tư vấn HISA!

  Câu chuyện du học từ HISA ...  Công ty TNHH Hợp tác du học quốc tế Hà Nội – HISA ra đời từ năm…

(+84)983104430