Trang chủ » Châu Úc » Du Học Úc » Tổng Quan Về Úc » New South Wales và 12 điều bạn chưa biết

New South Wales và 12 điều bạn chưa biết

Cùng đọc thêm về bài viết dưới đây để hiểu thêm về địa lý, văn hóa, con người, kinh tế, khí hậu, cũng như thông tin về du học cũng như các trường đại học tại bang New South Wales nhé!


Tổng quan về tiểu bang New South Wales

New South Wales (NSW) là một tiểu bang nằm bờ biển phía đông của đất nước Úc . NSW giáp bang Queensland ở phía bắc, bang Victoria ở phía nam và Nam Úc ở phía tây. Thủ đô của bang New South Wales là Sydney – thành phố đông dân nhất của Úc. Dân số NSW đến cuối tháng 6. 2020 là ước tính 8. 092 triệu người (theo Australian Population) trở thành tiểu bang đông nhất nước Úc. Chỉ dưới hai phần ba dân số của bang – 5,1 triệu người- sống ở khu vực Greater Sydney.

Có thể bạn chưa biết: Biên giới của New South Wales là biên giới dài nhất trong tất cả các biên giới tiểu bang và lãnh thổ của Úc, với chiều dài 4.635 km.

Lịch sử tiểu bang

New South Wales là tiểu bang lâu đời nhất của Úc. Nó được đặt tên vào năm 1770 bởi Thuyền trưởng James Cook.

Năm 1793, những người định cư miễn phí đầu tiên đã đến NSW: năm người đàn ông độc thân và hai gia đình. Theo thời gian, nhiều người định cư tự do đã đến và những người bị kết án kiếm được tự do, khiến dân số Sydney tăng lên. Năm 1851, Victoria tách khỏi New South Wales và Queensland theo sau vào năm 1859.

Quốc hội New South Wales được thành lập vào tháng 5 năm 1856. Năm 1901, NSW đã cùng với năm tiểu bang khác của Úc thành lập Khối thịnh vượng chung Úc.

Những con số

  • Sydney (thủ đô của tiểu bang New South Wales) là thành phố đông dân nhất của Úc với dân số ước tính khoảng 8. 092 triệu người.
  • 49,3 phần trăm dân số của tiểu bang NSW là nam và 50,7 phần trăm là nữ.
  • Thổ dân và dân đảo Torres St Eo chiếm 2,9% dân số New South Wales.
  • Năm tổ tiên hàng đầu cho người dân ở NSW là: Anh, Úc, Ailen, Scotland và Trung Quốc.
  • Năm ngôn ngữ hàng đầu (không phải tiếng Anh) được nói ở NSW là: tiếng phổ thông, tiếng Ả Rập, tiếng Quảng Đông, tiếng Việt và tiếng Hy Lạp.
  • Năm quốc gia hàng đầu về sinh nở (ngoài Úc) đối với người dân ở NSW là: Anh, Trung Quốc, Ấn Độ, New Zealand và Philippines.
  • NSW nằm ở phía đông nam Australia. Nó có tổng diện tích 800.642 km2 và chiếm 10,4 phần trăm của Úc.
  • Đường bờ biển của New South Wales chỉ dài 2137 km.

| >>> Đọc thêm bài viết về đại học top đầu bang NSW Úc : Đại học Sydney: ngành, học bổng, điều kiện [Updated]

Khí hậu tiểu bang New South Wales

australia-map
Bản đồ vị trí bang New South Wales

Phần lớn địa lý tiểu bang New South Wales có khí hậu khô cằn đến bán khô cằn. Lượng mưa trung bình ở đây hằng năm chỉ từ 150 đến 500 milimet. Nhiệt độ mùa hè có thể rất nóng, trong khi về đêm có thể nhiệt độ có thể xuống vô cùng thấp.

Dọc theo bờ biển phía nam của tiểu bang, lượng mưa lớn nhất vào mùa đông do mặt trận lạnh di chuyển qua miền nam Australia và đôi khi kèm theo cả lốc xoáy .

Khí hậu ở nửa phía nam của bang thường ấm áp đến nóng vào mùa hè và mát mẻ vào mùa đông. Các mùa được xác định rõ hơn ở nửa phía nam của tiểu bang. Khí hậu ở khu vực phía đông bắc của tiểu bang, hay Bờ biển phía Bắc, giáp ranh với Queensland, nóng và ẩm vào mùa hè và ôn hòa vào mùa đông.

Có thể bạn chưa biết: Nhiệt độ tối đa cao nhất được ghi nhận là 49,7 ° C (121 ° F) tại Menindee ở phía tây của bang vào ngày 10 tháng 1 năm 1939. Nhiệt độ tối thiểu thấp nhất là −23 ° C (9 ° F) tại Đèo Charlotte trên dãy núi Snowy trên 29 tháng 6 năm 1994. Đây cũng là nhiệt độ thấp nhất được ghi nhận trên toàn bộ nước Úc, ngoại trừ Lãnh thổ Nam Cực. 

| >>> Đọc thêm bài viết cực đầy đủ sau: Du học Úc 2021: 16+ điều quan trọng cần nắm! 

Dân cư tiểu bang New South Wales

ân số NSW đến cuối tháng 6. 2020 là ước tính 8. 092 triệu người (theo Australian Population), chiếm khoảng 31,96% dân số cả nước. Vào tháng 6 năm 2017, Sydney là nơi cư trú của gần hai phần ba (65,3%) dân số bang NSW.

Tổ tiên và nhập cư

Tại cuộc điều tra dân số năm 2016, tổ tiên được đề cử phổ biến nhất là:
Tiếng Anh (33%), Úc (32,4%), Ailen (10,6%), Người Scotland (8.4%), Trung Quốc (7,4%), Người Việt (1,6%),…

Tại cuộc điều tra dân số năm 2016, có 2.581.138 người sống ở New South Wales được sinh ra ở nước ngoài, chiếm 34,5% dân số. Chỉ có 45,4% dân số có cả bố và mẹ sinh ra ở Úc.

Ngôn ngữ của NSW ÚC

Hầu hết dân số ở NSW đều nói tiếng Anh vậy nên đối với du học sinh quốc tế khi đến đây việc giao tiếp và hòa nhập cũng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.
26,5% người dân ở New South Wales nói một ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh tại nhà với tiếng Ả Rập (2,7%), tiếng Quảng Đông (1,9%), tiếng Việt (1,4%) và tiếng Hy Lạp (1,1%),…

Tôn giáo

Trong cuộc điều tra dân số năm 2016, báo cáo cho thấy rằng các tôn giáo và giáo phái Kitô giáo được báo cáo phổ biến nhất là Công giáo La Mã (24,7%), Anh giáo (15,5%) và Hồi giáo (3,6%). 25,1% dân số tự mô tả là không có tôn giáo.

Chính phủ tiểu bang New South Wales

chính phủ bang New South Wales
Hiến pháp

Hình thức của Chính phủ New South Wales được quy định trong Hiến pháp của nó, có từ năm 1856 và hiện là Đạo luật Hiến pháp 1902 (NSW). Kể từ năm 1901, New South Wales là một tiểu bang của Khối thịnh vượng chung Úc và Hiến pháp Úc quy định mối quan hệ của nó với Khối thịnh vượng chung.

| >>> ĐỌC THÊM BÀI VIẾT:  Đất Nước Úc: 13 lý do nên tới để du học!

Theo Hiến pháp Úc, New South Wales đã nhượng lại một số quyền lập pháp và tư pháp cho Liên bang, nhưng vẫn giữ được độc lập trong tất cả các lĩnh vực khác. Hiến pháp New South Wales nói: “Cơ quan lập pháp, theo các điều khoản của Đạo luật Hiến pháp Liên bang Úc, có quyền đưa ra luật cho hòa bình, phúc lợi và chính phủ tốt của New South Wales trong mọi trường hợp”.

Chính quyền địa phương

New South Wales được chia thành 128 khu vực chính quyền địa phương . Ngoài ra còn có Vùng Viễn Tây chưa hợp nhất, không thuộc bất kỳ khu vực chính quyền địa phương nào, ở vùng Viễn Tây có người ở thưa thớt và Đảo Lord Howe , cũng không được thành lập bởi Hội đồng Đảo Lord Howe.

Dịch vụ cấp cứu

Dịch vụ xe cứu thương được cung cấp thông qua xe cứu thương New South Wales. Các dịch vụ cứu hộ là một nỗ lực chung của tất cả các dịch vụ khẩn cấp, với Cứu hộ cứu thương, Đội cứu hộ cảnh sát và Đơn vị cứu hỏa. Các tổ chức cứu hộ tình nguyện bao gồm Lực lượng bảo vệ bờ biển tình nguyện Úc , Dịch vụ khẩn cấp nhà nước (SES), Surf Life Saving New South Wales và Hiệp hội cứu hộ tình nguyện (VRA).

Cờ và biểu tượng

 • Cờ của NSW

Quốc kỳ tiểu bang NSW đã được sử dụng từ năm 1876. Cũng như tất cả các lá cờ của tiểu bang Úc, Union Jack xuất hiện ở góc trên bên trái của lá cờ New South Wales. Huy hiệu NSW, xuất hiện cùng với Union Jack, có hình chữ thập đỏ của St George với một con sư tử vàng ở trung tâm và một ngôi sao tám cánh trên mỗi cánh tay của cây thánh giá.

 • Huy hiệu của NSW

Huy hiệu Quốc hội NSW được thông qua vào năm 1906 sau khi được Vua Edward VII chấp thuận. Nó được tổ chức bởi Sư tử Anh và Kangaroo Úc. Nó bao gồm các biểu tượng của Lông cừu vàng (tượng trưng cho ngành công nghiệp len) , lông lúa mì (tượng trưng cho nông nghiệp và công nghiệp) , chữ thập đỏ của St George và mặt trời mọc (tượng trưng cho một quốc gia mới) . Khẩu hiệu Latin đọc Orta Recens Quam Pura Nites dịch là ‘Mới nổi lên, bạn tỏa sáng như thế nào’.

 • Biểu tượng của NSW

New South Wales có một số biểu tượng đặc sắc mà bạn có thể chưa biết như:

Loài hoa Warata

Biểu tượng hoa của NSW Úc là Waratah, một bông hoa lớn màu đỏ được pháp luật bảo vệ

kookaburra nsw
Loài chim Kookaburra

 

 

 

Biểu tượng chim của NSW là Kookaburra, biểu tượng động vật là Thú mỏ vịt và biểu tượng cá là Blue Groper.

 

Hệ thống giáo dục của tiểu bang New South Wales

  • Có hơn 1600 trường học, 104 cơ sở Giáo dục Kỹ thuật và Giáo dục Đại học (TAFE) và 5 trường đại học lớn trên khắp khu vực NSW.
  • NSW có mức tăng trưởng việc làm 5,3% từ tháng 4 năm 2015, tháng 9 năm 2017
  • NSW đã nâng thành công và đa dạng hóa các dịch vụ của mình – chia sẻ hoạt động kinh tế: 57% lực lượng lao động của khu vực NSW được sử dụng trong các dịch vụ, cao nhất trong tất cả các bang của Úc
  • Đại học Newcastle và Đại học Wollongong đều xếp hạng trong 300 trường đại học hàng đầu thế giới trong chỉ số Giáo dục Đại học Times 2018 (trong số hơn 26.000 trường đại học trên thế giới)
  • NSW là nơi có một số cảng quốc tế lớn nhất của Úc, nơi tiếp nhận tàu du lịch, xe nhập khẩu, container, máy băm gỗ và tàu gỗ và xuất khẩu ngũ cốc, than và container
  • Có hơn 70 sân bay công cộng ở NSW phục vụ cả hành khách và vận tải hàng không.

| >>> Đọc thêm bài viết: Queensland – Những điều bạn có thể chưa biết

Tình hình kinh tế tiểu bang New South Wales

NSW
Kể từ những năm 1970, New South Wales đã trải qua một sự chuyển đổi kinh tế và xã hội ngày càng nhanh chóng. Các ngành công nghiệp cũ như thép và đóng tàu đã biến mất phần lớn; mặc dù nông nghiệp vẫn quan trọng, phần thu nhập của nhà nước nhỏ hơn bao giờ hết.

Các ngành công nghiệp mới như công nghệ thông tin và dịch vụ tài chính chủ yếu tập trung ở Sydney và đã vươn lên chiếm vị trí, với nhiều công ty có trụ sở chính tại Úc tại Sydney CBD. Ngoài ra, khu vực Macquarie Park ở Sydney đã thu hút trụ sở tại Úc của nhiều công ty công nghệ thông tin.

Than và các sản phẩm liên quan là xuất khẩu lớn nhất của nhà nước. Giá trị của nó đối với nền kinh tế của tiểu bang là hơn 5 tỷ đô la Úc, chiếm khoảng 19% tổng số hàng xuất khẩu từ NSW.

Du lịch cũng trở nên quan trọng, với Sydney là trung tâm của nó, cũng kích thích tăng trưởng ở Bờ biển phía Bắc, xung quanh Cảng Coffs và Vịnh Byron. Du lịch trị giá hơn 25,1 tỷ đô la cho nền kinh tế New South Wales và sử dụng 7,1% lực lượng lao động. Năm 2007, Thủ tướng của New South Wales, Morris Iemma, đã thành lập Sự kiện New South Wales để “tiếp thị Sydney và NSW như một điểm đến sự kiện toàn cầu hàng đầu”. Vào tháng 7 năm 2011 Sự kiện NSW sáp nhập với ba cơ quan chính quyền tiểu bang bao gồm Du lịch NSW để thành lập Destination NSW (DNSW).

New South Wales có Tổng sản phẩm Nhà nước năm 2018 1919 (tương đương với Tổng sản phẩm quốc nội) là 614,4 tỷ đô la, tương đương 76.361 đô la trên đầu người.

Giao thông tiểu bang New South Wales

Có rất nhiều phương án đi lại để lựa chọn ở New South Wales, bao gồm giao thông công cộng, lái xe, xe đạp, xe taxi và sân bay.

Phương tiện giao thông công cộng

NSW có mạng lưới dịch vụ giao thông công cộng rộng lớn bao gồm xe buýt, xe lửa, light rail (xe điện) và phà.

Mua vé: Bạn có thể mua vé trực tuyến hoặc tại ga xe lửa, bến phà, đại lý vé, cửa hàng địa phương và trên light rail (xe điện). Truy cập trang web ‘Transport for NSW’ (Giao thông ở NSW) để biết thêm thông tin.

Thẻ Opal: Thẻ Opal NSW là hệ thống bán vé điện tử mà bạn nạp một thẻ trả trước bằng tiền và sử dụng nó trên xe lửa, xe buýt, phà và light rail (xe điện). Đây là cách thức dễ dàng và thuận tiện để trả tiền đi lại trên phương tiện giao thông công cộng, tính toán chi phí cho bạn khi bạn đi lại và nhắc nhở bạn khi đã đến lúc để ‘nạp’ thêm tiền. Du học sinh cần phải mua thẻ Opal ‘Adults’’ chứ không phải là thẻ Opal ‘Sinh viên/Học sinh’.

Xe đạp

Xe đạp là phương tiện giao thông ngày càng phổ biến ở NSW, và một số thành phố lớn thường có mạng lưới các tuyến đường xe đạp đặc biệt. Nhưng hãy chắc chắn phải tuân thủ luật giao thông đường bộ vì có áp dụng hình phạt. Các công cụ tìm đường cho xe đạp ở NSW có thể hữu ích lên kế hoạch chuyến đạp xe của bạn.

Mũ bảo hiểm: Tất cả người đi xe đạp đều phải đội mũ bảo hiểm xe đạp đã được kiểm duyệt phù hợp và cài chặt một cách an toàn.

Tìm hiểu: Nếu chưa bao giờ đi xe đạp, bạn có thể tham khảo một số lời khuyên.

Bạn có thể đọc thêm thông tin ở đây: Transport in Australia

Đèn: Nếu đi xe đạp vào ban đêm, đảm bảo bạn có đủ đèn trước và sau nhìn thấy rõ ràng, và áo khoác phản quang sẽ là một ý tưởng hay

Luật giao thông đường bộ: Người đi xe đạp phải đi bên trái đường và tuân theo luật giao thông đường bộ.

Du lịch New South Wales

Nhà hát Opera Sydney

Nhà hát Opera Sydney, được người Việt gọi là Nhà hát Con Sò là một công trình nhà hát tại thành phố Sydney, Úc. Nhà hát có kiến trúc độc đáo hình con sò hay những cánh buồm no gió ra khơi. Đây là công trình kiến trúc độc đáo của Sydney nói riêng và nước Úc nói chung, thu hút nhiều du khách đến thăm.

Đây là một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu nhất thế kỷ 20 và là một trong các địa điểm biểu diễn nghệ thuật nổi tiếng nhất thế giới. Tọa lạc tại Bennelong Point ở bến cảng Sydney, gần với cây cầu Sydney Harbour cũng nổi tiếng, tòa nhà và khu xung quanh tạo nên một hình ảnh nước Úc đặc trưng. Đây là nhà hát ballet, kịch và sản xuất ca nhạc. Nhà hát này cũng là trụ sở của Sydney Theatre Company và Sydney Symphony Orchestra. Nhà hát được Quỹ Opera House Trust quản lý (Quỹ này thuộc Sở Nghệ thuật New South Wales).

Có thể bạn chưa biết: Nhà hát Opera Sydney có một triệu viên gạch bao phủ mái nhà.

Blue Mountains 

Khu vực di sản thế giới Blue Mountains có vẻ đẹp tự nhiên phong phú, và cung cấp dịch vụ đi bộ đường dài tuyệt vời, phong cảnh ngoạn mục và các thị trấn và làng mạc cổ kính, làm cho nó trở thành nơi nghỉ ngơi phổ biến cho người dân Sydney. Tản bộ quanh những ngôi làng đẹp như tranh vẽ Leura và Katoomba cho các cửa hàng đồ cổ, quán cà phê độc đáo và nhà hàng nổi tiếng. Dãy núi xanh chỉ cách Sydney 90 phút lái xe về phía tây.

Byron Bay

Byron Bay là thị trấn vô cùng đông dân của lục địa Úc. Nơi này nổi tiếng thế giới với những bãi biển đẹp, rừng nhiệt đới tươi tốt. Các chuyến bay nội địa đến Sân bay Ballina gần đó và mất khoảng một giờ 20 phút từ Sydney. Đi bộ theo đường mòn Cape Byron dài 3,7 km (2,3 dặm) bạn sẽ thưởng ngoạn được những cảnh ngoạn mục dưới đại dương.

Có thể bạn chưa biết: Bạn có biết rằng nhiệt độ có thể ảnh hưởng đến vòm cầu Sydney Harbor? Nó có thể tăng hoặc giảm tới 18cm tùy theo nhiệt độ.

Thể thao, văn hóa tiểu bang New South Wales

Là tiểu bang đông dân nhất của Úc, New South Wales là nơi có nhiều tổ chức văn hóa có tầm quan trọng đối với quốc gia này. Trong âm nhạc, New South Wales là nơi có Dàn nhạc Giao hưởng Sydney, dàn nhạc bận rộn nhất và lớn nhất của Úc.

New South Wales là nơi có nhiều bảo tàng và phòng trưng bày nghệ thuật lớn, bao gồm Bảo tàng Úc , Bảo tàng Powerhouse , Bảo tàng Sydney , Phòng triển lãm Nghệ thuật New South Wales và Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại .

Có thể bạn chưa biết: Nhiều ngôi sao điện ảnh quốc tế được sinh ra ở New South Wales như Hugh Jackman, Rebel Wilson, Rose Byrne và Toni Collette. Người mẫu Miranda Kerr và Elle Macpherson cũng được sinh ra ở NSW.

Trưng bày nghệ thuật bản địa tại Phòng trưng bày nghệ thuật New South Wales:

Sydney là nơi có năm tổ chức giảng dạy nghệ thuật, nơi đã sinh ra tất cả các sinh viên nổi tiếng thế giới: Trường Nghệ thuật Quốc gia, Trường Cao đẳng Mỹ thuật, Viện Nghệ thuật Sân khấu Quốc gia (NIDA) , Trường Điện ảnh, Truyền hình & Đài phát thanh Úc và Nhạc viện  m nhạc ( hiện là một phần của Đại học Sydney ).

Có thể bạn chưa biết: Nhà thơ nổi tiếng người Úc Andrew Barton Paterson – được biết đến với tên Banjo Paterson, được sinh ra ở NSW vào năm 1864. Ông đã viết những tác phẩm kinh điển như tiểu thuyết The Man from Snowy River và bài hát kinh điển Waltzing Matilda . Ông được hình trên tờ 10 đô la Úc.

New South Wales là bối cảnh và địa điểm quay của nhiều bộ phim Úc, bao gồm Mad Max 2 , được quay gần thị trấn khai thác Broken Hill. Tiểu bang cũng đã thu hút các sản phẩm quốc tế, cả dưới dạng bối cảnh, như trong Mission: Impossible 2 , và như một điểm nhấn cho các địa điểm khác, như đã thấy trong nhượng quyền The Matrix , The Great Gatsby và Unbroken . 20th Century Fox điều hành Fox Studios Australia tại Sydney. Screen NSW , nơi kiểm soát ngành công nghiệp điện ảnh nhà nước, tạo ra khoảng 100 triệu đô la cho nền kinh tế New South Wales mỗi năm.

 

Tư vấn du học Úc

Đến HISA, có VISA

Thông tin hỗ trợ du học tại đất nước Úc từ chúng tôi

Du học HISA tự hào là là đại diện tuyển sinh du học bang New South Wales uy tín tại Việt Nam. Luôn là đối tác uy tín của các trường tại Úc với vai trò cung cấp những thông tin mới nhất. Cập nhật nhất về chi phí du học Canada, học bổng về trường đào tạo hàng đầu tại Canada .

HISA là đại diện tuyển sinh trực tiếp của các trường hàng đầu tại Canada. Vì vậy khi  theo học Canada thông qua HISA , học sinh sẽ được hưởng những quyền lợi cao nhất.

Nếu bạn ở xa, không thể đến trực tiếp các văn phòng của HISA. Bạn có thể scan (hoặc chụp hình) rồi gửi về địa chỉ duhoc@hisa.vn để được hỗ trợ làm thủ tục hồ sơ.

Du học tại bang New South Wales cùng HISA bạn sẽ được:

  • Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học
  • Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng
  • Săn học bổng bán phần, toàn phần
  • Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.
  • Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA
  • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.
  • Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.
  • Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.
  • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.
  • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.
  • Trợ giúp học sinh trong quá trình sinh viên học tại đất nước Hà Lan

————————

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

Hotline: +84 98 310 4430

Fanpage: facebook.com/DuHocHISA

Skype: hisa_education

Trụ sở chính: C20204, Tầng 2, toà C2 D’Capitale, Trần Duy Hưng, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or  (+84) 243 640 1997

Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long. Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc  (+84) 28 3517 07 98

Email: hisahcm@hisa.vn

Du học HISA là công ty tư vấn du học uy tín

05/04/2021

Du học Úc 2021: 16+ điều quan trọng cần nắm!

Du học Úc 2021 thu hút nhiều học sinh quốc tế trên toàn thế giới, đặc biệt là các du học sinh Việt Nam. Với…

19/10/2020

Du học ngành Kỹ thuật tại Úc 2021, cơ hội rộng mở!

Ngành Kỹ thuật là một trong những lĩnh vực lớn nhất ở Úc. Đây cũng là một trong những lĩnh vực phổ biến nhất trong…

19/10/2020

Ngành điều dưỡng tại Úc: Nắm PR trong tương lai!!!

Bạn có biết rằng Úc là điểm đến dánh cho sinh viên phổ biến thứ 3 quốc tế bên cạnh Hoa Kỳ và Vương quốc…

12/04/2021

Đại học Curtin Singapore – Phân viện Công lập Curtin Úc

Đại học Curtin Singapore tự hào rằng khi học sinh sinh viên chọn campus tại Singapore là nơi học tập, thì chính là bạn đã…

08/04/2021

SP Jain: Trường kinh doanh TOP1 học bổng 100% [Updated]

SP Jain School of Global Management (SP Jain) là trường kinh doanh của Úc với những học xá tai Dubai, Mumbai, Singapore và Sydney. Nhà…

05/04/2021

Du học Úc 2021: 16+ điều quan trọng cần nắm!

Du học Úc 2021 thu hút nhiều học sinh quốc tế trên toàn thế giới, đặc biệt là các du học sinh Việt Nam. Với…

(+84)983104430