Trang chủ » Châu Úc » Du Học Úc » Tổng Quan Về Úc » Đất Nước Úc: Vùng Đất Đáng Sống Nhất Trên Thế Giới

Đất Nước Úc: Vùng Đất Đáng Sống Nhất Trên Thế Giới

Đất nước Úc – một vùng đất phong phú, ngôi nhà của các thắng cảnh tự nhiên hấp dẫn và là một đất nước được nghĩ đến theo nhiều cách khác nhau, một quốc gia đa văn hóa và chào đón mọi quốc tịch, nguồn gốc và tôn giáo. Ngoài ra còn có những sự thật thú vị khác về nước Úc mà có thể bạn chưa biết – nếu bạn đang tìm hiểu thông tin du học tại Úc, đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Bài viết cung cấp tất tần tật thông tin về đất nước Úc
Bài viết cung cấp tất tần tật thông tin về đất nước Úc

Thông tin tổng quan về đất nước Úc

Tên chính thức Commonwealth of Australia ( Khối thịnh vượng chung Úc)
Quốc huy quốc huy đất nước úc
Chế độ chính trị Nhà nước nghị viện liên bang (chính thức là một chế độ quân chủ lập hiến) với hai nhà lập pháp (Thượng viện [76]; Hạ viện [150])
Người đứng đầu đất nước Quốc vương Anh: Nữ hoàng Elizabeth II, đại diện bởi Toàn quyền: David Hurley
Đứng đầu chính phủ Thủ tướng chính phủ: Scott Morrison
Thủ đô Canberra
Tiền tệ Đô la Úc ( $A) – USD bằng 1,462 đô la Úc
Dân số  25,879,000 người
Tuổi thọ bỉnh quân Nam: (2014 2016) 80,4 năm
Nữ: (2014 2016) 84,6 năm
Thu nhập bình quân (2017) 51,360

Vị trí địa lý

Thuộc châu lục nhỏ nhất và là một trong các quốc gia rộng nhất thế giới, nằm giữa Thái bình dương và Ấn độ dương ở bán cầu nam. Thủ đô của nước Úc là Canberra, ở phía nam giữa hai thành phố lớn đồng thời là hai trung tâm kinh tế và văn hóa quan trọng là Sydney và Melbourne.

Úc là một quốc gia ở Châu Đại Dương giáp với Ấn Độ Dương và Nam Thái Bình Dương, bao gồm lục địa Úc, đảo Tasmania và một số đảo nhỏ ở Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương, địa hình chủ yếu là các vùng đất thấp với sa mạc. Là quốc gia với hệ thống chính phủ là nền dân chủ nghị viện liên bang và một khối thịnh vượng chung, người đứng đầu nhà nước là nữ hoàng và người đứng đầu chính phủ là thủ tướng.

Vị trí địa lý tương đối của nước Úc và Việt Nam
Vị trí địa lý tương đối của nước Úc và Việt Nam

Nơi đây có một nền kinh tế hỗn hợp, trong đó hệ thống kinh tế bao gồm nhiều loại tự do tư nhân, kết hợp với kế hoạch hóa kinh tế tập trung và quy định của chính phủ. Nước Úc là thành viên của Hợp tác kinh tế châu Á Thái Bình Dương (APEC)Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Khí hậu và thời tiết trung bình ở nước Úc

Thuộc một châu lục rộng và có sự biến đổi lớn trong khí hậu theo từng vùng khắp đất nước. Vùng lớn nhất của nước Úc là sa mạc hoặc bán khô cằn, hầu hết các vùng nhận được hơn 3000 giờ nắng mỗi năm. Các bạn đang có ý định du học Úc nên chú ý khí hậu để chọn thành phố / bang phù hợp với điều kiện sức khỏe của bản thân.

Xét tổng thể, phía bắc là nơi nóng và có tính nhiệt đới trong khi khí hậu ở các vùng ven biển phía nam là kiểu “Địa Trung Hải” với mùa hè khô nóng và mùa đông ẩm ướt mát mẻ. Đa số lượng mưa chủ yếu tập trung vùng ven biển, vào mùa đông nhiệt độ ở một số khu vực phía Nam có thể giảm xuống dưới mức đóng băng và dãy núi Snowy ở Đông Nam thì có dãy tuyết dài hàng mét.

Vì nằm ở bán cầu nam, nên mùa đông của nước Úc là từ tháng 6 đến tháng 8 trong khi mùa hè là từ tháng 12 đến tháng 2. Mùa đông là mùa khô ở vùng nhiệt đới, và mùa hè là mùa ẩm ướt. Khả năng thay đổi nhiệt độ theo mùa lớn hơn ở các vùng phía nam và hầu hết mưa xảy ra trong mùa đông.

Đọc thêm: Tại sao nên chọn nước Úc để du học?

Vận chuyển công cộng

Có rất nhiều cách để di chuyển ở Úc, nơi đây phụ thuộc lớn vào hệ thống giao thông đường bộ, hơn 300 sân bay với các đường băng trải nhựa. Hệ thống vận chuyển bằng đường sắt mở rộng mạng lưới giữa các thành phố thủ đô hơn là các tuyến trong thành phố hoặc liên bang. Ngành khai khoáng của nước Úc phụ thuộc vào hệ thống đường sắt để vận chuyển sản phẩm đến các cảng để xuất khẩu.

Phương tiện giao thông tại Úc
Phương tiện giao thông tại Úc

Đường sắt

Hệ thống đường sắt lớn cho hành khách Sydney, Melbourne, Brisbane, Perth và Adelaide không ngừng phát triển và mở rộng theo thời gian. Đường sắt đi lại tại nước Úc thường hoạt động cả ngày với dịch vụ hai chiều ở Sydney và Melbourne. Hệ thống ở Perth hoạt động với tuyến đường ngắn hơn nhưng tần suất cao hơn nhiều, đặc biệt là trong các đường hầm chính.

Sydney là một trong những hệ thống tàu tấp nập nhất cả nước với gần 1 triệu chuyến mỗi ngày. Mặc dù có số chuyến ít hơn nhưng hệ thống tàu điện Melbourne cần hệ thống lớn hơn để vận hành.

Xe điện và đường sắt hạng nhẹ

Xét về phương diện lịch sử, xe điện đã vận hành ở các thị trấn và thành phố ở Úc từ rất lâu và phần lớn trong số này đã bị đóng cửa trước những năm 1970 với niềm tin rằng việc sở hữu xe hơi rộng rãi hơn sẽ khiến chúng không cần thiết. Melbourne là một ngoại lệ, thành phố này có trạm xe lửa lớn hơn bất kì nơi nào trên thế giới.

Thành phố Adelaide của Úc cũng duy trì một tram xe điện – the Glenelg , kể từ khi mở rộng từ năm 2018 đến Hindmarsh và the East End. Các trạm xe cũng được vận hành ở các khu chính của thành phố như Ballarat, Bendigo, Brisbane, Broken Hill, Fremantle, Geelong, Hobart, Kalgoorlie, Launceston, Maitland, Newcastle, Perth, Rockhampton, Sorrento, Sydney and St Kilda.

Hệ thống tàu điện đi trong thành phố Sydney
Hệ thống tàu điện đi trong thành phố Sydney

Một mô hình đường sắt hạng nhẹ hiện đại đã được ra mắt vào năm 1997 ở Sydney, với việc chuyển đổi một phần không được sử dụng của tuyến đường sắt vận chuyển hàng hóa, hiện nay là một phần của tuyến đường Dulwich Hill. Tuyến đường sắt CBD và South East Light thứ hai ở Sydney hiện đang được xây dựng và sẽ mở cửa vào năm 2019. Hệ thống đường sắt nhẹ khu bờ biển Vàng đã hoạt động vào năm 2014. Hai tuyến đường khác ở Newcastle ở Canberra được mở lần lượt vào tháng 2 2019 và tháng 4 2019.

Vận chuyển tốc hành

Sydney là thành phố duy nhất của nước Úc có hệ thống vận chuyển siêu tốc. Mạng lưới tàu ở Sydney hiện tại có 36 km – không người lái, kết nối với Tallawong và Chatswood. Tuyến đường cuối cùng cũng sẽ liên kết với Sydney Metro City và Southwest để hình thành mạng lưới dài 66km với 31 điểm dừng. 

Hệ thống đi lại ở Sydney, Melbourne, Brisbane và Perth đều có một phần dưới nằm mặt đất và phản ánh một số khía cạnh đặc trưng của hệ thống cao tốc, đặc biệt là ở trung tâm thành phố.

>> Đăng ký tham gia hội thảo Online hoàn toàn miễn phí về : DU HỌC ĐỊNH CƯ NGÀNH KINH TẾ TẠI CANADA VỚI HỌC BỔNG 10.000$ Vào ngày 26/5/2020 tới đây

Chỉ cần ngồi tại nhà đã có đầy đủ thông tin từ chuyên gia du học Ms. Oanh Nguyen, Student Recruitment Manager Vietnam và Ms. Phan Ân, Giám đốc Công ty Tư vấn du học HISA với hơn 15 năm kinh nghiệm đồng hành cùng du học, nhớ đăng ký sớm để giữ chỗ, số lượng có giới hạn để hội thảo đạt chất lượng tốt nhât!

Mạng lưới phương tiện công cộng trong thành phố

Bảng dưới đây thể hiện một cách tổng quan về mạng lưới giao thông công cộng nội thành đa phương thức tại các thành phố lớn của Úc. Thành phố chính duy nhất của nước này không có mạng lưới đa phương thức là Darwin, nơi hoàn toàn dựa vào xe buýt và Hobart, nơi có các tuyến đường sắt vắng vẻ. Bảng này không bao gồm kiểu vận chuyển khách du lịch hoặc các di sản (chẳng hạn như đường một ray tư nhân tại Sea World hoặc xe điện kéo bởi ngựa ở Victor Harbor).

Tôn giáo tại nước Úc

Mặc dù đạo thiên chúa là tôn giáo chính ở Úc với khoảng 52% dân số được xác định là Kitô hữu, nhưng không có tôn giáo được xem là chính thức. Người dân ở Úc được tự do theo bất kỳ tôn giáo nào họ chọn, miễn là không vi phạm pháp luật. Nền văn hóa đa dạng của quốc gia này được thể hiện qua sự xuất hiện của các tôn giáo từ khắp nơi trên thế giới.

Tôn giáo của đất nước Úc
Tôn giáo của đất nước Úc

Hầu hết các trường đại học và cộng đồng ở Úc đều có cơ sở và nơi thể hiện sự tôn sùng cho tất cả các loại đức tin, vì vậy các du học sinh tại Úc nên liên hệ với trung tâm sinh viên quốc tế để biết về các cơ sở tín ngưỡng tại học viện đang theo học.

Ngôn ngữ

Nước Úc không có ngôn ngữ chính thức, nhưng phần lớn người dân ở đây sử dụng tiếng anh như ngôn ngữ đầu tiên. Theo cuộc điều tra dân số năm 2016, 73% người Úc sử dụng tiếng Anh ở nhà, thậm chí còn bao gồm một bộ phận lớn người nhập cư thế hệ 1 và 2.

Anh văn của người Úc có cách phát âm và từ vựng dễ phân biệt do người dân ở đây đã nhập cảnh từ hơn 200 quốc gia trên thế giới, với bộ sưu tập số lượng lớn các ngôn ngữ được sử dụng. Các ngôn ngữ khác được nói ở Úc bao gồm: Tiếng phổ thông, tiếng Ý, tiếng Ả Rập, tiếng Quảng Đông và tiếng Hy Lạp. Người ta tin rằng có thời điểm gần 400 ngôn ngữ thổ dân Úc được sử dụng nhưng hiện tại chỉ còn 70 ngôn ngữ là tồn tại và 30 trong số đó đang bị đe dọa. Ngôn ngữ bản địa vẫn là ngôn ngữ chính cho khoảng 50.000 thổ dân ở Úc.

Nghệ thuật Úc

Cái nôi của nghệ thuật của đất nước Úc xuất hiện từ thời tiền sử, chịu sự ảnh hưởng từ các thổ dân, vùng thuộc địa, các thắng cảnh, nghệ thuật điêu khắc và các họa sĩ đầu thế kỷ XX, nhà in ấn, nhiếp ảnh gia, nhà điêu khắc cùng với nền nghệ thuật đương đại. Nghệ thuật Úc có lịch sử lâu dài, có bằng chứng cho thấy nghệ thuật thổ dân đã xuất hiện cách đây ít nhất 30000 năm, ví dụ những hình điêu khắc trên đá của thổ dân được tìm thấy xuyên suốt lục địa. Nơi đây đã sinh ra những nghệ thuật gia nổi tiếng cho các trường học phương Tây và bản địa trong suốt quá trình lịch sử lâu đời và ấn tượng của nó.

Úc có các viện bảo tàng nghệ thuật và nơi triển lãm chính, cả hai đều được hỗ trợ bởi quốc gia, tiểu bang, chính phủ địa phương, các trường đại học và các bảo tàng tư nhân. Những bảo tàng nổi tiếng được biết đến nhiều nhất chính là Phòng trưng bày Quốc gia Úc, Phòng trưng bày Chân dung Quốc gia Úc, Bảo tàng Quốc gia Úc, Bảo tàng và Phòng triển lãm Canberra, Phòng triển lãm Quốc gia Victoria ở Melbourne và Phòng triển lãm Nghệ thuật New South Wales.

Ngoài ra, còn có Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại ở Sydney, Phòng triển lãm Nghệ thuật Queensland ở Brisbane, Phòng triển lãm Nghệ thuật Nam Úc ở Adelaide, Bảo tàng và Phòng triển lãm Nghệ thuật Tasmania ở Hobart, Bảo tàng và Phòng triển lãm Nghệ thuật của Lãnh thổ phía Bắc ở Darwin và Phòng trưng bày nghệ thuật của Tây Úc ở Perth. Sinh viên quốc tế du học Úc, những người có hứng thú với nghệ thuật chắc chắn sẽ khá bận rộn trong thời gian lưu trú tại quốc gia này.

Ẩm thực

Hầu hết các nhóm bộ lạc bản địa Úc sống trong chế độ ăn uống đơn giản của người săn bắn hái lượm động vật và thực vật bản địa, hay còn gọi là tucker bụi. Những người định cư đầu tiên đã giới thiệu thực phẩm của Anh cho lục địa này, phần lớn trong số đó hiện được coi là thực phẩm tiêu biểu của Úc, chẳng hạn như di dân đa văn hóa nướng vào ngày Chủ nhật đã biến đổi ẩm thực của đất nước Úc;

Ẩm thực phổ biến của đất nước Úc
Ẩm thực phổ biến của đất nước Úc

Những người di cư châu Âu sau Thế chiến II, đặc biệt là từ Địa Trung Hải, đã giúp xây dựng một nền văn hóa cà phê thịnh vượng của Úc và ảnh hưởng của các nền văn hóa châu Á đã dẫn đến các biến thể thực phẩm chủ yếu của Úc, như sim sim lấy cảm hứng từ Trung Quốc và Chiko Roll. Vegemite, pavlova, lamingtons và bánh nhân thịt được coi là thực phẩm mang tính biểu tượng của Úc. Rượu vang Úc được sản xuất chủ yếu ở miền Nam, vùng mát hơn của đất nước.

Úc cũng được biết đến với văn hóa cafe và cà phê tại các trung tâm đô thị, nơi có ảnh hưởng đến văn hóa cà phê ở nước ngoài, bao gồm cả thành phố New York. Úc chịu trách nhiệm về loại cà phê trắng phẳng có ý định bắt nguồn từ một quán cà phê ở Sydney vào giữa những năm 1980.

Kinh tế Úc

Về nền kinh tế của đất nước Úc thì cũng có thể khẳng định rằng đây là một quốc gia giàu có, Úc có nền kinh tế thị trường, GDP bình quân đầu người cao và tỷ lệ nghèo tương đối thấp. Xét về mức độ giàu có trung bình, Úc đứng thứ hai trên thế giới sau Thụy Sĩ từ năm 2013 đến năm 2018. Năm 2018, Úc đã vượt qua Thụy Sĩ và trở thành quốc gia có mức độ giàu có trung bình cao nhất. Tỷ lệ nghèo của Úc tăng từ 10,2% lên 11,8%, từ 2000/01 đến 2013. Nó được Viện nghiên cứu Credit Suisse xác định là quốc gia có tài sản trung bình cao nhất thế giới và tài sản trung bình cao thứ hai trên mỗi người trưởng thành năm 2013.

Đồng đô la Úc là tiền tệ của quốc gia, bao gồm Đảo Giáng sinh, Quần đảo Cocos (Keeling) và Đảo Norfolk, cũng như các quốc gia độc lập ở Thái Bình Dương là Kiribati, Nauru và Tuvalu. Với sự hợp nhất năm 2006 của Sở giao dịch chứng khoán Úc và Sở giao dịch tương lai Sydney, Sở giao dịch chứng khoán Úc trở thành sàn giao dịch lớn thứ chín trên thế giới.

Kinh tế của đất nước Úc
Kinh tế của đất nước Úc

Đứng thứ năm trong Chỉ số Tự do Kinh tế (2017), Úc là nền kinh tế lớn thứ 14 thế giới và có GDP bình quân đầu người cao thứ mười (danh nghĩa) ở mức 55.692 USD. Đất nước này được xếp hạng thứ ba trong Chỉ số phát triển con người của Liên hợp quốc 2017. Melbourne đạt vị trí cao nhất trong năm thứ tư liên tiếp trong danh sách năm 2014 của The economist về các thành phố đáng sống nhất thế giới, tiếp theo là Adelaide, Sydney và Perth ở vị trí thứ năm, thứ bảy và thứ chín. Tổng nợ của chính phủ ở Úc là khoảng 190 tỷ đô la Úc 20% GDP vào năm 2010. Úc có giá nhà cao nhất và một số mức nợ hộ gia đình cao nhất thế giới.

Dân số của nước Úc

Trong cuộc điều tra dân số Úc năm 2016, nguồn gốc dân số ÚC được đề cử phổ biến nhất là:

Người Anh (36,1%) Úc (33,5%)\ Ailen (11,0%) Người Scotland (9,3%) Trung Quốc (5,6%) Ý (4,6%)  Đức (4,5%) Ấn Độ (2,8%) Bản địa (2,8%) Hy Lạp (1,8%) Hà Lan (1,6%) Philipin (1,4%) Người Việt (1,4%) Lebanon (1%)

Chất lượng giáo dục cua nước Úc

Úc có 37 trường đại học được chính phủ tài trợ và hai trường đại học tư nhân, cũng như một số tổ chức chuyên gia khác cung cấp các khóa học được phê duyệt ở cấp giáo dục đại học.

OECD đặt Úc trong số các quốc gia đắt nhất để theo học đại học. Có một hệ thống đào tạo nghề dựa trên tiểu bang, được gọi là TAFE, và nhiều ngành nghề tiến hành học nghề để đào tạo những người giao dịch mới. Khoảng 58% người Úc trong độ tuổi từ 25 đến 64 có trình độ nghề nghiệp hoặc đại học, và tỷ lệ tốt nghiệp đại học là 49% là cao nhất trong số các nước OECD. 30,9 phần trăm dân số Úc đã đạt được trình độ giáo dục đại học, đây là một trong những tỷ lệ phần trăm cao nhất trên thế giới.

Úc có tỷ lệ sinh viên quốc tế trên mỗi dân số cao nhất thế giới với tỷ lệ lớn, với 812.000 sinh viên quốc tế theo học tại các trường đại học và cơ sở dạy nghề của quốc gia vào năm 2019. Theo đó, năm 2019, sinh viên quốc tế chiếm trung bình 26,7% sinh viên cơ quan của các trường đại học Úc. Do đó, giáo dục quốc tế đại diện cho một trong những mặt hàng xuất khẩu lớn nhất của đất nước và có sự gia tăng rõ rệt về nhân khẩu học của đất nước, với một tỷ lệ đáng kể sinh viên quốc tế còn lại ở Úc sau khi tốt nghiệp về thị thực kỹ năng và việc làm khác nhau.

Hình ảnh qua Video về đất nước Úc

Định cư Úc

Hệ thống di trú Úc năm tài khóa 2018-19 sẽ có một vài thay đổi, dự kiến sẽ đưa ra vào tháng 12 năm nay và có hiệu lực vào năm tài chính kế tiếp (tháng 7/2019).
Giảm số lượng người nhập cư hàng năm
Hiện tại mỗi năm Úc cấp phép cho 190.000 người nhập cư vào nước mình, tuy nhiên con số này có thể sẽ giảm 30.000 người kể từ tháng 7/2019 vì chính phủ Úc đang xem xét cắt giảm nhập cư và ưu tiên người nhập cư có tay nghề cao. Theo đó, chỉ có những ứng viên sáng giá, tiềm năng và tích cực đóng góp cho sự phát triển nền kinh tế đất nước sẽ được chấp thuận để nhập cư.

Khi chính sách này có hiệu lực, có thể những người di cư sẽ phải chấp nhận làm việc 5 năm tại các khu vực kinh tế khó khăn của Úc để đạt thường trú nhân Úc sau đó nhập quốc tịch Úc.

Tăng số lượng người định cư Úc diện tay nghề. Có thể Thang điểm di trú (Point Test) sẽ được giảm thấp hơn vì số lượng người được mời nhiều hơn.

>>> Đọc thêm: Tổng hợp hơn 55 loại học bổng du học Úc

Thông tin về chúng tôi

Du học HISA tự hào là đối tác uy tín của các trường tại đất nước Úc với vai trò cung cấp những thông tin mới nhất, cập nhật nhất về chi phí du học Úc, học bổng về trường đào tạo hàng đầu tại nước Úc.

Chính vì vậy, khi du học Úc thông qua HISA , học sinh sẽ được hưởng những quyền lợi cao nhất. Nếu bạn ở xa, không thể đến trực tiếp các văn phòng của HISA. Bạn có thể scan (hoặc chụp hình) rồi gửi về địa chỉ duhoc@hisa.vn để được hỗ trợ làm thủ tục hồ sơ.

Tư vấn du học Úc

Đến HISA, có VISA

Du học tại đất nước Úc HISA bạn sẽ được:

  • Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học
  • Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng
  • Săn học bổng bán phần, toàn phần
  • Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.
  • Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA
  • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.
  • Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.
  • Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.
  • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.
  • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.
  • Trợ giúp học sinh trong quá trình sinh viên học tại nước ngoài.

————————

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

Hotline: +84 98 310 4430

Fanpage: facebook.com/DuHocHISA

Skype: hisa_education

Trụ sở chính: C20204, Tầng 2, toà C2 D’Capitale, Trần Duy Hưng, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or  (+84) 243 640 1997

Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long. Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc  (+84) 28 3517 07 98

Email: hisahcm@hisa.vn

09/05/2020

Adelaide Nam Úc – Vùng đất thơ mộng

Cùng đọc thêm về bài viết dưới đây để hiểu thêm về địa lý, văn hóa, con người, kinh tế, khí hậu, cũng như thông…

06/05/2020

Queensland – Những điều bạn có thể chưa biết

Cùng đọc thêm về bài viết dưới đây để hiểu thêm về địa lý, văn hóa, con người, kinh tế, khí hậu, cũng như thông…

05/05/2020

New South Wales – Bang đáng sống nhất Úc

Cùng đọc thêm về bài viết dưới đây để hiểu thêm về địa lý, văn hóa, con người, kinh tế, khí hậu, cũng như thông…

28/05/2020

Kinh nghiệm xin việc Singapore: Sau khi tốt nghiệp làm gì?

Câu hỏi là làm thế nào để có được lợi thế cạnh tranh so với các sinh viên tốt nghiệp khác. Khi nào bạn cần bắt…

28/05/2020

Du học Canada nên chọn bang nào tốt NHẤT với bạn?

Để trả lời thích đáng nhất cho câu hỏi, du học Canada nên lựa chọn bang nào? tỉnh nào? thành phố nào? Bạn cần phải…

28/05/2020

Quản trị du lịch nhà hàng khách sạn: Cần hiểu sâu hơn!

Ngành học cực kì hót như quản trị du lịch nhà hàng khách sạn sẽ chẳng bao giờ lo thất nghiệp hoặc bão hòa trong…