Trang chủ » Châu Úc » Úc - Australia » Học Bổng Du Học Úc » Học bổng du học Úc 2024: 100+ loại đầy đủ nhất! UPDATE

Học bổng du học Úc 2024: 100+ loại đầy đủ nhất! UPDATE

Học bổng luôn là những mối quan tâm đặc biệt của học sinh và sinh viên cũng như các vị phụ huynh, để giành lấy học bổng các bạn cần tìm hiểu thông tin một cách chính xác và phải chuẩn bị cho mình đầy đủ kiến thức cũng như hồ sơ mạnh nhất để nộp. Bài viết này sẽ giúp các bạn biết thêm thông tin về các loại học bổng để bạn hiểu sâu hơn về từng loại học bổng sự khác nhau của chúng đối với các đối tượng, ai nên apply loại học bổng nào?

Bài viết tổng hợp hơn 70+ loại học bổng du học Úc 2023 khác nhau, của nhiều tổ chức, chính phủ, vùng, trường đại học tại Úc, cùng nhiều ngành học hấp dẫn. Được nghiên cứu và tổng hợp kỹ càng bởi đội ngũ chuyên gia du học hơn 16 năm kinh nghiệm, bài viết còn tổng hợp đầy đủ giá trị học bổng, deadline đăng ký, điều kiện để nhận học bổng. Bài viết tuy dài nhưng rất đáng đọc, vì vậy hãy cố gắng đọc tới cuối cùng để không bỏ lỡ bát cứ thông tin quan trọng nào nhé!

Tổng hợp học bổng du học Úc
Tổng hợp học bổng du học Úc

Học bổng chính phủ Úc 2024

Australia Awards Scholarship

Australia Awards Scholarships là một trong những học bổng du học Úc dài hạn do bộ Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc trao tặng sinh viên quốc tế nhằm mục đích đóng góp vào nhu cầu phát triển lâu dài của các nước đối tác phù hợp với hiệp định song phương trong khu vực. Thông qua việc học tập và nghiên cứu của mình, những cá nhân nhận học bổng sẽ phát triển các kỹ năng, kiến thức nhằm tạo sự thay đổi và sự kết nối tại Úc. Ứng viên sẽ được đánh giá dựa trên phẩm chất cá nhân, năng lực chuyên môn và quan trọng hơn cả là triển vọng tiếp cận những thử thách phát triển tại Việt Nam. Học bổng được trao dựa trên thành tích học tập.

Giá trị học bổng

Học bổng được cấp trong khoảng thời gian tối thiểu cần thiết để cá nhân hoàn thành chương trình học tập do cơ sở giáo dục đại học của Úc chỉ định, bao gồm cả khóa học dự bị.

  1. Toàn bộ học phí
  2. Vé máy bay khứ hồi
  3. Hỗ trợ chi phí học thuật bổ sung
  4. Tài trợ chi phí sinh hoạt
  5. Nhà ở
  6. Phí bảo hiểm y tế trong suốt thời gian được học bổng.
  7. Chi phí nghiên cứu thực tế (đối với sinh viên nghiên cứu)

Điều kiện học bổng

  1. Là sinh viên Việt Nam sinh sống và nộp hồ sơ học bổng tại Việt Nam.
  2. Không mang quốc tịch Australia hoặc thường trú dài hạn tại Australia hoặc đang nộp đơn xin thị thực cư trú dài hạn tại Australia
  3. Chưa từng nộp đơn xin học bổng dài hạn khác của Úc
  4. Không kết hôn hoặc đính hôn/sống như vợ chồng với một người có quốc tịch hoặc có thường trú dài hạn tại Australia hoặc New Zealand tại bất cứ thời điểm nào trong quá trình nộp hồ sơ, xét tuyển hay tiền du học
  5. Hoàn thành chương trình cử nhân chính quy đối với những sinh viên muốn xin học bổng thạc sĩ
  6. Không phục vụ quân đội trong thời gian hiện tại
  7. Cam kết trở lại làm việc tại Việt Nam ít nhất hai năm sau khi hoàn thành khóa học tại Australia
  8. Có tối thiểu 24 tháng kinh nghiệm làm việc phù hợp tại Việt Nam, trừ những Ứng viên khó khăn chỉ cần tối thiểu 12 tháng kinh nghiệm phù hợp (phải cung cấp bằng chứng về kinh nghiệm làm việc tại thời điểm nộp hồ sơ)
  9. Không đăng ký học ở bậc học thấp hơn bậc học cao nhất mà bạn hiện đã có bằng, nếu bạn đã có bằng Tiến sỹ, bạn không được phép đăng ký xin học bậc Thạc sỹ
  10. Thuộc một trong ba nhóm đối tượng: Nhân viên công chức nhà nước, giảng viên, nhà nghiên cứu hoặc các viên chức cơ quan trung ương.
  11. Không đăng ký học ở bậc học tương đương với bậc học cao nhất mà bạn hiện đã có bằng; nếu bạn đã có bằng Thạc sỹ, bạn không được phép đăng ký xin học bậc Thạc sỹ kể cả ở một lĩnh vực khác
  12. Có chứng chỉ tiếng anh IELTS ít nhất 6.5 trở lên

Để xin VISA du học Úc thành công đòi hỏi rất nhiều sự nỗ lực và kiến thức ở khâu chuẩn bị. Khi hoàn thành được tốt phần chuẩn bị hồ sơ, xem như bạn đã chiếm được 70-80%, phần nhỏ còn lại sẽ phụ thuộc vào kết quả phỏng vấn của bạn. Tuy nhiên, chuẩn bị như thế nào mới là quan trọng để đạt được con số đó? Tham dự hội thảo  giúp bạn nâng cấp hồ sơ logic và đạt được VISA du học hiệu quả nhất!

Đối tượng học bổng

  1. Nhân viên công chức nhà nước
  2. Giảng viên hoặc nhà nghiên cứu
  3. Viên chức cơ quan trung ương.

Học bổng vùng

Destination Australia là chương trình học bổng mới của Chính phủ Úc dành cho sinh viên trong nước và quốc tế đến học tại các trường khu vực của Úc. Học bổng sẽ có sẵn mỗi năm để hỗ trợ cả sinh viên trong nước và quốc tế học tập tại các địa điểm trong khuôn viên khu vực với trình độ từ cấp độ Chứng nhận IV trở lên. Các tổ chức đại học Úc sẽ có thể nộp đơn xin học bổng lên tới 15.000 đô la mỗi năm cho sinh viên.

Học bổng vùng Úc Destination Australia
Học bổng vùng Úc Destination Australia

Các bạn có dự định đi du học Úc thì từ bây giờ đã có thể nộp học bổng này. Dưới đây là thông tin học bổng:

Destination Australia tài trợ cho các cơ sở giáo dục đại học đủ điều kiện cấp học bổng cho sinh viên trong nước và quốc tế đến học tập và sinh sống tại các vùng nông thôn của Australia.

Chương trình Điểm đến Úc:

  • Hỗ trợ các nhà cung cấp dịch vụ giáo dục đại học ở khu vực và vùng sâu vùng xa của Úc bằng cách thúc đẩy các hoạt động góp phần vào sự phát triển và bền vững
  • Mang đến cho sinh viên từ Úc và nước ngoài cơ hội thực hiện giáo dục, đào tạo và nghiên cứu chất lượng cao, đồng thời trải nghiệm cuộc sống ở các vùng xa xôi hẻo lánh của Úc
  • Đảm bảo các khu vực chia sẻ lợi ích xã hội, văn hóa và kinh tế mà sinh viên quốc tế mang lại.
  • Chương trình Điểm đến Úc xác định một vị trí khu vực là bất kỳ khu vực nào bên ngoài các Thành phố lớn của Úc, phù hợp với tiêu chuẩn về địa lý thống kê Úc của Cục Thống kê Úc.

Năm 2023, chương trình cung cấp tài trợ học bổng lên tới 15.000 đô la mỗi sinh viên mỗi năm cho khoảng 480 sinh viên trong nước và quốc tế bắt đầu học vào năm 2023.

Các mục tiêu bổ sung cho năm 2023 bao gồm:

  • Giúp khắc phục các lĩnh vực thiếu hụt kỹ năng và đáp ứng nhu cầu kỹ năng trong tương lai bằng cách ưu tiên sinh viên trong nước và quốc tế theo học các khóa học phù hợp với Danh sách Ưu tiên Kỹ năng Quốc gia của Chính phủ Úc
  • Cung cấp học bổng cho sinh viên trong nước từ các nhóm ít được đại diện để họ có thể tiếp cận giáo dục đại học ở khu vực Úc.

Các bạn có thể nộp đơn xin học bổng này qua các trường, các công ty du học mà bạn đang làm hồ sơ xin học. Danh sách các trường cung cấp học bổng thành công Destination Australia

Học bổng chương trình nghiên cứu đào tạo Úc

Học bổng chương trình nghiên cứu đào tạo Úc 2024 (Australian Government Research Training Program) đây là học bổng giới hạn được tài trợ toàn phần dành cho sinh viên quốc tế. Học bổng này được cung cấp cho các nghiên cứu thạc sĩ và tiến sĩ. Học bổng RTP cung cấp khoản trợ cấp hàng tháng, phí Offset trả học phí và trợ cấp để hỗ trợ sinh viên có chi phí phụ trợ cho bằng cấp cao hơn bằng nghiên cứu. Nếu bạn muốn nộp học bổng thì bắt buộc liên hệ với trường để tìm hiểu về học bổng và xem trường đó có học bổng này không.

  • Bậc học: Thạc sĩ, Tiến sĩ
  • (Các) tổ chức: Các trường đại học tham gia
  • Du học tại: Úc
  • Các lĩnh vực tập trung vào cơ hội: Bằng thạc sĩ nghiên cứu hoặc bằng tiến sĩ được cung cấp bởi các trường đại học tham gia ở Úc.
  • Thời gian của chương trình: Học bổng RTP có thời hạn tối đa là hai năm đối với bằng thạc sĩ nghiên cứu hoặc tối thiểu là ba năm, tối đa là bốn năm (theo quyết định của HEP) đối với bằng tiến sĩ nghiên cứu.
  • Hạn nộp học bổng: Tùy trường, từ tháng 4 đến tháng 10 (hàng năm). Trường đại học chịu trách nhiệm về quy trình đăng ký và lựa chọn Học bổng RTP. Các ứng viên tiềm năng cần liên hệ trực tiếp với văn phòng nghiên cứu sau đại học mà họ đã chọn để thảo luận về cách đăng ký.

Link tham khảo: https://www.education.gov.au/research-training-program-frequently-asked-questions-students

Học bổng từ hiệp hội phụ nữ APEC Úc 

Học bổng từ hiệp hội phụ nữ APEC Úc (Australia APEC Women in Research Fellowship)  ành cho các nhà nghiên cứu nữ có thành tích cao từ các nền kinh tế APEC để có cơ hội nghiên cứu hợp tác với các tổ chức nghiên cứu và giáo dục Úc. Các học bổng nhằm hỗ trợ phụ nữ trao quyền kinh tế trong khu vực APEC và nâng cao vị thế của các mô hình vai trò nữ trong khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học.

Link tham khảo: https://www.apec.org.au/australia-apec-women-in-research

Học bổng Úc từ các trường Đại học

Danh sách học bổng các trường đại học Úc
Danh sách học bổng các trường đại học Úc

Hiện có rất nhiều trường đại học tại Úc cung cấp học bổng cho sinh viên cho khóa cử nhân và khóa thạc sĩ. Dưới đây là danh sách một số các trường đại học bạn có thể tham khảo:

HISA chỉ cung cấp thông tin như 1 chuyên gia du học uy tín với phương châm chia sẻ kiến thức, tuy nhiên hiện tại HISA chưa hỗ trợ làm hồ sơ học bổng chính phủ. Bạn có thể tham khảo thêm rất nhiều học bổng từ các trường đại học khác đến từ “xứ sở Kangaroo” này. Liên hệ ngay HISA để được tư vấn.

Tư vấn học bổng Úc

| >>> Đọc thêm bài viết: Mở tài khoản ngân hàng tại Úc: Kinh nghiệm sương máu!

Học bổng du học Úc 2024 chương trình Cao đẳng (Diploma)/ Dự bị (Foundation)

Học bổng foundation du học úc 2022
Học bổng foundation du học úc 2024 apply thế nào?
Trường Loại học bổng tại Úc Giá trị học bổng Điều kiện
Curtin College
(Trực thuộc Curtin University)
Navitas Family Bursary Trị giá 10% học phí
 • Thành viên đầu tiên trong gia đình có thể đang học tại một cơ sở của Navitas cùng lúc với các thành viên khác trong gia đình hoặc có thể đã từng học tại bất kỳ cơ sở nào của Navitas trước đó.
 • Học bổng gia đình được cấp cho thành viên thứ hai và các thành viên tiếp theo của gia đình đang theo học tại một cơ sở giáo dục của Navitas.
 • Học bổng gia đình không dành cho những sinh viên trước đây đã nhận được học bổng hoặc học bổng của Navitas, hoặc đã bị rút học bổng hoặc học bổng từ Navitas.
Diploma Pathway Scholarship Trị giá 12,5% học phí
 • Học bổng này dành cho tất cả sinh viên quốc tế mới bắt đầu học tại Curtin College
 • Học bổng dành cho năm thứ 2 của chương trình Cử nhân
 • Trường sẽ tự động đánh giá cho Curtin College Diploma Pathway Scholarship
Curtin English Language Program Subsidy Trị giá trị giá tới 6.580 AUD Dành cho sinh viên chưa đủ điều kiện tiếng Anh
Deakin College
(Trực thuộc Deakin University)
International Scholarship Học bổng trị giá 20% học phí của chương trình Dự bị Đại học và/hoặc Cao đẳng Chuyển tiếp
 • Là công dân Việt Nam
 • Nhập học với tư cách là sinh viên quốc tế
 • Nhập học khóa Dự bị Đại học hoặc Cao đẳng Chuyển tiếp kỳ tháng 10 năm 2022 hoặc bất kỳ kỳ nhập học nào trong năm 2023
University of Adelaide College (UOAC)

Foundation

Trị giá 4.000 – 8.000 AUD

 • GPA 7.0 -> nhận học bổng 4.000 AUD
 • GPA > 8.0 -> nhận học bổng 8.000 AUD
Học bổng chuyển tiếp  Trị giá 10 – 25% học phí Xét điểm từ năm foudation hoặc các năm trước đó để cấp học bổng
University of Newcastle College of International education (CIE)


Foundation Trị giá 5.000 AUD
 • Xét điểm THPT
Học bổng chuyển tiếp 10,000 – 15,000/ năm Dành cho sinh viên hoàn thành chương trình CIE và học lên chương trình đại học liên kết của trường
Kaplan Family Bursary Trị giá 10% học phí
 • Sinh viên có anh chị em cũng đăng ký học tại Đại học Giáo dục Quốc tế Đại học Newcastle
 • Học bổng dành cho anh chị em thứ hai chấp nhận lời đề nghị và bắt đầu học
La Trobe College
(Trực thuộc Latrobe University)

Foundation 2.000 AUD
 • Học bổng tự động xét cho sinh viên đủ điều kiện nhập học tại Melbourne Campus
Trị giá 30% học phí
 • Học bổng tự động xét cho sinh viên đủ điều kiện nhập học tại Sydney Campus
Diploma Trị giá 30% học phí
 • Học bổng tự động cho học sinh Việt Nam
Trị giá 50% học phí
 • Học bổng cạnh tranh 1 suất
 • GPA từ 7.0 trở lên, IELTS: từ 5.5 trở lên (không band nào dưới 5.5)
 •  1 bài essay hoặc video giới thiệu bản thân và cho trường thấy tại sao mình xứng đáng với học bổng này
Progression Scholarship Trị giá 20% – 30% học phí
 • Dựa trên WAM của chương trình Foundation hoặc Diploma, học sinh sẽ tiếp tục được học bổng 20%, 25% hoặc 30% cho các năm Bachelor còn lại
Queensland University of Technology (QUT)
(Đại học Công nghệ Queensland)
QUT College Merit Scholarship 2.600 đến 3.120 AUD Học bổng cho học kỳ đầu tiên chương trình dự bị đại học (Foundation) liên thông lên năm 1 đại học, và cao đẳng (Diploma) liên thông lên năm 2 đại học.

 • Với dự bị đại học: GPA lớp 11 từ 8.0
 • Với Diploma: GPA lớp 12 từ 7.0
Swinburne University of Technology
(Đại học Công nghệ Swinburne)


International Excellence Pathway Scholarship 2.500-4.000 AUD Đăng ký một khóa học chuyển tiếp như dự bị đại học, diploma, dự bị thạc sĩ.
Học bổng tiếng Anh ELICOS đến 4.600 AUD (10 tuần học phí) Dành cho các sinh viên có nhu cầu học tiếng Anh trước khi nhập học khóa học chính. Sinh viên đăng ký một khóa học chuyển tiếp + bằng đại học hoặc sau đại học sẽ tự động được xem xét.
University of Technology Sydney
(Đại học công nghệ Sydney)


UTS Diploma to Degree Pathway Scholarship 20% học phí Hoàn thành chương trình chuyển tiếp Diploma của UTS College, và học lên chương trình cử nhân tại UTS vào năm 2023, 2024, 2025.
Diploma to Degree Scholarship 25% học phí Sinh viên Việt Nam có bằng Diploma hoặc Higher Diploma, GPA 3.4/4.0 hoặc tương đương, và đăng ký một chương trình cử nhân tại UTS.
Eynesbury College
(chuyển tiếp Đại học Adelaide, Đại học Nam Úc, Đại học Flinders)
Eynesbury College Scholarships 10-50% học phí Sinh viên Việt Nam có thành tích cao đăng ký các chương trình học tại trường.
Vice Chancellor’s International Excellence Scholarship 50% học phí Packaged chương trình: Foundation Studies của Eynesbury + cử nhân Đại học Nam Úc.
International Merit Scholarship 15% học phí Packaged chương trình: Foundation Studies hoặc Diploma của Eynesbury + cử nhân Đại học Nam Úc.
Eynesbury College High Achiever Progression Scholarship 25% học phí Tốt nghiệp Cao đẳng Eynesbury với GPA 6.0/7.0 hoặc tương đương, và nhập học Đại học Adelaide.
Eynesbury College International Scholarship 10% học phí Tốt nghiệp Cao đẳng Eynesbury và nhập học Đại học Adelaide.
Edith Cowan college ECC Pathway Merit Scholarship 20% học phí khóa cử nhân Sinh viên đăng ký chương trình Foundation hoặc Diploma tại Cao đẳng Edith Cowan, packaged với chương trình cử nhân của tại Đại học Edith Cowan.

Theo dõi Fanpage: https://www.facebook.com/DuHocHISA/ https://www.facebook.com/tuvanduhoc.australia để cập nhật học bổng Úc nhanh nhất nhé! Liên hệ Hotline: (+84) 98 310 4430 để được tư vấn điều kiện apply học bổng Úc.

Học bổng du học Úc 2024 bậc đại học / Undergraduate

Trường Loại học bổng Giá trị học bổng Điều kiện Ngành học/ Lưu ý
The University of Adelaide 
(Đại học Adelaide)
Global Citizens Scholarship 15-30% học phí
 • Yêu cầu tốt nghiệp THPT, điểm học tập tương đương ATAR 80-90 trở lên
Global Academic Excellence Scholarship 50% học phí
 • ATAR 98 hoặc tương đương
Higher Education Scholarships 25% học phí Học bổng dành cho sinh viên đã hoàn thành một văn bằng hoặc một chương trình được công nhận tại Úc, đăng ký chương trình cử nhân và thạc sĩ.
Family Scholarships 25% học phí Dành cho sinh viên có thành viên trong gia đình đã và đang theo học tại trường.
Alumni Scholarships 25% học phí Cho sinh viên đã tốt nghiệp và học tiếp lên một bằng cấp khác ở trường (ngoại trừ thạc sĩ nghiên cứu, tiến sĩ), GPA 4.0/7.0 trở lên.
University of Canberra
(Đại học Canberra)
Vice-Chancellor’s Social Champion Scholarship 50.000 AUD mỗi năm Học bổng du học Úc 2023 gồm toàn bộ tiền học phí của khóa học, chỗ ở trong khuôn viên trường, hỗ trợ sinh hoạt phí cho sinh viên nhập học tháng 1/2023.
UC International Course Merit Scholarship 25% học phí
 • GPA lớp 12 từ 70% trở lên
Arts, Built Environment, Business, Communication, Design, Health, Sport, Science
UC International Merit Scholarship 10% học phí
 • GPA lớp 12 từ 70% trở lên
UC International High Achiever Scholarship 20% học phí
 • GPA lớp 12 từ 85% trở lên
Được trao cho các sinh viên bắt đầu chương trình liên thông quốc tế đăng ký khóa học Cử nhân UC tại cơ sở Bruce
Curtin University
(Đại học Curtin)
Global Curtin Merit Scholarship 25% học phí Tất cả các khóa đại học (ngoại trừ cử nhân y khoa, cử nhân phẫu thuật)
Alumni and Family Scholarship 25% học phí Cựu sinh viên của trường và tiếp tục theo học chương trình đại học hoặc sau đại học.
Deakin University
(Đại học Deakin)

Deakin Vice-Chancellor’s International Scholarship 50-100% học phí cho toàn bộ khóa học
 •  GPA năm gần nhất từ 8.5 trở lên, nộp bài luận cá nhân 300 từ, 2 thư giới thiệu, có thể yêu cầu phỏng vấn.
 • Số lượng học bổng có hạn, quy trình xét tuyển rất cạnh trạnh nên ứng viên có thể cần điểm GPA cao hơn mức yêu cầu
Deakin International Scholarship 25% học phí
 • Đáp ứng yêu cầu đầu vào của khóa học, GPA năm gần nhất từ 6.5, bài luận 300 từ, có thể yêu cầu phỏng vấn.
Deakin STEM Scholarship 20% học phí
 • Với học sinh hoàn tất THPT tại Việt Nam: GPA lớp 12 từ 8.2 trở lên.
 • Với sinh viên đang học hoặc đã tốt nghiệp đại học tại Việt Nam: GPA của năm gần nhất hoặc điểm tốt nghiệp đại học từ 6.5 trở lên.
 • Học bổng du học Úc 2023 áp dụng cho các chương trình cử nhân và thạc sĩ tín chỉ (bao gồm chương trình honours) của Khoa Khoa học, kỹ thuật, môi trường và xây dựng (SEBE).
Vietnam Scholarship 20% học phí Hoàn thành ít nhất một kỳ học tại bất kỳ trường đại học nào ở Việt Nam, GPA từ 6.5; hoặc đã tốt nghiệp THPT tại Việt Nam, GPA từ 8.0 hoặc tương đương
Warrnambool Campus International Bursary 20% học phí Sinh viên học cử nhân tại Warrnambool campus.
Deakin Warrnambool Residential International Scholarships 50% chi phí Khoảng 4.000 AUD mỗi năm và kéo dài cho cả khóa học, dành cho sinh viên sống trong khuôn viên trường tại Warrnambool.
La Trobe University
(Đại học La Trobe)
 
 
 

Alumni Advantage 10% học phí Sinh viên đã tốt nghiệp La Trobe được giảm 10% học phí khi đăng ký khóa cử nhân
Early Bird Acceptance Grant 5% học phí năm đầu Dành cho những bạn chấp nhận thư mời nhập học sớm, có thể kết hợp với các học bổng khác.
La Trobe International Scholarship tới 25% học phí Xét tự động dựa trên điểm GPA cho sinh viên đăng ký khóa đại học, sau đại học.
La Trobe South East Asia Scholarship 20% – 30% học phí
Vice-Chancellor Excellence Scholarship – Vietnam 100% học phí Có giá trị trong toàn bộ thời gian học cho sinh viên Việt Nam đạt thành tích cao được chấp nhận vào các chương trình học đại học hoặc sau đại học của trường La Trobe.
Yêu cầu GPA từ 8.0 trở lên; video dài 4-5 phút (bằng tiếng Anh) theo chủ đề của trường.
Deadline: 23/04/2023
La Trobe University Excellence Scholarship 50% học phí Có giá trị trong toàn bộ thời gian học cho sinh viên Việt Nam đạt thành tích cao được chấp nhận vào các chương trình học đại học hoặc sau đại học của trường La Trobe.
Yêu cầu GPA từ 8.0 trở lên; video dài 4-5 phút (bằng tiếng Anh) theo chủ đề của trường.
Deadline: 30/07/2023
Regional Scholarship 5.000 AUD Sinh viên theo học tại Regional Campus (Albury-Wodonga, Bendigo, Mildura, Shepparton). Deadline: 31/12/2023
Destination Australia Scholarships 15.000 AUD/năm cho tối đa 4 năm
ELICOS Scholarship Học bổng này sẽ được áp dụng như một khoản khấu trừ vào tổng học phí ELICOS của bạn dựa trên số cấp độ bạn phải hoàn thành để đáp ứng điều kiện tiếng Anh cho chương trình cử nhân được chỉ định của bạn Deadline: 31/12/2023
The University of Melbourne
(Đại học Melbourne)
Melbourne International Undergraduate Scholarship Tới 100% học phí GPA lớp 12 từ 9.0, tự động xét khi sinh viên nộp hồ sơ.

 • Học bổng 10.000 AUD cấp cho năm đầu tiên chương trình đại học
 • Học bổng 50% học phí trong thời gian 3 năm đại học, hoặc
 • Học bổng 100% học phí cho 3 năm đại học
Monash University
(Đại học Monash)
Monash University International Merit Scholarship 10.000 AUD mỗi năm 31 suất mỗi năm cho chương trình cử nhân và thạc sĩ tín chỉ. Sinh viên cần duy trì điểm học tập 70% trở lên để giữ học bổng. Yêu cầu ứng viên có thành tích học tập xuất sắc, bài luận 500 từ nói rõ tiềm năng lãnh đạo và khả năng trở thành đại sứ sinh viên Monash
Monash International Leadership Scholarship 100% học phí Sinh viên có thư mời nhập học chương trình cử nhân hoặc thạc sĩ tín chỉ. Yêu cầu thành tích học tập xuất sắc, có nhiều hoạt động nổi bật, bài luận cá nhân 500 từ. Sinh viên cần duy trì điểm học tập 70% trở lên để giữ học bổng.
Pharmacy International Undergraduate Merit Scholarship tới 100.000 AUD 4 suất cho sinh viên xuất sắc theo học chương trình Bachelor of Pharmacy (Honours) hoặc Bachelor of Pharmacy (Honours)
Engineering International High Achievers Scholarship 15.000 AUD 25 suất/năm cho khóa cử nhân có thành tích cao nhất Khoa Kỹ thuật
Murdoch University
(Đại học Murdoch)
Welcome Back International Scholarship 20% học phí Sinh viên quốc tế theo học cử nhân, thạc sĩ tại các cơ sở của Murdoch ở Tây Úc
University of New South Wales (Đại học New South Wales)

International Student Award 15% học phí Sinh viên nhập học năm 2023, có thể kết hợp với các học bổng khác của trường.
International Scientia Coursework Scholarship trị giá 20.000 AUD/năm đến 100% học phí Chương trình cử nhân, thạc sĩ, bắt đầu học tại trường vào tháng 2/2023. Đánh giá dựa trên điểm học tập, kỹ năng lãnh đạo, các hoạt động ngoại khóa, lý do chọn UNSW Deadline: 30/11/2022
UNSW Law & Justice International Award 10.000 AUD Tham gia chương trình cử nhân hoặc thạc sĩ luật (LLB, JD hoặc LLM), kỳ tháng 2/2023
UNSW Business School International Scholarship 5.000 AUD/năm Tham gia chương trình cử nhân (đơn/kép) hoặc thạc sĩ tại Trường Kinh doanh UNSW, kỳ tháng 2/2023
UNSW Business School International Pathways Award 15.000 AUD Sinh viên đã hoàn thành chương trình cử nhân hoặc thạc sĩ tại một tổ chức đối tác, hoặc chương trình dự bị đại học. Bắt đầu học cử nhân (đơn/kép) hoặc thạc sĩ tại Trường Kinh doanh UNSW, kỳ tháng 2/2023
Australia’s Global University Award 10.000 AUD Học bổng được xét dựa trên thành tích học tập, không yêu cầu hồ sơ xin học bổng cho chương trình cử nhân, thạc sĩ, kỳ nhập học tháng 2/2023
UNSW Global Academic Award Tự động xem xét cho sinh viên hoàn thành chương trình dự bị đại học của UNSW Global và học lên cử nhân UNSW
University of Newcastle (Đại học Newcastle)
 

ASEAN Excellence Scholarship 10.000 AUD/năm Học bổng du học Úc 2023 sẽ tự động được trao cho những sinh viên đã nhận được thư mời theo học trong một chương trình đủ điều kiện, không hạn ngạch. Trị giá tới 50.000 AUD cho cả khóa.
International Excellence Scholarship (Information Technology and Computer Science) 15.000 AUD/năm Tự động xét cho sinh viên đăng ký
 • Bachelor of Data Science
 • Bachelor of Data Science/Bachelor of Computer Science
 • Bachelor of Data Science/Bachelor of Mathematics
 • Bachelor of Information Technology
 • Bachelor of Information Technology/Bachelor of Business
 • Bachelor of Computer Science
 • Bachelor of Computer Systems Engineering (Honours)/Bachelor of Computer Science
College of International Education International Pathways Scholarship 10% học phí mỗi năm Sinh viên đã hoàn thành một chương trình pathway (Foundation, Degree Transfer, Degree Transfer Extended, Pre-Master’s) tại College of International Education, và sẽ học tiếp lên chương trình đại học hoặc sau đại học tại Đại học Newcastle
Australian National University
(Đại học Quốc gia Úc)
ANU Chancellor’s International Scholarship 25-50% học phí cho toàn bộ khóa học Xét điểm học tập, dành cho bất cứ chương trình đại học, sau đại học nào (trừ Doctor Of Medicine and Surgery và Master Of Military and Defence Studies). Deadline: 15/12/2022.
RMIT University
(Đại học RMIT)


Academic Excellence Scholarships for Southeast Asia 5.000 AUD Đăng ký chương trình Vocational Education, Associate degree, Bachelor’s degree, Graduate Diploma, Masters by Coursework trong các lĩnh vực:

 • Accounting, Information Systems and Supply Chain
 • Art
 • Economics, Finance and Marketing
 • Management
 • Property, Construction and Project Management
 • Architecture and Urban Design
 • Business and Law
 • Design
 • Education
 • Fashion and textiles
 • Global, Urban and Social Studies
 • Media and Communication
Deadline: 31/01/2023 (với kỳ nhập học tháng 2/2023), và 30/06/2023 (với kỳ nhập học tháng 7/2023).
STEM Scholarships for Southeast Asia 10.000 AUD GPA bằng cấp gần nhất đạt 70%, và đăng ký các chương trình thuộc trường Engineering, Health and Biomedical Sciences, Science, Computing Technologies. Deadline: 31/01/2023 (với kỳ nhập học tháng 2/2023), và 30/06/2023 (với kỳ nhập học tháng 7/2023).
Southern Cross University
(Đại học Southern Cross)

Destination Australia scholarship 15.000 AUD/năm Sinh viên theo học tại cơ sở Lismore hoặc Coffs Harbour.
SCU International Women in STEM Scholarship 8.000 AUD/năm Nữ sinh viên quốc tế theo học cử nhân từ Khoa Khoa học và kỹ thuật hoặc Khoa Y tế, hoặc Cử nhân công nghệ thông tin.
Vice Chancellor’s Academic Excellence Scholarship 8.000 AUD/năm Sinh viên có thành tích học tập xuất sắc nhập học bậc cử nhân
Vice Chancellor’s International Diversification Scholarship 8.000 AUD/năm Đáp ứng các yêu cầu nhập học tối thiểu của trường đại học, đăng ký học cử nhân
SCU International Regional Scholarship 5.000 AUD/năm Sinh viên có thành tích tốt nhập học bậc cử nhân
University of Southern Queensland
(Đại học Nam Queensland)
International Student Support Scholarship 20% học phí khóa học Đáp ứng các yêu cầu về học thuật và tiếng Anh cho chương trình cử nhân
The University of Sydney

(Đại học Sydney)

 

Vice-Chancellor’s International Scholarships Scheme đến 40.000 AUD Học bổng du học Úc trị giá 5.000 AUD, 10.000 AUD, 20.000 AUD và 40.000 AUD – tự động xét theo GPA khi sinh viên có thư mời nhập học vô điều kiện chương trình cử nhân Các khoa của trường cũng cấp học bổng hỗ trợ học phí cho sinh viên quốc tế. Xem chi tiết hơn tại trang website của trường hoặc trực tiếp liên hệ Du học HISA để được tư vấn cụ thể.
Sydney International Student Award (Vietnam) 20% học phí Sinh viên Việt Nam được nhận vào một khóa đại học toàn thời gian bắt đầu vào năm 2023 + bài luận 600 từ.
The University of Western Australia
(Đại học Tây Úc)
Global Excellence Scholarship 12.000 AUD/năm Sinh viên đại học có thể nhận được học bổng lên đến 48.000 AUD trong 4 năm cho các khóa học đủ điều kiện, hoặc 36.000 AUD trong 3 năm.
Victoria University
(Đại học Victoria)
VU International Scholarship 10% học phí Sinh viên mới, học chương trình higher education diploma, cử nhân tại VU Melbourne.
Edith Cowan University
(Đại học Edit Cowan)


International Undergraduate Scholarship 20% học phí Đáp ứng yêu cầu đầu vào chương trình cử nhân.
International Accommodation Bursary 50% phí ăn ở Học bổng giúp giảm đến 50% chi phí ăn ở cho hợp đồng 22 tuần hoặc 44 tuần tại ECU Mount Lawley Student Village.
Griffith University
(Đại học Griffith)International Student Academic Excellence Scholarship 25% học phí Hoàn thành lớp 12 với điểm trung bình 9.2 trong 4 môn học
International Student Academic Merit Scholarship 20% học phí Hoàn thành lớp 12 với điểm trung bình 8.4 trong 4 môn học
Griffith Remarkable Scholarship 50% học phí Hoàn thành lớp 12 với điểm trung bình 9.2 trong 4 môn học + Personal statement
Central Queensland University (CQUniversity) International Student Scholarship 25% học phí Sinh viên mới và đáp ứng điều kiện đầu vào của khóa học.
Charles Sturt University
(Đại học Charles Sturt)
International Student Support Scholarship 20% học phí Sinh viên mới, đăng ký khóa cử nhân, thạc sĩ được chọn của trường tại các cơ sở Albury-Wodonga, Bathurst, Orange, Port Macquarie và Wagga Wagga.
Queensland University of Technology (QUT)
(Đại học Công nghệ Queensland)
International Merit Scholarship 25% học phí Đáp ứng điều kiện đầu vào chương trình cử nhân
Swinburne University of Technology
(Đại học Công nghệ Swinburne)
Undergraduate Academic Excellence Scholarship  30% học phí Cho chương trình cử nhân, xét điểm học tập.
University of Technology Sydney
(Đại học công nghệ Sydney)
UTS Vice-Chancellor’s International Undergraduate Scholarship 100% học phí khóa cử nhân Sinh viên có thành tích học tập tốt.
 • Với kỳ 2/2023: nộp đơn trước 31/10/2022
 • Với kỳ 7/2023: nộp đơn từ 13/03 đến 16/04/2023
Undergraduate Academic Excellence International Scholarship 25% học phí Tự động xem xét học bổng cho sinh viên đáp ứng yêu cầu đầu vào khóa cử nhân.
UTS International Baccalaureate (IB) Scholarship 50% học phí khóa cử nhân Đã hoàn thành chứng chỉ tú tài quốc tế với thành tích tốt và đáp ứng điều kiện đầu vào khóa học đã chọn.
 • Với kỳ 2/2023: nhận hồ sơ từ 01/11 đến 30/11/2022
 • Với kỳ 7/2023: nhận hồ sơ từ 01/04 đến 30/04/2023
UTS Undergraduate Tuition Fee Scholarship 20% học phí Xét tự động cho sinh viên Đông Nam Á và đáp ứng tiêu chí tuyển sinh cho khóa học cử nhân đã chọn.

| >>> Đọc thêm bài viết: Học bổng thạc sĩ lên đến 100% về ngành kinh doanh

Học bổng du học Úc 2024 bậc thạc sĩ / sau đại học

Học bổng du học sau đại học, thạc sĩ tại Úc
Học bổng du học sau đại học, thạc sĩ tại Úc
Trường Loại học bổng Giá trị học bổng Điều kiện Ngành học
The University of Adelaide 
(Đại học Adelaide)
Global Citizens Scholarship 15-30% học phí
 • Yêu cầu tốt nghiệp đại học, GPA tương đương 5.0-6.0 trên thang điểm 7
Global Academic Excellence Scholarship 50% học phí
 • GPA 6.8/7.0 hoặc tương đương
Higher Education Scholarships 25% học phí
 • Học bổng dành cho sinh viên đã hoàn thành một văn bằng hoặc một chương trình được công nhận tại Úc, đăng ký chương trình thạc sĩ.
University of Canberra
(Đại học Canberra)
UC International Course Merit Scholarship 25% học phí
 • GPA đại học từ 65% trở lên
Arts, Built Environment, Business, Communication, Design, Health, Sport, Science
UC International Merit Scholarship 10% học phí
 • GPA bậc cử nhân từ 65% trở lên
Curtin University
(Đại học Curtin)
Destination Australia Scholarship 15.000 AUD/năm Sinh viên học thạc sĩ kỹ thuật khai thác hoặc thạc sĩ kỹ thuật luyện kim tại Kalgoorlie campus.
Deakin University
(Đại học Deakin)
Vietnam Scholarship 20% học phí
 • Đã hoàn thành bằng cử nhân hoặc ít nhất một kỳ học thạc sĩ tại bất kỳ trường đại học nào ở Việt Nam, GPA từ 6.5
Deakin Global Health Leaders Scholarship 20% học phí
 • Sinh viên đã hoàn tất bằng cử nhân, GPA từ 6.5
 • Master of Public Health
 • Master of Health and Human Services Management
 • Master of Health Economics
 • Master of Health Promotion
 • Master of Nutrition and Population Health
Master of Business Administration Global Leaders Scholarship 20% học phí Master of Business Administration và Master of Business Administration (Healthcare Management).
Business and Law International Partner Institutions Bursary 10% học phí Đang theo học cử nhân, thạc sĩ tại Khoa Kinh doanh và Luật Deakin. Sinh viên phải đến từ các đại học sau đây:

 • Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia Việt Nam
 • Đại học Luật TP. HCM
 • Đại học Ngoại thương
 • Đại học Quốc gia Việt Nam
 • Khoa Kinh doanh – Đại học Quốc gia Hà Nội
 • Đại học Sài Gòn
Deakin Alumni Discount 10% học phí Cho cựu sinh viên Deakin tiếp tục học một khóa sau đại học tại trường.
La Trobe University
(Đại học La Trobe)


Alumni Advantage 10% học phí Sinh viên đã tốt nghiệp La Trobe được giảm 10% học phí khi đăng ký khóa thạc sĩ
Early Bird Acceptance Grant 5% học phí năm đầu Dành cho những bạn chấp nhận thư mời nhập học sớm, có thể kết hợp với các học bổng khác
La Trobe International Scholarship tới 25% học phí Xét tự động dựa trên điểm GPA cho sinh viên đăng ký khóa đại học, sau đại học.
La Trobe South East Asia Scholarship 20% – 30% học phí
Vice-Chancellor Excellence Scholarship – Vietnam 100% học phí Có giá trị trong toàn bộ thời gian học cho sinh viên Việt Nam đạt thành tích cao được chấp nhận vào các chương trình học đại học hoặc sau đại học của trường La Trobe.
Yêu cầu GPA từ 8.0 trở lên; video dài 4-5 phút (bằng tiếng Anh) theo chủ đề của trường.
Deadline: 23/04/2023
La Trobe University Excellence Scholarship 50% học phí Có giá trị trong toàn bộ thời gian học cho sinh viên Việt Nam đạt thành tích cao được chấp nhận vào các chương trình học đại học hoặc sau đại học của trường La Trobe.
Yêu cầu GPA từ 8.0 trở lên; video dài 4-5 phút (bằng tiếng Anh) theo chủ đề của trường.
Deadline: 30/07/2023
Regional Scholarship 5.000 AUD Sinh viên theo học tại Regional Campus (Albury-Wodonga, Bendigo, Mildura, Shepparton). Deadline: 31/12/2023
Destination Australia Scholarships 15.000 AUD/năm cho tối đa 4 năm
ELICOS Scholarship Học bổng này sẽ được áp dụng như một khoản khấu trừ vào tổng học phí ELICOS của bạn dựa trên số cấp độ bạn phải hoàn thành để đáp ứng điều kiện tiếng Anh cho chương trình cử nhân được chỉ định của bạn Deadline: 31/12/2023
The University of Melbourne
(Đại học Melbourne)Graduate Research Scholarships học bổng toàn phần đến 110.000 AUD Bao gồm học phí, trợ cấp phí sinh hoạt, bảo hiểm OSHC trong tối đa 2 năm của bằng thạc sĩ nghiên cứu hoặc lên đến 4 năm cho bằng tiến sĩ.
Business and Economics Graduate Scholarship 25% học phí thạc sĩ tín chỉ tại Khoa Kinh doanh và kinh tế
Science Graduate Scholarship 10.000 AUD
 • Master of Biotechnology
 • Master of Climate Science
 • Master of Environmental Science
 • Master of Ecosystem Management and Conservation
 • Master of Geography
 • Master of Geoscience
 • Master of Urban Horticulture
 • Master of Science (Biosciences)
 • Master of Science (Chemistry)
 • Master of Science (Earth Sciences)
 • Master of Science (Mathematics and Statistics)
 • Master of Science (Physics)
Monash University
(Đại học Monash)

Monash University International Merit Scholarship 10.000 AUD mỗi năm 31 suất mỗi năm cho chương trình cử nhân và thạc sĩ tín chỉ. Sinh viên cần duy trì điểm học tập 70% trở lên để giữ học bổng. Yêu cầu ứng viên có thành tích học tập xuất sắc, bài luận 500 từ nói rõ tiềm năng lãnh đạo và khả năng trở thành đại sứ sinh viên Monash
Monash International Leadership Scholarship 100% học phí Sinh viên có thư mời nhập học chương trình cử nhân hoặc thạc sĩ tín chỉ. Yêu cầu thành tích học tập xuất sắc, có nhiều hoạt động nổi bật, bài luận cá nhân 500 từ. Sinh viên cần duy trì điểm học tập 70% trở lên để giữ học bổng.
Pharmacy International Undergraduate Merit Scholarship tới 100.000 AUD 4 suất cho sinh viên xuất sắc theo học chương trình Master of Pharmacy.
Engineering International High Achievers Scholarship 15.000 AUD 12 suất/năm cho khóa thạc sĩ có thành tích cao nhất Khoa Kỹ thuật
Engineering International Success Scholarship 10.000 AUD 12 suất/năm cho sinh viên học thạc sĩ ngành kỹ thuật
Murdoch University
(Đại học Murdoch)
Welcome Back International Scholarship 20% học phí Sinh viên quốc tế theo học cử nhân, thạc sĩ tại các cơ sở của Murdoch ở Tây Úc
University of New South Wales (Đại học New South Wales)
 
International Student Award 15% học phí Sinh viên nhập học năm 2023, có thể kết hợp với các học bổng khác của trường.
International Scientia Coursework Scholarship trị giá 20.000 AUD/năm đến 100% học phí Chương trình cử nhân, thạc sĩ, bắt đầu học tại trường vào tháng 2/2023. Đánh giá dựa trên điểm học tập, kỹ năng lãnh đạo, các hoạt động ngoại khóa, lý do chọn UNSW Deadline: 30/11/2022
UNSW Law & Justice International Award 10.000 AUD Tham gia chương trình cử nhân hoặc thạc sĩ luật (LLB, JD hoặc LLM), kỳ tháng 2/2023
UNSW Business School International Scholarship 5.000 AUD/năm Tham gia chương trình cử nhân (đơn/kép) hoặc thạc sĩ tại Trường Kinh doanh UNSW, kỳ tháng 2/2023
UNSW Business School International Pathways Award 15.000 AUD Sinh viên đã hoàn thành chương trình cử nhân hoặc thạc sĩ tại một tổ chức đối tác, hoặc chương trình dự bị đại học. Bắt đầu học cử nhân (đơn/kép) hoặc thạc sĩ tại Trường Kinh doanh UNSW, kỳ tháng 2/2023
Australia’s Global University Award 10.000 AUD Học bổng được xét dựa trên thành tích học tập, không yêu cầu hồ sơ xin học bổng cho chương trình cử nhân, thạc sĩ, kỳ nhập học tháng 2/2023
UNSW Global Academic Award Tự động xem xét cho sinh viên hoàn thành chương trình dự bị đại học của UNSW Global và học lên cử nhân UNSW
University of Newcastle (Đại học Newcastle)ASEAN Excellence Scholarship 10.000 AUD/năm Học bổng du học Úc 2023 sẽ tự động được trao cho những sinh viên đã nhận được thư mời theo học trong một chương trình đủ điều kiện, không hạn ngạch. Trị giá tới 50.000 AUD cho cả khóa.
International Excellence Scholarship (Information Technology and Computer Science) 15.000 AUD/năm Tự động xét cho sinh viên đăng ký
 • Graduate Certificate in Cyber Security
 • Master of Cyber Security
 • Graduate Certificate in Data Analytics
 • Graduate Certificate in Data Science
 • Master of Data Science
 • Graduate Certificate in Information Technology
 • Master of Information Technology
International Excellence Scholarship (Management, Accounting and Finance) 15.000 AUD/năm Tự động xét cho sinh viên đăng ký
 • Graduate Certificate in Professional Accounting
 • Master of Professional Accounting
 • Master of Professional Accounting (Advanced)
 • Master of Professional Accounting/Master of Business Administration
 • Graduate Certificate in Business Administration
 • Master of Business Administration
 • Graduate Certificate in Applied Finance
 • Master of Applied Finance
 • Master of Business Administration/Master of Applied Finance
 • Master of Business Administration/Master of Human Resource Management
 • Master of Business Administration/Master of International Business
 • Master of International Business
 • Master of Business Administration/Master of Marketing
College of International Education International Pathways Scholarship 10% học phí mỗi năm Sinh viên đã hoàn thành một chương trình pathway (Foundation, Degree Transfer, Degree Transfer Extended, Pre-Master’s) tại College of International Education, và sẽ học tiếp lên chương trình đại học hoặc sau đại học tại Đại học Newcastle
Australian National University
(Đại học Quốc gia Úc)ANU Chancellor’s International Scholarship 25-50% học phí cho toàn bộ khóa học Xét điểm học tập, dành cho bất cứ chương trình đại học, sau đại học nào (trừ Doctor Of Medicine and Surgery và Master Of Military and Defence Studies). Deadline: 15/12/2022.
ANU College of Law International Excellence Scholarship 20.000 AUD/năm Gồm 5 suất cho sinh viên đăng ký học chương trình thạc sĩ luật. Yêu cầu tốt nghiệp đại học ngành liên quan, GPA 5.5/7.0 hoặc tương đương.
ANU College of Law International Merit Scholarship 10.000 AUD/năm Gồm 5 suất cho sinh viên học thạc sĩ luật, GPA bậc cử nhân cần đạt 5.0/7.0 trở lên.
RMIT University
(Đại học RMIT)
Academic Excellence Scholarships for Southeast Asia 5.000 AUD Đăng ký chương trình Vocational Education, Associate degree, Bachelor’s degree, Graduate Diploma, Masters by Coursework trong các lĩnh vực:

 • Accounting, Information Systems and Supply Chain
 • Art
 • Economics, Finance and Marketing
 • Management
 • Property, Construction and Project Management
 • Architecture and Urban Design
 • Business and Law
 • Design
 • Education
 • Fashion and textiles
 • Global, Urban and Social Studies
 • Media and Communication
Deadline: 31/01/2023 (với kỳ nhập học tháng 2/2023), và 30/06/2023 (với kỳ nhập học tháng 7/2023).
  RMIT Vietnam Alumni Postgraduate Scholarship 10% học phí Cựu sinh viên RMIT Việt Nam bắt đầu chương trình Masters by Coursework tại RMIT Úc.
Southern Cross University
(Đại học Southern Cross)

 
Destination Australia scholarship 15.000 AUD/năm Sinh viên theo học tại cơ sở Lismore hoặc Coffs Harbour.
Outstanding Academic Performance Scholarship 8.000 AUD/năm Bất kỳ bằng cấp đại học hoặc sau đại học nào.
SCU International Women in STEM Scholarship 8.000 AUD/năm Nữ sinh viên quốc tế theo học thạc từ Khoa Khoa học và kỹ thuật hoặc Khoa Y tế, hoặc thạc sĩ công nghệ thông tin.
Vice Chancellor’s Academic Excellence Scholarship 8.000 AUD/năm Sinh viên có thành tích học tập xuất sắc nhập học bậc thạc sĩ tín chỉ
Vice Chancellor’s International Diversification Scholarship 8.000 AUD/năm Đáp ứng các yêu cầu nhập học tối thiểu của trường đại học, đăng ký học thạc sĩ tín chỉ
SCU International Regional Scholarship 5.000 AUD/năm Sinh viên có thành tích tốt nhập học thạc sĩ tín chỉ
University of Southern Queensland
(Đại học Nam Queensland)
International Student Support Scholarship 20% học phí khóa học Đáp ứng các yêu cầu về học thuật và tiếng Anh cho chương trình thạc sĩ
The University of Sydney

(Đại học Sydney)

 

Vice-Chancellor’s International Scholarships Scheme đến 40.000 AUD Học bổng du học Úc trị giá 5.000 AUD, 10.000 AUD, 20.000 AUD và 40.000 AUD – tự động xét theo GPA khi sinh viên có thư mời nhập học vô điều kiện chương trình thạc sĩ tín chỉ
Sydney International Student Award (Vietnam) 20% học phí Sinh viên Việt Nam được nhận vào một khóa học sau đại học hoặc bằng cấp nghiên cứu sau đại học, bắt đầu vào năm 2023 + bài luận 600 từ.
Postgraduate research scholarships đến 100% học phí Dành cho các chương trình nghiên cứu
The University of Western Australia
(Đại học Tây Úc)
Global Excellence Scholarship 12.000 AUD/năm Sinh viên sau đại học có thể nhận tới 24.000 AUD trong 2 năm cho các khóa học đủ điều kiện.
Victoria University
(Đại học Victoria)
VU International Scholarship 10% học phí Sinh viên mới, học chương trình thạc sĩ tín chỉ tại VU Melbourne.
Edith Cowan University
(Đại học Edit Cowan)


International Masters Scholarship 20% học phí Đáp ứng yêu cầu đầu vào chương trình thạc sĩ.
Executive Dean’s Master of Engineering Scholarship 20% học phí Yêu cầu GPA từ 7.0, có thư mời nhập học khóa Master of Engineering hoặc Master of Engineering Science.
Griffith University
(Đại học Griffith)International Student Academic Excellence Scholarship 25% học phí Tốt nghiệp đại học, GPA từ 7.5
International Student Academic Merit Scholarship 20% học phí Tốt nghiệp đại học, GPA từ 6.7
Griffith Remarkable Scholarship 50% học phí Tốt nghiệp đại học, GPA từ 7.5 + Personal statement
Charles Sturt University
(Đại học Charles Sturt)
International Student Support Scholarship 20% học phí Sinh viên mới, đăng ký khóa cử nhân, thạc sĩ được chọn của trường tại các cơ sở Albury-Wodonga, Bathurst, Orange, Port Macquarie và Wagga Wagga.
Queensland University of Technology (QUT)
(Đại học Công nghệ Queensland)
International Merit Scholarship 25% học phí Đáp ứng điều kiện đầu vào chương trình thạc sĩ.
Swinburne University of Technology
(Đại học Công nghệ Swinburne)


Postgraduate Academic Excellence Scholarship 30% học phí Học bổng du học Úc 2023 cho khóa thạc sĩ, xét điểm học tập.
George Swinburne Postgraduate STEM Scholarship 30% học phí Đăng ký khóa thạc sĩ trong danh sách được chọn thuộc lĩnh vực STEM.
University of Technology Sydney
(Đại học công nghệ Sydney)

UTS Vice-Chancellor’s International Postgraduate Coursework Scholarship 100% học phí Có thành tích học tập tốt và đáp ứng tất cả yêu cầu nhập học cho khóa thạc sĩ tín chỉ đã chọn.
 • Với kỳ 2/2023: hoàn thành đơn đăng ký học bổng trước 31/10/2022
 • Với kỳ 7/2023: nộp hồ sơ học bổng từ 13/03 đến 16/04/2023
Postgraduate Academic Excellence International Scholarship 25-35% học phí Đáp ứng các tiêu chí tuyển sinh cho chương trình thạc sĩ tín chỉ đã chọn.
UTS Grant for Masters by Coursework Students 3.000 AUD cho học kỳ thạc sĩ đầu tiên Phải hoàn thành bằng cử nhân hoặc bằng cấp cao hơn tại một trường của Úc, không quá 1 năm trước khi bắt đầu học tại UTS.
UTS Onshore Postgraduate International Scholarship 25% học phí Sinh viên Đông Nam Á đã hoàn thành bằng đại học hoặc cao hơn được công nhận ở Úc, đáp ứng các tiêu chí tuyển sinh thạc sĩ đã chọn.
UTS Postgraduate Business Scholarship 20% học phí Sinh viên có bằng đại học hoặc cao hơn của Úc, và đạt đầu vào cho chương trình thạc sĩ thuộc Trường Kinh doanh UTS năm 2023 hoặc 2024.
Macquarie University
(Đại học Macquarie)
Women in Management and Finance Scholarship 15.000 AUD/năm Dành cho nữ sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, ghi danh chương trình thạc sĩ về kinh doanh quản trị, tài chính ứng dụng và ngân hàng.

 

Đọc thêm: Du học Úc – Giới thiệu Bang Tây Úc

Kinh nghiệm săn học bổng du học Úc 2024

Kinh nghiệm săn học bổng du học Úc

Bước 1: Nghiên cứu và tìm hiểu học bổng

Đầu tiên bạn cần tìm hiểu học bổng càng sớm càng tốt, bạn có thể vào google gõ từ tìm kiếm “Australia scholarships for international students” hoặc vào trang web của các trường cao đẳng đại học bạn muốn apply để tìm học bổng.

Bước 2: Tìm hiểu điều kiện nộp học bổng

Bước này bạn cần tìm hiểu thật kĩ về những yêu cầu xin học bổng, bạn có thuộc đất nước nằm trong diện xin học bổng này không? Đã đáp ứng được những điều kiện học tập, điều kiện tiếng anh hay một số điều kiện bắt buộc nộp học bổng đó chưa. Bước này rất quan trọng với các bạn đó.

Bước 3: Lập danh sách học bổng tiềm năng

Sau khi đã tìm hiểu về học bổng cho sinh viên quốc tế và điều kiện nộp học bổng, bạn nên lập một danh sách của tất cả các loại học bổng du học tiềm năng mà bạn có thể nộp và tất cả các loại học bổng mà bạn có đủ điều kiện. Một chú ý cho bạn là một số học bổng không yêu cầu điều kiện và bạn sẽ được xét khi bạn nộp đơn cho khóa học của mình.

>>> Đọc thêm bài viết cực đầy đủ sau: Du học Úc 2024: 16+ điều quan trọng cần nắm! 

Bước 4: Chuẩn bị hồ sơ

Bước tiếp theo đó là bạn nên chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ học tập, chứng chỉ IELTS, bạn cần chuẩn bị càng sớm càng tốt, vì hầu hết các giấy tờ tiếng việt đều phải dịch thuật, ngoài ra bạn cần chuẩn bị thêm những hồ sơ theo điều kiện của học bổng. Có rất nhiều loại học bổng yêu cầu viết bài luận, vì thế bạn hãy chuẩn bị thật kỹ và những kiến thức chuyên sâu để viết bài luận tốt nhất, độc nhất và suất sắc nhất.

Và khi chuẩn bị hồ sơ, hãy chú ý sắp xếp các giấy tờ cẩn thận và chuẩn bị thành ít nhất 2 bộ hồ sơ. Hãy đảm bảo rằng bạn có 1 bản lưu lại cẩn thận trong trường hợp tổ chức hay trường bạn nộp hồ sơ có thông báo chưa nhận được hồ sơ của bạn; khi đó bạn sẽ có thể gửi lại họ, và đồng thời bạn cũng có thể dễ dàng gửi hồ sơ cho nhiều loại học bổng khác một cách nhanh chóng.

Bước 5: Kiểm tra lại hồ sơ trước khi nộp

Hãy nhờ người có năng lực tiếng Anh tốt để kiểm tra, hoặc nếu bạn làm qua agent thì bạn sẽ được kiểm tra lại hồ sơ để đảm bảo tất cả hồ sơ được viết đúng ngữ pháp và đầy đủ thông tin. Điều này sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt đối với các tổ chức hoặc các trường đại học cấp học bổng.

Bước 6: Nộp hồ sơ

Hãy nộp hồ sơ càng sớm càng tốt và nộp cho nhiều loại học bổng mà bạn có thể để bạn có những lựa chọn tốt nhất cho mình. Khi nộp hồ sơ sớm thì bạn sẽ có nhiều lợi thế hơn trong việc xét hồ sơ.

Để săn được những suất học bổng có giá trị bạn cần đầu tư thời gian, công sức để tìm hiểu thông tin và sử dụng kiến thức bạn có để chuẩn bị hồ sơ vì đó là vũ khí mạnh nhất giúp bạn đạt được học bổng.

Tư vấn học bổng Úc

Đến HISA, có VISA

Săn học bổng du học Úc 2024 cùng HISA bạn sẽ được:

  • Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học
  • Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng
  • Săn học bổng du học Úc bán phần, toàn phần
  • Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.
  • Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA
  • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.
  • Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.
  • Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.
  • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.
  • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.
  • Trợ giúp học sinh trong quá trình sinh viên học tại nước ngoài.

————————

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

Hotline: +84 98 310 4430

Fanpage: facebook.com/DuHocHISA

Skype: hisa_education

Trụ sở chính: C20204, Tầng 2, toà C2 D’Capitale, Trần Duy Hưng, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or  (+84) 243 640 1997

Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long. Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc  (+84) 28 3517 07 98

Email: hisahcm@hisa.vn

Du học HISA là công ty tư vấn du học uy tín

 

02/02/2023

Tập đoàn giáo dục Navitas: danh sách các trường đối tác [NEW]

Tập đoàn giáo dục Navitas là tập đoàn lớn và uy tín, chuyên cung cấp các khóa học tiếng Anh, dự bị đại học, chuyển…

11/03/2020

Học bổng thạc sĩ lên đến 100% về ngành kinh doanh

SP Jain School of Global Management (SP Jain) là trường kinh doanh của Úc với những học xá tại Dubai, Mumbai, Singapore và Sydney. Nhà…

20/06/2024

ICN Business School – Ranking, khóa học và học phí

Trường kinh doanh ICN (ICN Business School) trước đây là Học viện thương mại Nancy, là một trong những thành viên đầu tiên của hệ…

03/05/2024

Du học Pháp 2024: Ngành, Học Bổng, Điều Kiện [New]

Do việc tìm hiểu về du học Pháp 2024 có thể sẽ tốn rất nhiều công sức do có quá nhiều nguồn thông tin không…

26/04/2024

Carmel Catholic High School – Du học THPT Mỹ trường TOP

Trường Trung học Công giáo Carmel - Carmel Catholic High school, tọa lạc tại thành phố Chicago, bang Illinois là một cơ sở giáo dục…

(+84)912173322