Trang chủ » Châu Âu » Thuỵ Sĩ » Tổng Quan Về Thuỵ Sĩ » Quản trị du lịch nhà hàng khách sạn: Cần hiểu sâu hơn!

Quản trị du lịch nhà hàng khách sạn: Cần hiểu sâu hơn!

Ngành học cực kì hót như quản trị du lịch nhà hàng khách sạn sẽ chẳng bao giờ lo thất nghiệp hoặc bão hòa trong thị trường nhân sư, tại vì sao? Đơn giản vì đây là ngành công nghiệp không khói, là xu hướng của tương lai. Vì vậy mà nó sẽ luôn phát triển và luôn khát nhân sự trong bất cứ điều kiện nào của nền kinh tế. Tuy nhiên, lại có ít ai hiểu cụ thể vè ngành này, cũng như nên đầu tư vào giáo dục cho ngành nào vào đâu. Vì thế bài viết này được tạo ra để phân tích tất cả những gì bạn cần biết và hiểu về nó! Cùng đọc nhé.

Tìm hiểu về ngành quản trị du lịch nhà hàng khách sạn
Tìm hiểu về ngành quản trị du lịch nhà hàng khách sạn

Quản trị du lịch nhà hàng khách sạn là gì?

Quản trị Du lịch Nhà hàng Khách sạn (Tourism and Hospitality Management) được xem là ngành nghề phát triển nhanh và khả năng phục hồi cao trong bối cảnh kinh tế biến đổi liên tục hiện nay. Dù bất cứ thế giới như thế nào, thì nhu cầu về du lịch và giải trí của con người chỉ thay đổi chứ không bao giờ mất đi.

Về cơ bản, ngành du lịch khách sạn chia thành các  phân khúc chính, đa phần là phục vụ cho sự giải trí và thường ngoạn của con người:

  • Dịch vụ lưu trú: khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà trọ, homestay, cắm trại, vv
  • Thực phẩm và đồ uống: nhà hàng, quán ăn,câu lạc bộ đêm, quán nước, cà phê, trà sữa.. các mô hình phục vụ ăn uống
  • Phương tiện di chuyển: hàng không, tàu du lịch, xe du lịch..
  • Du lịch: công ty tổ chức tour du lich, hướng dẫn du lịch.
  • Sự kiện: lễ hội, âm nhạc, hội nghị, trình diễn thời trang, vv
  • Thể thao & giải trí: thi đấu thể thao, khu vui chơi, rạp chiếu phim

Tiềm năng ngành quản trị & du lịch khách sạn trong 10 năm tới

Cùng với sự phát triển nền kinh tế nói chung, ngành khách sạn toàn cầu đã đạt được sự tăng trưởng vượt bậc trong thập kỷ qua kể từ khi kết thúc cuộc khủng hoảng tài chính. Theo Ngân hàng Thế giới, nền kinh tế toàn cầu đã tăng trưởng với tốc độ hơn ba phần trăm mỗi năm trong giai đoạn này. Việc tăng trưởng kinh tế, cuộc sống ngày càng áp lực và bận rộn, nhu cầu du lịch & giải trí tăng cao mang lại lợi ích lớn lao cho ngành khách sạn và du lịch .

| >>> Cập nhật ngay thông tin quan trọng đến từ bài viết sau: HỌC BỔNG DU HỌC THỤY SĨ 2022: ĐIỀU KIỆN, DEADLINE UPDATE

Thống kê khách sạn và du lịch quan trọng: –  Được công nhận là một trong các ngành rộng và phát triển nhanh nhất trên thế giới!

Từ năm 2014 - tứ là 6 năm trước tiềm nang của ngành đã được công nhân là không hề có sự suy giảm
Từ năm 2014 – tứ là 6 năm trước tiềm nang của ngành đã được công nhân là không hề có sự suy giảm

Lượng khách du lịch  đã tăng từ 900 triệu lên hơn 1,3 tỷ USD trong khoảng thời gian mười năm. Điều này không chỉ thúc đẩy sự phát triển của ngành du lịch & khách sạn, mà còn dẫn đến sự đóng góp lớn của các cơ hội việc làm toàn cầu.

Hội đồng Du lịch và Du lịch Thế giới (WTTC) nêu tầm quan trọng của ngành khách sạn là một động lực chính trong việc tạo ra giá trị toàn cầu.Số liệu gần đây được công bố bởi WTTC cho thấy đóng góp toàn cầu là 8,8 nghìn tỷ USD cho nền kinh tế toàn cầu năm 2018, chiếm 10,4% tổng GDP của thế giới.

Ngành khách sạn và du lịch chiếm một trong mười ngành có  cơ hội việc là cao nhất.Đưa số người đang làm việc trong lĩnh vực này lên mức tuyệt vời là 319 triệu trong năm 2018. Sự gia tăng doanh thu không chỉ mang lại lợi ích cho các công ty quốc tế và chủ khách sạn, mà còn đóng vai trò là nhân tố chính tạo ra việc làm cho dân cư địa phương.

Mức tăng trưởng chung của ngành du lịch & nhà hàng khách sạn là 3,9% trong năm  2018 vẫn vượt xa nền kinh tế toàn cầu (3,2%).

Đọc thêm: Du học ngành Luật ở Hà Lan

Học ngành quản trị du lịch & nhà hàng khách sạn ra trường là gì?

Về định hướng cho nghề nghiệp cho ngành quản trị du lịch & nhà hàng khách sạn đối với các bạn học sinh,sinh viên với tấm bằng trên tay đều đứng trước cánh cổng việc làm rộng mở với nhiều vị trí nghề nghiệp và với mức lương cực “ hấp dẫn” và ổn định, cơ hội thằng tiến cao.  Sau đây là một số ngành nghề các bạn sinh viên có thể tham khảo:

 • Dịch vụ lưu trú:

Sinh viên có thể tìm việc nhanh chóng trong các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ lưu trú như khách sạn, resort,nhà trọ, homestay… Các bạn có thể ứng tuyển vào các vị trí từ thấp đến cao như lễ tân, buồng phòng, chăm sóc khách hàng, an ninh, bảo dưỡng hay các các cấp quản lý… Tùy vào mô hình kinh doanh và kế hoạch phát triển của mỗi khách sạn mà có những vị trí tuyển dụng với mức lương phù hợp. Chung quy lại, sẽ có rất nhiều ngành nghề đa dạng trong khách sạn với mức thu nhập và chế độ tương đương. Do đó, bạn cần xác định khả năng, năng lực, nhu cầu của bản thân để có thể ứng tuyển vị trí thích hợp. 

Dịch vụ lưu trú như khách sạn, homestay không bao giờ lỗi mốt
Dịch vụ lưu trú như khách sạn, homestay không bao giờ lỗi mốt
 • Nhà hàng và dịch vụ ăn uống

Bên cạnh đó, các khách sạn thường hay bố trí cả nhà hàng bên trong hay nhà hàng, quán ăn hoạt động riêng biệt cũng rất phát triển với nhu cầu nhân sự cao. Sinh viên sau khi tốt nghiệp  có thể ứng tuyển vào các vị trí như nhân viên phục vụ, quản lý nhà hàng, phụ trách nhân sự, dịch vụ khách hàng, nhân viên kho, nhân viên pha chế, thu ngân, kế toán…

 • Đầu bếp

Do sự xuất hiện rầm rộ và bùng nổ của các khách sạn, nhà hàng, điều này kéo theo nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn về nhân sự trong các ngành nghề liên quan, đặc biệt là đầu bếp. Các bạn sinh viên có thể ứng tuyển vào các ngành như đều bếp chính, bếp phó, phụ bếp trong bộ phận bếp của nhà hàng, khách sạn trên toàn bộ thế giới.

 • Quản lý khách sạn, nhà hàng hoặc nhân sự

Để một tổ chức vận hành được trơn tru, định hướng phát triển rõ rệt, đều cần có một người đứng ra để quản lý, tổ chức, vận hành và phấn bổ công việc một cách đồng nhất, hiệu quả cao và ổn định. Và hoạt động kinh doanh nhà hàng , khách sạn cũng không loại trừ.

Chính vì vậy, các vị trí về quản lý dày dặn kinh nghiệm, kĩ năng, có tinh thần trách nhiệm cao và có tâm với nghề luôn được các công ty ưu tiên và tuyển dụng thường xuyên. Bên cạnh đó, do là ngành nghề luôn “khát” nhận lực, nên công tác tuyển dụng vào đào tạo luôn cần lực lượng lớn, bạn cũng có thể ứng tuyển vào các vị trí trong bộ phận tuyển dụng, đào tạo cho các khách sạn, nhà hàng, khu nghỉ dưỡng..

 • Du lịch, lữ hành

Một mảng ngành nghề khác rất rộng mở và nhu cầu cao là ngành Du lịch, lữ hành. Các bạn có thể ứng tuyển vào các vị trí công việc như bán tour du lịch, thiết kế tour du lịch, hướng dẫn viên, tổ chức và điều hành tour…. tại các công ty du lịch, lữ hành. Hoặc các vị trí về mảng hành chính, nhân sự,marketing.. tại các công ty này.

| >>> Đọc thêm: Du học Thụy Sĩ 2022: Nên hay không?

Một số tập đoàn nổi tiếng về nhà hàng khach sạn nổi tiếng trên thế giới: Marriott International, Inc.,Hilton, Accor Hotels, Wyndham Hotel Group, Hyatt Hotels Corporation,Jin Jiang International Hotel Management Co. Ltd.,Shangri-La Hotels & Resorts, Melia Hotels International, InterContinental Hotels Group PLC (IHG), NH Hotel Group,Four Seasons Hotels & Resorts, Kimpton Hotels & Restaurants,The Cheesecake Factory

Nên đi du học ngành quản trị du lịch, nhà hàng khách sạn ở đâu?

Hiện nay, quốc gia hàng đầu trong việc đào tạo ngành du lịch, nhà hàng khách sạn đó chính là Thụy Sĩ. Các cơ sở đào tạo dạy quản trị khách sạn của Thụy Sỹ được xem là cái nôi của ngành hospitality hiện đại. Xuất hiện đầu tiên vào cuối thế kỷ mười chín, khi nhu cầu nhân sự của khách sạn tăng cao và hình thức đào tạo tại nơi làm việc không đáp ứng đủ.

Học viên sẽ dành một nửa thời gian học tập tại trường, và nửa thời gian còn lại ở môi trường làm việc thực thụ trong khách sạn. (Truyền thống này vẫn còn được giữ đến ngày nay: chương trình học của Thụy Sỹ sẽ bao gồm 5-6 tháng lý thuyết và chương trình thực tập bắt buộc từ 4-6 tháng).

Trường đại học Ecole hôtelière de Lausanne (EHL) là trường đào tạo về mảng nhà hàng khách sạn nổi tiếng lâu đời và tốt nhất thế giới nằm tại Thụy Sĩ  được sáng lập bởi Jacques Tschumi vào năm 1893. Bên cạnh đó, thiên nhiên hùng vĩ với các địa danh nổi tiếng , núi đồi trùng điệp, nổi tiếng với những hồ nước xinh đẹp và dòng sông băng – thu hút hàng triệu khách du lịch mỗi năm. Hệ thống giao thông thuận tiện cũng như độ an toàn, thanh bình của quốc gia cũng là một trong những yếu tố giúp du lịch Thụy Sĩ phát triển vượt bậc.

| >>> Thấy bảo Hospitality tại Thụy Sĩ – được miễn thử việc sau khi tốt nghiệp? thực hư những “giá trị tuyệt vời” bạn sẽ nhận được? Tham gia ngay buổi Gặp gỡ trao đổi – tư vấn – giải mã TRỰC TUYẾN với đại diện Top 4 trường Thụy Sĩ hàng đầu về Hospitality vào 8h tối thứ 7, ngày 26/11/2022 TẠI ĐÂY

Trường nào Quản trị nhà hàng khách sạn dành cho du học sinh tốt nhất?

Nên học ngành quản trị du lịch nhà hàng khách sạn tại đâu
Nên học ngành quản trị du lịch nhà hàng khách sạn tại đâu

Trường Business & Hotel Management School ( BHMS)

Trường BHMS là thành viên của nhóm trường Bénédict Thụy Sĩ, thành lập năm 1928. Trường Bénédict là một tổ chức giáo dục tư nhân giáo dục mỗi năm hơn 15.000 sinh viên toàn thời gian và bán thời gian. B.H.M.S. được thành lập vào năm 1998 với tư cách là một chi nhánh của các trường Bénédict ở Thụy Sĩ nằm ở St. Gallen, Zurich, Lucerne và Bern về ngành quản trị du lịch nhà hàng khách sạn.

B.H.M.S. là một trong những trường khách sạn hàng đầu thế giới, nằm ở trung tâm của Lucerne. Tại các cơ sở của B.H.M.S, hơn 1000 sinh viên mỗi năm học trong ngành Kinh doanh và Khách sạn. 

Các chuyên ngành đào tạo:  Cao đẳng ,Cử nhân quản trị nhà hàng khách sạn, quản trị kinh doanh, ẩm thực, thạc sĩ quản trị nhà hàng khách sạn,, MBA. Thời gian học: Cao đẳng 1-2 năm, cử nhân 3 năm, thạc sĩ 1-2 năm.   

Chi phí: bao gồm học phí & sinh hoạt phí   

  • Đại học khoảng 34,500 CHF/ năm   
  • Thạc sĩ khoa học: khoảng 34,500 CHF/ năm 
  • Thạc sĩ MBA: khoảng 37,500 CHF/ năm   
  • Chứng chỉ sau Đại học: khoảng 33,500 CHF/ năm.   
  • Chứng chỉ: 18,99 CHF/ năm
  • Tiếng Anh:8,800 CHF / năm 

|  >>> Link chi tiết về trường: Business & Hotel Management School (BHMS)

Trường HTMI ( Hotel & Touris Management Institute

HTMi được thành lập vào cuối năm 1990 với nền tảng bắt đầu là trường khách sạn tư nhân ở Anh Quốc. Năm 1999, HTMi mở rộng  vào Thụy Sĩ để phát triển về ngành quản trị du lịch, nhà hàng khách sạn.

Hàng năm có hàng ngàn sinh viên quốc tế đến từ hơn 50 quốc gia trên thế giới chọn HTMi là nơi học tập tại Thụy Sĩ.Trường HTMI tọa lạc tại Soerenberg, Kanton Luzen, một trong những khu nghỉ dưỡng tuyệt đẹp tại Thụy Sĩ, cách trung tâm Luzern 40 phút đi tàu, sinh vieen của HTMi được đào tạo trong môi trường nhà hàng, khách sạn thực sự. Soerenberg là mô hình khu du lịch sinh thái kết hợp thiên nhiên hài hòa trong khung cảnh tuyệt vời của vùng ngoại ô CAnton Luzern. HTMi kết hợp cùng với trường đại học Ulster – đứng thứ 2 tại Anh Quốc về đào tạo quản trị nhà hàng khách sạn 

Các chuyên ngành đào tạo: Quản lý Du lịch và Khách sạn Quốc tế, Nghiên cứu Khách sạn Quốc tế, Đào tạo Quản lý Sự kiện Quốc tế, Quản lý Nghề nghiệp Quản lý Ẩm thực

Chi phí: bao gồm học phí và sinh hoạt phí   

Bậc cử nhân: 28,500 – 29,000 CHF /năm học

Sau Đại học: 26,500 – 32,500 CHF/ năm học   

Thời gian học: Cao đẳng 1-2 năm, cử nhân 4 năm, thạc sĩ 1 năm

>>> Link chi tiết về trường: HTMi – Đào tạo Ngành Du lịch Khách sạn hàng đầu thế giới

Trường Swiss Hotal Management School ( SHMS)  

Tại trường SHMS, bạn sẽ bị choáng ngợp với phòng tiệc rộng rãi, nhà hát lớn, spa được trang bị đầy đủ và một loạt các nhà hàng với các lựa chọn ẩm thực đa dạng cho phép sinh viên trải nghiệm phong phú hoạt động khách hàng ngay từ bước đầu tiên.

Trường SHMS sở hữu một loạt các chương trình đặc sắc đã được quốc tế công nhận vào những xu hướng toàn cầu, chiến lược kinh doanh và hoạt động tăng cường kĩ năng lãnh đạo cho sinh viên ngành quản trị nhà hàng khách sạn. Sinh viên sẽ được học về nghệ thuật quản lý khách sạn Thụy Sĩ và phát triển các nguyên tắc của dấu ấn khách sạn Thụy Sĩ.Trường có hai cơ sở với sinh viên đến từ hơn 80 quốc gia: Cơ sở Cung điện Caux lịch sử nhìn ra vùng Swiss Riviera thơ mộng cùng Cơ sở Leysin nằm bên trong hai khách sạn, ngay trung tâm của dãy núi Swiss Alps tuyệt đẹp. 

Chuyên ngành đào tạo: Quản trị nhà hàng khách sạn, sự kiện, spa, kinh doanh quốc tế..   

Thời gian hoc: cử nhân 3 năm, chứng chỉ sau đại học 1 năm.  Thạc sĩ 1 năm 

Chi phí: bao gồm học phí & ăn ở.   

Bậc cử nhân: khoảng 30, 850 – 31,450CHF/ năm 

Chứng chỉ sau đại học: 30,050 -31,600 CHF/ năm 

Bậc thạc sĩ: 34,300 – 35,500 CHF/ năm

| >>> Link chi tiết về trường: SHMS: Trường Học Quản Lý Khách Sạn Tốt Nhất Thuỵ Sĩ

Sources: http://www.besthospitalitydegrees.com, https://hospitalityinsights.ehl.edu/

Tư vấn du học Thụy Sĩ

Đến HISA, có VISA

Thông tin hỗ trợ du học ngành quản trị du lịch nhà hàng khách sạn từ  chúng tôi

Du học HISA là đại diện tuyển sinh chính thức của các trường đại học Thụy Sĩ tại Việt Nam , luôn là đối tác uy tín của các trường với vai trò cung cấp những thông tin mới nhất, cập nhật nhất về chi phí du học Anh, học bổng du học và thông tin về các trường đào tạo ngành quản trị du lịch nhà hàng khách sạn hàng đầu tại Thụy Sĩ .

HISA là đại diện tuyển sinh trực tiếp của các trường hàng đầu tại Thụy Sĩ, vì vậy khi học sinh theo học tại các trường tại Thụy Sĩ thông qua HISA , học sinh sẽ được hưởng những quyền lợi cao nhất – Tất cả dịch vụ của HISA đều miễn phí.

Học sinh, sinh viên khi đăng ký làm hồ sơ giấy tờ sẽ được miễn phí hoàn toàn dịch vụ , hỗ trợ dịch sang tiếng Anh hoàn toàn miễn phí. Nếu bạn ở xa, không thể đến trực tiếp các văn phòng của HISA. Bạn có thể scan (hoặc chụp hình) rồi gửi về địa chỉ duhoc@hisa.vn để được làm thủ tục hồ sơ hoàn toàn miễn phí.

Du học ngành quản trị du lịch nhà hàng khách sạn cùng HISA bạn sẽ được

  • Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học
  • Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng
  • Săn học bổng bán phần, toàn phần
  • Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.
  • Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA
  • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.
  • Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.
  • Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.
  • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.
  • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.
  • Trợ giúp học sinh trong quá trình sinh viên học tại nước ngoài.
   __________________________________________________

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

Hotline: +84 98 310 4430

Fanpage: facebook.com/DuHocHISA

Skype: hisa_education

Trụ sở chính: C20204, Tầng 2, toà C2 D’Capitale, Trần Duy Hưng, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or (+84) 243 640 1997

Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long. Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc (+84) 28 3517 07 98

Email: hisahcm@hisa.vn

Du học HISA là công ty tư vấn du học uy tín

28/09/2023

Du học Thụy Sĩ 2024: Đầy đủ nhất [Updated]

Du học Thụy Sĩ phù hợp với ai? Có nên du học Thụy Sĩ hay không? Nên du học ngành quản trị du lịch khách…

18/11/2022

Lợi thế của việc thực tập hưởng lương khi du học Thụy Sĩ

Thực tập là một phần không thể thiếu và cũng là cơ hội tuyệt vời dành cho bạn. Nhiều người nói rằng đừng bỏ lỡ…

14/10/2020

Du học Thụy Sĩ thành phố nào thì tốt nhất? rẻ nhất?

Du lịch, nhà hàng khách sạn là một ngành nghề kinh doanh đang bùng nổ, phát triển không ngừng nghỉ do nhu cầu giải trí,…

28/09/2023

Học viện Hotel Institute Montreux (HIM) Top 7 Thế Giới

Học tập tại Học viện Hotel Institute Montreux (HIM) sẽ cung cấp cho bạn những kiến ​​thức về kinh doanh và khách sạn giúp bạn…

28/09/2023

Học bổng du học Thụy Sĩ 2023 – 2024: Điều kiện, Deadline Update

Học bổng du học Thụy Sĩ luôn là sự lựa chọn tối ưu và hàng đầu dành cho các bạn muốn nâng cao kiến thức…

28/09/2023

Học viện Glion – Sự nghiệp dịch vụ toàn cầu hạng nhất

Học viện Glion xếp hạng trong số 5 tổ chức hàng đầu thế giới về quản lý khách sạn và giải trí, và nằm trong…

(+84)983104430