Trang chủ » Châu Úc » Úc - Australia » Tổng Quan Về Úc » Ngành giáo dục tại Úc: trường nào tốt nhất? [mới nhất]

Ngành giáo dục tại Úc: trường nào tốt nhất? [mới nhất]

Ngành giáo dục tại Úc có thể giúp sinh viên có niềm đam mê cho cả học tập và giảng dạy. Việc thực hiện một khóa học về giáo dục và đào tạo giúp bạn chuẩn bị cho thế giới thực nơi bạn sẽ trở thành người ươm mầm cho các thế hệ tương lai.

   • 13 trường đại học Úc được xếp hạng trong 100 trường hàng đầu thế giới về giảng dạy ngành giáo dục
   • Giáo dục và Đào tạo là một trong những ngành phát triển nhanh nhất của Úc
   • Từ năm 2010, Chính phủ Úc đã đầu tư hàng tỷ đô vào các trường học để giúp xây dựng Môi trường học tập sáng tạo (ILEs)
thông tin về du học ngành giáo dục tại Úc
thông tin về du học ngành giáo dục tại Úc

| >>> Đọc thêm bài viết: Đại học Griffith – Trường đào tạo ngành Giáo dục hàng đầu cho sinh viên quốc tế

Ngành giáo dục và đào tạo là gì?

Việc thực hiện một khóa học trong ngành giáo dục và đào tạo sẽ giúp bạn trở thành người giáo viên, hướng dẫn tự tin dẫn dắt các thế hệ tương lai phát triển bản thân. Bạn sẽ phát triển các kỹ năng mạnh mẽ trong giao tiếp và tổ chức và chuyên môn trong một loạt các chủ đề để dạy cho người học ở các giai đoạn khác nhau của cuộc sống.

Trong lĩnh vực này, bạn có thể chọn trở thành một nhà giáo dục:

   • Giáo dục mầm non
   • Giáo dục tiểu học
   • Giáo dục trung học
   • Đào tạo nghề
   • Giáo dục đại học

Có bao giờ bạn thắc mắc: Lộ trình du học Singapore hay Úc cần những gì? Đăng ký ngay: để được tham gia buổi tư vấn 1 – 1 cùng đại diện tuyển sinh trường đại học TOP đầu của Úc và Singapore vào ngày 23/04/2021 (Thứ 6) 20:00 – 21:45. 

Tại sao nên chọn ngành giáo dục tại Úc?

Trong số các khóa học phổ biến nhất cho sinh viên quốc tế tại Úc là ngành Đào tạo và Giáo dục. Với nhu cầu gia tăng trong và ngoài nước, các giáo viên Úc đã tìm kiếm các kỹ năng và chuyên môn của họ sau nhiều năm đào tạo nghiêm ngặt. Học khóa đào tạo và giáo dục tại Úc góp phần tạo nên một xã hội tốt hơn bằng cách phát triển tư duy của trẻ nhỏ và người lớn.

Ngành giáo dục tại Úc

Dưới đây, một số lý do tại sao bạn – một sinh viên tương lai nên chọn ngành giáo dục tại Úc:

Truyền cảm hứng cho tâm trí trẻ: Một trong những khía cạnh đáng chú ý của việc giảng dạy là cơ hội truyền cảm hứng cho những bộ óc trẻ và đang phát triển mong muốn học hỏi và khám phá thế giới xung quanh và hơn thế nữa. Bạn sẽ chắp cánh cho ước mơ của họ và mở ra những khả năng vô tận. Không có gì lạ khi nghe những câu chuyện về những cá nhân thành đạt đã đam mê với nghề giáo xuất phát từ nguồn cảm hứng được thầy cô truyền đạt cho trong suốt quá trình học tập.

Thành công trong sự nghiệp: Vào cuối mỗi bài học, biết rằng giáo viên đã truyền đạt kiến ​​thức cho học sinh và mài giũa kỹ năng của họ không chỉ là một công việc được thực hiện tốt mà còn là ý thức hoàn thành. Mỗi năm hoặc học kỳ, một nhóm sinh viên mới sẽ là những cá nhân hiểu biết và tốt hơn vì bạn. Theo đuổi sự nghiệp giảng dạy không chỉ đáp ứng nguyện vọng của học sinh mà còn mang lại lợi ích cho toàn xã hội.

Kỹ năng được công nhận và chuyển nhượng toàn cầu: Do có tiêu chuẩn giáo dục cao và các chương trình giảng dạy tiên tiến và kỹ thuật sáng tạo, giáo viên Úc được tìm kiếm trên khắp cả nước và nước ngoài. Chưa kể các sinh viên đào tạo nghiêm ngặt trải qua để chuẩn bị cho sự nghiệp tương lai của họ. Điều này giải thích tại sao các giáo viên được đào tạo tại Úc có kỹ năng tuyệt vời trong giao tiếp, giải quyết vấn đề, lắng nghe và nghiên cứu.

lợi thế khi du học ngành giáo dục tại úc
Lợi thế khi du học ngành giáo dục tại úc

Con đường sự nghiệp: Sau khi hoàn thành việc học, triển vọng nghề nghiệp của bạn rất cao vì có rất nhiều cơ hội việc làm ở Úc và trên toàn cầu.

Úc là nơi có một loạt các tổ chức giáo dục – chăm sóc trẻ em, mẫu giáo, mầm non, tiểu học, trung học, đại học, TAFE và VET.

Giống như các lựa chọn của bạn để học tập tại Úc, cơ hội việc làm trong ngành giáo dục và đào tạo của bạn rất đa dạng. Bằng cấp trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo có thể là một nghề bổ ích khi thấy bạn thay đổi cuộc sống và truyền cảm hứng cho tương lai.

Theo VU Australian Graduate Survey, có đến 93% sinh viên quốc tế Úc tốt nghiệp khóa cử nhân ngành Giáo dục tìm được việc làm ưng ý trong vòng 4 tháng đầu sau tốt nghiệp. Úc đứng thứ tư trên thế giới về những đãi ngộ dành cho nhà giáo. Kết quả này được tiến hành và công bố bởi Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) 2015. Trung bình mức lương của những người làm trong lĩnh vực Giáo dục đào có thu nhập bình quân tầm 65.000 AUD/năm.

Lựa chọn nghề nghiệp phong phú:

   • Giáo viên mầm non
   • Giáo viên tiểu học
   • Giáo viên trung học
   • Giảng viên đại học
   • Giáo viên các trung tâm giáo dục
   • Gia sư freelance
   • Giáo viên dạy nghề
   • Phó – Hiệu trưởng
   • Người chăm sóc trẻ
   • Huấn luyện viên thể thao
   • Cố vấn giáo dục
   • Quản lý giáo dục
   • Administration …

| >>> Đọc thêm bài viết: Đại Học La Trobe: Lựa chọn đúng đắn cho sinh viên ngành Giáo dục và Đào tạo

Danh sách các trường đào tạo ngành giáo dục tại Úc

Các trường đại học tốt nhất ở Úc về giáo dục cung cấp các khóa học tốt và đào tạo giáo viên hiệu quả. Họ chuẩn bị cho bạn kiến thức và khả năng tối ưu để bắt đầu phát triển sự nghiệp giáo dục và giảng dạy của bạn.

Giáo dục là một lĩnh vực nghiên cứu, nơi giúp bạn học hỏi các kỹ năng chuyên nghiệp. Hầu hết sinh viên tốt nghiệp chương trình trong ngành giáo dục tại Úc được chuyển thẳng vào vai trò giảng dạy – vì vậy đòi hỏi bạn phải được chuẩn bị đúng cách. Bạn sẽ sớm chịu trách nhiệm quản lý các lớp học và lên giáo án cho một phần của chương trình giảng dạy.

Các trường đại học đào tạo ngành giáo dục tại Úc
Swinburne University of Technology (Swinburne) Australian Catholic University (ACU)
Charles Darwin University (CDU) Charles Sturt University (CSU)
Southern Cross University (SCU) Deakin University (Deakin)
University of Canberra (Canberra) University of Newcastle (Newcastle)
RMIT University (RMIT) University of Southern Queensland (USQ)
James Cook University (JCU) University of New England (Une)
University of Technology Sydney (UTS) Monash University (Monash)
University of New South Wales (UNSW) Edith Cowan University (ECU)
CQ University (CQU) Queensland University of Technology (QUT)
University of the Sunshine Coast (USC) Victoria University (Vicuni)
University of Adelaide (Adelaide) Macquarie University (MQ)
University of Western Australia (UWA) Griffith University (Griffith)
Australian National University (Anu) Curtin University of Technology (Curtin)
Bond University (Bond) University of Melbourne (Unimelb)
University of Sydney (USYD) University of South Australia (Unisa)
University of Tasmania (UTAS) Flinders University (Flinders)
University of Wollongong (Wollongong) University of Notre Dame Australia (ND)
Murdoch University (Murdoch) La Trobe University (Latrobe)
Federation University Australia (Feduni) University of Western Sydney (UWS)
University of Queensland (UQ)

Lựa chọn học tập trong ngành giáo dục tại Úc

Chính phủ Úc đã xác định giáo dục và đào tạo là một trong năm ngành phát triển hàng đầu của Úc (Department of Jobs and Small Business, 2018)

các lựa chọn học tập với ngành giáo dục của úc
các lựa chọn học tập với ngành giáo dục của úc

Giáo dục và Đào tạo nghề (VET)

Các khóa học của VET cung cấp cho bạn một cách tiếp cận thực tế để học tập. Một khóa học VET phổ biến trong lĩnh vực này là Văn bằng Giáo dục Mầm non cung cấp cho bạn kinh nghiệm làm việc trong việc tạo ra môi trường lành mạnh và an toàn cho trẻ em học tập.

Khóa học cử nhân

Cử nhân Giáo dục (hoặc Cử nhân Giảng dạy) là bằng cấp chuyên nghiệp 4 năm. Bằng cấp Cử nhân đủ điều kiện để bạn dạy trong các trường học của Úc, bao gồm các lớp học mầm non, tiểu học và trung học.

Là một bằng cấp chuyên nghiệp, mỗi khóa học cần phải đáp ứng các tiêu chuẩn quy định.

| >>> Đọc thêm về bài viết cực đầy đủ sau: Du học Úc 2021: 16+ điều quan trọng cần nắm!

Để trở thành một giáo viên được công nhận, bạn cần hoàn thành các vị trí giảng dạy được giám sát trong môi trường học đường trong quá trình học.

Các chương trình đào tạo giáo dục tốt nhất thu hút sinh viên và có tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao. Đối với các trường đại học tốt nhất, gần 90% sinh viên được tuyển dụng hoặc học thêm ngay sau khi tốt nghiệp.

Sau đại học / nghiên cứu

Nghiên cứu sâu hơn trong lĩnh vực này cung cấp cho bạn các kỹ năng để trở thành một nhà lãnh đạo thành công trong lĩnh vực giáo dục.

Các nghiên cứu sau đại học cũng rất phổ biến trong số các giáo viên hiện tại muốn đạt được kiến ​​thức và kỹ năng mới, hoặc những người không phải là giáo viên có liên quan đến ngành giáo dục.

  • Một giáo viên có thể đạt được trình độ giáo dục để dạy một môn học khác bằng cách hoàn thành chứng chỉ tốt nghiệp hoặc bằng tốt nghiệp.
  • Các khóa học chuyên gia có sẵn rộng rãi trực tuyến, cho phép bạn giảm thiểu thời gian ra khỏi công việc hoặc gia đình.

Các chương trình sau đại học tốt nhất thu hút số lượng lớn sinh viên theo học. Ngoài đổi mới chương trình giảng dạy các khóa học này giúp bạn phát triển kĩ năng để bước một bước sâu hơn tới giáo dục cao cấp tại Úc.

Tham khảo lựa chọn ngành giáo dục tại Úc

Chương trình đào tạo ngành giáo dục tại Úc Trường đào tạo
QUT Bachelor of Education
Đại học Công nghệ Queensland cung cấp bằng Cử nhân Giáo dục, bạn có thể chuyên về giảng dạy Mầm non, Tiểu học hoặc Trung học.Chương trình giáo dục trung học có các chuyên ngành có sẵn: sinh học, hóa học, khoa học trái đất và môi trường, tiếng Anh, địa lý, giáo dục sức khỏe và thể chất, lịch sử, toán học và vật lý.Chương trình QUT nhận được đánh giá sự hài lòng của khóa học cao từ sinh viên. Sinh viên tốt nghiệp cũng dễ dàng tìm được việc làm.
QUT đào tạo ngành giáo dục tại Úc

UNE Bachelor of Education (K-12 Teaching)

Đại học New England cung cấp bằng Cử nhân Giáo dục hai ngành độc đáo. Sinh viên tốt nghiệp chương trình 4 năm đủ điều kiện để giảng dạy trong cả trường tiểu học và trung học.

Đối với chương trình giảng dạy cấp hai, sinh viên có thể chọn làm 1 hoặc 2 chuyên ngành. Các môn học có sẵn bao gồm điện toán, kịch, tiếng Anh, xã hội loài người, ngôn ngữ, toán học và dạy tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai.

ACU Bachelor of Education

Đại học Công giáo Úc có chương trình giáo dục lớn nhất quốc gia, với hơn 10.000 sinh viên trên khắp các cơ sở của trường. Bạn có thể học giáo dục với ACU ở Ballarat, Brisbane, Canberra, Melbourne và Sydney (Bắc Sydney và Strathfield).

Bằng cử nhân Giáo dục có sẵn với các chuyên ngành sau: mầm non, tiểu học, mầm non và tiểu học, và giáo dục hòa nhập và nghiên cứu khuyết tật.

Đối với giáo dục trung học, học sinh làm bằng kép 4 năm. Bạn có thể có bằng Cử nhân Giảng dạy cùng với bằng cử nhân Nghệ thuật, Khoa học hoặc Khoa học Thể dục.

ACU
UniMelb Graduate School of Education

Đại học Melbourne có trường lớn thứ 2 của Úc về nghiên cứu giáo dục sau đại học, với gần 4.000 sinh viên.

Bằng cấp hàng đầu của trường đại học là Thạc sĩ giảng dạy 2 năm. Nó dành cho sinh viên tốt nghiệp của bất kỳ ngành nào muốn trở thành giáo viên. Có 4 chương trình: mầm non, tiểu học, trung học và thực tập.

Để giúp xây dựng các kỹ năng chuyên nghiệp, mỗi học sinh được đưa vào một cộng đồng mầm non hoặc trường học sớm trong khóa học.

uni-of-melb
ECU Teacher Education Program

Đại học Edith Cowan là trường đại học hàng đầu của Perth về giáo dục giáo viên và có hơn 2.000 sinh viên sau đại học.

Ở Tây Úc, một sinh viên tốt nghiệp đại học có thể đủ điều kiện để giảng dạy bằng cách hoàn thành bằng Thạc sĩ Giảng dạy 2 năm.

 • ECU cung cấp trình độ này trong các nghiên cứu mầm non, tiểu học và trung học.
 • Đại học hợp tác với hơn 1.000 trường học và môi trường mầm non để cho phép giáo viên dịch vụ trước có được kinh nghiệm.
 • Đối với giáo dục trung học, ECU cung cấp nhiều lựa chọn về các chuyên ngành, như nghệ thuật, điện toán, kịch, tiếng Anh, nhân văn và khoa học xã hội, toán học và khoa học.
ECU-Edith-Cowan

| >>> Đọc thêm bài viết sau: Du học Úc nên chọn ngành nào? tại trường gì?

Cơ hội giảng dạy tại Úc

Nếu bạn có khả năng và động lực để giảng dạy, cơ hội luôn sẵn sàng trong ngành giáo dục của Úc.

  • Giáo viên là cần thiết để cung cấp hướng dẫn cho trẻ em ở mọi lứa tuổi.
  • Phụ huynh muốn con em mình tìm hiểu về phạm vi từ ngôn ngữ sớm và kỹ năng vận động, thông qua nghệ thuật, văn học và khoa học tiên tiến.

Nhu cầu lớn nhất về giáo viên đến từ hệ thống trường học.

  • Để trở thành một giảng viên trong các trường học, bạn cần có trình độ giảng dạy chuyên nghiệp.
  • Trong các lĩnh vực giảng dạy khác, chẳng hạn như giáo dục người lớn, điều kiện tiên quyết chính thường là chuyên môn và khả năng giao tiếp hiệu quả.

Sinh viên tốt nghiệp có thể nộp đơn xin thị thực tạm thời. Người có visa tạm thời có thể học tập, lưu trú và làm việc tại Úc tạm thời sau khi hoàn thành các nghiên cứu, tùy thuộc vào trình độ, trong mười tám (18) tháng đến hai (2) năm. Một cơ hội để có được kinh nghiệm làm việc tại địa phương có liên quan có thể được phản đối đối với Thường trú nhân.

Một cơ hội để có được kinh nghiệm làm việc tại địa phương có liên quan có thể được tính vào Thường trú nhân. Yêu cầu cao đối với sinh viên tốt nghiệp Giảng dạy và Giáo dục có thể được nhìn thấy trong các ngành nghề được liệt kê nhất quán trong Danh sách Kỹ năng Chiến lược Trung hạn và Dài hạn (MLTSSL) hoặc Danh sách Nghề nghiệp có tay nghề ngắn hạn (STSOL).

HISA giúp sinh viên có lựa chọn tốt nhất và đưa ra quyết định sáng suốt vể trường đại học và các khóa học để họ đạt được mục tiêu học tập trong tương lai. Ngoài ra sinh viên có nhiều cơ hội nhận được học bổng thông qua sự tư vấn và hướng dẫn của HISA.

Tư vấn du học Úc

Đến-HISA-có-VISA

Du học ngành giáo dục tại Úc với HISA bạn sẽ được:

  • Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu Du học Úc 2021
  • Tư vấn chọn ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng
  • Săn học bổng bán phần, toàn phần
  • Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.
  • Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA
  • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.
  • Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.
  • Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.
  • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.
  • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.
  • Trợ giúp học sinh trong quá trình sinh viên học tại nước ngoài.

————————

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

Hotline: +84 98 310 4430

Fanpage: facebook.com/DuHocHISA

Skype: hisa_education

Trụ sở chính: C20204, Tầng 2, toà C2 D’Capitale, Trần Duy Hưng, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or  (+84) 243 640 1997

Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long. Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc  (+84) 28 3517 07 98

Email: hisahcm@hisa.vn

Du học HISA là công ty tư vấn du học uy tín

05/04/2021

Du học Úc 2022: 16+ điều quan trọng cần nắm!

Du học Úc 2022 thu hút nhiều học sinh quốc tế trên toàn thế giới, đặc biệt là các du học sinh Việt Nam. Với…

19/10/2020

Du học ngành Kỹ thuật tại Úc 2021, cơ hội rộng mở!

Ngành Kỹ thuật là một trong những lĩnh vực lớn nhất ở Úc. Đây cũng là một trong những lĩnh vực phổ biến nhất trong…

19/10/2020

Ngành điều dưỡng tại Úc: Nắm PR trong tương lai!!!

Bạn có biết rằng Úc là điểm đến dánh cho sinh viên phổ biến thứ 3 quốc tế bên cạnh Hoa Kỳ và Vương quốc…

13/11/2021

Học bổng NIM đặc biệt cho kỳ tháng 1 – 3 năm 2022

Học bổng đặc biệt các kỳ nhập học tháng 1 - tháng 3 năm 2022 tại Nanyang Institute Management Thành lập năm 2001, Học Viện…

09/11/2021

Đại học Curtin Singapore – Phân viện Công lập Curtin Úc

Đại học Curtin Singapore tự hào rằng khi học sinh sinh viên chọn campus tại Singapore là nơi học tập, thì chính là bạn đã…

05/11/2021

Học bổng lớn từ Zuyd University of Applied Sciences

Zuyd University of Applied Sciences (tiếng Hà Lan: Zuyd Hogeschool) là một trường Đại học Khoa học Ứng dụng có các cơ sở tại Heerlen, Sittard và Maastricht ở phía đông nam Hà Lan.…

(+84)983104430