Trang chủ » Châu Úc » New Zealand » Tổng Quan Về New Zealand » Ngành Ẩm thực và Du lịch khách sạn New Zealand [đầy đủ]

Ngành Ẩm thực và Du lịch khách sạn New Zealand [đầy đủ]

Ngành Du lịch khách sạn New Zealand nằm trong danh sách thiếu hụt kỹ năng do vậy việc quan tâm tới ngành này sẽ giúp bạn có lợi thế khi ra trường và nếu có ý định nhập cư. Hãy tìm hiểu sâu hơn nhé! New Zealand đã nổi lên như một trung tâm quốc tế dành cho sinh viên và có một tên tuổi nổi tiếng trong việc đào tạo các chuyên gia quản lý khách sạn và ẩm thực tại các học viện tốt nhất. Đất nước này chứng kiến ​​các sinh viên từ mọi tầng lớp tìm kiếm nhập học trong các học viện quản lý khách sạn hàng đầu. Nếu bạn đang có kế hoạch thực hiện một khóa học quản lý khách sạn hay ẩm thực, thì đất nước Kiwi chắc chắn là một trong những lựa chọn tốt nhất để giải tỏa những lo lắng của bạn.

Ngành du lịch khách sạn tại New Zealand

Tại sao nên theo học ngành Ẩm thực và du lịch khách sạn tại New Zealand?

Thị trường tăng trưởng không ngừng

Ngành du lịch và khách sạn là ngành kinh doanh lớn ở New Zealand. Trên thực tế, đây hiện là nguồn thu xuất khẩu lớn thứ hai của đất nước Kiwi, cung cấp gần 17,1% tổng doanh thu xuất khẩu. Khách truy cập đã chi 10 tỷ đô la cho năm kết thúc vào tháng 12 năm 2016, tăng 12,2% so với năm trước.

Giáo dục chất lượng cao

Biến giấc mơ làm việc trong khu nghỉ dưỡng, nhà hàng hoặc các quán cafe thành hiện thực. Có được kỹ năng làm việc thực tế, kinh nghiệm thực tiễn trong ngành và kiến ​​thức bạn cần để thành công trong lĩnh vực thực phẩm và khách sạn.

Học hỏi từ các gia sư có kinh nghiệm và mạng lưới mạnh mẽ trong ngành, và trải nghiệm môi trường đào tạo đích thực như quán bar, quán cà phê và quán cà phê do sinh viên điều hành. Có nhiều cơ hội để đạt được trình độ và kỹ năng hơn nữa.

| >>> Đọc thêm bài viết tổng hợp sau: Du học New Zealand nên chọn ngành nào?

Lối sống tuyền cảm hứng

Được xếp hạng một trong những quốc gia hòa bình nhất và ít tham nhũng nhất trên Trái đất, New Zealand có lối sống thoải mái khuyến khích bạn cân bằng việc học tập với việc khám phá cảnh quan, ăn uống và sự hiếu khách thịnh vượng của đất nước này.

Văn hóa ẩm thực của New Zealand hầu hết sử dụng các thành ohaanf tươi đaqjc biệt và sẵn sàng nắm lấy hương vị từ khắp nơi trên thế giới. Các ngành công nghiệp du lịch và khách sạn ở đây tận dụng tối đa các khu vực hoang dã đẹp hoang sơ của đất  nước các thành phố hiện đại nhộn nhịp và người dân thân thiện.

Đáp ứng tiêu chuẩn toàn cầu

Tất nhiên, New Zealand đã có phong cảnh tuyệt vời – và du lịch hàng không giờ đây dễ tiếp cận hơn nhiều so với trước đây. Nhưng sự thành công của các doanh nghiệp du lịch và khách sạn của New Zealand không chỉ là may mắn.

Số lượng du khách nước ngoài, đứng đầu 3,7 triệu trong năm kết thúc vào tháng 1 năm 2018 (tăng 5% so với năm trước), đã tăng gấp đôi sau mỗi thập kỷ kể từ năm 1970. Du khách đến từ nhiều quốc gia khác nhau: theo thứ tự, 10 thị trường du lịch hàng đầu của New Zealand là Úc , Trung Quốc, Mỹ, Anh, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada, Singapore, Ấn Độ. Mỗi nhóm này có những đặc điểm và kỳ vọng riêng.

Để đáp ứng nhu cầu của khách du lịch, ngành công nghiệp đã phải nâng tầm dịch vụ của mình và làm việc theo tiêu chuẩn quốc tế thực sự, trong quá trình tạo ra cơ hội lớn cho nhân viên của mình.

Kỹ năng du lịch và khách sạn cần thiết

Nhu cầu về người lao động dự kiến ​​sẽ duy trì ở mức cao, đặc biệt là do sự tăng trưởng về số lượng khách du lịch ở nước ngoài. Chi tiêu du lịch được dự báo sẽ tăng lên 15,3 tỷ vào năm 2023 trong khi số lượng khách sẽ tăng 39%. Điều đó sẽ tương đương với hơn 4,9 triệu du khách mỗi năm – mỗi người trong số họ cần nhân viên du lịch và khách sạn để phục vụ nhu cầu của họ.

Hơn 94.000 việc làm liên quan trực tiếp đến du lịch – hơn 4% lực lượng lao động.

Nhập cư New Zealand theo danh sách thiếu hụt kỹ năng.

Nếu bạn được đề nghị một công việc xuất hiện trong một trong những danh sách này và bạn có trình độ và kinh nghiệm phù hợp, việc xin visa làm việc sẽ dễ dàng hơn. Điều này là do chính phủ đã xác định rằng các nhà tuyển dụng cần tuyển người từ nước ngoài để giúp đáp ứng nhu cầu về kỹ năng của bạn.

Nhưng nếu công việc của bạn không nằm trong danh sách thiếu hụt, đừng nản lòng. Có những lựa chọn công việc và thị thực cư trú khác. Công việc du lịch và khách sạn trong danh sách bao gồm:

   • chef (đầu bếp)
   • skydive instructor (hướng dẫn nhảy dù)
   • snow sport instructors (giáo viên dạy môn thể thao trên tuyết)

>> Kiểm tra danh sách các ngành đang thiếu hụt kỹ năng

Lựa chọn học tập trong ngành Ẩm thực và Du lịch khách sạn New Zealand

Đầu bếp

Đầu bếp chuẩn bị và nấu thức ăn trong nhà hàng, khách sạn, kinh doanh dịch vụ ăn uống, nhà nghỉ, quán cà phê và quán bar.

Chef in New Zealand

Đọc thêm: Engineering Institute of Technology (EIT) Úc

Bạn sẽ làm gì Việc làm sau khi tốt nghiệp

Đầu bếp thường làm một số hoặc tất cả những việc sau đây :

  • (Giám sát) Chuẩn bị và nấu thức ăn theo đơn đặt hàng của khách hàng
  • Trang trí đồ ăn của khách hàng
  • Thiết kế thực đơn giá
  • Đào tạo và giám sát nhân viên mới
  • Giữ cho khu vực làm việc sạch sẽ và gọn gàng, tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh và sức khỏe
  • Đặt hàng thực phẩm và thiết bị nấu ăn
  • Giám sát việc vệ sinh và rửa chén
  • Đảm bảo nguồn cung cấp cho nhà hàng.

Nhu cầu về đầu bếp rất cao do thiếu công nhân lành nghề. Sự thiếu hụt được gây ra bởi:

Nhiều nhà hàng, quán cà phê và quán bar mở cửa khi người New Zealand chi tiêu nhiều hơn cho việc ăn uống và số lượng khách du lịch tăng lên

Do đó, đầu bếp xuất hiện trong danh sách thiếu hụt kỹ năng dài hạn của Nhập cư New Zealand. Điều này có nghĩa là Chính phủ đang tích cực khuyến khích các đầu bếp lành nghề từ nước ngoài đến làm việc tại New Zealand.

Theo điều tra dân số, 25.386 đầu bếp đã làm việc tại New Zealand vào năm 2018.

Nhà tuyển dụng cung cấp các ưu đãi để thu hút đầu bếp

Một số nhà tuyển dụng, đặc biệt là trong khu vực, đang cung cấp các ưu đãi để thu hút và giữ chân các đầu bếp lành nghề. Những ưu đãi này bao gồm những nhu yếu chính, giúp bạn tiết kiệm đc 1 khoản tiền lớn:

   • Bảo hiểm y tế
   • Chỗ ở
   • Phương tiện đi lại

Hotel/​Motel Manager

Ngành du lịch khách sạn New Zealand – Quản lý khách sạn / nhà nghỉ lên kế hoạch, tổ chức và kiểm soát hoạt động của khách sạn, nhà nghỉ hoặc nhà nghỉ, bao gồm cả quản lý nhân viên.

Bạn sẽ làm gì Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp
Quản lý khách sạn / nhà nghỉ có thể làm hoặc giám sát một số hoặc tất cả các nhiệm vụ sau:

  • Thuê, đào tạo và quản lý nhân viên và đội ngũ nhân dân (đặc biệt là trong các khách sạn lớn)
  • Đón tiếp khách hàng và kiểm tra thời gian lưu trú
  • Giới thiệu khách hàng đặt phòng những địa điểm du lịch nổi tiếng của địa phương
  • Quản lý marketing trang web khách sạn / nhà nghỉ
  • Lập kế hoạch ngân sách
  • Đảm bảo rằng các yêu cầu về sức khỏe và an toàn được đáp ứng
  • Tổ chức và phối hợp tổ chức các sự kiện, hoạt động ưu đãi

Quản lý khách sạn / nhà nghỉ của các cơ sở nhỏ hơn cũng có thể thực hiện hoặc giám sát các nhiệm vụ sau:

  • Phục vụ khách hàng đồ ăn thức uống
  • Nấu ăn hoặc cung cấp bữa ăn
  • Giám sát đặt hàng đồ uống và thực phẩm
  • Duy trì luật rượu, chẳng hạn như đảm bảo không có người uống rượu chưa đủ tuổi
  • Vệ sinh khuôn viên, phòng ốc

Học tập trong ngành thực phẩm và du lịch khách sạnv New Zealand mang đến cho bạn những bằng cấp được quốc tế công nhận và các kỹ năng thực tế cao mà bạn sẽ cần để thành công trong ngành công nghiệp lớn nhất thế giới.

Các vị trí làm việc sẽ cung cấp cho bạn các kết nối ngành có giá trị và bạn sẽ được xây dựng các kỹ năng về khả năng như trình độ tiếng Anh, đúng giờ, tự tin, kỹ năng thuyết trình, giao tiếp và làm việc nhóm.

Hãy trở thành một phần của ngành công nghiệp tăng trưởng – ngành du lịch và khách sạn là ngành xuất khẩu lớn thứ hai của New Zealand, và một số công việc khách sạn và thực phẩm nằm trong danh sách thiết hụt kỹ năng tại đây.

Tại New Zealand, 10% số người có việc làm đều liên quan đến lĩnh vực dịch vụ du lịch. Khách du lịch đóng góp 18.6 tỷ đô la mỗi năm cho nền kinh tế, chiếm khoảng 9% tổng sản phẩm quốc nội. Cơ hội việc làm tại những thành phố du lịch như Queenstown – New Zealand là không khó. Trung bình 1 giờ làm việc sinh viên có thể kiếm được 13 – 14 NZD. Một tuần các bạn sinh viên được làm thêm 20 giờ theo qui định của chính phủ New Zealand.

 

Salary Hotel Manager NZ

| >>> Đọc thêm bài viết quan trọng sau: Du học New Zealand 2022: Tất cả thông tin cần biết!

Event Manager

New Zealand có một môi trường tuyệt vời cho sinh viên quốc tế theo học chương trình Quản lý sự kiện ở New Zealand. Cuộc sống tại các trường đại học ở New Zealand khá năng động và tích cực cho sinh viên đến từ nước ngoài. New Zealand cung cấp các cơ hội khác nhau cho sinh viên đến học tập tại xứ sở Kiwi, công việc bán thời gian và tỷ lệ vị trí tại New Zealand khá cao. Quản lý sự kiện ở New Zealand khá nổi tiếng và là một trong những khóa học hàng đầu được giảng dạy ở đó. Học phí trung bình để học Quản lý sự kiện ở New Zealand cũng phải chăng. Một sinh viên nên xem xét việc học Quản lý sự kiện từ New Zealand

Các nhà quản lý sự kiện là người lên kế hoạch, tổ chức, quảng bá và điều hành các sự kiện, hội nghị và hoạt động cho nhiều tổ chức, cộng đồng, nhóm và cá nhân.

Bạn sẽ làm gì Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp
Người quản lý sự kiện có thể thực hiện một số hoặc tất cả những việc sau:

  • Phát triển các hoạt động cho một sự kiện
  • Làm việc chặt chẽ với khách hàng, nhà thầu, nhân viên và cộng tác viên
  • Tạo kế hoạch và tài liệu liên quan cho sự kiện
  • Đào tạo cộng tác viên
  • Làm việc và quản lý ngân sách cho sự kiện
  • Đặt địa điểm và thiết bị hỗ trợ sự kiện
  • Quảng bá và tiếp thị sự kiện tới các phương tiện truyền thông và các nhóm khách hàng tiềm năng liên quan
  • Giám sát việc điều hành sự kiện
  • Giải quyết các thắc mắc về sự kiện
  • Tổ chức tài trợ và bán vé cho sự kiện
  • Đánh giá sự kiện và quy trình.
Bằng cấp quản lý sự kiện sẽ trang bị cho bạn tư duy ngành, kiến thức thực tế và các kỹ năng để cho phép bạn thăng hoa trong một loạt các sự nghiệp thú vị, bao gồm:

  • Quảng cáo
  • Ban tổ chức hội nghị, sự kiện
  • Ngành công nghiệp giải trí
  • Nhân viên sự kiện nhà nước
  • Quản lý sự kiện / trợ lý quản lý
  • Marketing sự kiện
  • Quản lý hoạt động lễ hội
  • PR và truyền thông
  • Thể thao và giải trí
  • Triển lãm thương mại
Người quản lý sự kiện có kinh nghiệm dưới 1 năm có thể mong đợi kiếm được tổng số tiền lương trung bình (bao gồm tiền típ, tiền thưởng và tiền làm thêm giờ) là 40.901 đô la. Một người quản lý sự kiện với 1-4 năm kinh nghiệm kiếm được tổng số tiền lương trung bình là 49.113 đô la. Một người quản lý sự kiện giữa sự nghiệp 5-9 năm kinh nghiệm kiếm được tổng số tiền lương trung bình là 56.287 đô la. Một người quản lý sự kiện có kinh nghiệm 10-19 năm kinh nghiệm kiếm được tổng số tiền lương trung bình là 60.175 đô la. Trong sự nghiệp muộn của họ (20 năm trở lên), nhân viên kiếm được tổng số tiền lương trung bình là 63,718 đô la.

 

Salary Event Manager NZ

Bartender

Ngành du lịch khách sạn New Zealand – Bartender là người chuẩn bị và phục vụ đồ uống trong quán bar (rượu, cocktail,..), nhà hàng hay quầy đồ uống tại khách sạn.

| >>> Tìm hiểu thêm: Ngành nông nghiệp tại New Zealand đã phát triển ra sao?

Bạn sẽ làm gì?

Bartender có thể làm một số hoặc tất cả những việc sau đây:

   • Phục vụ và nhận đơn đặt hàng đồ uống
   • Vệ sinh khu vực quầy bar
   • Kiểm tra giấy tờ tùy thân của khách hàng (xem khách hàng có đủ tuổi dùng rượu bia hợp pháp hay chưa)
   • Thu tiền, EFTPOS và các khoản thanh toán khác
   • Vận hành và giám sát máy chơi game ở quán
   • Đảm bảo rằng khách hàng không uống quá nhiều (trách nhiệm của nhà hàng, khách sạn)
   • Giúp chuẩn bị và phục vụ thức ăn nhanh ở quán

Công việc thực sự như thế nào? 

review ngành du lịch khách sạn new zealand

Một trong những kỹ năng quan trọng nhất của Bartender

“Kỹ năng tương tác là một vấn đề lớn trong ngành Hospitality. Bạn có thể thấy nó cần thiết như thế nào sau quầy bar. Nếu bạn không thể tạo môi trường làm việc thoải mái với đồng nghiệp của mình và bạn không giao tiếp tốt, hoặc kỹ năng  của bạn thiếu, bạn thực sự có thể đánh mất cơ hội trong ngành.

“Bạn cũng có thể khiến bản thân hoặc doanh nghiệp gặp rắc rối nếu bạn không tự tin đọc được suy nghĩ của khách hàng. Tôi có thể nhớ rằng lần đầu tiên làm điều đó khó đến mức nào.”

Tập trung vào khách hàng

“Điều chính trong công việc này là chăm sóc khách hàng và đảm bảo khách hàng của bạn hài lòng. Chào hỏi khách hàng tại quầy bar, tìm hiểu những gì họ muốn, nếu họ muốn có một thực đơn đồ uống, rõ ràng là bạn sẽ có một cuộc trò chuyện thú vị. ”

“Nếu bạn có kỹ năng tương tác hành vi với khách hàng tốt, bạn sẽ phát triển mạnh trong ngành này.”

Các trường đào tạo ngành ẩm thực và du lịch khách sạn ở New Zealand

Trường Đại học Viện chính phủ Viện tư thục
 1. Lincoln University
 2. Auckland University of Technology
 3. Massey University
 4. University of Auckland
 5. University of Canterbury
 6. University of Otago
 7. Victoria University of Wellington
 8. Manukau Institute of Technology
 1. Nelson Marlborough Institute of Technology
 2. Waikato Institute of Technology (WINTEC)
 3. Wellington Institute of Technology
 4. Western Institute of Technology at Taranaki
 5. Whitireia New Zealand
 6. Ara Institute of Canterbury
 7. Eastern Institute of Technology
 8. Otago Polytechnic
 9. Southern Institute of Technology
 10. Universal College of Learning (UCOL)
 1. Aspire2 International
 2. Toi Ohomai Institute of Technology
 3. Auckland Institute of Studies
 4. Professional Business and Restaurant School
 5. New Zealand School of Tourism
 6. ICL Graduate Business School
 7. International Travel College of New Zealand
 8. NZMA
 9. The Culinary Collective
 10. Ignite Colleges
 11. International Aviation Academy of New Zealand
 12. IPU New Zealand Tertiary Institute
 13. NorthTec

| >>> Đọc thêm bài viết sau: Học bổng du học New Zealand: Đầy đủ, mới nhất!

Yêu cầu đầu vào ngành Du lịch khách sạn New Zealand

Chương trình dự bị đại học Chương trình Diploma (Cao đẳng) Bậc đại học 
Học sinh hoàn thành chương trình lớp 11 tại Việt Nam (GPA 7.0 trở lên) Bằng THPT (Điểm trung bình 4 môn chính trên 60%) Bằng tốt nghiệp THPT (với điểm trung bình tối thiểu là 8.0, hoặc 80% của các trường THPT chuyên)
IELTS 5.5 (không kĩ năng nào dưới 5.0) IELTS 5.5 (không kĩ năng nào dưới 5.0) IELTS 6.5 (không kĩ năng nào dưới 6.0)

Tư vấn duhọc NewZealand

Đến HISA, có VISA

Du học New Zealand ngành du lịch khách sạn và ẩm thực với HISA bạn sẽ được:

   • Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu Du học New Zealand 2021
   • Tư vấn chọn ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng
   • Săn học bổng bán phần, toàn phần
   • Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.
   • Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA
   • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.
   • Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.
   • Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.
   • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.
   • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.
   • Trợ giúp học sinh trong quá trình sinh viên học tại nước ngoài.

————————

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

Hotline: +84 98 310 4430

Fanpage: facebook.com/DuHocHISA

Skype: hisa_education

Trụ sở chính: C20204, Tầng 2, toà C2 D’Capitale, Trần Duy Hưng, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or  (+84) 243 640 1997

Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long. Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc  (+84) 28 3517 07 98

Email: hisahcm@hisa.vn

Du học HISA là công ty tư vấn du học uy tín

16/09/2023

Du học New Zealand 2024: 16 Điều Quan Trọng Phải Cập Nhật!

New Zealand là đất nước hòa bình thứ hai trên thế giới chỉ đứng sau Iceland theo xếp hạng của chí số hòa bình 2024,…

10/09/2023

Đất nước New Zealand: 11 điều đặc biệt bạn chưa biết!

Đất nước New Zealand ( Hay tên gọi cũ của người Việt là Tân Tây Lan, Niu Di Lân) là một đảo quốc tại khu…

15/10/2020

Hành trang du học New Zealand: Mang gì cho đủ?

Hành trang du học New Zealand là điều cần thiết dành cho sinh viên trước khi bước sang một môi trường hoàn toàn mới mẻ…

20/06/2024

ICN Business School – Ranking, khóa học và học phí

Trường kinh doanh ICN (ICN Business School) trước đây là Học viện thương mại Nancy, là một trong những thành viên đầu tiên của hệ…

03/05/2024

Du học Pháp 2024: Ngành, Học Bổng, Điều Kiện [New]

Do việc tìm hiểu về du học Pháp 2024 có thể sẽ tốn rất nhiều công sức do có quá nhiều nguồn thông tin không…

26/04/2024

Carmel Catholic High School – Du học THPT Mỹ trường TOP

Trường Trung học Công giáo Carmel - Carmel Catholic High school, tọa lạc tại thành phố Chicago, bang Illinois là một cơ sở giáo dục…

(+84)912173322