Trang chủ » Châu Âu » Hà Lan » Học Bổng » Đại học KHUD Fontys – Viện giáo dục lớn nhất miền Nam Hà Lan

Đại học KHUD Fontys – Viện giáo dục lớn nhất miền Nam Hà Lan

Đại học Khoa học Ứng dụng Fontys là một trường đại học khoa học ứng dụng của Hà Lan với hơn 44.000 sinh viên. Trường sở hữu nhiều cơ sở nằm ở phía Nam Hà Lan, ba cơ sở lớn nhất của Fontys được đặt tại các thành phố Eindhoven, Tilburg và Venlo. Fontys cung cấp 200 chương trình học cử nhân và thạc sĩ đa dạng trong các lĩnh vực kinh tế, công nghệ, chăm sóc sức khỏe, công tác xã hội, thể thao và đào tạo giáo viên. Cùng tìm hiểu về trường cũng như các loại học bổng đa dạng của trường Fontys cho sinh viên Việt Nam trong bài viết sau nhé!

Học bổng trường ĐH KHUD Fontys
Học bổng trường ĐH KHUD Fontys

Đôi nét về trường Fontys University of Applied Sciences

Đại học Khoa học Ứng dụng Fontys được thành lập năm 1996, là một trong những trường đại học lớn nhất Hà Lan. Tên này bắt nguồn từ “fons”, trong tiếng La Tinh fons có nghĩa là nguồn, một nguồn kiến thức cho sinh viên. Fontys có các cơ sở nằm chủ yếu ở phía nam của Hà Lan. Mặc dù số lượng sinh viên lớn, giáo dục tại Fontys lại được tổ chức trên quy mô nhỏ. Tại Fontys, quốc tế hóa là một vấn đề quan trọng. Trường cung cấp giáo dục tiếng Anh cho sinh viên nước ngoài muốn theo chương trình khóa học hoàn chỉnh và cho sinh viên nước ngoài với những chương trình trao đổi sinh viên. Chất lượng là tính năng quan trọng của tầm nhìn Fontys. Trường phấn đấu để đạt được một mức độ chất lượng mà sẽ phù hợp của bất kỳ tổ chức giáo dục đại học trong bối cảnh châu Âu.

Trường Fontys University of Applied Sciences được tổ chức giáo dục độc lập Hà Lan Keuzegids xếp hạng là một trong những trường đại học khoa học ứng dụng lớn nhất Hà Lan. Cùng HISA tìm hiều về các loại học bổng được offer bởi trường đại học danh giá này nhé.

Đại học Khoa học Ứng dụng Fontys được xếp hạng là một trong số các trường đại học khoa học ứng dụng tốt nhất tại Hà Lan. Tại đây, Fontys đạt kết quả được đánh giá nhỉnh hơn so với mặt bằng chung các trường đại học còn lại trong các lĩnh vực nghiên cứu về kỹ thuật, CNTT, hậu cần cũng như quản trị và quản trị kinh doanh (bao gồm các chương trình nghiên cứu International Business (IB), International Marketing (IM), International Finance & Control (IFC) và Quản lý doanh nghiệp tươi quốc tế (IFBM)).

Bảng xếp hạng được thực hiện hàng năm bởi Trung tâm Thông tin Giáo dục Đại học và được công bố trên Keuzegids HBO. Các chỉ số xếp hạng được tính trên quan điểm của các chuyên gia, sinh viên và các trường đại học. Bên cạnh các yếu tố như sự hài lòng của sinh viên với giảng viên đại học và nội dung học tập, tỷ lệ thành công của sinh viên sau khi ra trường, cơ sở CNTT và định hướng thực hành xếp hạng dựa trên báo cáo công nhận của Tổ chức Kiểm định tiếng Hà Lan-Flemish (NVAO).

Tất cả các chương trình nghiên cứu về Fontys đều được công nhận bởi Tổ chức Chứng nhận Hà Lan-Flemish (NVAO) hoặc các tổ chức kiểm định tương đương của Anh.

Trường đại học khoa học ứng dụng Fontys University of Applied Sciences
Trường đại học khoa học ứng dụng Fontys University of Applied Sciences

Tự hào với khoảng 11% (4.798) trong số 44.486 sinh viên Fontys đến từ nước ngoài; đến từ hơn 70 quốc gia trên thế giới, với một phái đoàn lớn đến từ Đức. Ngoài ra, trường có rất nhiều đối tác giáo dục đến từ khắp nơi trong EU và ngoài EU, vì vậy các sinh viên quốc tế đến từ nhiều chương trình học khác nhau như: sinh viên trao đổi Erasmus, Exchange, sinh viên theo đuổi chương trình học cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ.

Vì sao bạn nên chọn Đại học Khoa học Ứng Dụng Fontys?

Theo chia sẻ của các bạn du học sinh quốc tế đã từng học ở Fontys thì có rất nhiều lý do để bạn không thể bỏ qua ngôi trường này. HISA xin tổng hợp và chia sẻ một số lý do nổi bật nhất như sau:

  • Fontys là trường Đại học khoa học ứng dụng duy nhất cung cấp các chương trình cử nhân giảng dạy bằng tiếng Anh về ngành công nghệ trong vùng Brainport. Đây là cơ hội rất tuyệt vời nếu bạn muốn tìm kiếm các công ty công nghệ để thực tập hoặc khởi nghiệp.
  • Vị trí đắc địa: Fontys có 3 khu học xá không cách nhau xa và đều nằm tại phí Đông Nam của Hà Lan. Đây được biết đến như Brainport của Hà Lan, là trung tâm khoa học công nghệ.
  • Cơ sở vật chất của cả 3 khu học xá đều được trang bị đầy đủ, hiện đại phục vụ tốt nhất cho việc học và thực hành của sinh viên.
  • Trường có nhiều chương trình học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế hàng năm

Theo tâm lý chung, mỗi khi chúng ta tìm hiểu về một trường Đại học nào trên thế giới, chúng ta sẽ tìm kiếm xem trường đó có ngành mà chúng ta đang muốn học hay không? Nhưng khi chúng ta có quá nhiều lựa chọn rồi, thì chúng ta sẽ phải tìm hiểu xem trường này có thế mạnh về ngành này không? So sánh với các trường khác thì nó có gì ưu việt hơn? Và vì sao chúng ta nên lựa chọn học tại ngôi trường này?

Nếu các bạn đang tìm hiểu về Đại học khoa học ứng dụng Fontys và đang cân nhắc, thì hãy nên đọc kỹ và đọc hết những chia sẻ về 10 lý do nên chọn Fontys nhé.

Bạn muốn du học Hà Lan? Sẵn sàng tham gia Coffee Talk miễn phí: Gặp mặt Giám đốc tuyển sinh trường Đại học KHUD The Hague vào 9h30 sáng Chủ nhật ngày 5/11/2023 tại Văn phòng HISA Hà Nội

Hội thảo Du học Hà Lan

Tầm nhìn giáo dục cao

Tại Fontys University of Applied Sciences, quốc tế hóa là một vấn đề quan trọng. Trường cung cấp giáo dục tiếng Anh cho sinh viên nước ngoài muốn theo chương trình khóa học hoàn chỉnh và cho sinh viên nước ngoài với những chương trình trao đổi sinh viên. Chất lượng là tính năng quan trọng của tầm nhìn Fontys. Trường phấn đấu để đạt được một mức độ chất lượng mà sẽ phù hợp của bất kỳ tổ chức giáo dục đại học nào tại châu Âu.

Vị trí đắc địa của Fontys

Chương trình cử nhân và thạc sĩ được giảng dạy bằng tiếng Anh quốc tế của Fontys University of Applied Sciences được thực hiện tại các cơ sở của chúng tôi ở Eindhoven, Tilburg và Venlo. Ba khu học xá đều nằm cách nhau không xa, vị trí địa lý lại gần trung tâm hoặc trạm tàu điện ngầm. Cả ba khu học xá đều nằm ở khu vực Đông Nam Hà Lan, được biết đến như là Brainport của Hà Lan, là trung tâm khoa học và công nghệ. Vô cùng thuận lợi cho việc học tập, thực tập và khởi nghiệp của sinh viên quốc tế. Ngoài ra đây còn là khu vực gần Đức, Bỉ, Pháp nên sinh viên có thể dễ dàng sang các nước này du lịch hoặc đi chơi.

Cơ sở vật chất hiện đại

Hiện nay, trường có đến 3 khu học xá được trang bị đầy đủ các thiết bị  hiện đại nhằm hỗ trợ tối đa cho công tác giảng dạy của giáo viên cũng như là học tập hay nghiên cứu dành cho sinh viên. Có 3 học xá ở Eindhoven, Tilburg, Venlo đều nằm cách nhau không xa, vị trí địa lý lại gần trung tâm hoặc tàu điện ngầm. Mỗi khu đều được trang bị wifi 24/24, tạo điều kiện cho học viên có thể làm việc, học hành, tìm kiếm thông tin hoặc gửi mail bất cứ lúc nào. Cơ sở Fontys Eindhoven có các phòng thí nghiệm được trang bị tốt nhất từ ​​tất cả các trường đại học khoa học ứng dụng ở Hà Lan.

Chương trình học bổng hấp dẫn cho sinh viên quốc tế

+ Học bổng Holland scholarship 5000 Euro cho các ngành liên quan đến Art, Finance, Business, Industrial Engineering.

Để tìm hiểu thêm về học bổng của trường các bạn có thể xem thêm tại: https://fontys.edu/Bachelors-masters/Scholarships.htm

Dễ dàng tìm kiếm nhà ở

Fontys sẽ giúp bạn tìm một nơi ở để sinh sống. Hầu hết các sinh viên quốc tế sống trong một ngôi nhà chung cùng với các sinh viên khác. Gọi là Ngôi nhà sinh viên. Bạn có thể thuê một phòng riêng trong Ngôi nhà sinh viên đó. Thông thường bạn sẽ chia sẻ nhà bếp và một phòng tắm cùng với sinh viên khác.

ĐH KHUD Fontys là nơi khởi đầu hoàn hảo cho sự nghiệp của bạn

Fontys là trường Đại học Khoa học Ứng dụng duy nhất cung cấp các chương trình cử nhân được giảng dạy bằng tiếng Anh về Công nghệ trong vùng Brainport. Là sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn tìm các công ty công nghệ để thực tập, làm việc và khởi nghiệp.

Sống ở các thành phố hấp dẫn

Eindhoven là thành phố lớn thứ năm ở Hà Lan, được mênh danh là THUNG LŨNG SILICON CỦA HÀ LAN. Có phương tiện giao thông tốt bằng xe hơi, xe lửa và máy bay. Eindhoven có những con phố dễ chịu, thân thiện, công viên xinh đẹp, một trung tâm sống động và hấp dẫn và các hoạt động văn hóa và thể thao có uy tín quốc tế.

Rất nhiều cơ sở thể thao

Fontys Eindhoven cung cấp cho sinh viên nhiều cơ sở thể thao như bơi lội, thể dục, bóng quần, vvv. Bạn có thể thoải mái tập luyện các môn thể thao yêu thích của mình.

Hiệp hội sinh viên Fontys

Hiệp hội sinh viên của Fontys INNOVUM (dành cho sinh viên ngành Kỹ thuật) và PROXY (dành cho sinh viên CNTT) cung cấp cho sinh viên quốc tế thông tin quan trọng đầu tiên của Fontys về tổ chức năng động mà Fontys  là một trong những mục tiêu của Students’Associations là đảm bảo phúc lợi xã hội và quyền lợi của sinh viên quốc tế.

Kỹ năng xử lý tình huống thực tế trong cuộc sống

Tại Fontys, giảng dạy hướng tới sự phát triển trong xã hội và trong thị trường lao động. Các chương trình Cử nhân được định hướng rất thiết thực. Một số chương trình tại Fontys Venlo bao gồm 2 đợt thực tập bắt buộc. Hơn nữa, bạn có thể học một học kỳ tại một trong các trường đại học đối tác của Fontys. Tất cả điều này mang lại cho bạn một triển vọng rõ ràng và thuận lợi cho sự nghiệp tương lai của bạn. Bạn sẽ không phải suy nghĩ về việc thiếu kinh nghiệm khi tìm kiếm một công việc phù hợp sau khi tốt nghiệp từ Fontys.

>>> ĐỌC THÊM BÀI VIẾT: Du học Hà Lan 2024: Tổng hợp mọi thông tin quan trọng

Chương trình và ngành đào tạo tại đại học KHUD Fontys

Đại học KHUD Fontys cung cấp 29 chương trình cử nhân và thạc sĩ quốc tế gồm nhiều lĩnh vực: ICT (công nghệ thông tin và truyền thông), kỹ thuật, mỹ thuật và nghệ thuật trình diễn, marketing, kinh doanh, truyền thông và vật lý trị liệu. Trường cũng có 50 chương trình trao đổi sinh viên được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Cấu trúc chương trình đào tạo của Đại học KHUD Fontys là sự kết hợp giữa lý thuyết, ứng dụng kiến thức, thực tập và bài tập tốt nghiệp. Một phần trong chương trình là chuyên ngành phụ mang lại cho sinh viên cơ hội mở rộng hoặc đào sâu kiến thức của mình. Sinh viên có thể học chuyên ngành phụ tại Fontys, các viện giáo dục đại học khác ở Hà Lan hoặc ở nước ngoài tại một trong nhiều trường đại học đối tác của Fontys.

Chương trình đào tạo hệ đại học:

Logistics

Physiotherapy

Arts

 • Logistics Engineering
 • Logistics Management
 • Physiotherapy (English)
 • Medical Imaging and Radiation Therapy (MIRT)
 • Academy of Music and Performing Arts
 • Academy of Circus and Performance Art
 • Dance

Business and Management

ICT and Engineering

 • Finance & Control – International Finance & Control
 • International Business
 • Marketing Management
 • Marketing Management – Digital Business Concepts
 • Trend Research & Concept Creation in Lifestyle
 • International Communication Management
 • Applied Mathematics
 • Information & Communication Technology
 • Software Engineering and Business Informatics
 • Mechanical Engineering
 • Mechatronics
 • Industrial Engineering and Management
 • Industrial Design Engineering
 • Electrical & Electronic Engineering
 • Automotive Engineering

Chương trình đào tạo hệ thạc sĩ

  • Master of Applied IT
  • Master Digital Technology Engineering
  • Master of Music
  • Master of Science in Business & Management
  • Master of Science in Finance
  • Master of Science International Logistics and Supply Chain Management
  • Master of Science International Procurement and Supply Chain Management
  • Master of Science Operations and Supply Chain Management
  • Master Performing Public Space

Chương trình trao đổi văn hóa 

Đại học khoa học ứng dụng Fontys có hơn 100 trường đại học đối tác trên khắp thế giới, bao gồm Úc, Canada, Trung Quốc, Phần Lan, Hồng Kông, Ý, Mexico, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Việt Nam và Zambia. Trong năm học thứ ba, sinh viên Fontys có cơ hội đi du học trong một học kỳ tại một trong những trường đại học đối tác được đề cập.  Ngoài ra, sinh viên có thể chọn ở lại Fontys và tham gia vào một trong nhiều vị thành niên học tập (ngành học thứ cấp) như Quản lý kinh doanh quốc tế, Trendwatching, Kinh doanh trò chơi hoặc Quản lý sự kiện.

Sau khi tham khảo các chương trình học và các ngành học đa dạng đến từ đại học Fontys, bạn có thể tìm ra cho mình một ngành phù hợp với bản thân. Bây giờ cùng HISA tìm hiểu các loại học bổng được offer từ trường Fontys nhé.

Yêu cầu đầu vào tại Đại học Fontys, Hà Lan

  • Cử nhân: Tốt nghiệp THPT hoặc đang là sinh viên, IELTS 6.0 / TOEFL paper 550 / TOEFL iBT 80 / TOEFL computer 213
  • Thạc sĩ: Có bằng cử nhân lĩnh vực liên quan, IELTS 6.5 / TOEFL iBT 90

Học phí đại học Khoa học ứng dụng Fontys

  • Chương trình Cử nhân: 8.740 EUR – 11.190 EUR
  • Chương trình Thạc sĩ: 7.690 EUR – 11.190 EUR

Học bổng trường ĐH KHUD Fontys cho sinh viên

Học bổng Hà Lan – Holland Scholarship


Chương trình học bổng Hà Lan Hà Lan (HS) cho sinh viên trường Fontys được tài trợ bởi Bộ Giáo dục, Văn hóa và Khoa học Hà Lan cũng như các trường đại học Hà Lan. Gía trị học bổng là 5000 Euro cho năm học đầu tiên. Học bổng nhằm mục đích kích thích sinh viên quốc tế tài năng từ bên ngoài châu Âu. Khu vực kinh tế (EEA) để học tập tại Hà Lan. Số lượng học bổng HS có thể thay đổi mỗi năm học dựa trên kinh phí được phân bổ từ chính quyền.

Học bổng Holland Scholarship Fontys cho các ngành:

  • Bachelor programs: Trend Research & Concept Creation Marketing Management, Digital Business Concepts
  • Master programs: Master of Music (Tilburg), Master of Architecture (Tilburg), Master Performing Public Space (Tilburg), Master Urbanism (Tilburg)

Hạn nộp hồ sơ: 1/6/2023

Yêu cầu đầu vào cho học bổng Holland Scholarship năm học 2023

  • Điều kiện 1: Sinh viên đã nộp đơn đăng ký vào năm đầu tiên của Cử nhân. – Chương trình tại Đại học Khoa học Ứng dụng Fontys. Sau đó sinh viên sẽ đủ điều kiện cho quá trình tổ chức lệ phí học tập tại Đại học Khoa học Ứng dụng Fontys
  • Điều kiện 2: Trước đây chưa từng ghi danh vào chương trình cấp bằng Cử nhân hoặc Thạc sĩ tại Đại học Khoa học Ứng dụng Fontys hoặc trường dự bị tại trường Fontys
  • Điều kiện 3: Trước đây học hay được cấp bằng cấp từ một trường đại học khác của Hà Lan
  • Điều kiện 4: Sinh viên không được ghi danh tại một tổ chức giáo dục đại học khác của Hà Lan trong năm học trước đó, tức khóa học 2020/2021
  • Điều kiện 5: Không được nhận 2 loại học bổng cùng một lúc

Bạn có thể tìm thêm thông tin cụ thể về Holland Scholarship tại link sau đây

>>> ĐỌC THÊM BÀI VIẾT: Thủ tục Visa du học Hà Lan 2024: Cần gì? [Updated]

Thế mạnh của Fontys là cung cấp nhiều khóa đào tạo cho sinh viên quốc tế, đặc biệt các ngành Kỹ thuật  như Công nghệ thông tin, Kỹ sư Điện – Điện tử, Kỹ sư cơ khí.

Hiện nay, trường có đến 3 khu học xá được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại nhằm hỗ trợ tối đa cho công tác giảng dạy của giáo viên cũng như học tập hay nghiên cứu dành cho sinh viên.  Ba khu học xá ở Eindhoven, Tilburg, Venlo đều nằm cách nhau không xa, vị trí địa lý lại gần trung tâm hoặc trạm tàu điện ngầm. Mỗi khu đều có wifi 24/24, tạo điều kiện cho học viên có thể làm việc, học tập, tìm kiếm thông tin hoặc gửi mail bất cứ lúc nào. 

Trường là đối tác của 250 trường đại học khác nhau trên 50 quốc gia, 4100 nhân viên và hơn 42000 sinh viên đang học tại trường, Fontys tự hào là một trong những trường Đại học Ứng Dụng lớn nhất tại Hà Lan. Hiện nay, trường có đến hơn 4.000 sinh viên quốc tế đang theo học, đến từ 80 quốc gia trên toàn thế giới.

Phương pháp giáo dục tại Fontys là tập trung vào giám sát nghiên cứu, huấn luyện và kiểm tra thời khóa biểu, đánh giá thông tin phản hồi liên quan, đăng ký tiến bộ nghiên cứu, cung cấp thông tin và khả năng tiếp cận của đội ngũ giáo viên.

HISA hi vọng rằng, những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có quyết định sáng suốt nhất cho mình khi chọn trường và quyết định tương lai, sự nghiệp của mình. Nếu bạn cần một lời khuyên hay tư vấn về bất cứ vấn đề gì liên quan tới du học Hà Lan, thì bạn đừng ngần ngại liên hệ với HISA nhé!

Thông tin hỗ trợ du học Đại học khoa học ứng dụng Fontys từ chúng tôi

Du học HISA tự hào là là một trong ba đơn vị tuyển sinh du học Hà Lan lớn nhất tại Việt Nam. Luôn là đối tác uy tín của các trường Đại học Ứng dụng và Đại học Nghiên cứu ở Hà Lan cũng như với Đại học khoa học ứng dụng Fontys với vai trò là đại diện tuyển sinh chính thức để cung cấp những thông tin mới nhất. Cập nhật nhất về chi phí du học Hà Lan, học bổng về trường đào tạo hàng đầu tại Hà Lan .

HISA là đại diện tuyển sinh trực tiếp của các trường hàng đầu tại Hà Lan. Vì vậy khi theo học Hà Lan thông qua HISA , học sinh sẽ được hưởng những quyền lợi cao nhất.

Nếu bạn ở xa, không thể đến trực tiếp các văn phòng của HISA. Bạn có thể scan (hoặc chụp hình) rồi gửi về địa chỉ duhoc@hisa.vn. Để được làm thủ tục hồ sơ.

Đăng kí nhận học bổng

Đến HISA, có VISA

Du học tại Đại học khoa học ứng dụng Fontys cùng HISA bạn sẽ được

  • Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học
  • Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng
  • Săn học bổng bán phần, toàn phần
  • Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.
  • Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA
  • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.
  • Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.
  • Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.
  • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.
  • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.
  • Trợ giúp học sinh trong quá trình sinh viên học tại nước ngoài.

————————

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

 • Hotline: +84 98 310 4430
 • Fanpage: facebook.com/DuHocHISA
 • Skype: hisa_education
 • Trụ sở chính: C20204, Tầng 2, toà C2 D’Capitale, Trần Duy Hưng, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or (+84) 243 640 1997
 • Email: duhoc@hisa.vn
 • CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long. Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc (+84) 28 3517 07 98
 • Email: hisahcm@hisa.vn

01/11/2023

Săn học bổng du học Hà Lan 2024 [TOÀN TẬP]

Bài viết sẽ cung cấp đầy đủ và chính xác nhất về các loại học bổng lớn nhất và giá trị nhất khi du học…

20/10/2023

Học bổng trường Saxion University of Applied Sciences

Saxion University of Applied Sciences. là một trong những tổ chức lớn nhất của giáo dục đại học ở Hà Lan. Đại học Khoa học…

12/10/2023

Học bổng trường Rotterdam Management School, Erasmus University

Rotterdam School of Management trực thuộc trường đại học Erasmus University là một trong những cơ sở đào tạo giáo dục Quản trị Kinh tế…

20/06/2024

ICN Business School – Ranking, khóa học và học phí

Trường kinh doanh ICN (ICN Business School) trước đây là Học viện thương mại Nancy, là một trong những thành viên đầu tiên của hệ…

03/05/2024

Du học Pháp 2024: Ngành, Học Bổng, Điều Kiện [New]

Do việc tìm hiểu về du học Pháp 2024 có thể sẽ tốn rất nhiều công sức do có quá nhiều nguồn thông tin không…

26/04/2024

Carmel Catholic High School – Du học THPT Mỹ trường TOP

Trường Trung học Công giáo Carmel - Carmel Catholic High school, tọa lạc tại thành phố Chicago, bang Illinois là một cơ sở giáo dục…

(+84)912173322