Trang chủ » Châu Âu » Tây Ban Nha » Du học Tây Ban Nha 2022: 12 điều bắt buộc cần biết!

Du học Tây Ban Nha 2022: 12 điều bắt buộc cần biết!

Tây Ban Nha (Spain), đất nước nằm phía Nam Âu, trên bán đảo Iberia của Châu Âu, là nơi có lịch sử lầu đời và nền văn hóa đặc sắc, đa dạng. Du học Tây Ban Nha cho bạn trải nghiệm về nhiều mặt, từ văn hóa, lịch sử đến kiến trúc, ẩm thực, lễ hội và những bãi biển đẹp. Nghĩ đến Tây Ban Nha là nghĩ về thơ ca của chàng Lorca, những kiệt tác kiến trúc Gaudi, những trận bóng đá đầy kịch tính, lễ hội đấu bò tót sôi động, điệu nhảy Flamenco quyến rũ, lễ hội ném cà chua, món Paella, và rất nhiều đặc trưng văn hóa độc đáo khác. Ngoài việc có một nền văn hóa phong phú, phong cảnh đẹp thu hút nhiều khách du lịch tới tham quan, Tây Ban Nha cũng là điểm đến của rất nhiều du học sinh quốc tế, đứng thứ 3 trong danh sách các nước thu hút nhiều sinh viên quốc tế tới học nhất.

Do việc tìm hiểu về du học Tây Ban Nha 2022 – 2023 có thể sẽ tốn rất nhiều công sức do có quá nhiều nguồn thông tin không đáng tin cậy hiện nay, cùng với rất nhiều câu hỏi như học ở Tây Ban Nha có khó không, du học Tây Ban Nha có được làm thêm không, có thể du học Tây Ban Nha vừa học vừa làm được không, du học Tây Ban Nha có được ở lại không, vân vân, bài viết này giúp giải đáp nhiều thắc mắc của những người tìm hiểu về du học TÂY BAN NHA về những khó khăn khi du học Tây Ban Nha cũng như những Tây Ban Nha do vì sao nên du học Tây Ban Nha 2022 – 2023. Bài viết này mang tính chất cung cấp thông tin toàn thể cho quý bạn đọc, tuy nhiên hiện nay HISA đang ngừng cung cấp các dịch vụ tư vấn du học Tây Ban Nha. Chúng tôi hiện đang cung cấp các dịch vụ du học khác với chi phí và chất lương khác như: du học Bỉ , du học Ba Landu học ÚcDu học Singaporedu học Canadadu học Anhdu học Hà Landu học Thụy Sĩ, ..

du học Tây Ban Nha 2021
du học Tây Ban Nha 2022

| >>> Du học KHÔNG CẦN TIỀN TỶ? Sự thật có phải vậy không? -> Đăng ký tham gia ngay để tìm hiểu tại đây – Hội thảo tổ chức vào tối Thứ 7 Ngày 11/06/2022 

Góc nhìn khái quát về du học Tây Ban Nha 2022 – 2023

Vì sao nên đi du học Tây Ban Nha? Có nên du học TÂY BAN NHA không?

Tây Ban Nha là một quốc gia phát triển tại châu Âu, có bề dày lịch sử, văn hóa đa dạng hòa trộn của nhiều nền văn minh như văn minh Castilian, Catalonia, Basque, La Mã và Ả Rập, là nơi có hệ thống giáo dục được quốc tế đánh giá cao trên toàn thế giới với nhiều lựa chọn chương trình học phong phú bằng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha. Mỗi năm có khoảng 60.000 sinh viên quốc tế tới Tây Ban Nha học tập và số lượng sinh viên quốc tế chọn Tây Ban Nha để học bằng Cử nhân hoặc Thạc sĩ đang tăng lên nhanh chóng trong những năm gần đây.

| >>> Đọc thêm bài viết quan trọng sau nếu bạn đang nuôi ước mơ đi du học: Học bổng du học Úc 2022: 16+ điều kiện, deadlines update cần nắm!

Những trường đại học Tây Ban Nha là nơi sinh viên có thể vừa học tập kiến thức vừa khám phá văn hóa và đời sống nơi đây. Các trường đại học Tây Ban Nha rất cởi mở và chào đón sinh viên, tổ chức vô số sự kiện dành cho sinh viên trong suốt cả năm, mang đến cơ hội khám phá thành phố, thưởng thức văn hóa và kết nối với các sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới.

Thông tin ngắn gọn về nước TÂY BAN NHA (Spain)

Thông tin về đất nước Tây Ban Nha
Thông tin về đất nước Tây Ban Nha
Thủ đô:

Madrid

Ngôn ngữ:

Tiếng Tây Ban Nha

Dân số:

Khoảng trên 45 triệu người

Diện tích:

505990 km²

Số lượng sinh viên:

1,800,000 (có khoảng 60,000 sinh viên quốc tế)

Năm học:

Từ tháng 10– tháng 6 (tùy trường)

Tiền tệ:

Euro

Đầu số điện thoại:

+34

Múi giờ:

CET( UTC+1)

muộn hơn Việt Nam 5-6h

Ưu & Nhược điểm khi du học Tây Ban Nha 2022

Không chỉ có thời tiết thuận lợi và những bãi biển tuyệt đẹp, Tây Ban Nha thu hút nhiều sinh viên quốc tế bằng các trường đại học đẳng cấp thế giới và cung cấp nền giáo dục chất lượng cao với mức học phí khiêm tốn. Tuy nhiên du học Tây Ban Nha chưa chắc đã phù hợp với một số đối tượng, do vậy bạn hãy xem bản so sánh trực quan sau để đưa ra cho mình quyết định đúng đắn nhất nhé.

Ưu điểm Nhược điểm
 1. Tây Ban Nha có nhiều trường đại học chất lượng cao, với môi trường quốc tế

Giáo dục đại học ở Tây Ban Nha bao gồm 76 trường đại học, trong đó có 45 trường công lập và còn lại là các trường tư nhân. Để vào đại học ở Tây Ban Nha, sinh viên phải nhận được chứng chỉ Bachillerato cũng như đã vượt qua kỳ thi tuyển sinh đại học được gọi là ‘Selectividad’. Hệ thống giáo dục ở Tây Ban Nha mang lại cho sinh viên nhiều lợi ích bằng cách chuẩn bị tốt cho sinh viên kỹ năng thiết thực để cạnh tranh trong thị trường lao động khi cung cấp cho bạn một nền giáo dục chất lượng cao, và bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới.

Các trường đại học Tây Ban Nha theo hệ thống đại học Bologna và mỗi sinh viên được yêu cầu hoàn thành tối thiểu 60 tín chỉ (ECTS) cho một năm đại học. Học phí được tính và trình bày theo tín chỉ.

Nhiều trường đại học Tây Ban Nha nằm trong số những trường tốt nhất ở Châu Âu và thế giới. Trên khắp các bảng xếp hạng quốc tế về chất lượng giáo dục của các trường hàng đầu, bạn thường sẽ tìm thấy khoảng chục trường đại học Tây Ban Nha nằm trong top 500 của thế giới và hàng chục trường khác trong top 1.000 của thế giới. Nhiều học viện nổi tiếng nhất tập trung ở hai thành phố lớn nhất của Tây Ban Nha: Madrid (thủ đô) và Barcelona (trung tâm kinh tế).

 1. Có thể sẽ hơi khó giao tiếp nếu bạn không biết tiếng Tây Ban Nha

So với hầu hết các nước châu Âu, người Tây Ban Nha không có trình độ tiếng Anh quá cao. Hầu hết mọi người đổ lỗi cho vấn đề này do hệ thống giáo dục địa phương và thực tế là các bộ phim, bộ phim trong nước và nước ngoài luôn được lồng tiếng Tây Ban Nha; nhưng sự thật là hầu hết người Tây Ban Nha (ở nhiều độ tuổi) đều có khả năng tiếng Anh hạn chế.

Mặc dù hầu hết các trường đại học ở Madrid đều cung cấp các khóa học bằng tiếng Anh cho sinh viên nước ngoài, nhưng bạn có thể khó giao tiếp hoặc không hiểu mình trên đường phố nếu trình độ tiếng Tây Ban Nha của bạn không cao.

Chính vì vậy, trước khi qua nước Tây Ban Nha, bạn có thể nên học một chút tiếng Tây Ban Nha căn bản để hiểu người bán hàng, hỏi đường hoặc nghe/ đọc thông báo tại nhà ga. Nhiều trường đại học cũng cung cấp các khóa học bổ sung để giúp bạn cải thiện kỹ năng tiếng Tây Ban Nha nên có thể coi rào cản ngôn ngữ này là một động lực để bạn học tiếng Tây Ban Nha –ngôn ngữ quốc tế bên cạnh tiếng Trung Quốc và tiếng Anh.

 1. Tây Ban Nha là một điểm đến du học có chi phí khá thấp

Tây Ban Nha là một trong những quốc gia có chi phí hợp lý nhất ở Châu Âu, nơi bạn có thể đi du học và mà ít phải lo lắng về học phí và chi phí sinh hoạt.

Tây Ban Nha vốn dĩ là quốc gia xuất khẩu rau, trái cây, thực phẩm cho các nước châu Âu khác. Nhiều thành phố ở Tây Ban Nha phát triển nông nghiệp hiện đại, chính vì vậy mà thực phẩm ở đây khá rẻ mà lại rất tươi ngon.

Thông thường chi phí sinh hoạt ở Tây Ban Nha mất tầm 300 – 400 Euros/ tháng, trong đó chi phí ăn uống chỉ mất khoảng từ 60 – 80 Euros/ tháng.

Chi phí sinh hoạt trung bình: 3600- 4800 EUR / năm (tầm 100-130 triệu đồng) cho chi phí cho nhà ở, ăn uống, đi lại và vui chơi (chi phí này sẽ khác nhau tùy theo thói quen tiêu dùng và sinh hoạt của mỗi người)

Nếu ăn ngoài nhà hàng, một bữa ở quán ăn sẽ tốn 10 – 30 EUR

 1. Sống chậm như người Tây Ban Nha

Tây Ban Nha, cùng với các nước Nam Âu khác, có một khái niệm thoải mái hơn nhiều về thời gian. Người Tây Ban Nha thường sẽ đến muộn trong các cuộc tụ tập xã hội vài chục phút và bạn nên biết điều đó. Đừng quá mong đợi mọi người đến đúng giờ, ngoại trừ lịch lên tàu/ máy bay và cuộc hẹn với bác sĩ.

Không lâu sau khi đến Tây Ban Nha, bạn sẽ khám phá ra tâm lý ‘mañana’ của người Tây Ban Nha. Mañana được dịch là “ngày mai”, ngày mai là khái niệm rằng sẽ luôn có thời gian để làm một việc gì đó vào lúc khác, có thể là thời gian muộn hơn và mọi việc đều có thể được hoàn thành vào ngày mai. Mọi thứ diễn ra chậm chạp và không phải lúc nào cũng hiệu quả ở Tây Ban Nha, nhưng người dân địa phương không thực sự bận tâm và bạn cũng không nên cố gắng sống nhanh – đặc biệt là khi thời tiết đẹp và có rượu sangria để thưởng thức. Mọi người sống thảnh thơi, chậm rãi và bạn cũng nên cố gắng hiểu và áp dụng cách sống này, nếu không bạn sẽ hoàn toàn thất vọng với nhịp sống của người Tây Ban Nha.

 1. Cơ hội du lịch khám phá và thưởng thức ẩm thực Địa Trung Hải

Tây Ban Nha chiếm 85% bán đảo Iberia, biên giới giáp với Bồ Đào Nha, Gibraltar và công quốc Andorra ở tây nam châu Âu. Nó được bao bọc bởi Đại Tây Dương ở phía tây và Địa Trung Hải ở bờ biển phía đông. Bắc Phi cách eo biển Gibraltar chưa đầy 16 km về phía nam, nơi có các lãnh thổ cực nam của Ceuta và Melilla. Quần đảo Balearic và quần đảo Canary, một phần trong số 17 khu vực tự trị của Tây Ban Nha, cũng cách đó một quãng đường ngắn trong khi Pháp nằm về phía đông bắc và kết nối nó với phần còn lại của lục địa Châu Âu bằng đường bộ, đường sắt và đường hàng không. Chỉ riêng về địa lý của Tây Ban Nha đã khiến đất nước này trở thành một vị trí lý tưởng để thực hiện các chuyến đi ngắn ngày trong châu Âu và lý tưởng cho các chuyến đi ngắn trong nước

 1. Shopping

Các tín đồ thời trang đổ xô đến Tây Ban Nha để tham dự Tuần lễ thời trang Madrid cuối mùa của thương hiệu. Nhưng cho dù bạn là fan của các thương hiệu thiết kế, cửa hàng bán lẻ trên đường phố hay bạn theo phong cách độc đáo, vintage, bohemian hay thanh lịch sang trọng, bạn sẽ tìm thấy tất cả tại Tây Ban Nha – từ các cửa hàng sang trọng đến các cửa hàng nhỏ rải rác các thị trấn hoặc thành phố lớn hoặc trong các quầy hàng ở những khu chợ trên khắp đất nước.

Các thương hiệu cao cấp như Manolo Blahnik, Paco Rabanne và Adolfo Dominguez đều là những nhà thiết kế sinh ra ở Tây Ban Nha. Sinh viên đến du học ở Tây Ban Nha có thể biết đến thương hiệu thời trang cao cấp nổi tiếng Zara nhưng có mấy ai biết rằng Desigual, Massimo Dutti, Stradivarius, Pull & Bear, Mango và Springfield – những chuỗi cửa hàng trang phục cho nhiều người trong chúng ta theo xu hướng mới nhất – cũng của người Tây Ban Nha? Và với thời gian mở cửa kéo dài của các cửa hàng trong thành phố cộng với sự phong phú của các khu chợ vào Chủ Nhật và các ngày khác có nghĩa là sinh viên có thể thỏa mãn niềm yêu thích mua sắm của mình khi học tập tại Tây Ban Nha!

5. Cơ hội làm việc

Theo luật, sinh viên quốc tế tại Tây Ban Nha được phép làm thêm tối đa 20 giờ một tuần với mức lương trung bình 8-15 EUR/ giờ. Các công việc làm thêm phổ biến ở Tây Ban Nha mà các sinh viên hay làm là: Bồi bàn, dọn dẹp theo giờ, chăm sóc trẻ em/ người già theo giờ, hái trái cây mùa hè, thủ thư tại thư viện trường, hay làm bán thời gian tại các công ty/ nhà xưởng.

Tây Ban Nha là quốc gia có nhiều doanh nghiệp lớn, nổi tiếng như Inditex, Banco Santander, Telefónica, Repsol, ACS, BBVA, Iberdrola.. ngoài ra các tập đoàn đa quốc gia: Amazon, Carrefour, Lilly, Kiabis, Vodafone, Novartis, Mercadona – là những nơi luôn yêu cầu nhân viên phải có tay nghề cao, có trình độ học vấn và khả năng cao đều có đặt trụ sở tại Tây Ban Nha. Đây là cơ hội cho bạn nộp hồ sơ ứng tuyển để có một công việc ưng ý tại Tây Ban Nha.

Nhiều trường đại học của Tây Ban Nha cũng có liên kết với các doanh nghiệp để bố trí thực tập cho sinh viên, và thực tập cũng thường là bắt buộc và tính điểm tín chỉ do đó, trong khi học, bạn có thể có cơ hội thực tập với các công ty hàng đầu của cả Tây Ban Nha và quốc tế, bước những bước đầu tiên để tìm công việc toàn thời gian tại đây, góp phần thăng tiến trong sự nghiệp.

Note: Hiện nay HISA chỉ support cho các hồ sơ du học Tây Ban Nha bằng các chương trình tiếng Anh, tuy nhiên chúng tôi đang hỗ trợ săn học bổng lên tới 100% khi đi các nước sau: du học Úc, du học Mỹ, du học Canada, du học Anh. Cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn trong mùa dịch. 

Top các trường đại học công lập chất lượng hàng đầu tại Tây Ban Nha xếp theo QS Ranking 2021, giải thích thêm cho ý ưu điểm đầu tiên:

Tên trường QS Ranking 2021
University of Barcelona 183
Universidad Autónoma de Madrid 200
Complutense University of Madrid 206
Autonomous University of Barcelona 213
University of Navarra 252
Pompeu Fabra University 287
Charles III University of Madrid 311
Polytechnic University of Catalonia 314
Technical University of Valencia 326
IE University 327

Một lý do quan trọng khác để du học Tây Ban Nha là Tây Ban Nha cung cấp cho sinh viên nhiều lựa chọn học các khóa học khác nhau và rất nhiều chương giảng dạy bằng tiêng Anh và tiếng Tây Ban Nha.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc lấy bằng MBA, Tây Ban Nha có thể là nơi dành cho bạn. Ba trong số 10 trường kinh doanh hàng đầu của Châu Âu nằm ở Tây Ban Nha: Trường IESE Business School, IE Business School, and Esade Business School. Các trường kinh doanh được đánh giá cao này đã đào tạo ra nhiều nhà quản lý hàng đầu quốc tế

| >>> Đọc thêm bài viết quan trọng sau: HỌC BỔNG MỸ 2022 [NEW]: 72+ LOẠI, KINH NGHIỆM DEADLINES, ĐIỀU KIỆN.

Các trường đại học và tổ chức giáo dục hàng đầu ở Tây Ban Nha cung cấp hơn 500 khóa học trong nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm Luật, Quản trị kinh doanh, Kinh tế, Kỹ thuật, Nhà hàng Khách sạn, Ẩm thực, Điều dưỡng, Nghệ thuật và Thiết kế, Marketing, Kỹ thuật công nghiệp,Tài chính ngân hàng, Nhân văn, Khoa học xã hội, Du lịch, Khoa học máy tính, chương trình dạy tiếng Tây Ban Nha và nhiều hơn nữa.

Đọc đến đây HISA hi vọng các bạn học sinh và các vị phụ huynh có thể tự đưa ra quyết định của mình sau khi tham khảo một cách rõ ràng. Nếu đã có quyết định du học TÂY BAN NHA 2022 – 2023, đừng bỏ qua bài viết vì ở phần dưới, sẽ có rất nhiều thông tin hữu ích mà HISA đã dày công sưu tầm để viết nên bài viết này.

Du học TÂY BAN NHA 2022 – 2023 tốn bao nhiêu tiền và điều kiện đầu vào?

Về học phí:

Chi phí du học Tây Ban Nha
Chi phí du học Tây Ban Nha

Học phí du học Tây Ban Nha 2022 dựa trên các yếu tố khác nhau, chẳng hạn như loại hình tổ chức giáo dục đại học (tư nhân hoặc công lập), loại bằng cấp, số lượng tín chỉ, khu vực bạn học và quốc tịch của bạn.

 Khoá tiếng

 

4,500 EUR/ năm
Cao đẳng nghề 350 EUR/ năm
Đại học – trường công lập: 680 – 1.280 EUR/ năm

– trường tư: 5.500 – 18.000 EUR/ năm

Thạc sỹ Trường công lập: 2,000 – 5,000 EUR/ năm

Du học Tây Ban Nha nên chọn ngành gì?

  • Luật
  • Quản trị kinh doanh/ Kinh tế
  • Nhà hàng, khách sạn
  • Du lịch
  • Marketing
  • Tài chính
  • Điều dưỡng
  • Khoa học
  • Công nghệ

Các trường đại học giá cả phải chăng nhất ở Tây Ban Nha

Sau đây là một số trường đại học Tây Ban Nha có mức học phí hợp lý nhất:

  1. Đại học Granada – học phí trung bình là 821 EUR / năm
  2. Đại học Valencia – học phí trung bình là 2.600 EUR / năm
  3. Đại học Santiago de Compostela – học phí trung bình là 1.600 EUR / năm
  4. Universitat Rovira i Virgili – học phí trung bình là 2.900 EUR / năm

Học phí tại các trường đại học công lập hàng đầu

Dưới đây là danh sách học phí trung bình tại các trường đại học công lập hàng đầu của Tây Ban Nha:

  1. Autonomous University of Madrid- học phí trung bình từ 2.000 đến 3.000 EUR / năm
  2. Đại học Barcelona – học phí trung bình là 2.900 EUR / năm
  3. Đại học Pompeu Fabra – học phí dao động từ 3.000 đến 4.000 EUR / năm
  4. Autonomous University of Barcelona- học phí trung bình là 3.500 EUR / năm

Xin VISA du học TBN

Du học Tây Ban Nha nên chọn trường nào?

Du học Tây Ban Nha nên chọn trường gì
Du học Tây Ban Nha nên chọn trường gì

Nếu bạn vẫn đang còn băng khoăn về việc chọn trường phù hợp với chi phí và tài chính của gia đình để du học Tây Ban Nha 2022 thì bảng sau để cho mình lựa chọn đúng đắn nhất nhé:

STT Trường Địa chỉ Học phí (EU/năm) Website
1 University of Barcelona

 

Gran Via de Les Corts Catalanes 750-1,800 http://www.ub.edu/web/ub/en
2 Universidad Católica San Antonio de Murcia

 

Guadalupe, Murcia 5,000 – 6,000 http://www.ucam.edu
3 Global Business School Barcelona Barcelona 9,900 https://www.global-business-school.org
4 University of Seville Sevilla 6.000 – 8.000 http://www.us.es
5 University of Zaragoza Zaragoza 3.000 – 5.000 https://www.unizar.es
6 University of A Coruña Ferrol, A Coruña 3.500 – 4.000 https://www.udc.es
7 Navarra University Pamplona, Navarra 9,000 – 15,000 http://www.unav.edu
8 Centro Español de Nuevas Profesiones Madrid 3,600 http://www.cenp.com
9 University of Córdoba Córdoba 7580 http://www.uco.es
10 ESERP Business School Barcelona 5,200 https://en.eserp.com
11 Charles III University of Madrid Madrid 12000 http://www.uc3m.es
12 Universidad de La Rioja La Rioja. España 4,500 www.unirioja.es
13 University of Valladolid Valladolid 5.500 – 6.000 www.uva.es
14 Autonomous University of Barcelona Bellaterra, Barcelona 5.500 – 6.000 www.uab.cat
15 University of Jaén Jaén 5.500 – 6.000 www.ujaen.es
16 University of Málaga Málaga 5.500 – 6.000 https://www.uma.es
17 University of Granada Granada 700-1000 https://www.ugr.es

 

18 University of Oviedo Asturias, Tây Ban Nha 2600 www.uniovi.es

 

19 Pompeu Fabra University Barcelona, Tây Ban Nha 1657 https://www.upf.edu
20 Universitat Politècnica de Catalunya Barcelona, Tây Ban Nha 2000-4000 www.upc.edu

 

21 Universidad Politècnica de València València, Valencia 2000-4000 https://www.upv.es
22 Universidade de Santiago de Compostela Santiago de Compostela, A Coruña, <2000 www.usc.es

 

24 University of Murcia Lorca, Murcia 2000-4000 www.um.es
24 ESEI International Business School Barcelona Barcelona 3750 – 10700 http://www.eseibusinessschool.com/

Đọc thêm: Đại học Công giáo Thánh Anthony UCAM SA, Murcia, Tây Ban Nha

Chi phí sinh hoạt khi du học Tây Ban Nha 2022

Nói chung, Tây Ban Nha là một quốc gia có chi phí sinh hoạt hợp lý, nơi sinh viên quốc tế không bị quá nhiều áp lực về tài chính.

Bạn sẽ cần từ 500 – 900 EUR/ tháng để sống ở Tây Ban Nha. Chi phí sẽ cao hơn nếu bạn chọn Madrid hoặc Barcelona, ​​đây là những thành phố đắt đỏ nhất của Tây Ban Nha.

Ở các thành phố nhỏ hơn như Valencia, Seville hay Cadiz, bạn có thể tận hưởng chi phí sinh hoạt rẻ hơn, trung bình khoảng 400 – 700 EUR / tháng.

Lưu ý: các con số trên chỉ là ước tính, chi phí sinh hoạt sẽ khác nhau giữa từng bạn sinh viên do thói quen tiêu dùng khác nhau và ở các thành phố khác nhau.

Điều kiện đầu vào các chương trình học tại Tây Ban Nha

Du học Tây Ban Nha cần IELTS bao nhiêu? điểm tổng kết bao nhiêu?

Chương trình Điều kiện đầu vào
Ngôn ngữ – Tốt nghiệp THPT hoặc cao đẳng, đại học với điểm GPA >= 6.5

– tiếng Anh giao tiếp cơ bản, có chứng chỉ ngoại ngữ sẽ là lợi thế

Chương trình Trung học phổ thông Hoàn thành lớp 9
Đại học – Tốt nghiệp THPT, GPA >= 6.5

– Ngoại ngữ: tiếng Tây Ban Nha B1 hoặc tiếng Anh tương đương IELTS 6.0

Thạc Sĩ – Tốt nghiệp Đại học đúng chuyên ngành, GPA >= 6.5

– Ngoại ngữ: tiếng Tây Ban Nha B2 hoặc tiếng Anh tương đương IELTS 6.0 -6.5

– Yêu cầu trình độ học tập và kinh nghiệm làm việc tùy từng trường.

Chương trình top-up – Học hết năm 3 đại học hoặc đã tốt nghiệp các ngành: Quản trị kinh doanh, Du lịch, Marketing, Thiết kế nội thất, Thiết kế đồ họa…

– tiếng Anh IELTS >= 5.0, biết tiếng Tây Ban Nha là lợi thế

– Nếu chưa học hết năm 3, có thể chuyển tiếp điểm và tín chỉ để trường xét

Chương trình Aupair – Sinh viên đại học, cao đẳng học chuyên ngành xã hội, ưu tiên ngoại ngữ (tiếng Anh)

– tiếng Anh tương đương IELTS >= 6.5, biết tiếng Tây Ban Nha là lợi thế

– Cam kết làm việc tối thiểu 9 tháng và trở về Việt Nam sau khi kết thúc chương trình

– tuổi 18-21, sức khỏe tốt

Internship – Sinh viên đại học, cao đẳng năm 2,3,4 đang học chuyên ngành liên quan đến Nhà hàng, Khách sạn, Ẩm thực, Bar

-GPA >= 6.5

– trình độ giao tiếp tiếng Anh tốt, biết tiếng Tây Ban Nha là lợi thế

– Cam kết trở về Việt Nam sau khi kết thúc chương trình

Đọc thêm: Bang New South Wales Australia – Những điều cần biết trước khi tới

Du học Tây Ban Nha có được làm thêm không?

Theo qui định làm việc của chính phủ Tây Ban Nha, sinh viên quốc tế được phép làm việc bán thời gian với visa du học Tây Ban Nha và điều kiện như sau:

  • Tối đa 80 giờ mỗi tháng, hoặc 20 giờ mỗi tuần
  • Lương: dao động từ 8-15 EUR/ giờ

Các công việc làm thêm tại Tây Ban Nha

làm thêm du học Tây Ban Nha
làm thêm du học Tây Ban Nha

Du học sinh tại Tây Ban Nha có thể làm thêm trong trường như làm thủ thư, hành chính giới hạn số giờ hoặc làm thêm ngoài trường với các công việc như bồi bàn, giao hàng, phụ bếp, bán hàng, hái hoa quả, giữ trẻ theo giờ, chăm sóc người già theo giờ……

Lời khuyên cho các bạn là nên dự trù tài chính đủ trước khi đi, đừng quá hi vọng dựa vào nguồn thu nhập khi đi làm thêm để trang trải chi phí. Thêm nữa, khi đi làm thêm, bạn cần có sức khỏe tốt và biết sắp xếp thời gian nghỉ ngơi để không ảnh hưởng tới việc học tập.

Các trang web hỗ trợ việc tìm việc

  1. linkedin.com
  2. indeed.com
  3. Infojobs.com
  4. Infoempleo.com
  5. Adecco.com
  6. Milanuncios.com
  7. Randstad.com
  8. Trabajos.com
  9. Jobtoday.com
  10. Empleate.gob.es

Quy trình apply du học Tây Ban Nha 2022

Để biết được du học Tây Ban Nha 2022 – 2023 cần những điều kiện gì để giúp bạn chuẩn bị kĩ càng hơn, cùng đọc về quy trình apply du học Tây Ban Nha 2022 – 2023 dưới đây nhé:

Điều kiện du học Tây Ban Nha cần gì
Điều kiện du học Tây Ban Nha cần gì

 Chuẩn bị hồ sơ du học Tây Ban Nha 2021 – 2022

Khả năng đậu Visa tại Tây Ban Nha khá cao, nhưng bạn vẫn cần phải lưu ý chuẩn bị những giấy tờ một cách trung thực và cẩn thận. Về cơ bản, một bộ hồ sơ xin visa du học Tây Ban Nha sẽ cần:

– Hộ chiếu có giá trị hơn 1 năm và bản sao hộ chiếu
– Đơn xin thị thực
– Ảnh gần đây, nền trắng, mặt chụp thẳng, cỡ 4 x 6
– Thư mời nhập học của trường tại Tây Ban Nha và nội dung chương trình học
– Kế hoạch học tập
– Giấy tờ chứng minh trình độ học vấn (Bằng tốt nghiệp phổ thông/cao đẳng/đại học, học bạ), chứng chỉ ngoại ngữ
– Phiếu lý lịch tư pháp (chứng nhận không tiền án tiền sự)
– Hồ sơ tài chính đủ đảm bảo cho các chi phí học, ăn ở và đi lại
– Xác nhận mua bảo hiểm y tế
– Sơ yếu lý lịch của người xin thị thực (mẫu khai do Đại sứ quán Tây Ban Nha cung cấp)
– Nộp hồ sơ xin visa du học Tây Ban Nha
– Giấy chứng nhận sức khỏe

Lưu ý: Với các giấy tờ cần được hợp pháp hóa thì phải hợp pháp hóa ngay trên bản gốc, địa điểm làm hợp pháp hóa là tại lãnh sự và Đại sứ quán Tây Ban Nha.

Lệ phí visa tầm 60 EUR (1.7 triệu đồng)

Thời điểm làm hồ sơ

Các trường cao đẳng – đại học tại Tây Ban Nha thường khai giảng vào tháng 10 hằng năm. Vì vậy các hồ sơ xin visa cần hoàn thành ít nhất 2 tháng trước ngày nhập học.

Đặc biệt, các bạn cần ước lượng thời điểm hoàn thành hồ sơ để đặt lịch xin Visa du học sớm qua website https://vietnam.blsspainvisa.com/vietnamise/index.php

Có nên đi du học Tây Ban Nha qua trung tâm tư vấn du học không?

Thông thường, các trung tâm du học uy tín có thời gian hoạt động từ 10 năm trở lên, có địa chỉ văn phòng rõ ràng, với đội ngũ các chuyên viên tư vấn có trình độ chuyên môn cao và thông tin minh bạch về các dịch vụ và chi phí. Những lợi ích mà bạn sẽ nhận được khi đi du học Tây Ban Nha 2022 – 2023 qua trung tâm tư vấn du học:

Lên lộ trình học tập rõ ràng, phù hợp

Bạn chưa biết nên học ngành nào phù hợp với bản thân? Ngành nào dễ xin việc tại Tây Ban Nha? Chưa biết nên học tập tại trường nào thì tốt nhất cho bản thân? Tất cả sẽ được các chuyên viên tư vấn với trình độ chuyên môn và hiểu biết về thị trường Tây Ban Nha lên kế hoạch lộ trình học tập phù hợp nhất với bạn

Tiết kiệm thời gian chuẩn bị hồ sơ

Khi tìm đến các trung tâm tư vấn du học, phụ huynh và học sinh sẽ tránh được những bỡ ngỡ khi làm thủ tục, hồ sơ. Từ đó, thời gian cũng như công sức chuẩn bị cũng được rút ngắn một cách đáng kể. Qua đó, lộ trình du học của các học sinh cũng diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn so với việc phải tự chuẩn bị hồ sơ và tìm kiếm thông tin qua nhiều nguồn khác nhau.

Thông tin đầy đủ, chính xác và cập nhật liên tục

Do đặc thù nghề nghiệp, đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình và giàu kinh nghiệm của các trung tâm tư vấn du học là những người rất nhanh nhạy trong việc nắm bắt các thông tin mới về chính sách visa, học bổng các trường, điều kiện nộp đơn nhập học, chuẩn bị hồ sơ, cơ hội việc làm, định cư … tại Tây Ban Nha. Vì vậy, họ có thể phân tích thấu đáo và hiệu quả cho các bậc phụ huynh, bạn học sinh về khả năng học tập, tài chính, cũng như việc chọn trường nào cho phù hợp với khả năng cũng như điều kiện kinh tế của từng gia đình.

Bên cạnh đó, các trung tâm thường là đại diện tuyển sinh chính thức của các trường nên họ sẽ tạo điều kiện cho các học sinh, phụ huynh được trực tiếp tham gia các buổi hội thảo có đại diện các trường tham gia. Họ cũng sẽ thường xuyên được các trường, các đơn vị tổ chức giáo dục quốc tế mời tham dự các buổi tập huấn, trao đổi và cập nhật các thông tin cập nhật nhất. Qua các buổi tư vấn trực tiếp, phụ huynh và học sinh sẽ được cung cấp và cập nhật các thông tin du học mới nhất.

Ngoài các ưu điểm kể trên, các trung tâm còn có nhiều chính sách duy trì các ưu đãi và hỗ trợ tư vấn cho phụ huynh, học sinh, sinh viên trong suốt quá trình học tập tại Tây Ban Nha. Đồng thời, họ cũng hỗ trợ rất đắc lực cho các phụ huynh làm thủ tục sang thăm con em mình, thu xếp chỗ ở, xin visa, giúp các gia đình tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc.

Công ty TNHH Hợp tác du học quốc tế Hà Nội – HISA ra đời từ năm 2009 theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của Sở Kế Hoạch Đầu tư số 0103642009, và giấy phép hoạt động tư vấn du học số 5142/CN-SGD&DT do Sở Giáo Dục Hà Nôi cấp với mong muốn đồng hành, chắp cánh ước mơ du học cùng học sinh Việt Nam.
Du học HISA là đại diện tuyển sinh chính thức của nhiều trường cao đẳng, đại học Tây Ban Nha tại Việt Nam, luôn là đối tác uy tín của các trường với vai trò cung cấp những thông tin mới nhất, cập nhật nhất về chi phí du học Tây Ban Nha 2021 – 2022, học bổng du học 2022 – 2023 và thông tin về các trường đào tạo hàng đầu tại Tây Ban Nha.

Nếu bạn ở xa, không thể đến trực tiếp các văn phòng của HISA. Bạn có thể scan (hoặc chụp hình) rồi gửi về địa chỉ duhoc@hisa.vn để được làm thủ tục hồ sơ du học Tây Ban Nha với mức phí ưu đãi.

Các loại học bổng du học Tây Ban Nha dành cho sinh viên Việt Nam

Mặc dù trường công lập tại Tây Ban Nha đã được chính phủ bảo trợ 90% học phí nhưng du học sinh tại Tây Ban Nha vẫn có cơ hội nhận được nhiều học bổng: Đăng kí sớm được giảm 5% – 30% học phí, học bổng toàn phần Eramus để sang học tập 1 quốc gia khác nếu kết quả học tập trong năm nhất tại Tây Ban Nha của các bạn đạt được thành tích khá giỏi (học bổng bao gồm toàn bộ chi phí sinh hoạt, đi lại và toàn bộ học phí của năm hai).

Học bổng du học Tây Ban Nha 2021
Học bổng du học Tây Ban Nha 2022

Có một số học bổng dành cho sinh viên quốc tế đi du học Tây Ban Nha 2022 – 2023 từ nhiều nguồn khác nhau như:

Học bổng MAEC-AECID Grants Bộ Ngoại giao và Hợp tác Tây Ban Nha (MAEC) cung cấp như một cơ hội học tập – chủ yếu dành cho các nghiên cứu sau đại học. Học bổng trao cho cả sinh viên trẻ cả quốc tế và Tây Ban Nha (và, trong một số chương trình, sinh viên đại học đang học năm cuối).

Các khoản trợ cấp này được cung cấp cho sinh viên quốc tế để họ có thể học tập tại Tây Ban Nha và cho sinh viên Tây Ban Nha để họ có thể đi du học

Học bổng Erasmus Mundus Partnerships EMJMD Sinh viên apply học Thạc sĩ trên toàn thế giới có thể đăng ký. Bạn phải có bằng giáo dục đại học đầu tiên hoặc chứng minh trình độ học tập tương đương được công nhận, theo luật pháp và thông lệ quốc gia, ở các quốc gia trao bằng.

Học bổng đài thọ chi phí học tập và ăn ở của bạn (bao gồm học phí, chi phí thư viện và phòng thí nghiệm, bảo hiểm đầy đủ và bất kỳ chi phí bắt buộc nào khác liên quan đến việc bạn tham gia học Thạc sĩ); chi phí đi lại và bao gồm trợ cấp sinh hoạt phí hàng tháng trong toàn bộ thời gian của chương trình học.

Học bổng cho các khóa học ngắn hạn ở Madrid Trường Kinh tế châu Âu ở Madrid cấp 50 học bổng trị giá 70% học phí cho các khóa học ngắn hạn trong lĩnh vực: quản lý khách sạn, quản lý thể thao, quản lý công nghiệp âm nhạc, quản lý sự kiện.
Học bổng thạc sĩ Barcelona GSE Học bổng của Trường kinh tế sau đại học Barcelona giúp sinh viên giảm một phần học phí cho chương trình thạc sĩ. Lựa chọn sẽ được dựa trên thành tích học tập và ưu tiên cho những người nộp đơn sớm.
Học bổng tiến sĩ từ Viện Kinh tế Barcelona (IEB) Học bổng được áp dụng cho kỳ nhập học tháng 9, được cung cấp trong 3 năm đầu, sau đó có thể gia hạn thêm 1 năm.
Học bổng IFISC Viện Vật lý liên ngành và hệ thống phức tạp tại Tây Ban Nha tài trợ học bổng IFISC (CSIC-UIB) cho sinh viên quốc tế.
Học bổng điện ảnh ESCAC ESCAC cung cấp 10 học bổng toàn phần và 10 học bổng bán phần cho sinh viên theo đuổi chương trình cử nhân về kỹ thuật điện ảnh. Học bổng bao gồm học phí (không bao gồm thuế và chi phí hành chính) cho năm học
Học bổng thạc sĩ dành từ Viện khoa học thần kinh của Alicante Viện Khoa học thần kinh của thành phố Alicante cấp 5 học bổng quốc tế cho năm học  cho các ứng viên theo đuổi chương trình thạc sĩ về Thần kinh học.
Học bổng từ Trường Kinh doanh Toulouse Trường kinh doanh Toulouse trao 1 suất học bổng xuất sắc và 4 suất học bổng học thuật xuất sắc cho ứng viên của tất cả quốc tịch đủ điều kiện.
Học bổng cử nhân và thạc sĩ từ Đại học Jaen Đại học Jaen dành ít nhất 297 suất học bổng cho sinh viên quốc tế xuất sắc muốn theo học chương trình cử nhân và thạc sĩ tại trường. Mục tiêu của học bổng là thúc đẩy tính quốc tế hóa trong cộng đồng sinh viên của Đại học Jaen.
Học bổng IED Creactivate Istituto Europeo di Design có đến 22 học bổng Creactivate cho sinh viên quốc tế đăng ký chương trình thạc sĩ và sau đại học.
Học bổng thạc sĩ liên kết châu Âu Học bổng được trao cho lĩnh vực Nghiên cứu môi trường – thành phố và bền vững.
Học bổng nghiên cứu sinh sau tiến sĩ của UAB P-SPHERE Dự án P-SPHERE là một chương trình dài hạn với 2 đợt thu hút các nhà nghiên cứu có kinh nghiệm, có thể di chuyển xuyên quốc gia theo yêu cầu của chương trình Marie Sklodowska-Curie. Chương trình cung cấp đến 48 suất học bổng nghiên cứu sinh sau tiến sĩ.
Học bổng nghiên cứu sinh quốc tế tại Viện Khoa học và Công nghệ Barcelona Viện Khoa học và Công nghệ Barcelona sẽ trao 61 suất học bổng để tài trợ cho sinh viên quốc tế thực hiện chương trình nghiên cứu sinh sau tiến sĩ.
Học bổng sau tiến sĩ từ CIC biomaGUNE Trung tâm nghiên cứu hợp tác về vật liệu sinh học cấp học bổng toàn phần cho các nghiên cứu sinh sau tiến sĩ trong lĩnh vực này.
Học bổng sau tiến sĩ từ IBEC Học bổng La Caixa áp dụng cho sinh viên đến từ bất kỳ quốc gia nào thực hiện chương trình sau tiến sĩ tại Viện nghiên cứu kỹ thuật sinh học của xứ Catalan (IBEC). Tối đa 30 ứng viên tốt nhất sẽ được chọn để trao học bổng La Caixa. Hạn chót nộp đơn đầu tháng 10 hàng năm.
Học bổng UC3M từ Đại học Charles III Madrid Học bổng dành cho sinh viên theo đuổi bằng thạc sĩ trong lĩnh vực: luật quốc tế, luật giáo hội và triết học về luật, luật hình sự, luật tố tụng và luật lịch sử, luật nhà nước, luật tư nhân, luật xã hội và quốc tế.

| >>> Đọc thêm bài viết quan trọng sau: Cách viết bài motivation letter xin học bổng du học: đầy đủ nhất!

Mẹo tiết kiệm chi phí sinh hoạt du học TÂY BAN NHA 2022 – 2023

– Khi là sinh viên tại Tây Ban Nha, bạn sẽ được ưu đãi giảm giá các loại vé dịch vụ trong thành phố: vé năm các phương tiện công cộng, vé vào cửa bảo tàng, khu thăm quan, vé xem phim, ca nhạc,… nên luôn nhớ mang thẻ sinh viên/ ảnh chụp thẻ sinh viên theo người nhé.

– Về ăn uống, ở Tây Ban Nha có một số cửa hàng Trung Quốc bán đồ ăn châu Á với mức giá bình dân: mỳ gói, nước mắm, xì dầu, rau củ, quả… nên bạn sẽ không lo nếu nhớ hương vị đồ ăn Việt Nam

Chi phí sinh hoạt khi du học Tây Ban Nha

Nhà ở 250 – 500 EUR/ tháng (ước tính)
Ăn uống

 

200 – 350 EUR/ tháng (ước tính)
Đi lại 45 – 70 EUR/ tháng (ước tính)
Sách vở, đồ dùng học tập 200 EUR/ năm (ước tính)

Nhà ở cho sinh viên quốc tế khi du học tại TÂY BAN NHA 2022 – 2023

Các gia đình bản xứ trên khắp Tây Ban Nha (host family) luôn chào đón sinh viên đến sống, mang lại trải nghiệm vô cùng bổ ích và phong phú cho việc học tập của bạn ở Tây Ban Nha. Sống cùng gia đình, bạn có thể học tiếng Tây Ban Nha trong một môi trường tự nhiên và được trải nghiệm trực tiếp sống trong nền văn hóa Tây Ban Nha. Chi phí: 650 – 800 EUR/ tháng (đã bao gồm tiền ăn)

Căn hộ studio là một lựa chọn nhà ở độc lập hơn nhưng có xu hướng tốn kém hơn một chút so với các hình thức nhà ở khác. Chúng thường nhỏ hơn và bạn không phải chia sẻ phòng với các sinh viên khác. Tuy nhiên, như đã đề cập, chúng thường đắt hơn, đặc biệt là càng gần trung tâm thành phố.

Nhà ở ghép cũng là một lựa chọn chỗ ở tuyệt vời và tiết kiệm chi phí cho những sinh viên muốn sinh hoạt chung. Rất nhiều sinh viên lựa chọn sự lựa chọn này vì nó tiết kiệm chi phí và bạn chắc chắn sẽ gặp gỡ những người mới dễ dàng hơn. Vì vậy, nếu bạn muốn trả ít hơn và có được một người bạn cùng phòng, bạn có thể ở kiểu share.

Thuê cả căn hộ cũng là một trong những lựa chọn nhà ở sinh viên. Tuy nhiên, rất khó để có được những thứ này và chúng thường đắt hơn. Tốt nhất là liên hệ với một đại lý nếu bạn muốn chọn điều này.

Nơi ở cho sinh viên thường được cung cấp bởi các trường đại học Tây Ban Nha tên gọi ký túc xá (Colegios Mayores) hoặc căn hộ sinh viên. Chi phí thuê và chỗ ở khác nhau tùy thuộc vào vị trí bạn chọn, các tiện nghi được cung cấp và các yếu tố khác. Nhìn chung, Madrid và Barcelona chi phí ở trọ sẽ đắt hơn các thành phố khác.

Có nhiều lựa chọn chỗ ở nên chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu nghiên cứu càng sớm càng tốt và xem xét tất cả các lựa chọn trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Chi phí thuê phòng trong kí túc xá là bao nhiêu?

Chi phí thuê phòng trong kí túc xá thay đổi tùy theo trường mà bạn theo học. Nhìn chung, chi phí trung bình ở kí túc xá trường Tây Ban Nha: 360650 EUR/ năm trọn gói, đã bao gồm điện nước, tiết kiệm hơn, cơ sở vật chất ổn, đủ cho bạn học hành và nghỉ ngơi, tiện nghi vừa đủ

Hỗ trợ từ ban quản lý túc xá, có nhân viên, tăng cường an ninh

Sống trong ký túc xá, bạn sẽ dễ kết bạn và gặp gỡ những người bạn mới

Chi phí thuê trọ ngoài

Chi phí thuê căn hộ ở ngoài trường ở khi du học Tây Ban Nha 2022 dao động từ 200 – 1000 EUR/ tháng, càng gần trong trung tâm thành phố thì giá phòng sẽ càng đắt và tùy theo bạn chọn ở phòng đơn hay phòng share

Chi phí nhà ở trung bình ở một số thành phố:

– Valencia: 180 – 350 EUR/ tháng

– Madrid: 250 – 500 EUR/ tháng

– Barcelona: 200 – 600 EUR/ tháng

Ở những thành phố lớn hoặc thành phố lớn như Madrid, Barcelona chi phí sẽ cao hơn. Ở những thành phố nhỏ như Valencia, Seville hay Cadiz, chi phí thường thấp hơn, giá phòng rẻ hơn.

Tìm nhà khi du học Tây Ban Nha?

Bạn nên tham gia các hội nhóm trên Facebook như: Hội du học sinh Việt tại Tây Ban Nha, chăm kết bạn với các sinh viên khác để cùng tìm nhà, tìm kiếm phòng trên các website như: Casita.com, Housing anywhere.com, Uniplaces.com, Student.com

Hãy bỏ một chút thời gian ra tìm hiểu và liên hệ với các sinh viên khác nữa nhé vì biết đâu bạn sẽ tìm được bạn cùng phòng tại Tây Ban Nha.

Lời khuyên dành cho bạn:

– Không tìm nhà qua các trang trôi nổi. hãy qua bạn bè, qua trường hay dịch vụ tìm nhà uy tín

– Hãy đến xem trực tiếp nhà và làm việc trực tiếp hoặc nhờ bạn bè xem hộ nêu bạn không có mặt ở nơi thuê nhà

– Không tùy ý cung cấp thông tin cá nhân của mình khi đi thuê nhà, giao dịch trên mạng

– Khi nhận được email hãy kiểm tra địa chỉ email đó có thật không? có được gửi trực tiếp qua địa chỉ đó hay transmit từ gmail

– Trang thiết bị, đồ nội thất trong nhà: Bạn phải cần xem xét toàn bộ trang thiết bị có trong phòng, và đảm bảo rằng chúng hoạt động tốt, không hư hỏng gì, vì tất cả đã được tính vào tiền thuê nhà mỗi tháng. Ở Tây Ban Nha bạn sẽ phải quan tâm hàng đầu đến các yếu tố như: lò sưởi, giường nằm, nước nóng và internet.

– Sau khi bạn đã ký hợp đồng thuê nhà, chủ nhà sẽ trình báo lên cảnh sát để đăng ký tạm trú. Bạn sẽ phải đóng cho chủ nhà một khoản tiền đặt cọc, phần tiền này có mục đích chính là nếu hủy hợp đồng trước thời hạn đã cam kết thì bạn sẽ mất tiền cọc, hay nhà bạn đang ở có gì cần sửa chữa thì sẽ phải dùng đến số tiền này. Điều chú ý chính khi thuê nhà du học Tây Ban Nha là bạn tuyệt đối không được cho người khác vào thuê chung phòng với mình, nếu có phải báo cáo với cảnh sát và làm lại hợp đồng rất phức tạp.

– Hầu hết các chủ nhà đều giao ước rõ về thời gian thuê nhà cũng như các điều khoản về quyền hạn sử dụng tài sản trong hợp đồng. Do đó, đừng quên đọc hợp đồng thật kỹ và chắc chắn rằng bạn thật sự hài lòng trước khi đặt bút ký tên với tư cách người thuê nhà.

– Cẩn thận với trò lừa đảo thuê nhà. Có rất nhiều vụ lừa đảo cho thuê nhà trực tuyến và chúng thường nhắm vào những người nước ngoài tới Tây Ban Nha. Người ta sẽ liên lạc với bạn qua địa chỉ email, cung cấp thông tin cá nhân của người ta (ảnh, hộ chiếu), cũng như thông tin về ngôi nhà. Sau đó sẽ giải thích là do có lý do cá nhân đang không ở trong Tây Ban Nha, không trực tiếp cho xem nhà được rồi đề nghị chuyển khoản đến tài khoản của người B ở quốc gia XXX – tên người dùng rất khó hiểu và dài nên nhìn có vẻ là tên của một tổ chức, công ty). Bạn cũng được yêu cầu gửi hóa đơn chuyển tiền trong đó có các thông tin của người gửi, người nhận, mã số giao dịch để chứng minh

Có thông tin của người gửi (passport) và hóa đơn chuyển tiền người ta có thể claim ngân hàng để rút tiền. Hoặc cá nhân người B cũng là một người trong mắt xích lừa đảo.

Tóm lại: Bạn sẽ không thể lần ra dấu vết của người ta vì: bạn thuê nhà trong Tây Ban Nha, liên hệ với người A ở nước M và chuyển tiền cho người B ở nước XXX. Nên bạn nên tìm thuê tại các trang web thuê uy tín, với chủ nhà được đánh giá tích cực từ người thuê trước và cẩn thận với việc chuyển tiền trước.

– Ở các khu vực gần trường Đại học, nhà cho thuê có thể khó tìm hơn vào tháng 10 vì đây là thời điểm bắt đầu năm học và rất nhiều sinh viên sẽ tìm kiếm chỗ ở nên bạn nên bắt đầu tìm kiếm nhà sớm nhé.

Đi lại ở Tây Ban Nha dùng phương tiện nào?

Ở Tây Ban Nha, bạn có nhiều lựa chọn phương tiện đi lại để di chuyển một cách tiện lợi và nhanh chóng nhất như tàu điện, metro, xe buýt, máy bay.

Đi tàu là một cách đi lại thông dụng phổ biến ở Tây Ban Nha. Đi tàu thực sự thuận tiện, mặc dù dịch vụ rất hạn chế trên tuyến chính, Tàu cao tốc Tây Ban Nha (AVE), chỉ chạy từ Catalonia đến Andalusia và băng qua Madrid. AVE đắt hơn các lựa chọn tàu khác, mặc dù tất cả đều phù hợp với túi tiền của hầu hết sinh viên. Ngoài ra, các chuyến tàu khá, sạch sẽ và thoải mái nên bạn có thể đi chúng một cách dễ dàng.

Metro (tàu điện ngầm) tốc độ nhanh, nhiều chuyến và có ở các thành phố lớn. Cần để ý cẩn thận móc túi, trộm cắp đồ trên tàu điện ngầm, nhất là giờ cao điểm, đông đúc

Xe buýt: Xe buýt cũng rất phổ biến để đi vòng quanh Tây Ban Nha. Buýt đi những cung đường nơi mà tàu không đi, cung cấp dịch vụ thường xuyên hơn và nhiều điểm đến hơn. Có một số công ty xe buýt khác nhau cung cấp xe buýt trên khắp Tây Ban Nha với chi phí rất cao, tất cả đều rất phù hợp với túi tiền của sinh viên

Taxi Cab: Dịch vụ cho taxi có sẵn ở hầu hết các thành phố của Tây Ban Nha. Xe taxi rất tiện lợi và có thể đưa bạn đến bất cứ nơi nào bạn cần đến. Xe taxi hoạt động 24 giờ mỗi ngày, 7 ngày mỗi tuần. Giá vé đi taxi có thể đắt hơn so với các phương tiện giao thông công cộng khác, công ty taxi tính giá mỗi mét cho mỗi điểm đến. Giá cố định đến / đi từ sân bay có thể có sẵn.

Máy bay:  Tây Ban Nha có khoảng 70 sân bay khác nhau có thể giúp bạn di chuyển nhanh chóng trong và ngoài nước. Các hãng bay giá rẻ: Ryanair, Vueling, Iberia,…

Phí đi lại khi du học tại Tây Ban Nha có nhiều mức khác nhau. Đối với những bạn sử dụng phương tiện công cộng để di chuyển sẽ tiết kiệm chi phí hơn. Mỗi chuyến bạn chỉ mất 1,5 EUR (khoảng 36.000 VNĐ). Tổng cộng trong một tháng bạn mất khoảng 50-70 EUR. Tất nhiên số tiền này có thể cao hơn hoặc thấp hợp so với tần suất di chuyển hoặc bạn mua vé cả tháng/ cả năm.

Đối với những bạn sử dụng tàu nhanh chi phí đi lại sẽ cao hơn. Giá của mỗi tuyến tàu nhanh rơi vào 75 EUR/chuyến. Để tiết kiệm chi phí đi lại bạn có thể lựa chọn ở ký túc xá, hoặc trọ ngoài gần trường.

Tư vấn du học Tây Ban Nha

Du học TÂY BAN NHA 2022 cùng HISA bạn sẽ được

  • Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học TÂY BAN NHA 2022 – 2023
  • Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng
  • Săn học bổng bán phần, toàn phần
  • Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.
  • Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA
  • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.
  • Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.
  • Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.
  • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.
  • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.
  • Trợ giúp học sinh trong quá trình sinh viên học tại nước ngoài.

Đến-HISA-có-VISA

————————
Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)
Hotline: +84 98 310 4430
Fanpage: facebook.com/DuHocHISA
Skype: hisa_education

Trụ sở chính: Tầng 2, Tòa C2 D’Capitale Đường Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or (+84) 243 640 1997
Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc (+84) 28 3517 07 98
Email: hisahcm@hisa.vn

10/06/2021

AIRWAYS Aviation Group Acquires Academy ESMA

Trường Học viện Hàng không, tên tiếng Anh là AIRWAYS Aviation Group Acquires Academy ESMA là một trong những trường đại học tư thục đào…

08/06/2021

Đại học Công giáo San Antonio De Murcia University UCAM

Trường Đại học Công giáo San Antonio De Murcia, tên tiếng Tây Ban Nha là Universidad Católica San Antonio De Murcia (viết tắt: UCAM) là…

10/03/2024

Kent Institute Australia – Học viện Kent, Úc [Updated]

Kent Institute Australia là trường cao đẳng kinh doanh nổi tiếng và uy tín với các cơ sở tại Sydney và Melbourne, Australia. Học viện…

01/03/2024

Visa du học Úc 2024: Thông tin đầy đủ & cập nhật nhất

Với hơn 10 năm kinh nghiệm chuyên hỗ trợ sinh viên du học tại ÚC, HISA tự hào là  là đối tác uy tín của…

17/02/2024

Trại hè Úc 2024 – sôi động nhất Melbourne SMART English

Tại Trại hè Úc 2024 của SMART English, bạn sẽ được cải thiện trình độ giao tiếp tiếng anh nhanh hơn; trải nghiệm văn hóa…

(+84)912173322