Trang chủ » Châu Âu » Du học Bỉ » Du học Bỉ 2021: 19 thông tin quan trọng nhất!

Du học Bỉ 2021: 19 thông tin quan trọng nhất!

Nếu bạn đang có ý định du học Bỉ 2021 mà chưa biết bắt đầu chuẩn bị từ đâu, chi phí du học Bỉ bao nhiêu, điều kiện visa du học Bỉ là gì, cũng như nên chọn ngành gì khi du học Bỉ,… Cùng hàng vạn câu hỏi khác về giáo dục tại Bỉ, học bổng, việc làm thêm, cơ hội định cư sau ra trường,.. Thì bài viết dưới đây sẽ cung cấp tất cả thông tin từ kinh nghiệm du học Bỉ của các sinh viên đã và đang theo học tại Bỉ cho bạn. Để thông tin được trung lập và chính xác nhất, bài viết sẽ đưa ra những phân tích về ưu và nhược điểm của du học Bỉ, bạn có thể dựa vào đó đánh giá xem bản thân mình có nên du học Bỉ hay không? Du học Bỉ phù hợp với những ai?

Bài viết chia sẻ tất cả thông tin về du học Bỉ 2020
Bài viết chia sẻ tất cả thông tin về du học Bỉ 2021

Contents

Có nên du học bỉ năm 2021 không?

Ưu điểm

Nhược điểm

Học phí thấp 1 cách khó tin với chất lượng giáo dục ngang Anh Quốc

Dưới bài viết sẽ được đề cập cụ thể từng mức học phí về từng ngành học và trường học khác nhau cho những ai thực sự quan tâm đến du học Bỉ 2021. Tuy nhiên, học phí giao động khỏang từ 400 – 4500 EUR 1 năm khoảng từ 10 – 150 triệu VND 1 năm tùy trường, đây là mức học phí vô cùng hấp dẫn với chất lượng giáo dục đại học tại Bỉ, hầu hết các trường đều nằm trong TOP 100 trường đại học tốt nhất châu Âu và TOP 200 – 300 trường đại học tốt nhất thế giới

Thủ tục chứng minh tài chính và kế hoạch học tập cần cực kì chặt chẽ nếu bạn du học tự túc

Mỗi năm, theo tính toán của Đại sứ quán và sở di trú Bỉ, mỗi sinh viên cần có chuẩn bị khoảng 8000 Eur cho chi phí sinh hoạt tại nước này. Trên thực tế sinh viên sẽ chi tiêu khoảng 5500-6000 Eur. Nhưng để có một sự đảm bảo với đại sứ quán khi nộp hồ sơ visa, thủ tục chứng minh tài chính là cần thiết, nhằm:

  • Chứng minh gia đình học sinh có một khoản tiết kiệm chu cấp cho học sinh sang Bỉ học
  • Chứng minh gia đình học sinh có nguồn thu ổn định, có thể bổ sung trong các năm học tiếp theo của học sinh tại Bỉ
  • Đảm bảo sinh viên khi học tập tại Bỉ, không phụ thuộc vào chính phủ Bỉ
  • Đảm bảo sinh viên có đủ nguồn tài chính để yên tâm học tập, không phải đi làm thêm quá nhiều, ảnh hưởng đến việc học.

Xã hội văn hóa đa dạng, an toàn, là trụ sở của EU và NATO

Bỉ là đất nước theo chế độ quân chủ lập hiến, hay còn được gọi là vương Quốc Bỉ. Nơi đây là giao thoa giữa 2 nền văn hõa châu Âu German và châu Âu Latinh, với hai nhóm ngôn ngữ chính: Tiếng Hà Lan hầu hết được nói tại cộng đồng người Vlaanderen,chiếm 59% dân số; tiếng Pháp  khoảng 40% dân số; ngoài ra có khoảng 1% nói tiếng Đức. Và hầu hết người dân đều nói tiếng Anh. Khiến nơi này trở thành 1 xã hội giao thoa hài hòa và tôn trọng sự khác biệt, thu nhập bình quân đầu người thuộc top cao nhất châu Âu, khiến xã hội trở nên thịnh vượng và yên bình. Vì vậy đây sẽ là điểm đến vô cùng an toàn cho các bạn trẻ muốn nuôi dưỡng ước mơ du học Bỉ.

Thời tiết khá khắc nghiệt với những bạn nào chưa quen

Hầu hết các nước vùng ôn đới đều có thời tiết khá khắc nghiệt và thay mùa rõ ràng, đặt biệt là những nước có vĩ tuyến gần với Bắc Cực như Bỉ. Đối với những bạn nhập học vào kì tháng chín, đặt biệt đến từ miền nam của Việt Nam thời gian đầu sẽ chưa hoặc khó thích ứng được với khí hậu bên này. Thời điểm giao mùa vào cuối tháng 11 đầu tháng 12 cực kì nhanh chỉ trong 1 tuần, thời tiếc chuyển từ se lạnh của mùa thu sang lạnh khô của mùa đông. Vì vậy mà nhiều bạn bị dị ứng thời tiết, nổi mẩn da, một số bạn thì không. Các tiết học buổi sáng thường bắt đầu từ 8 – 9h, bạn phải dậy từ 7h sáng để chuẩn bị ăn sáng, đồ ăn trưa, quần áo, thì lúc đó trời đang còn nhá nhem tối.

Tuy nhiên, đây cũng có thể sẽ là 1 trải nghiệm có 1 không hai trong đời, giúp các bạn trẻ co thể thích ứng trong mọi điều kiện.

Có nhiều ngành đào tạo đa dạng, hàng đầu, và nhiều cơ hội làm việc sau ra trường

Là một xã hội năng động, nền kinh tế cuả họ có tính toàn cầu mạnh mẽ và hạ tầng giao thông của Bỉ được tích hợp với phần còn lại của châu Âu. Bỉ có vị trí nằm tại trung tâm của một khu vực công nghiệp hoá cao độ, giúp quốc gia này đứng thứ 15 thế giới về xuất nhập khẩu vào năm 2007. Kinh tế Bỉ có đặc điểm là lực lượng lao động năng suất cao, tổng sản lượng quốc gia (GNP) cao và xuất khẩu bình quân ở mức cao. Vì vậy, giúp Bỉ có thể mạnh phát triển trong mọi ngành nghề, và phát triển được các ngành học đa dạng dựa trên các thế mạnh ngành nghề đó. Trong khoảng thời gian học tập tại Bỉ, bạn cũng có thể dễ dàng tìm cho mình 1 việc làm thêm với lương tháng từ 30 triệu VND, ( phần dưới bài viết có đăng tải cách trang web tìm việc. Sau khi ra trường, cũng có rất nhiều ngàng nghề cần nhân lực tại nước này.

Nhiều loại học bổng tốt

Vương Quốc Bỉ có kí kết nhiều hiệp định song phương với chính phủ Việt Nam, vì vậy cũng có rất nhiều sự hộ trợ về tài chính cũng như điều kiện học tập cho sinh viên Việt Nam đến từ nhiều loại học bổng khác nhau. Ngoài ra, đây là trái tim của châu Âu, nên liên minh châu Âu EU cũng luôn có các chính sách hỗ trợ các đất nước đang phát triển đến từ khắp nơi trên thế giới. Điều này giúp Bỉ trở thành điểm đến hấp dẫn hơn bao giờ cả khi có mức học phí thấp và nhiều học bổng hỗ trợ về sinh hoạt phí cho sinh viên.

Có thể đi lại tự do trong 26 đất nước thuộc châu Âu

Với Visa du học Bỉ, bạn cũng có thể tự do đi lại thoải mái mà không cần xin visa khi tới các nước khác trong khối liên minh châu Âu. Điều này giúp bạn có thể tìm được học bổng Erasmus+ để có cơ hội có một kì học trao đổi tại 1 quốc gia khác, cũng như tìm cơ hội việc làm tại quốc gia khác Bỉ sau khi tốt nghiệp.

Giáo dục ở Bỉ

Nhiều quốc gia tự xưng là “trái tim của Châu Âu”, nhưng Bỉ mới là quốc gia phù hợp với danh hiệu đó nhất: Quốc gia nhỏ bé, nhưng quốc tế này đóng một vai trò quan trọng trong việc định hình Châu Âu mà chúng ta biết ngày hôm nay, và thủ đô Brussels, là trụ sở của chính phủ Liên Minh Châu Âu EU và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương NATO. Với nhiều lựa chọn từ nhiều ngành học đa dạng, Bỉ cũng là một điểm đến thú vị cho sinh viên Việt Nam ngày nay.

Flanders và Wallonia là gì, văn hóa xã hội của người Bỉ?

Bỉ nói chung không có nhiều bản sắc dân tộc như nhiều quốc gia khác vì nó được chia thành hai khu vực riêng biệt, Flanders và Wallonia. Người Flemish là cư dân của Flanders và họ nói tiếng Hà Lan. Còn người Wallonia, mặt khác, chủ yếu nói tiếng Pháp. Bởi vì điều này, họ không có truyền hình quốc gia hoặc tờ báo phục vụ cho tất cả mọi người, và mỗi khu vực giữ khá nhiều cho chính họ, bao gồm cả trong lĩnh vực giáo dục. Bạn sẽ thấy rằng bất cứ trường đại học nào bạn chọn, đó sẽ là tiếng Flemish hoặc Walloon, và mặc dù có nhiều khóa học được dạy bằng tiếng Anh, ngôn ngữ chính khác sẽ luôn là tiếng Hà Lan hoặc tiếng Pháp nhưng hiếm khi một trường dạy cả hai.

Điều này không có nghĩa là có bất kỳ sự thù địch nào giữa hai bên, hơn nữa là có ít sự tích hợp hơn khi các ngôn ngữ quá khác biệt và các khu vực quá khác biệt. Tuy nhiên thủ đô Brussels thì lại hơi khác ở chỗ nó nằm giữa hai bên vùng Flanders và Wallonia, với sự pha trộn của cả tiếng Hà Lan và tiếng Pháp, cũng như tiếng Anh và một loạt các ngôn ngữ khác, vì đây là trung tâm chính phủ của Liên minh châu Âu.

Hệ thống giáo dục tại Bỉ

Du học Bỉ bằng tiếng Anh

Nếu bạn muốn học tại Bỉ 2021 bằng tiếng Anh, có một số lượng lớn các trường đại học để lựa chọn – nhiều trong số đó là các tổ chức hàng đầu, có uy tín cao.

  • KU Leuven là trường đại học lớn nhất của Bỉ và là một trong những trường lâu đời nhất ở châu Âu vì nó được thành lập cách đây gần 600 năm. Nó có một danh tiếng tuyệt vời cho nghiên cứu và thường được xếp hạng trong 50 trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới. Nhà triết học Erasmus là một phần của trường đại học trong nhiều năm cũng như người vẽ bản đồ Gerardus Mercator, người đã tạo ra phép chiếu bản đồ Mercator trở thành tiêu chuẩn đặc biệt cho các mục đích hải lý.
  • Được thành lập vào năm 1817, Đại học Ghent trẻ hơn rất nhiều nhưng cũng được đánh giá cao trong bảng xếp hạng thế giới, nằm trong top 100. Bao gồm 11 trường, sinh viên quốc tế thường chiếm khoảng 10% trong tổng số 41.000 sinh viên. Tất cả các chương trình cử nhân đều được giảng dạy bằng tiếng Hà Lan tại đây, nhưng nhiều khóa học Thạc sĩ và sau đại học có thể được dạy bằng tiếng Anh.
  • Một trường đại học khác được thành lập vào năm 1817, Đại học Liège là trường đại học công lập duy nhất dành cho những người nói tiếng Pháp từ Brussels. Hơn một nửa ngân sách của nó dành cho nghiên cứu, với nhiều nghiên cứu liên ngành được thực hiện bởi các giảng viên của nó.
  • Đại học Tự do Brussels được thành lập năm 1834, nhưng tách thành hai vào năm 1969. Hai trường đại học khác nhau được gọi là Đại học Brussels miễn phí và tiếp tục hợp tác ngày hôm nay. Họ là ULB, nói tiếng Pháp và VUB, chủ yếu là tiếng Hà Lan; cùng với nhau, hơn 20% lượng sinh viên của họ là quốc tế.

Du học Bỉ bằng tiếng Pháp

Mỗi trường đại học thuộc cộng đồng nói tiếng Pháp bao gồm (University of Liège, Catholic University of Louvain, Free University of Brussels) có ít nhất năm khoa truyền thống: triết học và nhân văn, luật, khoa học, y học và khoa học ứng dụng. Ngoài ra, mỗi trường đại học có một số khoa, trường hoặc viện khác nhau, giảng dạy các ngành khác như khoa học nông nghiệp, lịch sử nghệ thuật, khảo cổ học, nghiên cứu phương Đông, kinh doanh và kinh tế, khoa học chính trị xã hội, tội phạm học, tâm lý học, khoa học giáo dục, vv .

Trong các tổ chức đại học khác, hướng dẫn chỉ giới hạn ở một số ngành nhất định và đối với một số trong số những ngành họ đào tạo, tuy nhiên dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp thêm một số trường đại học và một số ngành học đặc trưng:

  • Đại học Mons tổ chức các khóa học cử nhân ở hầu hết các ngành;
  • Đại học Facultés Saint-Louis cung cấp các khóa học về luật, kinh tế, khoa học xã hội, khoa học chính trị, triết học, lịch sử, ngôn ngữ, v.v.;
  • Đại học Facultés Notre-Dame de la Paix cung cấp các khóa học về luật, triết học, lịch sử, ngôn ngữ và văn học, nghệ thuật và khảo cổ học, khoa học chính trị, khoa học xã hội, khoa học thú y, y học và khoa học dược phẩm;
  • Faculté Universitaire Catholique de Mons cung cấp các khóa học quản lý kinh doanh.

Du học Bỉ bằng tiếng Hà Lan

Nền giáo dục trong Cộng đồng Flemish bao gồm phần nói tiếng Hà Lan của Bỉ và bao gồm ba mạng lưới giáo dục (netten): giáo dục do chính phủ cung cấp (gemeenschapsonderwijs), các trường công lập được trợ cấp (bởi các tỉnh và thành phố) và các trường miễn phí được trợ cấp (chủ yếu liên kết với Công giáo nhà thờ). Cùng tìm hiểu các trường dạy tiếng Hà Lan cho du học Bỉ 2021

Có năm trường đại học trong Cộng đồng Flemish, mỗi trường tạo thành một “hiệp hội” với một hoặc nhiều trường đại học (hogescholen).

  • Đại học Công giáo Leuven (KU Leuven) là trường đại học lớn nhất và lâu đời nhất ở các quốc gia thấp. Tính đến năm 2014, nó đã có 46.385 sinh viên theo học, hoặc 20% tổng số sinh viên trong giáo dục đại học Flemish. [6] Nó tạo thành Hiệp hội KU Leuven cùng với các trường đại học khác nhau trên khắp Flanders.
  • Đại học Ghent (UGent) là một trường đại học công lập được biết đến với tên Rijksuniversiteit Gent (Đại học Bang Ghent) cho đến khi được trao quyền tự chủ vào năm 1991. Hiệp hội Đại học Ghent còn bao gồm Hogeschool Gent, trường đại học lớn nhất của Flanders, Arteveldehogeschool và Hogeschool -Volanderen.
  • Đại học Antwerp thành lập Hiệp hội Đại học Antwerp cùng với Artesis Plantijn Hogeschool Antwerppen, Karel de Grote-Hogeschool và Học viện Hàng hải Antwerp.
  • Đại học Tự do Brussels (VUB) thành lập Hiệp hội Đại học Brussels với Erasmushogeschool Brussel.
  • Đại học Hasselt thành lập Hiệp hội Đại học Limburg cùng với PXL Hogeschool lớn hơn.
  • Đại học Công giáo Brussels (K.U. Brussel) trước đây đã sáp nhập vào Đại học Công giáo Leuven.

Nhiều trường đại học và cao đẳng đại học gắn liền với “trụ cột” trong xã hội, KU Leuven là trường đại học Công giáo nổi tiếng, Đại học Ghent gắn liền với trụ cột xã hội chủ nghĩa và Đại học Tự do Brussels đại diện cho trụ cột tự do.

Một số trường đại học có thỏa thuận cho phép sinh viên lựa chọn theo các khóa học nhất định trong đối tác nói tiếng Pháp, trong đó có:

  • Đại học Leuven – Đại học Catholique de Louvain
  • Đại học Vrije Brussel – Đại học libre de Bruxelles
  • Là một phần của Quy trình Bologna, chính phủ Flemish đã hợp tác với chính phủ Hà Lan, một Tổ chức Chứng nhận của Hà Lan và Flanders (NVAO).

Tính đến năm 2014, 227.943 sinh viên đã theo học chương trình giáo dục đại học Flemish.

Số lượng tham dự có hạn do vé tham dự miễn phí do đó nhiều bạn đã đăng kí từ rất sớm, mà 1 năm đại diện trường Stenden cũng chỉ về Việt Nam để gặp gỡ các học sinh quan tâm đến ngành 1 lần, vì vậy đừng bõ lỡ hội thảo học học ngành truyền thông tại Hà Lan lần này cùng HISA nhé.

| >>> Đọc thêm: Hướng dẫn cách viết Bài tiểu luận xin học bổng thành công

Du học Bỉ 2021 nên chọn ngành nào? trường nào?

Du học Bỉ 2020 nên chọn ngành gì
Du học Bỉ 2021 nên chọn ngành gì

Du học ngành Kiến Trúc và Quy hoạch đô thị tại Bỉ

Tên trường Địa điểm Ranking Website Học phí
Université catholique de Louvain Louvain-la-Neuve (Bỉ) #57 (tại châu Âu)
#151 (Trên thế giới)
uclouvain.be 2.505 EUR / 1 năm
Université de Liège Liège #80 (tại châu Âu)
#201 (Trên thế giới)
https://www.uliege.be/ 4,500 EUR / 1 năm
University of Mons Mons #254 (tại châu Âu)
#591 (trên thế giới)
https://web.umons.ac.be/en/ 400 EURO / 1 năm
Université libre de Bruxelles Thủ đô Brussels #57 (tại châu Âu)
#151 (trên thế giới)
ulb.ac.be 835.00 EURO / 1 năm

Du học ngành y tại Bỉ 2021

Tên trường Địa điểm Ranking Website Học phí
Université catholique de Louvain Louvain-la-Neuve (Bỉ) #57 (tại châu Âu)
#151 (Trên thế giới)
uclouvain.be 2.505 EUR / 1 năm
Université de Liège Liège #80 (tại châu Âu)
#201 (Trên thế giới)
https://www.uliege.be/ 4,500 EUR / 1 năm
Université libre de Bruxelles Thủ đô Brussels #57 (tại châu Âu)
#151 (trên thế giới)
ulb.ac.be 835.00 EURO / 1 năm
University of Namur Namur  non-availble https://www.unamur.be 835 EUR / 1 năm

Du học khối ngành Kinh tế, Kinh doanh, Marketing, Management tại Bỉ

Tên trường Địa điểm Ranking Website Học phí Khóa học
Vlerick Business School Brussels
Leuven
Ghent
non-available vlerick.com €35,500 toàn bộ chương trình Financial Management
General Management
Innovation & Entrepreneurship
International Management and Strategy
Marketing & Digital Transformation
Vrije Universiteit Brussel thủ đô Brussels #87 (Europe)
#195 (World)
https://www.vub.be 577 USD/ 1 năm International Business
Université catholique de Louvain Louvain-la-Neuve (Bỉ) #57 (tại châu Âu)
#151 (Trên thế giới)
uclouvain.be 2.505 EUR / 1 năm Management
Université de Liège Liège #80 (tại châu Âu)
#201 (Trên thế giới)
https://www.uliege.be/ 4,500 EUR / 1 năm Management

>>> Miễn phí tư vấn hoàn toàn khi làm hồ sơ du học ngành Kinh tế, kinh doanh, Communication, Management tại trường  ĐẠI HỌC ỨNG DỤNG KAREL DE GROTE HOGESCHOOL BỈ

Du học ngành Computer Sciences & IT tại Bỉ 2021

Tên trường Địa điểm Ranking Website Học phí Khóa học
Université de Liège Liège #80 (tại châu Âu)
#201 (Trên thế giới)
https://www.uliege.be/ 4,500 EUR / 1 năm Computer science
Master in computer science and management engineering
University of Namur Namur  non-availble https://www.unamur.be 835 EUR / 1 năm Computer science
Information and communication
Université catholique de Louvain Louvain-la-Neuve (Bỉ) #57 (tại châu Âu)
#151 (Trên thế giới)
uclouvain.be 2.505 EUR / 1 năm Information and communication

Computer science
Master in computer science and management engineering

Université libre de Bruxelles Thủ đô Brussels #57 (tại châu Âu)
#151 (trên thế giới)
ulb.ac.be 835.00 EURO / 1 năm Computer science (120 ECTS)
Computer science (60 ECTS)
Master in computer science and management engineering
Université Saint-Louis – Bruxelles Thủ đô Brussels non – available usaintlouis.be 835.00 EURO / 1 năm Information and communication

Cùng ngắm một vài hình ảnh tuyệt đẹp về vương quốc Bỉ

Du học Bỉ 2021 khối ngành kỹ thuật & công nghệ Engineering & Technology

Tên trường Địa điểm Ranking Website Học phí Khóa học
Université de Liège Liège #80 (tại châu Âu)
#201 (Trên thế giới)
https://www.uliege.be/ 4,500 EUR / 1 năm Master in electrical engineering,

Agriculture and bioengineering
Motor sciences

Université catholique de Louvain Louvain-la-Neuve (Bỉ) #57 (tại châu Âu)
#151 (Trên thế giới)
uclouvain.be 2.505 EUR / 1 năm Computer science
Master in computer science and management engineering
Université libre de Bruxelles Thủ đô Brussels #57 (tại châu Âu)
#151 (trên thế giới)
ulb.ac.be 835.00 EURO / 1 năm Computer science
Master in computer science and management engineering

Du học Bỉ 2021 ngành khoa học xã hội và nhân văn

Tên trường Địa điểm Ranking Website Học phí Khóa học
Université de Liège Liège #80 (tại châu Âu)
#201 (Trên thế giới)
https://www.uliege.be/ 4,500 EUR / 1 năm History, history of art and archeology
Languages, letters and translation studies
Philosophy
University of Namur Namur  non-availble https://www.unamur.be 835 EUR / 1 năm History, history of art and archeology
Languages, letters and translation studies
Philosophy
Université catholique de Louvain Louvain-la-Neuve (Bỉ) #57 (tại châu Âu)
#151 (Trên thế giới)
uclouvain.be 2.505 EUR / 1 năm History, history of art and archeology
Languages, letters and translation studies
Philosophy
Université libre de Bruxelles Thủ đô Brussels #57 (tại châu Âu)
#151 (trên thế giới)
ulb.ac.be 835.00 EURO / 1 năm History, history of art and archeology
Languages, letters and translation studies
Philosophy
Université Saint-Louis – Bruxelles Thủ đô Brussels non – available usaintlouis.be 835.00 EURO / 1 năm History, history of art and archeology
Languages, letters and translation studies
Philosophy

Du học bỉ 2021 khối ngành khoa học và toán học

Tên trường Địa điểm Ranking Website Học phí Khóa học
Université de Liège Liège #80 (tại châu Âu)
#201 (Trên thế giới)
https://www.uliege.be/ 4,500 EUR / 1 năm Biomedicine and pharmacy

Nuclear engineering

University of Namur Namur  non-availble https://www.unamur.be 835 EUR / 1 năm Biomedicine and pharmacy
Université catholique de Louvain Louvain-la-Neuve (Bỉ) #57 (tại châu Âu)
#151 (Trên thế giới)
uclouvain.be 2.505 EUR / 1 năm Nuclear engineering
University of Mons Mons #254 (Europe)
#591 (World)
https://web.umons.ac.be 577 USD/ 1 năm History, history of art and archeology
Languages, letters and translation studies
Philosophy
KU LEUVEN Leuven #14 (Europe)
#45 (World)
https://www.kuleuven.be 922,3 EUR / 1 năm Bioinformatics
Biology
Chemistry
Physics

Chi phí du học Bỉ 2021

Ngoài chi phí tiền học khoảng từ 500 – 2500 EUR 1 năm, thì sinh hoạt phí Du học Bỉ hết bao nhiêu tiền 1 năm? Chi phí nhà ở, đi lại là bao nhiêu?

Chi phí ăn uống Giao động từ 60 – 150 EUR 1 tháng, khoảng tầm 1.5 – 3.8 triệu VND 1 tháng.
Chi phí nhà ở Giao động từ 250 – 550 EUR 1 tháng, khoảng tầm  6 – 13 triệu VND 1 tháng, tùy vào bạn ở KTX, hay phòng shared, phòng riêng
Chi phí đi lại, điện thoại Giao động từ 30 – 50 EUR 1 tháng, nếu bạn ở gần trường, chi phí đi lại của bạn cũng sẽ thấp hơn và tiết kiệm hơn nhiều. khoảng tầm 700k – 1 triệu VND 1 tháng.
Chi phí sách vở Giao động từ 5 – 20 EUR 1 tháng bao gồm phí mua sách vở, bút, tài liệu học tập, tuy nhiên bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách vào thư viện mượn sách hoặc mua chung sách cùng bạn cùng lớp khoảng tầm 100k – 500k VND 1 tháng.
Chi phí giải trí Giao động từ 20 – 50 EUR 1 tháng, ( chi phí này thì tùy, có bạn cần có bạn không )
Chi phí phát sinh Chia từ phí bảo hiểm phát sinh, nếu bạn có vấn đề về sức khỏe, phí của Swisscare là 5 triệu VND 1 năm.

Học bổng du học Bỉ 2021

Thông tin mà ít người biết về các loại học bổng du học Bỉ, đó là một số lượng lớn những học bổng đến từ chính phủ, tổ chức, nghiên cứu, thường dành cho sinh viên đến từ các nước đang phát triền, may mắn trong đó có Việt Nam. Dưới đây là danh sách các loại học bổng du học Bỉ 2021:

Tổng hợp các loại học bổng du học Bỉ 2020-01

Tổng hợp các loại học bổng du học Bỉ 2021

Học bổng VLIR-UOS Training and Masters Scholarships

Hạn chót: 1 tháng 1, 1 tháng 3 năm 2021 (hàng năm)
Học tại: Bỉ
Khóa học bắt đầu năm 2021

Tổ chức VLIR-UOS trao học bổng cho sinh viên từ các quốc gia đang phát triển được lựa chọn ở Châu Á, Châu Phi và Châu Mỹ Latinh để theo đuổi Chương trình Đào tạo hoặc Thạc sĩ liên quan đến phát triển tại các trường Đại học ở Bỉ. Học bổng bao gồm học phí, chỗ ở, phụ cấp, chi phí đi lại và các chi phí khác liên quan đến chương trình.VLIR-UOS trao học bổng cho sinh viên từ 31 quốc gia đủ điều kiện ở Châu Phi, Châu Á và Châu Mỹ Latinh, để theo chương trình đào tạo hoặc thạc sĩ dạy tiếng Anh tại một trường đại học hoặc đại học Flemish ở Bỉ. Sinh viên châu Á được hưởng học bổng bao gồm: Châu Á: Campuchia, Philippines, Indonesia, Lãnh thổ Palestine, Việt Nam.

Official Scholarship Website: https://www.vliruos.be/en/scholarships/6

Học bổng Government of Flanders Master Mind Scholarships dành cho sinh viên quốc tế

Hạn chót: 30 tháng 4 năm 2019 (hàng năm)
Học tại: Bỉ
Khóa học bắt đầu năm 2019

Chính phủ Flanders ra mắt chương trình học bổng mới, học bổng Master Mind nhằm mục đích thúc đẩy quốc tế hóa giáo dục đại học Flemish. Nó trao tới 35 học bổng cho các sinh viên Thạc sĩ xuất sắc từ tất cả các quốc gia. Học sinh sắp tới được trao học bổng tối đa 7.500 Euro mỗi năm học. Tổ chức lưu trữ Flemish có thể yêu cầu người nộp đơn học phí tối đa 100 Euro mỗi năm.

Official Scholarship Website: http://www.studyinflanders.be/en/scholarship-programmes/master-mind-scholarships/

Các chương trình Erasmus Mundus tại Liên bang Wallonia-Brussels

Các khoản tài trợ học tập được trao cho các bằng cấp Erasmus Mundus Master và bằng tiến sĩ tại các trường đại học Bỉ.

Các trường đại học Bỉ cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế

  • Học bổng khoa học KU Leuven dành cho sinh viên quốc tế: Học bổng Science của trường đại học KU Leuven dành cho sinh viên quốc tế năng động và tài năng, thích tham gia vào một chương trình thạc sĩ quốc tế của Khoa Khoa học của K.U.Leuven. Số tiền học bổng có thể lên tới 10.000 Euro trong 1 năm. Học bổng sẽ luôn bao gồm học phí trong 1 năm, bảo hiểm và bảo hiểm y tế cơ bản. Số tiền được trao cho chi phí sinh hoạt có thể khác nhau.
  • Ghent University Top-up Grants for Developing Countries: Đại học Ghent cung cấp các khoản trợ cấp hàng đầu cho các ứng cử viên từ tất cả các quốc gia trong danh sách OESO-DAC, những người muốn lấy bằng thạc sĩ tại Đại học Ghent. Học bổng bao gồm trợ cấp 1.000 euro mỗi tháng và bảo hiểm toàn bộ. Ngoài ra học bổng Tiến sĩ của Đại học Ghent cấp học bổng Tiến sĩ cho các nghiên cứu sinh có triển vọng từ các nước đang phát triển muốn thực hiện một nửa nghiên cứu Tiến sĩ tại Đại học Ghent và một nửa tại một trường đại học ở một nước đang phát triển.
  • Học bổng Liege Heritage Foundation Scholarships cho sinh viên quốc tế: Đại học Liege cung cấp học bổng cho cả sinh viên EU và ngoài EU, những người muốn học thạc sĩ hoặc bằng tiến sĩ tại trường đại học.

Học bổng tổ chức của Bỉ cho sinh viên quốc tế

Học bổng của tổ chức ARES

Hạn chót: 10 tháng 1/7 tháng 2 năm 2021 (hàng năm)
Học tại: Bỉ
Khóa học bắt đầu năm 2021
Mỗi năm, ARES cung cấp trung bình 150 học bổng thạc sĩ và 70 học bổng đào tạo thông qua các khóa học cho các công dân của các nước đang phát triển. Học bổng bao gồm chi phí đi lại quốc tế, trợ cấp sinh hoạt, học phí, bảo hiểm, trợ cấp nhà ở, v.v.

Học bổng song phương Việt – Bỉ, 2021

Hạn chót: 02.12

Hay còn gọi là học bổng chính phủ, Học bổng song phương việt Bỉ 2021 được chính phủ Bỉ mong muốn hỗ trợ chính phủ Việt Nam trong nỗ lực giảm nghèo và đạt được sự phát triển bền vững. Học bổng được trao thông qua Tổng cục Hợp tác Phát triển và Hỗ trợ Nhân đạo Bỉ (DGD) trong Bộ Ngoại giao Dịch vụ Công cộng Liên bang, Ngoại thương và Hợp tác Phát triển dành cho các giám đốc điều hành trẻ của Việt Nam muốn theo đuổi học thạc sĩ tại Bỉ để có được kiến ​​thức và kỹ năng mới cho lợi ích của đất nước họ. Chương trình cung cấp 30 học bổng bao gồm tất cả các chi phí cho các ứng viên theo đuổi chương trình học thạc sĩ.
YÊU CẦU
Ứng viên phải là người Việt Nam, sống và làm việc tại Việt Nam tại thời điểm nộp đơn. Ứng viên phải có thành tích học tập tốt và có kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu đã chọn. Các ứng viên phải chứng minh tiềm năng tương lai của mình để đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam trong tương lai. Ứng viên không được có quốc tịch kép của một quốc gia EU. Ứng viên phải dưới 35 tuổi. Ứng viên không được kết hôn hoặc đính hôn với một công dân Bỉ. Ứng viên phải có bằng cấp đầu tiên. Ứng viên phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc liên quan sau khi nhận được bằng cấp đầu tiên.

>>> Đọc thêm bài viết: Săn học bổng du học Hà Lan 2021

Cơ hội nghề nghiệp tại Bỉ

Cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường du học tại Bỉ-01
Cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường du học tại Bỉ-01

Việc làm thêm tại Bỉ khi đang học tập

Bài viết được chia sẻ từ một sinh viên đã sống ở Bỉ được 3 năm với tư cách là một sinh viên quốc tế (ngoài EU). Công nhận rằng việc làm thêm tại Bỉ: Khả thi. Nhưng không dễ dàng, đặc biệt nếu bạn không đến từ EU.

Hầu hết tôi và bạn bè của tôi không đến từ EU và chỉ nói tiếng Anh có được công việc của chúng tôi từ các liên hệ sau khi sống một thời gian ở đây (6 tháng – 1 năm). Chủ yếu là trong các quán bar hoặc quán cà phê xung quanh khu phố Liên minh châu Âu nơi bạn không thực sự cần nói tiếng Anh.

Luôn có các trang web và nhóm facebook nơi mọi người thường xuyên đăng việc làm của sinh viên:

  • Student.be
  • http://Joborbis.com
  • Brussels Student Jobs – Facebook Group

Trong đó bạn có thể tìm được những công việc như, trông trẻ, quét dọn, phục vụ tại nhà hàng, chăm sóc người già,… lương giao động từ 30 – 40 triệu VND 1 tháng. Ngoài ra bạn cũng có thể có 1 công việc về giao đồ ăn nếu như bạn sở hữu 1 chiếc xe đạp nữa.

Cơ hội nghề nghiệp tại Bỉ sau khi ra trường

Nhiều người nước ngoài dễ dàng tìm việc ở Bỉ và cơ hội tìm được việc làm ở các thành phố chính của Bỉ, đặc biệt là việc làm ở Brussels, được tăng lên nhờ bối cảnh kinh doanh quốc tế rộng lớn và sự hiện diện của Liên minh châu Âu (EU).

Với nhiều tổ chức EU, NATO và rất nhiều tổ chức quốc tế lớn khác và các công ty đa quốc gia có trụ sở tại Brussels, có rất nhiều việc làm ở Bỉ cho người nước ngoài. Tuy nhiên, ở một đất nước có ba ngôn ngữ chính thức và được sử dụng nhiều hơn ở thủ đô quốc tế Brussels, bạn sẽ có cơ hội tốt nhất để tìm việc ở Bỉ nếu bạn có kỹ năng ngôn ngữ tốt; Bạn sẽ cạnh tranh với những người dân địa phương, những người thường biết song ngữ hoặc đa ngôn ngữ, bao gồm trình độ tiếng Anh khá, nghĩa là có thể có nhiều cạnh tranh việc làm ở Bỉ cho người nói tiếng Anh. Hướng dẫn này, tuy nhiên, nhằm mục đích giúp người nước ngoài tìm việc ở Bỉ bằng cách liệt kê nơi để tìm việc làm tốt nhất ở Bỉ.

Hầu hết các công việc có sẵn ở Brussels là dành cho những người lao động có tay nghề cao trong các lĩnh vực dịch vụ, chẳng hạn như tài chính, tổ chức quốc tế và doanh nghiệp, cơ quan bất động sản, giáo dục, và các dịch vụ y tế và xã hội công cộng. Mặc dù tỷ lệ thất nghiệp của Bỉ, nước này báo cáo một vấn đề đang diễn ra với tình trạng thiếu kỹ năng, đặc biệt là về CNTT và kỹ thuật.

Một số nhân lực thiếu hụt tại Bỉ bao gồm những ngành sau:

  • Kỹ sư
  • Quản lý dự án
  • Kỹ thuật viên
  • Kiến trúc sư
  • Kế toán
  • Y tá và nữ hộ sinh
  • Nhân viên CNTT như nhà thiết kế và phân tích hệ thống máy tính
  • Đại diện bán hàng kỹ thuật và thương mại
  • Giáo viên
  • Nhân viên quản trị
  • Cơ khí
  • Xây dựng ngành nghề, bao gồm thợ điện, thợ ống nước, tham gia và thạch cao.

Những trang web tìm việc làm tại Bỉ

  • Academic Jobs EU – academic and research jobs
  • BrusselsJobs – business, finance, admin and IT jobs for multilingual workers in Brussels and beyond
  • Eurograduate – for graduates in the EU
  • Heidrick & Struggles – executive search company
  • Jobat
  • Jobs in Brussels – and the rest of Belgium, aimed at English speakers, with jobs in business, legal, IT, finance, accounting, HR and international consultancy
  • Learn4good
  • LinkedIn Belgium
  • Michael Page Belgium
  • Monster
  • OnlySalesJob
  • Randstad – specialising in project-based or freelance temporary positions.
  • StepStone
  • Vacature
  • Xpatjobs
  • be.indeed.com
  • www.toplanguagejobs.com for English jobs and other languages
  • US embassy

Hồ sơ visa du học Bỉ 2021 cần những gì?

Tại đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc về thủ tục chứng minh tài chính du học Bỉ, điều kiện xin visa du học Bỉ 2021. Những ai có học bổng do hợp tác phát triển của Bỉ, đi và học hoặc đào tạo tại Bỉ, được hưởng một thủ tục đơn giản để có được thị thực của họ cho Bỉ.

Tài liệu phải nộp:

Ở dưới 3 tháng  Ở hơn 3 tháng
Hộ chiếu hoặc giấy thông hành chính thức được cấp trong vòng 10 năm qua có giá trị vượt quá thời gian dự định lưu trú của bạn ít nhất 12 tháng. Vui lòng đảm bảo hộ chiếu của bạn có ít nhất 2 trang dự phòng gấp đôi để dán visa. Hộ chiếu hoặc giấy thông hành chính thức được cấp trong vòng 10 năm qua có giá trị vượt quá thời gian dự định lưu trú của bạn ít nhất 12 tháng. Vui lòng đảm bảo hộ chiếu của bạn có ít nhất 2 trang dự phòng gấp đôi để dán visa.
Một mẫu đơn xin thị thực và hai ảnh cỡ hộ chiếu gần đây. Đơn đăng ký phải được điền đầy đủ và ký tên. Hai mẫu đơn xin thị thực (Siêu liên kết này mở ra một cửa sổ mới) và ba ảnh cỡ hộ chiếu gần đây. Đơn đăng ký phải được điền đầy đủ và ký tên.
Email từ diễn viên đã trao học bổng cho người nộp đơn được gửi trực tiếp đến Đại sứ quán. Email từ diễn viên đã trao học bổng cho người nộp đơn được gửi trực tiếp đến Đại sứ quán.
Đặt chỗ chuyến bay của bạn. Giấy chứng nhận y tế (chỉ có hiệu lực trong 6 tháng kể từ ngày cấp).
Biểu mẫu cụ thể (Siêu liên kết này mở một cửa sổ mới) phải được ký và đóng dấu bởi một trong những bệnh viện / bác sĩ được chỉ định (Siêu liên kết này mở một cửa sổ mới).
Tại bộ sưu tập visa của bạn: vé máy bay của bạn (bản gốc + bản sao). Trích xuất từ ​​hồ sơ tư pháp của bạn (Siêu liên kết này mở một cửa sổ mới), nếu bạn trên 21 tuổi (hoặc 18 nếu bạn đang học tại một tổ chức tư nhân). Các trích xuất có giá trị trong 6 tháng.
Đặt chỗ chuyến bay của bạn.
Vé máy bay của bạn (bản gốc + bản sao) được đặt trong form visa.

Lưu ý:
Các tài liệu gốc phải được trình bày với 2 bộ bản sao. Nếu các tài liệu không phải bằng tiếng Pháp, tiếng Hà Lan, tiếng Đức hoặc tiếng Anh, chúng phải được trình bày với bản dịch từ một dịch giả tuyên thệ.
Tất cả các tài liệu chính thức phải được chính quyền địa phương và chính quyền Bỉ có thẩm quyền hợp pháp hóa và phải được dịch (+ dịch hợp pháp hóa) bằng ngôn ngữ chính thức của Bỉ. Để biết thêm thông tin về hợp pháp hóa, xin vui lòng bấm vào đây (Siêu liên kết này mở một cửa sổ mới).
Các tài liệu được liệt kê ở trên chỉ là các tài liệu cơ bản được nộp trong mọi trường hợp. Tài liệu bổ sung có thể được yêu cầu bởi Đại sứ quán.
Tất cả các giới thiệu sai của các tài liệu giả mạo có thể dẫn đến một cuộc điều tra tư pháp.
Khi đến Bỉ (nếu lưu trú trên 3 tháng):
Chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ trước với thành phố nơi cư trú tương lai của bạn tại Bỉ (tòa thị chính) để xác minh và chuẩn bị các tài liệu cần thiết cho đăng ký của bạn. Khi đến Bỉ, bạn phải đăng ký với thành phố (tòa thị chính) trong vòng tám ngày kể từ ngày bạn đến.

Hành trang du học Bỉ 2021, và những thứ nên làm khi sang Bỉ

Bạn nên làm thẻ sinh viên quốc tế (ISIC) khi tới Bỉ

Có thể điều này có rất ít người sẽ nói với bạn, tuy nhiên nếu bạn làm Thẻ nhận dạng sinh viên quốc tế (ISIC) chỉ với $ 25,00 bạn sẽ nhận được những lợi ích như sau. Thẻ này cung cấp bảo hiểm cho hộ chiếu bị mất, chậm hoặc mất hành lý và các dịch vụ du lịch khác như gói điện thoại di động giá rẻ. vv và cho phép bạn có những mã giảm giá sinh viên ở hầu hết các quốc gia. trong khối liên minh châu Âu. Nếu chính sách bảo hiểm y tế của bạn không bao gồm điều này (bạn sẽ cần kiểm tra với công ty bảo hiểm của bạn) sau đó bạn nên mua Thẻ ISIC.

Thậm chí, thẻ ISIC cũng là thẻ Mastercard trả trước để bạn có thể thêm tiền vào thẻ nếu bạn thích và sử dụng nó lên đến giá trị trên thẻ. Đặt mua thẻ trực tuyến tại http://www.myisic.com/.

Cuối cùng, nếu hộ chiếu của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp, bạn sẽ đủ điều kiện nhận các dịch vụ thay thế đặc biệt sẽ xúc tiến quá trình và trả tiền cho một hộ chiếu mới. Hãy chắc chắn để làm một bản sao của thẻ trong trường hợp bạn mất nó; chi phí thay thế nó sẽ được ISIC chi trả miễn là bạn có ID số và ngày phát hành từ thẻ, mặc dù bạn sẽ cần trả tiền trước cho thẻ mới và đưa ra yêu cầu bồi hoàn. Một số sinh viên đã báo cáo rằng họ có thể đổi tiền miễn phí khi họ xuất trình thẻ ISIC, vì vậy hãy hỏi về điều này khi thay đổi tiền bạc

Những thứ nên mang trong hành trang du học Bỉ 2021

Hãy nhớ rằng hoàn toàn có thể chấp nhận được ’trang phục giản dị trong nhà trọ của bạn và khi đến lớp nhưng bạn sẽ nổi bật, vì sinh viên châu Âu có xu hướng ăn mặc với phong cách hoặc thanh lịch hơn một chút. Một khi bạn bắt đầu thực tập, bạn chắc chắn sẽ muốn quần áo phù hợp với nơi làm việc. Tuy nhiên, bạn không cần phải mang theo một tủ quần áo lớn. Người châu Âu có xu hướng có một số ít quần áo rất đẹp mà họ giữ đẹp, giặt giũ và ủi, và mặc lại vào ngày hôm sau. Vì vậy, giới hạn hành lý của bạn từ một đến hai túi là hoàn toàn khả thi!
Các sinh viên nữ đã nhận xét rằng ngoài tủ quần áo gợi ý của quần jean và áo phông, họ ước họ đã mang đến nhiều quần áo “tốt” hơn. Bởi vì điều này mở cho việc giải thích rộng rãi, có thể hữu ích chỉ đơn giản là hãy nhớ rằng quần áo của bạn phải đáp ứng với các tình huống tương tự mà một sinh viên ở một thành phố như Chicago hoặc New York gặp phải. Vào đầu thế kỷ 21, người Bỉ ở mọi lứa tuổi có xu hướng thể hiện bản thân một cách bảo thủ và với một sự sang trọng nhất định. Màu đen luôn đúng.
Bạn nên bao gồm:
Quần áo Dụng cụ
Áo khoác / áo khoác ấm (sẽ cần bắt đầu vào tháng 11 và tháng 12)
Áo chống nước cho lớp hoặc ngày mưa
Găng tay, khăn quàng cổ (cả hai để giữ ấm và hoàn thiện tủ quần áo cho phụ nữ)
Quần jean / quần dài (3)
Áo len (4)
Áo sơ mi (6)
Váy (nữ) hoặc váy đầm (nam, nữ)
Váy nhẹ hoặc áo khoác thể thao
vớ
Áo phông
Đồ lót / vớ (7)
Quần short
Giày và giày thể thao thoải mái
Giày dép
Quần áo ngủ ấm và dép
Khăn tắm cỡ vừa hoặc bãi biển khi bạn đi du lịch
Đồng hồ báo thức du lịch
Kính / cặp kính áp tròng bổ sung (giải pháp bổ sung)
Bàn chải đánh răng
Bộ dụng cụ may
Ô
Túi ngủ siêu nhẹ (không bắt buộc)
Máy nghe nhạc MP3 / ipod // Máy ảnh / bộ sạc kỹ thuật số
• Bộ dụng cụ khẩn cấp (bất kỳ loại thuốc hàng ngày, aspirin, thuốc trị bệnh không khí, v.v.)
Hộ chiếu / Visa
Xác nhận vé máy bay hoặc vé điện tử
Giữ hành lý ở mức tối thiểu. Bạn có thể tự mang nó dễ dàng. Những chiếc vali lớn, nặng thì vụng về và cồng kềnh. Túi duffel kích thước hợp lý hoặc vali có bánh xe và ba lô được trang bị khóa móc được khuyến khích. Một chiếc ba lô là cách thoải mái nhất để đi khi bạn ở nước ngoài.
Nhiều sinh viên làm theo lời khuyên của những khách du lịch dày dạn sắp xếp ít nhất bạn phải có trong học kỳ hoặc năm, sau đó loại bỏ một nửa số đó và có thể một nửa một lần nữa và đóng gói những gì còn lại.
Hạn chế của hãng hàng không đối với hành lý cũng phải được xem xét và được ghi bên trong vé của bạn.
Hai mảnh, kiểm tra, và một mang theo là tiêu chuẩn. Đừng quên dán nhãn cho mỗi kiện hành lý với tên, địa chỉ nhà, địa chỉ chuyển tiếp và số điện thoại của bạn. Dán nhãn bên ngoài và bên trong mỗi mảnh hành lý. Tất cả hành lý nên được kiểm tra thông qua điểm đến cuối cùng của bạn.

Những thứ không nên mang theo

Trang sức đắt tiền
Đồ điện tử đắt tiền mà bạn sợ sẽ bị đánh cắp (trộm cắp vặt là hành vi phạm tội phổ biến nhất ảnh hưởng đến sinh viên ở nước ngoài.
Những điều khác cần ghi nhớ:
Hầu hết các quốc gia khác đều có cửa hàng! Hầu hết các quốc gia khác có cửa hàng bán những thứ như kem đánh răng và vớ. (Tuy nhiên, đồ vệ sinh đắt tiền ở Bỉ). Các thương hiệu có thể xa lạ với bạn, nhưng nó đều có công dụng y hệt những đồ tại Việt Nam, thậm chí là tốt hơn. Thực ra thì ai cũng muốn mua sắm các đồ bên này, vì chất lượng và giá cả tốt hợn những đồ xách tay tại Việt Nam, vì vậy không cần phải quá lo lắng đâu nhé.

Về chúng tôi:

Du học HISA luôn là đối tác uy tín của các trường tại châu Âu nói chung và vương quốc Bỉ nói riêng – với vai trò cung cấp những thông tin mới nhất, cập nhật nhất về chi phí du học, học bổng du học Bỉ 2021 và thông tin về các trường. Chính vì vậy, học sinh theo học thông qua HISA , học sinh sẽ được hưởng những quyền lợi cao nhất.
Nếu bạn ở xa, không thể đến trực tiếp các văn phòng của HISA. Bạn có thể scan (hoặc chụp hình) rồi gửi về địa chỉ duhoc@hisa.vn để được hỗ trợ làm thủ tục hồ sơ.

Trân trọng.

Tư vấn du học Bỉ

Đến HISA, có VISA

——–

Du học Bỉ 2021 với HISA bạn sẽ được

 • Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học Bỉ
 • Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng
 • Săn học bổng bán phần, toàn phần du học Bỉ
 • Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.
 • Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA du học Bỉ
 • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.
 • Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.
 • Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.
 • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.
 • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.
 • Trợ giúp học sinh trong quá trình sinh viên học tại nước ngoài.
  ————————

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co., Ltd)
Hotline: +84 98 310 4430
Fanpage: facebook.com/DuHocHISA
Skype: hisa_education

Trụ sở chính: Tầng 2, tòa C2 D’Capitale, đường Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or  (+84) 243 640 1997
Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc  (+84) 28 3517 07 98
Email: hisahcm@hisa.vn

Du học HISA là công ty tư vấn du học uy tín

11/12/2019

Giới thiệu đại học Ứng dụng Karel de Grote Hogeschool

Hoàn thiện ước mơ du học Bỉ cùng đại học Ứng dụng Karel de Grote Hogeschool Karel de Grote Hogeschool tên quốc tế là Karel…

27/10/2020

Đại học Jyvaskyla: Ngành, Điều Kiện, Học Bổng 2021

Đại học Jyvaskyla (University of Jyvaskyla) hay trong tiếng Phần Lan: Jyväskylän yliopisto với tổng số hơn 30.000 sinh viên. Đại học Jyväskylä chính thức…

24/10/2020

Đại học khoa học ứng dụng Tampere Phần Lan [Updated]

Đại học khoa học ứng dụng Tampere (Tampere University of Applied Sciences TAMK) hay trong tiếng Phần Lan: Tampereen ammattikorkeakoulu TAMK đã hợp nhất với…

24/10/2020

Học bổng ĐH KHUD NHL Stenden cho sinh viên Việt Nam

Nếu bạn đang cân nhắc việc du học ở Hà Lan? Thì, NHL Stenden Đại học Khoa học Ứng dụng nên ở ngay đầu danh…

(+84)983104430