Trang chủ » Châu Úc » New Zealand » Các Trường Tại New Zealand » Đại học Auckland – viện đại học lớn nhất châu Đại Dương

Đại học Auckland – viện đại học lớn nhất châu Đại Dương

Được thành lập vào năm 1883, Đại học Auckland University là trường đại học lớn nhất nước với hơn 40.000 sinh viên, gần 10.000 trong số họ tốt nghiệp hàng năm. Nếu bạn yêu thích du học New Zealand thì đại học Auckland là trường chắc chắn bạn phải tham khảo và sẽ bị hấp dẫn ngay bởi những điều vô cùng thú vị từ trường.

Tổng quan về trường Đại học Auckland

Trường Đại học Auckland được công nhận dẫn đầu về phương pháp giảng dạy và là trường đại học hàng đầu về lĩnh vực nghiên cứu ở New Zealand. Trường được thành lập vào năm 1883, Đại học Auckland sở hữu đội ngũ giảng viên và nhân viên lên đến hơn 5.400 người. Trường hiện có khoảng 41.000 sinh viên đến từ 100 quốc gia theo học, trong đó có 15% là sinh viên quốc tế.

Tên trường The University of Auckland
Logo The University of Auckland Logo
Năm thành lập 1883
Chương trình đào tạo Đại học và sau đại học
Số sinh viên khoảng 41,000 sinh viên
Kỳ nhập học Tháng 2, 4, 7, 9
Địa chỉ Private Bag 92019, Victoria Street West, Auckland 1142, New Zealand
Website https://www.auckland.ac.nz/en.html
Các ấn phẩm nghiên cứu Được đánh giá rất cao ( Very high)

Đội ngũ giáo viên luôn trách nhiệm trong công việc giáo dục, luôn thúc đẩy và phát triển những nghiên cứu có chất lượng quốc tế. Do đó các du học sinh luôn được tiếp xúc và nhận sự học hỏi từ các cơ hội này, sinh viên sẽ được phát triển từ kỹ năng cá nhân đến lợi ích nghề nghiệp trong tương lai thông qua những dự án nghiên cứu.

Các thành tích của trường đại học Auckland

Ngoài dẫn đầu về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu tại New Zealand, trường luôn nằm trong top 100 đại học hàng đầu thế giới theo đánh giá của QS World University Rankings. Đại học Auckland là trường đại học duy nhất của New Zealand được mời tham gia vào tổ chức Universitas 21 (Hiệp hội các nhà nghiên cứu tầm cỡ quốc tế) và Hiệp hội các trường đại học khu vực vành đai Thái Bình Dương (Association of Pacific Rim Universities).

Trong bảng xếp hạng của Reuters về các trường đại học sáng tạo nhất châu Á Thái Bình Dương – 2018, Đại học Auckland được xếp hạng 39 trong số trường đại học sáng tạo nhất ở New Zealand.

Trong QS World University Rankings 2019, Auckland University được xếp hạng trong top 100 trong việc thiết kế chương trình giảng dạy cho 33 môn học. Trong đó, 13 môn học đã được xếp hạng trong top 50 gồm có giáo dục (hạng 26), dược (hạng 30), Điều dưỡng (hạng 36), Kỹ thuật – Xây dựng (hạng 37), ngôn ngữ và văn học Anh (hạng 38).

Là trường đại học của New Zealand có số sinh viên có việc làm sau đại học cao. Top 150 trường đại học tốt nhất trên toàn thế giới về việc trang bị những kỹ năng làm việc cần thiết cho sinh viên khi sau khi tốt nghiệp ra trường.

Ngành kinh doanh của trường được nhận 3 chứng chỉ quan trọng trên thế giới: AACBS của Mỹ, EQUIS của châu Âu và MBAs của Anh Quốc. Khoa Life Science & Biomedicine xếp hạng 40, Art & Humanity xếp hạng 42, Kỹ sư & IT xếp hạng 55 trên thế giới.

Năm 2015, trường có 18 ngành nằm trong top 50 ngành học tốt nhất toàn cầu, trên các lĩnh vực: Tâm lí, Giáo dục, Tài chính- Kế toán, Ngôn ngữ học, Địa lí, Kiến trúc, Xã hội học…

Ranking trên thế giới từ các ngành đào tạo của trường đại học Auckland

Area Ranking*
Overall University ranking ( Rank trên tổng thể) 83
Arts and Humanities ( Các ngành về hội họa và nhân văn) 48
Social Sciences and Management ( Các ngành về khoa học xã hội và quản lý) 53
Life Sciences and Medicine ( Các ngành về khoa học đời sống và Y học) 101
Engineering and Information Technology ( Các ngành về kỹ thuật và công nghệ thông tin ) 116
Natural Science ( Khối ngành về khoa học tự nhiên) 123

Vị trí đại học Auckland

Trường Đại học Auckland tọa lạc ngay trung tâm của thành phố quốc tế Auckland, một thành phố sôi động, phát triển, và đa văn hóa với dân số khoảng 1,3 triệu dân. Là thành phố lớn nhất và là trung tâm kinh tế của New Zealand. Auckland nổi tiếng là nơi hội tụ của nhiều nền văn hóa như châu Âu, người Maori (ở New Zealand), người Polynesian và châu Á. Bạn sẽ cảm nhận nhịp sống sôi động cùng sự đa dạng của nhiều nền văn hóa qua các món ăn, lễ hội được diễn ra tại đây. Ngoài ra bạn có thể đến trung tâm thương mại bất cứ lúc nào vì khu học xá chỉ cách đó 5 phút đi bộ.

Cơ sở vật chất đại học Auckland

Trường đại học Auckland có 5 campus: cơ sở ở trung tâm thành phố, Tamaki, Grafton, North Shore và Epsom. Cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn quốc tế và có thể hỗ trợ mọi yêu cầu của sinh viên, từ việc học tập đến giải trí và các hoạt động xã hội. Trường luôn tạo điều kiện tuyệt đối để sinh viên học tập và phát huy các kỹ năng cũng như học hỏi kinh nghiệm trong công việc.

| >>> Bạn đã update thông tin mới nhất về: Học bổng du học New Zealand 2022: Đầy đủ, chưa? 

Các dịch vụ hỗ trợ sinh viên, câu lạc bộ sinh viên

   1. Thư viện trường đại học Auckland luôn cung cấp cho từng khóa học lượng sách giấy và sách điện tử đồ sộ. Sinh viên sẽ được tham gia một khóa học ngắn về hướng dẫn sử dụng và tra cứu thông tin thư viện hiệu quả, tạo môi trường nghiên cứu chuyên nghiệp cho sinh viên ngay trước khi khóa học chính bắt đầu.
   2. Trung tâm thông tin Kate Edger được trang bị hơn 1.200 chỗ ngồi và trên 500 máy tính, mở cửa từ thứ 2 đến chủ nhật để phục vụ việc học tập của sinh viên.
   3. Trường có Trung tâm Dịch vụ tư vấn và Phát triển việc làm, tổ chức các buổi tư vấn về kỹ năng xin việc hàng tuần cho sinh viên. Ngoài ra chương trình ngày hội việc làm, giao lưu với nhà tuyển dụng và hàng loạt trung tâm giải trí, chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ sinh viên các vấn đề trong học tập cũng như đời sống…
   4. Đại học Auckland còn tập trung phát triển các hoạt động ngoại khoá cho sinh viên khi xây dựng hơn 120 câu lạc bộ và nhóm xã hội từ các môn thể thao như chèo thuyền cano, leo núi, yoga tới nghệ thuật và nhiếp ảnh.
Trường đại học Auckland University New Zealand
Trường đại học Auckland University New Zealand

Các loại học bổng của trường đại học Auckland

Học bổng cho hệ cử nhân/ Undergraduate

Học bổng xuất sắc của sinh viên quốc tế Auckland
Đối với sinh viên quốc tế mới có bằng tốt nghiệp sau đại học, được dạy thạc sĩ hoặc bằng đại học (đạt được tuyển sinh đại học với trình độ trung học hoặc sau trung học ở nước ngoài).
Học bổng Leaver của trường quốc tế Auckland
Đối với học sinh quốc tế học xong trung học tại New Zealand đang đăng ký học đại học.
Đại học Auckland Foundation Pathway High Achiever Award
Dành cho những người đạt thành tích cao từ các đối tác Foundation Pathway (UP Education và Taylors College), những người muốn đăng ký học đại học tại Đại học Auckland.
Học bổng từ các Partner của Đại học Auckland Giải thưởng trao đổi Hoa Kỳ / New Zealand
Một giải thưởng để hỗ trợ công dân Hoa Kỳ và thường trú nhân học tập tại Đại học Auckland.
Học bổng âm nhạc cấp độ Beatrice Ratcliffe
Dành cho sinh viên bắt đầu học đại học tại Trường Âm nhạc.
Học bổng Kỹ thuật Colombo
Đối với công dân của các nước thành viên Kế hoạch Colombo.
Học bổng châu Á của Dean trong Khoa Kinh doanh và Kinh tế
Đối với công dân của các nước châu Á để hoàn thành bằng cấp BCom hoặc BProp.
Học bổng nghiên cứu mùa hè
Có sẵn cho sinh viên đại học sau năm thứ hai của họ học tập.
Học bổng Chillisoft trong An ninh mạng
Học bổng trị giá 5.000 đô la cho quốc tế và trong nước, đại học hoặc sau đại học, tuyển sinh toàn thời gian hoặc bán thời gian trong Khoa Khoa học trong nghiên cứu liên quan đến An ninh mạng.
Tìm hiểu thêm tại đây

Học bổng cho hệ thạc sĩ/ Postgraduate

Học bổng xuất sắc của sinh viên quốc tế Auckland
Đối với sinh viên quốc tế mới có bằng tốt nghiệp sau đại học, được dạy thạc sĩ hoặc bằng đại học (đạt được tuyển sinh đại học với trình độ trung học hoặc sau trung học ở nước ngoài).
Học bổng sau đại học Beatrice Ratcliffe về âm nhạc
Đối với sinh viên thực hiện nghiên cứu sau đại học trong Trường Âm nhạc.
Học bổng Chillisoft trong An ninh mạng
Học bổng trị giá 5.000 đô la cho quốc tế và trong nước, đại học hoặc sau đại học, tuyển sinh toàn thời gian hoặc bán thời gian trong Khoa Khoa học trong nghiên cứu liên quan đến An ninh mạng.
Học bổng Kỹ thuật Colombo
Đối với công dân của các nước thành viên Kế hoạch Colombo.
Học bổng nghệ thuật thạc sĩ quốc tế
Đối với sinh viên quốc tế đăng ký học thạc sĩ tại Khoa Nghệ thuật.
Giải thưởng Thạc sĩ Sinh viên Quốc tế về Nghệ thuật Sáng tạo và Công nghiệp
Đối với sinh viên quốc tế có trình độ cao để đăng ký học thạc sĩ từ một năm trở lên trong Khoa Nghệ thuật và Công nghiệp Sáng tạo để hỗ trợ giảng dạy, nghiên cứu và hợp tác với các trường đại học khác.
Khoa Giáo dục và Công tác xã hội Học bổng sinh viên quốc tế sau đại học
Học bổng hỗ trợ sinh viên quốc tế đăng ký vào các chương trình sau đại học cụ thể tại Khoa Giáo dục và Công tác xã hội, và thành công tại Auckland.
Bạn bè của Đại học Auckland Giải thưởng trao đổi Hoa Kỳ / New Zealand
Một giải thưởng để hỗ trợ công dân Hoa Kỳ và thường trú nhân học tập tại Đại học Auckland.
Học bổng Qi Anlong về Khoa học Máy tính
Học bổng hỗ trợ học đại học và danh dự học Khoa học Máy tính cho sinh viên toàn thời gian trong nước và quốc tế, lên tới 8.000 đô la.
Học bổng Khoa học Y tế Quốc tế Thạc sĩ
Lên đến 20.000 đô la được sử dụng cho học phí cho sinh viên quốc tế mới có trình độ cao để đăng ký học thạc sĩ trong một hoặc hai năm tại Trường Khoa học Y khoa.
Học bổng Khối thịnh vượng chung của Đại học Auckland
Học bổng tiến sĩ cho công dân Canada và Vương quốc Anh.
Học bổng Fulbright của Đại học Auckland
Đối với người chiến thắng giải thưởng Fulbright để cho phép họ hoàn thành bằng cấp tại Đại học Auckland.
Học bổng thạc sĩ kinh doanh quốc tế của Đại học Auckland
Đối với sinh viên quốc tế quan tâm đến Thạc sĩ Quản lý, Thạc sĩ Kinh doanh Quốc tế, Thạc sĩ Tiếp thị hoặc Thạc sĩ Kế toán Chuyên nghiệp tại Trường Kinh doanh Đại học Auckland, cho phép họ có được các kỹ năng và kiến ​​thức cần thiết để khởi nghiệp.
Giải thưởng sau đại học của trường đại học Auckland
Giải thưởng Sau đại học của Trường Luật Auckland hỗ trợ và khuyến khích sinh viên xuất sắc trong học tập học thạc sĩ tại Trường Luật Auckland.

Học bổng cho hệ tiến sĩ

Học bổng tiến sĩ của Đại học Auckland
Đối với các ứng cử viên tiến sĩ đạt thành tích cao, xin vào học chương trình tiến sĩ đã được phê duyệt, với chương trình đủ điều kiện gần đây nhất của họ được hoàn thành tại một trường đại học ở New Zealand.
Học bổng tiến sĩ quốc tế của Trưởng khoa (FMHS)
Dành cho sinh viên quốc tế có trình độ cao để theo đuổi bằng tiến sĩ nghiên cứu tại Khoa Khoa học Y tế và Sức khỏe.
Học bổng tiến sĩ về kiến ​​trúc của Murray Wren
Đối với sinh viên thực hiện nghiên cứu về Kiến trúc, đặc biệt là nơi tài trợ này sẽ đóng góp đáng kể cho nhu cầu tài chính của họ.
Học bổng tiến sĩ nghiên cứu sức khỏe của Đại học Auckland
Để khuyến khích và hỗ trợ sinh viên xuất sắc trong học tập học tiến sĩ trong một lĩnh vực liên quan đến sức khỏe trong Khoa Khoa học Y tế và Sức khỏe. Bạn không cần phải nộp đơn xin Học bổng này hoặc hoàn thành một mẫu đơn trực tuyến, nó được trao theo đề nghị của Khoa hoặc Ủy ban Đại học Auckland có liên quan.
Học viện Luật của Đại học Auckland
Đối với các sinh viên xuất sắc trong học tập để thực hiện nghiên cứu tiến sĩ toàn thời gian về một chủ đề đã thống nhất trong Khoa Luật.
Học bổng nghiên cứu sức khỏe cao cấp của Đại học Auckland
Để cung cấp hỗ trợ tài chính để các chuyên gia y tế có thể quay trở lại trường Đại học để học tiến sĩ trong các lĩnh vực liên quan đến sức khỏe. Bạn không cần phải nộp đơn xin Học bổng này hoặc hoàn thành một mẫu đơn trực tuyến, nó được trao theo đề nghị của Khoa hoặc Ủy ban Đại học Auckland có liên quan.

Xem clip để hiểu sâu hơn về cuộc sống tại New Zealand cũng như học tập tại trường đại học Auckland.

Học phí trường đại học Auckland

Chương trình bậc đại học Học phí/ năm Khóa học bậc Sau đại học Học phí/ năm
Architectural Studies NZ$37,202 Architecture NZ$39,584
Arts (ngoại trừ các buổi trình diễn và khóa học khoa học) NZ$28,696 Arts NZ$32,392
Arts (perfotrình diễn và khóa học khoa học) NZ$33,688 Arts (khóa học trình diễn và khoa học) NZ$38,062
Business and Information Management NZ$33,688 Business and Economics NZ$33,688
Commerce NZ$33,688 Dance Studies NZ$39,584
Dance Studies NZ$33,688 Education NZ$32,392
Educatio( Teaching NZ$28,890 Engineering NZ$39,584
Engineering (Honours) NZ$42,606 Engineering NZ$48,659
Fine Arts NZ$33,688 Fine Arts NZ$39,584
Health Sciences NZ$33,040 Law NZ$34,012
Human Services NZ$28,890 Medical and Health Science NZ$42,606
Laws NZ$33,688 Music NZ$33,688
Medicine and Bachelor of Surgery – từ năm thứ 2 trở đi ( học phí năm nhất bằng học phí ngành Health Sciences) NZ$74,354 Planning (except Urban Planning) NZ$33,688
Music NZ$33,688 Science NZ$39,584
Nursing NZ$33,040 Teaching (bậc THCS) NZ$-25,050
Optometry NZ$53,028 Teaching (bậc Tiểu học) NZ$33,400*
Pharmacy NZ$42,606 Teaching (bậc mầm non) NZ$31,313**
Physical Education NZ$28,890 Theology NZ$32,392
Property NZ$33,688 Urban Design and Urban Planning NZ$39,584
Science NZ$33,688
Social Work NZ$28,890
Urban Planning (Honours) NZ$33,688

Cơ sở vật chất ký túc xá

Ký túc xá Carlaw Park nằm cạnh công viên Auckland Domain và rất gần ga tàu lửa Parnel, thuận tiện cho việc đi lại của sinh viên. Carlaw Park hiện là nơi cư trú của khoảng 700 sinh viên, được thiết kế với nhiều căn hộ khác nhau, mỗi căn hộ có 2 – 4 phòng ngủ cùng hệ thống bãi đỗ xe, tiệm giặt ủi, khu giải trí… để sinh viên có không gian sinh hoạt thoải mái nhất.

Các bạn có thể xem thêm thông tin về trường đại học Auckland tại đây nhé. Liên hệ HISA để được hỗ trợ kịp thời nhất nha.

| >>> Đọc thêm bài viết quan trọng sau: Du học New Zealand 2022: Tất tần tật thông tin cần biết

Thông tin hỗ trợ làm hồ sơ cùng trường đại học Auckland về chúng tôi

Du học HISA tự hào là đối tác uy tín của các trường New Zealand nói chung và với trường đại học Auckland nói riêng với vai trò cung cấp những thông tin mới nhất, cập nhật nhất về chi phí du học, học bổng về trường đào tạo hàng đầu tại New Zealand.

Chính vì vậy, khi du học New Zealand 2021 thông qua HISA, học sinh sẽ được hưởng những quyền lợi cao nhất. Nếu bạn ở xa, không thể đến trực tiếp các văn phòng của HISA. Bạn có thể scan (hoặc chụp hình) rồi gửi về địa chỉ duhoc@hisa.vn để được hỗ trợ làm thủ tục hồ sơ.

Tư vấn duhọc NewZealand

Đến HISA, có VISA

Du học tại trường đại học Auckland với HISA bạn sẽ được:

  • Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học
  • Tư vấn chọn ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng
  • Săn học bổng bán phần, toàn phần
  • Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.
  • Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA
  • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.
  • Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.
  • Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.
  • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.
  • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.
  • Trợ giúp học sinh trong quá trình sinh viên học tại nước ngoài.

————————

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

Hotline: +84 98 310 4430

Fanpage: facebook.com/DuHocHISA

Skype: hisa_education

Trụ sở chính: C20204, Tầng 2, toà C2 D’Capitale, Trần Duy Hưng, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or  (+84) 243 640 1997

Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long. Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc  (+84) 28 3517 07 98

Email: hisahcm@hisa.vn

Du học HISA là công ty tư vấn du học uy tín

21/09/2020

Cao đẳng quốc tế UC – hiện đại & đẳng cấp quốc tế

Cao đẳng quốc tế UC International College là con đường tốt nhất và nhanh nhất giúp bạn chuyển tiếp vào trường Đại học Canterbury -…

21/09/2020

Đại học Massey – Tổ chức giáo dục hàng đầu New Zealand

Đại học Massey, được thành lập vào năm 1927, là một trong những tổ chức giáo dục hàng đầu của New Zealand. Massey là một…

21/09/2020

Đại học Lincoln New zealand – Quản lý tài nguyên xuất sắc

Với gần 100 bằng cấp trên 10 lĩnh vực chuyên môn - Đại học Lincoln New zealand cung cấp trải nghiệm học tập đa dạng…

12/08/2022

SHMS: Trường Học Quản Lý Khách Sạn Top 3 Thế Giới

Toạ lạc tại các khách sạn truyền thống của Swiss Palace ở Caux và Leysin, với hệ thống cơ sở vật chất vượt trội, Swiss…

30/06/2022

Ngành HOT: Thạc sĩ Trí tuệ Nhân tạo trong Kinh doanh

Hoàn thành khóa học chương trình Thạc sĩ Trí tuệ Nhân tạo trong Kinh doanh (MAIB) của trường SP Jain mở ra cơ hội lớn…

30/06/2022

Lưu ý chuẩn bị trước khi lên đường Du học Úc

Sẵn sàng, sắp xếp, lên đường. Xin chúc mừng – bạn đang chuẩn bị bắt đầu một cuộc phiêu lưu đầy ấn tượng tại Xứ sở…

(+84)983104430