Trang chủ » Châu Âu » Anh Quốc UK » Tổng Quan Về Anh » Thành phố Bristol UK – có nên du học hay không?

Thành phố Bristol UK – có nên du học hay không?

Thành phố Bristol là một thành phố ở phía tây nam nước Anh. Nền kinh tế của nó có kết nối lâu dài với biển và cảng. Trong thế kỷ 20, hàng không đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế và thành phố vẫn đóng vai trò trong việc chế tạo máy bay. Thành phố Bristol cũng là một điểm đến du lịch và có các lĩnh vực truyền thông, công nghệ thông tin và dịch vụ tài chính quan trọng. Các báo cáo được công bố vào năm 2018 cho thấy thành phố đang tăng trưởng theo cấp số nhân với tốc độ tăng trưởng hàng năm dự kiến là 2,3% cho đến năm 2021. Sức hấp dẫn của nó đã khiến du học Anh tại thành phố Bristol  biến đây trở thành nơi thú vị, đón tiếp nhiều du học sinh mỗi năm.

Giới thiệu về thành phố Bristol

Tên Bristol
Biểu tượng
Diện tích 110  km²
Dân số 535.907 (2011)
Ngôn ngữ English
Múi giờ (GMT+1) 
Website https://www.bristol.gov.uk/

Tổng quan thành phố Bristol

Địa lý

Bristol nằm khoảng 120 dặm (190 km) về phía tây London tại hợp lưu của Avon Sông và Frome. Chỉ cần phía tây của thành phố, các Avon chảy vào cửa sông của sông Severn, mà tự nó đổ vào Bristol Kênh của Đại Tây Dương, khoảng 8 dặm về phía tây bắc. Bristol là một cảng biển và trung tâm thương mại lịch sử. Diện tích 42 dặm vuông (110 km vuông)

Khí hậu

Bristol có khí hậu đại dương, nằm ở miền nam nước Anh. Thành phố Bristol là một trong những thành phố ấm nhất ở Anh với nhiệt độ trung bình hàng năm khoảng 10,5°C (50,9 °F). Đây là một trong những nơi nắng nhất, với 1.541 – 1.885 giờ nắng mỗi năm.

Lượng mưa hàng năm tăng từ bắc xuống nam, với tổng phía bắc của Avon trong phạm vi 600 – 900 mm (24 – 35 in) và 900 – 1.200 mm (35 – 47 in) về phía nam của dòng sông. Mưa phân bố khá đều trong suốt cả năm, với mùa thu và mùa đông là những mùa ẩm ướt hơn. Đại Tây Dương ảnh hưởng đến thời tiết của Bristol, giữ nhiệt độ trung bình trên mức đóng băng trong suốt cả năm, nhưng sương giá mùa đông thường xuyên và tuyết thỉnh thoảng rơi từ đầu tháng 11 đến cuối tháng tư. Mùa hè ấm áp và khô hơn, với ánh nắng mặt trời, mưa và mây thay đổi, và thời tiết mùa xuân không ổn định.

Dân số & Mật độ dân số

Bristol là một thành phố và được tính ở Tây Nam Anh với dân số 463.400 người- thành phố có dân số lớn thứ 10 ở Anh. Dân số khu vực đô thị là 724.000 người, đứng thứ 8 ở  Anh và có mật độ dân số là 4.022 người trên mỗi km vuông. Thành phố nằm giữa Gloucestershire ở phía bắc và Somerset ở phía nam. South Wales nằm trên cửa sông Severn.

| >>> Tìm hiểu ngay tất tần tật về: Du học Anh 2021: Thông tin Updated đầy đủ nhất! 

 

Văn hoá nghệ thuật

Bristol có một nền nghệ thuật lịch sử và hiện tại phát triển mạnh. Một số địa điểm hiện đại và các công ty sản xuất kỹ thuật số hiện đại đã sáp nhập với các công ty sản xuất cũ có trụ sở tại các tòa nhà cũ quanh thành phố. Năm 2008, thành phố này là một người vào chung kết cho Thủ đô văn hóa châu Âu 2008, mặc dù danh hiệu này đã được trao cho Liverpool. Thành phố được UNESCO công nhận là “Thành phố điện ảnh” vào năm 2017 và là thành viên của Mạng lưới Thành phố Sáng tạo.

Bristol Old Vic là một công ty nhà hát của Anh có trụ sở tại Nhà hát Hoàng gia. Công ty hiện tại được thành lập vào năm 1946 như là một nhánh của The Old Vic ở London, chiếm Nhà hát Hoàng gia 1766 (607 chỗ) trên Phố King. New Vic 150 chỗ ngồi (một nhà hát kiểu studio), và một tiền sảnh và quán bar trong Coopers ‘Hall liền kề (được xây dựng vào năm 1743). Nhà hát Hoàng gia, một tòa nhà được xếp hạng I, là nhà hát hoạt động liên tục lâu đời nhất ở Anh. Trường Sân khấu Bristol Old Vic (có nguồn gốc ở Phố King) là một công ty riêng biệt, và Hippodrome Bristol là một nhà hát 1.951 chỗ ngồi cho các sản phẩm lưu diễn quốc gia. Các nhà hát nhỏ khác bao gồm Nhà máy thuốc lá, QEH, Nhà hát Redgrave tại Clifton College và Alma Tavern.

Thành phố có nhiều địa điểm dành cho nhạc sống, Hội trường Colston lớn nhất 2.000 chỗ ngồi được đặt theo tên của Edward Colston. Cùng với nhiều địa điểm âm nhạc nổi tiếng khác như Học viện Bristol (ban đầu được gọi là Locarno), The Feather, The Croft, Exchange, Fiddlers, Victoria Rooms, Rough Trade, Trinity Center, St George’s Bristol và một số quán rượu như The Old Duke. Vào năm 2010, PRS for Music (trước đây là MCPS-PRS Alliance Limited) đã gọi Bristol là thành phố âm nhạc nhất của Vương quốc Anh, dựa trên số lượng thành viên tham gia so với dân số của thành phố. Cụ thể là nhạc Trip hop và trống và bass, là một phần của bối cảnh văn hóa đô thị ở Bristol đã nhận được sự chú ý của truyền thông quốc tế trong những năm 1990.

Thành phố Bristol

Bảo tàng và Phòng triển lãm nghệ thuật thành phố Bristol có một bộ sưu tập bao gồm lịch sử tự nhiên, khảo cổ học, đồ thủy tinh địa phương, gốm sứ và nghệ thuật Trung Quốc. Bảo tàng M Shed khai trương năm 2011 trên địa điểm của Bảo tàng Công nghiệp Bristol cũ. Cả hai đều được vận hành bởi Bảo tàng, Phòng trưng bày và Lưu trữ Bristol, nơi cũng điều hành ba ngôi nhà lịch sử‍ ‍the Tudor Red Lodge, Nhà Georgia và Nhà lâu đài Blaise‍ ‍ và Lưu trữ Bristol. Họa sĩ vẽ chân dung thế kỷ 18 và 19 Thomas Lawrence, kiến trúc sư thế kỷ 19 Francis Greenway (nhà thiết kế của nhiều tòa nhà đầu tiên của Sydney) đã được sinh ra trong thành phố. Nghệ sĩ graffiti Banksy được cho là đến từ Bristol và nhiều tác phẩm của anh được trưng bày trong thành phố.

Trung tâm truyền thông Watershed và phòng trưng bày Arnolfini được trưng bày nghệ thuật đương đại, nhiếp ảnh và điện ảnh, và phòng trưng bày lâu đời nhất của thành phố là tại Học viện Hoàng gia Anh ở Clifton. Phòng trưng bày Antlers du mục mở cửa năm 2010, di chuyển vào những khoảng trống trên Phố Park, trên Đường Whiteladies và trong Nhà Purifier trên Harbourside của Bristol. Phim hoạt hình stop-motion và quảng cáo (do Aardman Animations sản xuất) được sản xuất tại Bristol. Bristol là nơi đặt trụ sở khu vực của BBC West và Đơn vị Lịch sử Tự nhiên BBC (NHU)

| >>> Đọc thêm bài viết: Học bổng du học Anh 2021: Tổng hợp Updated

Tôn giáo

Một trong những sự thật thú vị nhất về Bristol là nó có một nền văn hóa tôn giáo rất đa dạng. Như với hầu hết các khu vực của Vương quốc Anh, Kitô giáo là tôn giáo phổ biến nhất, nhưng một sự thật thú vị xuất hiện khi so sánh dữ liệu điều tra dân số năm 2011.

Trong cuộc điều tra dân số Vương quốc Anh năm 2011, có 46,8% dân số của Bristol được xác định là Kitô hữu và 37,4% cho biết họ không theo tôn giáo. Hồi giáo được quan sát bởi 5,1% dân số, Phật giáo 0,6%, Ấn Độ giáo 0,6%, đạo Sikh 0,5%, Do Thái giáo 0,2% và các tôn giáo khác 0,7%; 8.1% không đồng nhất với tôn giáo.

Bên cạch đó, Bristol còn nổi tiếng với một số nhà thờ Thiên chúa giáo, đáng chú ý nhất là Nhà thờ Anglican Bristol và St Mary Redcliffe và Nhà thờ Công giáo La Mã Clifton. Thành phố Bistol có mười một nhà thờ Hồi giáo, một số trung tâm thiền định Phật giáo, một ngôi đền Hindu, Giáo đường Do Thái chính thống và Chính thống và bốn ngôi đền Sikh.

Thành phố Bristol

Kinh tế

Bristol có một lịch sử thương mại lâu đời, ban đầu xuất khẩu vải len và nhập khẩu cá, rượu, ngũ cốc và các sản phẩm từ sữa; nhập khẩu sau này là thuốc lá, trái cây nhiệt đới. Nhập khẩu chính là xe cơ giới, ngũ cốc, gỗ, sản xuất và các sản phẩm dầu khí. Bắt đầu từ đầu những năm 1480, Hiệp hội các thương nhân Bristol đã tài trợ cho việc thăm dò Bắc Đại Tây Dương để tìm kiếm các cơ hội giao dịch. Trong thế kỷ 18, Bristol là cảng bận rộn thứ hai của Anh

Nền kinh tế của thành phố cũng dựa vào hàng không vũ trụ, quốc phòng, truyền thông, công nghệ thông tin, dịch vụ tài chính và công nghiệp du lịch. Bristol được chọn vào năm 2009 là một trong mười thành phố hàng đầu thế giới của nhà xuất bản du lịch quốc tế Dorling Kindersley.

Bristol là một trong tám thành phố tiếng Anh lớn nhất khu vực tạo nên cốt lõi và được xếp hạng là một thành phố trên thế giới của Toàn cầu hóa và thành phố Mạng lưới Nghiên cứu thế giới, thứ tư-thứ hạng cao nhất thành phố bằng tiếng Anh. Năm 2017, tổng sản phẩm quốc nội của Bristol là 88,448 tỷ bảng.

Trong thế kỷ 20, các hoạt động sản xuất của Bristol đã mở rộng sang sản xuất máy bay tại Filton bởi Công ty Máy bay Bristol và sản xuất động cơ máy bay của Bristol Aero Engines (sau này là Rolls-Royce ) tại Patchway. Ngành hàng không vũ trụ vẫn là một ngành chính của nền kinh tế địa phương. 

Học tập tại thành phố Bistol

Thành phố Bristol có hai tổ chức giáo dục đại học lớn: Đại học Bristol, được thành lập vào năm 1909 và Đại học West of England, mở ra là Đại học Bách khoa Bristol năm 1969, trở thành một trường đại học vào năm 1992. Đại học Luật cũng có một khuôn viên trong thành phố. Bristol có hai cơ sở giáo dục xa hơn (City of Bristol College và South Gloucestershire và Stroud College) và hai trường cao đẳng thần học: Trinity College và Bristol Baptist College. Thành phố có 129 trường mầm non, trung học cơ sở và tiểu học, 17 trường trung học và ba trung tâm học tập. Sau một phần của phía bắc London, Bristol có số lượng trường học độc lập cao thứ hai ở Anh. Các trường độc lập trong thành phố bao gồm Clifton College, Clifton High School, Trường cầu lông, Trường ngữ pháp Bristol, Bệnh viện Queen Elizabeth (trường duy nhất toàn nam) và Trường nữ sinh (được thành lập năm 1634 bởi John Whitson, người tự nhận là trường nữ sinh lớn tuổi nhất nước Anh).

Năm 2005, Thủ tướng của Exchequer Gordon Brown đã gọi Bristol là một trong sáu thành phố khoa học tiếng Anh, cùng với một công viên khoa học trị giá 300 triệu bảng đã được lên kế hoạch tại Emersons Green. Nghiên cứu được thực hiện tại hai trường đại học, Bệnh viện Hoàng gia Bristol và Bệnh viện Southmead và hoạt động tiếp cận khoa học được thực hiện tại We The Curious, Sở thú Bristol, Lễ hội Tự nhiên và Trung tâm CREATE.

Chi phí sinh hoạt tại thành phố Bristol

Chi phí sinh hoạt của bạn sẽ phụ thuộc vào cách sống của bạn. Trung bình hầu hết sinh viên chi tiêu trong khoảng từ 9.000 đến 15.000 bảng mỗi năm cho chi phí sinh hoạt, bao gồm cả chỗ ở, tuy nhiên bạn có thể chi tiêu nhiều hơn tùy thuộc vào lựa chọn nhà ở và nhu cầu mua sắm, sinh hoạt của bạn.

| >>> Tìm hiểu thêm về: Những điều chưa biết về thành phố đại học Cambridge

Thông tin về chúng tôi

Du học HISA tự hào là đối tác uy tín của các trường Anh với vai trò cung cấp những thông tin mới nhất, cập nhật nhất về chi phí du học, học bổng về trường đào tạo hàng đầu tại Anh nói chung và tại thành phố Bristol nói riêng.

Chính vì vậy, khi du học Anh thông qua HISA, học sinh sẽ được hưởng những quyền lợi cao nhất. Nếu bạn ở xa, không thể đến trực tiếp các văn phòng của HISA. Bạn có thể scan (hoặc chụp hình) rồi gửi về địa chỉ duhoc@hisa.vn để được hỗ trợ làm thủ tục hồ sơ.

Tư vấn du học Anh

Đến HISA, có VISA

Đến với HISA bạn sẽ được:

  • Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học
  • Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng
  • Săn học bổng bán phần, toàn phần
  • Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.
  • Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA
  • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.
  • Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.
  • Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.
  • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.
  • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.
  • Trợ giúp học sinh trong quá trình sinh viên học tại nước ngoài.

————————

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

Hotline: +84 98 310 4430

Fanpage: facebook.com/DuHocHISA

Skype: hisa_education

Trụ sở chính: C20204, Tầng 2, toà C2 D’Capitale, Trần Duy Hưng, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or  (+84) 243 640 1997

Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long. Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc  (+84) 28 3517 07 98

Email: hisahcm@hisa.vn

Du học HISA là công ty tư vấn du học uy tín

24/11/2020

Du học Anh Quốc UK 2021: 28 Điều Bắt Buộc Cần Biết!

Với chất lượng giáo dục Anh thu hút số lượng du học sinh đứng thứ 2 thế giới chỉ sau Mỹ Tuy nhiên, việc tìm…

25/09/2020

Những điều cần biết chương trình chuyển tiếp du học Anh

Chương trình chuyển tiếp là chương trình đào tạo và hỗ trợ dành riêng cho sinh viên quốc tế, đặc biệt là các bạn chưa đáp…

23/09/2020

Thành phố Manchester UK: có nên tới để du học không?

Nước Anh nổi tiếng là điểm đến du học lý tưởng cho sinh viên quốc tế với chất lượng giáo dục hàng đầu và những…

19/02/2021

Học viện ERC Singapore: Học Bổng, Điều Kiện [New]

Học viện ERC Singapore (ERCi - ERC Institute) là một trong những trường hàng đầu tại Singapore, được sáng lập bởi những nhà quản trị…

19/02/2021

HỌC BỔNG CHÍNH PHỦ IRELAND KÌ NHẬP HỌC 9/2021

Đây là cơ hội tuyệt vời dành cho các bạn du học sinh học tập và sinh sống tại một quốc gia Châu Âu vô…

20/01/2021

Du học Canada khối ngành Công nghệ kỹ thuật

Từ xưa đến nay, Công nghệ Kỹ thuật đã góp phần rất lớn trong sự phát triển xã hội loài người, nó thật sự đã…

(+84)983104430