Trang chủ » Châu Á » Philippines » Tổng Quan Về Philippines » Hướng dẫn nối chuyến từ Manila đến Cebu, Philippines

Hướng dẫn nối chuyến từ Manila đến Cebu, Philippines

Nhu cầu được tiếp cận với các nền giáo dục ở Việt Nam ngày càng tăng. Vì vậy, những năm gần đây, học sinh lựa chọn những khóa học ngắn hạn và trại hè Philippines để trau dồi tiếng Anh trước khi chính thức nhập học tại các nước phương Tây. Và Cebu, Philippines chính là thành phố lý tưởng thu hút được hàng ngàn học viên mỗi năm.

Vì không có chuyến bay thẳng từ Việt Nam đến thành phố Cebu mà phải quá cảnh và nối chuyến tại Manila tiếp theo mới đến được Cebu. HISA mong muốn thông qua bài viết này chia sẻ và giải đáp thắc mắc cho các phụ huynh và học sinh về việc nhập cảnh và nối chuyến tại sân bay Manila.

Hướng dẫn nối chuyến từ Manila tới Cebu
Hướng dẫn nối chuyến từ Manila tới Cebu

Các hãng hàng không được gợi ý từ Việt Nam sang Philippines

Từ Thủ đô Hà nội và Thành phố Hồ Chí Minh bạn có thể lựa chọn một trong những hãng hàng không sau :

  • Hãng hàng không Cebu Pacific, Air Asia: Đây là những hãng bay tiết kiệm nhất
  • Hãng hàng không Philippines Airlines, Vietnam Airline: Đây là những hãng bay cao cấp

Từ Đà nẵng và các khu vực miền trung :

  • Hãng hàng không Singapore Airlines. Hoặc học viên có thể lựa chọn bay 3 chuyến theo lịch trình Đà nẵng – HCM – Philippines nếu không muốn bay của hãng Singapore Airlines

Lưu ý :

  1. Nên đặt chuyến bay có thời gian nối chuyến trên 3,5 – 4 tiếng để học viên có thời gian chuẩn bị nối chuyến. Ví dụ: Chuyến bay 5J553, 5J561.
  2. Singapore Airlines (SQ) vé máy bay đi và về phải trong khoảng thời gian được lưu trú miễn visa tại Philippines (29 ngày) , hãng không đồng ý cho bay với lý do kéo dài visa tại Philippines.
  3. Đa số, học viên Việt Nam sẽ lựa chọn Cebu Pacific vì tính tiện dụng và giá cả phải chăng. Trường hợp học viên đặt vé máy bay của một số hãng không phải Cebu Pacific, Philippines Airlines thì học viên cần tham khảo thông tin cẩn thận với hãng vé về các điều kiện bay để tránh cập rập tại sân bay.

Các bước nhập cảnh và nối chuyến tại Malina

Thời gian bay từ HCM/ Hà nội đến Philippines khoảng 3 giờ đồng hồ (Philippines nhanh hơn Việt Nam 1 giờ đồng hồ)

Bước 1: Điền thông tin vào Arrival card và nhập cảnh vào Philippines

Hạ cánh xuống sân bay Manila, các bạn di chuyển theo lối đi chung đến khu vực nhập cảnh. Các bạn sẽ xếp hàng tại dãy có bảng thông báo FOREIGN PASSENGERS dành cho người nước ngoài.

Trước đó, bạn phải điền thông tin vào Arrival card theo hướng dẫn sau:

form nhập cảnh nối chuyến

Sau khi kiểm tra đã điền đầy đủ thông tin, học viên di chuyển đến quầy xét Passport để nhập cảnh vào Philippines.

Chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ dưới đây để nhập cảnh thuận lợi:

  • Passport còn thời hạn trên 6 tháng
  • Vé máy bay khứ hồi
  • Thư nhập học của trường
  • Arrival card vừa điền đầy đủ thông tin

Khi nộp Hộ chiếu cho Hải quan , bạn có thể bị hỏi một số câu thông dụng như sau :

  • How long will you be studying in the Philippines?

I will study for 4 weeks in the Philippines (thời gian thực tế tùy vào lịch học)

  • Where do you study?

I will study at SMEAG Global Education (tùy vào trường bạn học)

  • Is this yours first time coming to the Philippines?

Yes, this is my first time (Nếu lần đầu bạn đến)

No, I have been in/here before (Nếu đã từng đến trước đó)

Lưu ý: Nếu học viên đã xin visa 59 ngày tại Việt Nam , thì học viên nên báo với nhân viên Hải quan khi đưa visa nhập cảnh rằng : “I have a 59 day visa,can you please check“ để tránh nhân viên Hải quan không lưu ý và đánh dấu Visa 29 ngày.

Điều này có nghĩa Visa 59 ngày không còn hiệu lực nữa, và học viên phải đóng gia hạn Visa với mức phí tầm 3,500 peso tại trường học.

Đọc thêm: Tổng quan về đất nước Philippines

Bước 2: Nhận hành lý và chuyển sang chuyến bay đến Cebu

Rời khỏi khu vực Hải quan, học viên di chuyển xuống khu vực nhận hành lý. Hãng Cebu Pacific không chuyển thành hành lý sang chuyến bay Cebu mà học viên phải tự lấy hành lý .

Sau khi nhận đúng hành lý của mình tại băng chuyền , các bạn ra sảnh ngoài khu vực TRANSFER DESK làm thủ tục chuyển hành lý sang chuyến bay Cebu

Nhập cảnh nối chuyến
Nhập cảnh chuyển hành lý nối chuyến

Nhờ nhân viên tại khu vực này hỗ trợ bạn “Please help me check“. Sau đó đưa Boarding pass từ Manila đến Cebu để nhân viên kiểm tra và ghi số cổng. Nhân viên sẽ hướng dẫn bạn đẩy hành lý ra khu vực phía sau và để tất cả hành lý ký gửi ở đây.

Khu vực để hành lý kí gửi phía sau
Khu vực để hành lý kí gửi phía sau

Bước 3: Di chuyển đến khu vực tầng 3 để chuẩn bị bay đến Cebu

Học viên di chuyển đến khu vực tầng 3 để làm thủ tục chuyến bay tới Cebu sau khi đã hoàn tất gửi hành lý. Bạn cứ di chuyển theo hướng dẫn của sân bay với các mũi tên có dòng chữ DEPATURES (Khởi hành)

Đi theo đường chỉ dẫn trong sân bay tới Departures
Đi theo đường chỉ dẫn trong sân bay tới Departures

Đi đến cuối hành lang, rẽ trái, học viên bỏ qua cầu thang cuốn, tiếp tục đi thẳng sẽ thấy biển báo ELEVATOR (thang máy). Khi này, các bạn rẽ phải, đi tiếp theo hướng mũi tên.

Lên cầu thang tới tàng 3
Lên cầu thang tới tàng 3

Đi theo hướng mũi tên chỉ dẫn di chuyển lên tầng 3. Khi đến tầng 3, học viên di chuyển ra bên ngoài và tiến đến cổng ra vào có bảo vệ kiểm tra như hình dưới. Sau đó học viên sẽ xuất trình Boarding pass (thẻ lên máy bay) để nhân viên kiểm tra và đi vào trong.

Tầng-3 sân bay Manila
Tầng-3 sân bay Manila

Sau đó, khi vào được bên trong, học viên đi thẳng và di chuyển đến cổng kiểm soát Passport và hành lý xách tay. Chú ý lựa chọn cổng DOMESTIC (Nội địa)

Sau khi đã qua máy quét hành lý xách tay, học viên kiểm tra Boarding Pass để năm chắc số cổng của chuyến bay sắp tới, sau đó nhìn vào bảng hướng dẫn để biết vị trí cổng bay. Di chuyển đến cổng bay và đi đến chuyến bay của mình .

Biển cổng bay
Biển cổng bay

Đáp chuyến bay đến Cebu, học viên di chuyển theo đoàn người đến khu vực lấy hành lý. Khi đã lấy đầy đủ hành lý, học viên tiến về phía cổng và ra ngoài, Lúc này nhân viên trường Philippines đang chờ đợi học viên với bảng tên của trường

Học viên lưu ý chỉ di chuyển ở khu vực cổng nội địa, không đi quá sang khu vực đón Taxi hay ngồi chờ ở 7Eleven, vì nhân viên của trường sẽ không đón được bạn.

>>> Tất tần tật du học Philippines 2023

Trường hợp bị delay hoặc nhỡ nối chuyến bay, học viên cần :

1.      Chủ động liên lạc với nhân viên hàng không để nhanh chóng tìm thông tin về nguyên nhân và khoảng thời gian chính xác khởi hành. Trong trường hợp cần đặt mua vé mới, học viên nên mua tại sân bay để đặt được chuyến bay gần sát nhất để không ảnh hưởng đến kế hoạch học tập.

2.      Tìm hiểu quy định và bồi thường thiệt hại. Trường hợp bị delay do nguyên nhân khách quan từ hàng không, hàng khôngphải có trách nhiệm trong khuôn khổ quy định với những rủi ro mà học viên gặp phải do hoãn chuyến gây ra. Giữ tất cả các giấy tờ liên quan chuyến bay.

3.      Thông báo về cho phụ huynh và cập nhật tình hình đến Vietnamese Manager để phối hợp tư vấn và sắp xếp xe đón học viên phù hợp với giờ bay cập nhật.

4.      Chỉnh đồng hồ theo múi giờ địa phương Philippines đi trước Việt Nam 1 tiếng.

5.      Luôn giữ điện thoại bên mình,  nên có cục sạc dự phòng trong trường hợp bị delay/hoặc chờ đợi chuyến bay kế tiếp. Một vài nơi tại sân bay có sạc pin miễn phí hoặc tốn tiền (với chi phí thấp)

6.       Wifi tại sân bay được miễn phí 2 tiếng với tín hiệu yếu. Học viên có thể mua SIM tại sân bay và đăng kí gói 3G để chắc chắn giữ kết nối với gia đình, HISA và trường học

7.      Chú ý thông tin về hành lý ký gửi: Chặng đi, tại sân bay Manila, học viên cần lấy hành lý và làm thủ tục kí gửi hành lý lần nữa trước khi từ Manila bay đi Cebu. Trường hợp học viên bay với Cebu Pacific hay nhỡ chuyến của Cebu Pacific và mua vé mới từ Manila đi Cebu của hãng bất kì như Philippines Airlines, Air Asia thì cũng không được quên thủ tục này.

8.      Thư giãn, giữ thái độ bình tĩnh và hợp tác với hàng không sẽ giúp học viên có nhiều cơ hội được giúp đỡ kịp thời nhất.

Qua chia sẻ hữu ích về Hướng dẫn nhập cảnh và nối chuyến đến Manila, bạn cũng đã hình dung phần nào được quá trình này.

Nếu muốn chắc chắn hơn nữa, học viên có thể in ra một bảng hướng dẫn hoặc lưu sẵn trong điện thoại cá nhân. Cứ theo những bước trên là không sợ bỡ ngỡ tại Manila luôn nhé!

Cảm ơn Quý Phụ huynh và học viên đã tham khảo những thông tin trên. Nếu có bất cứ vấn đề gì còn thắc mắc, mong Quý Phụ huynh và học viên liên hệ trực tiếp với HISA để được giải đáp .

HISA luôn cập nhật chương trình học bổng và ưu đãi mới nhất của các trường Philippines trên fanpage và web chính thức của công ty

HISA là đối tác của hơn 20+ trường Anh ngữ tại Philippines

HISA cam kết sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin chi tiết về các khóa học và làm hài lòng khách hàng bởi sự am hiểu của HISA về các trường Anh ngữ tại Philippines

Tư vấn du học Philippines

Đến HISA, có VISA

Đến với HISA bạn sẽ được

 • Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học
 • Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng
 • Săn học bổng bán phần, toàn phần
 • Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.
 • Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA
 • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.
 • Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.
 • Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.
 • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.
 • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.
 • Trợ giúp học sinh trong quá trình sinh viên học tại nước ngoài.

————————
Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)
Hotline: +84 98 310 4430
Fanpage: facebook.com/DuHocHISA
Skype: hisa_education

Trụ sở chính: Tầng 2, Tòa C2 D’Capitale Đường Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or  (+84) 243 640 1997
Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc  (+84) 28 3517 07 98
Email: hisahcm@hisa.vn

Du học HISA là công ty tư vấn du học uy tín

14/11/2022

Du học Philippines 2023 có nên hay không?

Các bậc phụ huynh đang phân vân về địa điểm du học tiếng Anh cho con em mình? Mỹ, Canada, Úc, Singapore có thể là…

14/11/2022

Đất Nước Philippines: Những điều bạn chưa hề biết!

Bạn có biết có khoảng 175 ngôn ngữ được sử dụng ở đất nước Philippines, trong đó có 171 ngôn ngữ được coi là sống,…

16/09/2019

Tại sao nên học tiếng Anh tại Philippines ?

Tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ chính tại Philippines từ năm 1935 . Trong những năm gần đây, Philippines trở thành một trong những…

01/02/2023

Du học Hà Lan – Đại học Maastricht (Maastricht University)

Đại học Maastricht - Maastricht University là trường đại học quốc tế nhất ở Hà Lan, với gần 22.000 sinh viên và 4.400 nhân viên,…

31/01/2023

Học bổng du học Thụy Sĩ 2022 – 2023: Điều kiện, Deadline Update

Học bổng du học Thụy Sĩ luôn là sự lựa chọn tối ưu và hàng đầu dành cho các bạn muốn nâng cao kiến thức…

31/01/2023

Học viện Glion – Sự nghiệp dịch vụ toàn cầu hạng nhất

Học viện Glion xếp hạng trong số 3 tổ chức hàng đầu thế giới về quản lý khách sạn và giải trí, và nằm trong…

(+84)983104430