Trang chủ » Châu Á » Philippines » Tổng Quan Về Philippines » Đất Nước Philippines: Những điều bạn chưa hề biết!

Đất Nước Philippines: Những điều bạn chưa hề biết!

Bạn có biết có khoảng 175 ngôn ngữ được sử dụng ở đất nước Philippines, trong đó có 171 ngôn ngữ được coi là sống, trong khi bốn phương ngữ của bộ lạc hiện giờ không còn nhiều người sử dụng. Các ngôn ngữ chính thức của đất nước là tiếng Philipin (dựa trên tiếng Tagalog) và tiếng Anh, với tiếng Cebuano và Ilocano cũng phổ biến ở một số vùng.

Tuy nhiên, khi người Philippines tương tác với khách du lịch và người nước ngoài, họ có thể nói tiếng Anh dễ dàng vì họ là quốc gia nói tiếng Anh lớn thứ năm sau Hoa Kỳ, Ấn Độ, Pakistan và U.K. Ngoài ra còn rất nhiều điều thú vị về đất nước này vè kinh tế, văn hóa, chính trị, con người, địa lý, thắng cảnh của đất nước Philippines, hãy tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Thông tin về đất nước Philippines
Thông tin về đất nước Philippines

Thông tin chung về đất nước Philippines

Tên nước Phillipines  (Cộng hòa Philippines)
Quốc huy
Thủ đô Malina
Diện tích 300,000 km2
Khí hậu khí hậu nhiệt đới hải dương, thời tiết thường nóng và ẩm, nhiệt độ trung bình Philippines là 21 – 30°C
Dân số 100.981.437 ( ước tính năm 2015 )
Tôn giáo 90,18% Cơ Đốc Giáo, 5,67% Hồi Giáo, 4,15% khác
Ngôn ngữ tiếng Filipino, tiếng Anh
Tiền tệ Peso (PHP)
Quốc khánh 12/6/1898
Thể chế nhà nước Cộng hòa tổng thống
Múi giờ (PST+8)
Mã số điện thoại +63

Giáo dục Philippines

Philippines là đất nước có hệ thống giáo dục được xây dựng theo khung của hệ thống giáo dục tại Mỹ nên chất lượng giáo dục rất cao và học viên học tại Philippines hoàn toàn có thể chuyển tiếp qua các nước có nền giáo dục tiên tiến mà không gặp bất cứ khó khăn nào.

Quốc gia này có hệ thống giáo dục được phân bậc một cách cụ thể. Chương trình giáo dục của đất nước Philippines cho từng bậc luôn được đổi mới, sáng tạo nhằm mang đến tính hiệu quả cao nhất đối với người học, tiếng Anh được đưa vào giảng dạy song song trong chương trình học, tạo điều kiện tối đa cho sinh viên tiếp cận nền giáo dục quốc tế. Hệ thống giáo dục của Philippines được chia thành các bậc như sau:

  • Tiểu học: độ tuổi học tiểu học tại Philippines là từ 3-5 tuổi.
  • Tiểu học cơ sở: cấp bậc tiểu học tại Philippines bao gồm 6 năm đầu tiên của giáo dục bắt buộc (lớp 1-6) chính thức chia thành 3 năm tiểu học và 3 năm trung gian. Độ tuổi dành cho cấp bậc tiểu học từ 6 đến 12 tuổi.
  • Trung học cơ sở: Giáo dục trung học bao gồm 4 cấp độ xây dựng dựa vào hệ thống trường học Mỹ. DepEd (Bộ Giáo dục) chỉ định một chương trình giảng dạy bắt buộc cho hệ thống chung tất cả các trường trung học công và tư. Độ tuổi dành cho cấp bậc trung học cơ sở là từ 12 đến 15 tuổi.
  • Học nghề: Giáo dục kỹ thuật và dạy nghề từ chính phủ hay tư nhân thành lập thường gọi là cao đẳng. Thời gian chương trình thay đổi từ vài tháng đến 3 năm. Sinh viên hoàn thành khóa học sẽ được TESDA (Giáo dục kỹ thuật và kỹ năng quan) kiểm tra để nhận Giấy chứng nhận hoặc bằng tốt nghiệp phù hợp.
  • Cao đẳng/trước Đại học/Đại học: Việc tạo ra các CHED (ủy ban giáo dục đại học) là một phần của một chương trình nghị sự lớn trong cải cách hệ thống giáo dục của Philippines, vạch ra bởi Ủy ban Quốc hội về giáo dục (EDCOM) vào năm 1992 với mục đích nâng cao chất lượng giáo dục sau trung học. Một phần của cải cách là ba cơ quan quản lý: các CHED cho giáo dục đại học và sau đại học; Bộ Giáo dục (DepEd) trong giáo dục cơ bản và giáo dục kỹ thuật; phát triển kỹ năng quan (TESDA) cho kỹ thuật-dạy nghề và giáo dục trung cấp.
Hệ thống giáo dục của đất nước Philippines
Hệ thống giáo dục của đất nước Philippines

Ưu điểm hệ thống giáo dục của đất nước Philippines

  • Đất nước Philippines thừa hưởng tiếng Anh của người Mỹ. Rất nhiều người Mỹ sau đó đã đi khắp Philippines để mở các trường học, giảng dạy ngữ pháp tiếng Anh, cách phát âm, giao tiếp… khiến người Philippines có một tình yêu dành cho giáo dục và Anh ngữ vô cùng lớn mạnh
  • Hội Đồng Anh đã xếp Philippines là nước thứ 5 trên thế giới sử dụng Tiếng Anh là ngôn ngữ chính. Chính vì điều này, đây thực sự là môi trường học Tiếng Anh lý tưởng cho các sinh viên đến từ các quốc gia Tiếng Anh không phải là ngôn  ngữ chính như Việt Nam
  • Hệ thống giáo dục Philippines được mô phỏng như hệ thống giáo dục Mỹ (100 % là giáo trình theo Mỹ), nếu học sinh học tại Philippines, bạn cũng có cơ hội chuyển tiếp qua Mỹ mà không khó khăn gì về chất lượng đào tạo.
  • Với chi phí du học tiếng anh thấp, sau khi hoàn thành khóa học Tiếng Anh, sinh viên có nhiều cô hội tham dự chương trình Đại học, cao học tại nước thứ 3 như: Úc, Canada, Mỹ, Anh Quốc. Sinh viên không cần phải lo lắng về khả năng tiếng Anh yêu cầu khắc khe từ các nước này
  • Thủ tục làm hồ sơ visa du học dễ dàng. Thủ tục đơn giản vì Philippines thuộc khối Asean nên đối với những học sinh mà thời gian du học ở Philippines ít hơn 30 ngày thì  không cần xin cấp visa. Đối với các bạn ở nhiều hơn 30 ngày thì khi sang Philippines, trường sẽ hỗ trợ gia hạn visa, còn trường hợp đối với những bạn đi du học dài hạn thì thủ tục xin visa cũng rất đơn giản, không cần chứng minh tài chính, phỏng vấn.

Kinh tế Philippines

Philippines sẽ là một trong những đất nước có nền kinh tế phát triển nhanh nhất trên thế giới trong 40 năm tới khi các thị trường đang phát triển trong khu vực trở thành động lực chính của tăng trưởng toàn cầu vào năm 2050.

HƯơng hiện đang là svdh luật tp hcm sắp lên năm 2. TN High school Gia định với gpa trên 8.0 và ielst 6.5 ( sắp hét hạn) , ĐH Sydney thì yc 7.5 Ielst ( ko môn nào dưới 7.0), hp 48.000 hb 20% còn 38.400 aud. mà hs muốn hb 50% và cũng chỉ có khoảng 200tr cho học phí, nên ko đi dc. Chị có gt thêm các chương trình UK hoặc dưới top 8 nhưng cũng cần 400tr học phí là thấp nhất cho ngành này. hs bàn lại gia đình rồi có gì cần liên hệ

Theo Ngân hàng thế giới, năm 2004, Philippines là nền kinh tế đứng thứ 25 trong danh sách quốc gia theo GDP (PPP) theo sức mua tương đương. Đây cũng là một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh ở Đông Nam Á, với tỉ lệ tăng GDP là 7,5% trong quý 2 năm 2007, và nó được so sánh với nền kinh tế Ấn Độ về sự tăng trưởng nhanh và đột biến.

Kinh tế của đất nước Philippines
Kinh tế của đất nước Philippines

Các lĩnh vực quan trọng trong nền kinh tế của Philippines gồm nông nghiệp và công nghiệp, đặc biệt là chế biến thực phẩm, dệt sợi và quần áo, các bộ phận điện tử và ô tô. Ngành công nghiệp hầu như tập trung vào các thành phố xung quanh Manila, trong khi Cebu cũng đang trở thành một địa điểm hấp dẫn cho các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài trong thời gian gần đây. Ngành khai thác mỏ cũng có tiềm năng lớn ở Philippines, sở hữu một lượng dự trữ lớn chromite, niken, đồng. Gần đây các khí gas tự nhiên đã được tìm ra và thêm vào nguồn dự trữ năng lượng.

HƯơng hiện đang là svdh luật tp hcm sắp lên năm 2. TN High school Gia định với gpa trên 8.0 và ielst 6.5 ( sắp hét hạn) , ĐH Sydney thì yc 7.5 Ielst ( ko môn nào dưới 7.0), hp 48.000 hb 20% còn 38.400 aud. mà hs muốn hb 50% và cũng chỉ có khoảng 200tr cho học phí, nên ko đi dc. Chị có gt thêm các chương trình UK hoặc dưới top 8 nhưng cũng cần 400tr học phí là thấp nhất cho ngành này. hs bàn lại gia đình rồi có gì cần liên hệ

Tham dự hội thảo “Hiểu mình-Chinh phục nghề nghiệp mơ ước” bằng cách áp dụng khái niệm IKIGAI – Giao điểm cân bằng trong cuộc sống của người Nhật, HISA sẽ giúp người tham gia phân tích và tháo gỡ những thắt rút trong quá trình tìm kiếm hạnh phúc thực sự cùng ‘nghề nghiệp mơ ước’ trong tương lai.

Nghề nghiệp mơ ước

Tại Philippines, người Hoa là thế lực chi phối nền kinh tế. Họ chỉ chiếm chưa đầy 2% dân số, nhưng chiếm trên 35% kim ngạch thương mại của nước này. Đã có những người gốc Hoa làm Tổng thống Philippin như bà Tổng thống Acquino.Thống kê năm 2000 cho thấy người Hoa sở hữu hơn 50% cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Philippines. 

Văn hóa đất nước Philippnies

Đất nước Philippines có nền tảng dựa trên văn hóa phương Đông và phương Tây.

Với hơn ba trăm năm chính quyền thuộc địa kết quả đó là người Tây Ban Nha có ảnh hưởng mạnh mẽ nhất đối với văn hóa Philippines. Những ảnh hưởng đó hiện vẫn thấy trong các cách thức phong tục và những nghi thức liên quan tới nhà thờ Thiên chúa giáo, đặc biệt là trong các lễ hội tôn giáo của con người nơi đây. Tuy nhiên, ảnh hưởng rõ ràng nhất của Tây Ban Nha là sự phổ biến các tên họ Tây Ban Nha được người Philippines sử dụng. Đây là nét văn hóa đặc trưng, và duy nhất trong số các dân tộc ở châu Á.

Văn hóa đất nước philippines
Văn hóa của đất nước philippines

Ngoài ra, Philippines cũng chịu tác động của nền văn hóa Trung Quốc, đặc biệt là nền ẩm thực. Và văn hóa Hoa Kỳ, trong đó rõ nhất là việc sử dụng rộng rãi tiếng Anh, và việc lớp trẻ Philippines rất yêu thích thức ăn nhanh (fast-food). Người Philippines cũng ưa thích nhạc Mỹ, nhảy theo điệu Mỹ, xem phim Mỹ và hâm mộ các diễn viên truyền hình Mỹ .

Bên cạnh đó, các quy định đạo đức bản địa về tôn trọng gia đình, kính trọng người già và thân thiện vẫn không thay đổi, và cùng song song tồn tại bền vững giữa các luồng văn hóa ngoại nhập khác của người Philippines.

Ẩm thực Philippines

Món ăn Philippines có đặc trưng là sự kết hợp chặt chẽ giữa vị mặn, chua và ngọt. Đối với ẩm thực các nước châu Á khác, không có quy tắc rõ rệt về thứ tự bày biện các món ăn, còn đối với ẩm thực Philippines, tất cả các món đều được dọn một lần cùng lúc.

Adobo: là món ăn rất phổ biến ở Philippines và được đa số du khách ưa thích. Món ăn được làm bằng cách hầm thịt (thường là thịt gà, thịt lợn, hoặc một sự kết hợp của cả hai) trong nước tương và giấm, thêm hạt tiêu và lá nguyệt quế cho hương vị thêm đặc biệt.

Kare- Kare: Món hầm giàu năng lượng này được làm bằng nước sốt đậu phộng và đuôi bò hoặc thịt bò. Món ăn thường được ăn kèm men hải sản bên cạnh.

ẩm thực của đất nước philippines
ẩm thực của đất nước philippines

Lechon: Một trong những ứng cử viên hàng đầu trong số các món ăn Philippines ngon nhất (ngoài adobo) có lẽ là món lechon nổi tiếng. Để làm món ăn này khá cầu kỳ, đầu tiên phải là một con lợn ngon, được nướng nguyên con với lớp da giòn hoàn hảo và thịt vẫn đảm bảo độ mềm ngọt.

Crispy Pata: Nếu bạn không được thưởng thức món lechon, một đĩa pata giòn hảo hạng là một lựa chọn thay thế hoàn hảo. Đó là một món đùi lợn chiên giòn. Ăn kèm với nước sốt ngâm giấm đậu nành với tỏi và ớt xắt nhỏ.

Sisig: Là món ăn được phục vụ nóng hổi trên một tấm đá nóng, một trong những món ăn yêu thích nhất của người Philippines. Để làm món này chủ yếu dùng thịt thủ lợn, một số loại rau củ xắt nhỏ rồi dùng sốt mayonnaise hoặc trứng sống  trộn đều khi món ăn còn đang nóng sốt để cho nó một kết cấu đặc và cách cổ điển là ăn kèm bộ óc heo.

Pancit Guisado: Một trong những món ăn Philippines phổ biến nhất để mời bạn bè người nước ngoài trong các dịp như sinh nhật là món pancit (mì), trong đó guitado pancis có lẽ là biến thể nổi tiếng nhất. Món mì này là tượng trưng cho cuộc sống lâu dài, do đó thường được dùng trong các bữa tiệc sinh nhật. Món mì xào này thường được bổ sung rau và thịt (tất cả nấu trong nước dùng, nước tương, và nước mắm), khi dùng vắt thêm chanh vào.

Vị trí địa lý

Địa lý của đất nước Philippines
Địa lý của đất nước Philippines

Philippines cách Đài Loan qua eo biển Luzon ở phía bắc; cách Việt Nam qua biển Đông ở phía tây, cách đảo Borneo qua biển Sulu ở phía tây nam, và các đảo khác của Indonesia qua biển Celebes ở phía nam; phía đông quốc gia là biển Philippines và đảo quốc Palau. Philippines nằm trên Vành đai lửa Thái Bình Dương và nằm gần xích đạo.

>>> Đọc thêm bài viết: Du học Philippines 2023 có nên hay không?

Các ngày quốc lễ của đất nước Philippines

Tết Tây:

Ở Philippines, thông thường người dân sẽ nghỉ từ ngày 31 tháng Mười hai năm trước; tiếp đó là ngày 1 và 2 tháng Một năm mới.

Quốc tế lao động 

Lễ Giáng Sinh

Không giống với Philippines, người dân Việt Nam vẫn làm việc bình thường trong 2 ngày lễ Giáng Sinh. Nhưng không phải vì thế mà khung cảnh ở nước ta có phần “kém sắc” hơn. Nhà thờ và các con phố cũng được trang trí rực rỡ; buổi tối thường trên đường thường rất đông các gia đình và cặp đôi cùng nhau tận hưởng ngày lễ ý nghĩa này.

Các ngày lễ của Philippines – ngày lễ truyền thống quốc gia

Cách mạng quyền lực nhân dân (ESDA People Power Revolution)

Cách mạng quyền lực nhân dân còn được gọi là Cách mạng Philippines 1986 hoặc Cách mạng Vàng. Bắt đầu từ năm 1983, người dân Philippines đã tham gia vào các hoạt động nhằm phản đối chế độ độc tài bạo lực và gian lận bầu cử đương thời.

Đỉnh điểm vào ngày 25/2/1986, hơn 2 triệu dân đổ xuống Đại lộ Epifanio de los Santos ở Metro Manila để thị uy trước cái chết của Thượng nghị sĩ Benigno Ninoy Aquino. Ông là một trong những người được tôn vinh là anh hùng dân tộc. Kết quả, tổng thống Ferdinand Marcos bị cách chức và Corazon Aquino – vợ của Benigno Ninoy Aquino đã bước lên nắm quyền. Sự kiện này đã đánh dấu một trang sử mới của Philippines và được mệnh danh “cuộc cách mạng khiến cả thế giới kinh ngạc.”

Ngày tưởng niệm Bataan (Bataan day) Ngày 9 tháng tư

Tương tự như Cách mạng quyền lực nhân dân; ngày tưởng niệm Bataan cũng nằm trong các ngày lễ của Philippines liên quan đến lịch sử. Đây là một ngày lễ tôn vinh những người lính Philippines đã hi sinh khi Nhật đóng chiếm đất nước này trong thời kỳ Thế chiến thứ 2.

Những người lính Philippines bị phiến quân Nhật ép phải đầu hàng; họ buộc phải đi bộ 80 dặm qua tỉnh Bataan đến San Fernando. Rất nhiều người đã ngã xuống trong cuộc hành quân chết chóc này vì kiệt sức và đói khát. Tuy nhiên, sự kiên cường của họ đã giúp các quân đồng minh Philippines có đủ thời gian chuẩn bị để đối phó với phiến quân Nhật.

Lễ độc lập (Independence day) ngày 12 tháng Sáu:

Philippines từng là thuộc địa của Tây Ban Nha; chịu sự thống trị và ảnh hưởng của vương quốc này đến gần 3 thế kỷ. Trong thời gian đó, người dân Philippines từng tổ chức vô số các cuộc nổi dậy nhỏ lẻ nhưng chưa thành công.

Mãi đến cuối thế kỷ 19; Andres Bonifacio thành lập một tổ chức cách mạng bí mật mang tên Kapitunan với mục tiêu giành lại chính quyền cho đất nước thì những cuộc đấu tranh mới dần khởi sắc. Sau này, Emilio Aguinaldo đã thay thế Andres Bonfacio và tuyên bố thành lập Chính phủ Philippines vào ngày 12/6/1989. Lễ độc lập hàng năm ở đất nước này đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống tinh thần của người dân.

Ngày tưởng niệm Ninoy Aquino – Ninoy Aquino Day ngày 21 tháng Tám

Đây là một ngày lễ có liên quan đến Cách mạng Quyền lực nhân dân; tưởng niệm sự ra đi của Thượng nghị sĩ Benigno Ninoy Aquino vì bị ám sát.

Vợ chồng Benigno và Corazon Aquino được xem là người hùng của đất nước. Cả hai đã đem lại nền tự do dân chủ cho người dân Philippines. Cái chết của ông chính là động lực để Philippines làm nên cuộc Cách mạng Quyền lực nhân dân – cuộc cách mạng rúng động cả thế giới.

Những sự thật thú vị về đất nước Philippines

#1 Philippines sản xuất và xuất khẩu nhiều dừa hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, vận chuyển khoảng 19,5 triệu tấn trái cây (gọi là từ buko cuộc sống) mỗi năm.
#2 Trong khi hầu hết các nước láng giềng Đông Nam Á theo đạo Phật, Philippines là quốc gia châu Á duy nhất chủ yếu theo đạo Thiên chúa, với 90% theo tôn giáo đó (và khoảng 80% dân số, Công giáo La Mã) vì ảnh hưởng thuộc địa Tây Ban Nha.
Sư thật về đất nước Philippines
Sư thật về đất nước Philippines
#3 Người Philippines rất hóa đồng xã hội, dành nhiều thời gian nhất có thể với gia đình và bạn bè. Nhưng họ cũng giữ liên lạc trong những ngày này bằng cách trao đổi rất nhiều tin nhắn văn bản. Trên thực tế, nó đã ước tính rằng người Philippines gửi khoảng 400 triệu tin nhắn văn bản mỗi ngày, thêm vào đó là khoảng 142 tỷ văn bản mỗi năm, mang lại cho họ sự chỉ định là thủ đô nhắn tin của thế giới.
#4 Dân số Philippines đã vượt qua ngưỡng 100 triệu vào năm 2014, được xếp hạng là quốc gia đông dân thứ 12 trên thế giới. Với tốc độ tăng trưởng hàng năm khoảng 2%, nó cũng là một trong những quốc gia tăng trưởng nhanh nhất thế giới.
#5 Người Philippines tôn trọng và trân trọng những người lớn tuổi của họ, và điều đó thể hiện qua nhiều cách trong cuộc sống hàng ngày. Ví dụ, người cao niên được gọi là ngay bây giờ, xin cảm ơn, và các trao đổi khác, với người trẻ hơn nắm lấy bàn tay của người lớn tuổi và chạm vào trán họ trong một màn tỏ lòng tôn kính gọi là mano.
Cùng xem clip sau để ngắm những vẻ đẹp của đất nước philippines nhé!

Tư vấn du học Philippines

Đến HISA, có VISA

Du học tiếng Anh Philippines 2023 cùng HISA bạn sẽ được

  • Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học
  • Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng
  • Săn học bổng bán phần, toàn phần
  • Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.
  • Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA
  • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.
  • Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.
  • Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.
  • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.
  • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.
  • Trợ giúp học sinh trong quá trình sinh viên học tại nước ngoài.

————————
Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)
Hotline: +84 98 310 4430
Fanpage: facebook.com/DuHocHISA
Skype: hisa_education

Trụ sở chính: Tầng 2, Tòa C2 D’Capitale Đường Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or  (+84) 243 640 1997
Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc  (+84) 28 3517 07 98
Email: hisahcm@hisa.vn

Du học HISA là công ty tư vấn du học uy tín

 

 

14/10/2023

Du học Philippines 2024 có nên hay không?

Các bậc phụ huynh đang phân vân về địa điểm du học tiếng Anh cho con em mình? Mỹ, Canada, Úc, Singapore có thể là…

14/11/2022

Hướng dẫn nối chuyến từ Manila đến Cebu, Philippines

Nhu cầu được tiếp cận với các nền giáo dục ở Việt Nam ngày càng tăng. Vì vậy, những năm gần đây, học sinh lựa…

16/09/2019

Tại sao nên học tiếng Anh tại Philippines ?

Tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ chính tại Philippines từ năm 1935 . Trong những năm gần đây, Philippines trở thành một trong những…

17/02/2024

Trại hè Úc 2024 – sôi động nhất Melbourne SMART English

Tại Trại hè Úc 2024 của SMART English, bạn sẽ được cải thiện trình độ giao tiếp tiếng anh nhanh hơn; trải nghiệm văn hóa…

08/01/2024

Khám phá du học hè Singapore 2024 sôi động cùng Lion Island

Con bạn đã có một năm học hành vô cùng chăm chỉ và vất vả, vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không thưởng…

08/01/2024

Du học hè 2024: 10 Lợi ích của trại hè PHỤ HUYNH cần biết!

Du học hè 2024 - Summer Camp (hay còn gọi là trại hè quốc tế) là một khóa học ngắn hạn, chất lượng vào mùa…

(+84)983104430