Trang chủ » Châu Úc » Du Học Úc » Visa Du Học Úc » Hướng dẫn điền form xin VISA du học Úc [Updated]

Hướng dẫn điền form xin VISA du học Úc [Updated]

Thủ tục điền form VISA du học Úc là khá phức tạp, tuy nhiên hiện nay có khá ít trang web hướng dẫn đầy đủ và cập nhật nhất về các bước điền form VISA du học Úc này, cũng như những điều cần lưu ý mà khi không may mắc phải, có thể dẫn đến những sai lầm nghiêm trọng trong quá trình apply VISA

Hướng dẫn điền ( khai ) form VISA du học Úc
Hướng dẫn điền ( khai ) form VISA du học Úc

Để giúp các bạn sinh viên tự apply visa Úc, bài viết này sẽ giúp các bạn thực hiện các bước điền application form visa của mình trên trang web của bộ di trú Úc https://immi.homeaffairs.gov.au/.

Trước khi điền form, các bạn cần chuẩn bị hồ sơ sẵn sàng để tránh mất thời gian trong quá trình điền đơn xin visa.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ (Scan màu, rõ ràng, mỗi file không nặng quá 5G)

  • Hồ sơ cá nhân: Hộ chiếu, Hộ khẩu, Giấy khai sinh, Chứng minh thư, Ảnh 4×6, Sơ yếu lý lịch, giấy kết hôn ( nếu có).
  • Hồ sơ học tập: Bằng cấp, bảng điểm, chửng chỉ ielst, eCOE, chứng nhận bảo hiểm OSHC.
  • Hồ sơ tài chính: Sổ tiết kiệm, thư cam kết bảo lãnh tài chính, các giấy tờ khác nếu có.

Bước 2: Tạo tài khoản cá nhân immiaccount để apply visa tại https://online.immi.gov.au/lusc/register

Cách tạo tài khoản cá nhận immiaccount khi khai form visa du học Úc ( Australia )
Cách tạo tài khoản cá nhận immiaccount khi khai form visa du học Úc ( Australia )

Sau khi tạo xong account, các bạn nhớ lưu lại Tên đăng nhập và password để đăng nhập lần sau và theo dõi hồ sơ sau này.

Bước 3 : Điền hồ sơ. Các bạn chọn New application theo chỉ dẫn trên website

Chọn VISA mà mình muốn để apply du học Úc
Chọn VISA mà mình muốn để apply du học Úc

Các bạn chọn loại visa mà mình muốn xin là visa Student và subclass student visa 500

Danh sách các loại VISA du học ÚcForm visa Úc bao gồm có 25 trang cần điền, HISA sẽ đi lần lượt từng trang để các bạn dễ theo dõi và điền form cho chính xác nhé.

Trang 1/25 khi điền form VISA du học Úc: Bạn điền chính xác số trên eCOE do trường cấp để đảm bảo đúng thông tin khóa học của bạn. Nếu bạn học Đại học thì bạn chọn High Education Sector, nếu học Nghề bạn chọn Vocational Education and Training Sector, Nếu bạn học Phổ thông thì bạn chọn School sector.

Thông tin của ứng viên khi apply visa du học Úc
Thông tin của ứng viên khi apply visa du học Úc

Bạn hãy điền như HISA hướng dẫn điền ở phía trên đây!

Hướng dẫn khai form visa du học Úc
Hướng dẫn khai form visa du học Úc

Trang 3/25: Trước khi bạn nộp hồ sơ xin visa Úc thì bạn đã đăng ký khám sức khỏe trước đó và có mã số HAP No. bạn điền vào theo yêu cầu trong form để khi xét hồ sơ visa lãnh sự sẽ check hồ sơ sức khỏe online của bạn.

Cách trả lời các câu hỏi khi điền form du học Úc online
Cách trả lời các câu hỏi khi điền form du học Úc online

Trang 5/25: Trang này có câu hỏi Bạn đã đi ÚC trước đây hoặc đã từng nộp hồ sơ xin visa Úc trước đó hay chưa? Câu hỏi này bạn phải trả lời trung thực, có thể bạn đã từng apply hồ sơ và xin Rút, hay đã trượt cũng cần điền vào ô đó. Nếu bạn chưa từng thì tick No để tiếp tục.

Cách điền các thông tin cá nhận khi khai form subclass student visa 500
Cách điền các thông tin cá nhận khi khai form subclass student visa 500

Các trang tiếp theo các bạn điền thông tin cá nhân của các bạn.

Trang 9/25: Trang này các bạn được hỏi là các bạn có ủy quyền cho ai nộp hồ sơ của mình không? Nếu có agent bạn điền thông tin agent để họ sẽ thay bạn nhận các thông tin từ lãnh sự quán. Nếu không có bạn điền No.

Trang 10 khi điền form visa du học Úc
Trang 10 khi điền form visa du học Úc

Trang 10/25 trong các bước điền form xin VISA Úc : Trang này họ hỏi bạn thành viên nào trong gia đình KHÔNG cùng đi không. Lưu ý đây là Family unit ( vợ chồng, con cái của bạn).

Trang 11 khi khai form visa du học Úc
Trang 11 khi khai form visa du học Úc

Trang 11/25 điền form xin VISA du học Úc: Trang này bạn được hỏi các thành viên khác liên quan tới bạn như Bố mẹ, anh chị em, Nếu có chồng/vợ thì có cả bố mẹ anh chị 2 bên nhé. Bạn ấn vào chữ add để ra cái bảng điền thông tin người thân vào đó.

Trang 14/25  trong các bước điền form visa du học ÚC: Trang này yêu cầu các bạn viết GTE. Bạn có thể viết GTE Letter riêng và attach ở phần cuối của đơn visa. Và bạn cũng có thể viết luôn vào khung như trong form 200 từ.

Trang 15 khi điền form VISA du học Úc
Trang 15 khi điền form VISA du học  Úc

Trang 15/25 điền form xin VISA du học Úc: Trang này hỏi về tài chính và số tiền được tài trợ. Trước mắt bạn cần khẳng định bạn đủ tài chính để theo học. Bạn được tài trợ từ bố mẹ – tick vào Financial support from an individual ( nếu bạn được công ty tài trợ hay học bổng thì bạn có thể chọn phù hợp. Funding Type nếu bố mẹ có Sổ tiết kiệm thì bạn chọn Deposit in financial institute, nếu trường bạn xin học là thuộc Level 1, level 2 không cần chứng từ tài chính bạn có thể chọn ongoing income.

>>> Đọc thêm bài viết: Visa du học Úc 2020: thông tin đầy đủ, cập nhật

Trang 16 về OSHC khi khai form visa du học Úc
Trang 16 về OSHC khi khai form visa du học Úc

Trang 16/25 khai form visa du học úc: Trang này hỏi về OSHC – Bảo hiểm dành cho du học sinh. Chắc chắn bạn phải có bảo hiểm để được xét visa. Bảo hiểm thường bạn có thể tự mua với 1 trong 5 công ty bảo hiểm của Úc được chính phủ chấp nhận. Hoặc trường sẽ mua bảo hiểm giúp bạn, trước khi issue eCOE chắc chắn trường cũng yêu cầu bảo hiểm mới cấp eCOE. Do vậy bạn lưu ý chuẩn bị khoản tiền này ngoài học phí với mức phí khoảng trung bình 500 đô Úc 1 năm.

Trang 17 về bảo hiểm sức khỏe
Trang 17 về bảo hiểm sức khỏe

Trang 17/25 điền form xin VISA du học Úc: Trang này hỏi bằng cấp cao nhất bạn đang có. Ví dụ bạn đã hết 12 và đang đi học đại học. Bạn chọn Secondary school. Sau đấy có câu hỏi ngoài ra bạn có đang học chương trình gì nữa không bạn điền Yes/NO tùy vào tình trạng của bạn. Ví dụ bạn đang học năm 1 hoặc năm 2 ĐH tại VN, bạn có thể tích vào yes và điền thêm thông tin vào bảng. Có câu hỏi trước đây bạn đã học tập tại úc chưa?

Trang 18 về việc làm hiện tại
Trang 18 về việc làm hiện tại

Trang 18/25 điền form xin VISA du học Úc: Hỏi lịch sử việc làm của bạn, nếu bạn đã từng đi làm thì bạn liệt kê thời gian, chức vụ, cơ quan mà bạn đã từng làm. Ngoài ra, bạn được hỏi là đã có chỗ để làm sau khi tốt nghiệp hay chưa? Thường thì các bạn đi học bổng nhà nước, sẽ có thư xác nhận về việc sẽ được nhận làm sau khi quay lại Việt Nam số còn lại thì sẽ ghi công việc mong muốn trong tương lai.

Trang 19 về khả năng anh ngữ khi khai form visa du học Úc
Trang 19 về khả năng anh ngữ khi khai form visa du học Úc

Trang 19/25 điền form xin VISA du học Úc: Câu hỏi tiếp theo là về khả năng anh ngữ. Bạn có chứng chỉ tiếng anh hay không? Tiếng Mẹ đẻ của bạn là gì? Bạn đã từng học chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh trong suốt 5 năm liên tục  tại các nước được liệt kê ở đây hay không? Bạn đã từng xin visa ÚC thành công trong vòng 2 năm trở lại đây để học chương trình phổ thông trung học và đã tốt nghiệp chương trình học bằng tiếng anh không? Trong 2 năm trước đó, bạn có hoàn thành một chương trình tiếng anh đủ điều kiện vào học Nghề hay ĐH tại Úc không?  Nếu bạn trở lời Yes ở đây thì bạn được xem xét miễn yêu cầu chứng chỉ tiếng anh khi xét visa.  

Trang 20/25: Bạn được hỏi đã đi du lịch những nước nào trong vòng 10 năm. Ban cần lấy quyển hộ chiếu xem lại các ngày nhập cảnh và xuất cảnh tại các nước mà bạn tới thăm.

Trang 21 đến 25: là các câu hỏi Yes/No liên quan tới hành vi, pháp luật, xã hội liên quan.

Sau khi điền xong toàn bộ form visa, sẽ có Trang Review để ban đọc kiểm tra lại 1 lượt tổng thế, nếu có sai sót thì bạn sửa và save lại.

Nếu bạn đã điền đúng, đủ thì bạn qua bước tiếp theo ( next) sẽ đi tới phần bạn cần attach các file hồ sơ mà bạn đã chuẩn bị ở bước 1.

Trang cuối
Trang cuối

Nếu bạn nộp hồ sơ các trường level 1, và level 2 bạn sẽ chỉ thấy xuất hiện 3 mục ( Bảo hiểm OSHC – Giấy tờ cá nhân – và GTE như trên hình).

Về OSHC và giấy tờ cá nhân thì bạn attach vào thì đơn giản. Còn lại ban đầu mình liệt kê có cả: bẳng cấp, bảng điểm, eCOE, cam kết bảo lãnh tài chính… Còn bao nhiêu bạn có thể attach vào mục GTE ở cuối.

Bước 4: Sau khi bạn attach xong hết các files, thì bạn Next tiếp để đi tới Submit. Khi bạn đồng ý Submit bạn được yêu cầu thanh toàn phí visa. Bước này bạn cần chuẩn bị thẻ Credit card có thể charge phí visa. Tiền phí tùy từng thời  điểm khoảng trên dưới 10 triệu đồng cho visa sinh viên.

Sau khi bạn thanh toán xong và hoàn thành xong các bước điền form visa du học Úc bạn sẽ nhận được phiếu biên nhận tiền visa như dưới đây

Khi bạn nộp hs thành công, bạn sẽ nhận được vào email thư xác nhận đã gửi đơn xin visa thành công tới bộ di trú ÚC và kèm theo 1 cái thư yêu cầu đi lăn dấu vân tay.

Bạn đặt lịch lăn dấu vân tay với văn phòng VFS  tại https://www.vfsglobal.com/australia/vietnam/Vietnamese/Schedule_an_appointment.html

Có lịch hẹn thì bạn in tờ Lịch hẹn kèm theo in cái thư yêu cầu của bộ di trú Úc mà bạn nhận được qua email đã nói ở trên để đến Văn phòng VFS.

Thời gian xét visa khoảng 2 tuần đến 6 tuần tùy vào từng thời điểm. Khi có kết quả Lãnh sự quán ÚC sẽ gửi cho bạn 1 email thông báo bạn được visa ( VISA điện tử). Có visa bạn có thể mua vé máy bay và lên đường.

>>> Đọc thêm bài viết: https://hisa.edu.vn/kinh-nghiem-xin-viec-tai-uc/

Đăng ký tư vấn

Đến HISA, có VISA

Làm hồ sơ du học Úc với HISA bạn sẽ được

 • Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học
 • Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng
 • Săn học bổng bán phần, toàn phần
 • Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.
 • Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA
 • Khai form VISA du học Úc thị thực Sinh viên (subclass 500)
 • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.
 • Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.
 • Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.
 • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.
 • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.
 • Trợ giúp học sinh trong quá trình sinh viên học tại nước ngoài.

————————

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

Hotline: +84 98 310 4430

Fanpage: facebook.com/DuHocHISA

Skype: hisa_education

Trụ sở chính: C20204, Tầng 2, toà C2 D’Capitale, Trần Duy Hưng, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or  (+84) 243 640 1997

Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long. Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc  (+84) 28 3517 07 98

Email: hisahcm@hisa.vn

Du học HISA là công ty tư vấn du học uy tín

09/10/2020

Visa du học Úc 2021: thông tin đầy đủ & cập nhật

Với hơn 10 năm kinh nghiệm chuyên hỗ trợ sinh viên du học tại ÚC, HISA tự hào là  là đối tác uy tín của…

24/10/2019

Thay Đổi Mới Nhất Về Chứng Minh Tài Chính Du Học Úc 2019

Ngày 23 tháng 10 năm 2019, Quy định về Chứng Minh Tài Chính Du Học Úc 2019 đã thay đổi. Theo đó, chi phí sinh…

24/11/2020

Chichester College: chất lượng giáo dục xuất sắc tại Anh

Chichester College là một trường cao đẳng giáo dục nâng cao ở Chichester, West Sussex, Anh.  Chichester College có hơn 20.000 sinh viên, trong đó…

24/11/2020

Newcastle College du học Tiếng Anh, dự bị đại học tại Anh

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về các khóa học tiếng Anh, các khóa học Foundation, dự bị tại Anh, hãy tìm hiểu về Newcastle…

24/11/2020

Du học Anh Quốc UK 2021: 28 Điều Bắt Buộc Cần Biết!

Với chất lượng giáo dục Anh thu hút số lượng du học sinh đứng thứ 2 thế giới chỉ sau Mỹ Tuy nhiên, việc tìm…

(+84)983104430