Trang chủ » Châu Úc » Du Học Úc » Các Trường Tại Úc » University of Adelaide – Đại học Adelaide Úc

University of Adelaide – Đại học Adelaide Úc

Đại học Adelaide – University of Adelaide là trường lâu đời tại Úc và là một trong 8 trường thuộc nhóm G8, từ lúc thành lập đến nay đã đào tạo ra nhiều sinh viên có thành tích xuất sắc.

Giới thiệu trường Đại học Adelaide 

Tên trường University of Adelaide
Logo Đại học Adelaide
Năm thành lập 1874
Chương trình đào tạo Đại học và sau đại học
Kỳ nhập học Tháng 2, 7
Số sinh viên hơn 21,000 sinh viên
Địa chỉ Adelaide SA 5005, Australia
Website https://www.adelaide.edu.au/

Đại học Adelaide được thành lập năm 1874, là một trong 8 trường trong liên minh G8 của Úc. Là một trong các trường đại học lâu đời tại Úc, trường đã đào tạo ra rất nhiều học sinh có thành tích xuất sắc trong nhiều lĩnh vực có thể kể đến như các giải thưởng lớn về Nobel, hơn 100 học giả ở Rhodes, nữ thủ tướng đ​​​​​​​​​​​​​​ầu tiên của Úc, thẩm phán Tòa án Tối cao, các giáo viên giảng dạy ở trường là những nhà lãnh đ​​​​​​​​​​​​​​ạo đ​​​​​​​​​​​​​​ược quốc tế công nhận. 

Điều đặc biệt tại trường chính là đặt mục tiêu không có sự bất bình đẳng nào tại đây, kể cả bạn là ai, đến từ đâu, hoàn cảnh thế nào thì tại trường bạn vẫn được đón nhận bằng khả năng của mình. Cách đây 146 năm, Đại học Adelaide được thành lập với một mục tiêu cao cả là chuẩn bị cho Nam Úc, các nhà lãnh đạo trẻ được tư duy giáo dục và không có sự bất bình đẳng xã hội và tôn giáo thế giới cũ.

Phó hiệu trưởng đầu tiên của trường, Tiến sĩ Augustus Short, có tầm nhìn về một trường đại học mở để điều tra các lĩnh vực mới như khoa học, văn học hiện đại, nghệ thuật và triết học đạo đức. Tầm nhìn này đã được hiện thực hóa vào năm 1882 khi Đại học trở thành trường đầu tiên ở Úc cấp bằng về khoa học.

Tinh thần tìm hiểu và tự do khám phá các chủ đề phi cổ điển vẫn tiếp diễn. Đến những năm 1900, trường đã cấp bằng về nghệ thuật, khoa học, luật, y học và âm nhạc. Ngoài ra toán học, triết học, ngôn ngữ và kỹ thuật đã được đưa vào giảng dạy. 

Đại học Adelaide tọa lạc tại thành phố cùng tên, đây là thành phố thủ đô sôi động của Nam Úc. Thành phố Adelaide liên tục được bình chọn là một trong những thành phố đáng sống và giá cả phải chăng nhất thế giới.

Thành phố có rất nhiều không gian xanh và giao thông rất dễ dàng di chuyển, khiến cho việc đi lại rất an toàn và dễ dàng. Ngoài ra nơi đây có rất nhiều quán cà phê, nhà hàng và nhiều lễ hội hay sự kiện giải trí.

Cơ sở vật chất đại học Adelaide

Đại học Adelaide có 4 khuôn viên chính: North Terrace, Roseworthy, The Waite và Thebarton, tất cả đều có cơ sở vật chất hiện đại, nằm gần với các nhà hàng, cửa tiệm, cafe,…

North Terrace là cơ sở chính của trường, phần lớn trang thiết bị và công trình phục vụ giảng dạy và nghiên cứu của Đại học Adelaide đều tập trung tại đây. Roseworthy thì là trung tâm xuất sắc nổi tiếng quốc tế về nông nghiệp trên đất khô hạn, quản lý tài nguyên và chăn nuôi. Waite chuyên về các lĩnh vực công nghệ sinh học thực vật, sản xuất giống ngũ cốc, nông nghiệp bền vững, rượu vang, làm vườn và quản lý đất đai. Thebarton là khu trung tâm nghiên cứu chính của trường, cầu nối giữa Đại học Adelaide với các doanh nghiệp và tổ chức trong vùng. 

Trường đầu tư rất nhiều tiền vào các công trình xây dựng, cung cấp nhiều cơ sở vật chất và hạ tầng đạt chuẩn quốc tế. Giảng điện hiện đại được trang bị các công nghệ mới, sinh viên còn được sử dụng thư viện với hơn 2 triệu bản cho sinh viên học tập tham khảo. Ngoài ra còn có các khu tiện ích như: Tòa nhà Y học và Khoa học Sức khỏe Đại học Adelaide (AHMS), The Braggs, Phòng Nha khoa mô phỏng, Hub Central, Ingkarni Wardli, Trung tâm Thú y.

đại học Adelaide

Thành tích nổi bật

Đại học Adelaide luôn được xếp hạng trong top 1% các trường đại học trên thế giới. 

Được công nhận trên toàn cầu là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu.

100% các lĩnh vực nghiên cứu được đánh giá là đạt tiêu chuẩn thế giới trở lên trong kết quả xuất sắc trong nghiên cứu Úc 2018

Đại học Adelaide được biết đến với nghiên cứu tác động cao, góp phần vào những thách thức thế giới và mang lại lợi ích kinh tế và xã hội. Chất lượng cao nghiên cứu của trường được công nhận trong vòng Xuất sắc mới nhất tại Research Australia (ERA)  

#106 trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS

#120 trong Times xếp hạng đại học thế giới

Xếp hạng học thuật của các trường đại học thế giới (ARWU)

Top 100 trong 16 môn học được đo bằng Xếp hạng Đại học Thế giới QS 2019

#139 trong Bảng xếp hạng CWTS Leiden 2019

Chương trình đào tạo

Đại học Adelaide có lịch sử lâu đời cùng với những thành tích khủng mang đến những chương trình được thiết kế theo chuẩn quốc tế, đáp ứng được nhu cầu học tập của sinh viên. Trường có các chương trình cử nhân, cao học và nghiên cứu thông qua 5 khoa chính:

Khoa Văn chương: Cung cấp các khóa học về văn chương, nhân văn và khoa học xã hội. Mang đến cho sinh viên những kiến thức, công cụ thiết yếu để áp dụng vào thực tiễn.

Khoa Kỹ thuật, Máy tính và Khoa học về Toán: Các ngành được xếp trong top 50 toàn cầu, theo Academic Ranking of World Universities năm 2018.

Khoa học Sức khỏe và Y tế: chuyên cung cấp các khóa học nha khoa, y khoa và phẫu thuật, khoa học sức khỏe và y tế, điều dưỡng, sức khỏe cộng đồng, tâm lý học tham vấn, tâm lý trị liệu và các khóa học liên quan đến bệnh nghiện.

Khoa Đào tạo Chuyên nghiệp: bao gồm Kinh doanh, Kinh tế và Luật.

Khoa Khoa học: có các trang thiết bị đẳng cấp thế giới và chuyên môn khoa học, chương trình huấn luyện chất lượng cao ở bậc thạc sĩ, tiến sĩ.

Chương trình Dự bị Đại học: Chương trình giúp cho con đường đến Đại học top trở nên dễ dàng hơn. Sang năm 2, các sinh viên của khóa dự bị sẽ vào học các chương trình chính thức. Tổng thời gian học là khoảng 2 năm ngang bằng với học thẳng. 

Chương trình Dự bị Thạc sĩ: Không cần phải học trước 1 năm như dự bị đại học, chương trình dự bị thạc sỹ học sinh có thể hoàn thành trong thời gian từ 6 đến 9 tháng, tuỳ thuộc vào tình trạng tiếng Anh của sinh viên.

Các chương trình nổi bật: Doctor of Philosophy (Engineering), Master of Philosophy (Engineering), Doctor of Philosophy, Doctor of Philosophy (Nursing), Master of Clinical Science, Master of Philosophy (Clinical Science), Master of Philosophy (Dentistry), Master of Philosophy (Medical Science), Master of Philosophy (Ophthalmology), Master of Philosophy (Public Health), Master of Philosophy (Surgery), Doctor of Philosophy, Master of Philosophy, Doctor of Philosophy (Sciences), Doctor of Philosophy (Veterinary Science), Master of Philosophy (Sciences), Master of Philosophy (Veterinary Science), Doctor of Philosophy (Architecture, Education and Global Food Studies), Doctor of Philosophy (Business, Economics, ECIC1 and Law), Master of Philosophy.

Đại học Adelaide

Học phí

Học phí tính theo năm 2020 sẽ tùy thuộc vào ngành bạn chọn, đây là chi phí trung bình:

Unergraduate: $33,500 – $41,000

Master: $37,000 – $48,500

Học bổng

Chương trình học bổng Global Citizens Đại học Adelaide năm 2020: miễn trừ 15-30% học phí

Học bổng Global Academic Excellence của Đại học Adelaide năm 2020: miễn từ 50% học phí

Học bổng Matching của Đại học Adelaide năm 2020: miễn trừ 15% học phí

Học bổng Giáo dục Đại học của University of Adelaide năm 2020

| >>> Đọc thêm bài viết: Tổng hợp hơn 55 loại học bổng du học Úc 2020

Thông tin về chúng tôi

Du học HISA tự hào là đối tác uy tín của các trường Úc với vai trò cung cấp những thông tin mới nhất, cập nhật nhất về chi phí du học, học bổng về trường đào tạo hàng đầu tại Úc.

Chính vì vậy, khi du học Úc thông qua HISA, học sinh sẽ được hưởng những quyền lợi cao nhất. Nếu bạn ở xa, không thể đến trực tiếp các văn phòng của HISA. Bạn có thể scan (hoặc chụp hình) rồi gửi về địa chỉ duhoc@hisa.vn để được hỗ trợ làm thủ tục hồ sơ.

Tư vấn du học Úc

Đến HISA, có VISA

Đến với HISA bạn sẽ được:

 • Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học
 • Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng
 • Săn học bổng bán phần, toàn phần
 • Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.
 • Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA
 • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.
 • Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.
 • Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.
 • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.
 • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.
 • Trợ giúp học sinh trong quá trình sinh viên học tại nước ngoài.

————————

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

Hotline: +84 98 310 4430

Fanpage: facebook.com/DuHocHISA

Skype: hisa_education

Trụ sở chính: C20204, Tầng 2, toà C2 D’Capitale, Trần Duy Hưng, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or  (+84) 243 640 1997

Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long. Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc  (+84) 28 3517 07 98

Email: hisahcm@hisa.vn

04/04/2020

Cao đẳng Curtin – Curtin College Australia

Cao đẳng Curtin - Curtin College là con đường nhanh giúp bạn dẫn đến bằng cử nhân tại Đại học Curtin, đại học lớn nhất…

01/04/2020

Đại học Liên bang Úc – Federation University Australia

Trường Đại học Liên bang Úc - Federation University Australia là trường duy nhất ở Úc có công viên công nghệ - là nơi thu…

01/04/2020

Đại học Curtin – Curtin University Australia

Đại học Curtin - Curtin University được xếp trong số những đại học tốt nhất trên thế giới, cung cấp các khóa học được công…

27/07/2020

Tìm hiểu các chương trình du học Mỹ sau đại học

Du học Mỹ sau đại học được đa số các bạn sinh viên lựa chọn của sau khi đã hoàn thành chương trình cử nhân…

27/07/2020

Du học ngành truyền thông tại Mỹ 2020 [mới nhất]

Trong thời đại công nghệ số bùng nổ, ngành báo chí truyền thông đang phát triển mạnh mẽ, thu hút nguồn nhân lực lớn và…

27/07/2020

Du học ngành Tâm lý học tại Mỹ 2020 [Phân tích sâu]

Sức hút của ngành tâm lý học trong những năm gần đây rất cao. Rất nhiều câu hỏi của phụ huynh và học sinh khi tìm hiểu…

(+84)983104430