Trang chủ » Châu Úc » Úc - Australia » Các Trường Tại Úc » University of Adelaide – Đại học Adelaide Úc [Updated]

University of Adelaide – Đại học Adelaide Úc [Updated]

Đại học Adelaide là một trong 8 trường trong liên minh G8 của Úc, trong hon 140 năm qua, trường Đại học University of Adelaide đào tạo rất nhiều cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiều lĩnh vực bao gồm các giải thưởng lớn về Nobel, hơn 100 học giả ở Rhodes, nữ thủ tướng đầu tiên của Úc, thẩm phán Tòa án Tối cao, các giáo viên giảng dạy ở trường là những nhà lãnh đạo được quốc tế công nhận. Đặc biệt trường Được thành lập với mục tiêu cao cả là không có bất cứ sự bất bình đẳng nào tại ngôi trường này cho dù bạn là ai, đến từ đâu, hoàn cảnh của bạn như nào thì bạn vẫn ược đón nhận nếu như bạn có khả năng thực sự.

Giới thiệu trường Đại học Adelaide 

Tên trường University of Adelaide
Logo Đại học Adelaide
Năm thành lập 1874
Chương trình đào tạo Đại học và sau đại học
Kỳ nhập học Tháng 2, 7
Số sinh viên hơn 21,000 sinh viên
Địa chỉ Adelaide SA 5005, Australia
Website https://www.adelaide.edu.au/

Đại học Adelaide được thành lập năm 1874, là một trong 8 trường trong liên minh G8 của Úc. Là một trong các trường đại học lâu đời tại Úc, trường đã đào tạo ra rất nhiều học sinh có thành tích xuất sắc trong nhiều lĩnh vực có thể kể đến như các giải thưởng lớn về Nobel, hơn 100 học giả ở Rhodes, nữ thủ tướng đ​​​​​​​​​​​​​​ầu tiên của Úc, thẩm phán Tòa án Tối cao, các giáo viên giảng dạy ở trường là những nhà lãnh đ​​​​​​​​​​​​​​ạo đ​​​​​​​​​​​​​​ược quốc tế công nhận. 

Phó hiệu trưởng đầu tiên của trường, Tiến sĩ Augustus Short, có tầm nhìn về một trường đại học mở để điều tra các lĩnh vực mới như khoa học, văn học hiện đại, nghệ thuật và triết học đạo đức. Tầm nhìn này đã được hiện thực hóa vào năm 1882 khi Đại học trở thành trường đầu tiên ở Úc cấp bằng về khoa học.

Tinh thần tìm hiểu và tự do khám phá các chủ đề phi cổ điển vẫn tiếp diễn. Đến những năm 1900, trường đã cấp bằng về nghệ thuật, khoa học, luật, y học và âm nhạc. Ngoài ra toán học, triết học, ngôn ngữ và kỹ thuật đã được đưa vào giảng dạy. 

Đại học Adelaide tọa lạc tại thành phố cùng tên, đây là thành phố thủ đô sôi động của Nam Úc. Thành phố Adelaide liên tục được bình chọn là một trong những thành phố đáng sống và giá cả phải chăng nhất thế giới.

Thành phố có rất nhiều không gian xanh và giao thông rất dễ dàng di chuyển, khiến cho việc đi lại rất an toàn và dễ dàng. Ngoài ra nơi đây có rất nhiều quán cà phê, nhà hàng và nhiều lễ hội hay sự kiện giải trí.

Cơ sở vật chất đại học Adelaide

Đại học Adelaide có 4 khuôn viên chính: North Terrace, Roseworthy, The Waite và Thebarton, tất cả đều có cơ sở vật chất hiện đại, nằm gần với các nhà hàng, cửa tiệm, cafe,…

North Terrace là cơ sở chính của trường, phần lớn trang thiết bị và công trình phục vụ giảng dạy và nghiên cứu của Đại học Adelaide đều tập trung tại đây. Roseworthy thì là trung tâm xuất sắc nổi tiếng quốc tế về nông nghiệp trên đất khô hạn, quản lý tài nguyên và chăn nuôi. Waite chuyên về các lĩnh vực công nghệ sinh học thực vật, sản xuất giống ngũ cốc, nông nghiệp bền vững, rượu vang, làm vườn và quản lý đất đai. Thebarton là khu trung tâm nghiên cứu chính của trường, cầu nối giữa Đại học Adelaide với các doanh nghiệp và tổ chức trong vùng. 

Trường đầu tư rất nhiều tiền vào các công trình xây dựng, cung cấp nhiều cơ sở vật chất và hạ tầng đạt chuẩn quốc tế. Giảng điện hiện đại được trang bị các công nghệ mới, sinh viên còn được sử dụng thư viện với hơn 2 triệu bản cho sinh viên học tập tham khảo. Ngoài ra còn có các khu tiện ích như: Tòa nhà Y học và Khoa học Sức khỏe Đại học Adelaide (AHMS), The Braggs, Phòng Nha khoa mô phỏng, Hub Central, Ingkarni Wardli, Trung tâm Thú y.

| >>> Tìm hiểu thêm về ngôi trường đặc biệt khác như: Đại học Newcastle Úc: Ngành, Điều Kiện, Học Bổng

Thành tích nổi bật

  1. Đại học lâu đời thứ ba ở Úc
  2. Trường liên tục nằm trong Top 1% các đại học hàng đầu thế giới
  3. Xếp thứ 89 trong các đại học thế giới theo QS World Universities Rank 2024
  4. Thành viên Nhóm G8 các trường Đại học Úc – nhóm những trường đại học danh giá nhất nước Úc
  5. #1 Bang Nam Úc về khả năng có việc làm sau tốt nghiệp theo QS Graduate Employability Ranking 
  6. Được công nhận trên toàn cầu là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu.
  7. 100% các lĩnh vực nghiên cứu được đánh giá là đạt tiêu chuẩn thế giới trở lên trong kết quả xuất sắc trong nghiên cứu Úc 2018
  8. Đại học Adelaide được biết đến với nghiên cứu tác động cao, góp phần vào những thách thức thế giới và mang lại lợi ích kinh tế và xã hội. Chất lượng cao nghiên cứu của trường được công nhận trong vòng Xuất sắc mới nhất tại Research Australia (ERA)  

Các ngành đào tạo tại đại học Adelaide

Đại học Adelaide có lịch sử lâu đời cùng với những thành tích khủng mang đến những chương trình được thiết kế theo chuẩn quốc tế, đáp ứng được nhu cầu học tập của sinh viên. Trường có các chương trình cử nhân, cao học và nghiên cứu thông qua 5 khoa chính:

  1. Khoa Văn chương: Cung cấp các khóa học về văn chương, nhân văn và khoa học xã hội. Mang đến cho sinh viên những kiến thức, công cụ thiết yếu để áp dụng vào thực tiễn.
  2. Khoa Kỹ thuật, Máy tính và Khoa học về Toán: Các ngành được xếp trong top 50 toàn cầu, theo Academic Ranking of World Universities năm 2018.
  3. Khoa học Sức khỏe và Y tế: chuyên cung cấp các khóa học nha khoa, y khoa và phẫu thuật, khoa học sức khỏe và y tế, điều dưỡng, sức khỏe cộng đồng, tâm lý học tham vấn, tâm lý trị liệu và các khóa học liên quan đến bệnh nghiện.
  4. Khoa Đào tạo Chuyên nghiệp: bao gồm Kinh doanh, Kinh tế và Luật.
  5. Khoa Khoa học: có các trang thiết bị đẳng cấp thế giới và chuyên môn khoa học, chương trình huấn luyện chất lượng cao ở bậc thạc sĩ, tiến sĩ.

| >>> Tìm hiểu thêm về: Du học ngành Kỹ thuật tại Úc 2024, cơ hội rộng mở!

Yêu cầu đầu vào

  • Undergraduate: IELTS tối thiểu 6.5 (không band nào dưới 6.0), Tốt nghiệp THPT với GPA tối thiểu 7.5
  • Graduate: IELTS tối thiểu 6.5 (không band nào dưới 6.0), Có bằng cử nhân liên quan

Cử nhân một số ngành sau yêu cầu IELTS 7.0

  • Education school
  • Dental Surgery
  • Oral Health (nha khoa)
  • Medical Studies (Y)
  • Điều dưỡng (nursing)
  • Bachelor of Science (Veterinary Bioscience)
  • Law school

Các chương trình Y và Nha khoa apply trước 6 tháng; các chương trình về Thú y, Điều dưỡng apply trước 1 năm

Chương trình tiếng Anh

Nhận học sinh từ IELTS 5.0

Thời gian học từ 10 – 35 tuần tùy trình độ

Kì nhập học mỗi tháng

Học phí từ 5,000 – 18,000 AUD cho toàn khóa

Chương trình Dự bị Đại học

Nếu không đủ điều kiện vào thẳng khóa chính, có 3 con đường:

– Học dự bị đại học tại Cao đẳng Adelaide thuộc trường Đại học Adelaide

 • Nhập học tháng 2, 7, 10
 • Chuyển tiếp vào hầu hết các khóa học

– Học dự bị tại trương cao đẳng Eyenesbury

 • Chuyển tiếp vào hầu hết các khóa cử nhân
 • Nhập học tháng 1, 4, 10
 • thời gian học từ 9 – 11 tháng

– Học Cao đẳng nghề TAFE SA

Chương trình Dự bị Thạc sĩ

Dự bị Thạc sĩ:

Sang năm 2, các sinh viên của khóa dự bị sẽ vào học các chương trình chính thức. Là một thành phố nằm phía nam của Úc, Adelaide không phải những tên tuổi thông dụng như Sydney hay Melbourne nhưng là thành phố lớn thứ 5 tại Úc và có tỷ lệ dân nhập cư thấp hơn nhiều so với Sydney và Melbourne.

Tổng thời gian học là khoảng 2 năm -> Không chênh so với vào học thẳng

Khác với dự bị đại học phải học trước 1 năm so với khoá chính, chương trình dự bị thạc sỹ cho phép học sinh hoàn thành trong thời gian từ 6 đến 9 tháng, tuỳ thuộc vào tình trạng tiếng Anh của sinh viên.

 • IELTS 5.5 (không có band nào<5.0) – cần học 9 tháng
 • IELTS 6.0 (không band nào >5.5) – Cần học 6 tháng

Hoàn thành dự bị, sinh viên vào thẳng kì 2 của chương trình thạc sỹ.

Đầu vào thấp: IELTS 5.5 or 6.0, không yêu cầu GMAT hoặc kinh nghiệm làm việc

Đối với nhiều sinh viên, mặc dù khả năng học tập khá tốt nhưng để đạt được IELTS 6.5 như điều kiện đầu vào thông thường của Đại học Úc lại rất khó và mất đến cả năm trời.

Đối với chương trình dự bị thạc sỹ, sinh viên có thể nhập học với điều kiện tiếng Anh thấp hơn bởi trong chương trình học, các bạn bắt buộc phải các tiết học tiếng Anh để nâng cao khả năng.

Khác với học tiếng Anh theo dạng luyện thi, chương trình học tại khóa dự bị được thiết kế sát với chuyên ngành học sinh theo học tại khóa chính, tạo nhiều hứng thú và có giá trị hơn cho các sinh viên về mặt từ vựng, văn phong, ngữ cảnh.

Học phí của Đại học Adelaide

Học phí tính theo năm sẽ tùy thuộc vào ngành bạn chọn, đây là chi phí trung bình:

  • Unergraduate: $33,500 – $41,000
  • Master: $37,000 – $48,500

Học bổng Đại học Adelaide

Bạn có thể tham khảo các loại học bổng theo danh sách:

  1. The University of Adelaide 2024 Global Citizens Scholarships: giảm 15% – 30% học phí tùy theo điểm GPA của sinh viên
  2. The University of Adelaide 2024 Alumni Scholarship (International): giảm 10% học phí
  3. The University of Adelaide 2024 Global Academic Excellence 50% Scholarships (International): giảm 50% học phí cho sinh viên quốc tế khi bắt đầu học tại trường
  4. The University of Adelaide 2024 Articulation Partner Scholarship (International): giảm 5.000 đô la Úc mỗi năm (tối đa là 10.000 đô la Úc) học phí của chương trình đại học hoặc sau đại học.
  5. The Eynesbury College International Scholarship: giảm học phí 10% hoặc 5% học phí trong thời gian toàn thời gian tiêu chuẩn tối thiểu của bằng đại học hoặc sau đại học.
  6. The University of Adelaide College International Scholarship: giảm học phí 10% trong thời gian toàn thời gian tiêu chuẩn tối thiểu của bằng đại học hoặc sau đại học.
  7. The University of Adelaide College High Achiever Progression Scholarship: giảm 25% học phí hàng năm cho mỗi năm của chương trình trong toàn bộ thời gian học.

| >>> Đọc thêm bài viết: Tổng hợp hơn 55 loại học bổng du học Úc 2024

Thông tin về chúng tôi

Du học HISA tự hào là đối tác uy tín của các trường Úc với vai trò cung cấp những thông tin mới nhất, cập nhật nhất về chi phí du học, học bổng về trường đào tạo hàng đầu tại Úc.

Chính vì vậy, khi du học Úc thông qua HISA, học sinh sẽ được hưởng những quyền lợi cao nhất. Nếu bạn ở xa, không thể đến trực tiếp các văn phòng của HISA. Bạn có thể scan (hoặc chụp hình) rồi gửi về địa chỉ duhoc@hisa.vn để được hỗ trợ làm thủ tục hồ sơ.

Tư vấn du học Úc

Đến HISA, có VISA

Du học tại Đại học Adelaide cùng HISA bạn sẽ được:

  • Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học
  • Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng
  • Săn học bổng bán phần, toàn phần
  • Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.
  • Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA
  • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.
  • Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.
  • Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.
  • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.
  • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.
  • Trợ giúp học sinh trong quá trình sinh viên học tại nước ngoài.

————————

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

Hotline: +84 98 310 4430

Fanpage: facebook.com/DuHocHISA

Skype: hisa_education

Trụ sở chính: C20204, Tầng 2, toà C2 D’Capitale, Trần Duy Hưng, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or  (+84) 243 640 1997

Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long. Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc  (+84) 28 3517 07 98

Email: hisahcm@hisa.vn

Du học HISA là công ty tư vấn du học uy tín

10/03/2024

Kent Institute Australia – Học viện Kent, Úc [Updated]

Kent Institute Australia là trường cao đẳng kinh doanh nổi tiếng và uy tín với các cơ sở tại Sydney và Melbourne, Australia. Học viện…

29/09/2023

Đại Học La Trobe: Săn học bổng Úc 50-100%

Du học Úc tại một trong những thành phố đáng sống nhất trên thế giới và tại một trong những trường đại học hàng đầu…

21/09/2023

Đại học Edith Cowan ECU Đại học trẻ tốt nhất thế giới! Updated

Đại học Edith Cowan (ECU) là một trường đại học công lập của Úc nằm ở Perth, Tây Úc. Đại học Edith Cowan là một…

10/03/2024

Kent Institute Australia – Học viện Kent, Úc [Updated]

Kent Institute Australia là trường cao đẳng kinh doanh nổi tiếng và uy tín với các cơ sở tại Sydney và Melbourne, Australia. Học viện…

01/03/2024

Visa du học Úc 2024: Thông tin đầy đủ & cập nhật nhất

Với hơn 10 năm kinh nghiệm chuyên hỗ trợ sinh viên du học tại ÚC, HISA tự hào là  là đối tác uy tín của…

17/02/2024

Trại hè Úc 2024 – sôi động nhất Melbourne SMART English

Tại Trại hè Úc 2024 của SMART English, bạn sẽ được cải thiện trình độ giao tiếp tiếng anh nhanh hơn; trải nghiệm văn hóa…

(+84)912173322