Trang chủ » Châu Âu » Du Học Hà Lan » Du học Hà Lan ngành Logistics: nên chọn trường nào?

Du học Hà Lan ngành Logistics: nên chọn trường nào?

Du học Hà Lan ngành Logistics – quản lý chuỗi cung ứng hiện nay là một ngành hot, được rất nhiều bạn quan tâm. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh và học sinh chưa có cái nhìn tổng quát về ngành này, cũng như chưa hiểu cụ thể ngành này là học những gì và làm những gì. Chúng mình sẽ giải thích ngắn gọn như sau, hẳn là bạn đã từng đặt hàng online, vậy bạn có thắc mắc với số lượng hàng hóa nhiều như vậy, thì làm thế nào để các công ty phân loại, vận chuyển hàng đến nhiều nơi như thế? Bạn có biết đứng đằng sau là rất nhiều “hậu cần” đang giúp cho tiến trình được chính xác đấy. Mỗi ngày có hơn 1 tỷ đơn đặt hàng như vậy trên khắp thế giới, và xu hướng mua sắm online sẽ không có dấu hiệu giảm trong tương lai. Đó là lý do ngành này sẽ trở nên rất được săn đón cho các bạn mới ra trường. Cùng tìm hiểu kĩ hơn về tất cả các khía cạnh du học Hà Lan ngành Logistics trong bàu dưới đây như học bổng, điều kiện đầu vào, … nhé!

Du học Hà Lan ngành Logistic, nên hay không
Du học Hà Lan ngành Logistic, nên hay không

Du học ngành Logistics và Supply Chain tại Hà Lan

Sở hữu các cảng biển đẳng cấp thế giới, các sân bay nằm ở trung tâm và một mạng lưới đường bộ và đường cao tốc hiện đại cùng những tập đoàn đa quốc gia đình đám, Hà Lan được xem là cửa ngõ thực sự đến châu Âu và là nơi tập trung phân phối vô số ngành công nghiệp như nông nghiệp / thực phẩm, thời trang và công nghệ y tế – trung tâm cho các hoạt động logistics & supply chain trong và ngoài nước. Chính vì vậy, việc du học hà lan ngành logistics với cơ hội học tập từ những chuyên gia có bề dày kinh nghiệm trong ngành và cơ hội làm việc thực tiễn chính là bàn đạp cực kì vững chắc cho các bạn muốn theo đuổi ngành nghề hấp dẫn này.

Thêm vào đó là chính sách thuế hỗ trợ doanh nghiệp của Hà Lan, lực lượng lao động đa ngôn ngữ, có trình độ cao, chuỗi cung ứng mạnh mẽ và mạng lưới các nhà cung cấp tiên tiến – không có gì lạ khi các công ty đa quốc gia lớn như Coca-Cola, IBM, Tommy Hilfiger chọn Hà Lan làm cửa ngõ phân phối đến Châu Âu để quản lý chuỗi cung ứng hoặc phát triển hoạt động thương mại điện tử.

Logistics & Quản trị chuỗi cung ứng là gì?

Để có quyết định đúng đẳn cho việc du học hà lan ngành logistics, bạn cần phải hiểu Logistics là gì? Bạn đã bao giờ tự hỏi, làm thế nào để các công ty có thể vận chuyển hàng hoá của mình từ nơi này đến nơi khác? Việc vận chuyển hàng hoá đến khách hàng có diễn ra ngẫu nhiên như chúng ta vẫn tưởng không?

Không hề, thực ra có rất nhiều các chuyên gia về Logistics & Quản trị chuỗi cung ứng “phía sau cánh gà” phụ trách. Họ quản lý việc cung cấp hàng hóa và dịch vụ từ nhà cung cấp đến điểm đến khách hàng của mình một cách nhanh nhất, an toàn nhất và rẻ nhất có thể.

Các quá trình làm việc trong ngành - tìm hiểu du học Hà Lan ngành Logistics
Các quá trình làm việc trong ngành – tìm hiểu du học Hà Lan ngành Logistics

Vậy học Logistics & Quản trị chuỗi cung ứng là học những gì?

Chuyên ngành này sẽ trang bị cho bạn những kĩ năng quan trọng để giám sát các khía cạnh của chuỗi cung ứng và chuẩn bị cho bạn khả năng quản lý hoạt động trong giao thông vận tải, thu mua, quản lý chuỗi cung ứng, phân phối hợp đồng, sản xuất, bán lẻ, dầu, khí và tài nguyên.

Ngoài ra trong suốt quá trình du học hà lan ngành logistics & Quản trị chuỗi cung ứng, bạn sẽ được giảng dạy các nền tảng và kỹ thuật quản lý, luật, và quản lý mua bán, hợp đồng. Bạn cũng sẽ được học về chiến lược như hành vi cạnh tranh, chiến lược, hậu cần và quản lý, các chủ đề về quản lý tài nguyên, phân tích và thiết kế hệ thống, quản lý hoạt động, quản lý dự án và các thống kê kinh doanh.

Các vị trí công việc dành cho những người chọn học Logistics khá đa dạng, cụ thể bạn có thể làm các công việc như: Xuất nhập khẩu, Kinh doanh xuất nhập khẩu, Thu mua, Quản lý hàng hóa, Quản lý điều hành hoạt động vận tải, Kinh doanh Logistics…

Theo Mr. Philip – CEO của CON-LOG CORP, có rất nhiều mảng trong nghề Logistics cơ bản như:

  1. Vận chuyển đường biển:quốc tế và nội địa gồm có: vc hàng FCL ( hàng khô và hàng lạnh), hàng LCL, tàu rời, tàu xá, ghép tàu, tàu chuyên dụng chở dầu, chở gas, chở giàn khoan, tàu dịch vụ hàng hải……
  2. Vận chuyển hàng không:nội địa và quốc tế gồm có vận chuyển hàng thông thường, hàng nguy hiểm (chất lỏng, hóa chất…), hàng quá khổ quá tải, hàng chuyển phát nhanh, hàng tươi sống…..
  3. Vận chuyển trên đất liền:quốc tế và nội địa bao gồm có vận chuyển xe tải, bán tải, vc container, vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng (hàng dự án), hàng xá (săt, thép…) ….. vận chuyển xuyên quốc gia qua biên giới như Lào, Cambodia, Thailand, Trung Quốc…
  4. Vận chuyển đa phương thức quốc tế:là vận chuyển kết hợp giữa 2 trong 3 or 3 loại hình trên cũng là 1 mảng trong logistics (hiện nay có vài Công ty chỉ kinh doanh dịch vụ này)
  5. Thủ tục hải quan:quốc tế và trong nước: có nhiều loại hình như: thủ tục cho XNK hàng kinh doanh, tạm nhập tái xuất, tạm xuất tái nhập, gia công xuất khẩu, sản xuất xuất khẩu, hàng quá cảnh, hàng phi mậu dịch, hàng đầu tư tài sản cố định, thủ tục XN kho ngoại quan, XNK tại chổ….
  6. Dịch vụ kho bãi:kho hàng phân phối nhanh(FMCG) và nhẹ, kho hàng máy móc nặng, thuê kho ngắn hạn-dài hạn, kho ngoại quan, kho trong cảng,…..
  7. Logistics phụ trợ:tư vấn dự án, xin giấy phép các loại, giấy chứng nhận các loại, đóng gói, dỡ hàng, chằng buộc, kiểm đếm, thu mua và xử lý đơn hàng, quản trị chuỗi cung ứng cho khách hàng, di dời, lắp đặt, bảo hiểm vc, sắp xếp nâng hạ, quản lý tồn kho, dịch vụ sau bán hàng……

Các trường đào tạo du học ngành Logistics và Supply Chain tại Hà Lan

Danh sách các trường Đại học Cử nhân Thạc sĩ
Đại học nghiên cứu Đại học Khoa học Ứng dụng Fontys (Fontys University of Applied Sciense)
Trường Kinh doanh Rotterdam (Rotterdam Business School)
Đại học Khoa học Ứng dụng HZ (HZ University of Applied Sciense)
Đại học Khoa học Ứng dụng NHL Stenden (NHL Stenden University Applied Sciense)
Đại học Khoa học Ứng dụng Wittenborg (Wittenborg University of Applied Sciences)
Đại học Khoa học Ứng dụng Breda (Breda University of Applied Sciences)
Đại học Khoa học Ứng dụng HAN (HAN University of Applied Sciense)
Đại học Khoa học Ứng dụng Amsterdam (Amsterdam University of Applied Sciense)
Đại học Khoa học Ứng dụng Saxion (Saxion University of Applied Sciense)
Đại học nghiên cứu Đại học nghiên cứu VU (Vrije Universiteit Amsterdam)
Đại học công nghệ Eindhoven (Eindhoven University of Technology (TU/E))
Đại học Groningen (University of Groningen)
Đại học Erasmus Rotterdam (Erasmus University Rotterdam)
Đại học Tilburg (Tilburg University)
Đại học Maastricht (Maastricht University)
Đại học công nghệ Delft (Delft University of Technology)

>>> Đọc thêm bài viết: Du học Hà Lan nên chọn trường nghiên cứu hay ứng dụng? Trường nào tốt hơn?

Nhận lương nghìn đô trong tương lai nếu quan tâm ngành Logistics và Supply Chain ngay bây giờ!

Những người làm việc trong lĩnh vực quản lý chuỗi cung ứng và hậu cần như ngành Logistics và Supply Chain nhiệm vụ chính là đảm bảo rằng hàng hóa và dịch vụ đến trong tay an toàn của người tiêu dùng một cách kịp thời. Ngành công nghiệp hậu cần là một động lực quan trọng của tăng trưởng và phát triển kinh tế.

Vận chuyển sản phẩm chính xác đến đúng nơi, đúng thời điểm và giá cả là thách thức chính của hậu cần, quản lý chuỗi cung ứng và vận chuyển. Trong thị trường toàn cầu phát triển nhanh hiện nay, các công ty ngày càng được đánh giá không chỉ về chất lượng hàng hóa và dịch vụ mà còn về tốc độ và hiệu quả mà họ cung cấp. Do những khó khăn kỹ thuật ngày càng tăng trong việc phân phối hàng tiêu dùng và toàn cầu hóa thị trường, mối quan hệ giữa người tiêu dùng và nhà cung cấp đã trở nên dài hơn và cực kỳ phức tạp.

Tất cả các loại ngành công nghiệp và doanh nghiệp, dù lớn hay nhỏ, đều cần người quản lý hậu cần để hỗ trợ hàng tồn kho và các khoản phải thu. Một doanh nghiệp nhỏ có thể chỉ có một người phụ trách các nhiệm vụ này, trong khi các tập đoàn lớn hơn sẽ có toàn bộ bộ phận hậu cần và chuỗi cung ứng.

Tính ổn định của ngành Logistics và Supply Chain

‘Ai đó được trang bị kiến ​​thức toàn diện và tích hợp về hậu cần là một ứng cử viên nặng ký trong thị trường việc làm.’ Các cơ hội nghề nghiệp dành cho sinh viên tốt nghiệp là một sức hút lớn. Mỗi tổ chức bán lẻ đều có chuỗi cung ứng, vì vậy đây là một lĩnh vực có nhiều cơ hội việc làm.

Không còn nghi ngờ gì nữa, ngành Logistics và Supply Chain đang là trụ cột của nhiều đất nước. Ở Úc, ngành công nghiệp hậu cần hiện đang sử dụng khoảng 1,2 triệu người và đóng góp ấn tượng 131,6 tỷ đô la. Ngành công nghiệp hậu cần và vận tải Hoa Kỳ tiêu tốn gần 1,3 nghìn tỷ đô la trong năm 2011. Nó bền vững, bổ ích, thú vị và phát triển nhanh chóng.

Với những số liệu nổi bật này, dễ dàng nhận thấy ngành công nghiệp hậu cần sẽ không đi đâu sớm. Một nghề nghiệp trong lĩnh vực hậu cần sẽ thiết lập cho bạn một sự nghiệp ổn định và khả năng tận hưởng một mức độ chắc chắn và an ninh mà ít ngành công nghiệp khác có thể cung cấp.

Cơ hội thăng tiến tốt

Cơ hội để tiến tới quản lý trong lĩnh vực hậu cần là mạnh mẽ như bất kỳ ngành nào khác, tuy nhiên ngành này thời gian gần đây mới bắt đầu được phổ biến tại Việt nam, do đó rất khát nhân sự chất lượng tốt trong lĩnh vực này, vì vậy việc lựa chọn du học hà lan ngành logistics giúp các bạn có tương lai tươi sáng hơn kể cả khi về nước hoặc ở lại nước ngoài làm việc. Ngành Logistics và Supply chain có rất nhiều khía cạnh và cấp độ, vì vậy cơ hội cho sự thăng tiến nghề nghiệp luôn luôn có sẵn. Ngoài ra, ngành công nghiệp hậu cần thường thúc đẩy và đào tạo nhân viên cấp thấp lên các vị trí cấp cao hơn thay vì thuê từ bên ngoài (out-sourcing, bởi vì những công việc này đòi hỏi kinh nghiệm và mức độ chuyên môn cao).

Bằng cách học hỏi và đào tạo trong công việc có nghĩa là nhân viên hậu cần học về các hoạt động ngay từ đầu và nâng cao triển vọng nghề nghiệp của họ thông qua sự phong phú của kinh nghiệm có sẵn. Nhân viên kho và tài xế có thể dễ dàng thích nghi và tiếp thu các kỹ năng, kinh nghiệm và trình độ sẽ giúp thúc đẩy nhà tuyển dụng đến các vị trí khác như vai trò kỹ thuật, hành chính và quản lý.

Bạn luôn có cơ hội để làm điều gì đó khác biệt mỗi ngày

Bạn sẽ có cơ hội làm việc với các công ty thuộc mọi quy mô, từ các công ty Fortune 100 đến các công ty mới thành lập, trong nhiều ngành công nghiệp, bao gồm thực phẩm và đồ uống, hàng tiêu dùng, hàng công nghiệp, dược phẩm và y tế, bán lẻ và chính phủ. Tất cả đều cần đến ngành Logistics và Supply Chain.

Một ngày nào đó bạn sẽ làm việc để di chuyển một bộ máy khổng lồ trên khắp đất nước; tiếp theo, bạn sẽ làm việc vận chuyển đồ sơ cứu cho cư dân của thành phố sau thảm họa thiên nhiên. Hay chỉ đơn giản là từ một văn phòng đến một nhà máy hoặc một trung tâm giao hàng, nơi làm việc hàng ngày của bạn có thể có bất kỳ hình thức nào. Ngành Logistics và Supply Chain cũng có thể có cơ hội cho du lịch nước ngoài thông qua các chuyến công tác để thăm khách hàng hoặc xem xét chuỗi cung ứng.

Sau khi du học ngành Logistics Supply Chain tại Hà Lan, ra trường bạn sẽ làm gì?

Sau khi tốt nghiệp ngành Logistics và Supply chain và công việc chuỗi cung ứng rất phong phú và đa dạng. Có khả năng bạn sẽ có được một cái nhìn tổng quan về nghề nghiệp chuyên môn – và sau đó tiến tới các vị trí cao cấp hơn.

Nhà tuyển dụng bao gồm các công ty hậu cần bên thứ ba, các tổ chức bán trực tiếp cho người tiêu dùng (nhà bán lẻ và siêu thị) và tư vấn hậu cần. Có rất nhiểu công việc và các bộ phận khác nhau trong ngày này, tuy nhiên sau khi du học Hà Lan ngành logistics ra trường các bạn sẽ được trải nghiệm các công việc sau trong chuỗi cung ứng và hậu cần có thể bao gồm quản lý hậu cần và phân phối, quản lý mua hàng hoặc quản lý kho.

  • Quản lý quy trình đặt hàng / Nhân viên hậu cần dịch vụ khách hàng
  • Quản lý quy trình đặt hàng / Quản lý dịch vụ khách hàng
  • Mua hàng / Tìm nguồn cung ứng / Mua sắm / Quản lý người mua
  • Trưởng nhóm triển khai ERP / SAP
  • Quản lý kế hoạch cung ứng / kế hoạch sản xuất
  • Quản lý kế hoạch nhu cầu
  • Trưởng phòng kế hoạch hậu cần
  • Quản lý kế hoạch vật liệu
  • Quản lý kế hoạch chuỗi cung ứng
  • Quản lý vận chuyển
  • Quản lý chuỗi cung ứng
  • Quản lý kho và thiết kế
  • Quản lý và kiểm soát hàng tồn kho.
  • Quản lý vận tải
  • Quản lý giao hàng
  • Quản lý mạng lưới phân phối
  • Tư vấn thương mại quốc tế và hải quan
  • Tư vấn quản lý chuỗi cung ứng
  • Quản lý xuất nhập khẩu / Quản lý hải quan

Cụ thể hơn sự khác nhau của các công việc trên

Quản lý chuỗi cung ứng (Supply Chain Management)

Nếu vận tải và hậu cần là nghiên cứu về các hệ thống phân phối, bạn có thể mong đợi người quản lý chuỗi cung ứng sẽ là vua của tất cả các nhà quản lý. Các nhà quản lý chuỗi cung ứng giám sát toàn bộ chuỗi cung ứng trong ngành logistics (bao gồm mua, lưu kho, tồn kho và sản xuất) và tìm cách hợp lý hóa hệ thống để giảm chi phí và tối ưu hóa năng suất. Các nhà quản lý chuỗi cung ứng dự kiến ​​sẽ hiểu kế hoạch hậu cần để dự báo nhu cầu tài chính dài hạn. Một lần nữa, khả năng giao tiếp, cộng tác và quản lý là chìa khóa; nếu người quản lý chuỗi cung ứng nhận ra một vấn đề, họ phải đảm bảo việc thực hiện bởi nhiều người quản lý và bộ phận khác. Đây cũng là ngành được đánh giá có mức lương cao trong ngành logistics. Một số trường khi du học ngành Logistics tại Hà Lan offer các khóa học về Supply Chain Management như sau: University of Groningen, Erasmus University Rotterdam, Maastricht University, Vrije Universiteit Amsterdam, Fontys University of Applied Sciences, Stenden University of Applied Sciences, Breda University of Applied Sciences.

Điều phối viên hậu cần (Logistics Coordinator)

Ngành logistics rất cần điều phối viên hậu cần là người chịu trách nhiệm lập kế hoạch, tổ chức, giám sát việc thực hiện và báo cáo tất cả các hoạt động hậu cần trong một công ty. Điều này bao gồm xử lý các đơn đặt hàng của khách hàng và phối hợp với các nhà cung cấp và thương nhân cho các mặt hàng được đặt hàng. Họ cũng phối hợp với các nhân viên bán hàng để đảm bảo rằng họ đang nhận được chính xác những gì khách hàng đã đặt hàng. Họ thường liên lạc với đại diện dịch vụ khách hàng, đại diện thanh toán, nhân viên kho và thậm chí là chủ hàng. Công việc của họ đòi hỏi trách nhiệm lớn trong việc hiểu được bề rộng của nhiệm vụ cũng như phân tích dữ liệu thành thạo.

Giám sát viên (Logistics Supervisor)

Giám sát hậu cần điền vào nhiều vai trò trong bộ phận của họ. Là lãnh đạo bộ phận, họ quản lý các chức năng nhân sự hàng ngày bao gồm đào tạo, tuyển dụng và sa thải. Họ thường làm việc với tài chính của hậu cần nhiều hơn đóng gói và vận chuyển. Ví dụ, người giám sát có thể phân tích hiệu quả chi phí của việc sử dụng một công ty vận tải so với công ty vận tải khác hoặc họ có thể xử lý bên đặt hàng bằng cách điều tra các nhà cung cấp mới và nghiên cứu xem mặt hàng đó có đáng để giữ trong kho hay không. Người giám sát thiết lập kế hoạch hậu cần tổng thể, giao cho nhân viên các nhiệm vụ, mốc thời gian và danh sách kiểm tra để đảm bảo chuỗi cung ứng trôi chảy.

Điều phối chuỗi cung ứng (Supply Chain Coordination)

Điều phối viên chuỗi cung ứng chịu trách nhiệm giám sát lưu lượng trong và ngoài nước, quản lý quá trình mua và giao hàng hóa hoặc dịch vụ cũng như sắp xếp và giao đơn đặt hàng. Đây là một công việc mà vai trò có trách nhiệm trong một tổ chức, đòi hỏi một người cực kỳ có tổ chức và có thể đối phó tốt dưới áp lực.

Là Điều phối viên chuỗi cung ứng, công việc của bạn là quản lý quá trình mua và giao hàng hóa hoặc dịch vụ thay mặt cho công ty của bạn, hoặc một khách hàng hoặc khách hàng cụ thể. Bạn sẽ thương lượng giá với các nhà mạng đảm bảo rằng bạn bảo đảm mức giá tốt nhất có thể theo chính sách mua hàng của công ty. Bạn cũng sẽ điều phối tất cả lưu lượng truy cập trong và ngoài nước, tối đa hóa hiệu quả chi phí và theo dõi tất cả các lô hàng.
Điều phối viên chuỗi cung ứng thường làm việc chặt chẽ với Giám đốc bán hàng để đảm bảo đạt được các giải pháp chuỗi cung ứng tốt nhất.

Chuyên gia chuỗi cung ứng (Supply Chain Specialist)

Một trong những công việc chuyên biệt nhất trong nền kinh tế sản xuất toàn cầu hóa là một chuyên gia về chuỗi cung ứng. Công việc của bạn với tư cách là một chuyên gia chuỗi cung ứng là đánh giá đầu ra của các cửa hàng bán lẻ, chất lượng của các công ty vận tải thầu phụ và các vấn đề khác chỉ ra việc cung cấp sản phẩm. Để trở thành một chuyên gia chuỗi cung ứng đòi hỏi kiến ​​thức có được qua nhiều năm kinh nghiệm trong tất cả các lĩnh vực này. Đây là một vị trí không thể thiếu của ngành Logistics.

Chuyên gia hậu cần (Logistics Specialist)

Mặc dù các trách nhiệm có thể khác nhau tùy thuộc vào ngành, một điều phối viên chuyên gia hậu cần chịu trách nhiệm cuối cùng trong việc giám sát vòng đời của sản phẩm, bao gồm chuẩn bị, vận chuyển và nhận hàng. Họ làm việc trong môi trường có nhịp độ nhanh, theo thời hạn và thường quản lý nhiều dự án giao thông cùng một lúc. Họ chịu trách nhiệm lập kế hoạch và giám sát sự chuyển động của sản phẩm từ khi nó được tạo ra cho đến khi nó đến tay người tiêu dùng và có thể chịu trách nhiệm điều tra các vấn đề của khách hàng và cung cấp các giải pháp chiến lược. Một số trách nhiệm cụ thể trong ngành logistics của họ bao gồm:

– Giám sát quá trình vận chuyển và nhận hàng trong kho
– Quản lý hàng ngày của kho, kiểm soát hàng tồn kho, vận chuyển và lập lịch
– Giám sát quá trình vận chuyển từ đầu đến cuối để liên tục cải thiện sự di chuyển của hàng hóa
– Một số vai trò có thể yêu cầu phân tích dữ liệu để xác định phương pháp di chuyển hàng hóa hiệu quả và tiết kiệm nhất

Phân tích Logistics (Logistics Analyst)

Trong ngành Logistics, các nhà hậu cần đôi khi có các chức danh như chuyên gia hậu cần hoặc nhà phân tích hậu cần, phối hợp và phân tích các chức năng hậu cần hoặc chuỗi cung ứng của một tổ chức hoặc công ty. Họ giám sát toàn bộ vòng đời của một sản phẩm, bao gồm mua, phân phối, phân bổ nội bộ, phát hành và giải phóng mặt bằng tài nguyên. Những chuyên gia này giúp chủ nhân của họ tăng cường hiệu suất bằng cách xác định và giảm sự thiếu hiệu quả có thể tiêu thụ lợi nhuận. Thông qua phân tích của họ, các nhà phân tích hậu cần giúp hợp lý hóa các hoạt động và xác định cách tốt nhất để sử dụng các nguồn lực của công ty để đạt được mục tiêu của mình. Một số trường khi du học ngành Logistics tại Hà Lan offer các khóa học về Chuyên gia phân tích Logistics (Logistics Analyst) như sau:  Fontys University of Applied Sciences, Eindhoven University of Technology, Wittenborg University of Applied Sciences

>>> Đọc thêm bài viết: Tần tật tật thông tin cần lưu ý về du học Hà Lan 2020

Mức lương đáng mơ ước sau khi du học Hà Lan ngành Logistics

Có một loạt các vai trò trong lĩnh vực hậu cần, với mức lương phụ thuộc vào kinh nghiệm. Mức lương khởi điểm cho sinh viên tốt nghiệp ngành Logistics và Supply chain vào khoảng 30.000 USD, với mức tăng dần theo kinh nghiệm. Các nhà logistics có kinh nghiệm nhiều năm có thể có mức lương lên tới 90.000 USD trở lên.

Mức lương sau khi du học Hà Lan ngành Logistics
Mức lương sau khi du học Hà Lan ngành Logistics

Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, những người làm việc trong ngành Logistics và Supply Chain khoảng 10% thấp nhất kiếm được ít hơn 44.820 đô la và 10% cao nhất kiếm được hơn 120.120 đô la cho mức lương trung bình hàng năm của họ.

Triển vọng phát triển trong nghề nghiệp

Có nhiều việc làm trong ngành hậu cần hơn bao giờ hết, với các chuyên gia dự đoán rằng lĩnh vực trong ngành Logistics và Supply chain này sẽ tiếp tục phát triển trong những năm tới. Các chuyên gia trong Hiệp hội các nhà xuất khẩu Ireland ước tính cần thêm 15.000 công nhân lành nghề trong lĩnh vực vận tải, phân phối và hậu cần vào năm 2020. Điều này sẽ tăng thêm 50.000 lực lượng lao động mạnh trong lĩnh vực này.
Việc làm của các nhà logistics được dự đoán sẽ tăng 5% từ năm 2018 đến năm 2028, nhanh như mức trung bình cho tất cả các ngành nghề. Tăng trưởng việc làm sẽ được thúc đẩy, một phần, bởi nhu cầu hậu cần trong việc vận chuyển hàng hóa trong nền kinh tế toàn cầu.

Thỏa mãn tham vọng cá nhân về công việc

Trong một báo cáo năm 2017 được biên soạn bởi Hiệp hội nghiên cứu quản lý chuỗi cung ứng APICS

  • Các Millennials rất nhiệt tình tham gia và nắm lấy sự nghiệp trong ngành Logistic và Supply chain. Cũng theo nghiên cứu, nghề chuỗi cung ứng đang trở thành một sự lựa chọn nghề nghiệp lâu dài và bổ ích cho các chuyên gia ở độ tuổi 20 và 30.
  • Nhiều năm phát triển sự nghiệp của họ trong chuỗi cung ứng, thay đổi công việc ít thường xuyên hơn và rất hài lòng với các cơ hội thăng tiến trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, sự phát triển nghề nghiệp cũng được đánh dấu bằng sự chênh lệch về lương ngày càng tăng giữa lao động nam và nữ, khi sự nghiệp tương ứng của họ thăng tiến.
  • Trong số các millennials được khảo sát, 81% tin vào khả năng của chính họ để tạo ra sự khác biệt trong lĩnh vực chuỗi cung ứng, trong khi 87% nghĩ rằng nó sẽ cung cấp sự tăng trưởng và phát triển cá nhân. Sự tiến bộ được mong đợi, vì 88% đồng ý có cơ hội trúng tuyển.

>> ĐĂNG KÝ NGAY HỘI THẢO ONLINE: TRÒ CHUYỆN VỀ NGÀNH LOGISTICS VÀ BUSINESS CÙNG ROTTERDAM BUSINESS SCHOOL

Tại sao nên theo học ngành Logistics tại Rotterdam Business School ?

Nói đến trường Đại học kinh doanh hàng đầu tại Hà Lan sinh viên quốc tế chắc chắn sẽ không mấy xa lạ với Rotterdam Businesss School – luôn được xếp hạng trong số các trường kinh doanh hàng đầu ở châu Âu, thuộc hệ thống trường Đại học Khoa Học Ứng Dụng nổi tiếng Rotterdam (Rotterdam University of Applied Science), nằm ở thành phố cảng lớn nhất châu Âu, nơi tập trung các khu thương mại thế giới hoạt động sầm uất và nhộn nhịp, sinh viên học tập tại đây sẽ được tiếp xúc với môi trường : học tập sôi động, cơ hội việc làm cao dễ dàng cho việc thực tập trong quá trình học và tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Cảng Rotterdam – Trung tâm Logistics của Châu Âu

Rotterdam Business School tọa lại tại thành phố Rotterdam, nơi có Cảng Rotterdam là cảng biển lớn nhất châu Âu. Cảng có vị trí hàng đầu với khả năng tiếp cận vượt trội cho các tàu biển. Một trung tâm hậu cần quan trọng cho toàn bộ hành tinh. Hàng qua
qua Rotterdam trên đường đến và đi từ các điểm đến trên khắp thế giới. Từ nước ép dứa đến giấy, từ máy tính đến hóa chất..

Có 1.200 chuyên gia đam mê làm việc tại Cảng Rotterdam để phát triển ý tưởng cho cảng ngày nay và cảng tương lai. Mục tiêu là tạo ra trung tâm hậu cần thông minh nhất, bền vững nhất và dễ tiếp cận nhất ở châu Âu, nơi có chỗ cho các công ty trong nước và quốc tế phát triển.

Ngoài ra, cảng Rotterdam tạo việc làm trực tiếp và gián tiếp cho khoảng 385.000 người, trong các doanh nghiệp trên khắp Hà Lan. Một nơi để biến tham vọng không giới hạn của bạn trở thành hiện thực.

Chuyên ngành

Trường tập trung vào kinh doanh quốc tế quản lý thương mại cho Châu Á và ngôn ngữ, cũng như tư vấn, tài chính, kế toán và hậu cần để tạo cơ hội cho sinh viên tại các quốc gia trên toàn thế giới. Vị trí của trường, thành phố cảng Rotterdam, mang đến cho sinh viên cơ hội hoàn hảo để bắt đầu sự nghiệp kinh doanh toàn cầu. Trường Kinh doanh Rotterdam tạo điều kiện thuận lợi cho việc này bằng cách giữ mối quan hệ chặt chẽ với các doanh nghiệp và tổ chức địa phương và giúp sinh viên tìm được cơ hội thực tập và tốt nghiệp trong thành phố. RBS cũng có mối quan hệ chặt chẽ với các tổ chức giáo dục trên khắp Châu Âu, Châu Phi, Châu Á và Châu Mỹ, mang đến cho sinh viên cơ hội tham gia các chương trình du học hoặc sắp xếp công việc.

Phương pháp giáo dục

Mô hình giáo dục Rotterdam (REM) được sử dụng tại RBS. Mô hình này kết hợp tích lũy kiến ​​thức với kinh nghiệm thực tế và phát triển cá nhân. Sinh viên trong các chương trình của Cử nhân và Thạc sĩ tham gia vào các cơ hội đào tạo thực tế và kinh nghiệm làm việc để giúp họ hiểu rõ hơn về thế giới kinh doanh quốc tế trước khi họ thực sự bắt đầu con đường sự nghiệp của mình. Họ cũng sẽ có cơ hội làm việc với các trường hợp kinh doanh thực tế sẽ giúp họ học cách đưa ra quyết định dựa trên kiến ​​thức và kinh nghiệm.

Có thành công trong kinh doanh quốc tế không chỉ là kiến ​​thức. Kỹ năng cũng quan trọng không kém: tư duy phê phán, giao tiếp, đổi mới và hợp tác. Đó là lý do tại sao Rottedam Business School đã kết hợp các kỹ năng được gọi là thế kỷ 21 trong tất cả các lớp kinh doanh của sinh viên để giúp sinh viên phát triển hết khả năng của bản thân.

Các công ty thực sự. Vấn đề thực sự

Rotterdam Business School nghĩ rằng bạn có trải nghiệm thực sự trong thế giới kinh doanh khi còn là sinh viên là điều vô cùng giá trị. Bạn không cần phải đợi đến khi có bằng cấp trong tay mới có thể có được những trải nghiệm đó. Ít nghiên cứu và nhiều hơn về cách tiếp cận thực tế là phương pháp mà trường đang chuẩn bị cho sinh viên. Bạn sẽ có những kiến thức để giải quyết những vấn đề thực của các công ty đang hoạt động thực sự. Đó là cách tiếp cận độc đáo của Trường Kinh doanh Rotterdam, so với một trường đại học dựa trên nghiên cứu nhiều hơn. Bạn sẽ làm việc với các kế hoạch tiếp thị và kỹ thuật bán hàng. Bạn sẽ kiểm tra chiến lược nhập cảnh và tổ chức. Bạn sẽ học về kế toán và đánh giá hiệu quả tài chính của các công ty. Bạn cũng sẽ tạo các mạng chuỗi cung ứng, sử dụng các công cụ kỹ thuật số mới nhất.

Vậy đó là những điều bạn đang thực sự tìm kiếm ở một trường đại học đào tạo ngành Logistics ? Hãy liên hệ HISA ngay để giải đáp bất cứ thắc mắc nào về ngành hay trường học mà bạn đang tìm hiểu nhé .

Tư vấn du học Hà Lan

Đến HISA, có VISA

Thông tin hỗ trợ du học Hà Lan ngành Logistics từ chúng tôi

Du học HISA tự hào là đối tác uy tín của các trường tại Hà Lan với vai trò cung cấp những thông tin mới nhất, cập nhật nhất về chi phí du học, học bổng về trường đào tạo hàng đầu  du học tại Hà Lan ngành Logistics, cũng như đã chắp cánh cho rất nhiều sinh viên du học Hà Lan ngành này. Vì vậy ngoài hỗ trợ làm hồ sơ, học bổng, visa, chúng tôi cũng có thẻ hỗ trợ sinh vien về kiến thức, tài liệu hịc tajai ngành Logistics khi du học tại Hà Lan.

Chính vì vậy, khi du học Hà Lan thông qua HISA , học sinh sẽ được hưởng những quyền lợi cao nhất. Nếu bạn ở xa, không thể đến trực tiếp các văn phòng của HISA. Bạn có thể scan (hoặc chụp hình) rồi gửi về địa chỉ duhoc@hisa.vn để được hỗ trợ làm thủ tục hồ sơ.

Du học Hà Lan ngành logistics cùng HISA bạn sẽ được

  • Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học
  • Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng
  • Săn học bổng bán phần, toàn phần
  • Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.
  • Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA
  • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.
  • Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.
  • Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.
  • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.
  • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.
  • Trợ giúp học sinh trong quá trình sinh viên học tại nước ngoài.

————————

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

Hotline: +84 98 310 4430

Fanpage: facebook.com/DuHocHISA

Skype: hisa_education

Trụ sở chính: C20204, Tầng 2, toà C2 D’Capitale, Trần Duy Hưng, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or  (+84) 243 640 1997

Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long. Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc  (+84) 28 3517 07 98

Email: hisahcm@hisa.vn

15/07/2020

Du học ngành truyền thông tại Anh

Những năm gần đây cùng với sự phát triển của công nghệ 4.0, truyền thông dần trở thành một ngành “hot trend” được nhiều bạn…

14/07/2020

Du học Anh ngành Công nghệ sinh học: Bước đi tương lai!

Ngành Công nghệ sinh học - một ngành thuộc lĩnh vực Kỹ thuật - Công nghệ luôn được nằm trong top những ngành có triển…

13/07/2020

Xin việc tại New Zealand: Visa, quy định, kinh nghiệm

Sau khi học xong chắc hẳn các du học sinh đều muốn được làm việc tại đất nước đã gắn liền nhiều năm học tập…

(+84)983104430