Trang chủ » Châu Âu » Du Học Hà Lan » Các Trường Tại Hà Lan » Bảng xếp hạng TOP đại học hàng đầu Hà Lan [Updated]

Bảng xếp hạng TOP đại học hàng đầu Hà Lan [Updated]

Bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới năm 2020 British Magazine – Times Higher Education biên soạn gồm 1400 trường đại học của hơn 92 quốc gia khiến đây là một trong những bảng xếp hạng lớn và đa dạng nhất. Mỗi năm, Times Higher Education tập hợp một bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới. Giúp bạn tìm ra được câu trả lời cho câu hỏi: Trường nào ở Hà Lan là tốt nhất? Do bảng xép hạng này được các học viện sẽ được đánh giá dựa trên 13 chỉ số hiệu xuất được điều chỉnh cẩn thận, bao gồm các lĩnh vực như giảng dạy, nghiên cứu, trích dẫn, triển vọng toàn cầu và doanh thu trong ngành. Cùng HISA điểm qua vị trí các trường đại học của Hà Lan trong bảng xếp hạng nhé!

trường nào tốt nhất du học Hà Lan
trường nào tốt nhất du học Hà Lan

Các trường đại học Hà Lan tốt nhất

Năm nay, các trường đại học của Hà Lan đã bị xáo trộn, với Đại học Công nghệ Delft không còn chiếm vị trí dẫn đầu như là trường đại học tốt nhất ở Hà Lan nữa. Trong bảng xếp hạng năm 2021, vinh dự đó thuộc về Đại học Nghiên cứu Wageningen, đứng thứ 62 trên toàn cầu.

Năm nay, 7 trường đại học của Hà Lan đã lọt vào top 100 của Bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới và 6 trường khác nằm trong khoảng 100 đến 250.

Danh sách 11 trường đại học của Hà Lan trong top 100 như sau:

#62. Đại học & Nghiên cứu Wageningen

#66. Đại học Amsterdam

#70. Đại học Leiden

#72. Đại học Erasmus Rotterdam

#73. Đại học Groningen

#75. Đại học Utrecht

        #78. Đại học Công nghệ Delft

| >>> Đọc thêm bài viết: Khác nhau giữa trường nghiên cứu và ứng dụng ở Hà Lan

Các trường Đại học trên thế giới

Như thường lệ, các trường đại học từ Mỹ và Anh luôn thống trị top dẫn đầu, với đại học Oxford ở vị trí đầu tiên. 5 trường đứng đầu trong bảng xếp hạng năm 2021 là:

  • Đại học Oxford (Anh)
  • Đại học Stanford (Hoa Kỳ)
  • Đại học Harvard (Hoa Kỳ)
  • Viện Công nghệ California (Hoa Kỳ)
  • Viện Công nghệ Massachusetts (Hoa Kỳ).

Đại học Oxford đã dẫn đầu bảng xếp hạng trong 5 năm liên tiếp, trong khi Đại học Harvard rơi xuống vị trí thứ ba. Viện Công nghệ California giữ vị trí thứ 4 trong khi Stanford, Yale, Harvard và Imperial College London đều có mặt trong top 10.

Trung Quốc hiện có hai trường đại học được xem là hàng đầu châu Á, với đại học Tsinghua và Bắc Kinh lần lượt ở vị trí thứ 20 và 23. Các trường đại học ở quốc gia này đã và đang tiếp tục mở rộng sự hiện diện và tầm ảnh hưởng của mình trên thế giới.

Một lần nữa, nước Mỹ được xem là một ví dụ tiêu biểu cho nền giáo dục ưu tú và đầy tinh hoa trên toàn cầu, trong khi thứ hạng của các trường đại học hàng đầu Canada cũng đã tăng lên.

Ở châu Âu, các học viên hàng đầu của Ý đều đi đầu trong top 200 những trường ưu tú. Thứ hạng các trường của Đức vẫn được duy trì mạnh mẽ trong khi nước Anh thì phải đối mặt với sự suy giảm về mặt xếp hạng.

Ở các quốc gia khác, như Iran có thêm 11 trường đại học lọt vào bảng xếp hạng khiến số đại diện của quốc gia này lên tới 40 trường, khu vực Mỹ Latin vẫn khá khó khăn để gia tăng vị trí của mình trên thị trường cạnh tranh toàn cầu – mặc dù Brazil đã có thêm các học viện khác lọt vào danh sách.

Một số khu vực mới tham gia bảng xếp hạng năm nay là Brunei, Cuba, Malta, Montenegro, Puerto Rico và Việt Nam, đây là lần đầu tiên các quốc gia này có đại diện lọt vào bảng xếp hạng.

| >>> Đọc thêm: Du học Hà Lan 2021: Tổng hợp mọi thông tin quan trọng

Các trường đại học khoa học ứng dụng ở Hà Lan thường không được đưa vào bảng xếp hạng đại học trên toàn thế giới. Do đó, các tổ chức Hà Lan đã tạo ra các tiêu chuẩn riêng để xếp hạng các loại tổ chức này. Hiện tại có ba bảng xếp hạng quốc gia bao gồm các trường đại học khoa học ứng dụng: Keuzegids HBO, Tạp chí Elsevier và Nationale Studenten Enquete (NSE), đều được công bố hàng năm để giúp sinh viên chọn chương trình và trường học phù hợp cho họ.

The Keuzegids HBO Rankings

Các Keuzegids là hướng dẫn độc lập, được công bố hàng năm bởi các Centrum Hoger Onderwijs Informatie (Trung tâm Thông tin Giáo dục). Một trong năm báo cáo được công bố (HBO), đánh giá và so sánh chất lượng các chương trình học của các trường đại học dạy nghề ở Hà Lan.
Kết quả có tính đến quan điểm của cả sinh viên và chính các trường đại học. Xếp hạng thường dựa trên dữ liệu về tỷ lệ thành công của chương trình, ý kiến ​​chuyên gia từ việc công nhận chương trình và phản hồi của sinh viên có được từ kết quả NSE.
Các trường đại học khoa học ứng dụng Hà Lan trong bảng xếp hạng Keuzegids HBO 2018:

xếp hạng các trường khoa học ứng dụng tại Hà Lan

xếp hạng các trường khoa học ứng dụng tại Hà Lan

xếp hạng các trường khoa học ứng dụng tại Hà Lan

| >>> ĐỌC THÊM BÀI VIẾT: Thủ tục Visa du học Hà Lan 2021: Cần gì? [Updated]

Bảng xếp hạng các trường đại học Khoa Học Ứng Dụng tại Hà Lan

Theo khảo sát Tạp chí Elsevier

Elsevier Magazine, một tạp chí hàng tuần của Hà Lan, công bố bảng xếp hạng hàng năm các nghiên cứu giáo dục đại học tốt nhất. Các nghiên cứu của báo cáo của “De Beste Studies” xếp hạng các trường dựa trên sự hài lòng của sinh viên và khảo sát của đội ngũ giảng viên. Ý kiến ​​của sinh viên được tính toán bằng kết quả của NSE, trong khi đội ngũ giảng viên được đưa ra một cuộc khảo sát do Elsevier ủy nhiệm đặc biệt với kết quả thu thập được từ đó. Thông tin bổ sung được lấy từ cơ sở dữ liệu Studiekeuze.nl và chỉnh sửa.

Báo cáo của Elsevier, nơi đánh giá các chương trình cấp bằng tiếng Hà Lan , được sáng tác cho sinh viên quốc gia và đại diện cho danh tiếng chung của các trường đại học dạy nghề cho sinh viên nói tiếng Anh, do đó Eurogates chỉ giới hạn chỉ số của họ với các vị trí xếp hạng của các tổ chức này.
Các trường đại học khoa học ứng dụng Hà Lan trong Bảng xếp hạng Elsevier 2016:

xếp hạng các trường khoa học ứng dụng tại Hà Lan

Nationale Studenten Enquete

The Nationale Studenten Enquete (NSE), được gọi là Khảo sát sinh viên quốc gia bằng tiếng Anh, là một cuộc khảo sát hàng năm được gửi đến các sinh viên sau một chương trình trong giáo dục đại học.
Tổ chức Studychoice123 (tiếng Hà Lan Studiekeuze123), một sáng kiến ​​của các tổ chức giáo dục đại học, chịu trách nhiệm về NSE và hợp tác với Bộ Giáo dục.
Studychoice123 yêu cầu tất cả các tổ chức giáo dục đại học tham gia vào Khảo sát sinh viên quốc gia hàng năm. Các câu hỏi liên quan đến chất lượng của các giáo sư, nghiên cứu, các kỹ năng và đào tạo có được, kiểm tra và đánh giá, và các thông tin liên quan khác.

Studychoice123 yêu cầu tất cả các tổ chức giáo dục đại học tham gia vào Khảo sát sinh viên quốc gia hàng năm. Các câu hỏi liên quan đến chất lượng của các giáo sư, nghiên cứu, các kỹ năng và đào tạo có được, kiểm tra và đánh giá, và các thông tin liên quan khác. Các kết quả của NSE tại đây.

Thông tin về chúng tôi

Du học HISA tự hào là là một trong ba đơn vị tuyển sinh du học Hà Lan lớn nhất tại Việt Nam. Luôn là đối tác uy tín của các trường với vai trò cung cấp những thông tin mới nhất. Cập nhật nhất về chi phí du học Hà Lan, học bổng về trường đào tạo hàng đầu tại Hà Lan .

HISA là đại diện tuyển sinh trực tiếp của các trường hàng đầu tại Hà Lan. Vì vậy khi  theo học Hà Lan thông qua HISA , học sinh sẽ được hưởng những quyền lợi cao nhất.

Nếu bạn ở xa, không thể đến trực tiếp các văn phòng của HISA. Bạn có thể scan (hoặc chụp hình) rồi gửi về địa chỉ duhoc@hisa.vn để được hỗ trợ làm thủ tục hồ sơ.

Tư vấn du học Hà Lan

Đến HISA, có VISA

Đến với HISA bạn sẽ được:

 • Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học
 • Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng
 • Săn học bổng bán phần, toàn phần
 • Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.
 • Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA
 • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.
 • Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.
 • Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.
 • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.
 • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.
 • Trợ giúp học sinh trong quá trình sinh viên học tại nước ngoài.

————————

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

Hotline: +84 98 310 4430

Fanpage: facebook.com/DuHocHISA

Skype: hisa_education

Trụ sở chính: C20204, Tầng 2, toà C2 D’Capitale, Trần Duy Hưng, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or  (+84) 243 640 1997

Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long. Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc  (+84) 28 3517 07 98

Email: hisahcm@hisa.vn

30/10/2020

Du học Hà Lan ngành LUẬT – “Thủ đô công lý” thế giới

Bạn đang tìm hiểu về du học Hà Lan ngành Luật? Tuy nhiên chưa biết bắt đầu từ đâu cũng như nên lựa chọn trường…

30/10/2020

Đại học khoa học ứng dụng The Hague [updated]

Đại học Khoa học Ứng dụng The Hague University of Applied Sciences (THUAS) được thành lập năm 1987, là một trong những trường đại học…

30/10/2020

Review ngành Food Technology từ học sinh The Hague

Ngành Food Technology (Công nghệ thực phẩm) đang là ngành cần nguồn nhân lực cao tại Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói…

24/11/2020

Chichester College: chất lượng giáo dục xuất sắc tại Anh

Chichester College là một trường cao đẳng giáo dục nâng cao ở Chichester, West Sussex, Anh.  Chichester College có hơn 20.000 sinh viên, trong đó…

24/11/2020

Newcastle College du học Tiếng Anh, dự bị đại học tại Anh

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về các khóa học tiếng Anh, các khóa học Foundation, dự bị tại Anh, hãy tìm hiểu về Newcastle…

24/11/2020

Du học Anh Quốc UK 2021: 28 Điều Bắt Buộc Cần Biết!

Với chất lượng giáo dục Anh thu hút số lượng du học sinh đứng thứ 2 thế giới chỉ sau Mỹ Tuy nhiên, việc tìm…

(+84)983104430