Trang chủ » Châu Úc » Úc - Australia » Du học Úc ngành Khoa học dữ liệu – Ngành học “sexy” nhất thế kỉ 21

Du học Úc ngành Khoa học dữ liệu – Ngành học “sexy” nhất thế kỉ 21

Chúng ta đang sống trong một thế giới dựa trên dữ liệu. Khối lượng thông tin khổng lồ được tạo ra với tốc độ ngày càng tăng thông qua mạng xã hội, giao dịch tài chính, giao thông vận tải và khám phá khoa học, đồng thời các kỹ năng để hiểu dữ liệu này đã trở thành ưu tiên hàng đầu.

Xứ sở chuột túi đang chuyển hướng trở thành “Innovation Nation”, vì thế, nhu cầu nhân sự trong lĩnh vực khoa học và kỹ thuật nhất là ngành Khoa học dữ liệu tại Úc đang ngày một gia tăng. Nếu như trước đây, khai thác được một mỏ dầu sẽ khiến bạn trở thành tỷ phú, thì giờ đây, dữ liệu được xem là một loại “dầu mỏ” mới của thế giới. Đó là lý do vì sao, Data Science (khoa học dữ liệu) được đánh giá là “ngành học sexy nhất của thế kỷ 21”.

Ngành Khoa học dữ liệu

Cơ hội nghề nghiệp ngành Khoa học dữ liệu tại Úc

Lĩnh vực khoa học dữ liệu liên ngành mới kết hợp các lĩnh vực khoa học máy tính với thống kê toán học và kiến ​​thức chuyên môn về miền để quản lý và phân tích dữ liệu. Các chuyên gia phát triển khả năng rút ra cái nhìn sâu sắc và cơ hội từ kho thông tin khổng lồ mà các tổ chức thu thập. Khoa học dữ liệu cũng nhấn mạnh vào các kỹ năng tính toán chuyên biệt cần thiết để quản lý và phân tích dữ liệu lớn từ các nguồn như mạng xã hội, cảm biến lớn, dữ liệu di động và giao dịch.

Thông qua khoa học dữ liệu, các doanh nghiệp có được lợi thế cạnh tranh, các chính phủ cung cấp nhiều dịch vụ được nhắm mục tiêu hơn và các nhóm nghiên cứu đưa ra những khám phá mới.

Data science là ngành có tốc độ phát triển nhanh nhất tại Úc. Theo Indeed, trang web tìm việc toàn cầu, ngành công nghệ, xây dựng và chăm sóc sức khỏe được nhìn nhận là gia tăng rõ rệt về nhu cầu nhân lực, với phân nửa số lao động có mức lương bình quân trên AUD 80,000/năm. Trong lĩnh vực công nghệ, Data Scientist đứng vị trí thứ hai với mức lương bình quân là AUD 113,223, và tốc độ tăng trưởng trong 3 năm gần đây là 378% tại Úc.

Xu hướng ngành Khoa học dữ liệu trên thế giới

  1. Tăng trưởng nhanh chóng: Ngành Khoa học dữ liệu đang tăng trưởng nhanh chóng trên toàn cầu. Các công ty và tổ chức đang tìm cách tận dụng các dữ liệu để cải thiện hiệu suất và tối ưu hóa quy trình kinh doanh.
  2. Sự phát triển của trí tuệ nhân tạo: Trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở thành một công cụ quan trọng trong việc phân tích dữ liệu và tạo ra giá trị cho doanh nghiệp. Sự phát triển của AI đang tạo ra nhiều cơ hội cho các chuyên gia Khoa học dữ liệu.
  3. Sự gia tăng của Big Data: Big Data đang trở thành một trong những xu hướng quan trọng trong Khoa học dữ liệu. Số lượng dữ liệu khổng lồ đang được tạo ra từ các nguồn khác nhau, từ các thiết bị IoT đến các trang mạng xã hội, đang tạo ra nhiều cơ hội để phân tích và tạo ra giá trị cho doanh nghiệp.
  4. Sự tập trung vào quyền riêng tư và bảo mật: Với sự gia tăng của dữ liệu, sự quan tâm đến quyền riêng tư và bảo mật cũng tăng lên. Các chuyên gia Khoa học dữ liệu cần có kiến thức về bảo mật và quyền riêng tư để đảm bảo rằng dữ liệu được xử lý và lưu trữ một cách an toàn.
  5. Sự đa dạng về ứng dụng: Khoa học dữ liệu được áp dụng trong nhiều lĩnh vực, từ kinh doanh đến y tế, giáo dục và chính phủ. Điều này tạo ra nhiều cơ hội cho các chuyên gia Khoa học dữ liệu để làm việc trong các lĩnh vực khác nhau và phát triển kỹ năng của mình.

Sự trỗi dậy của dữ liệu

Thu thập và quản lý dữ liệu hiệu quả chưa bao giờ cấp bách hơn đối với các doanh nghiệp. Các công ty trải rộng trên nhiều ngành khác nhau đang dựa vào dữ liệu để hiểu rõ hơn về người tiêu dùng và thị trường của họ, từ đó thông báo các quyết định để quy trình kinh doanh tốt hơn.

Dữ liệu có thể được sử dụng để tìm kiếm khách hàng mới, giữ chân những khách hàng hiện có, cải thiện các nỗ lực tiếp thị, v.v. Khi các lựa chọn của bạn được hỗ trợ bởi các số liệu thống kê và thông tin thực tế, bạn không cần phải lãng phí thời gian và tiền bạc cho phương pháp thử và sai.

Được The Economist mệnh danh là “tài nguyên quý giá nhất thế giới” vào năm 2017, dữ liệu là một tài sản quan trọng – và nó ở khắp mọi nơi. Chưa bao giờ có nhiều dữ liệu được tạo ra như hiện nay. Tuy nhiên, việc thu thập dữ liệu này có ích lợi gì cho doanh nghiệp nếu họ không biết cách xem xét và sử dụng dữ liệu đó để tạo lợi thế cho mình?

Với tầm quan trọng ngày càng tăng của dữ liệu kéo theo sự phát triển của thị trường việc làm khoa học dữ liệu. Các tin tuyển dụng cho các nhà khoa học dữ liệu đã tăng 58% trong năm 2018, 4/5 là ở bang New South Wales và Victoria của Úc, và dự kiến ​​sẽ tăng thêm 12,9% trong 4 năm tới. Seek cũng có thể tiết lộ rằng mức lương trung bình cho một nhà khoa học dữ liệu là 130.000 đô la mỗi năm ở Úc, theo dữ liệu quảng cáo việc làm.

Với sự chồng chéo về kiến ​​thức và kỹ năng đã có sẵn, các chuyên gia CNTT có vị trí hoàn hảo để tận dụng tối đa các cơ hội nghề nghiệp liên quan đến quản lý dữ liệu hiệu quả bằng cách phát triển các kỹ năng khoa học dữ liệu nâng cao.

Mức lương trong ngành Khoa học dữ liệu tại Úc
Các công việc và mức lương

Mức lương ngành Khoa học dữ liệu tại Úc

Thành phố tại Úc Mức lương ngành Khoa học dữ liệu
Sydney Mức lương khởi điểm – AU$52k – AU$94k
5 năm kinh nghiệm – AU$79k – AU$147k
Melbourne Mức lương khởi điểm – AU$51k – AU$94k
5 năm kinh nghiệm – AU$77k – AU$143k
Canberra Mức lương khởi điểm – AU$51k – AU$94k
5 năm kinh nghiệm – AU$78k – AU$148k
Brisbane Mức lương khởi điểm – AU$49k – AU$90k
5 năm kinh nghiệm – AU$77k – AU$143k
Perth Mức lương khởi điểm – AU$51k – AU$94k
5 năm kinh nghiệm – AU$81k – AU$155k
Hobart Mức lương khởi điểm – AU$44k – AU$81k
5 năm kinh nghiệm – AU$68k – AU$127k
Darwin Mức lương khởi điểm – AU$49k – AU$90k
5 năm kinh nghiệm – AU$76k – AU$143k

Học cử nhân Data Science tại S P Jain School Of Global Management

Về S P Jain School Of Global Management

  • Là trường kinh doanh của Úc với các học xá tại Sydney, Dubai, Singapore và Ấn Độ.
  • Là một trong những trường tiên phong của thế giới với chương trình đào tạo cử nhân tại ba thành phố.
  • Là trường trẻ tuổi nhất trên thế giới được đánh giá xếp hạng của Forbes, Financial Times và The Economist.

Xem thêm thông tin chi tiết về trường S P Jain School Of Global Management

Chương trình cử nhân ngành Khoa học dữ liệu tại Úc của SP Jain bạn sẽ học gì?

Chương trình của SP Jain sẽ giúp sinh viên có những kỹ năng cao trong coding (Python + Java), phát triển web, cloud computing, big data (Công nghệ Cloudera như Spark), DevOps.

Sinh viên có nhiều cơ hội để thực hiện các dự án trên những công cụ như IoT, Computer Vision, Machine Learning (text, voice, image và video). Những trải nghiệm này sẽ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội tại những công ty công nghệ hàng đầu. Ngoài ra, việc tập trung vào những phần kỹ thuật sẽ giúp sinh viên có hiệu suất lao động ngay từ ngày đầu tiên làm việc của mình.

Một đặc điểm nổi bật của chương trình học tại trường là yêu cầu thực hiện các dự án capstone phân tích ứng dụng vào năm cuối nhằm cung cấp cho sinh viên kinh nghiệm thực tế, thực hành trong việc xác định và giải thích thông tin có thể hành động từ dữ liệu thô và sử dụng chúng để đưa ra các quyết định sáng suốt, hợp lệ về mặt toán học.

Năm 1: Bạn sẽ được học những môn nền tảng về khoa học dữ liệu, toán và khoa học máy tính
Năm 2: Toán và các chuyên sâu về phân tích dữ liệu sẽ được khai thác, sinh viên sẽ khám phá những chủ đề như: Data Integration, Calculus, Data Structures. Lập trình, Machine Learning, và Matrix Algebra và các ứng dụng.
Năm 3: Các chủ đề như Simulation Modelling, Data Mining, Social Web Analytics, Advanced Web Analytics, and Big Data Processing Techniques và Platforms sẽ được học chuyên sâu.

Điều đặc biệt của chương trình S P Jain’s Cử nhân Khoa học dữ liệu tại Úc là gì?

  • Thời gian học: 3 năm tại Sydney
  • Hỗ trợ thực tập cho sinh viên từ năm 2 tại Sydney
   Bằng cấp được công nhận bởi TEQSA (Úc) và DASCA (USA)
  • Đối tác công nghiệp của SAS, AWS, Microsoft, Coursera, IBM, here, Oracle
  • Quyền lợi ở lại Úc 2 năm sau khi tốt nghiệp
  • Chương trình đại học có kết hợp thực hành và những dự án giúp bạn phát triển kỹ năng làm việc
  • Học bổng giá trị từ 10% – 100% học phí trong toàn khóa học

Chất lượng đào tạo vượt trội

SP Jain School of Global Management là trường kinh doanh của Úc đầu tiên có chương trình cử nhân Data Sciences (BDS) được công nhận bởi Dasca.org (Tổ chức uy tín nhất thế giới về chuyên ngành Data Science, Big Data, v.v). Với chương trình đại học 3 năm, cùng hỗ trợ thực tập vào năm 2 tại Sydney, và các tích hợp về đào tạo kỹ năng mềm trong chương trình Career readiness của BDS, sinh viên tốt nghiệp tại SP Jain sẽ có năng lực cạnh tranh nghề nghiệp tốt hơn trong thị trường lao động.

  • Điều này được kiểm chứng qua việc các doanh nghiệp tiếp nhận sinh viên tốt nghiệp tại SP Jain làm việc. Mức lương khởi điểm trung bình là AUD 60,000/năm. Và một số bạn được promotion lên vị trí senior hoặc leader chỉ sau 7 – 8 tháng làm việc, thay vì trung bình phải 3 năm để lên cấp bậc.
  • Hành trình của sinh viên Nguyễn Ngọc Hải click here
  • Trường có quan hệ đối tác chặt chẽ với rất nhiều tổ chức chuyên ngành như SAS, AWS, Microsoft, Coursera, IBM, Here, Oracle… tạo cơ hội cho các bạn tiếp cận với công nghệ mới nhất của thế giới.

Cơ hội phát triển rộng rãi và vượt bậc

  • Khi hoàn thành cử nhân của SP Jain, sinh viên có thể chọn đi làm hoặc đi học lên thạc sĩ. Hiện tại, không chỉ các trường đại học tại Úc chào đón các em cử nhân lên thạc sĩ, mà cả các trường đại học tại USA. Điều này cũng có nghĩ là thời gian và tiền bạc để đầu tư của gia đình được tối ưu. Thay vì 4 năm học đại học USA, và 2 năm thạc sĩ, các em chọn học Data Science tại SP Jain sẽ có lộ trình là 5 năm (Ví dụ, 3 năm cử nhân tại SP Jain Úc và 2 năm học tại USA/ ÚC).
  • Với những em chọn đi làm khi học xong cử nhân tại SP Jain, có rất nhiều lựa chọn tùy thuộc vào lĩnh vực mà các em muốn khai phá. Với lợi thế về chính sách thu hút nhân tài tại Úc, sinh viên được thêm ít nhất 2 năm ở lại Úc sau khi hoàn thành khóa học.
  • Phát triển toàn diện: SP Jain có các hoạt động global learning, giúp sinh viên hòa nhập vào cộng đồng bản xứ, và xây dựng tự tin.

Ai sẽ tuyển dụng bạn?

Từ lĩnh vực công nghệ, marketing, tài chính, quản trị bệnh viện, chăm sóc sức khỏe, tư vấn doanh nghiệp… tất cả đều có vị trí tuyển dụng dành cho Data Scientists, bởi doanh nghiệp nào tối ưu được dữ liệu thì doanh nghiệp đó sẽ nắm cơ hội trở thành gã khổng lồ trên thị trường.

Ví dụ ở ngành Tài chính: Với việc ứng dụng triệt để Data Science để tối ưu hóa dữ liệu, các công ty tài chính đã liên tục tinh chỉnh các thuật toán và phân tích các bộ dữ liệu nhằm phân tích rủi ro, loại bỏ gian lận và cung cấp khoản vay với chi phí phù hợp cho khách hàng, v.v.

Top 5 công việc mà cựu sinh viên SP Jain đang đảm nhiệm và mức lương của ngành nghề theo khảo sát của Pay scale:

  • Data Analyst – Mức lương 60,000/ năm với vị trí mới bắt đầu, AUD 93,000/ năm ở vị trí senior
  • Software Engineer – Mức lương aud 70,000/ năm (chưa bao gồm phúc lợi, thưởng của công ty)
  • Business System Analyst – Mức lương AUD 60,000/ năm
  • Data Scientist – Mức lương khởi điểm AUD 65,000/ năm
  • Data Engineering – Mức lương AUD 65,000/ năm

Lựa chọn thông minh giúp tối ưu chi phí

Khi hoàn thành chương trình cử nhân khoa học dữ liệu của SP Jain, sinh viên có thể chọn đi làm hoặc học lên thạc sĩ. Hiện tại, không chỉ các trường đại học tại Úc chào đón sinh viên bậc cử nhân lên thạc sĩ, mà cả các trường đại học tại Mỹ cũng vậy. Điều này cũng có nghĩa là thời gian và tiền bạc để đầu tư của gia đình được tối ưu.

Thay vì 4 năm học đại học Mỹ + 2 năm thạc sĩ, sinh viên chọn học Data Science tại SP Jain với lộ trình chỉ 5 năm: gồm 3 năm cử nhân tại SP Jain và 2 năm học thạc sĩ (tại Úc hoặc Mỹ).

Trên thực tế, các sinh viên SP Jain tốt nghiệp đã được nhận vào bậc thạc sĩ tại các trường top của Mỹ như Đại học Columbia, Đại học Chicago, Đại học Northeastern hay trường Go8 của Úc – Đại học New South Wales (UNSW).

Tham gia các dự án và thực tập tại Sydney

Không chỉ học lý thuyết, các dự án capstone projects và thực tập chuyên ngành từ năm 2 sẽ giúp sinh viên ứng dụng những kiến thức vào thực tế, xây dựng mối liên hệ với công ty và tìm kiếm các cơ hội việc làm chính thức.

Ví dụ về các dự án sinh trên các công cụ:

  • IoT on Raspberry Pi3
  • AWS DeepLens
  • Google AiY
  • Intel Movidius Neural Compute Stick
  • Amazon Alexa
  • Các thiết bị của Neuromorphic Computing

Các cuộc thi sinh viên tham gia:

  • Google Summer of Code competition
  • Kaggle competitions
  • HackerRank coding challenges

DU HỌC ÚC 2024: 16+ ĐIỀU KIỆN QUAN TRỌNG CẦN NẮM!

Cơ hội hoàn vốn đầu tư cho du học

  • Sau khi tốt nghiệp sinh viên hoàn toàn tự tin để bước vào thị trường lao động. 100% sinh viên cử nhân khoa học dữ liệu của SP Jain ở lại Úc khi hoàn thành khóa học của họ đã tìm được việc làm toàn thời gian với zero kinh nghiệm? Trên thực tế sinh viên Việt Nam cũng đang gặt hái được thành công trong lĩnh vực này. Các sinh viên Việt Nam gần đây từng thực tập và có việc làm full time ở những doanh nghiệp lớn như: VPBank Vietnam, AI Australia, K4Coach Australia, Big4 công ty kiểm toán, Nexon Asia Pacific, Faethm AI Australia, Instagram (ID8) Singapore…
  • Return on investment cao: Với những bạn giỏi và được học bổng ở mức 50% học phí, chỉ 1 năm đi làm đã cover lại chi phí đã bỏ ra cho tiền trường trong 3 năm. Mức học bổng trung bình tại Vietnam là 65% – 90% học phí.

Quy trình tuyển sinh của trường

Yêu cầu đầu vào

  • Tốt nghiệp trung học phổ thông
  • Điểm trung bình 7.75 trở lên
  • IELTS 6.0 hoặc tương đương
  • Yêu thích học toán và khoa học

Kỳ khai giảng hằng năm 

  • Tháng 1 và tháng 9

Quy trình tuyển sinh

  • Hoàn thành đơn đăng ký
  • Thi tuyển đầu vào (test năng lực, test toán và essay) – Online và không thu phí.
  • Đánh giá và phỏng vấn.

Học bổng ngành Data Science

Khi sinh viên hoàn thành các vòng tuyển sinh trên, bạn sẽ nhận kết quả có được nhận vào trường và mức học bổng (nếu có). Sinh viên không cần nộp hồ sơ học bổng xét tuyển riêng.

CÁC SUẤT HỌC BỔNG CAO của những trường Top trên thế giới luôn là niềm mơ ước của hàng nghìn sinh viên có ý định du học. Sinh viên mà SP JAIN tuyển chọn phải là những người có khả năng học tập tốt, tư duy nhạy bén, gây ấn tượng mạnh mẽ bởi tinh thần lạc quan và hoà nhập nhanh với môi trường xung quanh, toát lên được bản ngã cá tính riêng, phải xác dịnh được động cơ du học của bản thân, và đặc biệt là cố gắng làm bật những điểm mạnh đó lên càng sắc nét càng tốt trong hồ sơ nộp online, trong bài luận, và nhất là trong lúc phỏng vấn.
KHÔNG MẤT PHÍ GHI DANH KHI ĐĂNG KÝ HỌC BỔNG, CHỈ MẤT THỜI GIAN LUYỆN TEST, Sinh viên Việt Nam hoàn toàn có khả năng và xứng đáng nhận được những xuất HỌC BỔNG cao của trường kinh doanh có ranking #4 thế giới.

Nếu việc nhìn thấy những cơ hội mà dữ liệu lớn mang lại đối với các quyết định kinh doanh khiến bạn phấn khích, thì Khoa học dữ liệu có thể là con đường dành cho bạn. Đây là một trong những nghề hấp dẫn nhất để tham gia ngay bây giờ và sẽ chỉ phát triển theo cấp số nhân khi khám phá các ứng dụng mới và phát triển thêm nhiều công cụ để hỗ trợ lĩnh vực này. Có rất nhiều cơ hội ở Úc và nước ngoài dành cho các nhà khoa học dữ liệu mới chớm nở trong ngành.

Đăng ký tham gia ngay

Đến HISA, có VISA

Làm hồ sơ du học SP Jain với HISA bạn sẽ được:

  • Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học
  • Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng
  • Săn học bổng bán phần, toàn phần
  • Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.
  • Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA
  • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.
  • Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.
  • Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.
  • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.
  • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.
  • Trợ giúp học sinh trong quá trình sinh viên học tại nước ngoài.

————————

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

Hotline: +84 98 310 4430

Fanpage: facebook.com/DuHocHISA

Skype: hisa_education

Trụ sở chính: C20204, Tầng 2, toà C2 D’Capitale, Trần Duy Hưng, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or  (+84) 243 640 1997

Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long. Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc  (+84) 28 3517 07 98

Email: hisahcm@hisa.vn

Du học HISA là công ty tư vấn du học uy tín

29/09/2023

Đại Học La Trobe: Săn học bổng Úc 50-100%

Du học Úc tại một trong những thành phố đáng sống nhất trên thế giới và tại một trong những trường đại học hàng đầu…

21/09/2023

Đại học Edith Cowan ECU Đại học trẻ tốt nhất thế giới! Updated

Đại học Edith Cowan (ECU) là một trường đại học công lập của Úc nằm ở Perth, Tây Úc. Đại học Edith Cowan là một…

21/09/2023

Đại học Curtin University: Top 10 Úc, học bổng 25% học phí

Đại học Curtin - Curtin University được xếp trong số những đại học tốt nhất trên thế giới, cung cấp các khóa học được công…

17/02/2024

Trại hè Úc 2024 – sôi động nhất Melbourne SMART English

Tại Trại hè Úc 2024 của SMART English, bạn sẽ được cải thiện trình độ giao tiếp tiếng anh nhanh hơn; trải nghiệm văn hóa…

08/01/2024

Khám phá du học hè Singapore 2024 sôi động cùng Lion Island

Con bạn đã có một năm học hành vô cùng chăm chỉ và vất vả, vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không thưởng…

08/01/2024

Du học hè 2024: 10 Lợi ích của trại hè PHỤ HUYNH cần biết!

Du học hè 2024 - Summer Camp (hay còn gọi là trại hè quốc tế) là một khóa học ngắn hạn, chất lượng vào mùa…

(+84)983104430