Trang chủ » Châu Mỹ » Mỹ USA » Tổng Quan Về Mỹ » Du học Mỹ ngành Quản trị kinh doanh [Đầy đủ]

Du học Mỹ ngành Quản trị kinh doanh [Đầy đủ]

Khi du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh, bạn sẽ có nhiều lợi thế hơn học ngành này tại đất nước khác. Trước tiên, Mỹ là trung tâm kinh tế vững mạnh toàn cầu cùng chất lượng đào tạo số một thế giới. Đặc biệt tại Mỹ có rất nhiều trung tâm tài chính cũng như trụ sở của các công ty tài chính phát triển, có bề dày lịch sử. Vì vậy khi theo học ngành này tại Mỹ, cơ hội việc làm sau này của bạn vô cùng rộng mở, cơ hội đầu quân cho các công ty lớn trên thế giới là rất lớn. Bên cạnh đó, tấm bằng ngành Quản trị kinh doanh tại Mỹ được công nhận trên toàn thế giới và thu hút các nhà tuyển dụng hàng đầu.

Quản trị kinh doanh là một trong những ngành học được giới trẻ lựa chọn nhiều nhất trên thế giới nên cũng là ngành học có sự cạnh tranh vô cùng cao. Tuy nhiên, nếu có cái nhìn tổng quan và đầy đủ, bạn sẽ có định hướng roàng sau khi ra trường hơn, và do đó chiến thắng các đối thủ cạnh tranh của mình trong quá trình xin việc. Bài viết này cố gắng cung cấp đầy đủ thông tin nhất và ngành, trường, điều kiện update với thông tin mới nhất. Do vậy hãy cố gắng đọc thật kĩ và đầu tới cuối để đảm bảo không bỏ lỡ bất cứ thông tin quan trọng nào!

du học mỹ ngành quản trị kinh doanh
du học mỹ ngành quản trị kinh doanh

Ngành quản trị kinh doanh dạy những chuyên ngành gì?

  • Quản trị kinh doanh tổng hợp
  • Quản trị doanh nghiệp
  • Quản trị Khởi nghiệp
  • Quản trị Logistic
  • Quản trị nhân sự
  • Quản trị du lịch – nhà hàng – khách sạn
  • Quản trị kinh doanh bất động sản
  • Quản trị kinh doanh Thương mại
  • Quản trị chất lượng
  • Quản trị chuỗi cung ứng
  • Quản trị sản xuất
  • Quản trị nhân lực

Tại sao du học quản trị kinh doanh tại Mỹ?

Học ở Mỹ có nhiều sự lựa chọn và được đào tạo chuyên sâu

Sinh viên sẽ có nhiều sự lựa chọn khi du học Mỹ ngành Quản trị kinh doanh và nó sẽ hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của bất kì sinh viên nào, từ chuyên sâu cho đến các chương trình đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế.

Sau khi du học Quản trị kinh doanh tại Mỹ ở bậc Đại học, sinh viên hoàn toàn có thể học lên thạc sĩ về các chuyên ngành liên quan như Tài chính, Kế toán, Doanh nghiệp, Quản trị kinh doanh

Quan trọng đào tạo thực hành hơn lý thuyết, cơ hội làm việc tại Mỹ sau khi tốt nghiệp

Chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tại Mỹ giúp sinh viên được tham gia các chương trình thực tập, hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm tại các công ty, tập đoàn lớn nhỏ của nước Mỹ. Điều này rất tốt để các sinh viên xác định nghề nghiệp của mình và ứng dụng các kiến thức được tích lũy trong quá trình học tập.

Lựa chọn du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh là một quyết định vô cùng sáng suốt khi tham gia học tập và làm việc tại môi trường giáo dục tiên tiến đẳng cấp trên thế giới với chương trình học đa dạng và cơ hội giao lưu với các nhà quản trị doanh nghiệp xuất sắc của các doanh nghiệp Mỹ tại các buổi talk show chia sẻ tại các trường đại học.

| >>> Không nên bỏ lỡ, cập nhật ngay bài viết mới, đầy đủ nhất về: HỌC BỔNG MỸ 2024 [NEW]: TỔNG HỢP 72+ LOẠI – DEADLINES, ĐIỀU KIỆN.

Hơn nữa, ở Mỹ còn có chương trình OPT* dành cho sinh viên quốc tế, giúp các bạn có thể được ở lại làm việc đúng chuyên ngành của mình tại Mỹ một năm sau khi tốt nghiệp.

Mức lương sau khi tốt nghiệp du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh
Mức lương sau khi tốt nghiệp du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh

*OPT: Optional Practicial Training – chương trình đào tạo theo lựa chọn. Chương trình này cho phép sinh viên quốc tế du học toàn thời gian dưới visa F1 tại Mỹ, được phép ở lại làm việc sau khi hoàn thành chương trình học trong vòng ít nhất 1 năm. 

Bằng cấp được công nhận toàn cầu

Du học ngành Quản trị kinh doanh tại Mỹ sẽ tăng cơ hội có được công việc tốt và được trọng dụng trên toàn cầu. Điều này hoàn toàn không thể nào chối cãi được vì giáo dục của Mỹ luôn nằm trong top đầu thế giới.

Những học sinh, sinh viên tại Mỹ ngoài việc được trang bị  kiến thức học thuật còn được tạo điều kiện tham gia các hoạt động ngoại khóa nhằm nâng cao kỹ năng mềm. Như kỹ năng lãnh đạo, kiến thức xã hội, văn hoá, cơ hội thực hành thực tế, những sinh viên được đào tạo tại Mỹ, đặc biệt là ở các chuyên ngành quản lý – kinh doanh, có lợi thế hơn rất nhiều so với các nền giáo dục khác khi cạnh tranh trong môi trường toàn cầu hoá hiện nay.

Chi phí học tập du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh

Tại Mỹ, học phí trung bình cho các chương trình cử nhân về Quản trị kinh doanh dao động từ 20.000 USD đến 30.000 USD/năm. Tuy nhiên mức chi phí này có thể lên tới 32.000 USD đến 40.000 USD/năm.

Chi phí du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh

Phần chi phí còn lại chính là chi phí sinh hoạt của các du học sinh tại Mỹ bao gồm chi phí sinh hoạt, ăn uống, đi lại và thuê nhà ở. Nếu bạn ở tại khu học xá ở trường, mức chi phí cho việc nhà ở sẽ thấp hơn so với thuê các căn hộ ở ngoài rất nhiều.

Hệ đào tạo Thời gian học tập Chi phí học tập
Cao đẳng cộng đồng 2 năm 9.000 USD/năm
Đại học và cao đẳng công 4 năm 14.000 USD/năm
Cao đẳng và đại học tư thục 4 năm 30.000 USD/năm

Du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh ra trường làm gì?

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh có thể ứng tuyển vào:

  •  Quản lý kinh doanh
  • Tư vấn kinh doanh
  • Nhà phân tích tài chính
  • Phân tích khảo sát thị trường
  • Chuyên viên hành chính – nhân sự
  • Chuyên viên đào tạo và phát triển kinh doanh…

Mức lương tham khảo của nhiều công việc khác nhau sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh *nguồn: payScale

Cơ hội việc làm & định cư

Thông thường tại Mỹ, nếu bạn được cấp visa F-1, visa dành cho sinh viên quốc tế theo học toàn thời gian các chương trình ngôn ngữ, các trường cấp 3, đại học, học viện,… tại Mỹ, bạn sẽ được phép làm thêm 20 giờ/tuần trong cả kì học và 40 giờ/tuần vào các kì nghỉ. Bạn cũng có quyền làm thêm cho các tổ chức cung cấp dịch vụ trong trường bạn, ví dụ như căng tin hoặc dịch vụ thư viện, trợ giảng. Nếu muốn làm thêm ở ngoài, bạn sẽ phải xin phép Sở di trú Mỹ với điều kiện bạn đã có 1 năm học tại Mỹ.

 Đặc biệt, khác với các quốc gia khác, sinh viên phải quay về Việt Nam ngay sau khi hoàn thành chương trình học thì với chính sách của Mỹ dành cho các ngành trong khối Khoa học Kỹ Thuật và Công nghệ (STEM), sinh viên có quyền ở lại sau tốt nghiệp lên tới tổng 17- 27 tháng. Sau đó hoàn toàn có thể tiếp tục ở lại làm việc nếu như được 1 công ty tại Mỹ chấp nhận, điều này sẽ giúp học sinh dễ dàng hơn cho việc xin nhập cư tại Mỹ nếu muốn trong tương lai.

Tư vấn du học Mỹ

Một số trường tốt du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh

Oregon State University

Đây là viện đại học công lập có chế độ giáo dục hỗn hợp dành cho cả nam lẫn nữ sinh, tọa lạc ở thành phố Corvallis, tiểu bang Oregon của Mỹ. OSU đào tạo các học vị cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ ngoài ra còn tạo nhiều cơ hội cho việc nghiên cứu. Trường có hơn 200 chương trình cấp bằng học thuật.

La Salle University

Sau hơn 150 năm hoạt động thì La Salle đã trở thành trường đại học tư thục danh tiếng của Mỹ thu hút hơn 6,000 sinh viên, trong đó khoảng 200 sinh viên quốc tế đến từ trên 50 quốc gia trên thế giới. Ngôi trường này xếp hạng nhóm đầu trong các trường đại học Đông Bắc Hoa Kì suốt 20 năm do US News & World Report bình chọn. Điểm nổi bật về ngành học QTKD ở La Salle là Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) không yêu cầu GMAT và không yêu cầu kinh nghiệm làm việc.

| >>> Đọc thêm bài viết sau: Làm thêm tại Mỹ: những điều cần lưu ý!

California State University

Hệ thống trường công lập California (California State University – CSU) gồm 23 trường thành viên với hơn 460.000 sinh viên, 47.000 giảng viên và nhân viên cùng hơn 3 triệu cựu sinh viên. Đây là hệ thống đại học lớn nhất và đa dạng ngành nghề nhất của Mỹ, cung cấp 1.800 chương trình học có cấp bằng. Có 60% giáo viên và 40% kỹ sư ở California tốt nghiệp từ CSU. Khoảng 1/2 các bằng đại học và 1/3 số bằng cao học được cấp hàng năm ở California là của CSU. Quản trị kinh doanh cũng là một trong rất nhiều thế mạnh của hệ thống này.

Umass Lowess University

Trường UMass Lowell tọa lạc tại thành phố Lowell – là thành phố lớn thứ 4 của tiểu bang Massachusetts cách Boston 30 phút. Lowell là một trong những thành phố hàng đầu của Massachusetts về công nghệ và là thành phố chuyên về khoa học đời sống, công nghệ nano, năng lượng tái tạo và kỹ thuật công trình môi trường. Chính vì vậy trường UMass Lowell rất mạnh về đào tạo và nghiên cứu các ngành Khoa học, Kỹ thuật và Kinh tế . Trường này trong top 100 đào tạo về MBA tại nước Mỹ.

University of New Hampshire

Đây là một trường công lập, được thành lập từ năm 1866. Trường nằm tại thành phố biển New Hampshire, cách Boston 1h đi xe, cách thành phố New York chỉ 4,5h đi xe bus. Trường thuộc Top 100 những trường Đại học Quốc gia hàng đầu tại Mỹ và nằm trong Top 300 trường hàng đầu thế giới.

Đối với ngành QTKD, các bạn sẽ được học tại Trường Kinh tế và Kinh doanh Whittermore (WSBE) thuộc University of New Hampshire, trường được công nhận bởi hiệp hội AACSB là một trường Kinh doanh được xếp hạng cao bao gồm các chương trình chủ yếu như QTKD, Tài chính, Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế, Marketing, Quản lý khách sạn.

Ngoài một số trường đại học kể trên thì những cái tên được nêu sau đây sẽ có phần  dễ dàng hơn nhưng chất lượng đào tạo cũng rất khá đối với ngành QTKD mà các bạn có thể thấy qua lý lịch của các tỷ phú hàng đầu thế giới, và việc nhập học tại đây cũng khá gian nan và tốn kém.

Stanford University

Là một trong những ngôi trường hàng đầu và uy tín nhất tại Mỹ, đại học Standford đảm bảo một chất lượng giáo dục và đầu ra chuyên ngành kinh doanh rất tốt

Yale University

| >>> Đọc thêm bài viết quan trọng sau: Du học Mỹ: kinh nghiệm, học bổng, bậc học updated

Đại học Yale là một trong những trường đại học ưu tú và có uy tín nhất tại Mỹ. Trường có một lượng lớn các giảng viên chuyên ngành QTKD trình độ cao. Đọc thêm về du học ngành quản trị kinh doanh tại Mỹ ở đây

Columbia University

Đặt tại New York, đại học Columbia được thừa hưởng những lợi thế của một trong những thành phố trọng điểm ở Mỹ. Đây là một trong những ngôi trường đào tạo cử nhân QTKD hàng đầu thế giới.

Chicago University

Đây là ngôi trường tốt thứ 10 thế giới trong bảng xếp hạng của QS nhưng chỉ xếp hạng thứ 20 trong danh sách những trường hàng đầu thế giới về QTKD.

Pennsylvania University

Không nằm trong số những trường đại học top đầu thế giới nhưng đại học Pennsylvania đặc biệt có thế mạnh về QTKD. Những cựu sinh viên đã gây dựng được sự nghiệp danh tiếng có thể kể đến như Warren Buffett và Donald Trump.

Harvard University

Đây là ngôi trường đã quá nổi tiếng và là cái nôi của rất nhiều tên tuổi lớn trong ngành kinh doanh toàn cầu. Ngoài ra, rất nhiều nhân vật quan trọng trên thế giới như: CEO JP Morgan, Mike Bloomberg, Jamie Dimon và cựu Tổng thống George W. Bush từng học tại đây.

Thông tin hỗ trợ du học Mỹ quản trị kinh doanh từ chúng tôi

Du học HISA tự hào là đối tác uy tín của các trường tại Mỹ với vai trò cung cấp những thông tin mới nhất, cập nhật nhất về chi phí du học, học bổng về trường đào tạo hàng đầu khi du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh.

Chính vì vậy, khi du học Mỹ thông qua HISA , học sinh sẽ được hưởng những quyền lợi cao nhất. Nếu bạn ở xa, không thể đến trực tiếp các văn phòng của HISA. Bạn có thể scan (hoặc chụp hình) rồi gửi về địa chỉ duhoc@hisa.vn để được hỗ trợ làm thủ tục hồ sơ.

Đăng ký tư vấn ngay
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.
Họ và tên
Khách hàng là
Khách hàng cần cung cấp thêm thông tin gì trước khi tham dự hội thảo. Ngoài ra, Khách hàng có thể cung cấp chi tiết về thông tin học tập và mong muốn du học để Du học HISA có thể hỗ trợ tư vấn Khách hàng nhanh nhất!
Đến HISA, có VISA

Du học Mỹ quản trị kinh doanh cùng HISA bạn sẽ được:

  • Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học
  • Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng
  • Phân tích cơ hội, sự phù hợp du học Mỹ ngành tài chính, kế toán, ngân hàng
  • Săn học bổng bán phần, toàn phần
  • Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.
  • Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA
  • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.
  • Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.
  • Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.
  • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.
  • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.
  • Trợ giúp học sinh trong quá trình sinh viên học tại nước ngoài.

————————

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

Hotline: +84 98 310 4430

Fanpage: facebook.com/DuHocHISA

Skype: hisa_education

Trụ sở chính: C20204, Tầng 2, toà C2 D’Capitale, Trần Duy Hưng, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or  (+84) 243 640 1997

Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long. Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc  (+84) 28 3517 07 98

Email: hisahcm@hisa.vn

Du học HISA là công ty tư vấn du học uy tín

27/10/2023

Du học Mỹ ngành Tâm lý học 2024 [Phân tích sâu]

Sức hút của ngành tâm lý học trong những năm gần đây rất cao. Rất nhiều câu hỏi của phụ huynh và học sinh khi tìm…

07/10/2023

Du học Mỹ ngành Tài Chính, Ngân Hàng, Kế toán [Đầy đủ]

Đối với sinh viên quốc tế muốn theo đuổi sự nghiệp trong khối ngành tài chính, thì Mỹ vẫn luôn là miền đất của cơ…

07/10/2023

Tìm hiểu chương trình du học thạc sĩ tại Mỹ [Updated]

Du học Mỹ sau đại học (hay còn được gọi là du học hệ Thạc Sĩ tại Mỹ) được đa số các bạn sinh viên…

21/11/2023

Du học Singapore chuyển tiếp Úc: Cơ hội hiện thực ước mơ du học Úc

Bạn đang mong muốn được du học Úc nhưng lại gặp khó khăn trong việc xin visa? Bạn không nản lòng và vẫn muốn đến…

11/11/2023

Học bổng Mỹ 2024 [NEW]: 72+ loại, kinh nghiệm deadlines, điều kiện.

Ai cũng nghĩ đi du học Mỹ rất khó và tốn thật nhiều tiền! Nhưng sự thực là đi du học Mỹ không khó, thậm…

01/11/2023

Săn học bổng du học Hà Lan 2024 [TOÀN TẬP]

Bài viết sẽ cung cấp đầy đủ và chính xác nhất về các loại học bổng lớn nhất và giá trị nhất khi du học…

(+84)983104430