Trang chủ » Châu Âu » Hà Lan » Các Trường Tại Hà Lan » Du học Hà Lan – Đại học Maastricht (Maastricht University)

Du học Hà Lan – Đại học Maastricht (Maastricht University)

Đại học Maastricht – Maastricht University là trường đại học quốc tế nhất ở Hà Lan, với gần 22.000 sinh viên và 4.400 nhân viên, vẫn đang tiếp tục phát triển. Trường nổi bật với mô hình giáo dục sáng tạo, tính chất quốc tế và phương pháp tiếp cận đa ngành đối với nghiên cứu và giáo dục. Nhờ nghiên cứu và giáo dục chất lượng cao, cũng như tập trung mạnh vào tương tác xã hội, UM đã nhanh chóng tạo dựng được danh tiếng vững chắc. Ngày nay, nó được coi là một trong những trường đại học trẻ tốt nhất trên thế giới.

Đại học Maastricht (Maastricht University)

Giới thiệu chung về Maastricht University

Tên trường Maastricht University (UM) 
Năm thành lập 1976
Logo Logo Maastricht University
Chương trình đào tạo Đại học và sau đại học
Kỳ nhập học Tháng 9
Website https://www.maastrichtuniversity.nl/

Nằm ở trung tâm của Châu Âu, Maastricht University có thể tự gọi mình là trường đại học Châu Âu của Hà Lan. Hơn một nửa số sinh viên và gần một nửa nhân viên học thuật của trường đến từ nước ngoài. Các sinh viên quốc tế đại diện cho hơn 100 quốc tịch khác nhau. Trường nổi bật với mô hình giáo dục sáng tạo, tính chất quốc tế và phương pháp tiếp cận đa ngành đối với nghiên cứu và giáo dục. Nhiệm vụ chính của giáo dục tại Đại học Maastricht đã, đang và sẽ là sự phát triển toàn diện về học thuật và chuyên môn của sinh viên. Do đó, việc dạy và học tập trung vào cả sự phát triển học thuật và cá nhân của học sinh.

>>> ĐỌC THÊM BÀI VIẾT: Săn học bổng du học Hà Lan 2023

Tại sao nên du học Hà Lan tại Đại học Maastricht?

Xếp hạng thế giới

Đại học Maastricht là một trong những trường đại học công lập hàng đầu ở Maastricht, Hà Lan.

QS World University Rankings 2023 #278
Times Higher Education (THE) #145
Times Higher Education (THE) ‘Young Universities’ #9
Best Global Universities #186

Quy mô nhỏ và quốc tế

Kể từ khi thành lập, trường đã triển khai đầy đủ chương trình Problem-Based Learning (PBL) trong quá trình giảng dạy của mình và UM đang tiếp tục phát triển nó hơn nữa. Học sinh được thử thách không chỉ để phát triển chuyên môn nghiệp vụ mà còn phát huy tài năng, sở thích và kỹ năng của mình. PBL giúp họ trở thành những công dân toàn cầu thực thụ. Sinh viên tại UM học theo nhóm hướng dẫn nhỏ, nghĩa là bạn được quan tâm hơn và tham gia tích cực, đạt được những kỹ năng cần thiết cho tương lai của mình. Với điều kiện những lớp hướng dẫn nhỏ, giáo viên sẽ luôn nhớ bạn cần gì và luôn có thể tiếp cận và hỗ trợ được bạn.

Định hướng quốc tế

UM có thể tự gọi mình  trường đại học châu Âu của Hà Lan. Điều này bắt đầu với các sinh viên và nhân viên quốc tế của trường, những người đại diện cho hơn 100 quốc tịch. Nhưng nó cũng được phản ánh trong nội dung các chương trình của UM, hầu hết được dạy bằng tiếng Anh. Maastricht University coi mình là một ‘phòng thí nghiệm sống’ và là trung tâm chuyên môn của Châu Âu. Hầu hết các chương trình của trường cũng được cung cấp bằng tiếng Anh, 53% sinh viên và gần 40% nhân viên của trường đến từ nước ngoài. Điều này làm cho UM trở thành trường đại học quốc tế nhất ở Hà Lan.

UM là điều phối viên của Các trường đại học trẻ cho tương lai châu Âu (YUFE). Liên minh tám trường đại học này hiện đang phát triển một mô hình cho một ‘truly European university’. Học sinh sẽ có thể theo một chương trình học bao gồm các khóa học từ tám trường đại học đối tác.

UM là trường đại học duy nhất của Hà Lan trong Mạng lưới các trường đại học toàn cầu – Worldwide Universities Network (WUN), bao gồm 18 trường đại học nghiên cứu trên sáu lục địa. Là một trong những trường đại học trẻ hàng đầu thế giới, UM cũng là một trong 18 thành viên sáng lập của Mạng lưới các trường đại học nghiên cứu trẻ châu Âu – Young European Research Universities Network (YERUN).

Nghiên cứu tiên tiến

Nghiên cứu tại Maastricht University có bản chất liên ngành và xuyên ngành. Nó được lấy cảm hứng từ các vấn đề xã hội đương đại và tìm cách đóng góp cho các giải pháp của họ. Để đạt được mục tiêu này, các nhà nghiên cứu không chỉ hợp tác với các đồng nghiệp từ các ngành và khoa khác của UM mà còn với các tổ chức và doanh nghiệp của Hà Lan và quốc tế. Nghiên cứu của trường cũng được tích hợp với giáo dục ở mọi cấp độ.

Danh tiếng của Maastricht được xác định bởi lịch sử, vị trí và những người sống và làm việc ở đây. Nghiên cứu của Đại học Maastricht phản ánh điều này và tập trung vào bốn chủ đề: Chất lượng cuộc sống, Học tập và Đổi mới, Châu Âu trong Thế giới Toàn cầu hóa, và Tính bền vững và Tính tuần hoàn. Một số vấn đề thuộc các chủ đề này là lão hóa lành mạnh, biến đổi khí hậu, thay đổi nhân khẩu học, tác động của sự phát triển công nghệ, dân số già, thực phẩm lành mạnh và giá cả phải chăng, và quá trình hội nhập châu Âu.

Trong nhiều năm, Đại học Maastricht đã nỗ lực nghiên cứu khoa học và giáo dục trong các ngành STEM* (khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học; được gọi là ‘bèta’ trong tiếng Hà Lan).

Cơ hội nghề nghiệp

Nghiên cứu của Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục và Thị trường Lao động (ROA) của UM cho thấy khoảng 93% sinh viên tốt nghiệp đang làm việc được trả lương trong vòng vài năm sau khi tốt nghiệp (khảo sát sinh viên tốt nghiệp Đại học Maastricht năm 2021).

Cung cấp sự chuẩn bị tuyệt vời cho thị trường lao động — đó là cam kết của Maastricht University. Tại Đại học Maastricht, sinh viên được tạo không gian để phát triển về mặt học thuật, chuyên môn và cá nhân. Điều này giúp họ trở thành những công dân năng động, định hướng toàn cầu với các kỹ năng của thế kỷ 21 hay nói cách khác là những chuyên gia dễ dàng được tuyển dụng.

Thành phố Maastricht 

Nằm cách thủ đô Amsterdam khoảng gần 200km theo đường chim bay, ở cực nam của Hà Lan, cận Bỉ và Đức, Maastricht mang trong mình một hình ảnh đa dạng sắc màu và có sức lôi cuốn rất riêng với du học sinh. Từ rạp chiếu phim, nhà hát và hàng trăm quán cà phê, quán bar và nhà hàng đến một trung tâm thể thao hoàn toàn mới và các cơ sở học tập hiện đại đang được xây dựng tại địa điểm Tapijn – Maastricht là một thành phố đáng sống với một trung tâm lịch sử. Và mỗi năm học bắt đầu với một tuần Inkom khó quên.

>>> Đọc thêm bài viết: Du học Hà Lan 2023: Tổng hợp mọi thông tin quan trọng

Chương trình đào tạo tại trường

Cử nhân

Chương trình cử nhân đào tạo các ngành về: Arts and Culture, Biomedical Sciences, Business Analytics, Business Engineering, Circular Engineering, Computer Science, Data Science, and Artificial Intelligence, Digital Society, Econometrics & Operations Research, Economics and Business Economics (Specialisations Emerging Markets, Economics, Economics and Management of Information, International Business Economics, European Law School) European Public Health, European Studies, Fiscal Economics, Global Studies, International Business (Specialisations, Emerging Markets), Maastricht Science Programme, Medicine, Psychology, University College Maastricht, University College Venlo.

Thạc sĩ

Với hơn 50 ngành dạy bằng tiếng Anh: chi tiết tại đây

Yêu cầu đầu vào

  • Cử nhân: Yêu cầu: IELTS 6.0, tốt nghiệp THPT. Một số ngành có khóa Foundation 1 năm khi chưa đủ yêu cầu
  • Thạc sĩ: IELTS 6.5, tốt nghiệp đại học cùng chuyên ngành, GPA từ 7.0 (nếu không đủ tín chỉ yêu cầu có thể xét khóa Pre-Master)

Học phí và học bổng

Học phí

  • Cử nhân: 9.400E-13.000E/năm tùy ngành
  • Thạc sĩ: 16.000-18.400E/năm tùy ngành

Học bổng

Bậc cử nhân: Học bổng dành cho ngành Global Studies: 1 suất full scholarship

Bậc thạc sĩ:

  • Maastricht University Holland-High Potential scholarship: 24 suất 30.000E (bao gồm học phí và sinh hoạt, bảo hiểm, visa). Deadline 1/2, chỉ dành cho 1 số ngành cụ thể
  • UM Brightlands Talent Scholarship: full scholarship (bao gồm học phí và sinh hoạt, bảo hiểm, visa). Deadline 1/2
  • UM Academic Achievement Scholarship: đóng học phí như EU (statutory tuition fee). Deadline 1/5

Thông tin hỗ trợ du học Hà Lan trường Maastricht University từ chúng tôi

Du học HISA tự hào là là một trong ba đơn vị tuyển sinh du học Hà Lan lớn nhất tại Việt Nam. Luôn là đối tác uy tín của các trường Đại học Ứng dụng và Đại học Nghiên cứu ở Hà Lan với vai trò là đại diện tuyển sinh chính thức để cung cấp những thông tin mới nhất. Cập nhật nhất về chi phí du học Hà Lan, học bổng về trường đào tạo hàng đầu tại Hà Lan.

HISA là đại diện tuyển sinh trực tiếp của các trường hàng đầu tại Hà Lan. Vì vậy khi theo học Hà Lan thông qua HISA, học sinh sẽ được hưởng những quyền lợi cao nhất.

Nếu bạn ở xa, không thể đến trực tiếp các văn phòng của HISA. Bạn có thể scan (hoặc chụp hình) rồi gửi về địa chỉ duhoc@hisa.vn. Để được làm thủ tục hồ sơ.

Tư vấn du học Hà Lan

Đến HISA, có VISA

Du học tại Hà Lan cùng HISA bạn sẽ được

  • Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học
  • Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng
  • Săn học bổng bán phần, toàn phần
  • Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.
  • Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA
  • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.
  • Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.
  • Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.
  • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.
  • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.
  • Trợ giúp học sinh trong quá trình sinh viên học tại nước ngoài.

————————

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

 • Hotline: +84 98 310 4430
 • Fanpage: facebook.com/DuHocHISA
 • Skype: hisa_education
 • Trụ sở chính: C20204, Tầng 2, toà C2 D’Capitale, Trần Duy Hưng, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or (+84) 243 640 1997
 • Email: duhoc@hisa.vn
 • CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long. Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc (+84) 28 3517 07 98
 • Email: hisahcm@hisa.vn

03/02/2023

Twente Pathway College – Cao đẳng Pathway Twente, Hà Lan

Nằm ngay trong khuôn viên University of Twente, Twente Pathway College - TPC cung cấp các lộ trình học tập hợp tác với Đại học…

02/02/2023

University of Twente – Đại học nghiên cứu Twente, Hà Lan

University of Twente cung cấp các khóa học cấp bằng toàn diện và hiện đại. UT là trường đi đầu trong việc thực hiện cải…

02/02/2023

Radboud University – Đại học Nghiên cứu Radboud, Hà Lan

Được thành lập vào năm 1923 và tọa lạc tại Nijmegen, thành phố lâu đời nhất của Hà Lan, Radboud University có 7 khoa và…

14/03/2023

Loughborough University – Đại học Top 10 tại Anh Quốc

Loughborough University có khuôn viên xanh lớn nhất tại Vương quốc Anh và nằm ở hạt Leicestershire. Đại học Loughborough là một trong 10 trường…

13/03/2023

Gonzaga University – Đại học vàng tại bang Washington

Gonzaga University tập trung vào việc giáo dục trí óc, cơ thể và tinh thần, đồng thời phát triển sự phát triển cá nhân, học…

10/03/2023

Du học Anh tại Đại học Dundee –  University of Dundee

University of Dundee sở hữu danh tiếng xuất sắc và được xếp hạng trong 30 trường đại học hàng đầu ở Vương quốc Anh (Complete…

(+84)983104430