Trang chủ » Châu Âu » Du Học Hà Lan » Các Trường Tại Hà Lan » Đại học Vrije Universiteit Amsterdam (VU Amsterdam)

Đại học Vrije Universiteit Amsterdam (VU Amsterdam)

Vrije Universiteit Amsterdam ( Đại học VU Amsterdam) là một trường đại học nghiên cứu nổi tiếng quốc tế được thành lập vào năm 1880. Vrije Universiteit  Amsterdam xếp thứ 4 trong số các trường hàng đầu của Hà Lan theo Ranking of World Universities 2014, hay còn gọi là Shanghai Ranking. Trường cung cấp nhiều chương trình đa dạng với hơn 170 chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh ở các cấp độ cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Với hơn 24,000 sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới cùng với 84 quốc tịch khác nhau đã tạo ra một môi trường học thuật quốc tế vô cùng năng động, hội nhập.

Đại học Vrije Universiteit Amsterdam
Đại học Vrije Universiteit Amsterdam

Giới thiệu trường đại học Vrije Universiteit Amsterdam

Tên trường Vrije Universiteit Amsterdam 
Logo VU-University-Amsterdam
Năm thành lập 1880
Chương trình đào tạo Đại học và sau đại học
Số sinh viên hơn 24,000 sinh viên
Kỳ nhập học Tháng 2 & tháng 9
Địa chỉ De Boelelaan 1105, 1081 HV Amsterdam, Netherlands
Website https://vu.nl/en/

Trường Đại học Vrije (Vrije Universiteit Amsterdam hay Free University of Amsterdam) nằm tại thành phố Amsterdam sôi động, một trong những thành phố đa văn hóa nhất thế giới, trường tập trung nhiều sinh viên nhất ở Hà Lan và tiếng Anh được nói như là một ngôn ngữ thứ hai.  nằm trong khuôn viên được bao quanh bởi một trong những khu kinh doanh năng động và phát triển nhanh nhất ở Hà Lan với hơn 700 công ty khác nhau.

Trong tổng số 24,000 sinh viên có 4,088 là sinh viên quốc tế, Vrije Universiteit Amsterdam luôn dẫn đầu và tiến hành nghiên cứu các vấn đề xã hội và khoa học. Chúng tôi phân biệt trong nghiên cứu và giáo dục thông qua bốn chủ đề liên ngành: Sức khỏe con người và Khoa học đời sống, Khoa học cho sự bền vững, Thế giới kết nối và Quản trị xã hội. Đây là cơ hội giúp sinh viên nhìn ra ngoài ranh giới của các ngành khoa học và tìm kiếm các giải pháp hữu hình cho một thế giới tốt đẹp hơn. Ngoài ra, Vrije Universiteit Amsterdam tập trung vào sự đa dạng là nguồn gốc của sự đổi mới và tiến bộ, và do đó là sức mạnh đặc biệt.

Trường nằm ở thành phố Amsterdam sôi động, một trong những thành phố đa văn hóa nhất trên thế giới, với sự tập trung lớn nhất của sinh viên ở Hà Lan và tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai. Là một sinh viên của Vrije Universiteit Amsterdam, bạn sẽ được nhận từ tất cả những lợi thế của thủ đô. Chỉ trong vòng mười lăm phút bạn có thể tận hưởng sự sôi động ở trung tâm của Amsterdam, nơi có rất nhiều cửa hàng, địa điểm giải trí, công viên và quán cà phê vỉa hè. Amsterdam vô cùng an toàn và tiếng Anh được sử dụng rộng rãi, bạn sẽ thật sự tự tin khi đi dạo và kết bạn.

Chất lượng giáo dục của trường đại học Vrije Universiteit Amsterdam 

chất lượng giáo dục trường VU Amsterdam
chất lượng giáo dục trường VU Amsterdam

Đại học Vrije Universiteit Amsterdam (VU) nổi tiếng về chất lượng giảng dạy. Sinh viên sẽ được làm việc trong các nhóm tương đối nhỏ, trong đó chủ yếu nhấn mạnh vào sự tương tác và cách tiếp cận cá nhân. Việc giảng dạy được tổ chức tốt. Điều này được phản ánh cụ thể trong cấu trúc rõ ràng của các chương trình nghiên cứu.

“Đại học tự do”

Đại học Vrije Universiteit Amsterdam là trường đại học đầu tiên ở Hà Lan được thành lập bởi một cá nhân, không có sự can thiệp từ nhà thờ hoặc tiểu bang. VU là viết tắt của Vrije Universiteit, dịch theo nghĩa đen là “Đại học Tự do” (Free University). Ngay từ đầu, trường đã xác định các lĩnh vực nghiên cứu riêng của mình, tạo ra các chương trình nghiên cứu và thực hành theo các phương pháp giáo khoa riêng của mình.

Chứng nhận

Vrije Universiteit Amsterdam được Bộ Giáo dục Hà Lan công nhận là trường đại học nghiên cứu. Tất cả các chương trình cấp bằng tại Đại học VU Amsterdam được công nhận bởi NVAO, Tổ chức công nhận của Hà Lan và Flanders. Cơ quan này được thành lập theo hiệp ước quốc tế và đảm bảo chất lượng giáo dục đại học ở Hà Lan và Bỉ nói tiếng Flemish thông qua việc công nhận các chương trình nghiên cứu.

Giám sát cá nhân

VU Amsterdam dành sự quan tâm đáng kể cho lời khuyên về học tập cá nhân. Ngay khi bắt đầu khóa học, sinh viên sẽ được giới thiệu với cố vấn học tập của chương trình. Người này sẽ cung cấp cho bạn lời khuyên về bất kỳ vấn đề nào bạn có thể gặp phải trong quá trình học và trả lời các câu hỏi về thị trường việc làm.

Xem thêm bài viết về du học Hà Lan:  Du học Hà Lan 2020: Tổng hợp mọi thông tin quan trọng

Cơ sở vật chất trường đại học Vrije Universiteit Amsterdam 

Dễ dàng di chuyển

Vrije Universiteit Amsterdam có thể dễ dàng đi đến bằng phương tiện giao thông công cộng. Sân bay Schiphol chỉ cách đó tám phút đi tàu. Ga Amsterdam Zuid nằm trong khoảng cách đi bộ từ VU University Amsterdam. Ngoài ra còn có một kết nối xe điện nhanh chóng đến Ga Trung tâm Amsterdam hoặc Ga Amsterdam Sloterdijk, với thời gian hành trình chỉ mười sáu phút. VU Amsterdam cũng dễ dàng đi đến bằng xe hơi, nằm gần đường cao tốc quỹ đạo của Amsterdam.

Khuôn viên trường đại học

Hầu như tất cả sinh viên, nhân viên và chương trình của chúng tôi đều nằm trong khuôn viên trường: một khu phức hợp xây dựng duy nhất trong khu kinh doanh của Amsterdam. Do đó, trong quá trình học tập sinh viên sẽ rất dễ dàng để làm quen với các ngành khác.

Các chương trình đào tạo của trường đại học Vrije Universiteit Amsterdam 

chương trình đào tạo đại học VU Amsterdam
chương trình đào tạo đại học VU Amsterdam

 

  • Nghệ thuật, văn hóa và lịch sử. Khóa học xã hội và hành vi. 
  • Khoa học máy tính, toán và kinh doanh. 
  • Kinh tế, kinh doanh và luật. 
  • Sức khỏe và phong trào. 
  • Ngôn ngữ và truyền thông. 
  • Khoa học tự nhiên. 
  • Triết học

Học phí năm học 2019-2020 của trường Đại học Vrije Amsterdam

Tùy vào ngành sẽ có những mức học phí khác nhau, bậc Đại học và Sau đại học:

– Học phí của chương trình cử nhân ( Bachelor ) : 8690- 12000 tùy ngành học
– Với chương trình thạc sĩ: 14500- 22000 tùy ngành học
– Chi phí Ký túc xá: €300 – 550 /tháng

– Ăn uống: 80 – 100 /tháng
– Bảo hiểm: 40 – 50 /tháng
– Phí xin visa (trả 1 lần): 320 Euro

Tức mỗi sinh viên sẽ phải chi trả một khoản có thể noi là khá nhỏ tầm €9.500 – 13.000 / năm

Yêu cầu đầu vào của trường Đại học Vrije Amsterdam

Chương trình Dự bị (liên kết với Tập đoàn Giáo dục Study Group): tốt nghiệp THPT, học lực khá, IELTS 5.0
Với chương trình cử nhân: 

– Tốt nghiệp THPT, học lực khá
–  IELTS 6.5, TOEFL 92, Cambridge Advanced English (CAE) hoặc Cambridge Certificate of Proficiency in English (CPE): 176

Với chương trình thạc sĩ: 

– Tốt nghiệp Đại học
– IELTS: 6.5 (không band nào dưới 6.0) hoặc TOEFL: 92

| >>> ĐỌC THÊM BÀI VIẾT: Săn học bổng du học Hà Lan 2020

Học bổng của trường đại học Vrije Universiteit Amsterdam 

Với học bổng trường hiện có như: Chương trình học bổng VU (VUFP), trường cung cấp cho sinh viên năng động với kết quả học tập xuất sắc, khả năng theo đuổi bằng Thạc sĩ với sự hỗ trợ tài chính do trường đại học cung cấp. Học bổng VUFP là một khoản miễn học phí.

Chương trình Học bổng Hà Lan (HSP) dành cho sinh viên từ bên ngoài Khu vực Kinh tế Châu Âu (EEA), những người muốn theo chương trình Thạc sĩ ở Hà Lan. VU Amsterdam bao trùm sự đa dạng như một sự phong phú cho việc giảng dạy, nghiên cứu và đóng góp của chúng tôi cho xã hội. Học bổng này dành riêng cho những sinh viên xuất sắc đóng góp vào sự đa dạng trong khuôn viên của chúng tôi. Là một sinh viên quốc tế dự định theo học tại VU Amsterdam , bạn có thể nộp đơn xin nhiều loại trợ cấp và trợ cấp khác nhau. Thông tin chi tiết về học bổng và thời hạn có thể được tìm thấy trên www.vu.nl/scholarships 

Chương trình Học bổng VU cung câp cho sinh viên tiềm năng tài năng cơ hội duy nhất để theo đuổi bằng cấp về tuyển chọn các chương trình Thạc sĩ tại Đại học VU.

Thông tin hỗ trợ nhập học đại học Vrije Universiteit Amsterdam từ chúng tôi

Du học HISA tự hào là đối tác uy tín của các trường Hà Lan nói chung và đại học Vrije Universiteit Amsterdam nói riêng với vai trò cung cấp những thông tin mới nhất, cập nhật nhất về chi phí du học, học bổng về trường đào tạo hàng đầu tại Hà Lan.

Chính vì vậy, khi du học Hà Lan thông qua HISA, học sinh sẽ được hưởng những quyền lợi cao nhất. Nếu bạn ở xa, không thể đến trực tiếp các văn phòng của HISA. Bạn có thể scan (hoặc chụp hình) rồi gửi về địa chỉ duhoc@hisa.vn để được hỗ trợ làm thủ tục hồ sơ.

Tư vấn du học Hà Lan

Đến HISA, có VISA

Làm hồ sơ nhập học tại đại học Vrije Universiteit Amsterdam cùng HISA bạn sẽ được

  • Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học
  • Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng
  • Săn học bổng bán phần, toàn phần
  • Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.
  • Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA
  • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.
  • Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.
  • Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.
  • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.
  • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.
  • Trợ giúp học sinh trong quá trình sinh viên học tại nước ngoài.

————————

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

Hotline: +84 98 310 4430

Fanpage: facebook.com/DuHocHISA

Skype: hisa_education

Trụ sở chính: C20204, Tầng 2, toà C2 D’Capitale, Trần Duy Hưng, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or  (+84) 243 640 1997

Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long. Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc  (+84) 28 3517 07 98

Email: hisahcm@hisa.vn

31/03/2020

Đại học Khoa học Ứng dụng Inholland Hà Lan

Đại học khoa học ứng dụng Inholland (Inholland University of Applied Sciences) là học viện giáo dục đại học nằm ở phía tây Hà Lan.…

18/02/2020

Giới thiệu về Đại học nghiên cứu Tilburg

Tại Đại học Tilburg, sứ mệnh của trường là truyền cảm hứng cho sinh viên để phát huy hết tiềm năng của họ và làm…

14/02/2020

Đại học nghiên cứu Erasmus Rotterdam: ngành, học bổng!

Đại học Erasmus Rotterdam (EUR) là một trường đại học nghiên cứu định hướng quốc tế với định hướng xã hội mạnh mẽ trong giảng…

19/09/2020

Đại học Auckland – Top đầu Đào tạo ngành Kinh doanh

Trường Kinh Doanh Đại học Auckland được đánh giá là trường đại học tốt nhất đào tạo các chuyên ngành về kinh doanh do QS…

18/09/2020

Du học Ba Lan 2021 – Nên chọn ngành và trường gì?

Ba Lan là nước có các trường đại học xếp hạng cao và hệ thống giáo giáo dục xuất sắc, môi trường thân thiện, thức…

18/09/2020

Giới thiệu Whitecliffe College of Arts and Design

Whitecliffe College of Arts and Design là trường cao đẳng nghệ thuật hàng đầu Newzealand và là lựa chọn số một của sinh viên trong…

(+84)983104430