Trang chủ » Châu Úc » Úc - Australia » Các Trường Tại Úc » Đại học Curtin University: Top 10 Úc, học bổng 25% học phí

Đại học Curtin University: Top 10 Úc, học bổng 25% học phí

Đại học Curtin – Curtin University được xếp trong số những đại học tốt nhất trên thế giới, cung cấp các khóa học được công nhận quốc tế trang bị cho bạn những kiến thức và kỹ năng để làm việc trong thị trường cạnh tranh toàn cầu. Đại học Công nghệ Curtin trở thành trường đại học thứ ba của Tây Úc và là trường đại học công nghệ đầu tiên của Úc, trường đã chuyển từ Học viện Công nghệ Tây Úc, chính thức trở thành đại học vào năm 1987. Trường có 2 campus nằm tại thành phố Perth, hiện nay Perth là thành phố lớn nhất của bang Tây Úc cũng là thành phố đông dân thứ tư ở Úc. Perth là khu đô thị an toàn và gần nhiều địa điểm du lịch. Ngoài ra Perth còn là thành phố luôn nằm top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới, một nơi hoàn hảo để sinh sống và học tập.

Giới thiệu trường Đại học Curtin 

Tên trường Curtin University
Logo Đại học Curtin
Năm thành lập 1987
Chương trình đào tạo Đại học và sau đại học
Kỳ nhập học Tháng 3, 7, 11
Số sinh viên hơn 51,000 sinh viên
Địa chỉ Kent St, Bentley WA 6102, Australia
Website https://www.curtin.edu.au/

Đại học Curtin có 2 campus được đặt ngay tại thành phố Perth, là campus Bentley nằm cách trung tâm Perth khoảng 6km là campus có khuôn viên lớn nhất của đại học Curtin với 116ha, campus khá đặt tại Perth là Murray Street nằm ngay trong trung tâm thương mại của thành phố. Ngoài ra Đại học Curtin còn mở rộng campus của mình tại các quốc gia khác như Malaysia, Dubai, Singapore, Kalgoorlie, Mauritius, St Georges Terrace Precinct.

Curtin University
Curtin University Midland Campus

Tại sao nên du học Úc tại Curtin University, Perth?

Du học tại Perth, bang Tây Úc

  • Perth được xếp hạng là một trong những thành phố an toàn và đáng sống nhất trên thế giới (Mercer Quality of Life Survey 2018)
  • Một trong những thành phố lành mạnh và nhiều nắng nhất (Healthiest Cities Index 2018)
  • Sinh viên học toàn thời gian ở Perth được hỗ trợ 40% giá vé cho tất cả các phương tiện công cộng, mỗi năm bạn có thể tiết kiệm khoảng 800-1.000 AUD
  • Chi phí sinh hoạt ở Perth thấp hơn Sydney, Melbourne và Canberra – thuộc top thành phố thủ đô có chi phí hợp lý nhất thế giới (EIU Worldwide Cost of Living)
  • Miễn học phí tại trường công cho con của du học sinh bậc thạc sĩ và tiến sĩ
  • Visa ở lại làm việc sau tốt nghiệp dài hơn 1 năm so với Melbourne, Sydney và Brisbane
  • Perth có nhiều công ty niêm yết ASX hơn bất kỳ thành phố nào khác của Úc (704) đem đến cơ hội việc làm hấp dẫn
  • Người Tây Úc có mức lương bình quân cao hơn thang lương của cả nước, với thu nhập trung bình hàng tuần cao nhất là 1.937,3 AUD

Cơ sở vật chất Đại học Curtin

Đại học Curtin Perth được trang bị những trang thiết bị tiên tiến và tạo ra môi trường làm việc thực tế để cho sinh viên trải nghiệm thực tiễn. Gồm những trung tâm hiện đại như

  • The Agency: Trung tâm điều hành mạng xã hội, nơi mà các bạn sinh viên có thể được trải nghiệm và xem độ phủ sóng của các thương hiệu trong thế giới số.
  • Astrodome: Nơi dành cho các bạn yêu thích thiên văn, nơi đây sở hữu nguồn dữ liệu trực tiếp từ kính viễn vọng khúc xạ 12 inch Meade
  • Sảnh kỹ thuật: gồm rất nhiều công nghệ hiện đại và công cụ tiên tiến hỗ trợ thực hành cho các bạn sinh viên kỹ thuật.
  • Studio Sản xuất Phương tiện Truyền thông: sinh viên sẽ được tương tác với công nghệ tương thích HD và 4K vô cùng hiện đại.
  • Tòa án Tập sự: sinh viên có thể tham gia các quy trình mô phỏng để luyện tập các kỹ năng tranh tụng và pháp lý.
  • Khu bệnh xá mô phỏng: nơi sinh viên sẽ được xem thực tế nhờ vào công nghệ thực tế ảo các mô hình giải phẫu.
  • Phòng Giao dịch Thị trường Chứng khoán: tạo nên phòng kinh doanh ảo gần như giống với thực tế.

| >>> Đọc thêm bài viết cực đầy đủ sau: Du học Úc 2024: 16+ điều quan trọng cần nắm! 

Thành tích nổi bật

  • Đại học Curtin là một trong những trường đại học công lập hàng đầu tại Perth, Úc. Nó được xếp hạng #183 trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới (QS World University Rankings 2024)
  • Với hơn 58.000 sinh viên từ khắp nơi trên thế giới, Curtin được xếp hạng là một trong những trường đại học quốc tế nhất và đứng thứ 9 ở Úc (theo Times Higher Education)
  • Đại học Curtin nằm trong top 1% các trường đại học hàng đầu trên thế giới
  • Xếp hạng QS Five Stars Plus, mức cao nhất hiện có đối với một tổ chức đại học
  • Curtin University là trường đại học công lập hàng đầu của Tây Úc về việc làm sau đại học và sau đại học
  • Curtin được xếp hạng thứ hai trên thế giới về Kỹ thuật Khai khoáng và Khoáng sản theo QS World University Rankings by Subject
  • Chương trình Du lịch & Khách sạn được xếp hạng trong top 50 toàn cầu, hạng 3 tại Úc và là chương trình số 1 tại Tây Úc (ShanghaiRanking)
  • Khóa học Điều dưỡng của Curtin ở vị trí thứ 11 tại Úc, trong khi Tâm lý học tại Curtin xếp thứ 8 trên toàn quốc trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới của Times Higher Education

Đại học Curtin

Đầu vào linh hoạt

Đại học Curtin xét tuyển thẳng học sinh cấp 3 từ cả trường chuyên/ top và trường thường, cũng như công nhận cả đại học section 1 và 2 tại Việt Nam. Ngoài ra, trường cho phép sinh viên làm bài test tiếng Anh thay cho chứng chỉ tiếng Anh như IELTS/ TOEFL. Đây là điều kiện rất thuận lợi để sinh viên Việt Nam nộp hồ sơ xin học tại trường.

Nếu bạn không đủ điều kiện vào thẳng Đại học Curtin thì đừng lo lắng nhé, vì trường Curtin College trực thuộc Đại học Curtin thiết kế nhiều lộ trình dành riêng cho học sinh quốc tế và Việt Nam nhằm giúp các em đáp ứng đủ điều kiện tham gia khóa học của Curtin University.

Kiểm tra lộ trình chuyển tiếp Đại học Curtin từ Curtin College

Chi phí du học cực kỳ phải chăng

  • Học phí Đại học Curtin cạnh tranh hơn so với các trường có thứ hạng tương đương
  • Phí sinh hoạt thấp: ở Perth rẻ hơn 20% so với Sydney, trong khi giá thuê nhà thấp hơn 47%
  • Học bổng 25% học phí dành cho sinh viên quốc tế và Việt Nam, chỉ yêu cầu điểm trung bình tốt nghiệp THPT từ 8.0 hoặc GPA đại học khá trở lên

Nghiên cứu xuất sắc

Hơn 90 trường đại học được biết là hợp tác với Curtin. Trường đại học đã tích cực tham gia vào các lý thuyết nghiên cứu học thuật và thực tiễn khác nhau với tư cách là thành viên của Mạng lưới Công nghệ Úc. Tài nguyên & Năng lượng, Thông tin & Truyền thông, Lão hóa & Hạnh phúc, Sức khỏe và Môi trường đang thay đổi là một số lĩnh vực nghiên cứu chính. Chỉ có Đại học Curtin ở Tây Úc cung cấp bằng tiến sĩ người chiến thắng giải vàng AINSE. Đây được coi là vinh dự cao nhất dành cho nghiên cứu cấp tiến sĩ xuất sắc ở Úc và New Zealand.

Campus quốc tế

Trường Curtin có thêm bốn cơ sở ở Dubai, Malaysia, Singapore và Mauritius ngoài cơ sở hàng đầu ở Úc. Quán cà phê, nhà hàng, cửa hàng bán lẻ và cửa hàng hóa chất nằm ở vị trí thuận tiện gần khuôn viên chính. Sinh viên có thể tìm thấy hàng nghìn cuốn sách, tạp chí định kỳ, bài báo học thuật và tiểu thuyết trong thư viện. Bộ sưu tập Thư viện Thủ tướng John Curtin cũng là một phần trong campus trường. Khuôn viên cung cấp một bầu không khí học tập yên tĩnh nói chung.

Tư vấn du học Úc

Các chương trình đào tạo Đại học Curtin

Hơn 200 chương trình đại học và sau đại học tại Đại học Curtin được cung cấp trong mười lĩnh vực hoặc lĩnh vực nghiên cứu khác nhau. Ngoài ra, có 90 mối quan hệ trao đổi và 80 cơ sở giáo dục đại học đối tác ở Úc trải rộng trên hơn 20 quốc gia. Với tỷ lệ chấp nhận 50%, Đại học Curtin đủ điều kiện là một tổ chức giáo dục uy tín

Trường được chia ra thành các khoa như sau:

Các ngành học chất lượng vượt trội

Curtin là trường đạo học đào tạo đa ngành, nhất là các ngành dễ kiếm việc làm, lương cao, có nhu cầu nhân lực lớn. Nhiều ngành học của trường được xếp hạng cao như:

  • #1 Úc và #2 thế giới (trong 7 năm liên tiếp) về đào tạo ngành Kỹ thuật Khai thác Mỏ và Khoáng sản (QS World University Rankings by Subject 2022);
  • #11 tại Úc về ngành Điều dưỡng, #8 về ngành Tâm lý học (THE World University Rankings by Subject 2023);
  • Top 50 toàn cầu về ngành Khoa học và Kỹ thuật; Khoa học Trái đất và Biển (QS World University Rankings by Subject 2023);
  • Top 150 đại học toàn cầu về Giáo dục và Đào tạo (QS World University Rankings by Subject 2022);
  • Top 10 đại học hàng đầu thế giới về Khoa học Thể thao (Global Ranking of Sport Science Schools and Departments 2022);
  • Top 50 đại học hàng đầu trên toàn thế giới, đứng thứ 3 tại Úc và số 1 Tây Úc trong lĩnh vực Quản trị Du lịch và Hospitality (ShanghaiRanking 2021);
  • Trường đại học được xếp hạng cao nhất ở Tây Úc về nghiên cứu Kiến ​​trúc và Môi trường Xây dựng, Truyền thông và Media (QS World University Rankings by Subject 2023).

| >>> Đọc thêm bài viết: Làm thêm tại Úc: Kinh nghiệm, Quy định, Cách tìm

Yêu cầu tuyển sinh

Chương trình cử nhân

Yêu cầu nhập học:

  • Hoàn tất chương trình THPT, điểm xét tốt nghiệp từ 7.5 với trường thường, và điểm trung bình lớp 12 từ 7.5 với trường chuyên/ top
  • IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0), một số chuyên ngành yêu cầu IELTS cao hơn (xem chi tiết ở phần danh sách khóa học bên dưới)

Thời gian học: 3 hoặc 4 năm tùy chuyên ngành và chương trình học

Chương trình sau đại học

Yêu cầu:

  • Hoàn tất chương trình đại học hoặc tương đương
  • IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0), một số ngành học yêu cầu điểm IELTS cao hơn

Kỳ khai giảng: tháng 2, 7

Học phí và chi phí sinh hoạt

Học phí trung bình theo năm:

  1. Đại học: Từ 29.973 AUD – 40.101 AUD
  2. Sau đại học: Từ 14.863 AUD – 46.023 AUD
  3. Chi phí sinh hoạt: A$1,500/tháng
  4. Chi phí ký túc xá: A$11,310

Học bổng

Chương trình học bổng của chính quyền bang Tây Úc (Western Australian Premier’s University Scholarship) đã mở đơn đăng ký trở lại. Học bổng trị giá 50.000 AUD, áp dụng cho chương trình đại học, kỳ tháng 2/2024.

Học sinh từ các trường THPT chuyên/chọn trong danh sách 93 trường được chọn của Curtin, có điểm GPA lớp 12 từ 9.2 trở lên có thể apply học bổng này.

Deadline nộp hồ sơ: 30/11/2023. Học bổng cạnh tranh rất cao, vì vậy, học sinh nên nộp hồ sơ sớm để tăng cơ hội được xét học bổng này.

Ngoài chương trình học bổng tỉnh bang, Đại học Curtin còn có học bổng dành cho những bạn có thành tích học tập tốt và đáp ứng các yêu cầu đầu vào của khóa học như:

| >>> Đọc thêm bài viết: Tổng hợp hơn 100+ loại học bổng du học Úc 2024

Thông tin về chúng tôi

Du học HISA tự hào là đối tác uy tín của các trường Úc với vai trò cung cấp những thông tin mới nhất, cập nhật nhất về chi phí du học, học bổng về trường đào tạo hàng đầu tại Úc.

Chính vì vậy, khi du học Úc thông qua HISA, học sinh sẽ được hưởng những quyền lợi cao nhất. Nếu bạn ở xa, không thể đến trực tiếp các văn phòng của HISA. Bạn có thể scan (hoặc chụp hình) rồi gửi về địa chỉ duhoc@hisa.vn để được hỗ trợ làm thủ tục hồ sơ.

Đăng ký tư vấn ngay
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.
Họ và tên
Khách hàng là
Khách hàng cần cung cấp thêm thông tin gì trước khi tham dự hội thảo. Ngoài ra, Khách hàng có thể cung cấp chi tiết về thông tin học tập và mong muốn du học để Du học HISA có thể hỗ trợ tư vấn Khách hàng nhanh nhất!

Đến HISA, có VISA

Đến với HISA bạn sẽ được:

  • Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học
  • Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng
  • Săn học bổng bán phần, toàn phần
  • Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.
  • Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA
  • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.
  • Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.
  • Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.
  • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.
  • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.
  • Trợ giúp học sinh trong quá trình sinh viên học tại nước ngoài.

————————

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

Hotline: +84 98 310 4430

Fanpage: facebook.com/DuHocHISA

Skype: hisa_education

Trụ sở chính: C20204, Tầng 2, toà C2 D’Capitale, Trần Duy Hưng, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or  (+84) 243 640 1997

Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long. Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc  (+84) 28 3517 07 98

Email: hisahcm@hisa.vn

Du học HISA là công ty tư vấn du học uy tín

29/09/2023

Đại Học La Trobe: Săn học bổng Úc 50-100%

Du học Úc tại một trong những thành phố đáng sống nhất trên thế giới và tại một trong những trường đại học hàng đầu…

21/09/2023

Đại học Edith Cowan ECU Đại học trẻ tốt nhất thế giới! Updated

Đại học Edith Cowan (ECU) là một trường đại học công lập của Úc nằm ở Perth, Tây Úc. Đại học Edith Cowan là một…

20/09/2023

Đại học Deakin Úc 2024: Top 1% thế giới, học bổng 20-100%

Du học Úc là một trong những điểm đến phổ biến nhất thế giới, thu hút hàng ngàn sinh viên đến học mỗi năm. Cũng…

17/02/2024

Trại hè Úc 2024 – sôi động nhất Melbourne SMART English

Tại Trại hè Úc 2024 của SMART English, bạn sẽ được cải thiện trình độ giao tiếp tiếng anh nhanh hơn; trải nghiệm văn hóa…

08/01/2024

Khám phá du học hè Singapore 2024 sôi động cùng Lion Island

Con bạn đã có một năm học hành vô cùng chăm chỉ và vất vả, vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không thưởng…

08/01/2024

Du học hè 2024: 10 Lợi ích của trại hè PHỤ HUYNH cần biết!

Du học hè 2024 - Summer Camp (hay còn gọi là trại hè quốc tế) là một khóa học ngắn hạn, chất lượng vào mùa…

(+84)983104430