Trang chủ » Châu Mỹ » Mỹ USA » Các Trường Tại Mỹ » Đại học Adelphi – Adelphi University : Ngành, Học Bổng,..[New]

Đại học Adelphi – Adelphi University : Ngành, Học Bổng,..[New]

Tọa lạc tại thành phố xinh đẹp Garden City, trường đại học Adelphi được xem là trường đại học tốt bậc nhất Bắc Mỹ – môi trường đầy sức hút cho những sinh viên yêu thích kinh doanh – Top 6% trường đào tạo kinh doanh tốt nhất thế giới. Ghi danh học tại Adelphi, bạn đã có cơ hội đến với nền giáo dục đẳng cấp bậc nhất thế giới cùng với môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động. Đại học Adelphi thế mạnh về đào tạo khối ngành kinh doanh nằm trong top 6% trường đào tạo tốt nhất trên thế giới. Hơn thế nữa, trường tọa lạc Gardern City, nơi chỉ cách New York – trung tâm kinh tế tài chính, truyền thông và giải trí thế giới 45 phút đi xe. Adelphi đã trở thành tấm bia để sinh viên trên toàn thế giới ngắm bắn mũi tên dẫn đường cho tương lai của chính mình trong suốt hơn 120 năm qua.

Đại học Adelphi University
Đại học Adelphi University

Giới thiệu trường Đại học Adelphi

Tên trường Adelphi University
Logo Đại học Adelphi
Năm thành lập 1896
Chương trình đào tạo Chương trình đại học và sau đại học
Số sinh viên Gần 8,000 sinh viên (5266 sinh viên đại học, 2712 sinh viên sau đại học).
Kỳ nhập học 1, 5, 9
Địa chỉ Garden City, New York
Website adelphi-international.org

Đại học Adelphi là trường tư thục với bề dày lịch sử hơn 120 năm, tọa lạc tại thành phố lịch sử Garden City-nơi chỉ cách New York-trung tâm tài chính và kinh tế hùng mạnh nhất thế giới 45 phút đi xe. Ngoài khu học xá chính này, Adelphi còn có một khu học xá vô cùng hiện đại nằm ngay tại Manhattan- trái tim của New York đồng thời là thủ phủ văn hóa, tài chính, truyền thông, và giải trí của thế giới. Đây cũng chính là trung tâm giảng dạy của chương trình Global MBA.

Adelphi University được bình chọn là một trong những trường đại học tốt nhất vùng Đông Bắc Hoa Kỳ (theo Princeton Review).

Adelphi là một trong những trường tốt nhất tại Hoa Kỳ dựa trên chất lượng đào tạo xuất sắc, chi phí phải chăng và mức thu nhập nổi trội của sinh viên ra trường (Money Magazine).

Thông tin về thành phố New York

New York là trung tâm văn hóa, kinh tế, chính trị, nghệ thuật và giải trí của toàn thế giới.

New York là nơi hội tụ của những cái nhất:

  • Trung tâm tài chính kinh tế giàu có và xa hoa bậc nhất thế giới
  • Vùng đô thị có diện tích lớn nhất thế giới, những biểu tượng và công trình kiến trúc nổi tiếng nhất (tượng nữ thần Tự Do, quảng trường tập nập Times Square, tòa nhà Empire State và sân khấu kịch nghệ Broadway)
  • 2 sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới (Sở giao dịch chứng khoán New York và NASDAQ)
  • 1 cộng đồng văn hóa đa dạng nhất thế giới với hơn 800 ngôn ngữ khác nhau được hiện diện tại đây.
  • Có tới 55 công ty trong list Fortune 500 Companies của Mỹ đặt trụ sở tại New York như Goldman Sachs, Morgan Stanley, IBM, JP Morgan Chase, nhiều hơn bất kỳ thành phố nào tại Mỹ.
  • Là trung tâm kinh tế-tài chính lớn mạnh nhất thế giới, “siêu thị” sầm uất nhất thế giới, New York mang đến vô vàn cơ hội thực tập và việc làm hàng năm cho sinh viên.

Đọc thêm: Long Island University – Brooklyn ở United States

Xếp hạng trường đại học Adelphi

Ranking của Adelphi University có cao không? Các bạn hãy tham khảo bảng các loại xếp hạng sau nhé:

  • #163 trong số 435 cơ sở giáo dục đại học ở Hoa Kỳ và nằm trong top 37% các cơ sở giáo dục đại học toàn quốc trong bảng xếp hạng U.S. News & World Report, 2024
  • Trường đại học tốt nhất vùng Đông Bắc Hoa Kỳ (Princeton Review)
  • Một trong những trường tốt nhất tại Hoa Kỳ dựa trên chất lượng đào tạo xuất sắc, chi phí phải chăng và mức thu nhập nổi trội của sinh viên ra trường (Money Magazine)
  • Mức lương khởi điểm trung bình của sinh viên mới ra trường là $50,400.
  • 97% sinh viên có việc làm hoặc học lên thạc sỹ ngay 1 năm sau khi ra trường.

Cơ sở vật chất đại học Adelphi

Cơ sở vật chất Đại học Adelphi

Lợi thế quy mô: Sĩ số lớp học trung bình tại Adelphi University rất nhỏ với tỉ lệ sinh viên: giảng viên là 10:1. Điều này giúp cho các bạn sinh viên nhận được sự quan tâm sát sao và hỗ tối đa từ giảng viên để có thể phát triển tiềm năng học tập một cách hoàn thiện nhất.

Lợi thế cơ sở vật chất và kho dữ liệu khổng lổ

Adelphi có Sàn Giao Dịch Chứng Khoán ngay trong khuôn viên trường, nơi sinh viên có cơ hội trải nghiệm và thực hành kỹ năng về thị trường cổ phiếu một cách chân thực và sống động nhất.

Các công trình nghiên cứu cơ bản của Trường đều được lưu giữ tại Thư viện và hơn 600.000 ấn phẩm (gồm các tạp chí định kỳ và ấn phẩm của chính phủ), 806.000 tiểu mục vi định dạng, 33.000 ấn phẩm âm thanh và hình ảnh, và tiếp cận trực tuyến với trên 61.000 tạp chí điện tử và 221 cơ sở dữ liệu nghiên cứu.

Lợi thế mạng lưới cựu sinh viên hùng mạnh: Ghi danh vào Adelphi cũng đồng nghĩa với việc bạn đã gia nhập cộng đồng cựu sinh viên vô cùng hùng hậu và năng động của Adelphi University lên tới 100,000 người. Rất nhiều người trong số họ đều gặt hái được thành công trong sự nghiệp, nắm giữ những vị trí chủ chốt trong những tập đoàn danh giá nhất thế giới như AIG, Bank of America, Deloitte, IBM, Barclays Bank, Canon, JP Morgan Chase và những tên tuổi lớn khác. Một số cựu sinh viên nổi tiếng của trường có thể có đến James M. Demitrieus – chủ tịch tập đoàn Sherwood, Loretta V.Cangialosi – phó chủ tịch Pfizer Inc…, Mitchell Freedman: Người sáng lập – Chủ tịch Tổng công ty kế toán và tài chính MFAC Advisors, Inc., Joseph DiLallo: Kỹ sư phần mềm của Google và Alice Hoffman: Tác giả tờ báo bán chạy nhất The New York Times.

Học tập tại Đại học Adelphi

Nhà ở

Trường đại học Adelphi có 6 khu nhà ở riêng biệt. Mỗi khu nhà ở cách tất cả các toà nhà giảng dạy ở cơ sở chỉ một quãng đường đi bộ. Mỗi nơi đều có một khu vực chung có tivi và VCR; một bếp nhỏ có một lò bếp, một lò viba và chậu rửa bát, có các máy bán hàng tự động; và máy giặt. Mỗi phòng đều trang bị giường ngủ, bàn gương trang điểm, bàn, ghế và được kết nối truyền hình cáp, điện thoại và nối mạng máy tính. Mỗi sinh viên đều có một hộp thư thoại tin nhắn điện thoại cá nhân. Các sinh viên cũng có thể lựa chọn các món ăn khác nhau

Đời sống sinh viên tại Adelphi

  • Có các tiện nghi về bơi lội và môn tập tạ trong nhà
  • Có hơn 70 tổ chức sinh viên khác nhau tại cơ sở, bao gồm hội sinh viên nội bộ
  • Có văn phòng dịch vụ sinh viên quốc tế hỗ trợ các sinh viên quốc tế.
  • Có các chương trình thể thao cho các nam sinh và nữ sinh như bóng rổ, bóng đá, quần vợt và nhiều môn thể thao khác.
  • Quy mô lớp học nhỏ: Sĩ số lớp học trung bình tại Adelphi University rất nhỏ so với các trường đại học khác. Tỉ lệ sinh viên: giảng viên là 10:1

Cơ cấu khoa – Học phí trung bình

Chi phí dự kiến chương trình cử nhân

International direct (2 kỳ) AAP

(2 kỳ)

EAP

(3 kỳ)

Pre-Sessional English (1 kỳ)
Học phí $44,686 $47,276 $53,049 $8,955
Nhà ở $9,565-$12,005 $9,565-$12,005 $14,240-$19,217 $4,495-$6,935
Ăn uống $2,910 $2,910 $6,208
Bảo hiểm $2,000 $2,000 $2,000 $2,000

Ngành học phổ biến:

  • Psychology and Psychoanalysis (#4 Thế Giới)
  • Business Programs (Top 6% Thế Giới)
  • Economics
  • Finance
  • Computer Science
  • Nursing
  • Accounting
  • Performing Arts

| >>> Đọc thêm bài viết: Du học Mỹ 2024: Kinh nghiệm, học bổng, bậc học [Update]

Đại học Adelphi

Yêu cầu tuyển sinh

 • Chương trình cử nhân

Được chia theo trình độ tiếng Anh của sinh viên, gồm 3 loại:
Chương trình International Direct dành cho các bạn sinh viên có đủ điều kiện để vào thẳng khóa chính TOEFL 80+/ IELTS 6.5, GPA 7.5+

Chương trình AAP: 2 học kỳ /9 tháng, dành cho sinh viên có GPA 2.5/4.0, TOEFL 68 (không có kỹ năng nào dưới 14), IELTS 5.5 (không có kỹ năng nào dưới 5.0)

Chương trình EAP: 3 học kỳ/ 12 tháng, dành cho sinh viên có IELTS 5.0 (không có kỹ năng nào dưới 4.5), TOEFL 60 (không có kỹ năng nào dưới 12), GPA 2.5/4.0

Chương trình tiếng Anh bổ sung (Pre-sessional English): 14 tuần, dành cho sinh viên có GPA 2.5, TOEFL 30+, IELTS 3.5+

 • Chương trình thạc sỹ:

Đại học Adelphi cung cấp các chương trình dự bị thạc sỹ chuyển tiếp khác nhau cho các học sinh có trình độ tiếng Anh và trình độ học vấn khác nhau. Học sinh quan tâm MBA có thể lựa chọn học tại cơ sở Garden City hoặc Manhattan.

Master’s Accelerator Program- Garden City, New York
MAP Entry requirement (GPA/IELTS/ TOEFL/iTEP) Học Phí
Direct Master’s Accelerator Program (1 kỳ) GPA: 3.0-3.5

IELTS: 6.5 (không có kỹ năng nào dưới 6.0) /

TOEFL: 8.0 (không có kỹ năng nào dưới 18)/

iTEP: 4.5+ (không có phần nào dưới 4.0)

$14,716-$16,390
Advanced Master’s Accelerator Program (1 kỳ) GPA: 3.0

IELTS: 6.0 (không có kỹ năng nào dưới 5.5)/

TOEFL: 74 (không có kỹ năng nào dưới 16) /

iTEP: 4.0 ( không có môn nào dưới 3.5)

$17,273 – $18,387
Master’s Accelerator

Program (2 kỳ)

GPA: 2.5

IELTS: 5.5 (không có kỹ năng nào dưới 5.0)

TOEFL: 68 (không có kỹ năng nào dưới 14)

iTEP: 3.5(không có phần nào dưới 3.0)

$25,624 – $26,738
Pre-sessional English (16 tuần) GPA: 2.5

IELTS: 4.5 hoặc cao hơn/

TOEFL: 50 hoặc cao hơn/

iTEP: 3.0 – 3.4

$8,360

Học bổng

Học sinh Việt Nam có cơ hội nhận được học bổng lên đến $80,000 cho 4 năm học ($20,000/ năm học) tại Adelphi University.

Cơ hội nghề nghiệp

Dụa trên khảo sát của trường, sinh viên học tại Đại học Adelphi có việc làm hoặc học lên thạc sỹ ngay 1 năm sau khi ra trường lên đến 97%. Ngoài ra, mức lương khởi điểm trung bình của sinh viên mới tốt nghiệp là $51,800. Điều này nói lên chất lượng vượt trội trong chất lượng giảng dạy mà Adelphi đem đến cho học sinh.

| >>> Đọc thêm bài viết quan trọng sau: Các bước xin VISA du học Mỹ – ĐẦY ĐỦ NHẤT Updated 2024

Thông tin về chúng tôi

Du học HISA tự hào là đối tác uy tín của các trường Mỹ với vai trò cung cấp những thông tin mới nhất, cập nhật nhất về chi phí du học, học bổng về trường đào tạo hàng đầu tại Mỹ nói chung cũng như đại học adelphi university nói riêng.

Chính vì vậy, khi du học Mỹ thông qua HISA, học sinh sẽ được hưởng những quyền lợi cao nhất. Nếu bạn ở xa, không thể đến trực tiếp các văn phòng của HISA. Bạn có thể scan (hoặc chụp hình) rồi gửi về địa chỉ duhoc@hisa.vn để được hỗ trợ làm thủ tục hồ sơ.

Tư vấn du học Mỹ

Đến HISA, có VISA

Apply nhập học tại đại học Adelphi University với HISA bạn sẽ được:

  • Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học
  • Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng
  • Săn học bổng bán phần, toàn phần
  • Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.
  • Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA
  • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.
  • Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.
  • Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.
  • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.
  • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.
  • Trợ giúp học sinh trong quá trình sinh viên học tại nước ngoài.

————————

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

Hotline: +84 98 310 4430

Fanpage: facebook.com/DuHocHISA

Skype: hisa_education

Trụ sở chính: C20204, Tầng 2, toà C2 D’Capitale, Trần Duy Hưng, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or  (+84) 243 640 1997

Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long. Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc  (+84) 28 3517 07 98

Email: hisahcm@hisa.vn

Du học HISA là công ty tư vấn du học uy tín

06/10/2023

The University of Illinois At Chicago (UIC): Học Bổng, Điều Kiện

Nằm ngay trong lòng một trong những khu đô thị sầm uất và giàu có bậc nhất thế giới Chicago, kế bên hồ Lake Michigan…

06/10/2023

University Of South Carolina: Ngành, Học Bổng, Điều Kiện [New]

Trường Đại học South Carolina (University Of South Carolina) là trường đại học công lập đa ngành lâu đời và lớn nhất tại Hoa Kỳ…

05/10/2023

Đại học Kansas – The University of Kansas [Updated]

Là một trong những trường đại học Nghiên Cứu (Research University) hàng đầu tại Mỹ, trường University of Kansas sở hữu hệ thống một loạt các phòng nghiện…

20/06/2024

ICN Business School – Ranking, khóa học và học phí

Trường kinh doanh ICN (ICN Business School) trước đây là Học viện thương mại Nancy, là một trong những thành viên đầu tiên của hệ…

03/05/2024

Du học Pháp 2024: Ngành, Học Bổng, Điều Kiện [New]

Do việc tìm hiểu về du học Pháp 2024 có thể sẽ tốn rất nhiều công sức do có quá nhiều nguồn thông tin không…

26/04/2024

Carmel Catholic High School – Du học THPT Mỹ trường TOP

Trường Trung học Công giáo Carmel - Carmel Catholic High school, tọa lạc tại thành phố Chicago, bang Illinois là một cơ sở giáo dục…

(+84)912173322