Trang chủ » Châu Á » Singapore » Tổng Quan Về Singapore » Chọn trường tốt khi du học Singapore

Chọn trường tốt khi du học Singapore

Du học Singapore mang lại rất nhiều lợi ích như được học tập gần nhà, chí phí thấp, sở hữu bằng cấp từ nhiều nước nổi tiếng trên thế giới như Anh, Úc, Mỹ… mà không phải bay nửa vòng trái đất để học một chương trình có chất lượng tương đương.

Một trong những đặc điểm thế mạnh của hệ thống giáo dục Singapore là sự linh hoạt, có nhiều lộ trình học tập để học sinh lựa chọn cũng như hệ thống các trường công lập và tư thục được xây dựng bằng những trang thiết bị hiện đại.
Quan trọng, là các bạn phải chọn đường ngôi trường chất lượng và phù hợp mục tiêu của mình đã đề ra. HISA sẽ cùng bạn đưa ra một số cách để chọn trường Singapore phù hợp với mong muốn của bạn

Tiêu chí chọn trường du học Singapore

Mỗi sinh viên hay phụ huynh lại có một tiêu chí chọn trường khác nhau nhưng thông thường nếu muốn chọn một ngôi trường chất lượng tại Singapore các bạn nên quan tâm đến một số tiêu chí như sau:

  • Tiêu chuẩn chất lượng của trường (Thông qua chứng nhận Edutrust
  • Khóa học mà trường cung cấp có phù hợp với ngành nghề mình quan tâm không?
  • Bằng cấp được công nhận sau khi ra trường
  • Cơ sở vật chất của trường
  • Dịch vụ hỗ trợ sinh viên (nhà ở và hỗ trợ thị thực, định hướng, tư vấn cho sinh viên, v.v…)
  • Ngành thế mạnh của các trường

Với các yếu tố trên sinh viên sẽ tìm ra ngôi trường thích hợp để theo đuổi con đường du học của mình. Dưới đây HISA sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích về các tiêu chí nêu trên.

Chứng nhận Edutrust 

Chứng nhận Edutrust là chứng nhận tự nguyện được đưa ra bởi Hội đồng Giáo dục tư nhân dành cho những Tổ chức giáo dục tư thục tại Singapore có đủ điều kiện tuyển sinh và giảng dạy cho học sinh quốc tế. Chứng nhận Edutrust này được cấp như là một phương tiện cho những tổ chức giáo dục tư làm tốt hơn để tạo khác biệt cho bản thân bằng cách đạt được những tiêu chuẩn cao hơn trong các lĩnh vực quan trọng của quản lý và những quy định về các dịch vụ giáo dục.Tùy thuộc vào sự đánh giá của họ trong lĩnh vực quan trọng của quản lý và những quy định về dịch vụ giáo dục mà các trường tư thục đáp ứng đủ điều kiện để đạt được

Có 3 loại Edutrust :

  • 500 – 599 điểm: Edutrust provision (giá trị 1 năm)
  • 600 – 749 điểm: EduTrust (giá trị 4 năm)
  • 750 – 1000 điểm: EduTrust Star (giá trị 4 năm)

EduTrust Star: Đây là chứng nhận Edutrust cao nhất, có giá trị trong 4 năm. Loại chứng nhận này được cấp cho một tổ chức giáo dục tư thục có kết quả xuất sắc trong tất cả các lĩnh vực chính về quản lý và cung cấp dịch vụ giáo dục. Loại chứng nhận này còn là sự ghi nhận cho các nỗ lực cải thiện không ngừng của tổ chức.

EduTrust: Có giá trị trong 4 năm, loại chứng nhận này được cấp cho một Tổ Chức Giáo Dục Tư Thục có thành tích từ tốt cho đến khá trong các lĩnh vực chính về quản lý và cung cấp dịch vụ giáo dục.

EduTrust Provisional: Có giá trị trong 1 năm, loại chứng nhận này được cấp cho một Tổ Chức Giáo Dục Tư Thục đạt thành tích ở mức yêu cầu tối thiểu trong các lĩnh vực chính về quản lý và cung cấp dịch vụ giáo dục. Khi nhận được chứng nhận này cũng có nghĩa là tổ chức ghi nhận cần phải phấn đấu để cải thiện hơn nữa hệ thống quản lý và cung cấp dịch vụ hiện tại của tổ chức.

Như vậy, các trường tư thục muốn nhận được chứng nhận EDUTRUST này phải đạt được ít nhất 500 điểm theo thang điểm đánh giá chung.

Có chứng nhận EduTrust rồi vẫn có thể bị loại khỏi danh sách các trường đạt EduTrust trước thời gian hết hạn nếu như trường đó không giữ vững được chất lượng. Ngược lại, nếu những trường đang có EduTrust ở cấp độ thấp như Edutrust provision hoặc EduTrust có thể nâng cao chất lượng giảng dạy cũng như các họat động kinh doanh tổng thể và dịch vụ, nếu đủ điều kiện sẽ được xem xét và nâng cấp lên EduTrust hoặc EduTrust Star mà không cần đợi hết hạn của EduTrust cũ.

EduTrust bảo vệ quyền lợi về học phí của học sinh (ngoại trừ các phụ phí khác) và đảm bảo về chất lượng quản lý của trường cũng như các dịch vụ cung cấp cho học sinh tại trường khi du học Singapore.

Ngành thế mạnh của các trường khi du học Singapore

Ngành Du lịch và quản trị khách sạn

Nhắc đến Singapore không thể không nhắc đến ngành Du lịch và quản trị khách sạn.
Là một quốc đảo nhỏ, không có nhiều cảnh đẹp thiên nhiên nhưng mỗi năm lượng khách du lịch đến Singapore vẫn nhiều hơn gấp 2 lần lượng khách du lịch đến Việt Nam. Nguyên nhân chính là bởi cách làm du lịch và những chính sách hỗ trợ của chính phủ Singapore dành cho du lịch.

Các trường đào tạo tốt ngành du lịch khách sạn : SHRMSDHNIMShelton, MDIS …

Ngành kinh doanh (business) 

Singapore được đánh giá là quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất trong khu vực, tất cả các công ty đa quốc gia đều có văn phòng tại đây. Chính vì vậy sinh viên học xong ngành kinh doanh hoàn toàn có thể apply vào công ty đang có các giao dịch với Việt Nam. Vừa tận dụng được bằng cấp phù hợp, vừa có sự hiểu biết về luật pháp và thị trường Việt Nam. Nếu không làm ở Singapore, bạn hoàn toàn có thể về Việt Nam để apply vào các công ty trong nước với tấm bằng quốc tế

Ngành kinh doanh thường bao gồm những môn học liên quan đến lĩnh vực thương mại như Kế toán, Marketing, Tài chính, Thương mại điện tử (E-commerce), Quản lý, Nhân sự,… là thế mạnh của các trường :  Học viện KaplanĐại học James Cook SingaporeĐại học Curtin Singapore,Học viện AmityHọc viện PSB SingaporeERC và nhiều trường khác, …

Ngành kỹ thuật

Hiện nay, rất nhiều công ty, tập đoàn nước ngoài chọn Việt Nam làm nơi đầu tư các dự án kỹ thuật, điện lạnh, điện tử…Nên nếu chọn học ngành Kỹ thuật thì cơ hội việc làm sau khi về nước là rất cao. Singapore là một quốc gia có chất lượng đào tạo kỹ thuật cao bậc nhất Châu ÁDu học Singapore ngành kỹ thuật sinh viên có thể ctìm hiểu một số trường sau: Học viện PSB Singapore, Học viện MDIS, Học viện NIM…

Ngành Công nghệ thông tin 

Chọn ngành Công Nghệ Thông tin khi du học Singapore 2019 là một lựa chọn thông minh bởi chất lượng đào tạo không hề thua kém các nước khác như Mỹ, Úc, Phần Lan… Sinh viên có thể học tại Đại học James Cook Singapore, Học viện PSB Singapore, Học viện Kaplan Singapore, …

Ngành thiết kế game, đồ họa

Có nên du học Singapore ngành đồ họa hay không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn yêu thích đồ họa rất muốn biết. Một trong những điều mà chúng ta không thể phủ nhận là hiện nay là công nghệ thông tin và việc áp dụng nghệ thuật vào các sản phẩm ngày càng phát triển và được ưa chuộng. Kéo theo đó ngành đồ họa phát triển nhanh hơn và nhu cầu việc làm ngày càng tăng.

Khi “Một bức tranh có thể truyền tải bằng ngàn câu chữ” – cho thấy giá trị ngày càng to lớn của ngành đồ họa trong tương lai. Bạn nhìn quanh bạn sẽ nhận thấy thiết kế ở mọi nơi – từ bữa ăn sáng giản đơn đến các ứng dụng để bạn có thể đặt một cuốc xe taxi. Sự hợp nhất giữa sáng tạo và các chiến lược tiếp thị – Thiết kế mọi nơi cho thấy vai trò ngày càng quan trọng của đồ họa.

Thiết kế Game, đồ họa là ngành nghề được bình chọn một trong 10 ngành nghề HOT nhất trong thập kỷ. Bạn là người đam mê sáng tạo? Bạn yêu thích chơi Game và muốn trở thành nhà lập trình Game/ Thiết kế Đồ họa tương lai? vậy thì bạn có thể theo học ngành này tại trường MAGES Singapore

Bằng cấp được công nhận sau khi ra trường

Các chương trình học ở các trường Singapore đều được xây dựng dựa vào chuẩn quốc tế nên đảm bảo được chất lượng đầu ra cho sinh viên.
Khi tham gia lộ trình du học sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được trao bằng cử nhân đại học được cấp bởi các trường đại học có thứ hạng cao của Anh, Úc, Mỹ..- là các trường đại học đối tác của các trường Singapore. Do vậy chất lượng và bằng cấp của sinh viên được công nhận trên toàn thế giới.
Sinh viên có thể dễ dàng tìm thấy các trường đối tác liên kết cấp bằng cho các trường Singapore tại trang web của trường. Nhờ vậy mà sinh viên có thể dễ dàng tìm thứ hạng của các trường đó để xác minh tấm bằng giá trị mà mình sẽ được nhận sau khi hoàn thành khóa học.
Một số trường như Đại Học James Cook và Curtin Singapore cấp bằng nguyên bản như trường bên Úc, giá trị bằng cấp tương đương nhau nên sinh viên theo học tại Singapore sẽ có nhiều lợi thế
Chính nhờ việc được chú trọng đào tạo kiến thức lý thuyết kết hợp với thực tế công việc và kinh nghiệm việc làm nên các du học sinh Singapore sau khi ra trường luôn được đánh giá rất cao và được chào đón vào các vị trí cao ở các công ty trong và ngoài nước.

Ưu tiên cho đam mê và sở thích

Tại sao tiêu chí ưu tiên cho đam mê và sở thích lại quan trọng ?
Bởi vì lựa chọn theo tiêu chí này mới là bền vững, mới là điểm mấu chốt giúp các bạn vượt qua những khó khăn trong bước đường học tập đến sự nghiệp của mình. Bạn có yêu thích, có say mê bạn mới có nhiều động lực để dấn thân và theo đuổi đến cùng.
Du học rất đáng để trải nghiệm vì đó là cuộc hành trình mà bạn học hỏi và khám phá bản thân mình toàn diện nhất , nhưng không vì thế mà giấc mơ du học có màu hồng.
Hãy lắng nghe ý kiến của người đi trước, tìm hiểu kỹ thông tin về ngành học mà mình muốn theo đuổi, nếu có thể hãy dành thời gian làm bài test nghề nghiệp để biết mình có thực sự yêu thích nó hay không?

Dịch vụ hỗ trợ sinh viên

Không chỉ thu hút sinh viên bằng hệ thống giáo dục uy tín, chương trình giảng dạy hay bằng cấp mà tiêu chí thu hút sinh viên quốc tế ở các trường khi du học Singapore còn là chất lượng dịch vụ hỗ trợ dành cho sinh viên.

Tìm kiếm nhà ở và hỗ trợ xin visa

Sinh viên quốc tế xin học tại các trường Singapore sẽ được các trường hỗ trợ xin visa du học. Một số trường có Ký túc xá sinh viên sẽ được hỗ trợ đăng ký ở trong ký túc xá nhằm đảm bảo cho sinh viên an tâm về vấn đề chỗ ở cũng như tạo điều kiện cho sinh viên giao lưu, học hỏi bạn bè đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.
Vì diện tích Singapore nhỏ, nên đối với những trường không có ký túc xá, trường cũng sẽ hỗ trợ sinh viên tìm nhà ở theo nhu cầu để sinh viên thuận tiện cho việc học tập

Các hoạt động ngoại khóa

Sau những buổi học căng thẳng sinh viên có thể tham gia các hoạt động ngoại khóa như cắm trại, picnic cuối tuần, tổ chức các buổi biểu diễn giao lưu văn nghệ hay những buổi hoạt động tình nguyện … Những hoạt động này nhằm tạo điều kiện cho sinh viên từ nhiều quốc gia có cơ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm học tập cũng như giá trị văn hóa. Ngoài ra những chương trình ngoại khóa còn rèn luyện cho sinh viên có tinh thần đoàn kết, yêu thương giúp đỡ mọi người và nâng cao ý thức hướng đến lợi ích cộng đồng.

Câu lạc bộ dành cho sinh viên quốc tế du học Singapore

Các trường tại Singapore thành lập nhiều câu lạc bộ khác nhau, các bạn có thể dễ dàng lựa chọn các câu lạc bộ phù hợp với sở thích để tạo điều kiện phát huy năng khiếu của bản thân đồng thời cũng có cơ hội để giao lưu kết nối bạn bè đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Bên cạnh đó những sinh viên đến cùng một quốc gia sẽ thành lập nên câu lạc bộ cho riêng quốc gia đó giúp các bạn có được cảm giác gần gũi thân thương và gắn chặt tình đồng hương của mình hơn. Ngoài ra, còn có câu lạc bộ thể thao (bóng đá, bóng rổ, cầu lông, quần vợt, bóng bàn), câu lạc bộ tình nguyện, câu lạc bộ nghệ thuật (khiêu vũ, nhiếp ảnh) nhằm làm đa dạng hóa lựa chọn cho sinh viên khi tham gia câu lạc bộ.

Trang bị cho sinh viên kỹ năng cần thiết để xin việc

Bên cạnh việc cung cấp kiến thức chuyên môn, các trường còn trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết trong quá trình xin việc. Đặc biệt trường luôn chú trọng công tác hướng nghiệp, cách viết CV, kỹ năng chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn, cách trả lời cũng như tác phong và cách ứng xử trong buổi phỏng vấn để sinh viên sau khi tốt nghiệp dễ dàng tìm được công việc phù hợp với bản thân.Nhiều trường còn xây dựng các mối quan hệ hợp tác với các công ty doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh, tài chính… nhằm gia tăng cơ hội tìm kiếm việc làm cho sinh viên.

Tuy nhiên, thông tin đánh giá chi tiết của các trường tại Singapore thường rất ít khi được đưa lên mạng, nên sẽ rất khó để quyết định nếu các bạn không nắm hết được những thông tin cần thiết. Nhưng Công ty Tư vấn Du học HISA đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc với các trường tại Singapore và là đại diện tuyển sinh chính thức nên hoàn toàn có thể đánh giá được trường nào sẽ lựa chọn tốt nhất cho các bạn. Với dịch vụ hỗ trợ toàn diện của HISA, các bạn sẽ được tư vấn chọn trường theo ý muốn, hỗ trợ hoàn tất hồ sơ trong thời gian ngắn và tiết kiệm nhất. Đồng thời, HISA còn nắm rất rõ các mức học bổng của các trường nên nhất định sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các bạn lấy được học bổng của trường.

Du học HISA là đại diện tuyển sinh chính thức của các trường Singapore tại Việt Nam, luôn là đối tác uy tín của các trường với vai trò cung cấp những thông tin mới nhất, cập nhật nhất về chi phí du học Singapore, học bổng du học Singapore và thông tin về các trường đào tạo hàng đầu tại Singapore .

HISA là đại diện tuyển sinh trực tiếp của các trường hàng đầu tại Singapore, vì vậy khi học sinh theo học Singapore thông qua HISA, học sinh sẽ được hưởng những quyền lợi cao nhất – Tất cả dịch vụ của HISA đều miễn phí.

Học sinh, sinh viên khi đăng ký làm hồ sơ giấy tờ sẽ được miễn phí hoàn toàn dịch vụ, hỗ trợ dịch sang tiếng Anh hoàn toàn miễn phí.

Nếu bạn ở xa, không thể đến trực tiếp các văn phòng của HISA. Bạn có thể scan (hoặc chụp hình) rồi gửi về địa chỉ duhoc@hisa.vn để được làm thủ tục hồ sơ hoàn toàn miễn phí.

Tư vấn du học Singapore

Đến HISA, có VISA

 • Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học
 • Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng
 • Săn học bổng bán phần, toàn phần
 • Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.
 • Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA
 • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.
 • Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.
 • Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.
 • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.
 • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.
 • Trợ giúp học sinh trong quá trình sinh viên học tại nước ngoài.

————————
Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)
Hotline: +84 98 310 4430
Fanpage: facebook.com/DuHocHISA
Skype: hisa_education

Trụ sở chính: Tầng 2, Tòa C2 D’Capitale Đường Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or  (+84) 243 640 1997
Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc  (+84) 28 3517 07 98
Email: hisahcm@hisa.vn

Du học HISA là công ty tư vấn du học uy tín

29/11/2022

14 điều luật khác thường bạn nên biết trước khi đặt chân tới Singapore

Singapore là một quốc gia vô cùng đa dạng và thú vị. Với diện tích khá khiêm tốn, nằm ở đầu bán đảo Malay, nhưng…

11/11/2022

Du học Singapore có được đi làm thêm không?

Du học ở Singapore có được đi làm thêm không? Câu hỏi này có lẽ là mối quan tâm khá lớn của hầu hết các…

11/11/2022

Du học Singapore – Lựa chọn tối ưu của sinh viên Việt Nam

Với tốc độ phát triển không ngừng trong những năm vừa qua, một Singapore nhỏ bé đã khiến cho các nước láng giềng không khỏi…

01/02/2023

Du học Hà Lan – Đại học Maastricht (Maastricht University)

Đại học Maastricht - Maastricht University là trường đại học quốc tế nhất ở Hà Lan, với gần 22.000 sinh viên và 4.400 nhân viên,…

31/01/2023

Học bổng du học Thụy Sĩ 2022 – 2023: Điều kiện, Deadline Update

Học bổng du học Thụy Sĩ luôn là sự lựa chọn tối ưu và hàng đầu dành cho các bạn muốn nâng cao kiến thức…

31/01/2023

Học viện Glion – Sự nghiệp dịch vụ toàn cầu hạng nhất

Học viện Glion xếp hạng trong số 3 tổ chức hàng đầu thế giới về quản lý khách sạn và giải trí, và nằm trong…

(+84)983104430