Trang chủ » Châu Âu » Ba Lan » Visa Du Học Ba Lan » Thủ tục Visa du học Ba Lan: 8 điều cần lưu ý!

Thủ tục Visa du học Ba Lan: 8 điều cần lưu ý!

Ba Lan là một đất nước hiện đại và năng động và đầy những cơ hội cho những người trẻ sẵn sàng nhận được nền giáo dục chất lượng, nâng cao kiến ​​thức, nâng cao kỹ năng và tăng cường kinh nghiệm quốc tế. Với hơn 1,5 triệu sinh viên, các trường đại học của Ba Lan được đánh giá là có chỉ số học thuật cao nhất ở châu Âu. Vậy làm thế nào để được học tập tại đất nước này? Và thủ tục visa du học ba lan cần chuẩn bị những gì? Tìm thông tin ở đâu? Thì HISA xin hướng dẫn các bạn những bước cơ bản để làm hồ sơ du học Ba Lan từ A-Z.

Thủ tục xin visa du học Ba lan 2024
Thủ tục xin visa du học Ba lan 2024

Viêc đầu tiên: Bạn cần xin được thư mời nhập học từ trường

Một trong những bước quan trọng đầu tiên trong thủ tục xin visa du học Ba Lan là phải có chắc trong tai thư mời nhập học từ nhà trường. Vì vậy việc tìm trường là rất quan trọng: Ba Lan có hai hệ thống trường đại học là công lập và tư thục. Bất kỳ hệ nào thì cũng đều có chương trình dạy bằng tiếng Ba Lan và tiếng Anh. Tùy vào mục đích và lực học của các bạn mà chọn loại trường cho phù hợp.

Tìm trường trên website chính hỗ trợ du học Ba Lan từ chính phủ: tại đây

Xin thư mời: Hồ sơ cũng phụ thuộc vào loại khóa học mà bạn chọn

 • Hồ sơ xin thư mời khóa học tiếng:

Gồm hộ chiếu, ảnh 4×6 nền trắng, bằng cấp 3 dịch công chứng, học bạ dịch công chứng. Hầu hết các trường Ba Lan yêu cầu nộp hồ sơ online để xin thư mời vì thế bạn cần lên web của trường để đăng ký tài khoản và upload hồ sơ. Sau 24 giờ upload hồ sơ bạn sẽ nhận được hóa đơn đóng tiền của nhà trường.

 • Hồ sơ xin thư mời khóa đại học hoặc thạc sĩ:

Gồm hộ chiếu, ảnh, bằng cấp 3 hoặc đại học hợp pháp hóa tại sứ quán BaLan tại Hà Nội, bảng điểm, SOP, chứng chỉ tiếng Anh TOEICS 780 điểm hoặc IELTS 6.0 trở lên. Ngoài ra một số trường sẽ thu phí ghi danh khoảng từ 300 – 500 Zolty cho một hồ sơ – phí ghi danh khoảng 20 Eur -200 Eur. Bạn cũng phải gửi hồ sơ qua đường bưu điện sang trường để lấy thư mời gốc từ trường (1 số trường công yêu cầu)

Thư mời nhập học tại Ba Lan
Thư mời nhập học tại Ba Lan

Thủ tục xin visa du học Ba Lan bao gồm

Hồ sơ học tập trong thủ tục xin visa du học Ba Lan:

  • Bằng cấp cao nhất, bảng điểm, chứng chỉ tiếng anh – tối thiều IELTS 4.5 hoặc TOEIC 500 (đối với khóa tiếng Anh), IELTS 5.5 ,TOEIC 700 đối với khóa chính. SOP phải viết cặt kẽ, rõ ràng, mạch lạc.

Hồ sơ cá nhân:

  • Hộ chiếu, chứng minh thư,
  • Sổ hộ khẩu,
  • Sơ yếu lý lịch xin dấu địa phương,
  • Ảnh 3,5×4,5 nền trắng
  • Giấy khai sinh.
  • Bảo hiểm có giá trị 30.000 EUR (chú ý mua loại có giá trị toàn cầu) – mua tối đa bằng thời gian học là khoảng 6 tháng hoặc 1 năm, còn tối thiểu là 3 tháng. Các hãng bảo hiểm nên mua là Bảo Minh hoặc Châu Âu, nhưng lưu ý nếu mua của Châu Âu sẽ đắt hơn của Việt Nam và đôi khi sứ quán không chấp nhận.

Hồ sơ tài chính:

  • Công việc của người bảo lãnh: Cam kết bảo lãnh tài chính, chứng minh thư, Hợp đồng lao động, xác nhận công việc…
  • Tài sản: Sổ tiết kiệm, sổ đổ, ô tô, sao kê ngân hàng ….

Form thủ tục visa du học và lịch hẹn với đại sứ quán Ba Lan

Có hai loại visa là Schengen (cho phép đi lại tự do trong khối Schengen, kí hiệu là C, được ở lại nhiều nhất là 90 ngày – loại này dành cho thăm thân, công tác…) và National Visa – dành cho du học, lao động, đoàn tụ ký hiệu là D (Cho phép đi lại trong Ba Lan theo thời gian visa và được phép đi lại trong khối Schengen)

Khai form online theo đường link: https://secure.e-konsulat.gov.pl/

| >>> Đọc thêm bài viết: Du học Ba Lan 2024: Các bước apply cần lưu ý!

8 điều đáng lưu ý trong thủ tục xin VISA du học BaLan

  1. Khi khai form phải yêu cầu trung thực, chính xác, khai đúng theo quy định – ví dụ: năm trước ngày tháng sau và đặc biệt đối với visa du học thời gian không được khai quá 365 ngày. Nếu bạn chọn quá 365 ngày thì form visa sẽ không hợp lệ và bạn sẽ không thể submit được form.
  2. Lịch hẹn chỉ được đặt sau khi bạn đã khai xong form visa. Mặc dù đã có lịch hẹn ngày giờ trên Application form visa nhưng khi đến nộp hồ sơ tại sứ quán vẫn phải xếp hàng theo thứ tự đến trước và sau. Lịch nộp hồ sơ vào tất cả các ngày trong tuần từ thứ hai đến 12h sáng thứ 6.- nộp hồ sơ theo lịch ĐSQ đã để ra trên form sau khi hoàn tất form visa
  3. Riêng giấy tờ hợp pháp hóa tại sứ quán Ba Lan chỉ nhận vào thứ 3 từ 13:00 – 15:00 (lưu ý là phải đặt lịch hẹn trên hệ thống để có ngày đi nộp hợp pháp hóa (Xin lưu ý: chỉ hợp pháp hóa bản gốc tiếng Việt – các bản dịch không được công nhận)
  4. Khi vào nộp hồ sơ hay khi lấy kết quả thì bạn sẽ không được nhìn nhân viên của lãnh sự mà chỉ nghe thấy giọng nói qua loa, nhìn vào tấm gương và để hồ sơ của bạn vào ô xét duyệt.
  5. Đại sứ quán Ba Lan thu hồ sơ tại một địa chỉ duy nhất là: Số 5, Chùa Một Cột, Hà Nội. Các bạn ở tỉnh khác buộc phải di chuyển đến đây để xin visa.
  6. Lịch nộp hồ sơ vào tất cả các ngày trong tuần từ thứ hai đến 12h sáng thứ 6.
   Riêng giấy tờ hợp pháp hóa tại sứ quán Ba Lan chỉ nhận vào thứ 3 từ 13:00 – 15:00 (Xin lưu ý: chỉ hợp pháp hóa bản gốc tiếng Việt – các bản dịch không được công nhận)
  7. Khi có kết quả các bạn có thể tra trên website của Đại Sứ Quán Ba Lan: tại đây
   Kết quả visa được trả từ thứ Hai từ 15:00 – 16:00 và thứ Tư từ 13:00 đến 16:00 mà không cần hẹn trước. Bạn cũng có thể ủy quyền cho bên thứ ba nhận thị thực – để được điều này bạn cần làm giấy ủy quyền được chứng nhận bởi một công chứng viên hoặc Ủy ban Nhân dân có thẩm quyền nơi bạn cư trú. Việc ủy quyền phải được dịch từ tiếng Việt sang tiếng Ba Lan hoặc tiếng Anh
  8. Lệ phí visa tính đến thời điểm hiện tại là: 80E khoảng 2,070,000 VND
  9. Phỏng vấn: hiện tại đang được miễn phỏng vấn – tuy nhiên tất cả các đương đơn vẫn nên chuẩn bị cho mình kiến thức về khóa học, về chương trình học về ba lan về tài chính về định hướng nghề nghiệp tương lai.

Nhận tư vấn xin VISA

Tips/ kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Ba Lan

Đăng ký tư vấn ngay
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.
Họ và tên
Khách hàng là
Khách hàng cần cung cấp thêm thông tin gì trước khi tham dự hội thảo. Ngoài ra, Khách hàng có thể cung cấp chi tiết về thông tin học tập và mong muốn du học để Du học HISA có thể hỗ trợ tư vấn Khách hàng nhanh nhất!

Đến HISA, có VISA

Thông tin hỗ trợ du học Ba Lan từ chúng tôi

Du học HISA luôn là đối tác uy tín của các trường tại châu Âu nói chung và đất nước Ba Lan nói riêng – với vai trò cung cấp những thông tin mới nhất, cập nhật nhất về chi phí du học, học bổng du học 2023 và thông tin về các trường. Chính vì vậy, học sinh theo học thông qua HISA , học sinh sẽ được hưởng những quyền lợi cao nhất.
Nếu bạn ở xa, không thể đến trực tiếp các văn phòng của HISA. Bạn có thể scan (hoặc chụp hình) rồi gửi về địa chỉ duhoc@hisa.vn để được hỗ trợ làm thủ tục hồ sơ.

Trân trọng.

——–

Khi làm hồ sơ VISA du học Ba Lan với HISA bạn sẽ được

  • Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học
  • Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng
  • Săn học bổng bán phần, toàn phần
  • Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.
  • Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA
  • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.
  • Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.
  • Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.
  • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.
  • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.
  • Trợ giúp học sinh trong quá trình sinh viên học tại nước ngoài.

————————
Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co., Ltd)
Hotline: +84 98 310 4430
Fanpage: facebook.com/DuHocHISA
Skype: hisa_education

Trụ sở chính: Tầng 2, tòa C2 D’Capitale, đường Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or (+84) 243 640 1997
Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc (+84) 28 3517 07 98
Email: hisahcm@hisa.vn

Du học HISA là công ty tư vấn du học uy tín

10/03/2024

Kent Institute Australia – Học viện Kent, Úc [Updated]

Kent Institute Australia là trường cao đẳng kinh doanh nổi tiếng và uy tín với các cơ sở tại Sydney và Melbourne, Australia. Học viện…

01/03/2024

Visa du học Úc 2024: Thông tin đầy đủ & cập nhật nhất

Với hơn 10 năm kinh nghiệm chuyên hỗ trợ sinh viên du học tại ÚC, HISA tự hào là  là đối tác uy tín của…

17/02/2024

Trại hè Úc 2024 – sôi động nhất Melbourne SMART English

Tại Trại hè Úc 2024 của SMART English, bạn sẽ được cải thiện trình độ giao tiếp tiếng anh nhanh hơn; trải nghiệm văn hóa…

(+84)912173322