Trang chủ » Châu Mỹ » Canada » Các Trường Tại Canada » Southern Alberta Institute of Technology (SAIT) – Canada

Southern Alberta Institute of Technology (SAIT) – Canada

Được thành lập năm 1916, SAIT là học viện công nghệ công lập đầu tiên tại Canada và cũng là trường cao đẳng bách khoa lớn nhất tại Calgary, Canada.

Đôi nét về thành phố Calgary tỉnh bang Alberta

Tọa lạc tại tỉnh bang Alberta, một trong những tỉnh bang giàu có nhất Canada, thành phố Calgary sôi động được vinh dự là top 4 thành phố đáng sống nhất trên thế giới theo tạp chí the Economist. Đây là thành phố lớn thứ 4 tại Canada và xếp thứ hai với số lượng trụ sở chính của các công ty Canada đặt tại đây.

Calgary có nền kinh tế thịnh vượng với nhiều ngành nghề phát triển cũng như được biết đến với những tòa nhà trọc trời, gắn liên với vị trí là trung tâm kinh tế tài chính rộng lớn và đông dân nhất của tỉnh bang Alberta (gần 1,6 triệu dân với 70% là dân bản xứ).

Thành phố Calgary rất an toàn cũng như đa dạng về văn hóa và thân thiện. Người dân rất hạnh phúc với cuộc sống tại Calgary với chính sách tài chính công rất mạnh, miễn phí bảo hiểm chăm sóc sức khỏe, chất lượng giáo dục tốt và đời sống cao. Calgary rất gần nhiều công viên xanh và thắng cảnh thiên nhiên đẹp như dãy núi Rocky tráng lệ hay vườn quốc gia Banff hùng vĩ. Calgary có hệ thống giao thông gồm sân bay, đường quốc lộ và đường sắt thiện tiện và hiện đại. Calgary có các chuyến bay thẳng quốc tế tới 88 thành phố trên thế giới và giao thông mặt đất phục vụ hơn 50 triệu người trong vòng 24 giờ.

Thành phố Calgary có GDP bình quân đầu người cao nhất trong các thành phố lớn tại Canada (lương trung bình full time 34$/giờ và thu nhập khoảng 60,000$CAD/năm). Thuế thu nhập cá nhân thấp với lương tối thiểu theo giờ cao (15$/giờ) và là tỉnh duy nhất không thu thuế mua sắm hang hóa dịch vụ
(chỉ cần trả thuế liên bang 5%).

Theo dự báo thì nhu cầu thị trường việc làm tại Calgary:

  • Hơn 9000 việc làm mới liên quan đến các ngành ICT và công nghệ cao tới năm 2023.
  • Các công việc thuộc lĩnh vực kinh tế tài chính tăng 1,6%/năm, dự kiến có tới hơn 68,000 việc làm mới tới 2024.
  • Các ngành sản xuất tăng trưởng 1%/năm, có thêm gần 10,000 việc làm mới trong ngành logistics tới năm 2025.
  • Gần 8,000 việc làm trong lĩnh vực xây dựng mỗi năm, các ngành thuộc lĩnh vực môi trường và công nghệ xanh cần thêm 25,000 nhân lực cho tới 2023.

Southern Alberta Institute of Technology (SAIT) - Canada

Đôi nét về trường cao đẳng công nghệ SAIT

Tên trường Southern Alberta Institute of Technology (SAIT)
Logo Logo SAIT Canada
Năm thành lập 1916
Chương trình đào tạo Chứng chỉ, Cử nhân
Kỳ nhập học Tháng 9, Tháng 1, Tháng 5
Website https://www.sait.ca/

Được thành lập từ năm 1916, trường SAIT (Southern Alberta Institute of Technology) là một trong top 50 trường cao đẳng công lập hàng đầu Canada về lĩnh vực nghiên cứu, top 100 trường đại học tốt nhất Canada và là tổ chức giáo dục sau trung học lớn thứ 3 tại bang Alberta, top 5% trường đại học và cao đẳng danh giá trên thế giới theo QS.

Trường đầu tư xây dựng nhiều học xá tuyệt đẹp tại Calgary, Canada, với hệ thống cơ sở vật chất và trang thiết bị đẳng cấp thế giới cùng đội ngũ giảng viên hỗ trợ nhiệt tình. SAIT có 8 trường học đào tạo từng lĩnh vực riêng, đều là những chuyên ngành phổ biến và thiết thực mang tính thực hành trong các cơ sở công nghệ cao, cộng với các kì thực tập cho sinh viên những trải nghiệp thiết thực nhất, giúp họ trở thành lao động chất lượng, nhanh chóng bắt nhịp với công việc ngay sau khi ra trường.

Trường có phòng cấp dịch vụ và hỗ trợ cá nhân cho tất cả các sinh viên quốc tế để giúp sinh viên thích nghi với cuộc sống tại trường. 91% sinh viên sau khi tốt nghiệp tại SAIT đều tìm được việc trong vòng 6 tháng với mức lương khởi điểm tốt. Trường tổ chức hội chợ việc làm 2 lần/năm kết nối tới hơn 11,000 doanh nghiệp đối tác.

Trường có gần 20,000 sinh viên trong đó gần 3000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 150 quốc gia. Sĩ số sinh viên nhỏ khoảng 20-25 sinh viên/lớp. Trường nằm gần trung tâm thành phố với chỉ 10 phút đi tàu.

Xem thêm: Du học Canada – Những điều chắc chắn nên biết

10 lý do nên theo học tại Học viện SAIT

1. Là một học viện danh tiếng: với lịch sử 100 năm hình thành và phát triển, Học viện SAIT có bề dày kinh nghiệm trong đào tạo và giảng dạy, đã có rất nhiều thế hệ cử nhân, kỹ sư, doanh nhân thành đạt từ ngôi trường này. Đội ngũ cựu sinh viên thành đạt của trường có gần 10 chính trị gia lớn của Canada, các nhà làm phim, ngôi sao truyền hình, người làm nghệ thuật, giám đốc nhà hàng lớn.

2. Đa dạng ngành nghề, sinh viên có rất nhiều lựa chọn. Là học viện tổng hợp, SAIT có rất nhiều ngành nghề để sinh viên lựa chọn, với hơn 100 chương trình học, ở các lĩnh vực chính: năng lượng, kinh doanh, xây dựng, health care, quản lý nhà hàng khách sạn, công nghệ thông tin, sản xuất tự động và vận tải.

3. Học phí thấp: vì là trường công, nên học phí của SAIT rất thấp, chỉ từ 5000 -7000 CAD/ học kỳ, là rất tiết kiệm khi học tập tại một nước nói tiếng Anh như Canada. Bên cạnh đó, chi phí tại Alberta cũng không quá đắt đỏ như 2 thành phố Toronto và Vancouver.

4. Cơ sở vật chất đầy đủ, tối tân nhất: trung tâm sáng chế Enerplus được hỗ trợ 5 tỷ USD kinh phí từ doanh nghiệp Enerplus với đầy đủ thiết bị hiện đại phục vụ cho việc nghiên cứu. Hội trường biểu diễn công nghệ với màn hình video to bằng bức tường, Camera đa diện, bục công nghệ cao, chân máy quay phim tiếp xúc 2 chiều nghe nhìn từ xa…phòng lab đa dạng cho nghiên cứu về hóa chất và dầu mỏ, năng lượng mặt trời, năng lượng xanh,… Xứng tầm với tên tuổi “học viện bách khoa 100 năm tuổi”

5. Giàu truyền thống thể thao: sinh viên SAIT không chỉ biết học mà còn có truyền thống thể thao rất cừ. Trường có đội bóng rổ, bóng đá, khúc côn cầu, bóng chuyền và điền kinh xuyên quốc gia. Cơ sở vật chất cho thể thao đầy đủ như: đấu trường, phòng tập thể dục , trung tâm chăm sóc sức khỏe .

6. Có ký túc xá dành cho sinh viên quốc tế: campus trường có 2 tòa nhà ký túc xá cho sinh viên, với đầy đủ tiện nghi. Phòng ở 1 giường, 2 giường hoặc 4 giường ngủ. Có đại sảnh để học và giải trí, giặt ủi và bảo vệ 24/24 giờ.

7. Nhiều giải thưởng giá trị cho sinh viên: là những giải thưởng đầu vào và giải thưởng thường niên cho các thành tựu của sinh viên ở những lĩnh vực như khoa học kỹ thuật, tài chính, những đóng góp cho cộng đồng.

8. Tỉ lệ việc làm của sinh viên cao : 94% sinh viên có việc làm trong vòng 6 tháng từ khi ra trường, và SAIT là Top trong số ít các trường có tỉ lệ sinh viên có việc làm tốt nhất Alberta.

9. Học tập tại Alberta – tỉnh an toàn, đứng đầu về ngành năng lượng, dầu khí, và kỹ thuật: Alberta là một tỉnh nổi tiếng về ngành kỹ thuật, năng lượng, dầu khí, chiếm 90% trữ lượng dầu mỏ của Canada. Đây là một nơi đào tạo tốt nhất các ngành trên. 30% sinh viên du học Canada chọn ngành kỹ sư, và đặc biệt kỹ sư dầu  khí là ngành lương cao thứ 4 tại Việt Nam. Bên cạnh đó,  Alberta còn là một thành phố an toàn, cảnh sắc thiên nhiên đa dạng phong phú, xinh đẹp và nhiều hoạt động sôi nổi. Một nơi mà các bạn học sinh sinh viên có thể yên tâm học tập và làm việc.

10. Cơ hội định cư tại tỉnh bang giàu nhất Canada: sinh viên tốt nghiệp tại đây được ở lại Canada làm việc đến 3 năm, và có cơ hội định cư tại Alberta đẹp xinh, phát triển. Alberta là tỉnh bang giàu nhất Canada, với thu nhập bình quân đầu người cao nhất cả nước: 78,154 CAD/ năm. Được sống ở đây là một niềm mơ ước của bao người.

Các ngành học nổi bật tại học viện SAIT

School of Business Thành lập năm 1966, một trong 3 trường kinh tế duy nhất tại Canada nằm trong bảng xếp hạng top 100 CEOWORLD Magazine’s Best Business Schools in the World 2022, top 2 tại Canada và đứng thứ 51 trên thế giới. Tỷ lệ việc làm là 91% và mức lương trung bình 50,000$/năm. Các công ty đối tác tiêu biểu là Deloitte, Sun Cor Energy, Home Depot, Wall Mart, Amazon, Coca-Cola, Ernst & Young, Scotiabank, TD Canada Trust, Shareworks Fintech by Morgan Stanley Diploma and Bachelor of Business Administration
School of Construction Sinh viên có thể nhận các chứng nhận Gold Seal, học trong các tòa nhà đa năng và khu phức hợp công nghệ, hợp tác với các doanh nghiệp như 3M Canada, Autodesk, Dupont Canada, Microstation. Tỷ lệ việc làm 92% và mức lương trung bình là
55,000$/năm
Architectural Technologies

Bachelor of Science

Construction Project Management

Civil Engineering Technology

School of Energy Có các phòng thí nghiệm hiện đại và mô phỏng tân tiến với đối tác như BP, Shell hay Spartan.
Tỷ lệ việc làm 84% và mức lương trung bình 60,000$/năm
Environmental Technology
Petroleum Engineering Technology
Power Engineering Technology
Chemical Engineering Technology
Chemical Laboratory Technology
Electrical Engineering Technology
Electronics Engineering Technology
School of Hospitality and Tourism Là Trường Du lịch khách sạn ẩm thực duy nhất tại Canada được tạp chí CEOWORLD và QS University Rankings bình chọn là một trong 50 trường khách sạn hàng đầu thế giới 2022, top 1
tại Canada và thứ 18 trên thế giới. Có phòng ăn Highwood nổi tiếng và hợp tác với các tổ chức như Hospitality 100 Club, Association of Canadian Travel Agencies, Baking Association of Canada, Fairmont, Hilton, Marriott, Sheraton. Tỷ lệ việc
làm 96% và mức lương trung bình 45,000$/năm
Diploma and Bachelor of Hospitality and Tourism Management
Baking and Pastry Arts
Culinary Arts
School of Advanced Digital Technology Có các khóa học được công nhận bởi các doanh nghiệp như Cisco, Microsoft, IBM, Amazon, Oracle. Tỷ lệ việc làm là 92% và mức lương trung bình là 55,000$/năm. Mảng ngành truyền thông có hợp tác với công ty như Calgary Herald, CBC, Omni, CTV Information Systems Security
Software Development
Information Technology Services
Film and Video Production
Journalism
New Media Production and Design
Radio, Television and Broadcast News
Graphic Communications and Print Technology
School of Manufacturing and Automation Là lĩnh vực đào tạo nhận được nhiều hỗ trợ và quỹ đầu tư nhất, 1 triệu đô la Mỹ từ quỹ Gene Haas Foundation và hơn 5 triệu đô do Alberta Advanced Education để xây dựng lên cơ sở, phòng thí nghiệm đẳng cấp thế giới. Tỷ lệ việc làm 83% và mức lương trung bình 45,000$/năm Mechanical Engineering Technology
Welding Engineering Technology
School of Transportation Đào tạo các ngành giao thông vận tải như ô tô, hàng không, đường sắt với các doanh nghiệp như Ford, General Motor, Canadian Pacific Railway, WestJet và Railway Association of Canada. Tỷ lệ việc làm 97% và mức lương trung bình 45,000$/năm Aircraft Maintenance Engineers Technology
Automotive Service Technology
School of Health and Public Safety Có dental clinic trong trường, hợp tác với các tổ chức như Alberta Health Services, Calgary Lab Services, Canada Diagnostic Centers cũng như 8 bệnh viện tại Calgary. Tỷ lệ việc làm 94% và mức lương trung bình 50,000$/năm Dental Assisting

Health Information Management

Nutrition For Healthy Lifestyles

Optician

Học phí, yêu cầu đầu vào và hỗ trợ nhà ở

SAIT cung cấp gần 100 chương trình đào tạo cho sinh viên quốc tế với các bằng cấp như certificate, diploma hay bachelor. Có 3 kì nhập học chính là tháng 9 (nhận hồ sơ từ tháng 10 năm trước đó, tháng 1 (nhận hồ sơ từ tháng 3 năm trước đó) và tháng 5 (nhận hồ sơ từ tháng 6 năm trước đó).

Các mức giá sau đây có hiệu lực từ ngày 1 tháng 7 năm 2023 đến ngày 30 tháng 6 năm 2024.

  • Sinh viên quốc tế sẽ thấy mức tăng trung bình khoảng $615. Thành phố Calgary đã tăng phí UPass từ $160 lên $165, có hiệu lực cho Mùa đông năm 2024
  • Phí Saitsa được trả cho mỗi tín chỉ với số tiền tối đa là $146 mỗi học kỳ.
  • Phí y tế và nha khoa được tính mỗi học kỳ với số tiền tối đa hàng năm là $172 cho sức khỏe và $158 cho nha khoa. Trong hầu hết các trường hợp, phí chương trình được trích dẫn dựa trên việc sinh viên trả tiền bảo hiểm y tế và nha khoa cả năm
  • Học phí cho các chương trình học việc đã tăng thêm $12 mỗi tuần đào tạo kỹ thuật. Điều chỉnh học phí 2023/24 Các cập nhật về phí hiển thị dưới đây dựa trên một học kỳ học toàn thời gian.
   • Phí công nghệ: 105,50 USD, tăng 5,50 USD
   • Phí hỗ trợ sinh viên: $105,50, tăng $5,50
   • Giải trí trong khuôn viên trường: $103, tăng $5,00
   • Phí phòng thí nghiệm và vật liệu dành cho người học việc: $90, tăng $8
   • Phí hiệp hội sinh viên Saitsa: $292, tăng $1
   • Chương trình sức khỏe sinh viên Saitsa: $172, tăng $45
   • Chương trình nha khoa dành cho sinh viên Saitsa: $158, tăng $23

Yêu cầu đầu vào đối với các chương trình nói chung là tốt nghiệp trung học với GPA khá trở lên và IELTS 6.0. Nếu không đủ IELTS thì sinh viên có thể đăng kí khóa học tiếng Anh trong năm (các kì tháng 1,3,5,7,8 và 10), học phí trung bình ESL 7500$/kì, mỗi khóa có thời lượng 8 tuần với các cấp độ:

  • ENGL 102 (Pre Level 1) – 3.0
  • Level 1 – 3.5
  • Level 2 – 4.0
  • Level 3 – 4.5
  • Level 4 – 5.0
  • Level 5 – 5.5

Trường SAIT có 2 khu kí túc xá lớn, có trạm tàu ngay tại khuôn viên trường. Kí túc xá hiện đại và được trang bị nhiều đồ đạc. Phí xét đơn là 50$, tiền đặt cọc 250$ và chi phí ở trung bình cho phòng đơn là 6000$/kì, phòng đôi là 5000$/kì còn phòng 4 là 4000$/kì.

Học bổng du học Canada tại SAIT

SAIT tự hào cung cấp hơn 6 triệu USD học bổng và hỗ trợ cho sinh viên ở hầu hết các chương trình. Hạn chót nộp đơn là ngày 15 tháng 12 năm 2023.

Thông tin du học Canada 2024 về chúng tôi

Du học HISA tự hào là là đơn vị tuyển sinh du học Canada chất lượng tại Việt Nam. Luôn là đối tác uy tín của các trường Đại học, cao đẳng và trung học với vai trò cung cấp những thông tin mới nhất. Cập nhật nhất về chi phí du học Canada, học bổng về trường đào tạo hàng đầu tại Canada.

HISA là đại diện tuyển sinh trực tiếp của các trường hàng đầu tại Canada. Vì vậy khi  theo học Canada thông qua HISA, học sinh sẽ được hưởng những quyền lợi cao nhất.

Nếu bạn ở xa, không thể đến trực tiếp các văn phòng của HISA. Bạn có thể scan (hoặc chụp hình) rồi gửi về địa chỉ duhoc@hisa.vn. Để được làm thủ tục hồ sơ.

Tư vấn du học Canada

Đến HISA, có VISA

Du học Canada 2023 cùng HISA bạn sẽ được:

  • Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học
  • Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng
  • Săn học bổng bán phần, toàn phần
  • Chia sẻ kinh nghiệm tìm nhà du học canada
  • Hỗ trợ tìm nhà khi du học Canada
  • Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.
  • Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA
  • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.
  • Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.
  • Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.
  • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.
  • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.
  • Tư vấn hỗ trợ các cách tiết kiệm chi phí du học tại Canada
  • Trợ giúp học sinh trong quá trình sinh viên học tại nước ngoài.

————————
Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

Hotline: +84 98 310 4430

Fanpage: facebook.com/DuHocHISA

Skype: hisa_education

Trụ sở chính: C20204, Tầng 2, toà C2 D’Capitale, Trần Duy Hưng, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or (+84) 243 640 1997

Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long. Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc (+84) 28 3517 07 98

Email: hisahcm@hisa.vn

01/01/2024

Học viện Quốc tế TAIE, Canada – Học bổng tới 8,500 CAD

Học viện Quốc tế TAIE là một trường trung học Quốc tế tư thục cung cấp các khóa học từ lớp 9 đến lớp 12…

01/01/2024

Simon Fraser University – Đại học tổng hợp TOP 1 Canada

Viện Đại học Simon Fraser hay Đại học Simon Fraser là một trong những viện đại học lớn của Canada tại tỉnh bang British Columbia.…

01/01/2024

Wilfrid Laurier University – Đại học học thuật lý tưởng

Theo bảng xếp hạng Maclean’s, trường Wilfrid Laurier University nằm trong top các trường đại học có chất lượng đào tạo và giáo dục tại…

17/02/2024

Trại hè Úc 2024 – sôi động nhất Melbourne SMART English

Tại Trại hè Úc 2024 của SMART English, bạn sẽ được cải thiện trình độ giao tiếp tiếng anh nhanh hơn; trải nghiệm văn hóa…

08/01/2024

Khám phá du học hè Singapore 2024 sôi động cùng Lion Island

Con bạn đã có một năm học hành vô cùng chăm chỉ và vất vả, vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không thưởng…

08/01/2024

Du học hè 2024: 10 Lợi ích của trại hè PHỤ HUYNH cần biết!

Du học hè 2024 - Summer Camp (hay còn gọi là trại hè quốc tế) là một khóa học ngắn hạn, chất lượng vào mùa…

(+84)983104430