Trang chủ » Châu Úc » Úc - Australia » Lưu ý chuẩn bị trước khi lên đường Du học Úc

Lưu ý chuẩn bị trước khi lên đường Du học Úc

Sẵn sàng, sắp xếp, lên đường. Xin chúc mừng – bạn đang chuẩn bị bắt đầu một cuộc phiêu lưu đầy ấn tượng tại Xứ sở chuột túi 🦘🦘. Bạn có biết cần chuẩn bị những gì trước khi lên đường Du học Úc? Bài viết này sẽ giúp bạn lên danh sách và kế hoạch chi tiết những thứ cần chuẩn bị trước khi lên đường đi du học Úc nhé! 

Chuẩn bị trước khi lên đường Du học Úc

Khi bạn đã nhận được eCOE xác nhận học tập tại một trường ở Úc và có Visa từ đại sứ quán Úc, thì bạn hãy sẵn sàng những tài liệu trước khi khởi hành nhé. Cùng Checklist dưới đây để xem mình đã chuẩn bị đủ chưa nha:

  1. Hộ chiếu: Bạn kiểm tra để chắc chắn hộ chiếu của bạn còn hạn ít nhất 6 tháng trước khi bạn tới ÚC. Tốt nhất nên Scan hoặc photo lại hộ chiếu để trong hành lý dùng trong trường hợp cần thiết nhé.
  2. VISA (Thị thực): Bạn chắc chắn là bạn phải có visa hợp lệ để vào Úc. Để chắc chắn hơn bạn có thể check visa của mình trên trang VEVO để biết đã được thông hành trên trang Bộ di trú Úc chưa nhé: https://immi.homeaffairs.gov.au/visas/already-have-a-visa/check-visa-details-and-conditions/check-conditions-online
  3. Chứng nhận tiêm chủng vaccine phòng COVID: Úc công nhận 10 loại vaccine COVID bạn có thể check tại đây https://www.studyaustralia.gov.au/english/latest-travel-and-visa-advice/covid-19-vaccine-information/covid19-vaccine-information và chắc chắn là bạn tiêm vaccine ít nhất 7 ngày trước khi khởi hành vào Úc mới có giá trị nha.
  4. Vé máy bay: Bạn kiểm tra kỹ chuyến bay, thời gian và đảm bảo mang theo hộ chiếu và visa khi khởi hành.
  5. Kiểm tra yêu cầu nhập cảnh của Thành phố bạn đến: Đọc kỹ yêu cầu về vaccine, cách ly và các loại giấy tờ cần thiết khi bạn làm thủ tục nhập cảnh. Bạn có thể kiểm tra những điều này trước với trường học mà bạn sẽ tới học để hiểu rõ quy định khi đến.
  6. Test COVID trước khi khởi hành: Úc hiện tại đã bỏ yêu cầu test COVID trước khi nhập cảnh, tuy nhiên bạn phải kiểm tra quy định của hang hàng không mà bạn sẽ bay, vì có một số hãng máy bay có quy định riêng trước khi lên máy bay.
  7. Khai báo y tế: Tất cả du khách đến Úc cần khai báo DPD trước khi tới. Bạn cần chuẩn bị Hộ chiếu/ Vé máy bay/ Lịch các mũi tiêm COVID/ Địa chỉ tại Úc để hoàn thiện form này. Bạn khai tại đây https://www.homeaffairs.gov.au/covid19/digital-passenger-declaration . Nếu khai không đúng sự thật bạn có thể bị phạt lên tới 6.660 AUD, vậy nên hãy kiểm tra thật kỹ thông tin khi khai báo bạn nhé.
  8. Bảo hiểm du lịch: Bên cạnh bảo hiểm học sinh bạn có OSHC thì bạn nên mua cả bảo hiểm du lịch cho chuyến bay của mình. Bạn có thể tham khảo thông tin của hãng vé mà bạn mua hoặc đại lý mà bạn đang sử dụng để biết thông thông tin.
  9. Chi tiết liên lạc tại Úc: Trước khi khởi hành bạn nên có địa chỉ điện thoại nơi bạn ở, địa chỉ điện thoại của trường bạn học, địa chỉ điện thoại của người nhà tại Việt Nam.
  10. Tiền đô la Úc: Mặc dù tại sân bay cũng có chỗ đổi tiền, nhưng bạn hãy chuẩn bị tiền AUD trước khi khởi hành để tiêu khi đặt chân tới Úc. Bạn có thể mang thẻ Credit card từ Việt Nam sang dùng trong trường hợp cần thiết khi chưa có thẻ nội địa Úc. Bạn có thể xem thêm các kế hoạch khi tới Úc cần làm những gì ở đây https://www.studyaustralia.gov.au/english/live/plan-your-arrival
  11. Tờ khai hải quan: Trên chuyến bay bạn sẽ được phát tờ khai hải quan để nộp khi tới ÚC. Bạn cần ghi mục đích chuyến đi/Thời gian lưu trú/ Địa chỉ bạn tới/ Và các hành lý mang theo cần khai báo… Bạn xem hướng dẫn tại đây https://www.abf.gov.au/entering-and-leaving-australia/crossing-the-border/at-the-border/incoming-passenger-card-(ipc)
  12. Bạn được mang và không được mang gì vào nước Úc: Úc có kiểm soát biên giới nghiêm ngặt và bạn cần phải biết những gì bạn có thể và không thể mang vào Úc. Luật an toàn sinh học của Úc đã được tăng cường và các hình phạt sẽ được áp dụng nếu bạn không khai báo trung thực hàng hoá an toàn sinh học tại biên giới Úc. Điều này có nghĩa là khi đến Úc bạn phải khai báo:
   – Bất kỳ thực phẩm, nguyên liệu thực vật và vật dụng động vật nào
   – Súng cầm tay, vũ khí và đạn dược
   – Số tiền 10.000 đô la Úc (hoặc ngoại tệ tương đương)
   – Một số loại thuốcĐể biết thêm về những thứ bạn có thể (và không thể) mang vào Úc,. Nên trước khi vào Úc bạn nên đọc kỹ tại đây để không bị khám hành lý hoặc chậm nhập cảnh khi tới Úc https://www.studyaustralia.gov.au/english/live/plan-your-arrival/what-can-i-bring-in
  13. Chỗ ở: Trước khi lên đường Du học Úc, bạn hãy chắc chắn rằng bạn có 1 chỗ ở sau khi tới ÚC. Bạn lưu nhớ địa chỉ, điện thoại, người liên tại Úc trước khi bạn khởi hành để bạn được an toàn khi đến Úc.
  14. Cung cấp địa chỉ nơi ở cho trường học: Theo điều kiện số 8533 của visa du học, thì bạn phải cung cấp địa chỉ bạn ở cho trường trong vòng 7 ngày sau khi tới ÚC.
  15. Kế hoạch làm việc: Theo quy định của chính phủ thì sinh viên được đi làm thêm trong thời gian đi học, tuy nhiên bạn cần nghiên cứu quy định làm việc để hiểu luật tránh xảy ra những lỗi không đáng có tại đây https://www.studyaustralia.gov.au/english/work/work-while-you-study/work-while-you-study
  16. Tận hưởng trải nghiệm học tập tại Úc của bạn: Sau khi bạn đến nơi và ổn định cuộc sống ở ngôi nhà mới và khu vực xung quanh, cuộc phiêu lưu Du học Úc của bạn bắt đầu. Bạn hãy khám phá cuộc sống, thành phố… mà bạn tới. Để có nhiều thông tin bạn có thể xem tại đây https://www.studyaustralia.gov.au/english/live/australian-locations

Nguồn: https://www.studyaustralia.gov.au/english/latest-travel-and-visa-advice/updates/travel-and-pre-departure-checklist

Thấu hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp. Với 13 năm kinh nghiệm học sinh, sinh viên du học thành công trên khắp thế giới, HISA biết cần có những điều gì để tìm được nơi thích hợp và giúp bạn bắt đầu tiến đến thành công.

Tư vấn du học Úc

HISA hỗ trợ MIỄN PHÍ DU HỌC ÚC bao gồm:

✔️ Tư vấn du học miễn phí, giải pháp du học tiết kiệm

✔️ Giới thiệu học bổng du học Úc phù hợp từ 30% – 100%

✔️ Kết nối học sinh tới hơn 1.000 trường uy tín và hàng ngàn khóa học trên toàn thế giới

✔️ Hỗ trợ nộp đơn xin nhập học, theo dõi tiến độ và nhận thư xác nhận từ trường

✔️ Thực hành phỏng vấn, hoàn tất hồ sơ xin visa du học miễn phí với tỷ lệ thành công đến 95%

✔️ Tư vấn chỗ ở, ngân sách du học, hỗ trợ đặt vé máy bay, trang bị kỹ năng trước khi lên đường

✔️ Thường xuyên tổ chức sự kiện du học với thông tin hữu ích, thiết thực nhất cho Quý phụ huynh, học sinh

Đến HISA, có VISA

————————

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

Hotline: +84 98 310 4430

Fanpage: facebook.com/DuHocHISA

Skype: hisa_education

Trụ sở chính: C20204, Tầng 2, toà C2 D’Capitale, Trần Duy Hưng, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or  (+84) 243 640 1997

Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long. Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc  (+84) 28 3517 07 98

Email: hisahcm@hisa.vn

Du học HISA là công ty tư vấn du học uy tín

12/01/2022

Làm thêm tại Úc: Kinh nghiệm, Quy định, Cách tìm

Kiếm việc làm thêm là một hình thức khá phổ biến đối với sinh viên quốc tế đặc biệt đối với các bạn du học…

05/04/2021

Du học Úc 2022: 16+ điều kiện quan trọng cần nắm!

Du học Úc 2022 thu hút nhiều học sinh quốc tế trên toàn thế giới, đặc biệt là các du học sinh Việt Nam. Với…

02/03/2021

Tập đoàn giáo dục Navitas: danh sách các trường đối tác [NEW]

Tập đoàn giáo dục Navitas là tập đoàn lớn và uy tín, chuyên cung cấp các khóa học tiếng Anh, dự bị đại học, chuyển…

15/08/2022

Học viện César Ritz – César Ritz Colleges Switzerland

Xếp hạng 6 trong TOP các trường đào tạo quản trị hospitality hàng đầu thế giới, Học viện César Ritz cung cấp môi trường học…

12/08/2022

SHMS: Trường Học Quản Lý Khách Sạn Top 3 Thế Giới

Toạ lạc tại các khách sạn truyền thống của Swiss Palace ở Caux và Leysin, với hệ thống cơ sở vật chất vượt trội, Swiss…

30/06/2022

Ngành HOT: Thạc sĩ Trí tuệ Nhân tạo trong Kinh doanh

Hoàn thành khóa học chương trình Thạc sĩ Trí tuệ Nhân tạo trong Kinh doanh (MAIB) của trường SP Jain mở ra cơ hội lớn…

(+84)983104430